Danh mục
Số lượt truy cập
5,783,509

CẬP NHẬT TÌNH TRẠNG SỨC KHỎE THẦY NGUYỄN XUÂN HOÀNG - NGÀY 8 THÁNG 9, 2014

08 Tháng Chín 201410:25 SA(Xem: 5705)
CẬP NHẬT TÌNH TRẠNG SỨC KHỎE THẦY NGUYỄN XUÂN HOÀNG - NGÀY 8 THÁNG 9, 2014


Kính thưa quý Thầy Cô và Anh Chị Em Chs Ngô Quyền BH,

Cuối tuần qua, chúng em nhận được tin Thầy Nguyễn Xuân Hoàng bị té ngã ở nursing home lúc 2 giờ trưa ngày thứ Sáu 5 tháng 9, đã được đưa vào Emergency Room của San Jose Hospital ngay sau đó, và đang trong tình trạng hôn mê (coma).

Sau khi gửi tin tức này đến ĐGĐNQ, để mọi người cùng góp lời cầu nguyện cho Thầy vượt qua được những giây phút hiểm nghèo, sớm hồi tỉnh, trở về với chúng ta, vào ngày thứ Bảy và Chủ nhật vừa qua đã có một số ChsNQ ở SanJose đến thăm Thầy và cho biết Thầy đã tỉnh lại, dù vẫn còn rất yếu và hiện đang an dưỡng tại địa chỉ:

Mission De La Casa
2501 Alvin AveSan Jose, CA 95121
(408) 238-9751

Dưới đây là thư của anh Phan Kim Phẩm vừa gửi đến cho Hội để update tình trạng sức khỏe của Thầy. Xin chia sẻ niềm vui này với Cô Vy và Thầy. Xin mọi người cùng tiếp tục cầu nguyện cho sức khỏe và tinh thần của Thầy ngày càng mạnh mẽ và khả quan hơn.

Trân trọng,
Ban Chấp Hành Hội AHCHSNQBH.ChanDungNguyenXuanHoang_09Kính Thầy Cô cùng anh chị em trung học Ngô Quyền,

Nhận được thông tin của Diệu Hương về tình trạng của thầy Hoàng vào tối thứ bảy làm tôi vô cùng bàng hoàng và rối loạn tinh thần. Chả lẽ đã đến giai đoạn cuối của cuộc đời hay sao Thầy? Ngay sau đó thì tôi lại nhận tin từ Hương, cô em dâu hiện làm việc tại Mission de la Casa nursing home tại San Jose, thông báo tin thầy Hoàng. Hương là vợ của Hiệp em trai thứ 8 của tôi và cả hai vợ chồng đều là học sinh Ngô Quyền. Tôi và Lynh quyết định sẽ đến thăm thầy Hoàng vào sáng chủ nhật.

Khi đến nơi thì tôi thấy đã có Tới, vợ chồng Tuấn-Vân đang sign in để vào thăm Thầy. Khi vào đến phòng 115 thì đã thấy Quỳnh Thư đang túc trực bên Thầy. Quỳnh Thư có lẽ thay mặt cho bố là thầy Quýnh để săn sóc cho Thầy Hoàng khi hữu sự. Nét mặt Thầy xanh xao, thân người ốm yếu nằm co ro trên giường bệnh nhưng con mắt vẫn tỉnh táo và vẫn trả lời những câu hỏi của chúng tôi. Khi tôi ghé tay hỏi “em là Phẩm, Thầy có nhận ra không” thì Thầy mở mắt và gật đầu. Chúng tôi thương xót nhìn thấy Thầy nằm lạnh lẽo trên giường bệnh và thỉnh thoảng rên nhẹ vì đau đón trong người. Theo lời Hương thì khi mới vào nursing home thì tất cả người phụ trách trong nhà thương đều nghĩ là sẽ không còn cách chữa trị vì Thầy hoàn toàn hôn mê, không ăn uống gì được cả. Tuy nhiên đến sáng chủ nhật thì Thầy bắt đầu hồi tỉnh và uống được một chút sửa Ensure và nhâm nhi tý café, một thứ mà Thầy mê lúc còn khỏe. Khi Thầy bắt đầu uống sửa thì sức khỏe tương đối đỡ hơn một chút, tỉnh táo hơn và có thể nói chuyện được. Thầy than đau lưng vì tấm nệm lót dưới lưng cộm nên làm đau lưng. Cùng thời gian ấy thì có anh Thông và chị Mai, khóa 1, và anh Lượng, khóa 4 cũng đến thăm Thầy. Chị Mai có mang theo ảnh để chụp Thầy cùng học trò nhưng tụi nầy đồng ý là không nên chụp ảnh khi Thầy đang tiều tụy nằm trên giường bệnh mà hãy nghĩ đến những hình ảnh sống động của Thầy khi còn khỏe mạnh.

Từ ngày xưa lúc còn học Thầy môn địa lý của thời lớp 6-7, Thầy luôn là thần tượng của tôi với dáng vóc thư sinh nhã nhặn nhưng cũng rất là play boy. Thời ấy là thời mà nhạc Twist, nhạc của Beatle, Cliff Richard và the Shadow band rất thịnh hành tại Việt Nam mà lại có một ông thầy rất “chịu chơi” và “đúng mode” thì còn gì hảnh diện cho bọn con trai chúng tôi? Bây giờ nhìn lại thần tượng của mình đau đớn chống chọi với căn bệnh hiễm nghèo trên giường bệnh mà tôi không cầm được nước mắt. Từ lúc bắt được liên lạc với Thầy, lúc Thầy Bảo sang thăm San Jose, thì tôi và Thầy Hoàng thường liên lạc qua e-mail. Cái hay của Thầy là nếu không bận rộn thì Thầy sẽ trả lời e-mail của tôi ngay, dù là những câu trả lời của Thầy rất ngắn gọn nhưng đầy đủ chi tiết. Thỉnh thoảng Thầy viết thư bảo là “tôi đau lưng lắm Phẩm ơi, hy vọng sẽ vượt qua được”. Đó là những câu Thầy nói từ 10 năm trước, từ lúc còn làm ở Viet Mercury News, chứng tỏ Thầy đã chống cự cơn bệnh ấy từ lâu rồi thì chả lẽ bây giờ Thầy lại buông tay đầu hàng cho số mạng hay sao hả Thầy? Thầy cố lên nhe Thầy. Em tin là với sự cầu nguyện của gia đình, cô Vy, các đồng nghiệp cùng các học trò của Thầy sẽ giúp Thầy giảm đi sự đau đớn cũng như sẽ mang lại bình an cho Thầy.

Trước khi từ giã, tôi ghé sát tai Thầy nói “em đi công tác hai tuần nữa sẽ về, Thầy cố gắng lên nhe. Em hẹn sẽ gặp thầy vào cuối tháng nầy”, Thầy gật đầu đồng ý và nói là “gặp em sau”. Thầy ơi, Thầy nhớ giữ lời hứa nầy nhe Thầy vì đó là lời hứa của Thầy cho em. Thầy cố gắng lên nhe Thầy, tụi em cầu nguyện cho Thầy!

Em Phẩm & Lynh

20 Tháng Tư 2016(Xem: 4138)
Đến hôm nay, thứ ba 19 tháng 4, 2016 đã có khoảng 37 người ghi tên tham dự tiệc hop mặt mừng mùa xuân (spring break) năm 2016.
07 Tháng Ba 2016(Xem: 7630)
“ mất lòng trước nhưng đặng lòng sau” với số lượng người ghi danh quá đông và ban tổ chức không thể chuẩn bị chổ ỡ thêm vì 2 căn nhà ngoại ô chỉ nhận tối đa 40 người.
19 Tháng Hai 2016(Xem: 7630)
Bài vở xin gửi về cho Ban Truyền Thông trước ngày 1 tháng 5, 2016. Mọi chi tiết liên hệ sẽ được thông báo trong thời gian tới.
05 Tháng Hai 2016(Xem: 24545)
Anh chị em mình ơi! Hạnh phúc không ở đâu xa, hạnh phúc đã trở thành dòng chảy ngay trong huyết quản anh chị em mình ...
11 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 6059)
Tôi muốn chia xẻ với thầy cô cùng các bạn đồng môn những ảnh này vì lời biết ơn của tôi và gia đình phản ảnh tất cả những gì chúng ta đều muốn nói với quốc gia thứ hai của chúng ta.
13 Tháng Mười Một 2015(Xem: 5165)
Sống lành mạnh cũng là một cách sống và cũng còn là một chọn lựa dành cho những người được hưởng Medicare.
30 Tháng Mười 2015(Xem: 6940)
Quý vị nên tìm các hảng bảo hiểm lớn và vững chắc, nhất là nơi ghi danh Medicare Advantage luôn cận kề quanh năm
23 Tháng Mười 2015(Xem: 5658)
Nhóm STCM được ký một hợp đồng với Trung Tâm Sở Hữu Trí Tuệ và Chuyễn Giao Công Nghệ tại Sài Gòn vào ngày 6 tháng 10 / 2015.
28 Tháng Tám 2015(Xem: 10818)
Liệu Đế quốc Trung Cộng có "may mắn" thoát được số phận tan vỡ ra từng mảnh hay không và phe nào sẽ thắng thế trong cuộc tranh chấp quyền lực đẩm máu ?
21 Tháng Tám 2015(Xem: 9129)
Tất cả thành viên đều tốt nghiệp từ trường Ngô Quyền và đứng đầu điều khiển Nhóm là chs-NQ Bùi Quang Hội (khóa 6 NQ). Trong thời gian qua, Nhóm đã tạo nên tên tuổi tại xứ Bưởi với một số sản phẩm kỹ nghệ mới lạ đáng chú ý như được trình bày trong bức thư và trong phần phỏng vấn truyền hình dưới đây
06 Tháng Bảy 2015(Xem: 17539)
Những tràng pháo bông mừng lễ độc lập của Mỹ tối qua chừng như cháy bùng lại chiều ngày 5 tháng 7 ở Vancouver Canada trong mắt của các cô cầu thủ áo trắng đã góp phần đưa cup vô địch WWC về lại Mỹ.
06 Tháng Bảy 2015(Xem: 6387)
Chúc mừng đội tuyển USA, cám ơn những đường banh tuyệt vời của các em, các cháu.Lịch sử bóng đá sẽ mãi ghi thành tích hôm nay -"16 phút mở đầu trận đấu, đội tuyễn nữ Hoa Kỳ đã tung lưới đối thủ 4 lần, mở tỉ số 4-0"-
23 Tháng Giêng 2015(Xem: 7361)
5 loại ung thư mà dễ gây thiệt hại đến tính mạng cho phụ nữ là (theo thứ tự nhiều nhất): ung thư vú,
22 Tháng Giêng 2015(Xem: 7252)
Một công việc có ích cho văn hoá VN, do Đỗ Quang Tỏa một chs-NQ khóa 6 (con trai Thầy Đỗ Trọng Thạc, dạy Pháp văn trường Ngô Quyền) khởi xướng.
23 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 6595)
Tổng số có 502,165 ngọn đèn thắp sáng giáng sinh năm nay tại Australia đã phá kỷ lục Guinness