Danh mục
Số lượt truy cập
5,881,916

Sáo Lý Luận – Diệp Hoàng Mai - BÊN LỀ TRẠI THẲNG TIẾN 10

05 Tháng Tám 20148:54 CH(Xem: 9642)
Sáo Lý Luận – Diệp Hoàng Mai - BÊN LỀ TRẠI THẲNG TIẾN 10

BÊN LỀ TRẠI THẲNG TIẾN 10

TRaiTT 10

ben le thang tien_1Ngày Văn Hóa Truyền Thống trại Thẳng Tiến 10@ Buồn vui với Thẳng Tiến 10 …

Nóng, là ấn tượng đầu tiên của tôi khi nhập trại. Đã được báo trước về “cái nóng sa mạc ” Texas, nhưng tôi không ngờ cái nóng như thiêu khiến tôi có cảm giác … ngộp thở ngay ngày đầu đến trại. Lều của em Đặng Vũ Giang khá rộng, nhưng chỉ vài phút vào lều buổi trưa thôi, là trại sinh sẽ có ngay một trận… tắm hơi!!...

Ban tổ chức dành ưu tiên cho người cao tuổi, nhờ vậy tôi mới được nghỉ ngơi ở cabin dành cho nữ trưởng. Phòng có tám chiếc giường nệm êm ái, có máy lạnh và phòng tắm khá tiện nghi. Chỉ hơi bất tiện một chút, là nơi ở khá xa khu vực sinh hoạt chính của trại. Khu rừng thì rộng, nhiều đường ngang lối rẽ, nên các Trưởng niên khá lúng túng nếu phải cuốc bộ đi về. Ban tổ chức khá chu đáo, khi thông báo số phone của ba tình nguyện viên trong Ban vận chuyển. Để khi cần đi lại, các Trưởng niên có thể gọi các tình nguyện viên đưa đón.

Lịch sử và Văn Hóa dân tộc là chủ đề chính của các kỳ trại Thẳng Tiến, luôn diễn ra trong ngày khai mạc trại. Ngoài việc trưng bày hình ảnh, biểu diễn âm nhạc, hay bày bán các món ăn đặc sản địa phương… thì trang phục dân tộc ba miền Nam – Trung – Bắc được các trại sinh rộn ràng phô diễn. Tôi chọn bộ áo dài trắng đơn giản, cùng chiếc nón lá nho nhỏ xinh, để cùng hòa mình vào không khí sôi nổi của ngày Hội Làng truyền thống. Chỉ tiếc một điều, năm anh chị em cựu HĐS. Trấn Biên – Bửu Long không chụp được một tấm hình chung: Anh Huỳnh Quang Phước không dự full – time, anh Đỗ Quốc Tuyến tất bật với nhiệm vụ vận chuyển. Riêng Đặng Vũ Giang, em cứ như thoi miệt mài chạy khắp trại đổi trao huy hiệu …

*

* *

Chương trình sinh hoạt tiểu trại Trưởng niên Thẳng Tiến 10 khá phong phú, nên những Trưởng “mồ côi” như anh chị em tôi tha hồ “tung tẩy” bất cứ lúc nào. Chuẩn tiết mục ĐỂ tham dự sinh hoạt Trưởng niên, tôi đã mang theo cả trăm đóa hồng cho hoạt cảnh “Hỡi bạn ừ đường xa, hái hoa ừ cho khéo, hoa nào heo héo…”. Tôi đoan chắc, các Trưởng niên sẽ hòa nhịp cùng bài dân ca “Hái hoa” quen thuộc. Tôi trong trang phục áo dài trắng, với vòng hoa tỉ muội phơn phớt tím trên đầu, cùng lẵng hoa trắng đơm đầy những đóa hồng xinh… Tôi vừa hát múa, vừa lượn quanh khán phòng tặng hoa chúc mừng sinh nhật cho các Trưởng niên. Định như vậy, nhưng rồi khí thế hừng hực của “Hội Nghị Diên Hồng” đã “lôi” tôi trôi tuốt tuồn tuột …

Ngay khi đến tiểu trại Trưởng niên, tôi được anh Sóc Lanh Lợi – Lê Anh Dũng nhờ hát phụ cho hoạt cảnh “Hội Nghị Diên Hồng”. Gì chứ bài hát này tôi thuộc nằm lòng, nên tôi hăng hái phụ họa cho tiết mục văn nghệ của Nam Cali. Do thời gian luyện tập quá ít, mấy em nhỏ còn khá lúng túng, nên mấy anh lại đề nghị Trưởng Vinh và tôi … múa phụ các em. Ừ thì múa, Trưởng Vinh và tôi làm “ lính thú đời xưa”, cầm loa chạy trước “vẽ đường” cho các em chạy theo. Hoạt cảnh “Hội Nghị Diên Hồng” dù tập luyện tốc hành, nhưng mọi người “Quyết chiến” rất hăng say, biểu diễn hùng hồn trên sân khấu. Xong vai diễn “ lính thú”, mồ hôi mồ kê tôi tuôn như tắm. Tôi không kịp hóa trang cho hoạt cảnh “Hái hoa ” như dự tính, trong đêm Sinh Nhật Tập Thể của Trưởng niên.

*

* *

Không khí Đêm Sinh Nhật Tập Thể rất xúc động… Trưởng niên nào cũng có ngọn nến thơm, có vòng hoa Sinh Nhật đủ sắc màu tươi tắn quàng vai. Những Trưởng có cùng tháng sinh, lần lượt được mời đặt ngọn nến của mình quanh chiếc bánh Sinh Nhật khổng lồ. Một huynh trưởng đưa vội cho tôi chiếc xà – rông dã chiến bằng sợi nylon, và tôi nhanh nhẹn biến thành sơn nữ:

- Em người Biên Hòa, nhưng đến từ bộ lạc Pleiku…

- Ủa, sao nhiều người từ Pleiku đến vậy ta?...

Thì ra, nhưng Trưởng niên không kịp hóa trang như tôi, hầu hết tự nhận mình người miền núi. Khi tất cả đã cùng gửi gấm lời cầu nguyện an lành, mọi người cùng nhau thổi nến rồi hát vang bài ca Sinh Nhật “Mừng ngày Sinh Nhật Trưởng Niên, Mừng ngày Sinh Nật Trưởng Niên...”

Tôi được biết, dân làng Bách Hợp Dallas & Houston đã bỏ nhiều công sức đầu tư cho Tiểu trại Trưởng niên. Từ ý tưởng thiết kế, đến việc thực hiện chiếc cổng trại thật ấn tượng. Cho đến chủ đề sinh hoạt hằng đêm, chuyến đi thăm Cảng Houston, bữa ăn “hoành tráng” ở nhà hàng đặc sản Kim Sơn... đều được Ban điều hành Tiểu trại Trưởng niên chuẩn bị vô cùng chu đáo. Tôi – cùng các Trưởng niên khác – chắc chắn không thể nào quên sự tận tình chu đáo của các Trưởng trong Ban điều hành, cũng như sẽ nhớ mãi những ngày vui thuộc loại … để đời tại Quán Tê Tê (*)

ben le thang tien_ 8Sinh Nhật Tập Thể Trưởng Niên

@ Những bất ngờ gặp gỡ ….

Tôi gặp chị Dương Thị Kim Sơn lần đầu tại trại Thẳng Tiến 9 – King City, San Jose, California – Thoáng nhìn bộ đồng phục tôi đang mặc, chị Sơn phán luôn:

- Nữ hướng đạo Việt Nam…

- Đúng rồi chị ơi!...

Chỉ có vậy thôi!...

Lần thứ hai gặp nhau ở kỳ trại 80 năm Hướng Đạo Việt Nam – Camp Tamaracouta, Quebec, Canada – chị Sơn chỉ hỏi tôi:

- Em xin visa đi Canada có khó lắm không?

- Chỉ hơi cực một chút, chứ không khó chị à!...

Cũng chỉ có … vậy thôi!...

Cho đến lần thứ ba, tại trại thẳng Tiến 10 này, hai chị em tôi mới có cơ hội sống chung và cùng chia sẻ với nhau nhiều chuyện đời Hướng Đạo.

Khi tôi đưa cho chị Kim Sơn xem hình ảnh trại họp bạn Nữ Hướng Đạo toàn quốc năm 1974 tại vườn Tao Đàn Sài Gòn, chị Sơn xúc động:

- Em còn lưu giữ được hình ảnh này à?...

Chuyện mới cũ, chuyện xưa nay về đời Hướng Đạo của hai chị em ào ạt tuôn trào… Từng là Ủy viên đối ngoại của Hội Nữ Hướng Đạo Việt Nam trước đây, chị Sơn như “kho tư liệu” sống, đã cho tôi những hiểu biết thêm về hoạt động Hội thời quá khứ.

Bất ngờ hơn, khi tôi được biết chị Dương Thị Kim Sơn là bạn đồng môn Sư Phạm với cô Phan Thị Tốt, giáo sư dạy tôi môn Anh Văn ở trường trung học Ngô Quyền – Biên Hòa. Chị Sơn cũng là đồng nghiệp với thầy Phan Thanh Hoài, cựu giáo sư trung học Ngô Quyền – Biên Hòa, thời thầy Hoài và chị Sơn cùng giảng dạy bậc đại học. Có lẽ nhờ những duyên cơ ấy, mà hai chị em tôi càng trở nên gần gũi, khăng khít với nhau hơn.

Sáng sớm ngày bế mạc trại, đưa chị Sơn ra sân bay mà lòng cảm thấy bùi ngùi, và cay cay khóe mắt. Khoảng cách địa lý quá xa cho lần gặp gỡ, nhưng tôi vẫn hy vọng ngày hội ngộ lần tới của hai chị em tôi sẽ gần thật gần, và chắc chắn sẽ vui thật vui …

*

* *

Tôi đến Lều Báo Chí của trại, gặp anh Hoàng Kim Châu để truy cập internet. Tiếc là đường truyền trong Camp Strake quá chập chờn, nên tôi ngồi lại lều để xem lại bài vở lưu trong laptop. Khi biết tôi là cư dân Biên Hòa, anh Hoàng Kim Châu hướng mắt nhìn về phía chị Phạm Thị Xoàn:

- Bà xã của tôi kia, cũng là dân Biên Hòa…

Tôi hỏi liền:

- Ở Biên Hòa, chị ở phường nào?

- Không, nơi chị ở bi giờ thuộc huyện Nhơn Trạch.

- Vậy chị ở xã nào của huyện Nhơn Trạch?

- Xã Phước Thiền …

- Quê Nội của em cũng ở xã Phước Thiền, ấp Bến Sắn....

Thiệt bất ngờ, gia đình của chị Xoàn cùng quê với Nội của tôi. Nhưng chưa hết, khi tôi hỏi chị có học trường trung học Long Thành không? Chị Xoàn trả lời:

- Chị học trường trung học Ngô Quyền Biên Hòa.

- Em cũng học trường Ngô Quyền Biên Hòa nè!..

- Vậy em học khóa mấy? Tên gì?..

- Em học khóa mười ba, tên Diệp Hoàng Mai…

- Úy Trời, chị vẫn thường đọc những bài viết của em…

Là người cùng quê, học cùng trường, chơi cùng chung sân “ Web” Ngô Quyền Biên Hòa, cùng là con cháu BP… Thế nhưng phải đợi gần nửa thế kỷ, hai chị em sống cách nhau nửa vòng cầu trái đất, mới tình cờ nhận ra nhau là … bà con. Anh Hoàng Kim Châu ngay lập tức xách chiếc máy ảnh, rồi … lùa hai chị em bước ra khỏi Lều Báo Chí:

- Ra đây mau, ra đây tui chụp liền cho hai chị em tấm hình, đánh dấu “sự kiện” hi hữu này…

Tôi được biết thêm, anh Hoàng Kim Châu cũng là dân du ca gạo cội, cùng thời với anh Nguyễn Đức Quang. Tôi nói với anh:

- Hồi đi học, em tham gia nhóm du ca “ Mùa Hạ” của anh Giang Châu. Khi anh Giang Châu qua đời, nhóm du ca tụi em rã đàn vì không người phụ trách …

*

* *

Ban đầu tôi gọi chị Nguyễn Thị Thu Minh là “Em” xưng “Chị” rất ngọt ngào. Đến khi biết tuổi của chị, tôi hoán chuyển vị trí ngay tức khắc, theo đúng tôn ti trật tự của gia đình hướng đạo sinh. Chị Minh trông rất trẻ so với số tuổi đời của chị. Chị là giáo viên nghỉ hưu, hiện cùng anh Phan Lạc Cảnh – phu quân của chị – sinh hoạt Hướng Đạo ở thủ phủ Brisbane, bang Quennsland nước Úc. Biết chị Minh là giáo viên, tôi khoe liền:

- Em cũng có ông anh ở Úc, là cựu huynh trưởng đạo Trấn Biên, cũng là giáo viên đã nghỉ hưu…

- Anh tên là gì?

- Phạm Phú Hòa chị ạ!...

Chị Thu Minh “Ồ” lên, nói như reo:

- Tưởng ai, chứ anh Phạm Phú Hóa rất thân với anh chị. Hồi đó, anh chị cũng có thời gian ở Melbourne mà! Hay thiệt, chị sẽ điện kể anh Hòa nghe gặp em ở TT 10, anh Hòa sẽ ngạc nhiên lắm!...

Tôi cũng cảm thấy lòng mình rộn rã vui, dưng cảm thấy thân thiết với chị Thu Minh hơn nhờ … anh Phạm Phú Hòa. Cuộc gọi gần đây nhất, giọng cười “sảng khoái” hỏng … đụng hàng của anh Hòa vang trong máy:

- Vợ chồng nhà Cảnh (Minh) này, tụi nó “nghiện” Hướng Đạo y chang Đặng Vũ Giang vậy…

Ngoài ba người chị có mối duyên xưa, chung phòng Nữ Trưởng với tôi ở Thẳng Tiến, còn có chị em khắp bốn phương trời hội tụ: Em Trần Thị Vân Hạc (LĐ Văn Lang) đến từ nước Pháp; Em Hân Vũ (LĐ Gia Định) đến từ Virginia; Chị Lưu Hà (Portland, Oregon); Chị Chu Bạch Yến (Dallas, Texas)…. Cả tám chị em, lúc nào cũng đùa vui nhộn nhịp. Vui đến mức, bà chị cả Dương Thị Kim Sơn cũng hồn nhiên “quậy” theo đàn em “già” … ít hơn mình chút xíu…

ben le thang tien_16Các Nữ Trưởng (từ trái sang phải): Dương Thị Kim Sơn; Phạm Thị Xoàn; Lưu Hà; Nguyễn Thị Thu Minh; Diệp Hoàng Mai.

Tháng 07/2014

Sáo Lý Luận – Diệp Hoàng Mai


(*) Quán Tê Tê : Lều Thư Giãn, địa điểm sinh hoạt chính của Tiểu trại Trưởng niên. Ý nghĩa tên gọi Tê – Tê, tùy vào sự tưởng tượng phong phú của các Trưởng niên. Có khoảng 70 cái tên đã được các trưởng “ áng tác” và mang ra “so cựa”: Tương Tư; Tâm Tình; Tê Tái; Tòn ten; Te Tua; Tự Tin, Thủ Thỉ, Thì Thầm; Thoi Thóp, Thiệt Thà, Thư Thái, Thân Thương …


Xin bấm vào link dưới đây để xem Tập Ảnh TRẠI THẲNG TIẾN 1023 Tháng Giêng 2015(Xem: 7592)
5 loại ung thư mà dễ gây thiệt hại đến tính mạng cho phụ nữ là (theo thứ tự nhiều nhất): ung thư vú,
22 Tháng Giêng 2015(Xem: 7569)
Một công việc có ích cho văn hoá VN, do Đỗ Quang Tỏa một chs-NQ khóa 6 (con trai Thầy Đỗ Trọng Thạc, dạy Pháp văn trường Ngô Quyền) khởi xướng.
23 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 6868)
Tổng số có 502,165 ngọn đèn thắp sáng giáng sinh năm nay tại Australia đã phá kỷ lục Guinness
14 Tháng Mười Một 2014(Xem: 6450)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: MÙA THU - tiếng hát Mai Hương Nguyễn Thị Thêm thực hiện
20 Tháng Mười 2014(Xem: 6896)
Bây giờ chị Kiều rời cuộc chơi trước nhất, trong tình thương mến của tất cả bạn bè. Ngày tiễn biệt chị Huỳnh Thị Xuân Kiều, tôi tin sẽ ấm áp hơn hẳn với ân tình bất tận của nhóm bạn lớp Vàng Anh.
30 Tháng Chín 2014(Xem: 7542)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để xem slideshow và bấm vào ô vuông ở cuối khung góc phải (Full screen) để mở lớn màn ảnh
28 Tháng Chín 2014(Xem: 8430)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để xem slideshow và bấm vào ô vuông ở cuối khung góc phải (Full screen) để mở lớn màn ảnh
28 Tháng Chín 2014(Xem: 7881)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để xem slideshow và bấm vào ô vuông ở cuối khung góc phải (Full screen) để mở lớn màn ảnh
28 Tháng Chín 2014(Xem: 8806)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để xem slideshow và bấm vào ô vuông ở cuối khung góc phải (Full screen) để mở lớn màn ảnh
28 Tháng Chín 2014(Xem: 7857)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để xem slideshow và bấm vào ô vuông ở cuối khung góc phải (Full screen) để mở lớn màn ảnh
23 Tháng Chín 2014(Xem: 8379)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để xem Slideshow.
22 Tháng Chín 2014(Xem: 8631)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để xem slideshow và bấm vào ô vuông ở cuối khung góc phải (Full screen) để mở lớn màn ảnh NGÀN THU VĨNH BIỆT NGUYỄN XUÂN HOÀNG - Đỗ Dung thực hiện .
20 Tháng Chín 2014(Xem: 7652)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để xem slideshow 1. NXH - GIA ĐÌNH VÀ BẠN HỮU Nguyễn Thị Thêm thực hiện
20 Tháng Chín 2014(Xem: 7215)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để xem slideshow 2.CHÂN DUNG NGUYỄN XUÂN HOÀNG - Nguyễn Thị Thêm thực hiện
19 Tháng Chín 2014(Xem: 6944)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để xem slideshow Tưởng Niệm Thầy Nguyễn Xuân Hoàng - Kiều Oanh Trịnh thực hiện
19 Tháng Chín 2014(Xem: 11159)
Cầu nguyện ơn trên trong giấc ngủ an lành, dẫn đưa hương linh của Thầy sớm về cõi Phật.
16 Tháng Tám 2014(Xem: 8941)
Được tin chị Chu Diệu Thi bị bịnh, một số bạn cùng lớp với chị ở miền Bắc Cali, weekend vừa qua xuôi nam về Quận Cam thăm chị, như Huỳnh Quan Minh, Lê Văn Tới ...
01 Tháng Tám 2014(Xem: 8020)
”Gia đình cựu Hướng Đạo Sinh Ngô Quyền – Biên Hòa xin cất tiếng hát “Nguồn Thật” thay lời tiễn biệt quí Trưởng. Noi gương quí Trưởng, chúng em luôn luôn “ Sắp Sẵn” và trân trọng giữ gìn ba lời tuyên hứa của Hướng Đạo Sinh…
26 Tháng Bảy 2014(Xem: 11331)
Tham dự trại Thẳng Tiến 10, gia đình cựu HĐS Ngô Quyền – Biên Hòa có 05 Trưởng niên tham dự, gồm các Trưởng: Đỗ Quốc Tuyến, Huỳnh Quang Phước, Mai Quan Vinh, Diệp Hoàng Mai và Đặng Vũ Giang.
25 Tháng Bảy 2014(Xem: 8868)
Tình bạn tình đồng môn vẫn đậm đà, văng vẳng đâu đây vẫn còn nghe nhạc phẩm “ Có Những Người Anh”
18 Tháng Bảy 2014(Xem: 7193)
Trưa hôm qua, chuyến bay hãng hàng không Lufthansa (được đặc biệt đổi tên thành: Fanhansa) đưa toàn bộ hội tuyển Đức & đoàn tùy tùng bay về thủ đô Berlin.
15 Tháng Bảy 2014(Xem: 7976)
Cảnh sát chống bạo động Argentina hôm qua phải dùng đến vòi rồng và hơi cay để đối phó với các cổ động viên gây rối sau khi đội nhà để mất chức vô địch World Cup vào tay tuyển Đức.
13 Tháng Bảy 2014(Xem: 7555)
- Người Xứ Bưởi - Trước trận chung kết: Ai thắng ai bại ? - Văn Quang - Từ giã người tình World Cup 2014 - Trần Công Hưng - Cái chết của một nền bóng đá? - Nguyễn Văn Khanh - Brazil và World Cup: Thôi thế thì chia tay! - Ngô Nhân Dụng - Chung kết
11 Tháng Bảy 2014(Xem: 8036)
- NƯỚC MẮT BRAZIL - ĐỨC VÀ BRAZIL MỪNG CHIẾN THẮNG - NGƯỜI VIỆT ỦNG HỘ ĐỘI MỸ
09 Tháng Bảy 2014(Xem: 6511)
Không thể tưởng tượng nổi : chỉ cần 29 phút đầu Đức đã hạ Ba Tây 5:0 Cầu thủ Suarez & Bức họa "Cắn nhau" tại Vienna (Áo) mắc nhứt thế giới?
08 Tháng Bảy 2014(Xem: 6531)
Từ ngày khai mạc đến nay, tín đồ Túc cầu giáo khắp năm châu liên tục...lên cơn sốt vì những diễn tiến quá bất ngờ ?! Đâu có ai nghĩ đương kim vô địch Tây Ban Nha "phơi áo" quá dễ dàng và mấy "đại gia" như Ý, Anh, Bồ Đào Nha...lần lượt rủ nhau ngồi chơi xơi nước
05 Tháng Bảy 2014(Xem: 8128)
Thư Quán Nguyễn Xuân Hoàng đặc biệt sẽ được giới thiệu và phổ biến đến toàn thể Đại Gia Đình Ngô Quyền và thân hữu khắp nơi trên thế giới trên trang nhà vào lúc 7:00 tối ngày 5 tháng 7, năm 2014 trong dịp họp mặt Truyền thống hàng năm kỳ thứ 13 của Hội AHNQ, Biên Hòa.
04 Tháng Bảy 2014(Xem: 6166)
On the 4th of July, look back FOCUS ON THE MAN IN THE FIRST PICTURE. . . IT'S HIM THROUGHOUT THE SERIES BELOW. .
01 Tháng Bảy 2014(Xem: 6403)
Chia tay World Cup 2014 sau bốn trận thi đấu với các đội mạnh Đức, Bồ Đào Nha, Ghana, và Bỉ, đội Hoa kỳ vẫn ngẩng cao đầu với các cố gắng và tiến bộ của mình mặc dù "We do the best but not good enough"…
30 Tháng Sáu 2014(Xem: 12271)
PM TUTORING (Perfect Mind Tutoring) 6771 Westminster Blvd suite # J Westminster, CA 92683 ngay góc Golden West và Westminster Nam Caifornia. www.pmtutoring.com
28 Tháng Sáu 2014(Xem: 5519)
Ngày rời bỏ quê hương với những ước mơ dở dang. Giờ đây niềm vui đã đến, sự thành tựu và thế hệ cháu con sẽ đóng góp tài ba của mình trên quê hương thứ hai
27 Tháng Sáu 2014(Xem: 12287)
Tùy từng con người khi đối diện, thầy cho biết cũng có những cảm nhận khác nhau, riêng tôi may mắn được thầy dành cho hai chữ “chiến hữu” như một tình cảm thân thương, hòa cùng niềm vui của hai Thầy Huỳnh Công Ân và Lê Quý Thể trong ngày 39 năm gặp lại.
26 Tháng Sáu 2014(Xem: 6830)
Mỹ và Đức đều được "lọt" vào vòng bát kết ! Hảo thủ nào dám làm chuyện "động trời" để hy sinh cho đại cuộc ? Vợ Chồng Và World Cup
26 Tháng Sáu 2014(Xem: 13193)
Đại Tá Lương Xuân Việt, tư lệnh phó Sư Đoàn 1 Thiết Kỵ, Fort Hood, Texas, vừa được Tổng Thống Barack Obama đề cử thăng cấp Chuẩn Tướng hôm 20 Tháng Năm và có tên trong danh sách ngày 4 Tháng Sáu, đệ trình Thượng Viện Hoa Kỳ.
25 Tháng Sáu 2014(Xem: 9240)
Học mà không chơi: đánh rơi tuổi trẻ. Chơi mà không học: bán rẻ tương lai. Thôi thì ta chọn cả hai, Vừa chơi vừa học, tương lai huy hoàng.
21 Tháng Sáu 2014(Xem: 5835)
Chile sau hai trận thắng có 6 điểm như Hòa Lan. Cả hai sẽ cùng dắt tay nhau vào vòng sau. Úc và Tây Ban Nha bị loại sau 2 trận thua trắng.
17 Tháng Sáu 2014(Xem: 6898)
Hôm nay là ngày sinh nhựt kỷ niệm 4 năm thành lập mục thể thao cho trang web Ngô Quyền . Không biết có phải cố ý hay không, Tổng Cuộc Túc Cầu Thế Giới FIFA chọn ngày hôm nay cho Group G gồm Đức , Bồ Đào Nha , Mỹ và Ghana "ra quân"...
15 Tháng Sáu 2014(Xem: 6774)
HÃY RỦ NHAU CÙNG VỀ THAM DỰ HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG NGÔ QUYỀN KỲ THỨ 13 TẠI SAN JOSE NGÀY THỨ BẢY 5 THÁNG 7, 2014 THẬT ĐÔNG ĐẢO.
14 Tháng Sáu 2014(Xem: 6635)
Tuy thua đậm trước Hòa Lan 1-5, nhưng vẫn chưa là “chấm hết” với Tây Ban Nha bởi vì hai trận kế tiếp gặp Chile và Úc, Tây Ban Nha vẫn còn nhiều khả năng vượt qua được để cùng với Hòa Lan lọt vào vòng trong.
14 Tháng Sáu 2014(Xem: 8035)
Lại mùa World cup nữa Ba ơi! Brazil đã thắng trận đầu rồi Mexico phá lưới reo vang dội Tây Ban Nha thua 4 thật tả tơi
13 Tháng Sáu 2014(Xem: 6126)
Đội tuyển nhà Brazil, tuy gặp nhiều khó khăn nhưng đã giành được chiến thắng trận mở màn với một đội "có khả năng" tương đương Croatia với tỷ số 3-1
13 Tháng Sáu 2014(Xem: 16341)
Tất cả các bức hình động ngoạn mục này đều được tách ra từ đoạn video time-lapse của nghệ sĩ người Nhật Bản Yutaka Kitamura có một cái tên rất kỳ lạ là "Touched by Strangers"
10 Tháng Sáu 2014(Xem: 9030)
Muốn biết thêm chi tiết xin mời đến thăm Expo Communications của chs NQ K9 Trần Thị Ngọc Châu ở Senter Square 2350 Senter Rd., San Jose, CA. 95112 Tel: (408) 287 8889 (408) 646 3322
06 Tháng Sáu 2014(Xem: 5936)
Từ ngày 12 tháng 6 đến ngày 13 tháng 7, giải vô địch bóng đá thế giới sẽ diễn ra ở nước Ba Tây (Brasil). Nhiệt độ mùa hè sẽ nóng hơn cho các "tín đồ của bóng đá", trong đó có cả Thầy trò Ngô Quyền.
06 Tháng Sáu 2014(Xem: 11850)
Không niềm vui nào tả hết, sau hơn 40 năm, học trò gặp lại người thầy kính yêu. Học trò nhìn đôi chân thầy, vẫn đôi dép lê, chiếc áo pull giản dị. Tôi vui quá, thật sự một ngày vui, khi gặp lại các anh chị. Thầy ơi, bởi vì trái đất tròn. Thương sao trái đất vẫn tròn.
06 Tháng Sáu 2014(Xem: 12179)
Chương trình tự động thêm dấu tiếng Việt cho cac email van ban khong co dau tieng Viet
29 Tháng Năm 2014(Xem: 8683)
Riêng tôi trong mọi sinh hoạt giới trẻ vẫn mong muốn các cháu dù thành đạt nhưng vẫn luôn ghi nhớ biết mình từ đâu để quay về và hơn lúc nào hết phải nhận được nguyên do tại sao mình hiện diện trên đất nước này.
21 Tháng Năm 2014(Xem: 9410)
Ngay khi có nguồn tin về người sáng tác chiếc huy hiệu đạo Bửu Long, tôi đã dự định tìm gặp “tác giả” để kiểm chứng thông tin tác phẩm. Nôn nóng lắm, vậy mà gần hai năm sau tôi mới thực hiện được dự định này.
14 Tháng Năm 2014(Xem: 12993)
Nếu quý vị mở cuốn sách giáo khoa dậy văn chương “Glencoe Literature” do nhà xuất bản McGraw Hill ấn hành, quý vị sẽ thấy một bài thơ của một thi sĩ Việt Nam dịch sang tiếng Anh đi song song với bài diễn văn nổi tiếng của Tổng thống Abraham Lincoln trong thời Nội chiến Mỹ
02 Tháng Năm 2014(Xem: 12563)
Nợ non sông ơn đồng đội, bằng cả sự trân trọng và cảm thông xin được nói với nhau một lời “ Chúng tôi là người lính”
01 Tháng Năm 2014(Xem: 12504)
Chỉ là buổi họp mặt thân mật thường niên, nhưng các anh Mười Bê Bốn luôn rạch ròi hai phần Lễ – Hội. Ly rượu Lễ đầu tiên, anh Nguyễn Văn Sấm thay mặt cả lớp mời quí thầy cô, với lời chúc sức khỏe “Kính mong thầy cô vạn thọ – đại vạn thọ,...
28 Tháng Tư 2014(Xem: 8381)
Thiếu Lâm tự huyền bí, Đại Lý đẹp kỳ ảo, còn Đào Hoa đảo là trường quay của "Anh hùng xạ điêu" và "Thiên long bát bộ".
23 Tháng Tư 2014(Xem: 11945)
Gabriel Garcia Marquez, 87 tuổi, văn hào người Colombia nổi danh khắp thế giới với tác phẩm “Trăm Năm Cô Đơn,” qua đời hôm Thứ Năm 17 tháng 4, 2014, tại Mexico City, nơi ông đã sống 30 năm cuối đời.
16 Tháng Tư 2014(Xem: 12041)
Bốn nguyên tắc vàng trong cuộc sống: 1. Trung thực khi nghèo khó 2. Giản dị khi giàu có 3. Lịch sự khi có uy quyền 4. Im lặng khi giận dữ
16 Tháng Tư 2014(Xem: 12686)
Lần cập nhật này, có thêm 56 anh chị em cựu hđs “ rủ nhau” về mái nhà xưa, nâng tổng số cựu hđs có tên trong Gia Phả cựu hđs.NQBH lên đến con số 403 anh chị em.
04 Tháng Tư 2014(Xem: 10113)
với vóc dáng ấy tôi liên tưởng đến các đàn chị và những người bạn Ngô Quyền, một thời son sắc đã song hành với thời gian, trong đó có chị Hoàng Sĩ Cư.
04 Tháng Tư 2014(Xem: 5972)
Những đứa học trò đã đến bên cô Phạm Ánh Nga ân cần nhắc lại những kỷ niệm thời đi học, riêng cô Nga chắc cái quên nhiều hơn cái nhớ…