Danh mục
Số lượt truy cập
6,092,487

Người Xứ Bưởi - Khúc Quanh Lịch Sử … Bất Ngờ & Kỳ Diệu

18 Tháng Mười Hai 201312:00 SA(Xem: 13693)
Người Xứ Bưởi - Khúc Quanh Lịch Sử … Bất Ngờ & Kỳ Diệu


Phiếm Luận Túc Cầu… Cuối Năm 2013

Người Xứ Bưởi
 
 
Khúc Quanh Lịch Sử… Bất Ngờ & Kỳ Diệu

World Cup 2014: Hoa Kỳ lọt vào ''Bảng Tử Thần''


phuc1-large-content
Kỳ diệu: Đúng 2 con giáp trước đây: Bức Tường Bá Linh "sụp đổ" ôn hòa vào đêm 9/11/1989 . Hàng ngàn người dân Đông Đức đã reo hò leo lên Bức Tường (xem thêm chi tiết phía dưới )

phuc1a-large-content
Bất ngờ : Hậu quả đưa tới 
- Một người Đông Đức thuộc gia đình đi "tập kết" lên làm Thủ Tướng của nước Đức Thống Nhứt: bà Merkel (hôm nay vừa đắc cử nhiệm kỳ 3!)
- Bác sĩ Rösler (dân VN "rặc 100 % " ) là Phó Thủ Tướng gốc ngoại quốc đầu tiên trong dòng lịch sử nước Đức (xem thêm chi tiết phía dưới )


Tin Tức Túc Cầu Nóng... Hổi

Rút thăm cho vòng bát kết giải Champions League tại Âu Châu

Hôm qua, Tổng Cuộc Túc Cầu Âu Châu UEFA đã rút thăm cho vòng bát kết giải Champions League như sau :
Manchester City (ENG) - FC Barcelona (ESP)
Olympiakos Piräus (GRE) - Manchester United (ENG)
AC Mailand (ITA) - Atlético Madrid (ESP)
Bayer Leverkusen (GER) - Paris St. Germain (FRA)
Galatasaray Istanbul (TUR) - FC Chelsea (ENG)
Schalke 04 (GER) - Real Madrid (ESP)
Zenit St. Petersburg (RUS) - Borussia Dortmund (GER)
FC Arsenal (ENG) - FC Bayern München (GER)

Đúng như lời bình "mao tôn cương" tiên đoán trước đây trong trận chung kết vào mùa hè rồi : cả 4 đội banh "câu lạc bộ" của xứ Đức kỳ này đều đá lọt được vào vòng bát kết. Chuyện lạ này lần đầu tiên xảy ra trong lịch sử túc cầu Đức và cho thấy đang đà chuyển dần quyền lực... đá banh về quốc gia này. Nhứt là đội banh Bayern Munchen ( Munich ) vừa đạt kỷ lục trên 40 trận đấu… chỉ "biết thắng mà không hề biết bại" và có lẽ sẽ tiến tới địa vị dẫn đầu Âu Châu. Có thể đoạt giải giải club vô địch thế giới trong năm nay vì vừa thắng đội banh Quảng Đông 3: 0 để vào trận chung kết vào thứ bảy này. Trận bát kết sắp tới giữa 2 đội banh ( Arsenal & Bayern München ) đứng đầu bảng 2 cường quốc túc cầu Anh và Đức có lẽ sẽ sôi nổi và quyết định phần nào cho giải Champions League mùa này.

Rút thăm phân bảng cho Giải Túc Cầu Thế Giới World Cup 2014 tại Brazil

 Tham dự kỳ này gồm 32 Hội Tuyển sau :

- Japan, Australia , Iran, South Korea (Asia)
- USA, Costa Rica -Honduras, Mexico (North America)
- Argentina, Brazil ,Colombia, Chile, Ecuador, Uruguay (South America)
- Algeria, Cost D'ivore, Cameroon, Ghana, Nigeria (Africa)
- Belgium, Switzerland, Germany, Netherlands, Russia, Spain, England, Bosnia, Italy, France, Croatia, Portugal, Greece (Euro)

Nhìn kỹ thì phần các quốc gia lọt vào được đều có mẩu số chung. Đó là nơi có Cộng Đồng VN đông đảo cư ngụ. Đúng vậy, chẳng hạn như: USA, Australia, France, Germany, England, Netherlands, Belgium, Switzerland, Italy, Japan và South Korea .
Biết đâu nhờ có Cộng Đồng VN ủng hộ mang lại may mắn trong lúc lâm trận" nên các quốc gia đó mới được đi tham dự World Cup 2014.
Còn biết bao nhiêu nước khá giàu có hơn, đông dân hơn, hùng mạnh hơn, "lớn lối " hơn mà đành nuốt hận" nhìn World Cup 2014 khai mạc mà không có mình tham dự đó.
Chẳng hạn  xứ Tàu Bắc Kinh (đại cường quốc số 2!). Ai ngờ lại "ngồi chầu rìa" nhìn xứ Úc "vờn banh" tại Brazil! Rõ ràng đâu có Cộng Đồng VN nào ở bên đó đâu, nên không có may mắn!

phuc5-large-content

Vào ngày 6 tháng 12, 2013 đã xảy ra cuộc rút thăm phân bảng cho giải vô địch túc cầu thế giới tại Brazil .
Hội tuyển Hoa Kỳ "xui xẻo" nằm trong “bảng tử thần” G cùng với Ðức, Bồ Ðào Nha (Portugal) và Ghana. Liệu Hoa Kỳ có lọt được vào vòng bát kết như hồi năm 2002 tại Nam Hàn hay không?. Hay là cả 3 hội tuyển khác trong bảng tử thần G này thực sự đều "khó nuốt" nổi đối với Hoa Kỳ ? .

phuc4-large-content

Trong bài phỏng vấn mới nhứt hôm qua , Huấn Luyên Viên Túc Cầu Hoa Kỳ - ông Klinsmann - tin chắc rằng sẽ vào được vòng bát kết . Ông này là một nhân vật có khả năng xuất sắc với thành tích từng làm thủ quân của Hội Tuyển Đức đoạt giải vô địch Âu Châu năm 1996, làm Huấn Luyện Viên Túc Cầu Đức (2004 - 2006) tiến hành cải tổ toàn diện khiến Hội Tuyển nước này đá banh "hết xảy" và từ năm 2011 nắm chức vụ Huấn Luyên Viên Túc Cầu Hoa Kỳ mang môn thể thao này gần gủi quần chúng qua những cú thành công " ngoạn mục " . nhờ vậy , ông đã được Tổng Cuộc Túc cầu Hoa Kỳ ký giao kèo thêm đến năm 2018 và toàn quyền qua kiêm nhiệm luôn chức vụ Giám Đốc Kỹ Thuật .
Ngoài ra, lời bình "mao tôn cương" trong phần phụ đính cuối bài có thể cho biết phần nào hy vọng cho Hội tuyển Hoa Kỳ. Tuy nhiên, bản chất túc cầu vốn là .. "vô thường", rất là... bất ngờ. Chờ đến tháng 6 sẽ rõ kết quả ra sao trên sân cỏ.

Bác sĩ Rösler vừa giã từ ... chức vụ Phó Thủ Tướng

Nhìn tại hải ngoại thì Bác sĩ Rösler là người VN thành công nhất trong lãnh vực chính trị với chức vụ Phó Thủ Tướng kiêm Bộ Trưởng Kinh Tế của Cộng Hòa Liên Bang Đức, nắm quyền lãnh đạo tại Đức chỉ sau Nữ Thủ Tướng Merkel .

Vậy, Bác sĩ Rösler có lý lịch ra sao ?
Phó Thủ Tướng Rösler sinh tại Khánh Hưng (Sóc Trăng - Việt Nam) năm 1973, không rõ cha mẹ, không rõ họ tên gốc và được nuôi trong một viện mồ côi Công giáo. Khi được 9 tháng tuổi, ông được một cặp vợ chồng người Đức vốn đã có hai con gái nhận làm con nuôi. Lớn lên, ông theo học ngành bác sĩ quân y và lấy văn bằng tiến sĩ y khoa vào năm 2002. Bắt đầu từ trung học, ông đã dấn thân hoạt động chính trị và đến năm 1992 gia nhập vào Đảng Dân chủ Tự do (Freie Demokratische Partei-FDP) . Ông có năng khiếu xuất sắc về chính trị, nên chỉ một thơi gian rất ngắn đã lần lượt năm giữ chức vụ lãnh đạo của đảng này từ cấp tỉnh, tiểu bang và cuối cùng liên bang với kỷ lục... trẻ tuổi nhứt .
Thực vậy :
- mới 23 tuổi đã nắm chức Chủ Tịch Đoàn Thanh Niên Tự Do của Đảng FDP
- 33 tuổi lên làm Chủ Tịch của đảng này tại tiểu bang Niedersachsen
- 36 tuổi trở thành Phó Thống Đốc kiêm Bộ Trưởng Kinh Tế của tiểu bang Niedersachsen
- 38 tuổi đắc cử làm Chủ Tịch Đảng Đảng Dân chủ Tự do FDB, nắm chức vụ Phó Thủ Tướng kiêm Bộ Trưởng Kinh Tế của nước Đức để trở thành nhân vật lãnh đạo số 2 của cường quốc đứng đầu Âu Châu này.
Cuối cùng, vào hôm nay với 40 tuổi từ giã... chức vụ Phó Thủ Tướng và có lẽ cả chính trường luôn nữa (sớm hơn 5 năm như thường " khẳng định")
 
Hình ảnh ... khó quên với Bác sĩ Rösler

phuc4a-large-content

Phía trên , Bác sĩ Rösler (40 tuổi) chụp chung cùng với Tiến sĩ Von De Leyen (55 tuổi) trong nội các nhiệm kỳ qua . Bà này vừa lên làm Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng ( ần đầu tiên trong lịch sử nước Đức và có lẽ cả thế giới có một phụ nữ đảm nhận chức vụ này) và có thể từ đó - nếu không gì trở ngại bất ngờ - sẽ " kế vị " chức vụ Thủ Tướng từ bà Merkel. Như vậy: Phụ nữ bên Đức chuyên môn "nắm đầu" đàn ông thì đâu còn là phái yếu nữa!.
Bức ảnh trên nhìn kỹ cho thấy mối cảm tình sâu đậm giữa 2 nhân vật "khả ái" này . Chuyện đó không gì lạ , bởi vì bà Von De Leyen là con gái "rượu" của Tiến sĩ Albrecht (cựu Thống Đốc tiểu bang Niedersachsen và từng ra ứng cử Thủ Tướng) . Ông này là đại ân nhân của thuyền nhân tị nạn VN qua quyết định tiên phong cho phép tất cả thuyền nhân VN do con tầu Tình Thương Cap Anamur (1979) vớt được vào tị nạn tại tiểu bang Niedersachsen. Từ đó đã khiến chính phủ liên bang Đức "phải" chính thức cho phép họ được tị nạn trên toàn nước Đức. Tính ra đến nay xấp xĩ khoảng 100.000 được hưởng quy chế định cư và xum họp gia đình tại Đức. Tiến sĩ Albrecht có truyền thống đầu năm Tết Nguyên Đán thăm viếng chùa Viên Giác tại Hannover để lễ Phật và đôi khi gặp lại chuyện trò với những thuyền nhân được cứu vớt năm xưa. Bà Von De Leyen (Đảng CDU) nối nghiệp thân phụ bước vào chính trường và trong quá khứ đã "liên hiệp" tốt đẹp với Bác sĩ Rösler (Đảng FDP) để nắm giữ được chính quyền tiểu bang Niedersachsen .

phuc3-large-content
Bức hình trên chụp vào ngày 21/9/2013 tại Nam Đức, nhân dịp Phó Thủ Tướng Rösler đến thuyết trình về vấn đề thời sự kinh tế (trong vai trò Bộ Trưởng Kinh Tế) . Hai anh em chúng tôi tò mò (dân NQ xứ Bưởi mà!) đi nghe và xem một nhân vật gốc VN nổi tiếng ở xứ Đức ăn nói ra sao. Cả hội trường đầy nghẹt, ngó đi ngó lại chỉ có chúng tôi 2 "đầu đen, mũi tẹt, da vàng, mít đặc" mà lại ngồi gần hàng đầu. Có lẽ vì vậy, diễn giả thỉnh thoảng ngó "lướt nhẹ" về phía chúng tôi. Bác sĩ Rösler thuyết trình khoảng gần 1 tiếng đồng hồ. Độc đáo là chỗ hoàn toàn ứng khẩu, không cầm giấy, không có bài thuyết trình "chạy chữ" trước mặt (như kiểu Tổng Thống Obama thường dùng) . Hiếm ai có khả năng như vậy, mà lại có "duyên" ăn nói, cao lớn tướng rất " xì po" đến nổi dân Đức "thứ thiệt" còn chịu thua. Lúc đi nghỉ giải lao, trở lại hội trường thì người viết rất ngạc nhiên thấy Bác sĩ Rösler đang trò chuyện cùng người em ruột của mình, mà đứng chung quanh có đám cận vệ "canh chừng". Bức hình này được chụp làm kỷ niệm . Bác sĩ Rösler rất vui khi được biết là có người VN tới nghe thuyết trình của mình. Dĩ nhiên trong cương vị Phó Thủ Tướng cầm đầu một chính đảng có chiều dày lịch sử , ông phải che dấu "kín" những tình cảm nồng nàn đối với quê cha đất tổ VN để tránh khỏi bị đối thủ "xuyên tạc" là không phục vụ cho nước Đức. Sự thực rõ ràng là ông đã "hồi hương VN" 2 lần. Lần đầu với tư cách du lịch và lần thứ nhì với tư cách Phó Thủ Tướng Đức.
Trên đường về, tôi có "chọc" rằng: "sướng nhá được chụp hình chung cùng với Phó Thủ Tướng Đức". Câu trả lời đáp lại rất "ngon lành": chính quyền là "đầy tớ" của dân đen mà !

Khúc Quanh Lịch Sử : Biến Cố Bức Tường Bá Linh “sụp đỗ''

Năm 2013, cũng là một năm với nhiều kỷ niệm ... khó quên. Chẳng hạn: 2 con giáp trước đây vào năm Con Rắn 1989, biến cố Bức Tường Bá Linh bất ngờ xảy ra khiến làm đão lộn bàn cờ thế giới. Phần lớn dư luận báo chí đều cho rằng: sự Sụp Đỗ Bức Tường Bá Linh là một trong biến cố lịch sử quan trọng nhứt của thế kỷ 20. Sau biến cố này, hàng loạt các quốc gia độc tài tại Đông Âu lần lượt được dân chủ hóa , kéo theo sự tan vỡ Liên Bang Xô Viết. Từ đó, nhân loại không còn phải hồi hộp sợ "bị tận thế" như trước đây, khi có thể xảy ra chiến tranh nguyên tử bất cứ lúc nào. Nhất là cũng nhờ đó từ năm 1989 tình hình biến đổi mạnh mẽ khiến hàng triệu người (trong đó có Đại Gia Đình NQ) từng bị bắt buộc xa cách nhau tưởng chừng như vĩnh viễn thì lại có cơ hội "hội ngộ trùng phùng" đẹp ... tựa như trong giấc mộng đêm hè .
Tuy nhiên còn khá nhiều chi tiết đặc biệt có tính cách "nội bộ" chưa được phổ biến rộng rải và xin được đúc kết gọn sau đây .

1) Bức Tường Bá Linh sụp đỗ vào ngày 9.11.1989?

Thực sự, tin tức ngày hôm đó không hề nói là "bức tường sụp đổ" (dịch ra tiếng Đức là Mauerfall ) mà dùng chữ "mở cửa biên giới" (dịch ra tiếng Đức là Grenzoeffnung) . Bởi vì thực sự Bức Tường Bá Linh trong ngày đó không bị bị bạo lực phá sụp. Lực lượng biên phòng Đông Đức được lịnh cho mở cửa bức tường để dân chúng từ Đông Bá Linh tràn túa qua Tây Bá Linh đi chơi cho thỏa lòng tò mò và sau đó đều trở về lại. Đây là một đặc diểm kỳ diệu của cuộc cách mạnh hi hữu này mà trong lịch sử nhân loại chưa hề xảy ra: rất ôn hòa (không đỗ một giọt máu nào). Lúc đó phía Tây Đức đã kêu gọi dân chúng Đông Đức tuyệt đối không nên khiêu khích, để tránh chính quyền Đông Đức muợn cớ đàn áp, như tương tự đã xảy ra vào năm 1953 tại Đông Bá Linh, năm 1956 tại Hung Gia Lợi và năm 1968 tại Tiệp Khắc. Thực ra mãi sau này, Đông Đức có một chính phủ dân chủ qua cuộc bầu cử vào ngày 18.3.1990, Bức Tường Bá Linh mới thực sự bị phá sụp đỗ.

2) Nước Đức được tái thống nhứt ngay sau đó?

Một số bình luận gia VN không rành về diễn tiến đã lầm lẩn cho rằng Bức Tường Bá Linh sụp đỗ có nghĩa là nước Đức được thống nhứt ngay sau đó . Thực ra mãi gần một năm sau , nước Đức qua nhiều lần đàm phán gay go giửa Tứ Cường ( bao gồm Anh, Pháp, Mỹ, Liên Xô ) và Tây & Đông Đức mới đạt được thỏa thuận tái thống nhứt . Hai bên Tây Đức và Đông Đức nghĩ ra một giải pháp tuyệt vời tránh mọi khó khăn khi phải thành lập một quốc gia mới . Đó là tất cả các tiểu bang ở Đông Đức xin gia nhập vào Công Hòa Liên Bang Đức ( Tây Đức ) . Ngày tái thống nhứt là ngày 3.10.1990 . Như vậy sang năm vào ngày đó , nước Đức mới kỹ niệm 25 năm tái thống nhứt . 

3) Tại sao không chọn ngày 9 tháng 11 làm ngày Tái Thống Nhứt & Quốc Khánh?

Nếu bình thường thì chắc chắn ngày Bức Tường Bá Linh sụp đỗ mùng 9 tháng 11 phải chọn làm thời điểm tái thống nhứt và trở nên ngày Quốc Khánh của nước Đức. Nhưng khổ nổi đúng ngày này vào năm 1938 (9.11.1938) xảy ra một tội ác làm cho dân tộc Đức phải xấu hổ. Đó là ngày mà chế độ Đức Quốc Xã của Hitler ban đêm đồng loạt ra tay càn quét đập phá toàn thể các cơ sở Do Thái trên toàn quốc. Biến cố lịch sử đó được gọi thi vị là "đêm thủy tinh" (ngụ ý là các cửa kính thủy tinh bị đập vỡ, dịch ra tiếng Đức là Kristallnacht) . Nước Đức bị mặc cảm tội lỗi, nên họ tránh không chọn ngày này tái thống nhứt và làm ngày quốc khánh. Vì vậy ngày 9 tháng 11 không phải là ngày nghỉ lễ của nước Đức .

4) Ai đã làm sụp đỗ Bức Tường Bá Linh?

Đây là vấn đề lịch sử tranh cải sôi nổi từ 2 thập niên qua và có nhiều câu trả lời chủ quan khác nhau tùy theo hoàn cảnh trình độ hiểu biết và lòng tự hào dân tộc. Chẳng hạn :
a ) Phía Ba Lan cho rằng 2 công dân của họ có công lớn. Đó là lãnh tụ tranh đấu Walesa và Đức Giáo Hoàng John Paul II.
b ) Phía Hung Gia Lợi cho rằng chính Cựu Thủ Tướng Nemeth (lãnh tụ đảng cộng sản Hung Gia Lợi) đã can đảm chống mọi áp lực cho mở của biên giới đi lại tự do
c ) Phía Đông Đức cho rằng lực lượng cải cách trong chính quyền Đông Đức dám ký sắc lệnh cho mở cửa biên giớị. Đồng thời hàng triệu người dân Đông Đức trước đó bất chấp hiểm nguy biểu tình đòi chính phủ phải cho tự do đi ra ngoại quốc. Chính áp lực kinh khủng đó khiến cho khuynh hướng cứng rắn trong chính quyền Đông Đức phải đầu hàng.
d ) Phía Tây Đức vinh danh chính sách hòa dịu (tiếng Đức là Entspannungspolitik) của Cựu Thủ Tướng Brandt (nhờ đó được lãnh giải Nobel Hòa Bình vào năm 1971)- nhằm xóa bỏ căng thẳng giữa 2 miền thù nghịch - được Tây Đức trong 2 thập niên liên tiếp coi là quốc sách để làm nền tảng căn bản làm một cuộc cách mạng ôn hòa hiếm có.
e ) Phía Liên Xô, khuynh hướng cứng rắn trong chính quyền cho rằng chính sách cởi mở của Tân Tổng Bí Thư Gorbachev đã khuyến khích dân chúng dám phản kháng và vì vậy họ tìm cách đảo chánh hạ bệ ông này vào tháng 8 năm 1991 . 
f ) Phía Hoa Kỳ có lý luận cho rằng Cố Tổng Thống Reagen có công lớn, vì thực hiện chính sách cứng rắn đối đầu với Liên Xô và vào ngày 12.6.1987 đã lên tiếng "khích tướng" kêu gọi Tân Tổng Bí Thư Gorbachev muốn chứng minh thực tâm cởi mở thì nên mở cửa phá sụp bức tường này (nguyên văn : ''Come here to this gate! Mr. Gorbachev, open this gate! Mr. Gorbachev, tear down this wall!'' ) .
g ) Phía Việt Nam có Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy đã tiên đoán trong tác phẩm "Perestroika" rằng ông Gorbachev phải thay đổi chính sách để đủ sức đối đầu với Hoa Kỳ đang leo thang võ trang, điển hình là kế hoạch chống hỏa tiển SDI (Strategic Defense Initiative). Chỉ lúc thuyết trình cho đồng bào VN, Giáo sư Huy mới đưa cái nhìn độc đáo rằng dân Nga có truyền thống chơi cờ vua (Chess) nên có thói quen suy nghĩ đa nghi nhiều, còn dân Mỹ thích chơi bài phé (Poker) nên thường phải  tháu cáy" với cây bài xấu nhưng vẫn có thể "tố" cho địch thủ bỏ chạy. Theo Giáo sư Huy thì Tổng Thống Hoa Kỳ Reagan dùng kế hoạch SDI để "" Tổng Bí Thư Liên Xô Gorbachev vì đa nghi bắt phải cải tổ để có đủ thực lực đương đầu lại. Quả nhiên ông Gorbachev xúc tiến cải tổ, trước hết về kinh tế (Perestroika), sau đó về chính trị (Glasnost). Nhưng chính vì cải tổ chính trị khiến làn sóng đòi hỏi tự do dân chủ dâng cao kiểm soát không nổi và vuột ra khỏi tầm tay. Bức Tường Bá Linh sụp đỗ, Đông Âu thoát khỏi sự chi phối của Mạc Tư Khoa và Liên Xô tan rã vào ngày 21.12.1991 là hậu quả tất nhiên đó. Cái nhìn độc đáo của Giáo sư Huy được chứng thực là kế hoạch SDI của Mỹ sau đó được âm thầm hủy bỏ khi mục tiêu đã gạt được Liên Xô.

Riêng chúng tôi - "tốt nghiệp" ra từ lò Ngô Quyền Xứ Bưởi - thấy đó chỉ là nguyên nhân phụ bên ngoài. Còn nguyên nhân chính bên trong thì có 1 nhận vật đứng trong "bóng tối", nhưng ảnh hưởng then chốt cho biến cố lịch sử này. Đó là bà vợ của ông Gorbachev. Thực vậy, Bà Raisa Gorbachev là một Đệ Nhất Phu Nhân đặc biệt của Liên Xô, bởi vì khác hẳn với những người tiền nhiệm. Bà là một người đầu tiên tốt nghiệp cấp đại học, có nhân sinh quan phóng khoáng và thường theo chồng đi khắp nơi, vì vậy chắc chắn có ảnh hưởng đến quyết định chính trị của ông Gorbache. Vào năm 1983, vợ chồng ông Gorbachev qua Canada và năm sau qua London. Nữ Thủ Tướng Thatcher là lãnh tụ Tây Phương đầu tiên đã nhận thấy sự phóng khoáng khác thường của ông Gorbachev và đã khuyên Tổng Thống Reagan đừng quá thành kiến nghi ngờ ông này (nguyên văn: ''I like Mr. Gorbachev. We can do business together''). Riêng bà Gorbachev qua những chuyến du hành ở các xứ Âu Mỹ thấy đời sống dân chúng ở đó quá sung túc so với quê nhà nên đã tích cực thúc đẩy chồng cải cách Liên Xô để được như vậy. Ông bà mình xưa nay há chẳng từng đưa ra chân lý ngàn đời : "Nhứt Vợ , Nhì Trời" và "Thuận Vợ Thuận Chồng Tát Biển Đông Cũng Cạn" mà .

Tóm lại, trong dòng lịch sử đã cho thấy yếu tố nội bộ trong gia đình rất ảnh hưởng đến quyết định của các lãnh tụ. Rất nhiều khúc quanh lịch sử nhân loại xảy ra do bóng dáng của giai nhân. Thì biến cố Bức Tường Bá Linh sụp đỗ dẩn tới tan vỡ Liên Bang Xô Viết chắc chắn bà Raisa Gorbachev đã đóng vai trò then chốt. Có lẽ cũng vì vậy tờ báo nổi tiếng Time đã trang trọng đưa hình ảnh Bà này lên trang bìa.


phuc2-large-content

Người Xứ Bưởi
 17/12/2013
 

Merry Christmas and Happy New Year !
Phụ đính
World Cup 2014: Hoa Kỳ xui xẻo lọt vào ''Bảng Tử Thần''


B
RAZIL - Cuộc rút thăm phân bảng của 32 đội tuyển tham dự vòng chung kết World Cup 2014 diễn ra tại Brazil vào sáng Thứ Sáu, 6 tháng 12, 2013, với kết quả Hoa Kỳ gặp xui xẻo nhất khi rơi vào một trong hai bảng tử thần cùng với đội tuyển Ðức, Bồ Ðào Nha và Ghana.
Thầy trò huấn luyện viên Jurgen Klinsmann, theo lịch trình thi đấu cũng sẽ phải di chuyển vất vả nhất so với bất cứ đội nào tại giải bóng tròn lớn nhất hành tinh này, buộc phải di chuyển hơn 9,000 dặm xuyên qua lãnh thổ Brazil vào mùa Hè tới đây.

Nằm trong bảng G, đội tuyển Hoa Kỳ sẽ có trận ra quân đầu tiên đối đầu với Ghana - đội từng thắng Hoa Kỳ hai lần ở vòng loại World Cup 2006 Ðức và vòng 16 World Cup 2010 Nam Phi - vào ngày 16 Tháng Sáu, 2014 tại Natal. Sáu ngày sau đó - 22 tháng 6, 2014 - Hoa Kỳ ra sân trận thứ nhì so tài với đội tuyển Bồ Ðào Nha với thủ quân siêu sao thế giới Cristiano Ronaldo tại thành phố Manaus của vùng rừng rậm Amazon trước khi đối đầu với tuyển Ðức - một trong những đội mạnh nhất của giải - ở trận cuối cùng của vòng bảng ở Recife, ngày 26 Tháng Sáu.
Ðội tuyển Ðức tại World Cup2006, do huấn luyện viên Klinsmann dẫn dắt tiến vào đến bán kết và hiện vẫn do phụ tá của ông trước đây là Joachim Loew trông coi.
Với đội mạnh như Ðức, Bồ Ðào Nha, Ghana, đội tuyển Hoa Kỳ dù đứng đầu vòng loại World Cup khu vực CONCACAF trước cả Mexico, nhưng vẫn được giới chuyên môn đánh giá là đội kèo dưới, chỉ có 39% khả năng lọt qua khỏi vòng loại để tiếp tục cuộc chơi trong khi Ðức nhiều hy vọng nhất kế đến là Bồ Ðào Nha. Còn Ghana, đội đến từ Châu Phi, cùng chung số phận với Hoa Kỳ.
“Bảng Tử Thần” khác là Bảng B bao gồm đương kim vô địch thế giới Tây Ban Nha, á quân Hòa Lan cùng với Chile, một trong những đội mạnh của Nam Mỹ và đội lót đường Australia, đại diện cho khu vực Châu Á.
Theo điều lệ các đội trong mỗi bảng sẽ luân phiên lần lượt gặp nhau với thắng 3 điểm, hòa 1 điểm và thua 0 điểm. Hai đội đứng đầu bảng sẽ có mặt trong cuộc so tài vòng 16 đấu loại trực tiếp. Sau đây là tình hình của tám bảng:
 

Bảng A: Gồm đội chủ nhà Brazil được đánh giá là một trong những đội nhiều hy vọng giơ cao chiếc cúp vô địch lần này sẽ lần lượt gặp Croatia với tiền đạo chói sáng Luka Modric; kế đến Mexico, may mắn có mặt cuộc rút thăm lần này ở “giờ thứ 25” nhờ sự giúp sức của Hoa Kỳ đá bại Panama ở những phút đá bù thêm hiệp hai trong trận cuối cùng của vòng loại World Cup CONCACAF và cuối cùng là Cameroon, đứng thứ hạng thấp nhất của các quốc gia Châu Phi có mặt vòng chung kết World Cup cho nên được đánh giá chỉ là đội yếu nhất trong bảng và rất nhiều khả năng xách vali về nước sớm.
Như vậy trong bảng A này, Brazil có tỷ lệ 99% vào vòng 16, trong khi chiếc vé thứ hai là cuộc chạy đua giữa Mexico và Croatia. Còn Cameroon biết đâu là cuộc lật đổ ngoạn mục thú vị?
 
Bảng B:
Spain - Ðương kim vô địch thế giới nhưng từng thua Thụy Sĩ ở trận đầu tiên của vòng bảng World Cup 2010.
Hòa Lan: Chiếm ngôi á quân 2010 chỉ thua Tây Ban Nha ở trận chung kết. Ðây là đội mà không đội tuyển nào muốn đối đầu.
Chile: Dù gặp khó khăn từ khởi đầu của vòng loại World Cup khu vực Nam Mỹ nhưng sau đó chơi rất hay và là mối đe dọa cho bất cứ đội nào.
Australia: Một trong bốn đại diện Châu Á nhưng tài nghệ vẫn còn được xem là đội đến để rồi trở thành khán giả ở vòng đầu tiên.
 
Bảng C: Ðây là một trong những bảng nhẹ nhất, dễ thở nhất cho cả bốn đội gồm:
Colombia: Trở thành một trong những đội mạnh nhất Nam Mỹ. Huấn luyện viên Radamel Falcao có trong tay các cầu thủ chơi chói sáng ở vòng loại World Cup sau khi lỡ hẹn với ba kỳ World Cup vừa qua.
Hy Lạp: Không có những ngôi sao chói sáng, phòng thủ tốt nhưng thiếu chân sút hữu hiệu.
Ivory Coast: Từng bị loại ở Bảng Tử Thần của World Cup 2010. Không biết lần này còn có sự hiện diện của chân sút nổi tiếng thế giới Didier Drogba nữa hay không.
Nhật Bản: Ðội tuyển số một Châu Á, cải thiện rất nhiều qua thời gian và từng hạ nhiều đại gia Châu Âu trong những trận giao hữu vừa qua, có khả năng làm cho các “đại gia” phải ôm hận.
 
Bảng D: Tuy không phải là Bảng Tử Thần nhưng là bảng không dễ dàng gì cho cả bốn đội gồm Uruguay, Costa Rica, Anh và Italy. Ngoại trừ Costa Rica, như là đội kèo dưới, nhiều cơ may đứng chót bảng, còn lại là cuộc chay đua giữa ba đội sừng sỏ Uruguay của Nam Mỹ, vào bán kết cách đây bốn năm tuy lần này có mặt nhờ đá playoff với đội yếu Jordan của Châu Á nhưng vẫn là đội khó chịu đối với cả Anh và Italy. Nhiều khả năng Italy và Anh sẽ tiếp tục cuộc chơi so với Uruguay và Costa Rica.
 
Bảng E: Ðây là một trong những bảng dễ chịu nhất cho cả hai đội tuyển Pháp và Thụy Sĩ khi phải đối đầu với hai đội còn lại yếu hơn là Ecuador của Nam Mỹ và Honduras, xếp thứ ba trong bốn đội lọt vào vòng chung kết của khu vực CONCACAF, tuy hai lần liên tiếp trước đây có mặt tại World Cup nhưng lại sớm về nước.
 
Bảng F: Gồm bốn đội Argentina, Bosnia-Herzegovina, Iran và Nigeria. Cũng là một bảng dễ dàng cho Argentina với siêu sao Lionel Messi, đứng đầu khu vực Nam Mỹ. 99.9% Argentina sẽ tiếp tục ra sân ở vòng 16, chỗ còn lại của bảng này sẽ là Bosnia-Herzegovina, tuy lần đầu tiên góp mặt ở VCK World Cup nhưng là một trong những đội chính thức có mặt tại Brazil của khu vực Châu Âu. Nếu so sánh qua thành tích, sức mạnh của Bosnia hơn hẳn Iran của Châu Á và Nigeria thuộc Châu Phi.
 

Bảng G: Như đã đề cập ở trên, đây là một trong hai Bảng Tử Thần và đội tuyển Hoa Kỳ xủi xẻo trong cuộc bắt thăm rơi vào bảng này khi phải so tài với tuyển Ðức, Ghana và Bồ Ðào Nha. Giới chuyên môn đánh giá Ðức chiếm 90% cơ hội đi tiếp trong khi Bồ 60% còn Hoa Kỳ và Ghana nhiều tỷ lệ nắm tay nhau... trở thành khán giả.
 
Bảng H: Ngoại trừ Algeria được đánh giá là đội tuyển yếu nhất trong bảng. Cuộc chạy đua giành hai chỗ cho vòng trong giữa ba đội tuyển Bỉ, Nga và Nam Hàn chắc chắn sẽ tạo ra nhiều hấp dẫn hồi họp khó lòng đoán trước. Tuy vậy tuyển Bỉ - một trong những đội mạnh nhất Châu Âu với thành tích hoành tráng tám thắng hai hòa chưa hề nếm mùi thất bại ở vòng loại World Cup - vẫn là đội chiếm nhiều ưu thế hơn hết để chơi. Tiếp đến là Nga - cũng đứng đầu bảng có cả Bồ Ðào Nha ở vòng loại World Cup UEFA - trong khi Nam Hàn, có mặt tại cuộc rút thăm lần này nhờ hơn Uzebakistan ở hiệu số bàn thắng bại trong bảng A của khu vực AFC, muốn lọt vào vòng trong chắc chắn khó khăn hơn nhiều.
 
Nguồn : báo Người Việt

14 Tháng Sáu 2014(Xem: 9118)
Lại mùa World cup nữa Ba ơi! Brazil đã thắng trận đầu rồi Mexico phá lưới reo vang dội Tây Ban Nha thua 4 thật tả tơi
13 Tháng Sáu 2014(Xem: 7080)
Đội tuyển nhà Brazil, tuy gặp nhiều khó khăn nhưng đã giành được chiến thắng trận mở màn với một đội "có khả năng" tương đương Croatia với tỷ số 3-1
13 Tháng Sáu 2014(Xem: 17289)
Tất cả các bức hình động ngoạn mục này đều được tách ra từ đoạn video time-lapse của nghệ sĩ người Nhật Bản Yutaka Kitamura có một cái tên rất kỳ lạ là "Touched by Strangers"
10 Tháng Sáu 2014(Xem: 10206)
Muốn biết thêm chi tiết xin mời đến thăm Expo Communications của chs NQ K9 Trần Thị Ngọc Châu ở Senter Square 2350 Senter Rd., San Jose, CA. 95112 Tel: (408) 287 8889 (408) 646 3322
06 Tháng Sáu 2014(Xem: 6935)
Từ ngày 12 tháng 6 đến ngày 13 tháng 7, giải vô địch bóng đá thế giới sẽ diễn ra ở nước Ba Tây (Brasil). Nhiệt độ mùa hè sẽ nóng hơn cho các "tín đồ của bóng đá", trong đó có cả Thầy trò Ngô Quyền.
06 Tháng Sáu 2014(Xem: 13202)
Không niềm vui nào tả hết, sau hơn 40 năm, học trò gặp lại người thầy kính yêu. Học trò nhìn đôi chân thầy, vẫn đôi dép lê, chiếc áo pull giản dị. Tôi vui quá, thật sự một ngày vui, khi gặp lại các anh chị. Thầy ơi, bởi vì trái đất tròn. Thương sao trái đất vẫn tròn.
06 Tháng Sáu 2014(Xem: 13367)
Chương trình tự động thêm dấu tiếng Việt cho cac email van ban khong co dau tieng Viet
29 Tháng Năm 2014(Xem: 9645)
Riêng tôi trong mọi sinh hoạt giới trẻ vẫn mong muốn các cháu dù thành đạt nhưng vẫn luôn ghi nhớ biết mình từ đâu để quay về và hơn lúc nào hết phải nhận được nguyên do tại sao mình hiện diện trên đất nước này.
21 Tháng Năm 2014(Xem: 10538)
Ngay khi có nguồn tin về người sáng tác chiếc huy hiệu đạo Bửu Long, tôi đã dự định tìm gặp “tác giả” để kiểm chứng thông tin tác phẩm. Nôn nóng lắm, vậy mà gần hai năm sau tôi mới thực hiện được dự định này.
14 Tháng Năm 2014(Xem: 14299)
Nếu quý vị mở cuốn sách giáo khoa dậy văn chương “Glencoe Literature” do nhà xuất bản McGraw Hill ấn hành, quý vị sẽ thấy một bài thơ của một thi sĩ Việt Nam dịch sang tiếng Anh đi song song với bài diễn văn nổi tiếng của Tổng thống Abraham Lincoln trong thời Nội chiến Mỹ
02 Tháng Năm 2014(Xem: 13975)
Nợ non sông ơn đồng đội, bằng cả sự trân trọng và cảm thông xin được nói với nhau một lời “ Chúng tôi là người lính”
01 Tháng Năm 2014(Xem: 13908)
Chỉ là buổi họp mặt thân mật thường niên, nhưng các anh Mười Bê Bốn luôn rạch ròi hai phần Lễ – Hội. Ly rượu Lễ đầu tiên, anh Nguyễn Văn Sấm thay mặt cả lớp mời quí thầy cô, với lời chúc sức khỏe “Kính mong thầy cô vạn thọ – đại vạn thọ,...
28 Tháng Tư 2014(Xem: 9570)
Thiếu Lâm tự huyền bí, Đại Lý đẹp kỳ ảo, còn Đào Hoa đảo là trường quay của "Anh hùng xạ điêu" và "Thiên long bát bộ".
23 Tháng Tư 2014(Xem: 13444)
Gabriel Garcia Marquez, 87 tuổi, văn hào người Colombia nổi danh khắp thế giới với tác phẩm “Trăm Năm Cô Đơn,” qua đời hôm Thứ Năm 17 tháng 4, 2014, tại Mexico City, nơi ông đã sống 30 năm cuối đời.
16 Tháng Tư 2014(Xem: 12921)
Bốn nguyên tắc vàng trong cuộc sống: 1. Trung thực khi nghèo khó 2. Giản dị khi giàu có 3. Lịch sự khi có uy quyền 4. Im lặng khi giận dữ
16 Tháng Tư 2014(Xem: 13951)
Lần cập nhật này, có thêm 56 anh chị em cựu hđs “ rủ nhau” về mái nhà xưa, nâng tổng số cựu hđs có tên trong Gia Phả cựu hđs.NQBH lên đến con số 403 anh chị em.
04 Tháng Tư 2014(Xem: 11137)
với vóc dáng ấy tôi liên tưởng đến các đàn chị và những người bạn Ngô Quyền, một thời son sắc đã song hành với thời gian, trong đó có chị Hoàng Sĩ Cư.
04 Tháng Tư 2014(Xem: 6733)
Những đứa học trò đã đến bên cô Phạm Ánh Nga ân cần nhắc lại những kỷ niệm thời đi học, riêng cô Nga chắc cái quên nhiều hơn cái nhớ…
28 Tháng Ba 2014(Xem: 11239)
kỷ niệm xa rồi vẫn là nỗi nhớ không quên. Riêng chúng tôi vẫn còn nhiều hạnh phúc còn có dịp gặp nhau để nghe lại những tiếng thân quen
28 Tháng Ba 2014(Xem: 15476)
Thời gian, như nước trường giang miệt mài trôi chảy. Nhưng thời gian cũng không làm phai mờ hình ảnh bạn bè của chúng tôi.
27 Tháng Ba 2014(Xem: 10455)
Họ thấy những bệnh nhân có bệnh ung thư bao tử, loét bao tử hay viêm đầu ruột non (duedonum) hay viêm bao tử đều có sự hiện diện của vi trùng H. Pylori này .
17 Tháng Ba 2014(Xem: 11124)
Tuổi bắt đầu lú lẫn hay thay tính đổi nết thì tùy người. Có khi chưa tới sáu mươi, có khi ngoài bảy mươi mới phát hiện. Cũng có người sống tới ngoài chín mươi mà không thay đổi là bao.
13 Tháng Ba 2014(Xem: 10847)
Cảnh sắc thiên nhiên thật tráng lệ, kỳ vĩ như những chú rồng huyền thoại, và lại trữ tình dịu dàng như một bài thơ...
07 Tháng Ba 2014(Xem: 10001)
Thường ngày, bạn vẫn quen dùng chuột để thao tác trong Microsoft Word nhưng giờ đây, với tài liệu này việc sử dụng các tổ hợp phím sẽ giúp bạn soạn thảo văn bản nhanh hơn và hiệu quả hơn rất nhiều:
02 Tháng Ba 2014(Xem: 10408)
Ôn lại Lịch Sử nước ta với hơn 4000 năm từ Họ Hồng Bàng với truyền thuyết con Rồng Cháu Tiên qua chương trình "Việt Nam Quê hương tôi" vào mỗi tuần với Phương Anh
28 Tháng Hai 2014(Xem: 12510)
Nhận được email thông báo chúc mừng trúng thưởng thiết bị di động từ Google, chỉ cần làm vài thao tác để nhận thưởng. Nếu làm theo, bạn sẽ... dâng tài khoản Gmail của mình cho tin tặc
27 Tháng Hai 2014(Xem: 21293)
Anh không về hóa ra lại hay. Hãy để VN biến thành tro bụi trong ký ức. Nhưng anh không về mà cứ muốn em kể chuyện VN cho anh nghe. Em sẽ kể nhưng anh đừng khóc đấy nhé.
25 Tháng Hai 2014(Xem: 9390)
Bài 1: BẠN ÐÃ XỬ DỤNG MICROWAVE ÐÚNG CÁCH CHƯA? Bài 2: Các Món Nấu có thể xử dụng bằng Microwave
22 Tháng Hai 2014(Xem: 11672)
Theo các nhà ngữ học thì tiếng Mỹ là thứ tiếng nói vay mượn rất nhiều từ ngữ của các tiếng khác trên khắp thế giới, vì vậy mà nó rất dồi dào và sống động, nó là tiếng nói số một của loài người hiện nay Theo tôi thì tiếng Việt cũng không thua kém chi.
20 Tháng Hai 2014(Xem: 11664)
Đỗ Thành Chỉnh, hiện đang sinh sống tại USA, muốn tìm ngưởi thân đã thất lạc sau năm 1975 tên là Nguyễn Phi Phụng, cựu học sinh NQ năm 1974 - 1975
14 Tháng Hai 2014(Xem: 19268)
Câu chuyện về kỳ tích của hai anh em gốc Việt Johnny và George Huỳnh đã khiến cộng đồng người Việt QG trên toàn thế giới khâm phục.
14 Tháng Hai 2014(Xem: 16763)
Già thì khổ, ai cũng biết. Sanh bệnh lão tử! Nhưng già vẫn có thể sướng. Muốn sống lâu thì phải già chớ sao! Già có cái đẹp của già. Trái chín cây bao giờ cũng ngon hơn trái giú ép.
14 Tháng Hai 2014(Xem: 24596)
Tuyển tập này là những bài nói chuyện hữu ích về y tế, dinh dưỡng và sức khoẻ của BS Nguyễn Ý Đức trên các đài truyền hình được đưa lên Internet. cung cấp nhiều thông tin hữu ích, đóng góp vào việc cải thiện vấn đề sức khỏe cho cộng đồng người Việt Nam khắp nơi.
07 Tháng Hai 2014(Xem: 22069)
Ngày đầu năm niềm vui qua mau, nỗi buồn lại đến vội, trên trang nhà Ngô Quyền chúng ta đón nhận tin hai bạn đồng môn đã bỏ gia đình, bè bạn đi về miền miên viễn,
30 Tháng Giêng 2014(Xem: 26036)
Trước mắt tui hiện ra một Biên Hòa ngày tuổi nhỏ với những em gái lần đầu tiên mặc áo dài trắng chạy xe đạp tung tăng ồn ào từng đám trên đường tỉnh lộ với những anh lính chiến thân quen hiền lành mặt xạm đen màu nắng cháy,
29 Tháng Giêng 2014(Xem: 13359)
Cầu thang Haiku hay còn được gọi là “Nấc thang lên thiên đường”, được xây dựng vào năm 1942 tại ngọn núi Puukeahiakahoe, thuộc hòn đảo Oahu, Hawaii (Mỹ).
29 Tháng Giêng 2014(Xem: 15424)
Hôm nay tôi cũng bắt chước chú cháu Hoàng Duy Liệu, làm phóng sự ảnh nhiều tập. Xin gửi đến các Anh Chị hình ảnh ngày 23 và 25 Tết ở Biên Hòa của tôi.
22 Tháng Giêng 2014(Xem: 23162)
Ta Cứ Tưởng Trần Gian Là Cõi Thật Thế Cho Nên Tất Bật Ðến Bây Giờ ! Ta Cứ Ngỡ Xuống Trần Chỉ Một Chốc Nào Ngờ Ðâu Ở Mãi Ðến Hôm Nay !
22 Tháng Giêng 2014(Xem: 14120)
Với ai thích nghiên cứu về biển, có thể tìm thấy trong những thủy cung này rất nhiều các loại cá quý hiếm như cá mập voi, cá mập hổ.
16 Tháng Giêng 2014(Xem: 22184)
Khi bạn bè chúng tôi họp mặt tân niên, nhóm Anh Văn khóa 9 CHS NQ cũng có cuộc họp tân niên ở Bửu Long. Hi vọng rằng sẽ có sự kết nối yêu thương thêm nữa cho những lần sau, vì chúng tôi cũng đã đã có lần gặp gỡ.
13 Tháng Giêng 2014(Xem: 14631)
* Những người làm việc công mà đòi trả ơn, * Làm việc thiện chỉ do tư lợi, * Làm việc nước cốt vì quyền hành địa vị... *** Đều là người ăn cắp.
12 Tháng Giêng 2014(Xem: 10962)
Thời gian không còn bao lâu nữa, thôi thì sống đẹp cho vừa lòng nhau”. Mùa đông đã tàn và mùa xuân đã đến…
10 Tháng Giêng 2014(Xem: 14192)
Ngày vui hôm nay tuy qua mau, nhưng một mùa vui mới đã và đang nhẹ nhàng đến với tâm hồn các cựu hđs. Ngô Quyền Biên Hòa…
04 Tháng Giêng 2014(Xem: 19376)
Hướng Đạo là một phong trào giáo dục phi chính trị dành cho tất cả thanh thiếu niên toàn cầu – không phân biệt nguồn gốc, chủng tộc, tín ngưỡng – miễn sao phù hợp với mục đích, nguyên tắc và phương pháp được người sáng lập ấp ủ.
31 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 9655)
Không kể những cuộc xâm lấn nhỏ, đã có 13 lần phương Bắc xua đại quân xâm lấn phương Nam, đặc biệt Việt Nam. Nhưng trong tất cả 13 lần đó, Dân Việt đều đại thắng các đoàn quân Phương Bắc. Đã mười ba lần, Dân ta đại thắng !
27 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 15004)
Ngày 12/12/2013 vừa qua Nguyễn Khoa Nam là một em Việt Nam được sinh ra và lớn lên tại Melbourne, Úc Châu, đã tốt nghiệp Đại Học Võ Bị Liên Quân Hoàng Gia Úc tại Canberra và Học Viện Hàng Hải Hoàng Gia Úc HMAS Creswell với cấp bực Trung úy.
26 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 11922)
Thầy cô, sức khỏe thì hao mòn theo cổ máy thời gian. Học trò cũng lần lượt da mồi, tóc bạc. Chỉ còn không đầy mười tờ lịch nửa là đến giao thừa 2014. Tôi chợt buồn, lòng chùng lắng đọng, bởi vì năm nay...THÁNG MƯỜI HAI KHÔNG CÓ NGÀY BA MỐT.
26 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 13790)
Đã thành thông lệ, mỗi trung tuần tháng cuối của năm, các CHS.NQ cùng khóa 15 lại quây quần họp mặt. Ngày 15/12/2013 vừa qua, hơn 70 bạn đã đến điểm hẹn nhà hàng Cây Dừa (Biên Hòa), ồn ào ầm ĩ tổng kết chuyện vui buồn của khóa suốt một năm qua.
20 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 20863)
Cô Michelle Phan tham gia YouTube từ tháng 7/2006 với một video tự tạo, đến nay cô đã thực hiện trên 200 video. Sau đó, số video của cô đã thu hút hàng trăm triệu lượt người xem. Tính đến tháng 1/2013, cô đã có hơn 3.050.000 người đăng ký theo dõi và hơn 700 triệu lượt người xem. Chương trình dạy trang điểm của cô là chương trình được nhiều người đăng ký nhất trên Youtube.
20 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 10640)
Người Việt mới nhất hóa thành triệu phú sau một đêm là Nguyễn Thụy, chủ cửa hàng Jenny's Gift Shop ở San Joe, bang California. Anh được thưởng một triệu USD nhờ bán ra một trong hai vé trúng giải độc đắc 636 triệu USD của Mega Millions. Kết quả xổ số được thông báo sau đợt quay số tối 17/12/2013 vừa qua.
14 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 13412)
... Hãy đến với nhau để tìm về kỷ niệm của thời mộng mơ, dù bụi thời gian có che lấp. Quá khứ vẫn sống trong ta khi trái tim còn đập. Còn cơ hội, bạn bè còn gặp nhau.
13 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 17872)
Một nhà khoa học thành danh ở Mỹ với nhiều công trình nghiên cứu và hằng trăm bài viết được đăng trên các tạp chí khoa học quốc tế xuất thân từ một cậu bé bán thuốc lá dạo ở chợ Gò Vấp, Sài Gòn...... Ai có ngờ một nhà khoa học đang làm việc cho một phòng thí nghiệm nguyên tử nổi tiếng ở Mỹ xuất thân là một người đạp xích lô ở bến xe Tuy Hòa.
21 Tháng Mười Một 2013(Xem: 12298)
Đã có những kho báu tri thức vô giá bị chính con người phá hủy một cách đáng tiếc trong lịch sử.
20 Tháng Mười Một 2013(Xem: 148107)
để tôn vinh và ghi nhớ những công trạng của Tiến Sỉ Trương Công Hiếu đối với Sở Đúc Tiền Hoàng Gia Gia Nả Đại, Royal Canadian Mint đã cho xây dựng một Trung Tâm Khảo Cứu Xuất Sắc và Hiện Đại với ngân sách 10 triệu đô la tại Winnipeg và đặt tên cho cơ sở khảo cứu về kỹ thuật đúc tiền vừa mới xây dựng nầy là: Dr. HIEU C. TRUONG CENTER OF EXCELLENCE