Danh mục
Số lượt truy cập
5,584,162

Đỗ Công Luận - HỌP MẶT KHÓA 8 CHS NQ BH.

26 Tháng Mười 201312:00 SA(Xem: 14238)
Đỗ Công Luận - HỌP MẶT KHÓA 8 CHS NQ BH.


HỌP MẶT KHÓA 8 CHS NQ BH
blank
 Một buổi sáng cách nay hơn mười ngày, đang trên đường từ Tân Mai về nhà có công việc, tôi nhận được cuộc gọi của bạn Thông mời uống cà-phê sáng. Tiện quá, vì quán cà-phê Không Gian Xưa cách đó không xa. Tôi đến nơi, Thông và Chiếu đang ngồi bên ly cà-phê cùng chị Nguyễn Thị Tươi, chủ quán. Các bạn đang thảo luận cho ngày họp mặt của CHS NQ Khóa 8 gần kề. Theo thông lệ hàng năm, kỳ họp mặt lần thứ nhì trong năm là ngày chủ nhật sau Trung thu, năm nay sẽ tổ chức vào ngày 22/9/2013. Về địa điểm, chị Tươi đồng ý sẽ cho mượn không gian của quán nhà, cũng như chị sẽ lo phần nấu nướng thức ăn, và bàn ghế cho buổi tiệc. Thế thì thuận lợi quá. Tôi lại có điện thoại của gia đình, nên uống vội ly cà-phê đá, phân công công việc với bạn bè xong, tôi xin phép kiếu từ. Lần họp mặt đầu năm, các bạn nữ lớp tứ 5 cũng có cuộc họp mặt lớp ở nhà chị Tươi. Nắm bắt thông tin, Thông đến mời các chị cùng "nhập tiệc" với các bạn đang tổ chức họp mặt cách đó không xa. Người và thức ăn cả bàn tiệc được qui tập về cùng bạn bè, đại diện đủ cả 5 lớp học. Có thể xem đó là lần họp mặt của khóa 8 CHS NQ BH.
 
 Tháng tám âm lịch hằng năm, là tháng của mưa bão ở quê hương. Khi tôi gửi mail thư mời họp mặt, bạn Tùng Thư từ Chợ Lớn hồi đáp để đăng ký một chỗ, với điều kiện "ông Trời không mưa". Tuần qua, cơn bảo nhẹ số 8 trong năm thổi vào miền Trung, gió mưa ngập trời, nước lũ chảy xiết. Tiếp theo là cơn bão tên quốc tế Usagi, cơn bão số 9 khi vào biển Đông, đang lăm le tiến vào phía Nam Trung Hoa, mắt bão (tâm bão) thấy rõ trên ảnh vệ tinh, siêu bão. Hoàn lưu của bão hút gió Tây Nam từ vịnh Thái Lan khiến cho miền Nam mấy ngày qua thời tiết xấu, giông gió bất thường.
 Sáng ngày 22/9/2013, tôi đang ở nhà, mưa lất phất rồi nặng hạt, bầu trời âm u, đứa cháu ngoại được cha chở đi học thêm phải mặc áo mưa. Bạn trưởng lớp Tô Minh Quang điện thoại cho tôi,
- Chân mình bị sưng nhức, đau quá không đi dự cùng bạn bè được, Luận ơi.
 Tôi an ủi bạn.
- Có gì tụi nầy sẽ đến nhà đón bạn bằng xe máy.
- Sợ làm phiền bạn bè.
 Có lẽ thời tiết ảnh hưởng sức khỏe bạn, vấn đề bệnh thấp khớp. Nỗi buồn thứ nhất.
 Khoảng một giờ đồng hồ sau tôi xuống chợ, lại nhận được tin nhắn của Nguyễn Tấn Lực.
- Sài Gòn mưa nhiều, tôi xin lỗi các bạn không về được.
 Nỗi buồn thứ hai, lại lo âu.
 10 giờ hơn, bầu trời hướng Bình Dương trắng xóa một màu. Bạn Lê Xuân Sang điện thoại cho tôi,
- Bên Bình Dương đang mưa giông, sấm chớp ầm ầm, mình không đi được.
 Vùng trời Biên Hòa cũng đổ mưa nặng hạt, lại âu lo khi giờ họp mặt cận kề.
 Gần 11 giờ, mưa chỉ còn lất phất, tôi về nhà sửa soạn để đến với bạn bè và không quên chiếc máy ảnh.
 
 Địa điểm được tổ chức họp mặt là quán cà-phê bình dân "Không Gian Xưa" của gia đình chị Tươi. Khi đường Võ thị Sáu (Công Lý cũ) được nối dài giáp với quốc lộ 15 cũ ở Tân Mai, nhà chị trở thành mặt tiền, khu vực nầy thành khu dân cư nhộn nhịp, nổi tiếng là vùng ăn uống của Biên Hòa. Buổi sáng thì cà-phê, từ cà-phê vĩa hè, cà-phê wifi, đến cà-phê mang đi... Chiều tối là ăn uống với các quán ăn bình dân, quán ăn sân vườn đến nhà hàng sang trọng, quán bar... Một vùng quê đất ruộng một vụ lúa, hoặc trồng rau muống mùa mưa, gần nhà ga xe lửa Biên Hùng đã thành khu đô thị Gò Me. Hồi xưa, khi tôi học lớp nhất ở Chợ Đồn, tôi và bè bạn đã đi bộ dọc theo đường rầy từ Cầu Gành đến xóm Ga để học thêm ở nhà cô giáo Thôi, cháu dâu ông Hồ Văn Tam, người đồng sáng lập trường trung học Ngô Quyền.
 
 Đến nơi, nỗi lo âu của tôi tan biến khi có gần hai chục bạn bè đã đội mưa đến trước với nụ cười chào đón nhau. Những cái bắt tay siết chặt để biết mình còn hiện hữu. Bạn Trịnh Khắc Hà, từ "Bình Long anh dũng", đã mang theo mịt mù bụi đất đỏ của vùng đất cao su về với Biên Hòa. Bạn là người ở xa nhất, nhưng không lần nào họp mặt lại lỗi hẹn. Dù sao, Biên Hòa cũng là quê hương, còn bạn bè thuở ấu thơ ở đó. Nguyễn Khải Hoàng cũng cố gắng vượt 30 cây số trong mưa để có lần gặp mặt bạn bè. Bạn Tùng Thư, để về Biên Hòa, phải đi cùng hai cung đường xe buýt. Có bạn lần họp mặt đầu năm không đến được, nay có mặt. Và ngược lại. Khi nhận mail thư mời của tôi, chị Dương Thúy Phượng đã hồi đáp cáo lỗi.
- Tiếc quá, vì trùng hợp tours du lịch đã đăng ký.
 Nha sĩ Lê Thị Nhung thì mẫu thân bị ngã bệnh, phải vào bệnh viện cấp cứu. Bạn Khải Hoàng nói, đã có ghé nhà hỏi thăm, vì nhà má bạn gần nhà má Nhung ở xóm Cây Chàm.
 Bạn Nguyễn Văn Đẹp, nhà Tân Hạnh, lần họp mặt đầu năm bạn không dự được vì chuẩn bị mỗ tim. Hôm nay bạn cố gắng đến chung vui , dù còn hơi ốm, xanh xao, để đáp lại chân tình bạn bè đã đến thăm hỏi những ngày nằm trên giường bệnh.
 Bạn Quốc Nam, con thầy Tư Giàu, đang chống chọi với bệnh xơ gan trên giường bệnh tại gia.
 Bạn Lê Thành Vạn đã qua khỏi hiểm nghèo sau khi cắt bỏ khối u ác tính ở trực tràng. Cách đây ba tháng, có vấn đề về đường ruột, bạn đến bệnh viện tỉnh khám bệnh, được chẩn đoán có khối u ở trực tràng. Bạn được gia đình đưa đến điều trị ở bệnh viện chuyên khoa ung bướu Gia Định để cắt bỏ khối u, bị biến chứng thập tử nhất sinh. Bạn nói với tôi trong lần đến thăm,
- Nằm trên giường bệnh, tao suy nghĩ về cuộc đời, tự dưng có những vần thơ nghĩ về số phận, phải lấy viết ghi vào sổ để lưu lại. Bà xã khổ cực săn sóc tao, thấy thương bả quá.
 Một lời khuyên của bạn dành cho bạn bè,
- Nên đi khám sức khỏe định kỳ và có bảo hiểm y tế.


blank 
 blank 

blank
 
 Tổng cộng có tất cả gần bốn mươi bạn bè đến tham dự họp mặt, chia đều hai bàn nam, hai bàn nữ. Lần họp mặt nầy, các bạn nữ lớp tứ 5 khá đông: Ngọc Lan, Kim Hạnh, Tùng Thư, Chị Tươi, chị Phạm thị Sơn... Chị Sơn cùng học chung với tôi lớp nhì, lớp nhất ở Chợ Đồn, cũng như với Ngô Phước Thiện. Tứ 2 có bạn Hà Thu Thủy, Hoàng Thúy Liễu...Chị Liễu cũng lần đầu đến với bạn bè. Bên lớp Pháp văn có: Vợ chồng bạn Nguyệt Ánh, vợ chổng Thiện-Tiên, vợ chồng Chiếu-Gái, Thanh Vân, Túy phượng, Luận, Đạo, Trí, Huê, Tâm nhủi...

blank

blank 

 Bên lớp nam Anh văn cũng hơn một bàn, gồm có : Thông, Thọ, Hà, Đẹp, Tâm, Đồng, Minh, Tường, Nghĩa, Hoàng, Ân, Hòa... Riêng bạn Phạm Văn Đạo, Trần Hoàng Ân tìm về với bạn bè hơn một năm nay. Khách mời là bạn Nguyễn Văn Đạo, khóa 10 CHS NQ. Những lần họp mặt trước khi có bạn bè phương xa về, bạn bè đã đến nhà chở bạn đến chung vui. Bạn đã tâm sự với tôi,
- Nhờ có bài viết post lên trang web NQ, bạn bè biết tin tức nên có điện thoại về hỏi thăm. Dù sức khỏe đã hồi phục, đi đứng, nói được, nhưng còn khó khăn trong sanh hoạt như khi gõ lên bàn phím computer, thay quần áo, vệ sinh cá nhân... Xin cám ơn bạn bè đã cho tôi niềm vui.

 Bạn Trịnh Khắc Hà với chai đế quê hương pha mật gấu, đến mỗi bàn chào mời từng người. Các bạn nữ thì cũng nhấp môi. Bởi vì, mỗi năm bạn chỉ có cơ hội gặp mặt bạn bè hai lần.

Một ly uống cạn nhớ thương.
Hai ly gội rữa nỗi buồn trái tim.
Ba ly dĩ vãng đi tìm.
Bao năm tiềm thức ngủ yên trong hồn.

 
Lần họp mặt đầu năm, bạn bè nêu ý kiến là mỗi người sẽ đóng góp niên liễm là 200.000 vnđ/người/năm, để dành làm quỷ tương trợ bạn bè khi có ốm đau, tang chế. Ý kiến hay được mọi người đồng ý. Các bạn đã đến thăm hỏi sức khỏe các bạn: Đẹp, Nam, Vạn, chị Tâm, chị Trang... Cũng như đến chia buồn cùng chị Nở khi phu quân qua đời. Lần nầy, bạn nào chưa đóng góp thì sẳn sàng đóng góp.

blankblank  Đến hơn 13 giờ, tiệc rượu chấm dứt. Bạn nào có việc hoặc cần về với gia đình thì tạm chia tay. Hai phần ba bạn bè còn lại tiếp tục dự tiệc giải khát, do con cháu chị Tươi pha chế. Những gì còn chất chứa trong lòng được phơi bày cho vơi đi nỗi nhớ. Một chai đế quê hương pha mật gấu được mang ra xoay vòng, ly giả biệt hẹn chủ nhật sau Rằm tháng giêng năm Giáp Ngọ. Những hình ảnh bạn bè được tiếp tục lưu trong máy ảnh. Như lần họp mặt thứ hai của năm trước, kỷ niệm 60 năm cuộc đời của những bạn tuổi Thìn, buổi sáng trước khi tiệc họp mặt diễn ra, bầu trời u ám và có mưa. Khi buổi tiệc tàn, cùng nhau chia tay thì thời tiết dịu êm, mát mẽ. Trời đất cũng chiều lòng người, những trái tim già nua còn thổn thức. Năm nay cũng vậy. Xin cám ơn ông Trời.
 
 
Sáng hôm sau, 23/9/2013, một số bạn bè chúng tôi lại có hẹn cà-phê buổi sáng ở Không Gian Xưa. Đến dự có: Thông, Thọ, Luận, Chiếu, Hòa Vũ, Phạm Văn Đạo. Bạn Nguyễn Khải Hoàng đến sau cùng, trước khi chia tay bạn bè về lại Sài Gòn. Chúng tôi đồng ý sẽ chuyển buổi cà-phê sáng thứ hai hàng tuần về đây, để ủng hộ hộ quán nhà của chị Tươi. Sau đó là ngồi ngắm "ông đi qua, bà đi lại". Biên Hòa vẫn còn in nỗi nhớ trong chúng tôi. Mái ấm Ngô Quyền vẫn còn bao kỷ niệm. Bảy đứa ngồi vây quanh bàn vuông để nghe...

CẢ-PHÊ Dĩ VÃNG GỌI TÊN.
-cho những lần bạn bè gặp nhau
 để cà-phê tâm sự-


Chào nhau buổi sáng tinh mơ.
Vòng tay ấm nối đôi bờ yêu thương.
Cà-phê đắng quậy thêm đường.
Đều tay khuấy những nhớ thương ngập hồn.

Một thời dĩ vãng bôn chôn.
Tay bưng nước mắt tay ôm cuộc đời.
Tưởng chừng như lục bình trôi.
Nhấp nhô sóng nước xa rời bến sông.

Gặp nhau như giấc mơ hồng.
Bấm tay trái đất xoay vòng chục năm.
Đành thôi số phận an phần.
Bên đời mưa nắng đâu cần để quên.

Cà-phê dĩ vãng gọi tên.
Khơi tiềm thức ngủ trên miền suy tư.
Đưa nhau về với thực hư.
Cuộn tròn nỗi nhớ theo từ trái tim.

Ăn mày dĩ vãng một đêm.
Lỡ mai đời hết đi tìm bóng trôi.
Giăng tay ngủ giữa đất trời.
Bạn ơi, gắng giữ tình người trăm năm.

Chia tay trà cạn mấy tuần.
Còn nghe hơi thở còn lần gặp nhau.
Bắt tay hẹn lại hôm nao.
Cà-phê dĩ vãng khơi màu nhớ nhung.

 Biên Hòa, ngày 18/9/2013.
 Đỗ Công Luận.

 Bạn bè khóa 8 CHS NQ BH của tôi ơi, tháng chín mùa Thu của 50 năm trước, chúng mình lần đầu gặp gỡ nhau, biết nhau. Bảy mùa hoa phượng nở, kỷ niệm vẫn còn in trong ký ức. Dòng đời trôi chảy, những con thuyền tách bến ra khơi rồi cũng quay về bến chờ mong. Như chiếc lá Thu phai, cơn gió nhẹ thoảng qua lá cũng xa cành, còn gì mà hối tiếc. Còn chăng, kỷ niệm đeo đuổi ta như hình với bóng. Hãy đến với nhau thật lòng trước khi hoàng hôn tắt liệm. Xin cám ơn tất cả bè bạn đã đến dự buổi họp mặt đông vui, đã cho nhau một kỷ niệm khó quên. Xin hẹn lại lần gặp mặt sau đông hơn và xin đừng có sự trống vắng. Xin cám ơn quý vi hữu đã quan tâm đọc bài viết nầy.

 Biên Hòa, ngày 24/9/2013.
 Đỗ Công Luận.
07 Tháng Hai 2014(Xem: 19960)
Ngày đầu năm niềm vui qua mau, nỗi buồn lại đến vội, trên trang nhà Ngô Quyền chúng ta đón nhận tin hai bạn đồng môn đã bỏ gia đình, bè bạn đi về miền miên viễn,
30 Tháng Giêng 2014(Xem: 23628)
Trước mắt tui hiện ra một Biên Hòa ngày tuổi nhỏ với những em gái lần đầu tiên mặc áo dài trắng chạy xe đạp tung tăng ồn ào từng đám trên đường tỉnh lộ với những anh lính chiến thân quen hiền lành mặt xạm đen màu nắng cháy,
29 Tháng Giêng 2014(Xem: 11354)
Cầu thang Haiku hay còn được gọi là “Nấc thang lên thiên đường”, được xây dựng vào năm 1942 tại ngọn núi Puukeahiakahoe, thuộc hòn đảo Oahu, Hawaii (Mỹ).
29 Tháng Giêng 2014(Xem: 13448)
Hôm nay tôi cũng bắt chước chú cháu Hoàng Duy Liệu, làm phóng sự ảnh nhiều tập. Xin gửi đến các Anh Chị hình ảnh ngày 23 và 25 Tết ở Biên Hòa của tôi.
22 Tháng Giêng 2014(Xem: 19698)
Ta Cứ Tưởng Trần Gian Là Cõi Thật Thế Cho Nên Tất Bật Ðến Bây Giờ ! Ta Cứ Ngỡ Xuống Trần Chỉ Một Chốc Nào Ngờ Ðâu Ở Mãi Ðến Hôm Nay !
22 Tháng Giêng 2014(Xem: 11955)
Với ai thích nghiên cứu về biển, có thể tìm thấy trong những thủy cung này rất nhiều các loại cá quý hiếm như cá mập voi, cá mập hổ.
16 Tháng Giêng 2014(Xem: 20361)
Khi bạn bè chúng tôi họp mặt tân niên, nhóm Anh Văn khóa 9 CHS NQ cũng có cuộc họp tân niên ở Bửu Long. Hi vọng rằng sẽ có sự kết nối yêu thương thêm nữa cho những lần sau, vì chúng tôi cũng đã đã có lần gặp gỡ.
13 Tháng Giêng 2014(Xem: 12327)
* Những người làm việc công mà đòi trả ơn, * Làm việc thiện chỉ do tư lợi, * Làm việc nước cốt vì quyền hành địa vị... *** Đều là người ăn cắp.
12 Tháng Giêng 2014(Xem: 9354)
Thời gian không còn bao lâu nữa, thôi thì sống đẹp cho vừa lòng nhau”. Mùa đông đã tàn và mùa xuân đã đến…
10 Tháng Giêng 2014(Xem: 12396)
Ngày vui hôm nay tuy qua mau, nhưng một mùa vui mới đã và đang nhẹ nhàng đến với tâm hồn các cựu hđs. Ngô Quyền Biên Hòa…
04 Tháng Giêng 2014(Xem: 16519)
Hướng Đạo là một phong trào giáo dục phi chính trị dành cho tất cả thanh thiếu niên toàn cầu – không phân biệt nguồn gốc, chủng tộc, tín ngưỡng – miễn sao phù hợp với mục đích, nguyên tắc và phương pháp được người sáng lập ấp ủ.
31 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 8281)
Không kể những cuộc xâm lấn nhỏ, đã có 13 lần phương Bắc xua đại quân xâm lấn phương Nam, đặc biệt Việt Nam. Nhưng trong tất cả 13 lần đó, Dân Việt đều đại thắng các đoàn quân Phương Bắc. Đã mười ba lần, Dân ta đại thắng !
27 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 13190)
Ngày 12/12/2013 vừa qua Nguyễn Khoa Nam là một em Việt Nam được sinh ra và lớn lên tại Melbourne, Úc Châu, đã tốt nghiệp Đại Học Võ Bị Liên Quân Hoàng Gia Úc tại Canberra và Học Viện Hàng Hải Hoàng Gia Úc HMAS Creswell với cấp bực Trung úy.
26 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 10196)
Thầy cô, sức khỏe thì hao mòn theo cổ máy thời gian. Học trò cũng lần lượt da mồi, tóc bạc. Chỉ còn không đầy mười tờ lịch nửa là đến giao thừa 2014. Tôi chợt buồn, lòng chùng lắng đọng, bởi vì năm nay...THÁNG MƯỜI HAI KHÔNG CÓ NGÀY BA MỐT.
26 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 12129)
Đã thành thông lệ, mỗi trung tuần tháng cuối của năm, các CHS.NQ cùng khóa 15 lại quây quần họp mặt. Ngày 15/12/2013 vừa qua, hơn 70 bạn đã đến điểm hẹn nhà hàng Cây Dừa (Biên Hòa), ồn ào ầm ĩ tổng kết chuyện vui buồn của khóa suốt một năm qua.
20 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 19002)
Cô Michelle Phan tham gia YouTube từ tháng 7/2006 với một video tự tạo, đến nay cô đã thực hiện trên 200 video. Sau đó, số video của cô đã thu hút hàng trăm triệu lượt người xem. Tính đến tháng 1/2013, cô đã có hơn 3.050.000 người đăng ký theo dõi và hơn 700 triệu lượt người xem. Chương trình dạy trang điểm của cô là chương trình được nhiều người đăng ký nhất trên Youtube.
20 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 8928)
Người Việt mới nhất hóa thành triệu phú sau một đêm là Nguyễn Thụy, chủ cửa hàng Jenny's Gift Shop ở San Joe, bang California. Anh được thưởng một triệu USD nhờ bán ra một trong hai vé trúng giải độc đắc 636 triệu USD của Mega Millions. Kết quả xổ số được thông báo sau đợt quay số tối 17/12/2013 vừa qua.
18 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 11619)
Năm 2013 cũng là một năm với nhiều kỷ niệm ... khó quên . Chẳng hạn : 2 con giáp trước đây vào năm Con Rắn 1989 , biến cố Bức Tường Bá Linh bất ngờ xảy ra khiến làm đão lộn bàn cờ thế giới .
14 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 11886)
... Hãy đến với nhau để tìm về kỷ niệm của thời mộng mơ, dù bụi thời gian có che lấp. Quá khứ vẫn sống trong ta khi trái tim còn đập. Còn cơ hội, bạn bè còn gặp nhau.
13 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 16131)
Một nhà khoa học thành danh ở Mỹ với nhiều công trình nghiên cứu và hằng trăm bài viết được đăng trên các tạp chí khoa học quốc tế xuất thân từ một cậu bé bán thuốc lá dạo ở chợ Gò Vấp, Sài Gòn...... Ai có ngờ một nhà khoa học đang làm việc cho một phòng thí nghiệm nguyên tử nổi tiếng ở Mỹ xuất thân là một người đạp xích lô ở bến xe Tuy Hòa.
21 Tháng Mười Một 2013(Xem: 10527)
Đã có những kho báu tri thức vô giá bị chính con người phá hủy một cách đáng tiếc trong lịch sử.
20 Tháng Mười Một 2013(Xem: 144632)
để tôn vinh và ghi nhớ những công trạng của Tiến Sỉ Trương Công Hiếu đối với Sở Đúc Tiền Hoàng Gia Gia Nả Đại, Royal Canadian Mint đã cho xây dựng một Trung Tâm Khảo Cứu Xuất Sắc và Hiện Đại với ngân sách 10 triệu đô la tại Winnipeg và đặt tên cho cơ sở khảo cứu về kỹ thuật đúc tiền vừa mới xây dựng nầy là: Dr. HIEU C. TRUONG CENTER OF EXCELLENCE
20 Tháng Mười Một 2013(Xem: 26009)
Cứ như thế, gia đình cựu hđs. Trấn Biên – Bửu Long ngày một đông vui hơn. Cho đến nay, đã có 347 anh chị em cựu hđs. Trấn Biên – Bửu Long trở về bên mái nhà xưa. Tôi hy vọng, danh sách này sẽ còn tiếp tục được bổ sung trong thời gian tới.
20 Tháng Mười Một 2013(Xem: 10946)
Thật thú vị, để giải bài toán ẩn bên trong bài ca dao, đã phải đi loanh quanh, lòng vòng. Gặp những bài thơ hay, giai thoại đẹp, biết thêm vài điều về lịch sử… Nếu không có Internet chắc gì người viết đã giải được bài toán ẩn bên trong bài ca dao cổ?
15 Tháng Mười Một 2013(Xem: 13235)
Hôm nay, được dịp xem lại những khuôn mặt thân thương trên mảnh đất “Hướng Đạo Ngô Quyền – Biên Hòa” tôi nhớ quá những thử thách tôi đã vượt qua, để cuối cùng tôi nhận được cái tên Rừng: Chồn Hảo Ngọt.
08 Tháng Mười Một 2013(Xem: 24199)
Trưởng Trần Văn Lược năm nay 95 tuổi, hiện sống cùng con gái của anh ở Sài Gòn. Tôi cũng có dịp gặp lại những cựu thiếu sinh Nguyễn Thái Học năm xưa
08 Tháng Mười Một 2013(Xem: 14259)
Không bao giờ tôi quên hai lần thoát hiểm, nhờ những kỷ năng tôi được trui rèn từ phong trào Hướng Đạo. Cũng như tất cả vất vả gian truân những ngày đầu xa xứ, tôi cũng vượt qua nhanh chóng dễ dàng, nhờ vào nghị lực của một hướng đạo sinh…
01 Tháng Mười Một 2013(Xem: 21879)
Mặc dù đã yên vui về cùng cát bụi từ lâu, nhưng hình ảnh Gấu Hì – Nguyễn Văn Thuyết hiền lành, vui tính vẫn không phai nhòa trong ký ức của anh chị em cựu hướng đạo Biên Hòa
26 Tháng Mười 2013(Xem: 9327)
Còn chưa đầy 8 tháng nữa, giải bóng tròn thế giới 2014 khai mạc ở Brazil. Để updated tình hình "ai còn ai mất" trong các trận tranh tài đầy tinh thần dân tộc, trang nhà xin được đăng lại một bài tổng kết rất chi tiết và đầy đủ của tác giả TTC trên báo Người Việt online.
16 Tháng Mười 2013(Xem: 16311)
Cám ơn đời đã cho ta có cái may mắn còn được cái tình người trong những nhiễu thương của cuộc đời, cái tình bạn muôn thuở. Mến gởi về các người bạn ở Pháp: Đỗ Cao Thông/Chi, Chị Hoa/anh Minh, chị Năm/anh Hùng.
11 Tháng Mười 2013(Xem: 15203)
Đà Lạt Du Ký mãi mãi là chấm son trong hồi ức tuổi già của mỗi thành viên, nó sẽ là hành trang trong cuối cuộc đời mỗi chúng tôi cho đến khi nhắm mắt, xuôi tay.
10 Tháng Mười 2013(Xem: 16084)
Nhân chuyến nghỉ hè muộn trên vùng Bắc California, vợ chồng NQ Nguyễn Đức Hiền có xin phép được ghé thăm thầy Nguyễn Xuân Hoàng (GS Triết, Trung Học Ngô Quyền Biên Hòa 62-63) và được Thầy Cô tiếp đón vào trưa ngày 25 tháng 9 năm 2013.
04 Tháng Mười 2013(Xem: 15212)
Rượu cũ, sách cũ, bạn cũ vẫn là 3 của quý trên đời. Dù sống nơi đâu, dù sanh lầm thế kỷ chắc hẵn những người bạn khóa 8 của tôi vẫn tìm đến nhau
20 Tháng Chín 2013(Xem: 17791)
Sáu tháng trước khi 2014 FIFA World Cup khai mạc ở Brazil, Đội tuyền Mỹ đã là một trong những đội tuyền đầu tiên qualified cho vòng chung kết giài bóng tròn thế giới 2014
29 Tháng Tám 2013(Xem: 13919)
Những dòng chữ được cô động ngắn gọn nhưng cũng đủ nói lên “ Tình Nghĩa Ngô Quyền”
27 Tháng Tám 2013(Xem: 15199)
Bạn đã "dán mắt" lấy màn hình máy tính hàng giờ liền? Đảm bảo xem xong những bức ảnh thiên nhiên dưới đây, bạn sẽ như được bước vào một thế giới khác.
21 Tháng Tám 2013(Xem: 71031)
Công của những người đưa đò thầm lặng khoan dung, đã đào tạo bao lớp chúng tôi thành danh, thành nhân. Thời gian với bao biến đổi, nhìn lại cuộc đời chúng tôi luôn dặn lòng ”Nhớ Ơn Thầy, Nhớ Ơn Cô” để có một cuộc đời đáng sống.
16 Tháng Tám 2013(Xem: 20319)
Đường dù xa nhưng không ngại, vốn quý có được là bạn cũ trường xưa, dù ở nơi nầy hay nơi khác. Ước mong sau những người em những bạn đồng môn luôn gìn giữ cho Ngô Quyền luôn được mùi hương
16 Tháng Tám 2013(Xem: 15140)
Cám ơn các anh các chị người của Biên Hoà, Long Thành, Phú Hội, Phú Mỹ, Phước Thiền, Phước Kiểng…của Ngô Quyền, Tam C… cám ơn Cù Lao Phố, Cầu Mát, Đồng Nai, Tân Vạn, Bửu Long, Châu Thới...
15 Tháng Tám 2013(Xem: 22347)
Trong gian nhà chúng chùa núi quá trưa, có mâm cơm chay dành cho bọn trẻ. Tôi nhẩm đếm, có hơn một chục thiếu niên. Đứa nào cũng đèo đẹt đen đúa, làn da khô héo quắt queo,…
09 Tháng Tám 2013(Xem: 17264)
Trước 57,920 khán giả ở sân Soldier Field (Chicago, Illinois) chiều ngày chủ nhật 28 tháng 7 năm 2013, đội tuyển quốc gia Mỹ đã đá bại đội tuyển Panama 1-0 đoạt cúp vàng của giải CONCACAF
08 Tháng Tám 2013(Xem: 16916)
Xin bấm vào giữa hình để mở các link và download các mục bạn cần xem.
07 Tháng Tám 2013(Xem: 12265)
Bây giờ chúng ta không còn dịp họp mặt ngày 31/12 hàng năm. Nhưng những party như thế nầy cũng đủ làm tâm hồn ấm lại, những trái tim già cỗi xích lại gần nhau cho đến khi ngừng nhịp đập.
02 Tháng Tám 2013(Xem: 51639)
hi vọng sẽ có ngày bạn bè mình có dịp uống chung dòng nước mát quê hương, uống tràn đầy ly rượu tương phùng. Thời gian ơi! bạn bè lớp thất 3 của tôi ơi!
25 Tháng Bảy 2013(Xem: 15679)
Cầu mong hương linh bác ba gái sớm siêu thăng, phu thê cận kề nơi mộ huyệt sánh đôi. Cát bụi rồi cũng về cát bụi, chỉ còn là sự nhớ thương của gia đình và mọi người.
13 Tháng Bảy 2013(Xem: 12923)
Hãng bảo mật Cyber Defender (Mỹ) vừa đưa ra danh sách 10 điều nguy hiểm nhất mà người dùng có thể gặp phải khi làm việc trên mạng. Dưới đây là những điều nguy hiểm và các biện pháp phòng tránh do trang công nghệ Gizmodo ghi nhận lại.
28 Tháng Sáu 2013(Xem: 51668)
Hoàng Duy Liệu mở trang Đại Hội Ngô Quyền 2013 và bà con ta nhào vô vui hết biết. Phải công nhận mỗi người con Ngô Quyền đều tha thiết về ngôi trường kỷ niệm nên ai cũng nôn nao.