Danh mục
Số lượt truy cập
5,542,997

Nguyễn Hữu Hạnh - PHILA TÌNH XANH PHẦN II

21 Tháng Sáu 201312:00 SA(Xem: 46361)
Nguyễn Hữu Hạnh - PHILA TÌNH XANH PHẦN IIKHÔNG LÀ TRĂM NĂM


Không là trăm năm, chưa là bến đỗ
Người cứ quên tình thơ dại mà đi- TD


 Nơi đi chốn đến như một lần hò hẹn, đã đến rồi đi gặp lại biết khi nào. Để đáp lại lời mời chân tình của một đàn anh Ngô Quyền dành cho một đàn em, một người bạn từ phương xa, Võ Đình đã giục tôi liên lạc với anh Phạm Chinh Đông, để có thêm một lần tao ngộ “Một chút tình xưa sương khói mịt mù”.

img_3536-content

 Nhà anh một căn nhà nhỏ ấm cúng nằm cạnh nhà thờ, anh Hiệp cùng chị Năm và con gái đã chào đón chúng tôi. Một bình trà với những ly cà phê nóng được bàn tay chăm chút của Chị Năm, trong những tự truyện được anh Hiệp kể lại qua bút hiệu Phạm Chinh Đông gọi bà chằng lửa. Chắc với tiếng chuông nhà thờ vang lên mỗi sáng, tôi đã nhận thấy ở chị Năm người đàn bà hiền hậu, vẫn còn phảng phất nét chân chất của người con gái Trà Vinh. Tôi và Đình đều nhận ra anh Hiệp có nhiều diễm phúc khi bỏ Biên Hòa mà đi, để chọn người con gái miền Hậu giang nâng khăn sửa túi. Anh Phạm Chinh Đông giới thiệu sơ qua nơi anh làm việc, một computer, cây đàn kế bên và những đĩa nhạc nơi anh miệt mài sáng tác tô điểm cho đời. Chúng tôi tiếp tục trao đổi nhau về những sinh hoạt sáng tác, sinh hoạt đời thường bằng sự cảm thông vì cả ba chúng tôi đều là người lính. Có sự chuẩn bị trước và dành cho anh Võ Đình một sự bất ngờ, anh Hiệp trao ra 2 tấm hình được chụp khá lâu, trong hình Đình đang đàn cho con gái của anh trong buổi họp mặt mừng Xuân tại thành phố nầy.

vannghe-content

Võ Đình và cháu Tường Vi

 Đã gần 10 năm rồi, Đình không còn nhớ dù rằng ký ức của Đình luôn lưu giữ hình ảnh đẹp như hình ảnh Cha và con của Nguyễn Ngọc Long bạn khóa 8 của tôi và Tuyết đến đây từ Việt Nam. Long cùng con trai sánh bước lên giảng đường đại học trong ngày lễ tốt nghiệp và hình ảnh của thằng con của tôi cặm cụi mang đàn giúp Đình chuẩn bị cho ca đoàn. Con trai Long hiện đang làm cho một công ty Mỹ tại Singapore, con trai của tôi tương lai cũng rất gần và con gái anh Phạm Chinh Đông cháu Tường Vi đã là Bác Sĩ Nhản khoa của thành phố Philadephia. Nhưng người chú nhạc sĩ Võ Đình năm xưa vẫn âm thầm ôm đàn cất tiếng hát trong ca đoàn giáo xứ Hatfield.

 Anh Hiệp cho biết những bài anh viết là những câu chuyện thật của đời mình và những kỷ niệm hòa trong thơ và nhạc. Vì không còn thời gian, chúng tôi mời anh chị cùng đến trong buổi chiều họp mặt để biết thêm bằng hữu Ngô Quyền Biên Hòa và nối tiếp những vần thơ, nhưng những ngày nầy rơi vào ngày lễ các con anh lại về sum họp, nên anh tạm mượn buổi ăn sáng tại Phở More như một lời chia tay

 Võ Đình tiếp tục lái xe, trên đường về chúng tôi ghé đón cô Trần Thị Nguyệt Thu. Tôi nhớ lại trên chuyến xe bus năm nào trên đường về, trong ngày tham dự hội ngộ Ngô Quyền tại San Joe cô Thu đã rơi nước mắt và ước mong xe chạy mãi không dừng lại để cô được gần gủi với bạn bè đồng nghiệp và đám học trò. Với tình cảm của cô, cô Nguyệt Thu được nhiều học trò cũ thương mến và nhắc nhớ. Tình cảm của học trò Ngô Quyền được thể hiện nhiều cách, như Trần văn Chừng ở Canada, Phạm Văn Đạo tại quê nhà và Nguyễn Thị Ngọc với tháng ngày long đong trên đất Mỹ. Nếu biết nhiều chắc học trò sẽ dành sự thương kính cô nhiều hơn. Vì từ ngày đầu đến Mỹ, một nữ giáo sư Ngô Quyền cô phải làm việc chân tay nặng nhọc vất vả trong bệnh viện cho đến ngày được nghỉ hưu cách đây vài tháng, cô đã nuôi nấng và chăm sóc hai con ăn học nên người. Người bạn đời của cô đã mất cách đây hơn hai năm, hiện cô thích sống một mình trong khu người già và không muốn làm phiền đến con cái. Cô cho biết một mình trong căn phòng đôi khi cô vừa run sợ và khóc, khi cố đuổi côn trùng nhỏ vào phòng, phải chi ông xã cô còn sống... 

 Tôi cũng muốn tìm thăm Thầy Phan Thông Hảo, cũng đang ở Philadelphia nhưng không đến được, vì Thầy Hảo không còn dùng phone và email, có lần học trò đến nhà tìm chỉ nhìn thấy nhà cửa vắng lặng và đóng kín, nghe đâu Thầy Hảo thường làm công quả cho một ngôi chùa... Không biết làm sao hơn lại sức khỏe không cho phép, nên Đình không thể đưa tôi đi nhiều hơn...

img_3545-contentimg_3541-content

 Đôi bạn đến với tôi đêm nay là đôi uyên ương của Ngô Quyền, Lê văn Thanh và Nguyễn Thị Bê. Thanh khóa 7 và Bê khóa 8, cả Thanh và Bê đều có những người bạn thân thiết tôi đều quen biết. Căn phòng rộn ràng ấm cúng hẵn lên, cô Nguyệt Thu luôn cười vui dù bị tấn công tới tấp bởi 4 đứa học trò Thanh Bê Tuyết Hạnh, những tiếng nói cùng giọng cười không dứt, đã xóa phần nào sự buồn tẻ và nhìn đời không còn màu xanh trong lòng cô, cùng ôn lại những bài học cô đã từng truyền đạt cho học trò. Và chắc chắn cô Thu không dạy học trò uống bia rượu như đêm nay.

img_3542-contentimg_3544-content

Nhưng nhờ có bia rượu Thanh và Bê mới có dịp nhắc nhớ những kỷ niệm về những người bạn Hà Thu Thủy, Nguyễn Thị Ngọc cũng như kể lại những kỷ niệm thời ấu thơ, những ngày đi học, tình yêu đi đến hôn nhân hai bạn đã sống đời với nhau, qua bao gian nan thử thách trong chiến tranh và sau ngày mất nước. Bê vui vẻ cám ơn Thanh khéo chăm sóc mình khi được tôi khen dáng người “ mủm mỉm”, riêng Thanh lo sợ ngăn không cho Bê uống tiếp vì e rằng sẽ bị quậy về đêm. Bạn bè Ngô Quyền rất chân tình luôn muốn gần gủi với nhau, dù rằng sáng sớm mai Bê phải ra phi trường xuống Florida, nhưng cũng hết lòng thù tạc với bạn bè quá nửa đêm. Cali, Phila là chặng đường dài.

 Trên con đường vắng lặng và mù sương, tôi cùng Tuyết đưa cô Nguyệt Thu trở về nhà, chiếc xe 3 người chuyên chở bao niềm vui không thể chạy mãi như sự mong ước của cô, xe được dừng lại ... dừng lại, trả cô Nguyệt Thu trở về không gian của cuộc sống riêng mình.

 Như có sự giao cảm và trùng hợp giữa hai bờ đại dương, nhận được email với hình ảnh của Nguyễn Thị Ngọc khóa 8 đang về Việt Nam gặp gở các bạn cùng lớp cũ, Hà Thu Thủy, Lê Thị Kim Hạnh và nhóm bạn trai thất 3 và thất 4 thuở nào. Chuyển Tuyết cùng xem cùng chia sẻ niềm vui niềm hạnh phúc với bạn bè. Giờ nầy chắc Ngọc, Thủy, Hạnh chắc đang cười vui cho một ngày mới trong ngày hội ngộ, riêng chúng tôi vẫn còn trăn trở thao thức cố ru vào giấc ngủ, nhưng dù đang ở bên nầy hay bên kia, chắc hẵn chúng ta đều có niềm vui chung đó là“ Tình Bạn Ngô Quyền”

ngoc6img_3539-content

ngoc4-contentngoc5

 Đang ở Philadelphia nhưng dường như được tao ngộ bạn bè khắp mọi nơi, đàn anh Phạm Chinh Đông “ văn kỳ thanh bất kiến kỳ hình “ đã tận mặt, Tạ Xuân Khoa thằng bạn cùng lớp đi lạc gần 40 năm, bạn bè còn lại Việt Nam Tâm, Huê, Tường,Thông, Chiếu, Luận, đôi bạn đời Võ đình Tuyết, đôi uyên ương Ngô Quyền Thanh và Bê. Sự kết hợp hạnh phúc của Lê văn Thanh và Nguyễn Thị Bê đã là sự mong ước cũng như sự nuối tiếc của bao người bạn Ngô Quyền không đến được. Nhìn lại bản thân mình với chút muối nồng qua khóe mắt, hình như mình đã đánh mất, chỉ vì mình mãi mê mềm môi với những người lính, những thẳng bạn tù đày, đàn anh giang hồ đầy nghĩa khí. Hay vì em không dám dấn thân và phiêu lưu. Thôi! cũng một lời cám ơn. Cám ơn một kỷ niệm tình, với em chỉ là bờ lưng quay vội... với anh không là trăm năm…

Nguyễn Hữu Hạnh

Nhạc phẩm " Không Là Trăm Năm" - Thơ Tưởng Dung - Nhạc Phạm Chinh Đông - Hòa âm Đỗ Hải- Trình bày Bảo Trâm

 

 


07 Tháng Hai 2014(Xem: 19741)
Ngày đầu năm niềm vui qua mau, nỗi buồn lại đến vội, trên trang nhà Ngô Quyền chúng ta đón nhận tin hai bạn đồng môn đã bỏ gia đình, bè bạn đi về miền miên viễn,
30 Tháng Giêng 2014(Xem: 23375)
Trước mắt tui hiện ra một Biên Hòa ngày tuổi nhỏ với những em gái lần đầu tiên mặc áo dài trắng chạy xe đạp tung tăng ồn ào từng đám trên đường tỉnh lộ với những anh lính chiến thân quen hiền lành mặt xạm đen màu nắng cháy,
29 Tháng Giêng 2014(Xem: 11260)
Cầu thang Haiku hay còn được gọi là “Nấc thang lên thiên đường”, được xây dựng vào năm 1942 tại ngọn núi Puukeahiakahoe, thuộc hòn đảo Oahu, Hawaii (Mỹ).
29 Tháng Giêng 2014(Xem: 13368)
Hôm nay tôi cũng bắt chước chú cháu Hoàng Duy Liệu, làm phóng sự ảnh nhiều tập. Xin gửi đến các Anh Chị hình ảnh ngày 23 và 25 Tết ở Biên Hòa của tôi.
22 Tháng Giêng 2014(Xem: 19471)
Ta Cứ Tưởng Trần Gian Là Cõi Thật Thế Cho Nên Tất Bật Ðến Bây Giờ ! Ta Cứ Ngỡ Xuống Trần Chỉ Một Chốc Nào Ngờ Ðâu Ở Mãi Ðến Hôm Nay !
22 Tháng Giêng 2014(Xem: 11790)
Với ai thích nghiên cứu về biển, có thể tìm thấy trong những thủy cung này rất nhiều các loại cá quý hiếm như cá mập voi, cá mập hổ.
16 Tháng Giêng 2014(Xem: 20192)
Khi bạn bè chúng tôi họp mặt tân niên, nhóm Anh Văn khóa 9 CHS NQ cũng có cuộc họp tân niên ở Bửu Long. Hi vọng rằng sẽ có sự kết nối yêu thương thêm nữa cho những lần sau, vì chúng tôi cũng đã đã có lần gặp gỡ.
13 Tháng Giêng 2014(Xem: 12130)
* Những người làm việc công mà đòi trả ơn, * Làm việc thiện chỉ do tư lợi, * Làm việc nước cốt vì quyền hành địa vị... *** Đều là người ăn cắp.
12 Tháng Giêng 2014(Xem: 9198)
Thời gian không còn bao lâu nữa, thôi thì sống đẹp cho vừa lòng nhau”. Mùa đông đã tàn và mùa xuân đã đến…
10 Tháng Giêng 2014(Xem: 12331)
Ngày vui hôm nay tuy qua mau, nhưng một mùa vui mới đã và đang nhẹ nhàng đến với tâm hồn các cựu hđs. Ngô Quyền Biên Hòa…
04 Tháng Giêng 2014(Xem: 16371)
Hướng Đạo là một phong trào giáo dục phi chính trị dành cho tất cả thanh thiếu niên toàn cầu – không phân biệt nguồn gốc, chủng tộc, tín ngưỡng – miễn sao phù hợp với mục đích, nguyên tắc và phương pháp được người sáng lập ấp ủ.
31 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 8226)
Không kể những cuộc xâm lấn nhỏ, đã có 13 lần phương Bắc xua đại quân xâm lấn phương Nam, đặc biệt Việt Nam. Nhưng trong tất cả 13 lần đó, Dân Việt đều đại thắng các đoàn quân Phương Bắc. Đã mười ba lần, Dân ta đại thắng !
27 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 13116)
Ngày 12/12/2013 vừa qua Nguyễn Khoa Nam là một em Việt Nam được sinh ra và lớn lên tại Melbourne, Úc Châu, đã tốt nghiệp Đại Học Võ Bị Liên Quân Hoàng Gia Úc tại Canberra và Học Viện Hàng Hải Hoàng Gia Úc HMAS Creswell với cấp bực Trung úy.
26 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 10017)
Thầy cô, sức khỏe thì hao mòn theo cổ máy thời gian. Học trò cũng lần lượt da mồi, tóc bạc. Chỉ còn không đầy mười tờ lịch nửa là đến giao thừa 2014. Tôi chợt buồn, lòng chùng lắng đọng, bởi vì năm nay...THÁNG MƯỜI HAI KHÔNG CÓ NGÀY BA MỐT.
26 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 11979)
Đã thành thông lệ, mỗi trung tuần tháng cuối của năm, các CHS.NQ cùng khóa 15 lại quây quần họp mặt. Ngày 15/12/2013 vừa qua, hơn 70 bạn đã đến điểm hẹn nhà hàng Cây Dừa (Biên Hòa), ồn ào ầm ĩ tổng kết chuyện vui buồn của khóa suốt một năm qua.
20 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 18913)
Cô Michelle Phan tham gia YouTube từ tháng 7/2006 với một video tự tạo, đến nay cô đã thực hiện trên 200 video. Sau đó, số video của cô đã thu hút hàng trăm triệu lượt người xem. Tính đến tháng 1/2013, cô đã có hơn 3.050.000 người đăng ký theo dõi và hơn 700 triệu lượt người xem. Chương trình dạy trang điểm của cô là chương trình được nhiều người đăng ký nhất trên Youtube.
20 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 8845)
Người Việt mới nhất hóa thành triệu phú sau một đêm là Nguyễn Thụy, chủ cửa hàng Jenny's Gift Shop ở San Joe, bang California. Anh được thưởng một triệu USD nhờ bán ra một trong hai vé trúng giải độc đắc 636 triệu USD của Mega Millions. Kết quả xổ số được thông báo sau đợt quay số tối 17/12/2013 vừa qua.
18 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 11491)
Năm 2013 cũng là một năm với nhiều kỷ niệm ... khó quên . Chẳng hạn : 2 con giáp trước đây vào năm Con Rắn 1989 , biến cố Bức Tường Bá Linh bất ngờ xảy ra khiến làm đão lộn bàn cờ thế giới .
14 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 11743)
... Hãy đến với nhau để tìm về kỷ niệm của thời mộng mơ, dù bụi thời gian có che lấp. Quá khứ vẫn sống trong ta khi trái tim còn đập. Còn cơ hội, bạn bè còn gặp nhau.
13 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 16050)
Một nhà khoa học thành danh ở Mỹ với nhiều công trình nghiên cứu và hằng trăm bài viết được đăng trên các tạp chí khoa học quốc tế xuất thân từ một cậu bé bán thuốc lá dạo ở chợ Gò Vấp, Sài Gòn...... Ai có ngờ một nhà khoa học đang làm việc cho một phòng thí nghiệm nguyên tử nổi tiếng ở Mỹ xuất thân là một người đạp xích lô ở bến xe Tuy Hòa.
21 Tháng Mười Một 2013(Xem: 10428)
Đã có những kho báu tri thức vô giá bị chính con người phá hủy một cách đáng tiếc trong lịch sử.
20 Tháng Mười Một 2013(Xem: 144493)
để tôn vinh và ghi nhớ những công trạng của Tiến Sỉ Trương Công Hiếu đối với Sở Đúc Tiền Hoàng Gia Gia Nả Đại, Royal Canadian Mint đã cho xây dựng một Trung Tâm Khảo Cứu Xuất Sắc và Hiện Đại với ngân sách 10 triệu đô la tại Winnipeg và đặt tên cho cơ sở khảo cứu về kỹ thuật đúc tiền vừa mới xây dựng nầy là: Dr. HIEU C. TRUONG CENTER OF EXCELLENCE
20 Tháng Mười Một 2013(Xem: 25842)
Cứ như thế, gia đình cựu hđs. Trấn Biên – Bửu Long ngày một đông vui hơn. Cho đến nay, đã có 347 anh chị em cựu hđs. Trấn Biên – Bửu Long trở về bên mái nhà xưa. Tôi hy vọng, danh sách này sẽ còn tiếp tục được bổ sung trong thời gian tới.
20 Tháng Mười Một 2013(Xem: 10851)
Thật thú vị, để giải bài toán ẩn bên trong bài ca dao, đã phải đi loanh quanh, lòng vòng. Gặp những bài thơ hay, giai thoại đẹp, biết thêm vài điều về lịch sử… Nếu không có Internet chắc gì người viết đã giải được bài toán ẩn bên trong bài ca dao cổ?
15 Tháng Mười Một 2013(Xem: 13155)
Hôm nay, được dịp xem lại những khuôn mặt thân thương trên mảnh đất “Hướng Đạo Ngô Quyền – Biên Hòa” tôi nhớ quá những thử thách tôi đã vượt qua, để cuối cùng tôi nhận được cái tên Rừng: Chồn Hảo Ngọt.
08 Tháng Mười Một 2013(Xem: 24005)
Trưởng Trần Văn Lược năm nay 95 tuổi, hiện sống cùng con gái của anh ở Sài Gòn. Tôi cũng có dịp gặp lại những cựu thiếu sinh Nguyễn Thái Học năm xưa
08 Tháng Mười Một 2013(Xem: 14146)
Không bao giờ tôi quên hai lần thoát hiểm, nhờ những kỷ năng tôi được trui rèn từ phong trào Hướng Đạo. Cũng như tất cả vất vả gian truân những ngày đầu xa xứ, tôi cũng vượt qua nhanh chóng dễ dàng, nhờ vào nghị lực của một hướng đạo sinh…
01 Tháng Mười Một 2013(Xem: 21708)
Mặc dù đã yên vui về cùng cát bụi từ lâu, nhưng hình ảnh Gấu Hì – Nguyễn Văn Thuyết hiền lành, vui tính vẫn không phai nhòa trong ký ức của anh chị em cựu hướng đạo Biên Hòa
26 Tháng Mười 2013(Xem: 14068)
Bạn bè khóa 8 CHS NQ BH của tôi ơi, tháng chín mùa Thu của 50 năm trước, chúng mình lần đầu gặp gỡ nhau, biết nhau. Bảy mùa hoa phượng nở, kỷ niệm vẫn còn in trong ký ức.
26 Tháng Mười 2013(Xem: 9254)
Còn chưa đầy 8 tháng nữa, giải bóng tròn thế giới 2014 khai mạc ở Brazil. Để updated tình hình "ai còn ai mất" trong các trận tranh tài đầy tinh thần dân tộc, trang nhà xin được đăng lại một bài tổng kết rất chi tiết và đầy đủ của tác giả TTC trên báo Người Việt online.
16 Tháng Mười 2013(Xem: 16151)
Cám ơn đời đã cho ta có cái may mắn còn được cái tình người trong những nhiễu thương của cuộc đời, cái tình bạn muôn thuở. Mến gởi về các người bạn ở Pháp: Đỗ Cao Thông/Chi, Chị Hoa/anh Minh, chị Năm/anh Hùng.
11 Tháng Mười 2013(Xem: 15022)
Đà Lạt Du Ký mãi mãi là chấm son trong hồi ức tuổi già của mỗi thành viên, nó sẽ là hành trang trong cuối cuộc đời mỗi chúng tôi cho đến khi nhắm mắt, xuôi tay.
10 Tháng Mười 2013(Xem: 15968)
Nhân chuyến nghỉ hè muộn trên vùng Bắc California, vợ chồng NQ Nguyễn Đức Hiền có xin phép được ghé thăm thầy Nguyễn Xuân Hoàng (GS Triết, Trung Học Ngô Quyền Biên Hòa 62-63) và được Thầy Cô tiếp đón vào trưa ngày 25 tháng 9 năm 2013.
04 Tháng Mười 2013(Xem: 15063)
Rượu cũ, sách cũ, bạn cũ vẫn là 3 của quý trên đời. Dù sống nơi đâu, dù sanh lầm thế kỷ chắc hẵn những người bạn khóa 8 của tôi vẫn tìm đến nhau
20 Tháng Chín 2013(Xem: 17669)
Sáu tháng trước khi 2014 FIFA World Cup khai mạc ở Brazil, Đội tuyền Mỹ đã là một trong những đội tuyền đầu tiên qualified cho vòng chung kết giài bóng tròn thế giới 2014
29 Tháng Tám 2013(Xem: 13770)
Những dòng chữ được cô động ngắn gọn nhưng cũng đủ nói lên “ Tình Nghĩa Ngô Quyền”
27 Tháng Tám 2013(Xem: 15112)
Bạn đã "dán mắt" lấy màn hình máy tính hàng giờ liền? Đảm bảo xem xong những bức ảnh thiên nhiên dưới đây, bạn sẽ như được bước vào một thế giới khác.
21 Tháng Tám 2013(Xem: 70831)
Công của những người đưa đò thầm lặng khoan dung, đã đào tạo bao lớp chúng tôi thành danh, thành nhân. Thời gian với bao biến đổi, nhìn lại cuộc đời chúng tôi luôn dặn lòng ”Nhớ Ơn Thầy, Nhớ Ơn Cô” để có một cuộc đời đáng sống.
16 Tháng Tám 2013(Xem: 20151)
Đường dù xa nhưng không ngại, vốn quý có được là bạn cũ trường xưa, dù ở nơi nầy hay nơi khác. Ước mong sau những người em những bạn đồng môn luôn gìn giữ cho Ngô Quyền luôn được mùi hương
16 Tháng Tám 2013(Xem: 14939)
Cám ơn các anh các chị người của Biên Hoà, Long Thành, Phú Hội, Phú Mỹ, Phước Thiền, Phước Kiểng…của Ngô Quyền, Tam C… cám ơn Cù Lao Phố, Cầu Mát, Đồng Nai, Tân Vạn, Bửu Long, Châu Thới...
15 Tháng Tám 2013(Xem: 22171)
Trong gian nhà chúng chùa núi quá trưa, có mâm cơm chay dành cho bọn trẻ. Tôi nhẩm đếm, có hơn một chục thiếu niên. Đứa nào cũng đèo đẹt đen đúa, làn da khô héo quắt queo,…
09 Tháng Tám 2013(Xem: 17146)
Trước 57,920 khán giả ở sân Soldier Field (Chicago, Illinois) chiều ngày chủ nhật 28 tháng 7 năm 2013, đội tuyển quốc gia Mỹ đã đá bại đội tuyển Panama 1-0 đoạt cúp vàng của giải CONCACAF
08 Tháng Tám 2013(Xem: 16833)
Xin bấm vào giữa hình để mở các link và download các mục bạn cần xem.
07 Tháng Tám 2013(Xem: 12129)
Bây giờ chúng ta không còn dịp họp mặt ngày 31/12 hàng năm. Nhưng những party như thế nầy cũng đủ làm tâm hồn ấm lại, những trái tim già cỗi xích lại gần nhau cho đến khi ngừng nhịp đập.
02 Tháng Tám 2013(Xem: 51460)
hi vọng sẽ có ngày bạn bè mình có dịp uống chung dòng nước mát quê hương, uống tràn đầy ly rượu tương phùng. Thời gian ơi! bạn bè lớp thất 3 của tôi ơi!
25 Tháng Bảy 2013(Xem: 15538)
Cầu mong hương linh bác ba gái sớm siêu thăng, phu thê cận kề nơi mộ huyệt sánh đôi. Cát bụi rồi cũng về cát bụi, chỉ còn là sự nhớ thương của gia đình và mọi người.
13 Tháng Bảy 2013(Xem: 12845)
Hãng bảo mật Cyber Defender (Mỹ) vừa đưa ra danh sách 10 điều nguy hiểm nhất mà người dùng có thể gặp phải khi làm việc trên mạng. Dưới đây là những điều nguy hiểm và các biện pháp phòng tránh do trang công nghệ Gizmodo ghi nhận lại.
28 Tháng Sáu 2013(Xem: 51545)
Hoàng Duy Liệu mở trang Đại Hội Ngô Quyền 2013 và bà con ta nhào vô vui hết biết. Phải công nhận mỗi người con Ngô Quyền đều tha thiết về ngôi trường kỷ niệm nên ai cũng nôn nao.
20 Tháng Sáu 2013(Xem: 12190)
Trong trận Úc gặp Nhật ngày 4/06/2013, 2 trái banh trong tỉ số 1-1 đều nhờ... ăn may! Chính những diễn biến bất ngờ này đã làm cho các tay cá độ (ở quê nhà) "cháy túi"
20 Tháng Sáu 2013(Xem: 14853)
bấy lâu nay thú rừng Trấn Biên – Bửu Long được nước sổ lồng bay xa. Hoàng Mai mà giăng bẫy, cào lưới để lùa được “bầy thú đi hoang” trở lại với Rừng, anh chắc chắn Mai sẽ được giải thưởng rất cao….”