Danh mục
Số lượt truy cập
5,949,273

GS HOÀNG ĐỨC PHƯƠNG DẠY MÔN CƠ HỌC TẠI NQ NIÊN KHÓA 1962 - 1963 MUỐN LIÊN LẠC VỚI CÁC HỌC TRÒ CŨ NQ.

12 Tháng Sáu 201212:00 SA(Xem: 67512)
GS HOÀNG ĐỨC PHƯƠNG DẠY MÔN CƠ HỌC TẠI NQ NIÊN KHÓA 1962 - 1963 MUỐN LIÊN LẠC VỚI CÁC HỌC TRÒ CŨ NQ.


Xin kính chuyển đến quý Thầy Cô và Anh chị em Chs Ngô Quyền nguy
ên bản lá thư và lời nhắn của Thầy Hoàng Đức Phương và chúc Thầy sớm liên lạc được với đồng nghiệp và học trò cũ.

TM BĐHwebsite.
Tưởng Dung


lienlac1-large-content


---------- Forwarded message ----------
From: Long Be <longbe2@gmail.com>
Date: 2012/6/11
Subject: Fwd: Dia chi trang Web nghien cuu VIET NHO
To: HoiAiHuu chs NGOQUYEN BH <ngoquyenbh@gmail.com>

Xin chuyển đến quí bạn bài viết của Gs HOÀNG ĐỨC PHƯƠNG, dạy môn CƠ HỌC tại NQ niên khóa 1962-1963. Thầy Phương năm 1963 được học bổng du học tại Ý, hiện Thầy đã nghỉ hưu và sống tại PHÁP. Thầy chuyển qua nghiên cứu về VIỆT NHO thay vì KHOA HỌC KHÔNG GIAN. Quí bạn nào muốn tìm hiểu thêm về VIỆT NHO xin vui lòng liên lạc qua địa chỉ email của THẦY.

Mong hội CHSNQ vui lòng gởi bản tin của hội đến THẦY PHƯƠNG để THẦY có thể liên lạc được với các học trò cũ của THẦY, cám ơn.


---------- Forwarded message ----------
From: Daniel HOANG SFR <daniel.hoang1@sfr.fr>
Date: 2012/6/7
Subject: RE: Dia chi trang Web nghien cuu VIET NHO


Cám ơn em đã thông tin cho Thày,

Thày đã đọc vài quyển rồi, và Thày cũng đã liên lạc với nhóm An Việt ở LONDON (ông Vũ Khánh Thành). Theo Thày thì: Sách của GS KIM ĐINH có rất nhiều giá trị, nhưng ông là Triết Gia nên có nhiều lý luận khác với cái nhìn của Khoa Học Gia. Tức có nhiều giá trị về Triết nhưng thiếu phần thuyết phục… Triết là môn học về sự vận hành của vạn vật theo sự suy đoán của bộ óc. Triết là cái vốn cần phải có để Tư Tưởng sáng tạo ra Học Thuyết với mục đích giải quyết vấn nạn Xã Hội…

 Nếu nguyên nhân chỉ dựa trên sự phỏng đoán thì Đề Án đưa ra tất nhiên là sẽ rất bấp bênh.

 Thày vẫn hoan nghênh công việc của GS Kim Đinh, nhưng theo Thày thì khó áp dụng một cách máy móc trong bối cảnh lịch sử Toàn Cầu Hóa ngày hôm nay được…

 Tài liệu của GS Kim Định chỉ có một tác dụng duy nhất là chứng minh một cách xác quyết rằng: Dân Việt không phải là một dân tộc Hèn Kém…

 Vậy tại sao ngày nay chúng ta lại khốn đốn như thế này? Lẽ dĩ nhiên phải có lý do chứ. Đó là lỗi lầm của các Thế Hệ đã qua, mỗi thế hệ nhầm một tí nên cứ tiếp tục xuống dốc. Nhưng thế hệ nào cũng tự cho là giỏi; chỉ vì không đủ can đảm để nhìn lại những sai lầm của dân tộc theo con mắt Khoa Học.

 Ngày hôm nay dân tộc cần những mẫu người như thế nào? Và Việt Nho có giúp ích được gì không? Theo Thày thì có: Cái hữu dụng của Việt Nho là phục hồi chất liệu kết hợp dân tộc. Chất liệu đó là Hồn Việt;…sau đó cần phải phát huy Tâm Việt thì mới đi vào hành động cứu nước và dựng nước đựợc. Đường đi khá nhiều trở ngại đấy.

 Vấn đề ứng dụng những cái đó để giải quyết vấn nạn tụt hậu thì hầu như GS KIM ĐINH không nói tới, hay không đủ khả năng vì ông không phải là Chính Trị Gia.

 

Vấn đề của Thày là giải quyết vấn nạn đương thời để tự cứu lấy mình :

1. Tại sao thế hệ chúng ta chưa thể kết hợp toàn dân để tự giải cứu?

2. Khó ư? Vậy tại sao nhà Lý (Lý Thường Kiệt), nhà Trần (Trần Hưng Đạo) và nhà Lê (Nguyễn Trãi) đã làm được?

3. Tạo sao nhà Tây Sơn lại giải quyết vấn nạn chia rẽ để có chiến thắng Đống Đa? Tài của ông Nguyễn Huệ ư? Chưa đủ nếu người dân cù lần, vô cảm như ngày hôm nay. Thế hệ chúng ta học hỏi được gì ở nhà Tây Sơn?

Thày đã tìm ra nguyên nhân của sự suy thoái. Đó là Nền giáo dục nô dịch thay cho Nền Giáo Dục Khai Phóng. Vì áp dụng Việt Nho nên nhà Lý, nhà Tràn mới lắm nhân tài. Đến đời nhà Hậu Lê thì bắt đầu suy thoái với nền Giáo Dục sai lệ của vua Lê Thánh Tôn (1460)… Em đọc tài liệu về Nền Học Thuật và Luật Pháp qua các Triều Đại thì rõ, đó là cái vốn cần phải có để sáng tạo ra đề án. Từ đây mới tìm phương tiện truyền thông để thức tỉnh người dân.

 Nếu người dân còn lơ là với vận mệnh của chính mình (tức vô cảm) và chưa lấy lại được chất liệu đoàn kết mà Thày gọi là Lạc Hồn Dân Việt thì còn lâu mới thoát được cảnh tụt hậu này.

Vấn đề còn lại của nhóm Việt Tộc, trong đó có Thày là làm sao để phổ biến bộ sách Giáo Khoa Việt Tộc đây? Nên nhớ là từ ngày đòi lại được chủ quyền (1948) thì các chánh quyền Quốc Gia (Quốc Trưởng Bảo Đại, Tổng Thống Ngô Đình Diệm và Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu) chưa có một bộ sách giáo khoa nào để đối chọi với bộ sách giáo khoa Mác Lê của Việt Cộng… do đó chúng ta thua ở mặt trận Văn Hóa nên Việt Cộng mới gạt dân một cách dễ dàng như vậy. Vì gạt được dân nên chúng mới bắt được lính, còn phe Ta thì coi thường mặt trận Văn Hóa, nhất là chương trình Việt Nho hiện đại; tức sách Giáo Khoa Việt Tộc.

 Giá lúc đó GS Kim Định dành một phần thì giờ nghiên cứu Việt Nho để đưa ra bộ sách Giáo Khoa Việt Tộc (Việt Nho Hiện Đại) thì hay biết mấy ?


 

De : Long Be [mailto:longbe2@gmail.com]
Envoyé :
jeudi 7 juin 2012 16:45
À :
Daniel HOANG
Objet :
Dia chi trang Web nghien cuu VIET NHO

 

KÍNH THẦY,

Xin THẦY vào địa chi : www.anviettoancau.net . Địa chỉ này chuyên Nghiên Cứu về VIỆT NHO và vùng ĐÔNG NAM Á, nếu Thầy chưa có.

Ở trang này có tác giả KIM DINH mà trước đây con có hỏi THẦY . (Con có học voi Gs KIM ĐỊNH 1 năm ở Văn Khoa)

Kinh chúc THẦY và gia đình luôn BìNH AN - HạNH PHÚC .

22 Tháng Sáu 2012(Xem: 73714)
Ngày hôm nay trên quê hương thứ hai, đại gia đình Ngô Quyền không thể không tự hào về vinh dự của cựu học sinh Lữ Công Tâm đã có. Vinh dự của người lính VNCH.
14 Tháng Sáu 2012(Xem: 95671)
BÁC SĨ NGUYỄN HỒNG ĐỨC TÌM BẠN VÕ QUÁCH THỊ TƯỜNG VI
12 Tháng Sáu 2012(Xem: 89631)
Chi phí tham gia chương trình Họp Mặt Truyền Thống Ngô Quyền lần thứ 11 ngày 7 tháng 7, 2012 là $30 cho mỗi đầu người. Hạn chót ghi danh là 24 tháng 6, 2012.
05 Tháng Năm 2012(Xem: 59630)
Người ta có hội Nạn nhân Chất độc Da cam thì mình xin thành lập hội Nạn nhân Siêu vi Hướng đạo (trong giao dịch quốc tế: Victims of Scouting Virus; viết tắt VSV !) t
05 Tháng Năm 2012(Xem: 192858)
đây là cơ hội bạn gặp gỡ bạn học cũ thời tiểu học, bạn Bùi thị Lợi, sau 50 năm, chặng đường dài nửa thế kỷ, và giới thiệu đến bạn bè.
05 Tháng Năm 2012(Xem: 77148)
Theo các anh chị, việc ghi tên vào “Gia phả” cũng chỉ để … vui. Thỉnh thoảng lướt web “nghía” qua danh sách, được nhìn thấy cái tên mình biết mình quen, ...
27 Tháng Tư 2012(Xem: 80067)
So về thực lực, tài năng và chiến thuật, B.Munchen sẽ nâng chiếc cúp vô địch trong ngày 19/5 ở sân Allianz Arena, Munich. Tuy nhiên, không ai biết được chuyện gì sẽ xảy ra khi banh còn lăn trên sân cỏ!
21 Tháng Tư 2012(Xem: 87813)
Đối với các tín đồ trung thành của "Túc cầu giáo", ngoài giải World Cup hấp dẫn nhứt hành tinh và Euro Cup không kém phần sôi nổi, Champions League là giải đấu đầy danh giá của các "club" Âu châu!
20 Tháng Tư 2012(Xem: 77987)
Dưới đây là địa chỉ nhà Thầy, khi nào Thầy xuất viện các anh chị CHsNQ có thể ghé thăm Thầy: Thầy Hoàng Đức Bào: 33/9A Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, HCMCĐT 08-3840 5564
05 Tháng Tư 2012(Xem: 56497)
Trong hành trang trở về Canada lần này của Thầy Phạm Ngọc Quýnh sẽ mang theo không ít những tình cảm, kỷ niệm về tình Thầy Trò, đồng nghiệp của ĐGĐ Ngô Quyền thắm thiết, khó quên.
29 Tháng Ba 2012(Xem: 78741)
Bài viết trên với mục đích chia sẻ với thầy cô cùng bạn hữu những kỷ niệm tôi ghi nhận được trong chuyến về làm việc tại Southeast Asia (Singapore, Vietnam, và Indonesia).
27 Tháng Ba 2012(Xem: 91553)
Từ một góc nhỏ của San Jose, kỷ niệm hiện về chập chùng trong ánh mắt quý Thầy. Nhìn vào mắt của quý Thầy, tôi thấy hình ảnh của Saigon, Biên Hòa, Long Khánh, cùa bục giảng Ngô Quyền năm xưa
19 Tháng Ba 2012(Xem: 56894)
Tưởng rằng một chiều Chúa nhựt ngoan ngoản với bữa cơm gia đình bên cạnh mẹ vợ, nhưng bị đàn anh Ngô Quyền lôi kéo tham dự buổi họp mặt tại nhà hàng Tân Hiệp.
19 Tháng Ba 2012(Xem: 68148)
Mừng Sinh Nhật Cô, chúc Cô, người Mẹ thứ hai của nhóm CHSNQ chúng em, luôn mạnh khỏe, tươi vui… cùng tất cả quý Thầy Cô của NQ sẽ sống lâu trăm tuổi cho chúng em còn được dịp tổ chức những buổi tiệc mừng Sinh Nhật Thầy Cô trong nhiều năm sắp tới.
11 Tháng Ba 2012(Xem: 47162)
trong chúng tôi một vài suy nghĩ, cũng như lời tự hứa với lòng mình “Sẽ không thiếu chúng em trong ngày sinh nhựt của cô. Cô Hoàng Minh Nguyệt”
27 Tháng Hai 2012(Xem: 75827)
Tình cảm được lưu lại trong lòng mọi người là cảm tưởng của thầy Nguyễn Phi Long” Tôi đã đi nhiều nơi, đã có nhiều buổi họp mặt, nhưng chưa lần nào tôi có được cảm xúc và vui như ngày hôm nay”
10 Tháng Hai 2012(Xem: 66879)
Trên đường về những đèn xe nối dài trên xa lộ 22, những ánh đèn chỉ lối trong đêm, tôi nhớ đến những Thầy Cô còn lại. Thầy Nguyễn văn Phố, Thầy Hoàng Phùng Võ, Cô Đặng Thị Trí. v.v. Tôi chợt nghĩ ngày vui sẽ qua mau và thời gian không còn nữa…
04 Tháng Hai 2012(Xem: 171357)
Gia đình chúng tôi rất cảm kích trước thư báo tang rất sớm của các Anh Chị trong Ban Chấp Hành, và những lời chia buồn chân tình của Quý Thầy Cô, và các bạn đồng môn trước sự ra đi của Thân Phụ chúng tôi.
20 Tháng Giêng 2012(Xem: 81808)
Trân không một lời từ giã bạn bè vội bỏ cuộc chơi. Tôi bàng hoàng khi nhận hung tin Trân đột ngột qua đời.
06 Tháng Giêng 2012(Xem: 136694)
(Tưởng nhớ và nguyện cầu hương hồn anh Trần Văn Vinh, siêu thoát nơi cõi Vĩnh Hằng)
31 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 69787)
KÍNH CHÚC ĐẠI GIA ĐÌNH NGÔ QUYỀN TOÀN THẾ GIỚI MỘT NĂM 2012 AN KHANG, THỊNH VƯỢNG VÀ VẠN SỰ NHƯ Ý.
18 Tháng Mười Một 2011(Xem: 186083)
Để cùng giữ lại cho nhau tình cảm thầy trò Ngô Quyền của những ngày xưa thân ái. Đêm nay thầy trò chúng tôi đều cùng say, nhưng chắc chắn không say vì men rượu…
11 Tháng Mười 2011(Xem: 59055)
Một góc tâm tưởng của đồng nghiệp và học trò sẽ có một chỗ cho Cô an lành bình yên như những ngày xưa thân ái ở Ngô Quyền