Danh mục
Số lượt truy cập
6,096,142

Võ Thị Ngọc Dung - TƯỜNG THUẬT VỀ BUỔI HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG NQ KỲ 6 tại Nam Cali vào ngày JULY 01, 2007

28 Tháng Năm 200912:00 SA(Xem: 8349)
Võ Thị Ngọc Dung - TƯỜNG THUẬT VỀ BUỔI HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG NQ KỲ 6 tại Nam Cali vào ngày JULY 01, 2007

 

TƯỜNG THUẬT VỀ BUỔI HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG NQ KỲ 6

tại Nam Cali vào ngày JULY 01, 2007


Dư âm của Hội Ngộ Trùng Phùng NQ 2006 vẫn còn vang vang trong lòng của quí Thầy Cô, các cựu học sinh Ngô Quyền như mới ngày hôm qua. Thế mà đã một năm trôi qua. Cũng đúng vào thời gian này như năm ngoái - để tiếp nối truyền thống từ bao năm qua - trưa Chúa nhật ngày 1 tháng 7, 2007 một buổi họp mặt của Hội Ái Hữu CHSNQ Biên Hòa đã được tổ chức tại nhà hàng Seafood Kingdom ở thành phố Anaheim / Nam Cali . Đây là buổi Họp Mặt Truyền Thống lần thứ 6 của Hội.

Từ 10 giờ sáng, quí anh chị trong Ban Tổ Chức đã có mặt để tiếp đón Thầy Cô và Bạn hữu từ xa về. Ngay ở cửa vào nhà hàng, Ban Tiếp tân bận rộn, tíu tít làm việc, mọi người đều được nhận bảng tên có in phù hiệu của trường Ngô Quyền.

Vào bên trong, người thì gặp nhau, tay bắt mặt mừng, cười nói huyên thuyên… người thì ngồi vào bàn vừa chuyện trò vừa thưởng thức DVD Hội Ngộ Trùng Phùng đang được trình chiếu trên màn ảnh rộng ở góc phải nhà hàng. Quang cảnh thật là vui vẻ, nhộn nhịp…

nq1-large-content


Đến 12 giờ 30, anh Lữ Công Tâm trân trọng mời quí Thầy Cô cùng quan khách bắt đầu chương trình với nghi lễ chào quốc kỳ và một phút mặc niệm dành cho những người trong Đại gia đình Ngô Quyền đã ra đi, trong đó đặc biệt tưởng nhớ đến các Thầy vừa mới qua đời trong năm nay. Đó là thầy Phạm Thắng, Thầy Trần văn Kế, Thầy Nguyễn văn Thại.

Tiếp theo, anh Mai Trọng Ngãi với tư cách Chủ tịch BCH / Hội AHCHSNQ thay mặt ban tổ chức gửi lời chào mừng đến quí Thầy Cô và các bạn hữu đã đến tham dự. Sau đó, chị Nguyễn Thị Mỹ trưởng ban Sinh Hoạt & Văn Nghệ, một MC kỳ cựu của Hội đã giới thiệu anh Nguyễn văn Đạo -đến từ Virginia và từng là một trong những mạnh thường quân rất tích cực- sẽ cùng điều hợp chương trình với chị .

Hai anh chị đã lần lượt giới thiệu thật đầy đủ quí Thầy Cô, bạn hữu ở xa hoặc lần đầu đến tham dự họp mặt Ngô Quyền. Điểm đặc biệt năm nay dù chỉ là họp mặt thường niên mà con số người tham dự lên khoảng 130 người. Trong đó đã có khoảng 30 Thầy Cô như : Thầy Phan Thanh Hoài, Thầy Nguyễn Thất Hiệp (đến từ San Jose), Cô Đặng thị Trí, Thầy Nguyễn văn Phố, Thầy Hoàng Phùng Võ, Thầy Mai Kiến Phúc, Thầy Cô Nguyễn Văn Phú, Cô Đặng thị Tuyết, Cô Đinh thị Hồng Oanh, Thầy Nguyễn Sơn, cô Mã thị Ngọc Huệ, cô Hoàng thị Minh Nguyệt, Cô Nguyễn Ngọc Ẩn H, Thầy Cô Lê Thị Mỹ, Thầy Cô Hồ Minh Nguyệt ......

Bên cạnh còn có các Thầy Cô mới đến lần đầu như : Thầy Trương Hữu Chí, Thầy Tống Thành Đương, Cô Hà thị Nhung, Thầy Cô Nguyễn Xuân Kính .... Có một số Thầy Cô từ các trường khác cũng dành cho Ngô Quyền những tình cảm đặc biệt như : Cô Nguyễn Thị Loan (trường Trịnh Hoài Đức), Cô Hoàng thị Minh Tâm (trường Nguyễn Du), Thầy Cô Nguyễn Đình Hải (trường Khiết Tâm), Cô Nguyễn thanh Hoan (Cao đẳng Sư Phạm) .....

Ngoài ra còn có sự hiện diện của Bác Lê văn Nhơn - cựu Hội Trưởng Hội Phụ Huynh Học Sinh rất nhiều năm của trường Ngô Quyền - và Ba Mẹ của cố thi sĩ Nguyễn Tất Nhiên - cũng là một cựu HSNQ.

Về các bạn hữu đến từ phương xa có các chị Nguyễn thị Hồng (Ohio), Lê thị Kim Huệ (Arizona), Mai thị Nhàn (San Jose), Nguyễn Trần Diệu Hương (San Jose), Anh chị Nguyễn văn Đạo và 2 con trai Nguyễn văn Nghĩa, Nguyễn văn Lộc (Virginia), anh chị Võ Thanh Vân (Quốc Mỹ-Utah), Phan Lệ Nga (Boston), Nguyễn Thanh Nga (Iowa), Nguyễn Thanh Nhung (Iowa), và Anh Phạm Sơn Danh (mới vừa định cư tại HK) ....

Đặc biệt hơn nữa có các chs NQ đến từ các Quốc gia ngoài Hoa Kỳ như chị Đỗ thị Kim Hoa, Đỗ thị Nguyệt Ánh (đến từ Germany), anh Nguyễn Ngọc Ẩn E (đến từ Japan), anh Huỳnh Thiện Đức (đến từ Việt Nam). - Những tràng pháo tay giòn giã vang lên không ngớt để chào mừng quan khách từ xa về khiến cho không khí buổi họp mặt càng thêm vui vẻ, sinh động.

Sau đó, lần lượt quí Thầy Cô đã được mời lên để nhận những bó hoa nghĩa tình, tươi thắm từ các học trò cũ và chụp hình lưu niệm với nhau.

nq2-large-content


Phần quan trọng của buổi họp mặt năm 2007 này là việc bầu lại Ban Chấp Hành mới cho nhiệm kỳ 2007-2009. Anh Đinh Hoàng Vân, đại diện Ban Giám Sát tuyên bố nhiệm kỳ của BCH cũ đã chấm dứt và cho biết trong thời gian qua, Hội đã thông báo việc ứng cử cho nhiệm kỳ mới trong lá thư NQ tháng 2/2007. Nhưng đến thời hạn chót vào cuối tháng Năm vẫn không có một liên danh nào ghi tên ứng cử. Do nhu cầu hoạt động của Hội và căn cứ vào những thành quả cùng uy tín mà Hội đã đạt được trong thời gian qua, Ban Giám Sát đề nghị lưu lại Ban Chấp Hành cũ và xin biểu quyết của toàn thể Hội viên đang có mặt. Hầu hết mọi người đều giơ tay tán thành và biểu quyết tín nhiệm. Qua đó, anh Đinh Hoàng Vân đã tuyên bố Ban Chấp Hành HCHSNQ Biên Hòa của nhiệm kỳ 2007-2009 sẽ do các anh chị Mai Trọng Ngãi, Nguyễn Thị Tất Ứng, Tô Anh Tuấn, Ma thị Ngọc Huệ tiếp tục đảm nhận.

Sau đó, Anh Mai Trọng Ngãi với tư cách Chủ tịch BCH ngỏ lời cám ơn sự tín nhiệm của mọi người và trình bày nhu cầu tăng cường nhân lực vì sự phát triển Hội.

Thứ nhất: Vì trọng trách nặng nề mà phải kiêm nhiệm 2 chức vụ của chị Ma Thị Ngọc Huệ nên qua vận động và được chấp thuận, anh Lữ công Tâm sẽ phụ trách chức vụ Phó chủ tịch Ngoại Vụ

Thứ Hai: Vì tính cách đa đoan của chức vụ Tổng Thư Ký mà anh Tuấn đã đảm nhận cùng các kế hoạch cho chương trình phát triển Hội thời gian tới nên BCH đã thuyết phục và được chấp thuận, chị Võ Thị Ngọc Dung sẽ phụ trách chức vụ Phó Tổng thư ký Hội.

Như vậy, Ban Chấp Hành mới của nhiệm kỳ 2007-2009 sẽ gồm: anh Mai Trọng Ngãi (Chủ tịch), anh Lữ Công Tâm (Phó Chủ tịch Ngoại vụ), chị Nguyễn Thị Tất Ứng (Phó Chủ tịch Nội vụ) , anh Tô Anh Tuấn (Tổng Thư Ký), chị Võ Thị Ngọc Dung (Phó Tổng Thư Ký), chị Ma thị Ngọc Huệ (Thủ quỹ). Cả hội trường đều vỗ tay nồng nhiệt cổ võ cho sự can đảm vác ngà voi của Ban Chấp hành mới.

nq3-large-content


Anh Tô Anh Tuấn thay mặt BCH tiếp tục chương trình với phần tường trình về sinh hoạt Hội trong hai năm qua với những thành quả rực rỡ như: phối hợp thực hiện tốt đẹp Tuyển Tập NQ 2006, phối hợp thực hiện 8 Ngày Hội Ngộ Trùng Phùng với Tiệc Tiền Hội Ngộ, Đêm Hội Ngộ, 5 chuyến du lịch liên tiếp trong 6 ngày, Tiệc Tiễn Đưa.... thật tuyệt vời, khó quên…

Ngoài ra Hội cũng đã phát hành Tập ảnh HNTP, DVD Đêm HNTP để lưu giử mãi những kỷ niệm để đời này. Kế hoạch tới bao gồm phát triển WebSite NQ và tổ chức ban Xã Hội, các chương trình này có thực hiện được hay không hoàn toàn tùy thuộc Nhân lực và Tài lực, nghĩa là tùy thuộc việc chung sức vác ngà voi của nhiều người trong đại gia đình NQ chúng ta hơn nữa. Mong được vậy lắm thay.

Đặc biệt, Hội cũng cám ơn anh Lý Thanh Phương đã bỏ nhiều công sức thì giờ giúp phần trang trí sân khấu rất đẹp hôm nay.

Chương trình văn nghệ “cây nhà lá vườn” được mở đầu với Ngọc Dung và bài hát “Trở Về Mái Nhà Xưa” như một nhắc nhớ cho mọi người về ý nghĩa của buổi họp mặt này, rằng chúng ta đang “ Trở về với mái ấm Ngô Quyền” rồi đây! Những bài hát tiếp theo với các tiếng hát NQ như : Mỹ Anh (Hoa học trò), MC Nguyễn Mỹ (Hạ trắng) thật tha thiết, nồng nàn như nắng mùa hạ đang trải đầy ngoài sân. Đôi song ca Quốc Mỹ-Ngọc Hưng với bài “Như vạt nắng” rất…tình tứ, khiến ban nhạc phải yêu cầu “đừng xuống, hát nữa đi…”. Không thể không nhắc đến các tiếng hát rất dễ thương đến từ Boston của Ngọc Bích (Nỗi buồn Hoa Phượng), Phan Lệ Nga (Tìm lại ngày xưa), hoặc “Đường xưa lối cũ” với Hương Xuân - một thân hữu Trần Thượng Xuyên -. Phần sôi động và khó quên của các tiết mục văn nghệ hôm nay vẫn là cách biểu diễn và những bài nhạc rất “hot” của Quốc Mỹ đến từ Utah ( Papa, Twist Again, Tình lính..) đã lôi cuốn MC Mỹ cùng hòa nhịp, quay cuồng trên sân khấu và lần đầu tiên đã kích động và đưa chân một số Thầy Cô, bạn hữu NQ ra sàn nhảy.

Nhưng đặc biệt là phần ngâm thơ của cô Minh Nguyệt, mặc dù tuổi xế chiều mà giọng ngâm vẫn còn mạnh mẽ, nồng ấm với bài thơ “Hội Trùng Phùng” của cô Nhã Ý đăng trong Tuyễn Tập NQ 2006, khiến cho bầu không khí càng thêm đậm đà tình nghĩa.

Hai nam ca sĩ cuối của chương trình là Nguyễn Đạo (Linh hồn tượng đá) và Nguyễn Đặng Ninh (Kiếp nào có yêu nhau), bất ngờ lại được lại được tán thưởng nồng nhiệt, các cô thay nhau lên tặng hoa ráo riết khiến cho MC Mỹ phải lên tiếng “Sao tui hát không có ai tặng hoa mà mấy anh này lại được hoa nhiều vậy?”, MC Đạo “galăng” bèn chia ngay cho MC Mỹ một bó hoa, khiến cho chị cười thật tươi… tươi hơn cả bó hoa vừa được nhận.

Chương trình văn nghệ thật phong phú và tưởng như là bất tận vì có rất nhiều anh chị sẵn sàng tham gia, đóng góp. Nhưng vì thời gian giới hạn, đành phải hẹn quí vị đến lần họp mặt NQ… năm sau.

Chương trình được tiếp tục với phần xổ số và những giải thưởng giá trị. Lô độc đắc là một iPod trị giá 300 đồng. Đa số các giải trúng đều về tay các Thầy Cô hoặc anh chị đến từ các nơi xa xôi. Thật đúng là những món quà ý nghĩa và đúng cách để đãi ngộ những người khách phương xa.

Ngoài ra, chị Nguyễn Trần Diệu Hương thay mặt cho nhóm CHS NQ miền Bắc Cali lên chuyển lời mời quí Thầy Cô, bạn hữu đến tham dự buổi Picnic Hè ở SanJose vào ngày Chúa nhật 19 tháng 8 sắp tới. Ban tổ chức ở Bắc Cali sẽ cung cấp phương tiện di chuyển và chổ ăn ở thật chu đáo. Thư mời và các chi tiết có thể xem tại www.ngo-quyen.org phan Tin sinh hoat NQ Bac Cali hoặc clink vào link sau đây:

http://www.ngo-quyen.org/default.asp?CatID=19

Cuối cùng, buổi Họp Mặt Truyền Thống NQ kỳ 6 của Hội Ái Hữu CHSNQ đã kết thúc lúc 3:30, sau khi Ban Tồ Chức cám ơn quí Thầy Cô, Bạn hữu đã đến tham dự và chào tạm biệt, hẹn sẽ gặp lại nhau đông vui hơn trong lần Họp Mặt Truyền Thống NQ kỳ 7 vào năm 2008 tại San Jose.

(Võ Thị Ngọc Dung)