Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

Hoàng Duy Liệu - NHỮNG ĐÒN HY SINH TUYỆT ĐỘC CỦA 2 PHE

Sunday, November 24, 201912:24 AM(View: 4352)
Hoàng Duy Liệu - NHỮNG ĐÒN HY SINH TUYỆT ĐỘC CỦA 2 PHE


Những Đòn Hy Sinh Tuyệt Độc Của 2 Phe.

bieu-tuong

 

Mấy lúc gần đây khi mà ngày bầu cử tổng thống Mỹ cận kề thì liên tục có những sự kiện hé lộ cho chúng ta thấy cả 2 đảng Dân Chủ và Cộng Hòa đang đưa ra những đòn Hy Sinh thần sầu kèm theo những thế thí pháo bắt xe của cờ tướng. Đúng là thằng Mỹ "kinh" thật. Nhứt là Mỹ làm chính trị.

 

Đầu tiên xin bàn qua nước cờ của đảng Cộng Hòa, tức là đảng trên danh nghĩa của ông Trump. Chớ thật ra ông ta chả có sống chết với một đảng phái nào hết. Bằng chứng là những năm về trước khi còn là doanh nhân hay chủ thầu thi hoa hậu ông ta đã từng bỏ tiền ra giúp ông Clinton ra tranh cử. Thêm nữa đảng Cộng Hòa vẫn còn xem ông như người ngoại đạo.

 

Sau khi chiến thắng trong vụ bàn cải truất phế vào năm ngoái khi ông Muller người cầm đầu chương trình điều tra coi ông Trump hay gia đình có bắt tay với Nga trong cuộc bầu cử hay không. Kết quả thì như chúng ta đều đã biết. Kết luận của cuộc điều tra tốn bao thì giờ và tiền tỷ là ... Chả có chứng cớ gì hết. Đảng Dân Chủ quê xệ.
Hì!

 

Ông Trump không phải là nhà chính trị thuần chính. Ngay từ ban đầu và cho đến tận hôm nay ông ta không biết và cũng không thèm để ý đến những vấn đề căn bản chính trị.


Lúc nào cũng ung dung tự tại cải cọ hay phát biểu tùm lum trên mạng trong khi đúng ra là không nên làm. Nhưng vì cái chức Tổng Thống đối với cá nhân của ông ta chả là cái gì cả. Làm không lương cho vui vậy thôi.

 

Ồ nhân đây xin nói thêm cái chuyện tại sao lại lãnh lương 1 đô.
Đó là vì theo luật thuế của nước Mỹ nếu không có con số 1, 2 đô gì đó thì việc tính Thuế sẽ rắc rối và tốn kém hơn. Cho nên thường thì ai cũng dùng chuyện 1 đồng thay cho số Zero. Như bán nhà cho con cái giá 1 đồng thay vì nói là cho không.

 

Trở lại thế cờ của ông Trump. Vì là một người làm ăn nên ông ta đã quen và rất giỏi trong việc nhận đinh loại hàng hóa nào buôn bán được. Và bán được có lời thì sẽ bán nhiều bán tiếp thêm.
Ông ta đã bán thêm cho đảng Dân Chủ món quà Hố nặng.

Đầu tiên giả bộ nói chuyện cù cưa nửa thật nửa giả với ông tổng thống Ukarain về vụ cha con ông Biden rồi cho một vài nhân viên thân cận giả bộ phản thùng lộ tin cho đảng Dân Chủ.
Để rồi bây giờ khi cuộc điều tra bắt đầu thì những người đưa tin đó đều khai là... Tui chỉ nghe nói lại từ người thứ hai thứ ba chứ thật ra... Tui không biết. Trời! Luận tội một ông tổng thống Mỹ chớ bộ giỡn sao cha? Chỉ nghe nói lại thì đâu có ăn thua gì.

 

Đến đây hãy xem coi ông Trump đã đạt được những thắng lợi gì.


1- Dân chúng coi đảng Dân Chủ như một gánh xiệc với những anh Hề diễu dở. Bị ông Trump lừa mà không biết.
2- Tội nghiệp cha con ông Biden. Ông Trump có tội hay không gì thì cũng có thể sẽ bị điều tra về chuyện ăn hối lộ. Tối thiểu thì bây giờ đã là một nghi vấn lớn trong đầu cử tri. Tỷ số ủng hộ của ông ta đang tuột dốc thảm thê. Làm sao mà thắng cho được khi mà chỉ có lèo tèo mười mấy phần trăm người cùng đảng ủng hộ. Hai kỳ vừa qua bà Hilary còn thua tuột quần với tỷ số ủng hộ gần như 100%.

Làm ăn thì phải có ra có vô. Vậy ông Trump đã tốn kém cái chi?
Ừa thì cũng chút đỉnh với vài nhân viên cố tình chiụ đấm ăn xôi giúp chủ chơi đòn hy sinh tuyệt diệu.
Ông ta cũng tốn thêm chút nữa là phải thêm tí thời gian giả bộ lo âu cãi cọ trên mạng.

 

Đảng Dân Chủ

Tính cho đến hôm nay thì số đảng viên DC lăm le muốn làm tổng thống xứ Cờ Hoa chẳng những không giảm mà còn tăng lên thêm mỗi ngày. Lý do dễ hiểu là vì không có ai ra hồn cho nên ai ai cũng nghĩ … Tụi đó mà còn ra được thì tội gì mình không ra. Biết đâu cho ngáp phải ruồi lụm được chút danh cho dòng họ.
Từ những người có chút tiếng tăm (Toàn là tiếng không thơm chi mấy) như cái em cả đời gầy dựng sự nghiệp bằng cái vốn tự có rồi đến cái anh có chồng cho đến ông già mị dân cái gì cũng free hết ráo hay là cái anh gốc da vàng tuyên bố phát tiền cả ngàn đô la cho toàn dân Mỹ… Hô Hô… Sống ở Mỹ gần nữa thế kỹ mà tui chưa bao giờ thấy cái cảnh bát nháo phường chèo này.
Những người cầm đầu đảng DC cũng đã nhận ra cái chuyện chẳng ra cái thể thống gì cả của cái đám này. Mất mặt bầu cua hết trọi. Họ bèn đi lá bài chót. Chơi trò nhứt chin nhì bù, không bỗ gan thì cũng tốt thận.

Nhân cơ hội có người của ông Trump phản thùng tố cáo vụ Ukraine họ liền chộp lấy mà chơi liền tù tì mặc cho bà xếp Pelosi ngần ngại vì đã biết sẽ chẳng đi đến đâu. Nhưng họ có nhiều lý do thầm kín phía bên trong.

Trước nhứt nếu cứ để như vầy thì chỉ từ chết đến bị thương mà thôi. Người phía bên mình chẳng có ai sáng giá trong khi ông Trump ngày càng phè phởn nhìn kinh tế Mỹ đi lên, số người thất nghiệp giảm kỷ lục, chỉ số cổ phiếu cứ phá trần, bóp cổ anh Tàu lè lưỡi cả thế giới hả hê, tiêu diệt trùm khủng bố, bắt Mexico làm lính gát biên giới chống người nhập cư lậu vân vân và vân vân… Toàn là thành quả tốt đẹp cho một thời gian rất ngắn.

Vậy thì mình phải nàm thao ? Không lẽ dẹp tiệm giải tán đảng?

Hừm! DC hay CH gì cũng đều là người Mỹ. Mà Mỹ làm chính trị thì đều “Kinh“ nắm! Đã tới lúc phải dùng độc chiêu để cứu đảng thôi.

 

Đây là 2 lá bài Tẩy của họ.

Vụ điều tra để luận tội TT Trump tuy là đã biết trên pháp luật chẳng có bao nhiêu hy vọng nhưng đàng sau có hai điều lợi to lớn cho DC nếu thành công.

Nếu ông Trump có tội thì OK khoái chí, còn nếu không thì cũng là một cách gián tiếp tống cổ cái ông đang dẫn đầu Biden về nha hửi tóc vợ lấy chỗ trống cho con gà Hilary.

Đảng DC không thể nào từ chối ủng hộ một đảng viên có nhiều phiếu nhứt cho dù là chỉ lèo tèo mười mấy phần trăm quèn.
Khi điều tra ông Trump thì cũng là một cách gián tiếp hạ giá ông Biden vì nghi vấn. Hô muốn ông Biden tự biết thân phận mà rút lui nhường chỗ cho bà Hilary đang rục rịch muốn ra tuy là đã ra hoài mà không tới bến bao lần. Nhưng đâu còn ai nữa đâu?

Cái chiêu thuộc vào hàng độc chiêu nhưng họ sẽ không có kết quả chi mấy vì hai lý do sau đây:
- Họ đã bị hố quá nặng trong cái đòn Hy sinh của ông Trump mà vẫn phải tiếp tục vì muốn dìm hàng ông Biden.
- Cho dù thay tuyển thủ bằng bà Hilary thì cũng chẳng khá hơn được bao nhiêu khi mà nội bộ trong đảng đã bắt đầu nhận ra bà ta chính là nguyên nhân gốc đưa đến tình trạng đi xuống của đảng DC theo lời nhận xét quá đúng của bà Dân biểu Hawaii Tulsi Gabbard cùng đảng.
Chưa chắc bà Hilary có được trên 10% số phiếu ủng hộ trong đảng và cử tri Mỹ với những lý luận ruồi bu như Tui muốn ra tranh cử vì người này thách tui, người khác kêu gọi hay năn nỉ… Ứng cử tổng thống Mỹ Quốc là để thực hiện ý tưởng cùng hoài bão giúp nước chăm dân chứ đâu phải là để giài quyết vấn đề cá nhân?
Bà đang bị bịnh não vì tuổi già thì cũng dễ hiểu thôi.Đó là chưa kể đến những vấn đề trong quá khứ đầy nghi vấn như những phi vụ làm ăn riêng hoặc chuyện email hay là vụ đã làm chết một ông đại sứ vì… chả biết phải làm gì khi có biến cố xảy ra trong khi chỉ cần ra một câu lệnh ngắn ngủi.

Nhiều người Mỹ trong đó có tui đã bỏ phiếu cho ông Trump lần trước vì ở trong cái thế kẹt phải lựa chọn một trong hai người không vừa ý mình. Nhưng lần này thì cám ơn Trời Phật mọi chuyện đã rõ ràng hơn.

 

Tui sẽ bầu cho người đã làm được việc cho dân cho nước qua những thành quả rõ ràng minh bạch trên giấy trắng mực đen.

Let the results speak for themselves everyone. Talk is cheap.

 

Hoàng Duy Liệu
Nov-2019


 

Sunday, February 19, 2023
(View: 2044)
Trong lúc Kansas City Chiefs vui mừng trong rừng confetti thì đội Philadelphia buồn vì vừa đánh mất chức vô địch trong tầm tay khi chỉ còn 8 giây nữa là kết thúc trận đấu.
Saturday, December 31, 2022
(View: 1503)
Chúng ta hãy nhìn về tương lai bốn năm tới tại ba quốc gia ở vùng Bắc Mỹ và tiếp tục chào đón cầu thủ bóng tròn Mbappé ngày càng sáng ngời trên sân cỏ
Tuesday, December 20, 2022
(View: 2491)
World Cup 2022 khép lại với trận chung kết có nước mắt nhiều hơn nụ cười, chỉ có 45 triệu người (Argentina) vui, mà có đến 65 triệu người (Pháp) buồn.
Tuesday, December 20, 2022
(View: 1741)
Khi trái banh lăn trên sân cỏ, người cầu thủ đem hết nhiệt huyết và tài năng để giành chiến thắng cho màu cờ sắc áo, cho đơn vị mà họ đại diện. Chúc Mừng Argentina. Chúc Mừng World Cup 2022 đã thành công rực rỡ.
Monday, December 19, 2022
(View: 545)
Cám ơn Hoàng tử bé Lionel Messi, đội bóng Argentina và cả đội bóng áo xanh lam của Kylian Mbappé.
Wednesday, December 14, 2022
(View: 1607)
World Cup 2022 sắp đến hồi kết thúc. Hàng tỷ người trên thế giới đang háo hức theo dõi và trông chờ. Nhân dịp này, tôi xin được ‘’bàn ngang” về World Cup trong quá khứ gọi là giúp vui, hay chia sẻ cũng được.
Sunday, December 4, 2022
(View: 2097)
Nhiều bình luận gia danh tiếng trên thế giới tiên đoán đội vô địch kỳ nầy sẽ là một trong bốn đội Ba Tây, Argentina, Anh hay Pháp nhưng cũng không thể bỏ qua những kết cuộc bất ngờ
Saturday, December 3, 2022
(View: 1991)
(Xin phép “lấn sân” anh Lê Quý Thể, người từng dìu dắt hai đội banh Châu Văn Tiếp và Ngô Quyền)
Friday, January 28, 2022
(View: 4668)
Nhưng các loại hoa quả chưng ngày Tết và dịp Tết Trung Thu người ta không thể thiếu bưởi. Bài này tôi chỉ xin bàn về quả bưởi thôi.
Sunday, August 8, 2021
(View: 2285)
Nhưng lực bất tòng tâm, ở phút thứ 118, từ một cú sút vào gần khung thành Mexico của đồng đội Kellyn Acosta, tiền vệ Miles Robinson (12) đội đầu vào khung thành.
Thursday, July 15, 2021
(View: 5150)
(Viết thay, là nén hương lòng cho giỗ đầu của NQK8 Trần Hữu Phúc) (Để tưởng nhớ Ba, người đã dạy con coi đá banh từ năm lớp bốn)
Tuesday, June 29, 2021
(View: 1876)
Do đâu ông Huyền Vũ có thể lay động, thu hút cả triệu thính giả khiến mọi người đồng hứng khởi như vậy?
Tuesday, June 1, 2021
(View: 2807)
(Viết thay, là nén hương lòng tưởng nhớ CHS Ngô Quyền K8 Trần Hữu Phúc)
Saturday, March 27, 2021
(View: 5785)
Quê nhà: nên trở về thăm chứ? … Sầu hận dâng lên ngút tận trời! Bạn ta - có kẻ ngồi giữa chợ, Gõ bồn mà gọi Việt nam ơi! Mời thưởng thúc bài thơ "Hành phương Bắc" của Sao Khuê - Hồng Vân diễn ngâm :
Thursday, February 6, 2020
(View: 5279)
Super Bowl LIV là một trong những trận chung kết hay nhất trong lịch sử 54 năm của Super Bowl, mang về hạnh phúc chờ đợi đúng nửa thế kỷ của Missourians,
Sunday, June 23, 2019
(View: 5513)
Thú thực lời mời cũng khác thường chưa hề xảy ra trong lịch sử ngoại giao, bởi vì không qua một công văn như thường lệ và thời gian quá cấp bách cho một cuộc họp mặt có tính cách "thượng đỉnh".
Sunday, June 23, 2019
(View: 4669)
Chúng tôi tin, ngày lễ độc lập của Mỹ đang đến gần. Chiến thắng trên sân Parc Olympique Lyonnais vào ngày 2 tháng 7 sẽ là một món quà quý nhất cho tổ quốc.
Monday, June 3, 2019
(View: 4475)
Thật vậy, cả thành phố Liverpool dân số tính ra chỉ có 491.549 người, thế mà được ghi nhận trên nửa triệu fans đổ xô về ăn mừng đội banh đoạt cúp vô địch Âu Châu.
Thursday, February 28, 2019
(View: 13992)
Theo đà diễn tiến cho đến nay thì vào cuối năm nay NGƯỜI TA sẽ tuyên bố chấm dứt chiến tranh Triều Tiên, Mỹ rút quân về và Trump & Kim sẽ chia nhau Nobel Hòa Bình kịp lúc cho ngày bầu cử ở Mỹ.
Monday, July 16, 2018
(View: 7341)
Sau 63 trận đấu, World Cup 2018 chính thức bước vào trận chung kết đầy sôi nổi và đội tuyển Pháp "thắng lớn" đè bẹp đội tuyển Croatia tỷ số kỷ lục 4:2.
Sunday, July 15, 2018
(View: 16201)
Chiến thắng World Cup 2018 của Le Coq Gaulois chẳng những làm cho người tuổi trẻ ở Pháp có một giấc mơ về tương lai như Mbappé đã từng ấp ủ giấc mơ của mình năm anh 6 tuổi
Sunday, July 8, 2018
(View: 6050)
Thú thực World Cup kỳ này có lẽ hầu hết dân VN chúng ta xem mà không yên lòng, vì trước đó đã có tin "buồn động trời"...
Tuesday, July 3, 2018
(View: 15344)
Bài này được viết ra và ghi lại trong bầu không khí đặc biệt bàn luận sôi nổi giữa những fans túc cầu của Đại Gia Đình Ngô Quyền trong suốt đại hội.
Friday, June 29, 2018
(View: 5577)
Kết quả sẽ cho thấy có thể Spain, Croatia, Brazil và Belgium thắng trận để vào vòng tứ kết. 4 trận còn lại chưa rõ ràng gồm France – Argentina, ..
Sunday, June 24, 2018
(View: 6870)
Hôm nay đánh dấu World Cup 2018 bước vào giai đoạn "quyết định" với 32 trận đấu - tức là đã có một nửa tổng số toàn thể 64 trận - đã trôi qua .
Wednesday, June 20, 2018
(View: 6239)
Nếu nhìn kỹ lại trong các kỳ World Cup vừa qua đã có hiện tượng "đặc biệt" là các đương kim vô địch đều bị "văng" ra và "cuốn gói" đi về ngay trong vòng bảng
Tuesday, June 12, 2018
(View: 7780)
Vâng, chỉ còn khoảng 1 tuần nữa là World Cup 2018 được khai mạc tại Nga và cả tháng qua dư luận đã bàn tán khá nhiều. Nhứt là "tiên đoán" xem đội tuyển nào có khả năng trở thành vô địch thế giới.
Saturday, May 26, 2018
(View: 6250)
Liệu trận chung kết này có kết quả bất ngờ "lội ngược dòng" như các fans của Liverpool từng mong đợi từ 13 năm qua? Hãy chờ xem!
Sunday, January 28, 2018
(View: 15619)
Tưởng chừng như cổ tích - Chuyện không thể tưởng tượng nổi đã xảy ra.
Thursday, February 2, 2017
(View: 3523)
Hãy cố gắng tìm một phương án thích hợp và có hiệu quả hơn chứ nếu đi theo đường lối này thì xin thú thiệt : - No way Jose!
Tuesday, January 31, 2017
(View: 3560)
Sự thay đổi nào cũng có kèm theo những hệ lụy có thể gây ra bất ổn và khó khăn lúc ban đầu nhưng U.S.A. là xứ sở của tất cả những gì mới lạ.
Sunday, August 28, 2016
(View: 15121)
Đây là một trong những thất bại thê thảm nhứt của Bắc Kinh về phương diện tuyên truyền đánh bóng tính cách ưu việt của chế độ độc tài hiện có.
Friday, August 5, 2016
(View: 15401)
Thiệt tình mà nói, tui thấy mình cũng không giống ai. Già rồi mà còn mê bóng đá. Mà đâu phải coi ăn theo ông chồng đâu. Tui mê rồi ngồi coi mình ên mới chết.
Sunday, July 10, 2016
(View: 11278)
Vào 11 giờ 32 tối chúa nhựt hôm nay, trọng tài đã thổi hồi còi cuối cùng trong giải túc cầu Euro 2016 để chấm dứt trận chung kết đầy hồi hộp & gay cấn . Hội tuyển Portugal đã hạ "đo ván" Hội tuyển Pháp với tỷ số 1 - 0.
Friday, July 8, 2016
(View: 11229)
Tiên đoán tính theo xác xuất: Pháp với 55 % và Portugal với 45 % có cơ hội đoạt cúp vô địch túc cầu Âu Châu Euro 2016
Tuesday, July 5, 2016
(View: 11127)
Tóm lại, tiên đoán tính theo xác xuất: Portugal với 65 % và Đức với 55 % có cơ hội thắng trận để vào vòng chung kết tới . Hãy chờ xem sao!
Wednesday, June 29, 2016
(View: 16228)
Hy vọng lần này kết quả sẽ khác hơn và cả nước Đức uống bia "liên tu bất tận" để ăn mừng Hội tuyển mình bước vào bán kết. Hãy chờ xem sao!
Saturday, June 25, 2016
(View: 15274)
Trước hết giải túc cầu Copa America 2016 đang vào giai đoạn cuối với trận chung kết giữa Argentina & Chile và trận tranh hạng 3 giữa Mỹ & Colombia.
Sunday, June 19, 2016
(View: 16373)
Nếu HT Mỹ thắng được trong trận bán kết vào thứ ba tới thì vào chung kết sẽ dễ dàng đoạt giải Copa America 2016 vì lúc đó không còn đối thủ "nặng ký" nữa .
Sunday, August 2, 2015
(View: 8564)
12 phút xem video ghi lại 30 bàn thắng hay nhất trong World Cup 2014
Saturday, July 11, 2015
(View: 24098)
Đội bóng đá nữ Hoa kỳ đoạt chức vô địch thế giới hôm Chủ Nhật 5-7-2015. Sau đây là các hướng nhìn từ các nhà bình luận bóng đá.
Monday, July 6, 2015
(View: 23253)
Những tràng pháo bông mừng lễ độc lập của Mỹ tối qua chừng như cháy bùng lại chiều ngày 5 tháng 7 ở Vancouver Canada trong mắt của các cô cầu thủ áo trắng đã góp phần đưa cup vô địch WWC về lại Mỹ.
Monday, July 6, 2015
(View: 11540)
Chúc mừng đội tuyển USA, cám ơn những đường banh tuyệt vời của các em, các cháu.Lịch sử bóng đá sẽ mãi ghi thành tích hôm nay -"16 phút mở đầu trận đấu, đội tuyễn nữ Hoa Kỳ đã tung lưới đối thủ 4 lần, mở tỉ số 4-0"-
Saturday, July 4, 2015
(View: 19527)
Đưọc cả 3 yếu tố thiên thời địa lợi và nhân hoà mà nếu kỳ này Hội Tuyển Mỹ không đoạt cúp vàng thì kể như " hết chổ nói " .
Friday, July 3, 2015
(View: 22892)
Một trận đấu đẹp không chỉ là đá hay mà còn phải có kỹ thuật và tình người. Tôi đã thấy tình người trên sân cỏ hôm nay khi những cô gái vội vàng dìu đở hay săn sóc đối thủ của mình.
Friday, July 3, 2015
(View: 24003)
Thắng Đức, một đội được đánh giá mạnh hơn, Mỹ vào chung kết giải World Women Soccer với cup vô đich bóng tròn nữ lần thứ 3 trong tầm tay với.
Saturday, June 27, 2015
(View: 24025)
Chiến thắng 1-0 trước đội Tàu đủ để "dạy quân áo đỏ" một bài học về tham vọng đặt không đúng chỗ, và đưa đội Mỹ vào bán kết, gặp đội Đức ở Montreal vào thứ ba tới.
Saturday, June 27, 2015
(View: 20392)
Mùa World Cup, tháng sáu lễ cha sắp hết. Con làm thơ đá banh mà nước mắt con rơi. Nhớ ba của con, nhiều lắm Ba ơi! Trận đấu kết thúc, con còn ngồi con khóc.
Friday, July 18, 2014
(View: 12798)
Trưa hôm qua, chuyến bay hãng hàng không Lufthansa (được đặc biệt đổi tên thành: Fanhansa) đưa toàn bộ hội tuyển Đức & đoàn tùy tùng bay về thủ đô Berlin.
Tuesday, July 15, 2014
(View: 14247)
Cảnh sát chống bạo động Argentina hôm qua phải dùng đến vòi rồng và hơi cay để đối phó với các cổ động viên gây rối sau khi đội nhà để mất chức vô địch World Cup vào tay tuyển Đức.
Sunday, July 13, 2014
(View: 13476)
- Người Xứ Bưởi - Trước trận chung kết: Ai thắng ai bại ? - Văn Quang - Từ giã người tình World Cup 2014 - Trần Công Hưng - Cái chết của một nền bóng đá? - Nguyễn Văn Khanh - Brazil và World Cup: Thôi thế thì chia tay! - Ngô Nhân Dụng - Chung kết
Friday, July 11, 2014
(View: 14223)
- NƯỚC MẮT BRAZIL - ĐỨC VÀ BRAZIL MỪNG CHIẾN THẮNG - NGƯỜI VIỆT ỦNG HỘ ĐỘI MỸ
Wednesday, July 9, 2014
(View: 11886)
Không thể tưởng tượng nổi : chỉ cần 29 phút đầu Đức đã hạ Ba Tây 5:0 Cầu thủ Suarez & Bức họa "Cắn nhau" tại Vienna (Áo) mắc nhứt thế giới?
Tuesday, July 8, 2014
(View: 11735)
Từ ngày khai mạc đến nay, tín đồ Túc cầu giáo khắp năm châu liên tục...lên cơn sốt vì những diễn tiến quá bất ngờ ?! Đâu có ai nghĩ đương kim vô địch Tây Ban Nha "phơi áo" quá dễ dàng và mấy "đại gia" như Ý, Anh, Bồ Đào Nha...lần lượt rủ nhau ngồi chơi xơi nước
Tuesday, July 1, 2014
(View: 11625)
Chia tay World Cup 2014 sau bốn trận thi đấu với các đội mạnh Đức, Bồ Đào Nha, Ghana, và Bỉ, đội Hoa kỳ vẫn ngẩng cao đầu với các cố gắng và tiến bộ của mình mặc dù "We do the best but not good enough"…
Thursday, June 26, 2014
(View: 12331)
Mỹ và Đức đều được "lọt" vào vòng bát kết ! Hảo thủ nào dám làm chuyện "động trời" để hy sinh cho đại cuộc ? Vợ Chồng Và World Cup
Saturday, June 21, 2014
(View: 11588)
Chile sau hai trận thắng có 6 điểm như Hòa Lan. Cả hai sẽ cùng dắt tay nhau vào vòng sau. Úc và Tây Ban Nha bị loại sau 2 trận thua trắng.
Tuesday, June 17, 2014
(View: 11693)
Hôm nay là ngày sinh nhựt kỷ niệm 4 năm thành lập mục thể thao cho trang web Ngô Quyền . Không biết có phải cố ý hay không, Tổng Cuộc Túc Cầu Thế Giới FIFA chọn ngày hôm nay cho Group G gồm Đức , Bồ Đào Nha , Mỹ và Ghana "ra quân"...
Saturday, June 14, 2014
(View: 11610)
Tuy thua đậm trước Hòa Lan 1-5, nhưng vẫn chưa là “chấm hết” với Tây Ban Nha bởi vì hai trận kế tiếp gặp Chile và Úc, Tây Ban Nha vẫn còn nhiều khả năng vượt qua được để cùng với Hòa Lan lọt vào vòng trong.
Friday, June 13, 2014
(View: 11378)
Đội tuyển nhà Brazil, tuy gặp nhiều khó khăn nhưng đã giành được chiến thắng trận mở màn với một đội "có khả năng" tương đương Croatia với tỷ số 3-1
Friday, June 6, 2014
(View: 9809)
Từ ngày 12 tháng 6 đến ngày 13 tháng 7, giải vô địch bóng đá thế giới sẽ diễn ra ở nước Ba Tây (Brasil). Nhiệt độ mùa hè sẽ nóng hơn cho các "tín đồ của bóng đá", trong đó có cả Thầy trò Ngô Quyền.
Thursday, February 27, 2014
(View: 35834)
Mới đây đọc báo Reader’s Digest thấy người ta nói đến những ích lợi của cái CƯỜI, trong đó có nói là cười nhiều có thể làm cho người ốm bớt đi. Lý do gì mà các nhà khảo cứu lại quả quyết như vậy?
Wednesday, December 18, 2013
(View: 19637)
Năm 2013 cũng là một năm với nhiều kỷ niệm ... khó quên . Chẳng hạn : 2 con giáp trước đây vào năm Con Rắn 1989 , biến cố Bức Tường Bá Linh bất ngờ xảy ra khiến làm đão lộn bàn cờ thế giới .
Saturday, October 26, 2013
(View: 14193)
Còn chưa đầy 8 tháng nữa, giải bóng tròn thế giới 2014 khai mạc ở Brazil. Để updated tình hình "ai còn ai mất" trong các trận tranh tài đầy tinh thần dân tộc, trang nhà xin được đăng lại một bài tổng kết rất chi tiết và đầy đủ của tác giả TTC trên báo Người Việt online.
Friday, September 20, 2013
(View: 26566)
Sáu tháng trước khi 2014 FIFA World Cup khai mạc ở Brazil, Đội tuyền Mỹ đã là một trong những đội tuyền đầu tiên qualified cho vòng chung kết giài bóng tròn thế giới 2014
Friday, August 9, 2013
(View: 27155)
Trước 57,920 khán giả ở sân Soldier Field (Chicago, Illinois) chiều ngày chủ nhật 28 tháng 7 năm 2013, đội tuyển quốc gia Mỹ đã đá bại đội tuyển Panama 1-0 đoạt cúp vàng của giải CONCACAF
Thursday, June 20, 2013
(View: 19171)
Trong trận Úc gặp Nhật ngày 4/06/2013, 2 trái banh trong tỉ số 1-1 đều nhờ... ăn may! Chính những diễn biến bất ngờ này đã làm cho các tay cá độ (ở quê nhà) "cháy túi"
Tuesday, May 28, 2013
(View: 77997)
Wembley, "thánh địa" của làng banh Anh quốc tràn ngập màu cờ sắc áo của hai đội banh Đức tranh hùng trong trận chung kết: Bayern Munchen (Munich) màu đỏ và Dortmund màu vàng sọc đen.
Tuesday, May 28, 2013
(View: 56699)
Liệu hội tuyển Đức trong giải túc cầu World Cup 2014 sắp tới có "lấn sân" thay thế nổi Tây Ban Nha để đoạt chức vô địch thế giới hay không?
Friday, August 10, 2012
(View: 86567)
Mặc dù thế vận hội chưa chấm dứt, nhưng dân Việt chúng ta khắp nơi từ trong ra ngoài nước đều hãnh diện thấy có một dòng máu VN ở xứ Đức đã "anh dũng" đoạt được 2 huy chương bạc tại Thế Vận Hội kỳ này.
Thursday, August 2, 2012
(View: 151006)
Có một lúc nào đó trong thời thơ dại, bạn tôi mơ trở thành vận động viên thể dục (gymnastics Olympian ) đi dự thi đại hội thể thao của thế giới được tổ chức mỗi bốn năm.
Friday, July 27, 2012
(View: 118543)
Tan trận đấu, đội Phường chiến thắng. Mẹ vỗ tay, ngoắc ngoắc tôi về. Đi bên Mẹ như tan cơn mệt! Mong Mẹ xem suốt mãi đời con.
Saturday, June 30, 2012
(View: 214959)
Liệu lịch sử có sang trang, câu trả lời sẽ có sau đêm Kiev huyền diệu vào chủ nhật tới...
Friday, June 29, 2012
(View: 79049)
"Túc cầu giúp cho con người vượt thắng được quan niệm ích kỷ cá nhân để đạt được tình nhân ái huynh đệ và sống hài hòa trong cộng đồng nhân loại"
Friday, April 27, 2012
(View: 84999)
So về thực lực, tài năng và chiến thuật, B.Munchen sẽ nâng chiếc cúp vô địch trong ngày 19/5 ở sân Allianz Arena, Munich. Tuy nhiên, không ai biết được chuyện gì sẽ xảy ra khi banh còn lăn trên sân cỏ!
Saturday, April 21, 2012
(View: 92427)
Đối với các tín đồ trung thành của "Túc cầu giáo", ngoài giải World Cup hấp dẫn nhứt hành tinh và Euro Cup không kém phần sôi nổi, Champions League là giải đấu đầy danh giá của các "club" Âu châu!
Saturday, July 17, 2010
(View: 22090)
Đúng như trình bày trong lần trước (câu trả lời "dễ ẹt"!) đã tiên đoán rằng Tây Ban Nha sẽ " giựt" cúp vàng và Đức sẽ đá thắng Uruguay giải "an ủi" hạng ba ("thà... có còn hơn không").