Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

Người Xứ Bưởi - Giải túc cầu Euro 2016: Tiên đoán ai thắng & ai thua trước vòng bán kết

Tuesday, July 5, 20161:26 AM(View: 11417)
Người Xứ Bưởi - Giải túc cầu Euro 2016: Tiên đoán ai thắng & ai thua trước vòng bán kết

Phiếm Luận … Túc Cầu  

    Ngưòi Xứ Bưởi

        July 3, 2016


Description: http://www.uefa.com/MultimediaFiles/Photo/competitions/General/01/96/61/43/1966143_s2.jpgGiải túc cầu Euro 2016:
Tiên đoán ai thắng & ai thua trước vòng bán kết  

.

Vào đúng 10 giờ 50 tối chúa nhựt, trọng tài thổi còi chấm dứt trận đấu cuối cùng của vòng tứ kết Euro 2016 giửa Hội tuyển Pháp và Hội tuyển Iceland với kết quả 5 - 2 . Như vậy Hội tuyển Pháp là đội banh chót được lọt vào vòng bán kết. Trước đó các Hội tuyển Portugal, Wales và Đức đã thắng để được vào bán kết.

Trong bài viết kỳ trước (xem phía dưới Nguồn 1) có tiên đoán kết quả trong 4 trận thì Pháp, Portugal, Đức và Bỉ có thể "lọt" vào vòng tứ kết.

Kết quả thật khả quan vì chỉ sai 1 mà đúng đến 3 và như vậy đạt được mức độ đúng lên tới 75 % .

Túc cầu được coi là môn thể thao "hấp dẫn nhứt" lôi cuốn hàng tỷ khán giả xem một cách "mê mệt".

Thật tình cờ trong dịp giải túc cầu thế giới World Cup 2010 tại Nam Phi, người viết "sáng tác" vài phân tích túc cầu cho giới thân hữu đọc chơi vui. Không ngờ lại nhận được eMail "khen ngợi" của Cựu Dân Biểu Ls Trần Minh Nhựt đề ngày 1/7/2010 7:14 PM  (xem Nguồn 2)  :

"Hello Anh Chi Em, không ngờ trong ACE chúng ta có người "Nói chuyện túc cầu ...CÓ DUYÊN THỂ THAO " quá đỗi !!! Nếu tôi có thẩm quyền đề nghị thay vào chỗ khuyết từ mấy chục năm nay là thay ông HUYỀN VŨ người trực tiếp tường thuật các trận TÚC CẦU ở VN hơn 40 năm về trước!!! Đúng, dân VN " MÊ MỆT " bóng đá".

Thực ra bàn chuyện túc cầu nhân dịp World Cup 2010 chỉ muốn "mua vui cũng đựơc một vài ... seconds" cho sinh hoạt chung. Chớ ký giả Huyền Vũ "danh hư bất truyền" làm sao ai dám so sánh được.

Để góp vui, người viết cũng bắt đầu phiếm luận túc cầu từ lúc đó cho trang web trường Ngô Quyền / Biên Hòa và cũng đưa ra những tiên đoán kết quả trúng rất nhiều khiến lôi kéo nhiều độc giả bên ngoài "tò mò" vào xem, đôi khi lên đến gần 200.000 người coi (xem Nguồn 3).  

I / Nhìn lại 4 trận đấu trong vòng tứ kết đã qua

1) Ba trận được tiên đoán trúng gồm:

a) Pháp hạ đo ván Iceland tỷ số kỷ lục 5 – 2.

Đúng như phân tích và tiên đoán trong bài viết vừa qua là Pháp có thể thắng dễ dàng với xác suất cao nhứt 85 %. Lý do chính là Pháp được lợi thế đá sân nhà và cầu thủ Iceland đa số không phải loại chuyên nghiệp 100 % nên có thể thua thiệt về sức lực khi càng kéo dài sâu vào trận đấu.

b) Portugal thắng Ba Lan qua đá Penalty luân lưu với tỷ số với tỷ số 6 – 4

Huấn luyện viên của Portugal tiếp tục xử dụng chiến thuật phòng thủ kỹ để tiêu mòn khả năng thắng trận của đối thủ . Mặc dù Ba Lan dẫn trước 1 - 0 , nhưng sau đó đã để Portugal gỡ huề lại 1 - 1 . Đá bất phân thắng bại rồi phải đá Penalty luân lưu,  Portugal may mắn hơn đá lọt hết , trong khi Ba Lan đá không vào 1 trái nên bị thua đau đớn. Thủ quân Lewandowsky của Ba Lan phải khóc vì biết khó còn cơ hội trong tương lai để vào tận vòng chung kết như lần này.

c) Đức thắng Ý cũng qua đá Penalty luân lưu với tỷ số với tỷ số 7 – 6.


blank

Các cầu thủ Ý đã "khóc ròng". Buồn quá mất "cơ hội ngàn vàng" để đoạt cúp


Trận đấu đầy sôi nổi này đã đi vào lịch sử túc cầu thế giới. Bởi vì đạt kỷ lục với 18 lần đá Penalty luân lưu và sau 46 năm không thể thắng nổi Ý, lần này Đức đã giải thoát được lời nguyền để vào vòng bán kết. Với triển vọng rất có thể đoạt cúp kỳ này vì Đức không còn có đối thủ nào nguy hiểm nữa.

Euro 2016

blank

buồn: penalty hỏng / vui: đá lọt lưới


Nhưng tại sao Đức lại loại được Ý ?

Lý do rất đơn giản là Đức đã dùng chiêu thức "Gậy ông đập lưng ông" như môn phái Mộ Dung Cô Tô trong Lục Mạch Thần Kiếm đã chủ trương. Huấn luyện viên Löw của Đức cho tăng cường hàng thủ thêm một trung vệ. Thành ra hàng hậu vệ có tới 5 cầu thủ, thay vì 4 cầu thủ như thường lệ. Với chiến thuật này Đức đã thắng Ý với tỷ số 4 - 1 trong trận giao hữu cuối cùng tại Augsburg vào ngày 29/03/2016. Quả nhiên Ý phòng thủ kỹ và chờ cơ hội phản công. Nhưng Đức luôn luôn có 3 trung vệ phòng thủ ở trước khung thành khiến 2 tiền đạo của Ý không "làm ăn" gì được. Đáng lẽ ra Đức dẫn trước 1 -0 qua tiền vệ Özil đã có vài cơ hội thắng lớn nếu trung vệ Boateng không phạm lỗi lầm sơ đẳng gây ra bị phạt Penalty để Ý gở huề lại 1 - 1.

Cuối cùng bất phân thắng bại phải đá Penalty luân lưu. Môn này là sở trường của Đức vì 40 năm qua đều thắng vụ này. Quả thực các cầu thủ Ý "lạnh cẳng" hơn nên cuối cùng bị thua 6 - 7 một cách đau đớn và đã khiến nhiều cầu thủ Ý phải bật khóc, vì họ cứ đinh ninh là Đức luôn luôn phải thua như trong 46 năm qua đã xảy ra.

Đúng như người viết đã tiên đoán: cả nước Đức uống bia "liên tu bất tận" để ăn mừng Hội tuyển mình bước vào bán kết.


2) Chỉ có một trận bị đoán sai:

Đó là Bỉ bị "bất ngờ" thua Wales tỷ số 1 – 3, mặc dầu đã dẫn trước 1 - 0 mà phải cuốn gói về. Thực vậy đây là một kết quả có lẽ bất ngờ nhứt trong vòng tứ kết  vừa qua mà hầu như chả ai tiên đoán trúng và đã gây ra những cuộc tranh luận lý do tại sao Hội tuyển Bỉ bị thảm bại như vậy.

Khách quan mà nói Hội tuyển có khá nhiều cầu thủ giỏi và xuất sắc . Trong quá khứ vì vậy Bỉ luôn được coi là có triển vọng đoạt cúp. Nhưng thực tế cho thấy Bỉ chưa lần nào vào được đến vòng bán kết.

Tại sao vậy ?

Lý do chỉ có thể giải thích là Bỉ không có ê kíp huấn luyện viên giỏi để hướng dẫn đội banh "chiến đấu" hữu hiệu trong mọi hoàn cảnh bất ngờ . Chẳng hạn đã dẫn 1 - 0 mà sau đó không có phương thức rõ rệt hoặc tiếp tục công phá để  thắng 2 - 0 hoặc trở về phòng thủ toàn diện giử kết quả 1 - 0 cho mãn trận . Chính vì vậy cuối cùng bị thua 1 - 3 trước Hội tuyển Wales. Có tin tức "rò rỉ" từ nội bộ cho biết Huấn luyện viên Marc Wilmots sắp bị mất chức trong thời gian tới.

II/ Phân tích & tiên đoán 2 trận đấu của vòng bán kết sắp tới.

Description: Semi-final draw


Giải túc cầu Euro 2016 bước vào vòng bán kết đầy "hấp dẫn" với 4 đội banh tranh tài "sống chết" knock out với nhaụ

Theo sơ đồ phía trên thì sẽ xảy ra:


1) Trận đấu giửa Đức và Pháp

Pháp được lợi thế đá sân nhà. Bên cạnh đó có hàng công càng vào sâu càng tỏ ra lợi hại, điển hình trong trận đấu với Iceland đã "tàn sát" với tỷ số 5 - 2. Nhìn lại Pháp luôn gặp may mắn trong 5 trận vừa qua và đó là 1 yếu tố để có thể vào chung kết, nếu vẫn tiếp tục có được trong trận đấu với Đức.

Tuy nhiên với vai trò đương kim vô địch thế giới và lại vừa thắng được Ý sau 46 năm bị thua liên tiếp thì Đức có lợi thế tâm lý hơn, vì từ nay chả cần phải sợ ai cả . Đặc biệt là trong suốt giải này qua 5 trận đấu chỉ bị lọt lưới một quả do phạt đền penalty mà thôi. Điều này cho thấy hàng phòng thủ với thủ môn Neuer (được vinh danh là giỏi nhứt thế giới) rất xuất sắc.

Ngoài ra kiểm lại trong quá khứ thì thấy Pháp thường hay thua Đức (chỉ trừ thời kỳ Pháp có danh thủ Zidane). Rất có thể trong tiềm thức Pháp cảm thấy thường trực yếu thế trước Đức, mà biểu hiệu qua vật tổ: Con gà Pháp sợ con đại bàng Đức.

2) Trận đấu giửa Portugal và Wales

Rất gây cấn vì họ là "kỳ phùng địch thủ" của nhau. Wales có  cầu thủ "mắc nhứt thế giới" Bale . Còn Portugal có cầu thủ "giỏi nhứt thế giới" Ronaldo. Cả 2 là "đồng đội" trong đội banh Real Madrid. Thắng bại trong trận đấu này tùy thuộc khá nhiều vào 2 cầu thủ "đặc biệt" trên .

Tuy nhiên nhìn kỹ lại thì Portugal ở thế thượng phong trên giấy tờ cũng như trên sân và mà lại có một huấn luyện viên tài giỏi nên mới lọt được vào vòng bán kết mà không thua một trận nào. Rất có thể Portugal tiếp tục chiến thuật phòng thủ kỹ để đá thêm hiệp phụ và đá Penalty luân lưu để có cơ hội dể thắng hơn vì đã từng thắng 2 lần tương tự trong quá khứ. Nếu không bị xui xẻo bất ngờ thì có cơ hội vào vòng chung kết.

Tóm lại, tiên đoán tính theo xác xuất: Portugal với 65 % và Đức với 55 % có cơ hội thắng trận để vào vòng chung kết tới .

Hãy chờ xem sao!


Người Xứ Bưởi


Nguồn 1: Tiên đoán trước trước vòng tứ kết  

http://ngo-quyen.org/p101a5422/nguoi-xu-buoi-giai-tuc-cau-euro-2016-phan-tich-thang-bai-truoc-vong-tu-ket

Nguồn 2: eMail ngày 1/7/2010 của Cựu Dân Biểu Ls Trần Minh Nhựt

http://www.ngo-quyen.org/a1140/nguoi-xu-buoi-noi-chuyen-tuc-cau-1-2-3-4

Nguồn 3: (số lần xem: 197175)

http://www.ngo-quyen.org/p101a2096/nguoi-xu-buoi-noi-chuyen-tuc-cau-6-tu-ngo-quyen-den-giai-tuc-cau-euro-2012-2-truoc-vong-chung-ketPhụ đính

Lời giới thiệu: Bài viết dưới đây từ trong nước gửi ra phổ biến trên internet. Tác giả có cái nhìn "đặc biệt" rất đáng chú ý về trận đấu "vô tiền khoáng hậu" giửa Đức và Ý .  

Như một thói quen

Đức và Italia đã cùng nhau tạo nên 1 màn so tài đầy kịch tính và cảm xúc tại sân Bordeaux. Chất liệu tạo nên nó chính là thói quen đã trở thành bản sắc truyền thống của họ…

Description: http://bongdaso.com/images/Article/Upload/160703_060034_405.jpg


Một cử chỉ đẹp đầy tinh thần thượng võ: Tiền đạo Müller (Đức) an ủi thủ môn Buffon (Ý) và thủ môn Neuer (Đức) mừng tiền vệ Schweinsteiger (Đức)

Nuối tiếc là cảm giác chung của NHM (người  hâm mộ) khi trò đùa của số phận đã tạo ra một nhánh đấu quá khắc nghiệt ở EURO 2016 cho cả Đức và Italia. Để rồi khi dõi mắt về SVĐ Stade de Bordeaux, nhiều người đã không đủ mạnh mẽ để chứng kiến tận cùng cuộc đấu cân não giữa 2 đội trên loạt đấu súng. Nó kịch tính và nghẹt thở chẳng khác một bộ phim hành động.

Ở đó hội tụ tất cả những cảm xúc thăng hoa nhất của trái bóng tròn, từ tiếc nuối, hy vọng, hụt hẫng rồi vỡ òa. Và tất nhiên, nó xuất hiện cả những giọt nước mắt, của người bại trận và của cả kẻ chiến thắng. Đã lâu lắm rồi người ta mới thấy Buffon khóc! Anh đã rơi lệ khi không thể chữa cháy cho sai lầm của Darmian và các đồng đội. Những hy vọng cuối cùng của tifosi cũng đổ sập theo pha ngả người đầy kinh nghiệm nhưng thiếu sự nhanh nhạy của thủ thành đã bước sang tuổi 38. Chứng kiến giọt nước mắt của Buffon, đâu chỉ NHM Italia, đến cả các cầu thủ Đức cũng phải nhói lòng. Họ quá thấu hiểu nỗi đau của đội bóng đã kiên cường chống đỡ suốt 120 phút nhưng vẫn phải ra về vì sự kém duyên. Khoảnh khắc Muller ôm vai an ủi Buffon sau trận chính là hình ảnh đẹp nhất ở trận tứ kết đêm qua. Đó chỉ là 1 trận đấu thuộc vòng tứ kết nhưng xứng đáng là trận chung kết của những người thích sự kịch tính…

Nếu nói bàn thắng là nét đẹp của bóng đá thì trận tứ kết giữa Đức và Italia khó có thể xem là trận đấu mãn nhãn khi nó diễn ra quá chặt chẽ. Nhưng đấy lại chính là điều thú vị nhất bởi cả Đức và Italia đều thể hiện được sự khoa học, kỉ luật về đấu pháp. Họ hiểu nhau và dè dặt tới mức đã phải thay đổi chính mình để có cơ hạ đối thủ.

Chẳng bởi thế mà HLV Joachim Low đã phải cất Draxler trên băng ghế dự bị, đồng thời trao cơ hội cho Howedes và chuyển sang áp dụng sơ đồ 4-4-2. Đơn giản bởi Đức không dám mạo hiểm trước Italia, đội bóng đã thể hiện lối chơi phòng ngự - phản công vô cùng hiệu quả trước Bỉ và Tây Ban Nha.

Bên kia chiến tuyến, Antonio Conte cũng chẳng phải dạng vừa. Ông đã lường trước sự thận trọng của ĐT Đức và đã không yêu cầu các học trò chơi bùng nổ trong hiệp 1 như 2 trận gặp Bỉ và Tây Ban Nha trước đó. Bởi vậy, 45 phút hiệp 1 đã trở thành màn đấu trí của 2 nhân vật bên ngoài đường pitch. Còn trận đấu thì bản thân nó đã được định đoạt bởi thói quen của 2 đội bóng. Thói quen của người Đức chính là sự run rẩy trong mỗi lần đụng độ Italia. Thậm chí, đến “Hoàng đế” Franz Beckenbauer còn khẳng định Đức thường đánh mất mình khi đối đầu chất quái của Italia. Trận đấu đêm qua không phải trường hợp ngoại lệ khi Đức đã phải thu mình, áp dụng 1 đấu pháp thận trọng hơn. Joachim Low chắc chắn đã phải nghiên cứu rất nhiều về bóng đá Italia khi lịch sử chứng minh rằng Đức chưa từng đánh bại Italia ở các giải đấu lớn.

Người Ý vẫn thế, luôn ngạo nghễ và hiên ngang ở thời điểm khó khăn. Khi bị dẫn bàn, đội bóng của Antonio Conte đã thể hiện được tinh thần và bản lĩnh vượt khó của mình. Họ đã khiến Đức run rẩy và mắc sai lầm bởi tình huống để bóng chạm tay trong vòng cấm của Jerome Boateng. Chỉ cần như thế là đủ để Azzurri tiếp tục nối dài mạch không thua trước Đức ở thời gian thi đấu chính thức.

Lịch sử bóng đá sinh ra Italia để chinh phục. Nhưng khi đã chinh phục được tất cả những thử thách gian nan, cam go nhất thì họ lại thất bại trong khoảnh khắc đối diện với...chính mình. Đấy là thói quen đáng buồn nhất của người Ý.

Họ đã có cơ hội thuận lợi để đánh bại ĐT Đức khi Muller và Ozil liên tiếp thất bại trên chấm 11m. Nhưng đúng ở thời điểm mà Italia nắm lợi thế, họ lại đánh mất mình như một thói quen. Kết quả, họ đã bị Đức ngược dòng trên loạt đấu súng. Thất bại này khiến người ta có cảm giác rằng người Ý chỉ thực sự lạnh lùng và tỉnh táo khi bị đẩy vào thế khó khăn mà thôi. Nó cũng giống với hình ảnh của họ ở 2 kì EURO gần nhất, bị đánh giá thấp, chơi bùng nổ nhưng rốt cuộc vẫn không thể đi tới tận cùng niềm vui. Cũng bởi thói quen ấy mà Italia đã có tới 7 lần thất bại trên loạt đấu súng cân não ở các giải đấu chính thức, hơn bất cứ đội bóng nào khác. Nhắc tới thất bại nổi tiếng nhất của Azzurri trên chấm 11m, phải kể tới cú sút hỏng ăn của Roberto Baggio khiến họ tuột chiếc cúp vàng thế giới 1994 vào tay Brazil.

Người Ý đã phải về nước vì thói quen đáng buồn của mình nhưng họ có thể ngẩng cao đầu rời cuộc chơi bởi tinh thần hiên ngang, ngạo nghễ của mình trên đất Pháp. Nói như HLV Antonio Conte, Italia chẳng có gì phải hổ thẹn khi thất bại trên loạt đấu súng cả. Hãy cứ coi đó là tiếng nói của định mệnh.

Sau cùng thì màn so tài giữa Đức và Italia vẫn vậy, kịch tính, nóng bỏng và nghẹt thở chẳng khác lịch sử đối đầu giữa họ. Tất cả được tạo nên bởi thói quen dường như đã trở thành bản sắc của họ…


Khương Duy


Nguồn: https://vietbao.com/p112a254976/giai-tuc-cau-euro-2016-tien-doan-ai-thang-ai-thua-truoc-vong-ban-ket
Saturday, August 12, 2023
(View: 526)
Tôi viết bài này như một lời chia tay, chưa biết ai là kẻ thắng cuộc, ai là kẻ thua cuộc. Hẹn kỳ World Cup bốn năm tới với nhiều hứa hẹn mới.
Wednesday, August 9, 2023
(View: 276)
Buồn cho quê hương thứ hai, buồn cho quê hương chôn nhau cắt rốn. Cầu mong các em bé Việt Nam sẽ biết chiến đấu cho giấc mơ của mình.
Sunday, February 19, 2023
(View: 2776)
Trong lúc Kansas City Chiefs vui mừng trong rừng confetti thì đội Philadelphia buồn vì vừa đánh mất chức vô địch trong tầm tay khi chỉ còn 8 giây nữa là kết thúc trận đấu.
Saturday, December 31, 2022
(View: 2345)
Chúng ta hãy nhìn về tương lai bốn năm tới tại ba quốc gia ở vùng Bắc Mỹ và tiếp tục chào đón cầu thủ bóng tròn Mbappé ngày càng sáng ngời trên sân cỏ
Tuesday, December 20, 2022
(View: 3323)
World Cup 2022 khép lại với trận chung kết có nước mắt nhiều hơn nụ cười, chỉ có 45 triệu người (Argentina) vui, mà có đến 65 triệu người (Pháp) buồn.
Tuesday, December 20, 2022
(View: 2369)
Khi trái banh lăn trên sân cỏ, người cầu thủ đem hết nhiệt huyết và tài năng để giành chiến thắng cho màu cờ sắc áo, cho đơn vị mà họ đại diện. Chúc Mừng Argentina. Chúc Mừng World Cup 2022 đã thành công rực rỡ.
Monday, December 19, 2022
(View: 783)
Cám ơn Hoàng tử bé Lionel Messi, đội bóng Argentina và cả đội bóng áo xanh lam của Kylian Mbappé.
Wednesday, December 14, 2022
(View: 2224)
World Cup 2022 sắp đến hồi kết thúc. Hàng tỷ người trên thế giới đang háo hức theo dõi và trông chờ. Nhân dịp này, tôi xin được ‘’bàn ngang” về World Cup trong quá khứ gọi là giúp vui, hay chia sẻ cũng được.
Sunday, December 4, 2022
(View: 2751)
Nhiều bình luận gia danh tiếng trên thế giới tiên đoán đội vô địch kỳ nầy sẽ là một trong bốn đội Ba Tây, Argentina, Anh hay Pháp nhưng cũng không thể bỏ qua những kết cuộc bất ngờ
Saturday, December 3, 2022
(View: 2643)
(Xin phép “lấn sân” anh Lê Quý Thể, người từng dìu dắt hai đội banh Châu Văn Tiếp và Ngô Quyền)
Friday, January 28, 2022
(View: 5462)
Nhưng các loại hoa quả chưng ngày Tết và dịp Tết Trung Thu người ta không thể thiếu bưởi. Bài này tôi chỉ xin bàn về quả bưởi thôi.
Sunday, August 8, 2021
(View: 2560)
Nhưng lực bất tòng tâm, ở phút thứ 118, từ một cú sút vào gần khung thành Mexico của đồng đội Kellyn Acosta, tiền vệ Miles Robinson (12) đội đầu vào khung thành.
Thursday, July 15, 2021
(View: 5779)
(Viết thay, là nén hương lòng cho giỗ đầu của NQK8 Trần Hữu Phúc) (Để tưởng nhớ Ba, người đã dạy con coi đá banh từ năm lớp bốn)
Tuesday, June 29, 2021
(View: 2060)
Do đâu ông Huyền Vũ có thể lay động, thu hút cả triệu thính giả khiến mọi người đồng hứng khởi như vậy?
Tuesday, June 1, 2021
(View: 3091)
(Viết thay, là nén hương lòng tưởng nhớ CHS Ngô Quyền K8 Trần Hữu Phúc)
Saturday, March 27, 2021
(View: 6490)
Quê nhà: nên trở về thăm chứ? … Sầu hận dâng lên ngút tận trời! Bạn ta - có kẻ ngồi giữa chợ, Gõ bồn mà gọi Việt nam ơi! Mời thưởng thúc bài thơ "Hành phương Bắc" của Sao Khuê - Hồng Vân diễn ngâm :
Thursday, February 6, 2020
(View: 5555)
Super Bowl LIV là một trong những trận chung kết hay nhất trong lịch sử 54 năm của Super Bowl, mang về hạnh phúc chờ đợi đúng nửa thế kỷ của Missourians,
Sunday, November 24, 2019
(View: 4604)
Tui sẽ bầu cho người đã làm được việc cho dân cho nước qua những thành quả rõ ràng minh bạch trên giấy trắng mực đen. Let the results speak for themselves everyone. Talk is cheap.
Sunday, June 23, 2019
(View: 5853)
Thú thực lời mời cũng khác thường chưa hề xảy ra trong lịch sử ngoại giao, bởi vì không qua một công văn như thường lệ và thời gian quá cấp bách cho một cuộc họp mặt có tính cách "thượng đỉnh".
Sunday, June 23, 2019
(View: 4924)
Chúng tôi tin, ngày lễ độc lập của Mỹ đang đến gần. Chiến thắng trên sân Parc Olympique Lyonnais vào ngày 2 tháng 7 sẽ là một món quà quý nhất cho tổ quốc.
Monday, June 3, 2019
(View: 4799)
Thật vậy, cả thành phố Liverpool dân số tính ra chỉ có 491.549 người, thế mà được ghi nhận trên nửa triệu fans đổ xô về ăn mừng đội banh đoạt cúp vô địch Âu Châu.
Thursday, February 28, 2019
(View: 14981)
Theo đà diễn tiến cho đến nay thì vào cuối năm nay NGƯỜI TA sẽ tuyên bố chấm dứt chiến tranh Triều Tiên, Mỹ rút quân về và Trump & Kim sẽ chia nhau Nobel Hòa Bình kịp lúc cho ngày bầu cử ở Mỹ.
Monday, July 16, 2018
(View: 7799)
Sau 63 trận đấu, World Cup 2018 chính thức bước vào trận chung kết đầy sôi nổi và đội tuyển Pháp "thắng lớn" đè bẹp đội tuyển Croatia tỷ số kỷ lục 4:2.
Sunday, July 15, 2018
(View: 17138)
Chiến thắng World Cup 2018 của Le Coq Gaulois chẳng những làm cho người tuổi trẻ ở Pháp có một giấc mơ về tương lai như Mbappé đã từng ấp ủ giấc mơ của mình năm anh 6 tuổi
Tuesday, July 3, 2018
(View: 16301)
Bài này được viết ra và ghi lại trong bầu không khí đặc biệt bàn luận sôi nổi giữa những fans túc cầu của Đại Gia Đình Ngô Quyền trong suốt đại hội.
Friday, June 29, 2018
(View: 5867)
Kết quả sẽ cho thấy có thể Spain, Croatia, Brazil và Belgium thắng trận để vào vòng tứ kết. 4 trận còn lại chưa rõ ràng gồm France – Argentina, ..
Sunday, June 24, 2018
(View: 7258)
Hôm nay đánh dấu World Cup 2018 bước vào giai đoạn "quyết định" với 32 trận đấu - tức là đã có một nửa tổng số toàn thể 64 trận - đã trôi qua .
Wednesday, June 20, 2018
(View: 6608)
Nếu nhìn kỹ lại trong các kỳ World Cup vừa qua đã có hiện tượng "đặc biệt" là các đương kim vô địch đều bị "văng" ra và "cuốn gói" đi về ngay trong vòng bảng
Tuesday, June 12, 2018
(View: 8228)
Vâng, chỉ còn khoảng 1 tuần nữa là World Cup 2018 được khai mạc tại Nga và cả tháng qua dư luận đã bàn tán khá nhiều. Nhứt là "tiên đoán" xem đội tuyển nào có khả năng trở thành vô địch thế giới.
Saturday, May 26, 2018
(View: 6628)
Liệu trận chung kết này có kết quả bất ngờ "lội ngược dòng" như các fans của Liverpool từng mong đợi từ 13 năm qua? Hãy chờ xem!
Sunday, January 28, 2018
(View: 16438)
Tưởng chừng như cổ tích - Chuyện không thể tưởng tượng nổi đã xảy ra.
Thursday, February 2, 2017
(View: 3619)
Hãy cố gắng tìm một phương án thích hợp và có hiệu quả hơn chứ nếu đi theo đường lối này thì xin thú thiệt : - No way Jose!
Tuesday, January 31, 2017
(View: 3650)
Sự thay đổi nào cũng có kèm theo những hệ lụy có thể gây ra bất ổn và khó khăn lúc ban đầu nhưng U.S.A. là xứ sở của tất cả những gì mới lạ.
Sunday, August 28, 2016
(View: 16017)
Đây là một trong những thất bại thê thảm nhứt của Bắc Kinh về phương diện tuyên truyền đánh bóng tính cách ưu việt của chế độ độc tài hiện có.
Friday, August 5, 2016
(View: 16188)
Thiệt tình mà nói, tui thấy mình cũng không giống ai. Già rồi mà còn mê bóng đá. Mà đâu phải coi ăn theo ông chồng đâu. Tui mê rồi ngồi coi mình ên mới chết.
Sunday, July 10, 2016
(View: 11620)
Vào 11 giờ 32 tối chúa nhựt hôm nay, trọng tài đã thổi hồi còi cuối cùng trong giải túc cầu Euro 2016 để chấm dứt trận chung kết đầy hồi hộp & gay cấn . Hội tuyển Portugal đã hạ "đo ván" Hội tuyển Pháp với tỷ số 1 - 0.
Friday, July 8, 2016
(View: 11518)
Tiên đoán tính theo xác xuất: Pháp với 55 % và Portugal với 45 % có cơ hội đoạt cúp vô địch túc cầu Âu Châu Euro 2016
Wednesday, June 29, 2016
(View: 17012)
Hy vọng lần này kết quả sẽ khác hơn và cả nước Đức uống bia "liên tu bất tận" để ăn mừng Hội tuyển mình bước vào bán kết. Hãy chờ xem sao!
Saturday, June 25, 2016
(View: 16166)
Trước hết giải túc cầu Copa America 2016 đang vào giai đoạn cuối với trận chung kết giữa Argentina & Chile và trận tranh hạng 3 giữa Mỹ & Colombia.
Sunday, June 19, 2016
(View: 17266)
Nếu HT Mỹ thắng được trong trận bán kết vào thứ ba tới thì vào chung kết sẽ dễ dàng đoạt giải Copa America 2016 vì lúc đó không còn đối thủ "nặng ký" nữa .
Sunday, August 2, 2015
(View: 8774)
12 phút xem video ghi lại 30 bàn thắng hay nhất trong World Cup 2014
Saturday, July 11, 2015
(View: 25024)
Đội bóng đá nữ Hoa kỳ đoạt chức vô địch thế giới hôm Chủ Nhật 5-7-2015. Sau đây là các hướng nhìn từ các nhà bình luận bóng đá.
Monday, July 6, 2015
(View: 23613)
Những tràng pháo bông mừng lễ độc lập của Mỹ tối qua chừng như cháy bùng lại chiều ngày 5 tháng 7 ở Vancouver Canada trong mắt của các cô cầu thủ áo trắng đã góp phần đưa cup vô địch WWC về lại Mỹ.
Monday, July 6, 2015
(View: 11825)
Chúc mừng đội tuyển USA, cám ơn những đường banh tuyệt vời của các em, các cháu.Lịch sử bóng đá sẽ mãi ghi thành tích hôm nay -"16 phút mở đầu trận đấu, đội tuyễn nữ Hoa Kỳ đã tung lưới đối thủ 4 lần, mở tỉ số 4-0"-
Saturday, July 4, 2015
(View: 20465)
Đưọc cả 3 yếu tố thiên thời địa lợi và nhân hoà mà nếu kỳ này Hội Tuyển Mỹ không đoạt cúp vàng thì kể như " hết chổ nói " .
Friday, July 3, 2015
(View: 24078)
Một trận đấu đẹp không chỉ là đá hay mà còn phải có kỹ thuật và tình người. Tôi đã thấy tình người trên sân cỏ hôm nay khi những cô gái vội vàng dìu đở hay săn sóc đối thủ của mình.
Friday, July 3, 2015
(View: 24989)
Thắng Đức, một đội được đánh giá mạnh hơn, Mỹ vào chung kết giải World Women Soccer với cup vô đich bóng tròn nữ lần thứ 3 trong tầm tay với.
Saturday, June 27, 2015
(View: 24863)
Chiến thắng 1-0 trước đội Tàu đủ để "dạy quân áo đỏ" một bài học về tham vọng đặt không đúng chỗ, và đưa đội Mỹ vào bán kết, gặp đội Đức ở Montreal vào thứ ba tới.
Saturday, June 27, 2015
(View: 21445)
Mùa World Cup, tháng sáu lễ cha sắp hết. Con làm thơ đá banh mà nước mắt con rơi. Nhớ ba của con, nhiều lắm Ba ơi! Trận đấu kết thúc, con còn ngồi con khóc.
Friday, July 18, 2014
(View: 13175)
Trưa hôm qua, chuyến bay hãng hàng không Lufthansa (được đặc biệt đổi tên thành: Fanhansa) đưa toàn bộ hội tuyển Đức & đoàn tùy tùng bay về thủ đô Berlin.
Tuesday, July 15, 2014
(View: 14708)
Cảnh sát chống bạo động Argentina hôm qua phải dùng đến vòi rồng và hơi cay để đối phó với các cổ động viên gây rối sau khi đội nhà để mất chức vô địch World Cup vào tay tuyển Đức.
Sunday, July 13, 2014
(View: 13805)
- Người Xứ Bưởi - Trước trận chung kết: Ai thắng ai bại ? - Văn Quang - Từ giã người tình World Cup 2014 - Trần Công Hưng - Cái chết của một nền bóng đá? - Nguyễn Văn Khanh - Brazil và World Cup: Thôi thế thì chia tay! - Ngô Nhân Dụng - Chung kết
Friday, July 11, 2014
(View: 14699)
- NƯỚC MẮT BRAZIL - ĐỨC VÀ BRAZIL MỪNG CHIẾN THẮNG - NGƯỜI VIỆT ỦNG HỘ ĐỘI MỸ
Wednesday, July 9, 2014
(View: 12228)
Không thể tưởng tượng nổi : chỉ cần 29 phút đầu Đức đã hạ Ba Tây 5:0 Cầu thủ Suarez & Bức họa "Cắn nhau" tại Vienna (Áo) mắc nhứt thế giới?
Tuesday, July 8, 2014
(View: 12086)
Từ ngày khai mạc đến nay, tín đồ Túc cầu giáo khắp năm châu liên tục...lên cơn sốt vì những diễn tiến quá bất ngờ ?! Đâu có ai nghĩ đương kim vô địch Tây Ban Nha "phơi áo" quá dễ dàng và mấy "đại gia" như Ý, Anh, Bồ Đào Nha...lần lượt rủ nhau ngồi chơi xơi nước
Tuesday, July 1, 2014
(View: 11961)
Chia tay World Cup 2014 sau bốn trận thi đấu với các đội mạnh Đức, Bồ Đào Nha, Ghana, và Bỉ, đội Hoa kỳ vẫn ngẩng cao đầu với các cố gắng và tiến bộ của mình mặc dù "We do the best but not good enough"…
Thursday, June 26, 2014
(View: 12624)
Mỹ và Đức đều được "lọt" vào vòng bát kết ! Hảo thủ nào dám làm chuyện "động trời" để hy sinh cho đại cuộc ? Vợ Chồng Và World Cup
Saturday, June 21, 2014
(View: 11916)
Chile sau hai trận thắng có 6 điểm như Hòa Lan. Cả hai sẽ cùng dắt tay nhau vào vòng sau. Úc và Tây Ban Nha bị loại sau 2 trận thua trắng.
Tuesday, June 17, 2014
(View: 11985)
Hôm nay là ngày sinh nhựt kỷ niệm 4 năm thành lập mục thể thao cho trang web Ngô Quyền . Không biết có phải cố ý hay không, Tổng Cuộc Túc Cầu Thế Giới FIFA chọn ngày hôm nay cho Group G gồm Đức , Bồ Đào Nha , Mỹ và Ghana "ra quân"...
Saturday, June 14, 2014
(View: 11936)
Tuy thua đậm trước Hòa Lan 1-5, nhưng vẫn chưa là “chấm hết” với Tây Ban Nha bởi vì hai trận kế tiếp gặp Chile và Úc, Tây Ban Nha vẫn còn nhiều khả năng vượt qua được để cùng với Hòa Lan lọt vào vòng trong.
Friday, June 13, 2014
(View: 11696)
Đội tuyển nhà Brazil, tuy gặp nhiều khó khăn nhưng đã giành được chiến thắng trận mở màn với một đội "có khả năng" tương đương Croatia với tỷ số 3-1
Friday, June 6, 2014
(View: 10110)
Từ ngày 12 tháng 6 đến ngày 13 tháng 7, giải vô địch bóng đá thế giới sẽ diễn ra ở nước Ba Tây (Brasil). Nhiệt độ mùa hè sẽ nóng hơn cho các "tín đồ của bóng đá", trong đó có cả Thầy trò Ngô Quyền.
Thursday, February 27, 2014
(View: 36774)
Mới đây đọc báo Reader’s Digest thấy người ta nói đến những ích lợi của cái CƯỜI, trong đó có nói là cười nhiều có thể làm cho người ốm bớt đi. Lý do gì mà các nhà khảo cứu lại quả quyết như vậy?
Wednesday, December 18, 2013
(View: 20213)
Năm 2013 cũng là một năm với nhiều kỷ niệm ... khó quên . Chẳng hạn : 2 con giáp trước đây vào năm Con Rắn 1989 , biến cố Bức Tường Bá Linh bất ngờ xảy ra khiến làm đão lộn bàn cờ thế giới .
Saturday, October 26, 2013
(View: 14505)
Còn chưa đầy 8 tháng nữa, giải bóng tròn thế giới 2014 khai mạc ở Brazil. Để updated tình hình "ai còn ai mất" trong các trận tranh tài đầy tinh thần dân tộc, trang nhà xin được đăng lại một bài tổng kết rất chi tiết và đầy đủ của tác giả TTC trên báo Người Việt online.
Friday, September 20, 2013
(View: 27152)
Sáu tháng trước khi 2014 FIFA World Cup khai mạc ở Brazil, Đội tuyền Mỹ đã là một trong những đội tuyền đầu tiên qualified cho vòng chung kết giài bóng tròn thế giới 2014
Friday, August 9, 2013
(View: 27814)
Trước 57,920 khán giả ở sân Soldier Field (Chicago, Illinois) chiều ngày chủ nhật 28 tháng 7 năm 2013, đội tuyển quốc gia Mỹ đã đá bại đội tuyển Panama 1-0 đoạt cúp vàng của giải CONCACAF
Thursday, June 20, 2013
(View: 19542)
Trong trận Úc gặp Nhật ngày 4/06/2013, 2 trái banh trong tỉ số 1-1 đều nhờ... ăn may! Chính những diễn biến bất ngờ này đã làm cho các tay cá độ (ở quê nhà) "cháy túi"
Tuesday, May 28, 2013
(View: 78900)
Wembley, "thánh địa" của làng banh Anh quốc tràn ngập màu cờ sắc áo của hai đội banh Đức tranh hùng trong trận chung kết: Bayern Munchen (Munich) màu đỏ và Dortmund màu vàng sọc đen.
Tuesday, May 28, 2013
(View: 57592)
Liệu hội tuyển Đức trong giải túc cầu World Cup 2014 sắp tới có "lấn sân" thay thế nổi Tây Ban Nha để đoạt chức vô địch thế giới hay không?
Friday, August 10, 2012
(View: 87118)
Mặc dù thế vận hội chưa chấm dứt, nhưng dân Việt chúng ta khắp nơi từ trong ra ngoài nước đều hãnh diện thấy có một dòng máu VN ở xứ Đức đã "anh dũng" đoạt được 2 huy chương bạc tại Thế Vận Hội kỳ này.
Thursday, August 2, 2012
(View: 152032)
Có một lúc nào đó trong thời thơ dại, bạn tôi mơ trở thành vận động viên thể dục (gymnastics Olympian ) đi dự thi đại hội thể thao của thế giới được tổ chức mỗi bốn năm.
Friday, July 27, 2012
(View: 119406)
Tan trận đấu, đội Phường chiến thắng. Mẹ vỗ tay, ngoắc ngoắc tôi về. Đi bên Mẹ như tan cơn mệt! Mong Mẹ xem suốt mãi đời con.
Saturday, June 30, 2012
(View: 216120)
Liệu lịch sử có sang trang, câu trả lời sẽ có sau đêm Kiev huyền diệu vào chủ nhật tới...
Friday, June 29, 2012
(View: 79564)
"Túc cầu giúp cho con người vượt thắng được quan niệm ích kỷ cá nhân để đạt được tình nhân ái huynh đệ và sống hài hòa trong cộng đồng nhân loại"
Friday, April 27, 2012
(View: 85395)
So về thực lực, tài năng và chiến thuật, B.Munchen sẽ nâng chiếc cúp vô địch trong ngày 19/5 ở sân Allianz Arena, Munich. Tuy nhiên, không ai biết được chuyện gì sẽ xảy ra khi banh còn lăn trên sân cỏ!
Saturday, April 21, 2012
(View: 92747)
Đối với các tín đồ trung thành của "Túc cầu giáo", ngoài giải World Cup hấp dẫn nhứt hành tinh và Euro Cup không kém phần sôi nổi, Champions League là giải đấu đầy danh giá của các "club" Âu châu!
Saturday, July 17, 2010
(View: 22506)
Đúng như trình bày trong lần trước (câu trả lời "dễ ẹt"!) đã tiên đoán rằng Tây Ban Nha sẽ " giựt" cúp vàng và Đức sẽ đá thắng Uruguay giải "an ủi" hạng ba ("thà... có còn hơn không").