Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

Người Xứ Bưởi - KHÚC QUANH... LỊCH SỬ?

Tuesday, May 28, 201312:00 AM(View: 56685)
Người Xứ Bưởi - KHÚC QUANH... LỊCH SỬ?


Phiếm Luận... Túc Cầu

Người Xứ Bưởi

 

 

Khúc Quanh... Lịch Sử?


Trước trận chung kết giải Champions League Âu Châu 2013 tại London

 

 

champions-league-final2013-large-content

Huy hiệu của đội Dortmund và đội Bayern Munchen


Rất bất ngờ nhận được Email vừa mới "bay" qua từ xứ Kangaroo của bạn hiền NQ Trương Đức Hoàng (khóa 11) cho biết :

"Hoàng về nhà mấy tuần nên không xem được các trận bán kết Champions League 2013. Đến chừng dò xem kết quả Hoàng mới biết đội Bayern Munchen (Munich) "tàn sát" Barcelona với tỉ số 7-0, Dortmund thắng Real Madrid 4-3 (tính cả lượt đi và về). Hoàng đoán chắc mấy trận này hấp dẫn và nhiều kịch tính lắm nhưng sao không thấy anh tường thuật trên trang nhà để bà con đọc cho đã... ghiền?!"

Thấy "tội nghiệp" quá , vì bạn hiền đã mang vào thân cái "nghiệp" đam mê túc cầu mà thực ra dễ gì ai dám bỏ coi trận chung kết đầy hấp dẫn của giải Champions League Âu Châu . Kể cả những nhân vật "tai to mặt lớn" lãnh đạo quốc gia .

 

0-cl_london_2013-2-large-content

Dữ không, Nữ Thủ Tướng mê la đá banh suýt bị "chụp" lưng quần !

Điển hình trong đám nữ lưu nổi tiếng có Nữ Thủ Tướng Merkel của xứ Đức tỏ ra là biết thưởng thức nghệ thuật đá banh và luôn luôn hiện diện trong các giải túc cầu quan trọng . Chỉ vì trận chung kết này , bà Merkel đã dám "bỏ rơi" Thủ Tướng Lý Khắc Cường của xứ Tàu Bắc Kinh ở lại lẽ loi " một mình " tại Berlin để bay qua London xem trực tiếp trân chung kết này .

 

 0-cl_london_2013-3-large-content

Bác sĩ Rosler và đám đệ tử "trẻ"

Phó Thủ Tướng Rosler với dòng máu Việt còn ngon lành hơn đã dẫn phái đoàn 100 kỹ nghệ giới trẻ Đức sang công du Hoa Kỳ và quyết định kịp thời trở về vào sáng thứ bảy hôm nay (ngày 25.05) để mọi người kịp xem trận chung kết vào lúc 7 giờ 45 tối / London (tức là 11 giờ 45 sáng / Cali hoặc 1 giờ 45 tối chúa nhựt / Sài Gòn) 

 

Có gì lạ cho trận chung kết giải Champions League Âu Châu ?

Có nhiều điểm đặc biệt lắm chứ. Nếu giải túc cầu thế giới World Cup và giải túc cầu Âu Châu Euro Cup cứ 4 năm tổ chức một lần giữa các hội tuyển quốc gia liên hệ và gây sôi động ồn ào tạo tinh thần hãnh diện quốc gia trong thời gian tranh giải 2 tuần liên tiếp . Nhưng vì có sự khác biệt tài nghệ quá rõ rệt giữa các hội tuyển nên nhiều trận đấu xem rất nhàm chán ít hấp dẫn. Ngược lại Champions League là giải đấu mỗi năm một lần cho các "club" hội banh xuất sắc nhứt của Âu Châu (với ngoại lệ : có cả xứ Do Thái nữa vì lý do chính trị!) . Con số hội banh tham dự giải này của mỗi quốc gia được chọn tùy theo bảng sắp thứ hạng trong Tổng Cuộc Túc Cầu Âu Châu UEFA. Chẳng hạn xứ Đức được 4 hội banh, trong khi đó Do Thái chỉ được 1. Các hội banh "thứ dữ " có nhiều tiền nên hầu như các cầu thủ giỏi nhứt đều tìm về đầu quân. Cho nên các hội banh có kỹ thuật vượt hơn các hội tuyển quốc gia và vì vậy các trận đấu Champions League đều được giới ái mộ "rành nghề " khoái coi dù ngay từ vòng đầu cũng vậy .

 

0-cl_london_2013-4-large-content

Sân đá banh Wembley ''tối tân" nhất Âu Châu

Năm nay lần đầu tiên tổ chức trận chung kết tại sân banh mới xây lại Wembley với sức chứa khoảng 90.000 khán giả nhằm kỷ niệm 150 năm túc cầu tại xứ này. Cả nước Anh hy vọng sẽ có một đội banh của xứ mình lọt vào trận chung kết . Nhưng hỡi ơi chỉ đến vòng tứ kết là bị loại ra hết. Để cho 2 đội xứ Đức gồm Bayern Munchen và Dortmund đụng độ với 2 đội xứ Tây Ban Nha gồm Barcelona và Real Madrid trong vòng bán kết. Kết quả cho thấy 2 đội banh hàng đầu của xứ Tây Ban Nha đã thảm bại "nhục nhã". Ngay trong trận đầu đội Dortmund đã thắng "lớn" đội Real Madrid với tỷ số 4: 1 qua 4 trái đá "thủng lưới" của tiền đạo "kiệt xuất" Lewandowski. Còn đội Bayern Munchen ngon hơn nữa hạ "đo ván" đội Barcelona với tỷ số 4: 0 tại sân nhà và tỷ số 3: 0 tại sân người. Trong lịch sử túc cầu Âu Châu chưa hề xảy ra với kết quả quá rõ ràng trong cuộc đọ sức vòng bán kết giữa các đội banh của 2 quốc gia đứng nhứt nhì thế giới. Thời gian gần thập niên qua, Tây Ban Nha đã liên tiếp đoạt các giải vô địch túc cầu. Chính vì vậy, giới báo chí quốc tế đã nhận định trận chung kết kỳ này giữa 2 đội banh Đức đánh dấu một Khúc Quanh Lịch Sử... Túc Cầu. Liệu hội tuyển Đức trong giải túc cầu World Cup 2014 sắp tới có "lấn sân" thay thế nổi Tây Ban Nha để đoạt chức vô địch thế giới hay không?

 

Tương quan lực lượng giữa Bayern Munchen và Dortmund ?

Hai mùa túc cầu trước, đội Dortmund đã "phổng tay trên" thắng đoạt giải vô địch xứ Đức trước sự "căm hờn" của đội Bayern Munchen. Chuyện này rất hiếm xảy ra cho đội banh hầu như đứng đầu của xứ Đức.

 borussia-dortmund-large

đội banh BVB 09 Dortmund

Chính vì vậy họ đã quyết định bỏ ra xấp xỉ 100 triệu đô la để mua tăng cường thêm 4 cầu thủ mới. Quả nhiên, nhờ vậy trong mùa đá banh năm nay, đội Bayern Munchen đã lấy lại chức vô địch một cách dễ dàng và bỏ đội Dortmund với quảng cách quá xa với 25 điểm. Giá trị về tiền mua cầu thủ thì đội Bayern Munchen mắc gấp đôi so với đội Dortmund. Vã lại, từ 50 năm qua đội Bayern Munchen có một quá khứ "oai hùng" vang dội trên cầu trường quốc tế với những hảo thủ tên tuổi lừng danh như: Beckenbauer, Muller, Maier, Mathaus, Effenberg... từng bao nhiêu lần đoạt giải vô địch Âu Châu. Cho nên phần lớn các "chuyên viên" nghĩ rằng đội banh Bayern Munchen thắng thế hơn và có nhiều triển vọng thắng giải kỳ này.

 

 

 0-cl_london_2013-6-large

đội banh FC Bayern Munchen

 

Nhưng một trận đá banh nhứt là trận chung kết trong khung cảnh cả 100.000 khán giả đã cho thấy thắng bại còn tùy thuộc nhiều yếu tố khác nữa chớ không phải chỉ do thực lực cầu thủ đội banh.

Điển hình nhứt trước trận chung kết vào năm ngoái 2012 tại Munich giữa đội Bayern Munchen và đội Chelsea (London), ai cũng tưởng là Bayern Munchen nắm chắc phần thắng trong tay vì quá mạnh mà lại có lợi thế đá ngay tại sân nhà. Quả thực vào trận, đội Bayern Munchen tấn công tới tấp, còn đội Chelsea áp dụng đấu pháp rút hết cầu thủ về lo thủ thành và hầu như không tấn công. Chính vì thế đội Bayern Munchen lâm vào thế "bí" công hoài mà đá không vô gôn . Rút cuộc hai bên đạt kết quả huề và đá phạt luân lưu khiến đội banh Chelsea đã may mắn bất ngờ đoạt giải, bởi lẽ những cầu thủ "gạo cội" của đội Bayen Munchen bị "lạnh cẳng" đá penalty ra ngoài! . Qua đó còn cho thấy yếu tố khả năng sáng suốt của huấn luyện viên, yếu tố tinh thần của đội banh cũng như yếu tố vận mạng hên xui may rủi... cũng đóng vai trò quyết định thắng bại .

Có lẽ muốn giữ vững tinh thần cầu thủ và giới ủng hộ, Huấn luyện viên đội Dortmund - ông Klopp - đã tuyên bố đã biết cách lấy yếu thắng được mạnh (tương tự như yếu quyết của Judo nhu đạo!) . Mà ông này không phải "nổ" ẩu đâu. Bằng chứng 6 trận trong giải vô địch Đức (Bundesliga) ông "chỉ đạo" cho đội Dortmund đã thắng 3 huề 3 với đội Bayern Munchen. Nhất là trong trận chung kết cúp Pokal 2012 tại thủ đô Berlin đã oanh liệt "giết" đội Bayern Munchen với tỷ số "ghê hồn" 5 : 2. Liệu kỳ này ông Klopp còn có thể đạt được thắng lợi như trong quá khứ? Hay là cầu thủ thần đồng Götze (20 tuổi) của ông với vai trò điều khiển trận đấu bị bất ngờ chấn thương không thể chơi được khiến cho đội Dortmund có thể bị thua ?

 

Ai thắng ai bại?

Thiên hạ bàn tán tranh luận dữ dội. Nhưng "chuyên viên" có khả năng và uy tín nhứt có lẽ là vua đá banh Beckenbauer. Ông này từng xuất thân là cầu thủ đội Bayen Munchen, sau đó làm huấn luyện viên và ông bầu của đội banh này. Theo ổng thì đội Dortmund trong một ngày tốt có khả năng thắng mọi đội banh khác trên thế giới, kể cả đội Bayen Munchen . Điều này dĩ nhiên hàm ý hơi thiên vị "binh" đội Bayen Munchen của ổng một chút xíu.

Về phía Nữ Thủ Tướng Merkel thì trả lời "khôn thấy bà tổ" rằng không ai bại và chỉ có nước Đức thắng thôi! . Khôn khéo "đắc nhân tâm" như vậy hèn chi thắng cử hoài là phải .

 

0-cl_london_2013-7-large-content

Chú bạch tuộc hậu duệ đang hành nghề "chiêm tinh

Thôi thì đành tìm hỏi đến hậu duệ hàng cháu chắt gì đó của chú bạch tuộc (với tên "cúng cơm" là Paul) đang "cư ngụ" tại viện hải dương của thành phố Oberhausen. Hệ thống quay phim truyền hình cho thấy sau 73 phút "lưỡng lự" chú bạch tuộc hậu duệ này đã chọn đội thắng giải là đội Dortmund !

Hãy xem coi ai có lý!

 

Người Xứ Bưởi

 25/05/2013

Sunday, February 19, 2023
(View: 2030)
Trong lúc Kansas City Chiefs vui mừng trong rừng confetti thì đội Philadelphia buồn vì vừa đánh mất chức vô địch trong tầm tay khi chỉ còn 8 giây nữa là kết thúc trận đấu.
Saturday, December 31, 2022
(View: 1490)
Chúng ta hãy nhìn về tương lai bốn năm tới tại ba quốc gia ở vùng Bắc Mỹ và tiếp tục chào đón cầu thủ bóng tròn Mbappé ngày càng sáng ngời trên sân cỏ
Tuesday, December 20, 2022
(View: 2481)
World Cup 2022 khép lại với trận chung kết có nước mắt nhiều hơn nụ cười, chỉ có 45 triệu người (Argentina) vui, mà có đến 65 triệu người (Pháp) buồn.
Tuesday, December 20, 2022
(View: 1739)
Khi trái banh lăn trên sân cỏ, người cầu thủ đem hết nhiệt huyết và tài năng để giành chiến thắng cho màu cờ sắc áo, cho đơn vị mà họ đại diện. Chúc Mừng Argentina. Chúc Mừng World Cup 2022 đã thành công rực rỡ.
Monday, December 19, 2022
(View: 541)
Cám ơn Hoàng tử bé Lionel Messi, đội bóng Argentina và cả đội bóng áo xanh lam của Kylian Mbappé.
Wednesday, December 14, 2022
(View: 1600)
World Cup 2022 sắp đến hồi kết thúc. Hàng tỷ người trên thế giới đang háo hức theo dõi và trông chờ. Nhân dịp này, tôi xin được ‘’bàn ngang” về World Cup trong quá khứ gọi là giúp vui, hay chia sẻ cũng được.
Sunday, December 4, 2022
(View: 2093)
Nhiều bình luận gia danh tiếng trên thế giới tiên đoán đội vô địch kỳ nầy sẽ là một trong bốn đội Ba Tây, Argentina, Anh hay Pháp nhưng cũng không thể bỏ qua những kết cuộc bất ngờ
Saturday, December 3, 2022
(View: 1980)
(Xin phép “lấn sân” anh Lê Quý Thể, người từng dìu dắt hai đội banh Châu Văn Tiếp và Ngô Quyền)
Friday, January 28, 2022
(View: 4661)
Nhưng các loại hoa quả chưng ngày Tết và dịp Tết Trung Thu người ta không thể thiếu bưởi. Bài này tôi chỉ xin bàn về quả bưởi thôi.
Sunday, August 8, 2021
(View: 2284)
Nhưng lực bất tòng tâm, ở phút thứ 118, từ một cú sút vào gần khung thành Mexico của đồng đội Kellyn Acosta, tiền vệ Miles Robinson (12) đội đầu vào khung thành.
Thursday, July 15, 2021
(View: 5141)
(Viết thay, là nén hương lòng cho giỗ đầu của NQK8 Trần Hữu Phúc) (Để tưởng nhớ Ba, người đã dạy con coi đá banh từ năm lớp bốn)
Tuesday, June 29, 2021
(View: 1874)
Do đâu ông Huyền Vũ có thể lay động, thu hút cả triệu thính giả khiến mọi người đồng hứng khởi như vậy?
Tuesday, June 1, 2021
(View: 2805)
(Viết thay, là nén hương lòng tưởng nhớ CHS Ngô Quyền K8 Trần Hữu Phúc)
Saturday, March 27, 2021
(View: 5777)
Quê nhà: nên trở về thăm chứ? … Sầu hận dâng lên ngút tận trời! Bạn ta - có kẻ ngồi giữa chợ, Gõ bồn mà gọi Việt nam ơi! Mời thưởng thúc bài thơ "Hành phương Bắc" của Sao Khuê - Hồng Vân diễn ngâm :
Thursday, February 6, 2020
(View: 5270)
Super Bowl LIV là một trong những trận chung kết hay nhất trong lịch sử 54 năm của Super Bowl, mang về hạnh phúc chờ đợi đúng nửa thế kỷ của Missourians,
Sunday, November 24, 2019
(View: 4348)
Tui sẽ bầu cho người đã làm được việc cho dân cho nước qua những thành quả rõ ràng minh bạch trên giấy trắng mực đen. Let the results speak for themselves everyone. Talk is cheap.
Sunday, June 23, 2019
(View: 5501)
Thú thực lời mời cũng khác thường chưa hề xảy ra trong lịch sử ngoại giao, bởi vì không qua một công văn như thường lệ và thời gian quá cấp bách cho một cuộc họp mặt có tính cách "thượng đỉnh".
Sunday, June 23, 2019
(View: 4668)
Chúng tôi tin, ngày lễ độc lập của Mỹ đang đến gần. Chiến thắng trên sân Parc Olympique Lyonnais vào ngày 2 tháng 7 sẽ là một món quà quý nhất cho tổ quốc.
Monday, June 3, 2019
(View: 4464)
Thật vậy, cả thành phố Liverpool dân số tính ra chỉ có 491.549 người, thế mà được ghi nhận trên nửa triệu fans đổ xô về ăn mừng đội banh đoạt cúp vô địch Âu Châu.
Thursday, February 28, 2019
(View: 13975)
Theo đà diễn tiến cho đến nay thì vào cuối năm nay NGƯỜI TA sẽ tuyên bố chấm dứt chiến tranh Triều Tiên, Mỹ rút quân về và Trump & Kim sẽ chia nhau Nobel Hòa Bình kịp lúc cho ngày bầu cử ở Mỹ.
Monday, July 16, 2018
(View: 7337)
Sau 63 trận đấu, World Cup 2018 chính thức bước vào trận chung kết đầy sôi nổi và đội tuyển Pháp "thắng lớn" đè bẹp đội tuyển Croatia tỷ số kỷ lục 4:2.
Sunday, July 15, 2018
(View: 16169)
Chiến thắng World Cup 2018 của Le Coq Gaulois chẳng những làm cho người tuổi trẻ ở Pháp có một giấc mơ về tương lai như Mbappé đã từng ấp ủ giấc mơ của mình năm anh 6 tuổi
Tuesday, July 3, 2018
(View: 15321)
Bài này được viết ra và ghi lại trong bầu không khí đặc biệt bàn luận sôi nổi giữa những fans túc cầu của Đại Gia Đình Ngô Quyền trong suốt đại hội.
Friday, June 29, 2018
(View: 5569)
Kết quả sẽ cho thấy có thể Spain, Croatia, Brazil và Belgium thắng trận để vào vòng tứ kết. 4 trận còn lại chưa rõ ràng gồm France – Argentina, ..
Sunday, June 24, 2018
(View: 6864)
Hôm nay đánh dấu World Cup 2018 bước vào giai đoạn "quyết định" với 32 trận đấu - tức là đã có một nửa tổng số toàn thể 64 trận - đã trôi qua .
Wednesday, June 20, 2018
(View: 6235)
Nếu nhìn kỹ lại trong các kỳ World Cup vừa qua đã có hiện tượng "đặc biệt" là các đương kim vô địch đều bị "văng" ra và "cuốn gói" đi về ngay trong vòng bảng
Tuesday, June 12, 2018
(View: 7778)
Vâng, chỉ còn khoảng 1 tuần nữa là World Cup 2018 được khai mạc tại Nga và cả tháng qua dư luận đã bàn tán khá nhiều. Nhứt là "tiên đoán" xem đội tuyển nào có khả năng trở thành vô địch thế giới.
Saturday, May 26, 2018
(View: 6245)
Liệu trận chung kết này có kết quả bất ngờ "lội ngược dòng" như các fans của Liverpool từng mong đợi từ 13 năm qua? Hãy chờ xem!
Sunday, January 28, 2018
(View: 15598)
Tưởng chừng như cổ tích - Chuyện không thể tưởng tượng nổi đã xảy ra.
Thursday, February 2, 2017
(View: 3523)
Hãy cố gắng tìm một phương án thích hợp và có hiệu quả hơn chứ nếu đi theo đường lối này thì xin thú thiệt : - No way Jose!
Tuesday, January 31, 2017
(View: 3560)
Sự thay đổi nào cũng có kèm theo những hệ lụy có thể gây ra bất ổn và khó khăn lúc ban đầu nhưng U.S.A. là xứ sở của tất cả những gì mới lạ.
Sunday, August 28, 2016
(View: 15098)
Đây là một trong những thất bại thê thảm nhứt của Bắc Kinh về phương diện tuyên truyền đánh bóng tính cách ưu việt của chế độ độc tài hiện có.
Friday, August 5, 2016
(View: 15383)
Thiệt tình mà nói, tui thấy mình cũng không giống ai. Già rồi mà còn mê bóng đá. Mà đâu phải coi ăn theo ông chồng đâu. Tui mê rồi ngồi coi mình ên mới chết.
Sunday, July 10, 2016
(View: 11272)
Vào 11 giờ 32 tối chúa nhựt hôm nay, trọng tài đã thổi hồi còi cuối cùng trong giải túc cầu Euro 2016 để chấm dứt trận chung kết đầy hồi hộp & gay cấn . Hội tuyển Portugal đã hạ "đo ván" Hội tuyển Pháp với tỷ số 1 - 0.
Friday, July 8, 2016
(View: 11222)
Tiên đoán tính theo xác xuất: Pháp với 55 % và Portugal với 45 % có cơ hội đoạt cúp vô địch túc cầu Âu Châu Euro 2016
Tuesday, July 5, 2016
(View: 11118)
Tóm lại, tiên đoán tính theo xác xuất: Portugal với 65 % và Đức với 55 % có cơ hội thắng trận để vào vòng chung kết tới . Hãy chờ xem sao!
Wednesday, June 29, 2016
(View: 16217)
Hy vọng lần này kết quả sẽ khác hơn và cả nước Đức uống bia "liên tu bất tận" để ăn mừng Hội tuyển mình bước vào bán kết. Hãy chờ xem sao!
Saturday, June 25, 2016
(View: 15260)
Trước hết giải túc cầu Copa America 2016 đang vào giai đoạn cuối với trận chung kết giữa Argentina & Chile và trận tranh hạng 3 giữa Mỹ & Colombia.
Sunday, June 19, 2016
(View: 16350)
Nếu HT Mỹ thắng được trong trận bán kết vào thứ ba tới thì vào chung kết sẽ dễ dàng đoạt giải Copa America 2016 vì lúc đó không còn đối thủ "nặng ký" nữa .
Sunday, August 2, 2015
(View: 8561)
12 phút xem video ghi lại 30 bàn thắng hay nhất trong World Cup 2014
Saturday, July 11, 2015
(View: 24069)
Đội bóng đá nữ Hoa kỳ đoạt chức vô địch thế giới hôm Chủ Nhật 5-7-2015. Sau đây là các hướng nhìn từ các nhà bình luận bóng đá.
Monday, July 6, 2015
(View: 23247)
Những tràng pháo bông mừng lễ độc lập của Mỹ tối qua chừng như cháy bùng lại chiều ngày 5 tháng 7 ở Vancouver Canada trong mắt của các cô cầu thủ áo trắng đã góp phần đưa cup vô địch WWC về lại Mỹ.
Monday, July 6, 2015
(View: 11530)
Chúc mừng đội tuyển USA, cám ơn những đường banh tuyệt vời của các em, các cháu.Lịch sử bóng đá sẽ mãi ghi thành tích hôm nay -"16 phút mở đầu trận đấu, đội tuyễn nữ Hoa Kỳ đã tung lưới đối thủ 4 lần, mở tỉ số 4-0"-
Saturday, July 4, 2015
(View: 19504)
Đưọc cả 3 yếu tố thiên thời địa lợi và nhân hoà mà nếu kỳ này Hội Tuyển Mỹ không đoạt cúp vàng thì kể như " hết chổ nói " .
Friday, July 3, 2015
(View: 22886)
Một trận đấu đẹp không chỉ là đá hay mà còn phải có kỹ thuật và tình người. Tôi đã thấy tình người trên sân cỏ hôm nay khi những cô gái vội vàng dìu đở hay săn sóc đối thủ của mình.
Friday, July 3, 2015
(View: 23987)
Thắng Đức, một đội được đánh giá mạnh hơn, Mỹ vào chung kết giải World Women Soccer với cup vô đich bóng tròn nữ lần thứ 3 trong tầm tay với.
Saturday, June 27, 2015
(View: 24013)
Chiến thắng 1-0 trước đội Tàu đủ để "dạy quân áo đỏ" một bài học về tham vọng đặt không đúng chỗ, và đưa đội Mỹ vào bán kết, gặp đội Đức ở Montreal vào thứ ba tới.
Saturday, June 27, 2015
(View: 20382)
Mùa World Cup, tháng sáu lễ cha sắp hết. Con làm thơ đá banh mà nước mắt con rơi. Nhớ ba của con, nhiều lắm Ba ơi! Trận đấu kết thúc, con còn ngồi con khóc.
Friday, July 18, 2014
(View: 12794)
Trưa hôm qua, chuyến bay hãng hàng không Lufthansa (được đặc biệt đổi tên thành: Fanhansa) đưa toàn bộ hội tuyển Đức & đoàn tùy tùng bay về thủ đô Berlin.
Tuesday, July 15, 2014
(View: 14239)
Cảnh sát chống bạo động Argentina hôm qua phải dùng đến vòi rồng và hơi cay để đối phó với các cổ động viên gây rối sau khi đội nhà để mất chức vô địch World Cup vào tay tuyển Đức.
Sunday, July 13, 2014
(View: 13470)
- Người Xứ Bưởi - Trước trận chung kết: Ai thắng ai bại ? - Văn Quang - Từ giã người tình World Cup 2014 - Trần Công Hưng - Cái chết của một nền bóng đá? - Nguyễn Văn Khanh - Brazil và World Cup: Thôi thế thì chia tay! - Ngô Nhân Dụng - Chung kết
Friday, July 11, 2014
(View: 14215)
- NƯỚC MẮT BRAZIL - ĐỨC VÀ BRAZIL MỪNG CHIẾN THẮNG - NGƯỜI VIỆT ỦNG HỘ ĐỘI MỸ
Wednesday, July 9, 2014
(View: 11882)
Không thể tưởng tượng nổi : chỉ cần 29 phút đầu Đức đã hạ Ba Tây 5:0 Cầu thủ Suarez & Bức họa "Cắn nhau" tại Vienna (Áo) mắc nhứt thế giới?
Tuesday, July 8, 2014
(View: 11731)
Từ ngày khai mạc đến nay, tín đồ Túc cầu giáo khắp năm châu liên tục...lên cơn sốt vì những diễn tiến quá bất ngờ ?! Đâu có ai nghĩ đương kim vô địch Tây Ban Nha "phơi áo" quá dễ dàng và mấy "đại gia" như Ý, Anh, Bồ Đào Nha...lần lượt rủ nhau ngồi chơi xơi nước
Tuesday, July 1, 2014
(View: 11617)
Chia tay World Cup 2014 sau bốn trận thi đấu với các đội mạnh Đức, Bồ Đào Nha, Ghana, và Bỉ, đội Hoa kỳ vẫn ngẩng cao đầu với các cố gắng và tiến bộ của mình mặc dù "We do the best but not good enough"…
Thursday, June 26, 2014
(View: 12329)
Mỹ và Đức đều được "lọt" vào vòng bát kết ! Hảo thủ nào dám làm chuyện "động trời" để hy sinh cho đại cuộc ? Vợ Chồng Và World Cup
Saturday, June 21, 2014
(View: 11576)
Chile sau hai trận thắng có 6 điểm như Hòa Lan. Cả hai sẽ cùng dắt tay nhau vào vòng sau. Úc và Tây Ban Nha bị loại sau 2 trận thua trắng.
Tuesday, June 17, 2014
(View: 11690)
Hôm nay là ngày sinh nhựt kỷ niệm 4 năm thành lập mục thể thao cho trang web Ngô Quyền . Không biết có phải cố ý hay không, Tổng Cuộc Túc Cầu Thế Giới FIFA chọn ngày hôm nay cho Group G gồm Đức , Bồ Đào Nha , Mỹ và Ghana "ra quân"...
Saturday, June 14, 2014
(View: 11604)
Tuy thua đậm trước Hòa Lan 1-5, nhưng vẫn chưa là “chấm hết” với Tây Ban Nha bởi vì hai trận kế tiếp gặp Chile và Úc, Tây Ban Nha vẫn còn nhiều khả năng vượt qua được để cùng với Hòa Lan lọt vào vòng trong.
Friday, June 13, 2014
(View: 11373)
Đội tuyển nhà Brazil, tuy gặp nhiều khó khăn nhưng đã giành được chiến thắng trận mở màn với một đội "có khả năng" tương đương Croatia với tỷ số 3-1
Friday, June 6, 2014
(View: 9800)
Từ ngày 12 tháng 6 đến ngày 13 tháng 7, giải vô địch bóng đá thế giới sẽ diễn ra ở nước Ba Tây (Brasil). Nhiệt độ mùa hè sẽ nóng hơn cho các "tín đồ của bóng đá", trong đó có cả Thầy trò Ngô Quyền.
Thursday, February 27, 2014
(View: 35825)
Mới đây đọc báo Reader’s Digest thấy người ta nói đến những ích lợi của cái CƯỜI, trong đó có nói là cười nhiều có thể làm cho người ốm bớt đi. Lý do gì mà các nhà khảo cứu lại quả quyết như vậy?
Wednesday, December 18, 2013
(View: 19624)
Năm 2013 cũng là một năm với nhiều kỷ niệm ... khó quên . Chẳng hạn : 2 con giáp trước đây vào năm Con Rắn 1989 , biến cố Bức Tường Bá Linh bất ngờ xảy ra khiến làm đão lộn bàn cờ thế giới .
Saturday, October 26, 2013
(View: 14189)
Còn chưa đầy 8 tháng nữa, giải bóng tròn thế giới 2014 khai mạc ở Brazil. Để updated tình hình "ai còn ai mất" trong các trận tranh tài đầy tinh thần dân tộc, trang nhà xin được đăng lại một bài tổng kết rất chi tiết và đầy đủ của tác giả TTC trên báo Người Việt online.
Friday, September 20, 2013
(View: 26554)
Sáu tháng trước khi 2014 FIFA World Cup khai mạc ở Brazil, Đội tuyền Mỹ đã là một trong những đội tuyền đầu tiên qualified cho vòng chung kết giài bóng tròn thế giới 2014
Friday, August 9, 2013
(View: 27142)
Trước 57,920 khán giả ở sân Soldier Field (Chicago, Illinois) chiều ngày chủ nhật 28 tháng 7 năm 2013, đội tuyển quốc gia Mỹ đã đá bại đội tuyển Panama 1-0 đoạt cúp vàng của giải CONCACAF
Thursday, June 20, 2013
(View: 19169)
Trong trận Úc gặp Nhật ngày 4/06/2013, 2 trái banh trong tỉ số 1-1 đều nhờ... ăn may! Chính những diễn biến bất ngờ này đã làm cho các tay cá độ (ở quê nhà) "cháy túi"
Tuesday, May 28, 2013
(View: 77987)
Wembley, "thánh địa" của làng banh Anh quốc tràn ngập màu cờ sắc áo của hai đội banh Đức tranh hùng trong trận chung kết: Bayern Munchen (Munich) màu đỏ và Dortmund màu vàng sọc đen.
Friday, August 10, 2012
(View: 86562)
Mặc dù thế vận hội chưa chấm dứt, nhưng dân Việt chúng ta khắp nơi từ trong ra ngoài nước đều hãnh diện thấy có một dòng máu VN ở xứ Đức đã "anh dũng" đoạt được 2 huy chương bạc tại Thế Vận Hội kỳ này.
Thursday, August 2, 2012
(View: 150978)
Có một lúc nào đó trong thời thơ dại, bạn tôi mơ trở thành vận động viên thể dục (gymnastics Olympian ) đi dự thi đại hội thể thao của thế giới được tổ chức mỗi bốn năm.
Friday, July 27, 2012
(View: 118522)
Tan trận đấu, đội Phường chiến thắng. Mẹ vỗ tay, ngoắc ngoắc tôi về. Đi bên Mẹ như tan cơn mệt! Mong Mẹ xem suốt mãi đời con.
Saturday, June 30, 2012
(View: 214939)
Liệu lịch sử có sang trang, câu trả lời sẽ có sau đêm Kiev huyền diệu vào chủ nhật tới...
Friday, June 29, 2012
(View: 79035)
"Túc cầu giúp cho con người vượt thắng được quan niệm ích kỷ cá nhân để đạt được tình nhân ái huynh đệ và sống hài hòa trong cộng đồng nhân loại"
Friday, April 27, 2012
(View: 84988)
So về thực lực, tài năng và chiến thuật, B.Munchen sẽ nâng chiếc cúp vô địch trong ngày 19/5 ở sân Allianz Arena, Munich. Tuy nhiên, không ai biết được chuyện gì sẽ xảy ra khi banh còn lăn trên sân cỏ!
Saturday, April 21, 2012
(View: 92424)
Đối với các tín đồ trung thành của "Túc cầu giáo", ngoài giải World Cup hấp dẫn nhứt hành tinh và Euro Cup không kém phần sôi nổi, Champions League là giải đấu đầy danh giá của các "club" Âu châu!
Saturday, July 17, 2010
(View: 22083)
Đúng như trình bày trong lần trước (câu trả lời "dễ ẹt"!) đã tiên đoán rằng Tây Ban Nha sẽ " giựt" cúp vàng và Đức sẽ đá thắng Uruguay giải "an ủi" hạng ba ("thà... có còn hơn không").