Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

Phan Phú Hiệp - GHI NHẬN VỀ BUỔI HỌP MẶT CỰU HS NGÔ QUYỀN BẮC CALIFORNIA

Sunday, April 28, 20242:13 AM(View: 1251)
Phan Phú Hiệp - GHI NHẬN VỀ BUỔI HỌP MẶT CỰU HS NGÔ QUYỀN BẮC CALIFORNIA

GHI NHẬN VỀ BUỔI HỌP MẶT CỰU HS NGÔ QUYỀN BẮC CALIFORNIA


HNBacCA - photo3

Sáng Chủ Nhật 4/21/2024, bầu trời bắc Cali trong xanh, muôn hoa khoe sắc rực rỡ trong làn gió nhè nhẹ dịu mát của mùa Xuân đến muộn.

Nhóm cựu học sinh Ngô Quyền (NQ) bắc Cali đã tổ chức buổi họp mặt đầu năm tại nhà hàng Chez Christina của thành phố Milpitas.

Ngay từ lúc 11 giờ, cựu học sinh NQ các khóa cùng thân quyến và các thân hữu đã tề tựu về tham dự buổi họp mặt. Mọi người gặp nhau tay bắt mặt mừng, ân cần hỏi thăm nhau về sức khỏe, về gia đình về bạn bè gần xa…

Tôi thật sự cảm thấy xúc động và ngưỡng mộ khi nhìn các anh chị khóa trên của tôi dù tuổi cao, sức khỏe ít nhiều có suy giảm, nhưng vì có tình cảm đặc biệt gắn bó với ngôi trường thân yêu, đã không ngại đường xa về dự để hội ngộ cùng các bạn đồng môn.

Tiếc là trong ngày họp mặt, quý Thầy Cô và một số anh chị vì lý do sức khỏe hoặc có việc riêng nên không về dự được.

Trong ngày họp mặt hôm nay, điều khiến tôi ngạc nhiên và cảm thấy thú vị nhất là gặp lại một bạn học cũ. Chúng tôi từng học chung với nhau với nhau từ lớp mẫu giáo, rồi tiểu học Nguyễn Du cho đến hết cấp của trường trung học Ngô Quyền.

Thời gian dài hơn 30 năm, tôi đã không biết tin tức về bạn, biết bạn đã sang Mỹ, nhưng nước Mỹ bao la rộng lớn, không biết bạn đang ở đâu và không biết thế nào liên lạc với bạn?

Do vậy, tôi đã có khoảnh khắc rất bất ngờ và thú vị, là khi đậu xe ở parking, vừa bước ra khỏi xe thì bạn từ xa bước đến gọi lớn tên tôi. Một chút sững sờ, sau đó, tôi nhận ra ngay bạn tôi Phạm Hữu Tín với nụ cười hiền lành thân thiện không thay đổi qua bao nhiêu năm. Hôm nay, bạn đưa thân mẫu cùng về họp mặt với hội cựu hs NQ. Bác gái cũng là đồng nghiệp giáo viên lâu năm với Mẹ tôi tại Biên Hòa. Cứ tưởng bạn ở tiểu bang nào khác xa xôi trên đất Mỹ, không ngờ gia đình bạn ở cùng thành phố với tôi.

Như vậy, điểm danh lại khoá 15 của tôi trong lần họp mặt này, hiện diện được 4 bạn: Kim Hường, Lê Phụng Cương, Phạm hữu Tín và tôi. Chúng tôi đã có những giây phút cười vui rộn rã khi ôn lại những kỷ niệm thời còn cắp sách đến trường.HMBacCA-photo1HMBacCA - Photo2

Sau phần ẩm thực tùy chọn đã được order trước tại nhà hàng, là phần giao lưu ngắn giữa anh hội trưởng Hoàng Duy Liệu và mọi người. Bằng những lời phát biểu dí dỏm, nhưng chân thành. Anh Liệu cho biết anh đã giữ chức hội trưởng đã gần 2 năm. Đã đến lúc cần đề cử và bầu chọn lại ban điều hành mới. Nhưng đa số mọi người nêu ý kiến vẫn tín nhiệm ban điều hành hiện tại và đề nghị anh hội trưởng tiếp tục giữ vai trò “ Vác ngà voi” cao quý này khi sức khỏe còn cho phép.

Tiếp theo chương trình là phần Karaoke hào hứng và vui nhộn. Lần đầu tiên tôi được thưởng thức những giọng ca rất hay qua các làn điệu Bolero ngọt ngào trữ tình của các em K16, K19, K21 và các thân hữu.

Được tham dự buổi họp mặt cuối tuần thật vui và ý nghĩa, tôi xin cảm ơn các anh chị em trong ban tổ chức (Anh Liệu, Kim Hường, Quỳnh Thư, Chị Tâm, chị Hảo …) đã giành ra nhiều công sức để tổ chức thành công buổi hội ngộ đầu năm rất chu đáo, vui vẻ và thành công.

Tôi cũng cảm ơn Hội cựu hs NQ bắc Cali đã kết nối những người bạn cùng khóa 15 chúng tôi đã đến được với nhau.

Rất mong có dịp được hội ngộ với quý Thầy Cô, các anh chị em cựu học sinh NQ xa gần khắp nơi, cùng các bạn mới trong các dịp họp mặt lần sau.

 

Hiệp Phan - SJ 4/2024

 

Saturday, June 8, 2024(View: 170)
Tôi quen và biết nhiều người đã từng đi du lịch Ân Châu trong đó có nước Pháp, có người đi nhiều lần. Họ đi thăm nhiều nơi nhưng khi tôi hỏi họ có bao giờ đến thăm Normandy chưa. Họ đều trả lời: chưa bao giờ!
Saturday, June 8, 2024(View: 332)
ĐÁNH TƯ SẢN cũng là một sự kiện chấn động lịch sử Việt Nam ngang hàng sự kiện THUYỀN NHÂN VIỆT NAM và chỉ xảy ra sau ngày 30 tháng Tư năm 1975.
Saturday, June 1, 2024(View: 481)
Cô ra đi, chúng em vô cùng thương tiếc và tri ân. Nguyện hương linh cô Huỳnh Thanh Mai pháp danh Quảng Huệ Hoa được đức Phật A Di Đà rước về nơi an lạc nhất.
Tuesday, May 28, 2024(View: 1143)
Khi xưa Tam Nguyên Yên Đỗ làm thơ khóc bạn Dương Khuê, vào ngày người bạn tri âm của ông xa rời trần thế. Còn tôi nay nhớ bạn đồng môn đã về bến Vĩnh Hằng, nên thắp nén hương lòng ...
Sunday, May 26, 2024(View: 606)
Chiến tranh VN đã chấm dứt 49 năm, bức tường đá đen vẫn hiện hữu dài lâu trong lịch sử Hoa Kỳ. Chúng ta là người VN hãy dành một phút tưởng niệm những người lính Mỹ đã bỏ thây nơi chiến trường VN.
Sunday, May 26, 2024(View: 600)
Lúc được định cư tị nạn ở Mỹ tôi biết đất nước tự do này có những ngày lễ rất ý nghĩa trong đó có ngày “Memorial Day” vào tháng 5 và ngày “Veterans Day” vào tháng 11
Sunday, May 26, 2024(View: 733)
Đã hơn 30 năm trôi qua, nhưng tôi vẫn nhớ mãi hình ảnh uy nghi với bộ râu dài đầy ấn tượng và giọng nói vang dội hào sảng, nhưng chan chứa tình cảm yêu thương học trò của Thầy Lâm.
Sunday, May 19, 2024(View: 720)
Lần đổi tiền này gây ra hậu quả kinh tế tai hại với nạn lạm phát lên hơn 700% năm 1986 và tiếp tục tăng cao trong 3 năm sau đó.
Sunday, May 19, 2024(View: 653)
Năm nào cũng vậy, đến ngày “Lễ Mẹ”, cứ theo lời chỉ dẫn hết sức “thiết tha” của các “lương y” thì phải tìm mua cho Mẹ những món quà thể hiện tình thương yêu quý mến của các con.
Saturday, May 11, 2024(View: 847)
Nghĩ đến đây bà lại nhớ Việt Nam quá, nhớ hai thằng con trai và mấy đứa cháu nội. Bà không được vui dù bà biết hôm nay bà phải đi đến sở di trú để thi nhập quốc tịch.
Saturday, May 11, 2024(View: 1168)
Hoa phượng đã rất gần gũi với chúng ta từ những ngày còn cắp sách đến trường. Và dường như trong sâu thẳm tâm hồn, mỗi người đều mang những hồi ức đẹp của tuổi học trò,
Saturday, May 11, 2024(View: 1044)
Người ta nói: làm thầy thuốc sai lầm thì giết chết một người, làm chính trị sai lầm thì giết một thế hệ nhưng làm văn hoá sai lầm thì giết cả muôn đời.
Tuesday, April 30, 2024(View: 1577)
Những ngày trống vắng ở trại tỵ nạn Mã lai chờ đi định cư, tôi suy nghĩ nhiều về nửa thế kỷ trầm luân của đất nước, và nhận ra một điều đơn giản rằng: trong xã hội Việt Nam người đàn bà mới chính là ...
Tuesday, April 30, 2024(View: 1122)
Đó là món nợ vật chất, còn cái nợ tình thân, Đức dìu tôi vào bờ biển Thái năm nào, và những kỷ niệm chia ngọt sẻ bùi của nhóm tàu 41 người, làm sao trả cho hết!
Tuesday, April 23, 2024(View: 1124)
Thế là gia đình tôi đã tham gia vượt biên đủ cả đường biển và đường bộ, ngoài ra còn đi chính thức bằng đường bay.
Monday, April 22, 2024(View: 975)
Vào tháng ba và đầu tháng tư năm nay, tôi đã đi du lịch 28 ngày bằng đường thủy và đường bộ. Chuyến đi kỳ này gồm hai giai đoạn:
Monday, April 22, 2024(View: 1016)
Về đến nhà với nỗi lo âu tột cùng, suốt ngày hôm đó, 30 tháng tư hình như tôi không có một hạt cơm trong bụng, tôi như người thất thần,
Monday, April 22, 2024(View: 1488)
Mong sao tiếng dạ lời thưa sẽ tiếp tục được duy trì và sẽ không trở thành một thứ “Cổ Ngữ” hoặc là hàng hiếm trong tương lai.
Monday, April 22, 2024(View: 1141)
Tôi không khóc trong những ngày 30/4 sao được khi biết mình và mọi người sẽ không bao giờ tìm lại được những ngày tháng hạnh phúc như trước ngày 30/4/75
Friday, April 12, 2024(View: 1444)
lúc ấy tôi còn trẻ lắm so với phần lớn các đồng nghiệp của tôi ở trường Ngô Quyền. Do đó tôi kết bạn với hai người bạn đồng lứa với tôi là anh Trần Văn Phúc dạy sử địa và Nguyễn Phi Long dạy toán.