Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

Nguyễn Thị HT - CẢM NGHỈ CỦA NGƯỜI ĐI THAM DỰ CÁC HỘI ĐOÀN

Friday, July 28, 202310:28 PM(View: 3449)
Nguyễn Thị HT - CẢM NGHỈ CỦA NGƯỜI ĐI THAM DỰ CÁC HỘI ĐOÀN


 CẢM NGHĨ CỦA NGƯỜI ĐI THAM DỰ CÁC HỘI ĐOÀN
 
suy gam 1
suy ngẫm

Lăn lộn ở xứ người mấy chục năm, làm việc vất vả, đầu tắt mặt tối, hối hả  chạy theo cho kịp cuộc sống của nước văn minh nhất thế giới…. Mệt thở không ra hơi... nên ít khi nhớ đến bạn bè đồng hương ở quê nhà, rồi… cuộc sống từ từ tương đối ổn định, mình nhìn lại  mình cũng xấp xỉ thất thập cổ lai hy rồi… tự nhiên hồi tưởng nhớ lại những kỷ niệm ở quê nhà quá chừng!!! Nhớ từng đường đi, lối về, nhớ căn nhà xưa, nhớ xóm làng, nhớ Trường xưa nhớ Thầy Cô, nhớ bạn cũ … nhớ ơi là nhớ !!!

Ngay thời điểm đó, hàng loạt các hội đoàn rầm rộ nở rộ … đã đánh đúng vào tâm trạng của những người xa xứ tha thiết được gặp lại những người thân quen nơi quê nhà.

Tôi cũng nằm trong tâm trạng đó, tôi rất vui mừng, hồi họp chuẩn bị chờ đợi đến ngày họp mặt, mong sớm gặp lại bạn bè cũ hay it nhất cũng gặp được vài người đồng hương.

Quả nhiên tôi rất vui và thật vô cùng xúc động khi đã được gặp lại quý Thầy Cô, bạn bè  năm xưa và nhiều đồng hương ở quê nhà, chúng tôi đã mừng rỡ tay bắt mặt mừng, đã hàn huyên tâm sự không ngớt trong suốt buổi họp mặt … thật thoải mái khi được có nơi để được trút bầu tâm sự buồn vui của cuộc sống nơi xứ người.. . tôi rất biết ơn và trân trọng tấm lòng quý báu của những người đứng ra tổ chức những buổi họp mặt đầy ý nghĩa  như vậy.

Chính nhờ những người dám đứng ra gánh vác ngà voi như vậy, mà những người như chúng  ta  mới có cơ hội được đến gặp lại những người thân quen, có chỗ vui chơi ca hát cho nhau nghe… để cùng nhau xã stress… cho nên tôi rất trân trọng và rất ngưỡng mộ quý anh chị này.

Tuy nhiên có những vấn đề hơi trái tai, gai mắt mà tôi đã được chứng kiến xảy ra vài năm gần đây là: tình trạng có một số người đến tham dự hội đoàn rất thích được ca hát, luôn  gây khó khăn cho ban tổ chức, không được hát thì buồn giận, đòi hát trước không chịu hát sau (vì sợ không còn khán giả) nếu không cho cũng giận, đòi hát khoảng giữa buổi họp mặt mà không cho thì cũng bị … trách !!!… tôi cũng đã thấy sự khổ tâm của những  người MC khi sắp xếp chương trình văn nghệ như thế nào!!! Không biết làm sao cho vừa lòng được hết mọi người …!!!

Chưa hết! Khi đến nơi mà không được sắp xếp chỗ ngồi theo ý mình thì cũng giận, chỗ ngồi hơi xa sân khấu cũng giận, ngồi gần sân khấu thì nói âm thanh ồn ào không trò chuyện được cũng giận, không ngồi gần người thân quen cũng …giận !!! Và còn nữa …

Trong thực đơn không có tôm hùm cũng bị chê luôn.

Tôi thiết nghĩ :những người đứng ra tổ chức một buổi họp mặt không đơn giản chút nào hết, họ phải bỏ công sức, thời gian … hàng mấy tháng trời để có buổi họp mặt  cho chúng ta  đến vui vẻ với nhau, chúng ta chỉ có làm mỗi việc là  chuẩn bị trang phục thật đẹp … và đóng góp tiền để phụ giúp trang trải bữa ăn của chúng ta  mà thôi… sướng quá chừng luôn., cho nên thay vì buồn giận thì nên thông cảm cho họ …. Nếu không được hát cùng đừng buồn, nếu sắp chỗ ngồi không đúng ý cũng đừng giận … vì chúng ta đều la bạn cùng trường, hay ít nhất cũng là đồng hương với nhau, chúng ta không có thì giờ để phụ giúp tổ chức buổi họp mặt lớn như vậy thì không nên vì những lỗi nhỏ nhặt của của ban tổ chức … mà trách móc  nặng nề quá trớn với nhau làm buồn lòng nhau, xét cho cùng họ làm việc này vì ai? Phải chăng chỉ vì muốn bắt nhịp cầu để mọi người thân quen gặp nhau cho vui thôi, và cũng đâu có ai trả công cho họ phải làm việc đó.

Và sau cùng là trên đời này nhân bất thập toàn, tức là con người không có ai là hoàn hảo hoàn toàn cả, nếu họ có khuyết điểm gì thì mình nên trực tiếp góp ý nhẹ nhàng trong tinh thần xây dựng để hội đoàn càng ngày càng phát triển tốt đẹp hơn, thay vì mình đứng bên ngoài cứ chê trách.

Mong lắm thay!

Nguyễn thi HT
Saturday, June 8, 2024(View: 260)
Tôi quen và biết nhiều người đã từng đi du lịch Ân Châu trong đó có nước Pháp, có người đi nhiều lần. Họ đi thăm nhiều nơi nhưng khi tôi hỏi họ có bao giờ đến thăm Normandy chưa. Họ đều trả lời: chưa bao giờ!
Saturday, June 8, 2024(View: 495)
ĐÁNH TƯ SẢN cũng là một sự kiện chấn động lịch sử Việt Nam ngang hàng sự kiện THUYỀN NHÂN VIỆT NAM và chỉ xảy ra sau ngày 30 tháng Tư năm 1975.
Saturday, June 1, 2024(View: 642)
Cô ra đi, chúng em vô cùng thương tiếc và tri ân. Nguyện hương linh cô Huỳnh Thanh Mai pháp danh Quảng Huệ Hoa được đức Phật A Di Đà rước về nơi an lạc nhất.
Tuesday, May 28, 2024(View: 1165)
Khi xưa Tam Nguyên Yên Đỗ làm thơ khóc bạn Dương Khuê, vào ngày người bạn tri âm của ông xa rời trần thế. Còn tôi nay nhớ bạn đồng môn đã về bến Vĩnh Hằng, nên thắp nén hương lòng ...
Sunday, May 26, 2024(View: 649)
Chiến tranh VN đã chấm dứt 49 năm, bức tường đá đen vẫn hiện hữu dài lâu trong lịch sử Hoa Kỳ. Chúng ta là người VN hãy dành một phút tưởng niệm những người lính Mỹ đã bỏ thây nơi chiến trường VN.
Sunday, May 26, 2024(View: 615)
Lúc được định cư tị nạn ở Mỹ tôi biết đất nước tự do này có những ngày lễ rất ý nghĩa trong đó có ngày “Memorial Day” vào tháng 5 và ngày “Veterans Day” vào tháng 11
Sunday, May 26, 2024(View: 803)
Đã hơn 30 năm trôi qua, nhưng tôi vẫn nhớ mãi hình ảnh uy nghi với bộ râu dài đầy ấn tượng và giọng nói vang dội hào sảng, nhưng chan chứa tình cảm yêu thương học trò của Thầy Lâm.
Sunday, May 19, 2024(View: 773)
Lần đổi tiền này gây ra hậu quả kinh tế tai hại với nạn lạm phát lên hơn 700% năm 1986 và tiếp tục tăng cao trong 3 năm sau đó.
Sunday, May 19, 2024(View: 679)
Năm nào cũng vậy, đến ngày “Lễ Mẹ”, cứ theo lời chỉ dẫn hết sức “thiết tha” của các “lương y” thì phải tìm mua cho Mẹ những món quà thể hiện tình thương yêu quý mến của các con.
Saturday, May 11, 2024(View: 950)
Nghĩ đến đây bà lại nhớ Việt Nam quá, nhớ hai thằng con trai và mấy đứa cháu nội. Bà không được vui dù bà biết hôm nay bà phải đi đến sở di trú để thi nhập quốc tịch.
Saturday, May 11, 2024(View: 1341)
Hoa phượng đã rất gần gũi với chúng ta từ những ngày còn cắp sách đến trường. Và dường như trong sâu thẳm tâm hồn, mỗi người đều mang những hồi ức đẹp của tuổi học trò,
Saturday, May 11, 2024(View: 1180)
Người ta nói: làm thầy thuốc sai lầm thì giết chết một người, làm chính trị sai lầm thì giết một thế hệ nhưng làm văn hoá sai lầm thì giết cả muôn đời.
Tuesday, April 30, 2024(View: 1609)
Những ngày trống vắng ở trại tỵ nạn Mã lai chờ đi định cư, tôi suy nghĩ nhiều về nửa thế kỷ trầm luân của đất nước, và nhận ra một điều đơn giản rằng: trong xã hội Việt Nam người đàn bà mới chính là ...
Tuesday, April 30, 2024(View: 1139)
Đó là món nợ vật chất, còn cái nợ tình thân, Đức dìu tôi vào bờ biển Thái năm nào, và những kỷ niệm chia ngọt sẻ bùi của nhóm tàu 41 người, làm sao trả cho hết!
Sunday, April 28, 2024(View: 1280)
Được tham dự buổi họp mặt cuối tuần thật vui và ý nghĩa, tôi xin cảm ơn các anh chị em trong ban tổ chức (Anh Liệu, Kim Hường, Quỳnh Thư, Chị Tâm, chị Hảo …)
Tuesday, April 23, 2024(View: 1155)
Thế là gia đình tôi đã tham gia vượt biên đủ cả đường biển và đường bộ, ngoài ra còn đi chính thức bằng đường bay.
Monday, April 22, 2024(View: 1005)
Vào tháng ba và đầu tháng tư năm nay, tôi đã đi du lịch 28 ngày bằng đường thủy và đường bộ. Chuyến đi kỳ này gồm hai giai đoạn:
Monday, April 22, 2024(View: 1035)
Về đến nhà với nỗi lo âu tột cùng, suốt ngày hôm đó, 30 tháng tư hình như tôi không có một hạt cơm trong bụng, tôi như người thất thần,
Monday, April 22, 2024(View: 1518)
Mong sao tiếng dạ lời thưa sẽ tiếp tục được duy trì và sẽ không trở thành một thứ “Cổ Ngữ” hoặc là hàng hiếm trong tương lai.
Monday, April 22, 2024(View: 1201)
Tôi không khóc trong những ngày 30/4 sao được khi biết mình và mọi người sẽ không bao giờ tìm lại được những ngày tháng hạnh phúc như trước ngày 30/4/75