Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

Nguyễn Thị Thêm - NHỮNG LỜI TRI ÂN

Sunday, July 2, 202312:04 AM(View: 3903)
Nguyễn Thị Thêm - NHỮNG LỜI TRI ÂN


Tri ân

 

Bây giờ là 10:00am. Chỉ còn 30 phút phù du nữa thôi là Nga Frook sẽ đến và tôi lên đường đi dự tiền hội ngộ VỀ LẠI TRƯỜNG XƯA kỳ thứ 20.

Thật xin lỗi đã dành những giây phút cuối này để viết lên lời cảm tạ đến Thầy cô và các anh chị em cựu học sinh trong Website Ngô Quyền. Thật là thất kính trong lời tri ân viết vội vàng. Nhưng vì hè về con trai đã hoàn thành công tác tại Đức, được lệnh về công tác tại Texas. Cháu dành thời gian nghỉ phép chuyển công tác đem vợ con về thăm mẹ và gia đình sau 5 năm đi công tác xa nhà. Con trai út cũng lấy phép đem con về sum họp. Căn nhà nhỏ rộn rịp với 14 đứa cháu nội ngoại và con trai con gái dâu rể. Tôi bận bịu cả ngày trong niềm vui đoàn tụ gia đình 

Căn phòng nhỏ của tôi phải xếp đặt lại cho con cháu có chỗ ngủ. Máy desktop đóng lại không thể sử dụng, do đó không thể viết được gì. Hôm nay con trai trả không gian lại cho mẹ. Tôi mở máy, làm tranh thơ bài viết của thầy Hưng và chợt nghĩ mình phải viết gì đó để cảm tạ tri ân sau một năm trên website Ngô Quyền.

Kính  thưa Thầy cô và các bạn.

Kể từ khi Tô Anh Tuấn tạm gát computer lui về cuộc sống an lạc chọn đường tu niệm. Trần Hữu Phúc đã nằm xuống vĩnh viễn bỏ lại bao dự tính dang dở chưa thể hoàn thành. Website Ngô Quyền vẫn cố gắng duy trì và phát triển. Mỗi tuần đều đem đến cho tập thể Ngô Quyền những tin tức cập nhật trong sinh hoạt nội bộ.

Những phân ưu, cáo phó, cảm tạ khi gia đình người thân Ngô Quyền nằm xuống. Những tin tức cần trao đổi, những sinh hoạt cần phổ biến Ban Chấp Hành Ngô Quyền đã kịp thời gửi đến quý vị kịp thời.

Trò Nguyễn thị Thêm xin thay mặt cho Website Ngô Quyền tri ân Thầy cô đã luôn luôn ủng hộ và theo sát những sinh hoạt của chúng em. Những đóng góp của Thầy cô là kim chỉ nam cho chúng em tiếp tục đi tới. Các thầy cô đã gửi đến website những bài viết, những bài thơ, những nghiên cứu văn học giá trị là món quà quý giá mà tất cả cựu học sinh Ngô Quyền nhận được một cách trân trọng.

Những người phụ trách website Ngô Quyền xin cám ơn các anh chị, các bạn, các văn hữu đã gửi bài viết tham gia mỗi tuần để trang web đầy màu sắc và hấp dẫn.

 

Chúng tôi xin trân trọng cám ơn quý thầy cô và các bạn bốn phương đã vào trang web đọc bài ủng hộ và cho chúng tôi những tình cảm thương yêu.

 

Xin cám ơn các thi sĩ đã hài lòng và cho những lời khen về những tranh thơ được post vào trang web. Chúng tôi sẽ cố gắng hơn nữa để những tranh thơ chuyển tải đúng ý nghĩa mà tác giả muốn gửi gấm.

 

Một năm đã qua, chúng ta đã trao ra biết bao tâm tình qua trang web nhà. Chúng tôi kính mong được sự ủng hộ của thầy cô và các bạn về đọc cũng như gửi bài để trang web Ngô Quyền đạt được kết quả mong muốn.

 

Đem tin tức nội bộ và những tâm tình của tập thể Ngô Quyền đến với mọi cựu học sinh NQ trên khắp thế giới. 

 

Kính chúc sức khỏe thầy cô và các bạn,

 

Kính chúc ngày họp mặt Ngô Quyền VỀ LẠI TRƯỜNG XƯA kỳ thứ 20 thành công rực rỡ.

 

Ta về họp mặt trường Ngô Quyền 

Để nghe vừa nhớ lại vừa thương 

Website gửi đến người muôn ngã

Nhớ lại một thời ta vấn vương 

 

Trang Web ngậm ngùi báo tin buồn 

Thầy cô đã mất lệ trào tuôn

Cáo phó, chia buồn người nằm xuống 

Đốt nén tâm hương dạ vấn vương.

 

Mỗi tuần ta lại vào trang web

Đọc thơ đọc truyện bạn gửi trao

Ta biết bạn ta nhiều tâm sự

đọc xong nước mắt lại tuôn trào.

 

Cám ơn thầy cô một năm qua

Đã xem trang Web như mái nhà

Ghé vào để thấy học trò cũ

Gói ghém tâm tình một năm qua.

 

Cám ơn các bạn ở muôn phương 

Ghé đến đây để nhớ mái trường 

Ngô Quyền một thuở chung đèn sách

Áo trắng nhu mì thật dễ thương 

 

Cám ơn trang Web của chúng mình

Cho tôi yêu quá những tâm tình

Cuộc đời còn lại nhiều hạnh phúc

Và tôi được sống thật hết mình.

 

Nguyễn thị Thêm 

 

 

 

 

 

Sunday, July 14, 2024(View: 275)
The air was filled with laughter and the hum of excited conversations. It was clear that it wasn’t just any ordinary gathering-it was a meticulously planned event,
Saturday, July 13, 2024(View: 324)
Thật ra, người nhập cư là một nguồn lực quý cho phát triển kinh tế và làm phong phú thêm bản sắc văn hóa của địa phương,
Thursday, July 4, 2024(View: 2197)
Sau 13 năm dạy học và 12 năm coi thi và chấm thi ở khắp bốn vùng chiến thuật, tôi thấy coi thi và chấm thi có nhiều chuyện vui mà cũng có lắm chuyện buồn.
Thursday, July 4, 2024(View: 756)
.Rất mong các Thầy Cô và anh chị em cựu học sinh Ngô Quyền thường xuyên vào trang Web nhà để đọc những tâm tình, tin tức về trường về lớp của chúng ta.
Wednesday, July 3, 2024(View: 578)
Pháo bông tưng bừng ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ ngày mai, có thể nào đánh động lòng yêu nước chân chính của người dân Hoa Kỳ và cả những người đại diện cho dân.
Wednesday, July 3, 2024(View: 269)
Vợ chồng anh Hồ và vợ chồng tôi giống nhau hợp nhau cùng hiểu được giá trị cuộc sống ở Mỹ. Đất nước hiệp chủng quốc này luôn là vùng đất hứa cho bao di dân trên thế giới.
Sunday, June 30, 2024(View: 332)
Mùa hè nói chuyện hè, chuyện Cuốc (viết hoa để phân biệt với cái cuốc) cũng cần ghi lại câu chuyện về con Cuốc mà trong điển tích văn chương thường được gọi là chim “đổ quyên” ở tận bên xứ Tàu
Monday, June 24, 2024(View: 1215)
Xin chào tháng sáu dễ thương Chào anh, chào chị trên đường đi qua. Chào chùm bông giấy rực hoa Chào cây bưởi ổi Biên Hòa trái sai Chào con đường xóm mỗi ngày Cho tôi tận hưởng phút giây an bình
Monday, June 24, 2024(View: 619)
Trong tâm ý của người viết Tháng Sáu ở Portland là tháng đẹp nhất trong năm vì có ngày Lễ Hội Hoa Hồng (Portland Rose Festival) và có ngày Lễ Của Cha (Father’s Day).
Monday, June 24, 2024(View: 892)
Giải bóng đá vùng Nam Mỹ năm nay tổ chức tại Mỹ từ June 20 đến July 14- 2024. Năm nay có 2 đội bóng khách mời là Mỹ và Canada, mà hai nước này môn thể thao chính của họ không là bóng đá.
Sunday, June 23, 2024(View: 718)
Một lát sau bà Mai đứng dậy và bước tới phía trước bàn thờ đốt ba cây hương cắm vào bát nhang thờ Phật, rồi bà lại đốt thêm ba cây hương khác cắm vào bát nhang đặt trước bài vị và di ảnh của chồng bà.
Sunday, June 16, 2024(View: 2160)
(Viết thay NQK8 Trần Hữu Phúc, như nén hương lòng nhân giỗ thứ tư của anh Phúc)
Sunday, June 16, 2024(View: 765)
Buổi tối ông Hậu vào xem computer, ông sẽ nghe lời con trai không thức quá khuya nữa. Con lo cho sức khỏe ông chứ nó có “chỉ huy” ông tí nào đâu.
Sunday, June 16, 2024(View: 802)
Chỉ còn một tuần nữa là đến Ngày Của Cha, không biết người con này có nhớ đến người cha đang mò mẫm quờ quạng trong bóng tối và có gì ăn trong Ngày Của Cha hay không?
Friday, June 14, 2024(View: 619)
Tôi nhớ rất rõ, hôm ấy nhằm ngày chủ nhật giữa tháng sáu – 1964, nhằm ngày mồng năm tháng năm âm lịch tết đoan ngọ năm Giáp thìn.
Saturday, June 8, 2024(View: 729)
Tôi quen và biết nhiều người đã từng đi du lịch Ân Châu trong đó có nước Pháp, có người đi nhiều lần. Họ đi thăm nhiều nơi nhưng khi tôi hỏi họ có bao giờ đến thăm Normandy chưa. Họ đều trả lời: chưa bao giờ!
Saturday, June 8, 2024(View: 932)
ĐÁNH TƯ SẢN cũng là một sự kiện chấn động lịch sử Việt Nam ngang hàng sự kiện THUYỀN NHÂN VIỆT NAM và chỉ xảy ra sau ngày 30 tháng Tư năm 1975.
Saturday, June 1, 2024(View: 1199)
Cô ra đi, chúng em vô cùng thương tiếc và tri ân. Nguyện hương linh cô Huỳnh Thanh Mai pháp danh Quảng Huệ Hoa được đức Phật A Di Đà rước về nơi an lạc nhất.
Tuesday, May 28, 2024(View: 1538)
Khi xưa Tam Nguyên Yên Đỗ làm thơ khóc bạn Dương Khuê, vào ngày người bạn tri âm của ông xa rời trần thế. Còn tôi nay nhớ bạn đồng môn đã về bến Vĩnh Hằng, nên thắp nén hương lòng ...
Sunday, May 26, 2024(View: 1213)
Chiến tranh VN đã chấm dứt 49 năm, bức tường đá đen vẫn hiện hữu dài lâu trong lịch sử Hoa Kỳ. Chúng ta là người VN hãy dành một phút tưởng niệm những người lính Mỹ đã bỏ thây nơi chiến trường VN.