Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

Nguyễn Thị Thêm - NHỮNG LỜI TRI ÂN

Sunday, July 2, 202312:04 AM(View: 923)
Nguyễn Thị Thêm - NHỮNG LỜI TRI ÂN


Tri ân

 

Bây giờ là 10:00am. Chỉ còn 30 phút phù du nữa thôi là Nga Frook sẽ đến và tôi lên đường đi dự tiền hội ngộ VỀ LẠI TRƯỜNG XƯA kỳ thứ 20.

Thật xin lỗi đã dành những giây phút cuối này để viết lên lời cảm tạ đến Thầy cô và các anh chị em cựu học sinh trong Website Ngô Quyền. Thật là thất kính trong lời tri ân viết vội vàng. Nhưng vì hè về con trai đã hoàn thành công tác tại Đức, được lệnh về công tác tại Texas. Cháu dành thời gian nghỉ phép chuyển công tác đem vợ con về thăm mẹ và gia đình sau 5 năm đi công tác xa nhà. Con trai út cũng lấy phép đem con về sum họp. Căn nhà nhỏ rộn rịp với 14 đứa cháu nội ngoại và con trai con gái dâu rể. Tôi bận bịu cả ngày trong niềm vui đoàn tụ gia đình 

Căn phòng nhỏ của tôi phải xếp đặt lại cho con cháu có chỗ ngủ. Máy desktop đóng lại không thể sử dụng, do đó không thể viết được gì. Hôm nay con trai trả không gian lại cho mẹ. Tôi mở máy, làm tranh thơ bài viết của thầy Hưng và chợt nghĩ mình phải viết gì đó để cảm tạ tri ân sau một năm trên website Ngô Quyền.

Kính  thưa Thầy cô và các bạn.

Kể từ khi Tô Anh Tuấn tạm gát computer lui về cuộc sống an lạc chọn đường tu niệm. Trần Hữu Phúc đã nằm xuống vĩnh viễn bỏ lại bao dự tính dang dở chưa thể hoàn thành. Website Ngô Quyền vẫn cố gắng duy trì và phát triển. Mỗi tuần đều đem đến cho tập thể Ngô Quyền những tin tức cập nhật trong sinh hoạt nội bộ.

Những phân ưu, cáo phó, cảm tạ khi gia đình người thân Ngô Quyền nằm xuống. Những tin tức cần trao đổi, những sinh hoạt cần phổ biến Ban Chấp Hành Ngô Quyền đã kịp thời gửi đến quý vị kịp thời.

Trò Nguyễn thị Thêm xin thay mặt cho Website Ngô Quyền tri ân Thầy cô đã luôn luôn ủng hộ và theo sát những sinh hoạt của chúng em. Những đóng góp của Thầy cô là kim chỉ nam cho chúng em tiếp tục đi tới. Các thầy cô đã gửi đến website những bài viết, những bài thơ, những nghiên cứu văn học giá trị là món quà quý giá mà tất cả cựu học sinh Ngô Quyền nhận được một cách trân trọng.

Những người phụ trách website Ngô Quyền xin cám ơn các anh chị, các bạn, các văn hữu đã gửi bài viết tham gia mỗi tuần để trang web đầy màu sắc và hấp dẫn.

 

Chúng tôi xin trân trọng cám ơn quý thầy cô và các bạn bốn phương đã vào trang web đọc bài ủng hộ và cho chúng tôi những tình cảm thương yêu.

 

Xin cám ơn các thi sĩ đã hài lòng và cho những lời khen về những tranh thơ được post vào trang web. Chúng tôi sẽ cố gắng hơn nữa để những tranh thơ chuyển tải đúng ý nghĩa mà tác giả muốn gửi gấm.

 

Một năm đã qua, chúng ta đã trao ra biết bao tâm tình qua trang web nhà. Chúng tôi kính mong được sự ủng hộ của thầy cô và các bạn về đọc cũng như gửi bài để trang web Ngô Quyền đạt được kết quả mong muốn.

 

Đem tin tức nội bộ và những tâm tình của tập thể Ngô Quyền đến với mọi cựu học sinh NQ trên khắp thế giới. 

 

Kính chúc sức khỏe thầy cô và các bạn,

 

Kính chúc ngày họp mặt Ngô Quyền VỀ LẠI TRƯỜNG XƯA kỳ thứ 20 thành công rực rỡ.

 

Ta về họp mặt trường Ngô Quyền 

Để nghe vừa nhớ lại vừa thương 

Website gửi đến người muôn ngã

Nhớ lại một thời ta vấn vương 

 

Trang Web ngậm ngùi báo tin buồn 

Thầy cô đã mất lệ trào tuôn

Cáo phó, chia buồn người nằm xuống 

Đốt nén tâm hương dạ vấn vương.

 

Mỗi tuần ta lại vào trang web

Đọc thơ đọc truyện bạn gửi trao

Ta biết bạn ta nhiều tâm sự

đọc xong nước mắt lại tuôn trào.

 

Cám ơn thầy cô một năm qua

Đã xem trang Web như mái nhà

Ghé vào để thấy học trò cũ

Gói ghém tâm tình một năm qua.

 

Cám ơn các bạn ở muôn phương 

Ghé đến đây để nhớ mái trường 

Ngô Quyền một thuở chung đèn sách

Áo trắng nhu mì thật dễ thương 

 

Cám ơn trang Web của chúng mình

Cho tôi yêu quá những tâm tình

Cuộc đời còn lại nhiều hạnh phúc

Và tôi được sống thật hết mình.

 

Nguyễn thị Thêm 

 

 

 

 

 

Tuesday, September 12, 2023(View: 538)
Chúng ta “ăn để mà sống” hay “sống để mà ăn”? Tôi vẫn nghĩ rằng, mọi người đều phải trải qua cả hai giai đoạn kể trên, khi còn trẻ sung sức thì “sống để ăn”, và khi tuổi về xế chiều thì “ăn để sống”.
Tuesday, September 12, 2023(View: 532)
Xin ghi nhận như một lời chia sẻ về một nhà văn lớn đã khuất. Tôi nghĩ viết một nhà văn lớn không bao giờ là thừa, dù thời đã qua.
Sunday, September 10, 2023(View: 526)
Mất một chiếc vớ kể như mất cả đôi, chẳng thể mang một chiếc nhảy lò cò mọi nơi. Còn một thúng vớ lẻ bạn đang nằm thương nhớ kẻ bạc tình thì sao?
Sunday, September 10, 2023(View: 497)
Bây giờ chúng ta đã ở ngưỡng cửa của mùa thu. Ngày xưa, rất nhiều nhạc sĩ của ta đã cảm xúc cái mùa lành lạnh với lá vàng rơi rụng nhưng rất lãng mạn này và đã cho ra những tuyệt tác để đời.
Saturday, September 2, 2023(View: 612)
đã xưng tội trong mùa chay nhưng vẫn luôn phạm tội vì đường trần còn tơ vương khanh tướng, giữa chốn vô thường chỉ là tạo vật. Chúa và Phật phải chọn ai đây chỉ cầu mong còn có những cơn mưa…
Monday, August 28, 2023(View: 896)
Tọa lạc ở chợ BH ngay giữa ngã ba đường Lê văn Lễ và Cô Giang, vào những thập niên 1960-1970s, Tứ Lợi là tiệm tạp hóa lớn do người Hoa làm chủ, chuyên bán sỉ và lẻ đủ loại nhu yếu phẩm
Saturday, August 26, 2023(View: 539)
Có bao giờ chúng ta chân thành xin lỗi cha mẹ chưa? Một câu xin lỗi xuất phát từ trái tim sám hối. Một câu hỏi mà bây giờ đứng cận con đường sinh tử ta hỏi lại mình .
Tuesday, August 22, 2023(View: 629)
Trong mùa tựu trường năm nay, người giáo già như tôi không khỏi trăn trở khi nghĩ đến những cháu nhỏ ở Việt Nam ngày nay bao giờ sẽ hưởng được một nền giáo dục dân tộc
Thursday, August 17, 2023(View: 617)
Bài học của tôi là thế đó. Tôi đã tự nhủ với mình đừng làm gì khác hơn vui chơi mà vẫn bị sụp hầm. Từ nay tôi sẽ mắt sáng như sao, thật cảnh giác để không bao giờ lọt bẫy mấy tên hacker kia nữa.
Saturday, August 12, 2023(View: 552)
Tôi viết bài này như một lời chia tay, chưa biết ai là kẻ thắng cuộc, ai là kẻ thua cuộc. Hẹn kỳ World Cup bốn năm tới với nhiều hứa hẹn mới.
Friday, August 11, 2023(View: 1135)
Xin vĩnh biệt người thầy đáng kính của nhiều thế hệ và chúc thầy an bình thanh thản nơi cõi vĩnh hằng sau khi đã hoàn thành sứ mạng cao cả của một lương sư.
Friday, August 11, 2023(View: 764)
Vậy đó, tự bao giờ mà chúng ta, những bạn bè quen biết từ lâu, bỗng dưng nghi ngờ cảnh giác lẫn nhau? “Hiện đại là hại điện” đấy thôi, mọi sự phát triển luôn kèm theo những bất cập, những sơ hở hiểm nguy,
Friday, August 11, 2023(View: 1037)
Một nén hương lòng để tưởng nhớ đến Dì Sáu - một bà tiên giữa đời thường trong lòng tôi. Nguyện cầu cho Dì được an nghỉ đời đời trong tình yêu của Chúa, nơi Dì suốt đời nương tựa và dâng lên niềm tin tuyệt đối.
Friday, August 11, 2023(View: 1136)
Do có năng khiếu về âm nhạc, giỏi về nhạc lý, Ba tôi được tuyển chọn làm giáo sư âm nhạc của trường trung học Ngô Quyền từ những năm 1960…
Saturday, August 5, 2023(View: 872)
Tôi gấp sách lại vì đã đọc đến chữ cuối… và tôi nhớ lại tôi trong cái đêm cuối thăm thẳm, thinh lặng, tôi lên sân thượng nhà tôi và bật khóc một mình.
Saturday, July 29, 2023(View: 645)
Những năm sau này, ván đã đóng thuyền, tôi vẫn theo chồng về quê Biên Hoà, nhìn dòng sông chảy, nhìn lục bình trôi, tôi nói với chàng “dòng sông này vẫn là dòng sông Định Mệnh,
Friday, July 28, 2023(View: 560)
Chính nhờ những người dám đứng ra gánh vác ngà voi như vậy, mà những người như chúng ta mới có cơ hội được đến gặp lại những người thân quen,
Thursday, July 20, 2023(View: 1255)
Tham dự buổi Picnic hôm nay, gồm cựu học sinh NQ, thân quyến và một số thân hữu của Anh Phẩm, Chị Lynh khóa 6, vốn có cảm tình đặc biệt với NQ,
Wednesday, July 12, 2023(View: 4842)
chuyến đi Mũi Đôi - Cực Đông lần này rất ý nghĩa với tôi. Rằng thế giới này dù đảo điên hỗn loạn đến đâu, vẫn còn nhiều lắm những người trẻ tuổi có tri thức có ý thức, cư xử tử tế ...
Wednesday, June 28, 2023(View: 5616)
Suy cho cùng “trong nguy rồi cũng có cơ…” mà, ông bà xưa đã dạy vậy rồi. Chuyến đi Mỹ vừa qua của tôi có 16 ngày, thì vợ chồng bạn Trần Thanh Châu đã “cưu mang” tôi hết 9 ngày.