Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

Phan Kim Phẩm - HỌP MẶT THẦY CÔ VÀ CHS NGÔ QUYỀN BẮC CA - NOV 12, 2022

Monday, November 21, 20221:31 AM(View: 3350)
Phan Kim Phẩm - HỌP MẶT THẦY CÔ VÀ CHS NGÔ QUYỀN BẮC CA - NOV 12, 2022Họp mặt Thầy Cô và cựu học sinh Ngô Quyền Bắc California
November 12, 2022


Thư Moi Hop Mat A
Phan Kim Phẩm tường thuật


Sau lần họp mặt Ngô Quyền tại San Jose năm 2019 thì chúng tôi không còn gặp nhau trong gần ba năm do sự hoành hành của con virus Covid-19! Mong ước của thầy cô cùng nhiều bạn bè muốn đến với nhau để trước nhất là “điểm danh” xem ai còn, ai mất và sau đó là kế cho nhau nghe những chuyện đã xẩy ra cho chính mình hay bạn bè gia đình trong thời gia qua nhưng quan trong nhất là gặp nhau “vì sợ là không còn gặp nhau nữa!” càng lúc càng khẩn thiết. Vì lý do ấy, ban điều hành AHCHS Ngô Quyền Bắc California gồm có anh Minh, Xương, Đào Nam, Quỳnh Thư và tôi cùng chị Hảo, Lynh, Nhung, chị Khanh đã có buổi họp mặt bỏ túi thảo luận về việc nên tổ chức họp mặt càng sớm càng tốt, Tất cả đã đồng ý sẽ tổ chức gặp nhau vào ngày thứ bảy 11/12/2022 tại nhà hàng Tràm Chim, San Jose vào lúc 12:00 trưa.

Thư mời được Quỳnh Thư soạn và gửi ra cho thầy cô cùng bạn bè. Thiệp mời ấy đã được sự hưởng ứng nồng nhiệt của thầy cô cùng anh chị em NQ dù hạn chót đề ghi danh là 11/5 nhưng nhiều anh chị em vẫn tiếp tục ghi danh đến giờ phút cuối. Sự ủng hô nhiệt tình của anh chị em là niềm khích lê lớn lao cho ban tổ chức.

Có lẽ “trời thương” hay sao đó mà ngày hôm ấy trời xanh mây tạnh, không khí tuy lạnh nhưng dễ chịu và nhất là không có mưa. Gần 12:00pm thì thầy cô và anh chị em đã tuần tự đến phòng ăn mà trong số thầy cô bạn bè tôi nhận thấy có thầy cô Nguyễn thất Hiệp, thầy cô Nguyễn đình Phương, anh chị Lê văn Châu, anh Đông, Nhiên, anh chị Pham văn An, Hòa, vơ chồng Đào Nam, chị Châu, Diệu Hương, vợ chồng Lực Tâm, vợ chồng Hiệp Hương, Hoàng duy Liệu, vợ chồng Hùng Hoa, chị Cúc Liên, Kim Hường, vợ chồng Minh Khanh, Xương, chị Hảo, Phẩm Lynh, Liên Lâm, Xuân Huệ, Đức, Cương, Ngọc Anh, Chi. Các em anh An là Phiến, Lan và Liên cũng tham dự họp mặt này. Một điều đáng ghi nhận là anh Liên thất Hùng dù sức khỏe không tốt nhưng vẫn cố gắng tham dự họp mặt qua sự chầm sóc của chị Hoa, hiền thê anh Hùng và chị Liên Cúc. 

Như thông lệ trước khi tiệc bắt đầu, Anh Minh chào đón và cảm ơn thầy cô cùng bạn bè đã đến tham dự đông đảo buổi họp mặt hôm nay và tuyên bố mở màn cho buổi tiệc. Thức ăn do chị Hảo, chị Khanh và Quỳnh Thư đi chợ nên rất ngon và phong phú theo đúng với tôn chỉ “không no, không về”. Thức ăn ngon và quá đầy đủ làm nhiều anh chị em lo ngại là quỷ của hội sẽ bị lỗ vì tiền thức ăn cho mỗi đầu người quá rẻ so với thức ăn nhà hàng dọn ra! Các bạn ơi, ban tổ chức cảm ơn sự lo ngại của các bạn và sẵn sàng đón nhận đóng góp thêm của các bạn để món ăn còn phong phú hơn nữa cho những lần họp mặt sau. Xin mời đóng góp của các vị mạnh thường quân!

Theo tục ngữ quen thuộc “có thực mới vực được đạo” nên sau khi ăn uống no say thì anh Minh và Phẩm đề nghị thảo luận về việc bầu cữ cho ban điều hành mới của AHCHSNQ vùng Bắc California. Ban điều hành đương nhiệm đồng ý giải tán và giao trách nhiệm lại cho đàn em, những người trẻ đầy nhiệt huyết sẵn sàng dần thân thay mặt đàn anh, đàn chị tiếp tục duy trì truyền thống Ngô Quyền. May mắn thay cho nhóm là Hoàng duy Liệu, một thành viên kỳ cựu của Ngô Quyền xung phong nhận lãnh trách nhiệm thành lập ban điều hành mới cùa hội AHCHS Ngô Quyền Bắc California. Ban điều hành mới sẽ tiếp tục duy trì truyền thống kính thầy, trọng bạn tương thân, tương ái mà hội AHCHS trung học Ngô Quyền Bắc California đã cưu mang trong bao năm nay.

Tôi xin vắn tắt về tiểu sử anh Liệu: Liệu là cựu học sinh Ngô Quyền khóa 8. Sau khi học hết lớp đệ tứ thì Liệu chuyển sang học ngành Nông Lâm Súc tại Bảo Lộc. Sau đó thì du học tại Nhật và cuối cùng thì định cư tại Bắc California.

Thay mặt thầy cô cùng anh chị em, ban điều hành đương nhiệm thành thật chúc mừng anh Hoàng duy Liệu nhận lãnh trách nhiệm thành lập ban điều hành mới của hội AHCHS trung học Ngô Quyền Bắc California.

 image001Kèm theo đây là link đến những tấm ảnh do nhiếp ảnh gia Quỳnh Thư, Lynh và Phẩm ghi nhận tại buổi họp mặt. Xin cho biết nếu anh chị em có trở ngại mở link này.

 

https://photos.app.goo.gl/7vGTh1BbishEXWLNA


Tuesday, September 12, 2023(View: 252)
Chúng ta “ăn để mà sống” hay “sống để mà ăn”? Tôi vẫn nghĩ rằng, mọi người đều phải trải qua cả hai giai đoạn kể trên, khi còn trẻ sung sức thì “sống để ăn”, và khi tuổi về xế chiều thì “ăn để sống”.
Tuesday, September 12, 2023(View: 236)
Xin ghi nhận như một lời chia sẻ về một nhà văn lớn đã khuất. Tôi nghĩ viết một nhà văn lớn không bao giờ là thừa, dù thời đã qua.
Sunday, September 10, 2023(View: 222)
Mất một chiếc vớ kể như mất cả đôi, chẳng thể mang một chiếc nhảy lò cò mọi nơi. Còn một thúng vớ lẻ bạn đang nằm thương nhớ kẻ bạc tình thì sao?
Sunday, September 10, 2023(View: 255)
Bây giờ chúng ta đã ở ngưỡng cửa của mùa thu. Ngày xưa, rất nhiều nhạc sĩ của ta đã cảm xúc cái mùa lành lạnh với lá vàng rơi rụng nhưng rất lãng mạn này và đã cho ra những tuyệt tác để đời.
Saturday, September 2, 2023(View: 318)
đã xưng tội trong mùa chay nhưng vẫn luôn phạm tội vì đường trần còn tơ vương khanh tướng, giữa chốn vô thường chỉ là tạo vật. Chúa và Phật phải chọn ai đây chỉ cầu mong còn có những cơn mưa…
Monday, August 28, 2023(View: 686)
Tọa lạc ở chợ BH ngay giữa ngã ba đường Lê văn Lễ và Cô Giang, vào những thập niên 1960-1970s, Tứ Lợi là tiệm tạp hóa lớn do người Hoa làm chủ, chuyên bán sỉ và lẻ đủ loại nhu yếu phẩm
Saturday, August 26, 2023(View: 364)
Có bao giờ chúng ta chân thành xin lỗi cha mẹ chưa? Một câu xin lỗi xuất phát từ trái tim sám hối. Một câu hỏi mà bây giờ đứng cận con đường sinh tử ta hỏi lại mình .
Tuesday, August 22, 2023(View: 455)
Trong mùa tựu trường năm nay, người giáo già như tôi không khỏi trăn trở khi nghĩ đến những cháu nhỏ ở Việt Nam ngày nay bao giờ sẽ hưởng được một nền giáo dục dân tộc
Thursday, August 17, 2023(View: 458)
Bài học của tôi là thế đó. Tôi đã tự nhủ với mình đừng làm gì khác hơn vui chơi mà vẫn bị sụp hầm. Từ nay tôi sẽ mắt sáng như sao, thật cảnh giác để không bao giờ lọt bẫy mấy tên hacker kia nữa.
Saturday, August 12, 2023(View: 448)
Tôi viết bài này như một lời chia tay, chưa biết ai là kẻ thắng cuộc, ai là kẻ thua cuộc. Hẹn kỳ World Cup bốn năm tới với nhiều hứa hẹn mới.
Friday, August 11, 2023(View: 921)
Xin vĩnh biệt người thầy đáng kính của nhiều thế hệ và chúc thầy an bình thanh thản nơi cõi vĩnh hằng sau khi đã hoàn thành sứ mạng cao cả của một lương sư.
Friday, August 11, 2023(View: 615)
Vậy đó, tự bao giờ mà chúng ta, những bạn bè quen biết từ lâu, bỗng dưng nghi ngờ cảnh giác lẫn nhau? “Hiện đại là hại điện” đấy thôi, mọi sự phát triển luôn kèm theo những bất cập, những sơ hở hiểm nguy,
Friday, August 11, 2023(View: 873)
Một nén hương lòng để tưởng nhớ đến Dì Sáu - một bà tiên giữa đời thường trong lòng tôi. Nguyện cầu cho Dì được an nghỉ đời đời trong tình yêu của Chúa, nơi Dì suốt đời nương tựa và dâng lên niềm tin tuyệt đối.
Friday, August 11, 2023(View: 996)
Do có năng khiếu về âm nhạc, giỏi về nhạc lý, Ba tôi được tuyển chọn làm giáo sư âm nhạc của trường trung học Ngô Quyền từ những năm 1960…
Saturday, August 5, 2023(View: 738)
Tôi gấp sách lại vì đã đọc đến chữ cuối… và tôi nhớ lại tôi trong cái đêm cuối thăm thẳm, thinh lặng, tôi lên sân thượng nhà tôi và bật khóc một mình.
Saturday, July 29, 2023(View: 482)
Những năm sau này, ván đã đóng thuyền, tôi vẫn theo chồng về quê Biên Hoà, nhìn dòng sông chảy, nhìn lục bình trôi, tôi nói với chàng “dòng sông này vẫn là dòng sông Định Mệnh,
Friday, July 28, 2023(View: 444)
Chính nhờ những người dám đứng ra gánh vác ngà voi như vậy, mà những người như chúng ta mới có cơ hội được đến gặp lại những người thân quen,
Thursday, July 20, 2023(View: 952)
Tham dự buổi Picnic hôm nay, gồm cựu học sinh NQ, thân quyến và một số thân hữu của Anh Phẩm, Chị Lynh khóa 6, vốn có cảm tình đặc biệt với NQ,
Wednesday, July 12, 2023(View: 4636)
chuyến đi Mũi Đôi - Cực Đông lần này rất ý nghĩa với tôi. Rằng thế giới này dù đảo điên hỗn loạn đến đâu, vẫn còn nhiều lắm những người trẻ tuổi có tri thức có ý thức, cư xử tử tế ...
Sunday, July 2, 2023(View: 779)
Ta về họp mặt trường Ngô Quyền Để nghe vừa nhớ lại vừa thương Website gửi đến người muôn ngã Nhớ lại một thời ta vấn vương