Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

Nguyễn Thị Thêm - BUỔI HỌP CÀ RI DÊ

Sunday, April 17, 202212:52 AM(View: 3864)
Nguyễn Thị Thêm - BUỔI HỌP CÀ RI DÊ


BUOIHOPCARIDE


Xin lỗi các anh chị trong ban tổ chức nha. Cái tựa này là do tôi đặt vì thấy vui quá là vui. Hình ảnh các anh chị nhiệt tình hội họp, góp ý và tận tình chiếu cố nồi cà ri dê của cô giáo xinh đẹp, nấu ăn thật ngon là Ngọc Huệ khiến tôi phải viết bài này.

Nói cho nghiêm túc, đây là buổi họp đầu tiên của Ban Tổ Chức hội ngộ kỳ thứ 19 của trường trung học Ngô Quyền chúng ta.

Đã qua hai năm hung thần Covid 19 tung hoành ngang dọc khắp thế giới. Nước Mỹ nói chung và Cali nói riêng phải cách ly, bế quan tỏa cảng nhiều thứ. Trường Ngô Quyền ta đã 2 kỳ (2020 và 2021) không thể tổ chức họp mặt được. Mỗi năm cứ tới July 4 là lại nhớ, lại tiếc và ước ao dịch bệnh mau qua để được gặp nhau.

Năm nay tình hình dịch bệnh tạm lắng dịu. Lắng dịu vì mọi người đều đã có hai mũi chích ngừa, thêm một mũi booster và mới đây thêm một mũi booster thứ hai. Vị chi trong mỗi người chúng ta có 4 lần đưa virus Covid vào cơ thể. Như vậy:

Nàng Cô Vi với ta tuy hai mà một.
Ta với nàng tuy một mà hai.
Nàng thì hung hiểm quá tay.
Ta mà yếu thế lăn quay có ngày.

Nàng Covid với ta là người nhà, có giận hờn đụng chạm, tranh chấp thì cũng không đến nỗi giết nhau. Tạm thời tự an ủi là an toàn trên xa lộ.

Vì vậy, Ban tổ chức họp mặt truyền thống Hội AHCHSNQ  quyết định ra thông báo sẽ tổ chức họp mặt năm nay tại miền Nam Cali. (Lá thư Ngô Quyền số 1). Thành phần Ban Cố Vấn và các thành viên Ban Tổ Chức cũng đã được lên danh sách và gửi đến toàn thể chs Ngô Quyền trong Website trường nhà.

Để không thể làm phụ lòng Thầy Cô và tập thể, Ban tổ chức hội ngộ kỳ thứ 19 đã có một buổi họp nội bộ để bàn bạc và phân công tác. Buổi họp được tổ chức tại nhà anh Trầm Hữu Tình vào chiều ngày chủ nhật 10/4/2022.

Đó là một buổi họp cực kỳ vui và thành công mỹ mãn.

Do đó năm nay cầm chịch trống chầu là các anh chị lão làng phe ta. Các anh Trầm Hữu Tình, Trần văn Châu, Nguyễn Đức Hiền làm chủ xị trong Ban Tổ Chức và Ban Tiếp Tân. Ba anh từng biến dạng nhiều kiểu, hứa hẹn không vui, không đặc biệt, không hấp dẫn sẽ không ăn tiền.

Các bạn biết không. Tính tới năm 2022, các anh chị khóa 1, khóa 2/ NQ cũng đã bước vào bát thập. 80 tuổi đời chứ có ít sao. Thầy cô chúng ta đã ở ngưỡng cửa 90 hay bách tuế. Như vậy:

Cuộc sống phù du còn lại há bao năm.
Đời vô thường hãy trân trọng ngày trước mặt.
Lỡ mai sau khi hoàng hôn sắp tắt.
Không tiếc thầm giá hôm ấy gặp nhau.

Dù công việc bận rộn nhưng với suy nghĩ hãy vui khi còn có thể. Hãy sống những ngày còn khỏe mạnh cho mình cho tình thầy trò, bạn hữu. Các anh chị khóa đàn anh đã hăng hái ủng hộ hết mình kỳ họp mặt năm nay. Anh Tình đã tình nguyện dùng nhà của mình làm nơi hội họp. Thành phần đến tham dự cũng khá đông và nhiệt tình.

image002

Là một người trong BCH, là thủ quỹ bao năm nay, luôn có mặt mỗi khi tập thể Ngô Quyền cần đến. Ngọc Huệ đã hy sinh tiền mua vé, cancel chuyến đi thăm nước Pháp vào tháng 6 để toàn tâm toàn ý lo cho ngày họp mặt Ngô Quyền. Cám ơn Ngọc Huệ nhiều lắm. Trong buổi họp mặt để mọi người thêm vui, Ngọc Huệ đã nấu một nồi Cà ri Gà, một nồi dê xào lăng, một nồi cà ri dê, nấu chè vỏ bưởi và đem trái cây ăn tráng miệng. Hoan hô tấm lòng vì tập thể của Ngọc Huệ.

Lữ Công Tâm và các anh chị bàn là phải có một chuyến đi chơi để xả hơi. Bỏ qua hết những thời gian lo âu sợ sệt vì con cúm Vũ Hán. Mình phải cùng nhau vui chơi hít thở khí trời. Lữ Công Tâm đã liên lạc với Công Ty du lịch tổ chức chuyến đi Las Vegas sau ngày họp mặt truyền thống.

Một ngày sum họp một ngày vui
Trên xe cứ tếu, phá nhau cười
Hát hò, thi đố ăn và quậy.
70 ta cứ sống tuổi đôi mươi


tam lu Lữ Công Tâm nhâm nhi lo chương trình

image006
   Anh Trầm Hữu Tình sẽ hát bài : Có Những Niềm Riêng Mà Ai Cũng Biết 
image008                                                             Huỳnh Hữu Thọ đang nghĩ sẽ hát bài gì 


Kế tiếp, lớp sàng sàng sáu mấy bảy mươi hơn, rất tiếc thời son trẻ nên sẽ chơi hết mình. Sẽ tổ chức họp mặt có hiệu quả nhất để thầy cô và bạn hữu có những ngày vui thật ý nghĩa, như Nguyễn Hữu Hạnh, Lữ Công Tâm, Ma thị Ngọc Huệ, Đinh Hoàng Vân, Tô Anh Tuấn, Võ thị Ngọc Dung, Cao thị Chung, Nguyễn thị tất Ứng, Nga Frook....


image010    Bàn Bạc  Phân Công 
image012
       Bắt tay giao hẹn làm tốt nhất 

image014  Phe nữ cũng không chịu thua. Phân công bàn về tổ chức, phù hiệu và đón tiếp thầy cô.

Nhóm Ngô Quyền trẻ tuổi tài cao hát hay, đàn giỏi, nhiệt tình và năng nổ sẽ đưa quý vị từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác với chương trình văn nghệ đặc biệt, phong phú và hấp dẫn. Chương trình ca nhạc với Võ Hà Thông, Lam & Mai, Mia Mỹ... Ngoài ra còn có sự tiếp tay tích cực của Quảng Thị Hoa, Phạm Mỹ Dung, Phạm Quyến, Thu Hương... Sự góp mặt của Quỳnh Thư  con gái thầy Phạm Ngọc Quýnh sẽ làm cho ngày đại hội có một gương mặt mới trẻ trung và nhiều màu sắc.

image016Hai chị em bàn về chương trình Văn Nghệ 
image018
 Mia Mỹ hát nhạc quậy nha. Chị hát nhạc học trò.

 

Dường như nghỉ hai năm xả hơi, mọi người đã lấy lại phong độ nên ai cũng nhiệt tình và sung sức. Phần thảo luận đóng góp sôi nổi lắm. Người này tiếp ý người kia, đề ra những phương án mới rất hay. Tuy nhiên đây là nội bộ, bí mật chưa được tiết lộ để làm ngạc nhiên cho quan khách nên tôi không dám viết ra đây.

Rất mừng là Thầy Cô chúng ta đều vượt qua đoạn đường đầy hố bom của con Covid 19. Chứng tỏ các thầy cô đều "Khỏe Vì Nước, quyết thắng Cô Vi" Cho nên chúng em kính mong thầy cô cùng về tham dự với chúng em thật đông để ngày họp mặt thêm ý nghĩa.


anh Chau                                            Anh Trần Văn Châu và anh Nguyễn Đức Hiền, trưởng ban Tiếp Tân
image020                                                Phe Bia Bọt coi bộ cũng rất xôm tụ.
image022

Nâng chai cùng uống mà không say
Dê xào lăng cô Huệ nấu thiệt tài.
Cà ri gà đưa cay thì hết biết

Nào cùng nhau vui vẻ hôm nay


image024
Hội họp, hát hò xong rồi, cho em to go cà ri về cho bà xã

image026Võ Hà Thông đang giao hẹn gì với bộ trưởng nội vụ vậy ta.

Điều làm cho buổi họp hăng hái và sôi nỗi là: Mặc dù thông báo mới gửi đi không lâu nhưng số người ghi tên tham dự khá xôm tụ. Các thầy cô cũng rất hoan hỉ ghi tên tham dự nhiệt tình. Đó là sự động viên là món quà lớn nhất cho những người tâm huyết, vác ngà voi Ngô Quyền.

Buổi tiệc tiền họp mặt tại thư viện VN đã có con số ghi danh là 100. Số người ghi tên tham dự ngày đại hội chính thức là 107 và số người đi tour Las Vegas là 34/52 . (Xin mở ngoặc một chút là chuyến đi Las Vegas chỉ giới hạn con số 52 là đóng sổ. Vì BTC muốn mọi người sinh hoạt thật vui và hào hứng trên cùng một chuyến xe. Như vậy mới có kỷ niệm để đời, những hoạt náo viên sẽ tạo cho mọi người những tràng cười quên thôi khỏi lo buồn ngủ)

Trên chuyến xe đi Las Vegas cam đoan sẽ vui tới bến. Mời các anh chị em mình ghi tên tham dự đông đảo nha. Nhanh tay thì còn, chậm tay thì hết.

Đây là một bài viết cũ viết trên chuyến xe đi dự họp mặt NQ năm 2019 tại Bắc Cali. Anh chị đọc lại sẽ thấy những màn ca hát thật hay, thật vui trên chuyến xe đi chơi xa.

https://ngo-quyen.org/a7460/nguyen-thi-them-chuyen-di-ve-sang

 

 Chỉ còn có 2 tháng nữa là tới ngày chúng ta cùng về chung vui Rất mong được sự hưởng ứng nhiệt liệt của các bạn chs Ngô Quyền và thân hữu. Hãy ghi tên tham dự, đóng tiền và ủng hộ tài chánh ngay bây giờ để BTC có điều kiện sắp xếp những bước kế tiếp cho hoàn hão. Mỗi người chúng ta là một thành viên trong cộng đồng trường Ngô Quyền. Về mái nhà chung là trở lại kỷ niệm thời cắp sách đến trường vô tư và trong sáng.

Hãy bớt một hai ngày bận bịu với cháu con, về lại mái trường xưa để thăm thầy, gặp bạn.

Hẹn gặp nhau trong ngày họp mặt.

Chúc một cuối tuần mừng lễ Phục Sinh thật hạnh phúc.

                                                                     Nguyễn thị Thêm.

 

 

Wednesday, March 20, 2024(View: 1209)
Cuộc vui kéo dài mãi cho đến bốn giờ chiều mọi người mới lưu luyến chia tay ra về mang theo hình ảnh của buổi họp mặt ấm cúng trong tình đồng hương Biên Hòa, đồng môn Ngô Quyền
Monday, March 18, 2024(View: 945)
Với nền giáo dục nhân bản và khai phóng, trong gần 20 năm tồn tại cùng Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa, Trường NQ sản sinh biết bao nhân tài cho đất nước.
Sunday, July 30, 2023(View: 2472)
Ngày họp mặt Ngô Quyền VỀ LẠI TRƯỜNG XƯA đã kết thúc, tôi đã có hai ngày nói nhiều, cười nhiều và chụp hình nhiều. Tôi muốn ghi lại những gì bên lề ngày vui còn giữ lại trong tôi.
Thursday, July 20, 2023(View: 2430)
Until next year we bid farewell with fond memories and sometimes we wish we could just rewind back to the old days and press
Thursday, July 20, 2023(View: 5352)
Tham dự buổi Picnic hôm nay, gồm cựu học sinh NQ, thân quyến và một số thân hữu của Anh Phẩm, Chị Lynh khóa 6, vốn có cảm tình đặc biệt với NQ,
Sunday, June 18, 2023(View: 6602)
Ấn tượng về bác sĩ Vương Tú Toàn hình thành trong ký ức tôi, nhờ vào hình ảnh lung linh xinh đẹp của cô giáo Việt Văn lớp 10B4 trung học Ngô Quyền Biên Hòa của tôi ngày ấy.
Monday, March 20, 2023(View: 7176)
Trao tặng đàn anh Nguyễn Đức Hiền Kỷ yếu SBTT của gia đình, trái tim thương tật của Voi Trầm Tĩnh bất chợt rưng rưng vì hạnh phúc.
Friday, December 16, 2022(View: 4121)
Xin chia sẻ đến Thầy Cô và đồng môn bài viết và hình ảnh được tải lên, do bạn Nguyễn Mỹ Dung, CHS khóa 15 NQ, em gái của bạn Nguyễn Mỹ Lộc, CHS khóa 8 NQ.
Monday, November 21, 2022(View: 5641)
chúc mừng anh Hoàng duy Liệu nhận lãnh trách nhiệm thành lập ban điều hành mới của hội AHCHS trung học Ngô Quyền Bắc California.
Monday, August 29, 2022(View: 6585)
Trước đó, ngày thứ bảy 13/8/2022, cũng đã có buổi họp mặt liên khóa CHS NQ BH, trong khuôn viên Nhã Viên quán,
Tuesday, May 24, 2022(View: 3839)
Ta hãy gặp nhau dù một ngày Biết đâu ta chẳng có ngày mai Để mà mừng rỡ tay nắm chặt Nhắc chuyện ngày xưa thuở áo dài.
Friday, May 20, 2022(View: 3963)
Gặp nhau nhắc về dĩ vãng chung trường chung lớp. Theo vận nước bôn ba. Dòng đời trôi nổi. Vào tuổi thất thập còn gặp nhau là hạnh phúc lắm rồi.
Friday, May 6, 2022(View: 6368)
Các bạn ơi! Sẵn sàng nhé.... Mong đa số đều có ý tưởng đoàn kết, yêu thương và có trách nhiệm để tiếp tục phụ lái con thuyền NQ ra biển lớn.
Sunday, May 1, 2022(View: 8837)
Xin bấm vào link ở trên hoặc vào giữa hình bìa Giai Phẩm Xuân bên dưới và kéo xuống để xem toàn bộ nội dung Giai Phẩm Xuân NQ 1965
Monday, January 31, 2022(View: 6958)
Biên Hòa hai tiếng nói ngọt ngào lắm, người xa Biên Hòa không thể đánh mất con tim nhớ về Biên Hòa được. Hãy đến với nhau đển còn có những niềm vui
Tuesday, November 23, 2021(View: 7294)
Một bó hoa, một món quà nhỏ làm mùa Xuân ấm áp hơn. Nụ cười hạnh phúc, yêu thương sẽ tăng thêm tuổi thọ thầy cô chúng mình.
Friday, October 29, 2021(View: 5587)
Hình ảnh các con đường, góc phố thân thương của BH mà ngày xưa tôi đã từng tung tăng rảo bước đến trường, với nhiều kỷ niệm đẹp, đã để lại cho tôi ấn tượng sâu đậm ...
Sunday, October 24, 2021(View: 6628)
Sau hai năm gián đoạn vì đại dịch COVID-19, một nhóm CHS Ngô Quyền niên khóa 1986 - 1987 đã tổ chức Họp mặt vào ba ngày October 08/09/10 năm 2021 tại Arizona.
Tuesday, August 17, 2021(View: 8672)
Bây giờ, tháng Tám nhân dịp giỗ đầu của anh xin được thắp nén hương lòng gửi đến người Anh, Tiểu Sư Thúc ngày nào đã ra đi quá sớm khi biết bao hoài bão, nguyện ước chưa thành.
Tuesday, August 17, 2021(View: 8126)
Chúng tôi sẽ giữ lời hứa với em cố gắng duy trì Website Ngô Quyền. Những người trẻ Ngô Quyền sẽ tiếp nối đàn anh giữ gìn và phát triển hội AHCHSNQ lớn mạnh.