Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

Phan Kim Phẩm - TƯỜNG THUẬT VỀ CHUYẾN ĐI NAM CALIFORNIA NHÂN DỊP NOEL NĂM 2009

Monday, January 11, 201012:00 AM(View: 72415)
Phan Kim Phẩm - TƯỜNG THUẬT VỀ CHUYẾN ĐI NAM CALIFORNIA NHÂN DỊP NOEL NĂM 2009

PHAN KIM PHẨM

 

Tường thuật về chuyến đi Nam California

nhân dịp Noel 2009

 

Như một thông lệ đã có từ ngày tôi và Lynh đặt chân đến USA, chúng tôi dùng San Diego là địa điểm hội ngộ gia đình trong mỗi mùa Noel. Tuy nhiên, trong chuyến đi lần nầy, ngoài việc họp mặt gia đình, chúng tôi có cơ may được gặp gỡ cũng như tham dự những sinh hoạt liên quan đến Ngô Quyền mà tôi muốn chia sẻ nơi đây cùng Thầy Cô và các bạn.

1. Gặp mặt Nguyễn thi Huê:

Huê, Lynh và tôi học cùng với nhau từ 1961 cho đến 1965. Năm 1965 là năm có rất nhiều kỷ niệm cho lớp chúng tôi nên tất cả bạn bè học chung trong năm ấy đều được gọi là bạn bè tứ hai hay chúng tôi cũng thường gọi nó một cách thân thương là nhóm Tứ Hai. Huê học hết năm đệ Tam, 1966, thì lập gia đình và từ lúc ấy chúng tôi mất liên lạc cho đến tháng 12, 2009 khi Huê phone cho Lynh! Huê sang Mỹ và định cư tại Atlanta, Georgia. Vì sinh kế cũng như bân rộn gia đình nên Huê ít có dịp tham gia sinh hoạt Ngô Quyền cũng như thăm viếng bạn bè tại California. Tuy nhiên, bạn bè cũ không rủ cũng tới, Huê đã làm một chuyến “mạo hiểm du lịch Cali” thăm bạn bè và chúng tôi đã có cơ duyên gặp lại nhau sau hơn 44 năm!

Dưới đây là những hình ảnh ghi nhận được trong buổi gặp mặt tại San Diego, dù ngắn ngủi nhưng nhiều tình cảm nầy.

blank

2. Tham dự tiệc mừng nhà mới của chị Chung:

Một tình cờ thích thú là ngày 29/12, tôi nhận được phone của chị Chung mời đến tham dự giổ của mẹ chị Chung cũng như mừng nhà mới của anh chị. Thật đúng là “buồn ngủ mà gặp chiếu manh” nên tôi và Lynh hoan hỉ đón nhận lời mời ấy vì trước hết sẽ có dịp gặp lại Thầy Cô cũng như bạn bè Ngô Quyền ở Nam Cali và sau đó là thưởng thức tài nấu ăn nổi tiếng của chef Chung. Căn nhà chị Chung tọa lạc tại một khu exclusive rất xinh đẹp và rộng rãi. Khi đến nơi, tôi thấy có sự hiện diện của cô Trí, cô Oanh, thầy Phú cùng rất nhiều bạn bè Ngô Quyền như Ngãi, Tâm, chị Ma Huệ, chị Hiền, Ngọc Dung, chị Huê, chị Oanh, anh Hạnh cùng nhiều anh chị em khác. Qua tài ẩm thực của chef Chung, chúng tôi đã được thưởng thức những món ăn chay ngon như cari chay, gỏi cuốn, gỏi tôm chay, miso soup, xôi gấc, bắp “ta” luộc, chè etc. Một tình cờ lý thú nữa là có sự tham dự của anh chị Xương và Tới đến từ Bắc Cali. Chuyến đi của hai anh ấy sẽ được đề cập sau nhưng kèm theo đây là những hình ảnh ghi nhận được tại nhà chị Chung.

blank

blank

 

 

 

 

 

 

blank

 blank

3. Dự tiệc cưới:

Như trên đã trình bày, sự có mặt của anh chi Xương và anh Tới tại Nam Cali cũng có lý do chính đáng. Chi Sao, bạn học cùng lớp với nhóm tứ Hai, tổ chức cưới vợ cho con trai út cũng vào ngày chủ nhật January 3, 2010. Nhân dịp nầy, nhóm tứ Hai chúng tôi gồm có anh Tới, anh Minh cùng Lynh và tôi nhận lời tham dự tiệc vui nầy để trước là chia mừng với anh chị Sao và sau đó là chúc phúc cho vợ chồng cháu Dũng. Anh Xương cũng tham dự vì là một thành viên đắc lực của đại gia đình Ngô Quyền. Ở nam Cali thì có chị Thi (nhóm tứ Hai) và anh chị Tuấn Hiền. Tiệc cưới được tổ chức long trọng tại The Villa, Westminster với sự tham dự đông đảo của gia đình hai họ cùng quan khách.

Dưới đây là hình ảnh ghi nhận được tại tiệc cưới.

 blank

blank

 

4. Gặp bạn Ngô Quyền tại Cambodia:

Bài viết nầy với mục đích ghi nhận những diễn biến diễn ra liên quan đến anh chị em Ngô Quyền trong dịp chúng tôi đến San Diego vào mùa Noel 2009. Tuy nhiên, nếu tôi không đề cập đến một câu chuyện gặp gở lý thú đã xẩy đến cho chúng tôi, cũng liên quan đến Ngô Quyền nhưng trước Noel khoảng một tháng trước, thì là một thiếu sót đáng kể. Câu chuyện gặp gỡ kỳ thú như sau:

Trong tháng 11, 2009, nhân dịp công tác tại Saigon, tôi và Lynh dùng cơ hội nầy để làm một chuyến du lịch đi thăm Angkor Wat. Tour nầy bắt đầu từ Saigon đi Angkor Wat và gồm nhiều khách Vietnam cũng như ngoại quốc. Khách đi tour gồm có khoảng 13 khách Việt và 2 khách ngoại quốc. Trong những người khách ấy chúng tôi nhận thấy có một chị mặt rất quen nhưng vì “tuổi già trí nhớ bỏ mình đi chơi” nên tôi không nhận ra được. Sau cùng, khi đến trạm nghỉ chân tại biên giới Việt-Cambodia, chị ấy đến hỏi tôi:

“Xin lỗi, anh có phải là người Biên Hòa không?”

“Vâng, tôi là dân sinh đẻ tại Biên Hòa”, tôi vội vàng trả lời.

“Thế anh có học trường Ngô Quyền không?” chị ấy hỏi tiếp.

“Tôi học Ngô Quyền từ đệ Thất đến đệ Nhất”, tôi hãnh diện trả lời, nhưng đến đây tôi cũng không biết người “interview” tôi là ai cả.

“Thế anh có phải tên Phẩm không?” chị ấy hấp tấp hỏi.

“Vâng, tôi là Phẩm nhưng chị là ai mà biết tôi? Chị cũng là dân Biên Hòa và Ngô Quyền hay sao?” Tôi nôn nóng hỏi chị ấy.

“Tôi là Nguyễn thị Sang, học Pháp văn, tứ 1” Chị vui vẻ trả lời.

Thế là chúng tôi đã gặp lại chị Sang tại biên giới Việt-Cambodia sau hơn 40 năm không liên lạc! Chị Sang trước cư ngụ tại Cù Lao, tốt nghiệp trường dược và làm việc ở trường cho đến 1975. Sau đó thì chị cùng gia đình định cư tại Thụy Sỉ cho đến hôm nay. Chị hứa là sẽ cố gắng đến tham dự họp mặt Ngô Quyền năm 2011 và sẽ giữ liên lạc với bạn bè Ngô Quyền. Theo tôi, cuộc hội ngộ nầy là một cuộc gặp gỡ kỳ diệu mà đến nay tôi cũng không tưởng tượng là có được!

Kèm theo đây là vài hình ảnh ghi nhận được tại Cambodia.

blank blank

 

 

Monday, January 1, 2024(View: 1357)
Ngày 10 tháng 3 năm 2024 Hội Ngộ Ngô Quyền Mừng Tân Niên Giáp Thìn tại Houston, Texas.
Thursday, April 27, 2023(View: 2373)
Nhưng lần họp mặt năm nay và những năm sau nầy…chị Thanh Vân Anderson không còn về với chúng ta nữa !!!
Thursday, February 23, 2023(View: 4183)
Sự hiện diện đông đảo của Quý Thầy Cô và Quý anh chị Đồng Môn nói lên tình đoàn kết keo sơn giữa tình đồng hương nơi xứ lạ quê người.
Sunday, April 3, 2022(View: 7384)
Đây là hồi ký của Tiến Sĩ Thanh Vân Anderson. Nội dung nói về ba giai đoạn trong cuộc hành trình gian khổ,