Danh mục
Số lượt truy cập
1,065,769

Nguyễn Trần Diệu Hương / Phan Kim Phẩm / Nguyễn Văn Hiệp - TÂN NIÊN 2019 NGÔ QUYỀN SAN JOSE

Saturday, March 16, 201912:03 AM(View: 10545)
Nguyễn Trần Diệu Hương / Phan Kim Phẩm / Nguyễn Văn Hiệp - TÂN NIÊN 2019 NGÔ QUYỀN SAN JOSETÂN NIÊN 2019 NGÔ QUYỀN SAN JOSE

 

 Tường trình : NQK15 Nguyễn Trần Diệu Hương

                   Hình ảnh: NQK6 Phan Kim Phẩm/ NQK4 Nguyễn Văn Hiệp

 

Như truyền thống hàng năm chs NQ Bắc California luôn ăn Tết Quang Trung (ăn Tết muộn trong tháng giêng như Vua Quang Trung cho quân ăn Tết sau khi đuổi được quân Tàu- nhà Thanh- vào Tết Nguyên Đán Kỷ Dậu 1789)

 

Năm nay Tân Niên của chúng tôi vào ngày 24 tháng 2 năm 2019 (20 tháng giêng năm Kỷ Hợi) ở Nhà hàng Ta, Milpitas, California. Địa điểm này được quý anh chị lớn (NQK1 Mai, NQK4 Nhàn, NQK4 Hiệp) chọn. Mọi người đồng ý vì chs NQ đều nhớ câu ca dao đã học từ xưa:

        "Ta về ta tắm ao ta
Dù trong dù đục ao nhà vẫn hơn"


Group1


 

Năm nay lần đầu tiên NQK15 ở San Jose nhận trọng trách là Ban Tổ chức vì như lời anh Phẩm "lâu lâu đàn em làm BTC một lần để các anh chị “già” nghỉ ngơi.”

 

Chị Hảo thấy tội cho em út K15 còn lơ ngơ, chỉ có Diệu Hương tàm tạm quen việc; Lê Phụng Cương và Phan Phú Hiệp vừa ló mặt ra sinh hoạt đã phải đưa vai gánh vác, nên đã giúp đỡ, cố vấn rất nhiều.

 image003

 

Chúng tôi theo phương thức tổ chức của đàn anh K6 Huỳnh Quan Minh - khi anh là trưởng ban tổ chức của họp mặt truyền thống NQ năm 2014 ở San Jose- , đã đến ăn thử trước một tuần, và chọn thực đơn .

 

 NQK13 chị Đào Nam cũng giúp đàn em order bánh ngọt (được sự bảo trợ  của niên trưởng K1 Vũ Tuyết Mai) từ Paris the Baguette. Lúc đầu chỉ order một bánh hình chữ nhật để làm món dessert, nhưng sau đó có một cuộc họp nhỏ sau tiệc tân niên nên chị Mai cho order thêm một bánh tròn cho phần trà bánh của meeting time. Như vậy là mọi thứ đã "vuông tròn" có đủ. Nhưng không ngờ vì bánh rất ngon nên cả hai cái bánh đã "bốc hơi" trước khi Thầy Hiệp lên tiếng mở đầu cuộc họp.

 image005

 

Như câu "Tình bạn như rượu chát, càng cổ xưa càng dịu ngọt",có gần 40 chs NQ Bắc CA (của các khóa 1,3,4,6,7,8,9,13,15 và 17) và 5 chị con dâu của NQ về họp mặt. Chúng tôi hân hạnh được đón tiếp Thầy Cô Nguyễn Thất Hiệp, và Thầy Cô Nguyễn Phi Hùng

 

nanglyNâng ly

 

Niên trưởng K1 Lương Minh Thông bao giờ cũng có mặt đúng 15 phút trước giờ khai mạc , rất regleau vì "bệnh nghề nghiệp" (ngày xưa anh là Đại úy Quân cảnh của  QLVNCH nên phải luôn gương mẫu), được mời vào bàn của quý Thầy.

Anh cười rất tươi chia xẻ với đàn em:

- Ngày xưa lúc dạy K1, còn là một thanh niên trẻ mới ngoài 20, thầy Hiệp còn regleau hơn cả anh.

 

Như một quy luật bất thành văn của chs NQ Bắc Cali, bàn của quý Thầy luôn luôn dành cho các niên trưởng lớn nhất trong các buổi họp mặt. Nhưng các niên trưởng (chẳng hạn NQK1 Vũ Tuyết Mai, NQK3 Bùi Đức Lương...) thường "ham vui", thiên di qua bàn các đàn em .

 

Năm nay, họp mặt tân niên NQ SJ  có nhiều khuôn mặt mớI, các lớp sau, vẫn còn “rất baby” khi trường bị đổi thay 180 độ: NQK15 Cương, NQK15 Hiệp, NQK17 Lan, NQK17 Liên. Các cô em út K17 đã mang đến màu sắc mùa Xuân trong các tà áo dài “xanh xanh đỏ đỏ” trẻ nhỏ và cả người lớn đều vui.

 

K671517vacacchiDauNQ
(Hình NQK 15, 17 và các chị Dâu NQ)

 

Tân niên Ngô Quyền ở Mỹ, trời lạnh giữa Đông, chưa ấm lên để những cây đào giống Nhật nở rộ ven đường đưa hình ảnh quê hương về với chúng tôi, nhưng bên trong nhà hàng nơi thầy trò NQ ăn Tết muộn rực rỡ màu sắc của mùa Xuân. Các màu áo đỏ xanh của các cựu nữ sinh Ngô Quyền, và màu vàng của các cành hoa hướng dương ở mỗi bàn tiệc đã đem về được thời Trung học đẹp nhất đời người.

 

Theo sự giúp đỡ, và cố vấn của chị Hảo, ngoài bình hoa hướng dương tươi, mỗi bàn đều có một ngọn nến nhỏ vừa làm không khí dịu dàng hơn, vừa góp phần thắp sáng quá khứ học trò trong mắt nhau. Trên tường có hai tấm tranh của hai cô gái trẻ trong áo trắng học trò càng làm chúng tôi nhớ thời đi học hơn bao giờ hết

 

Hình như chs NQ Bắc California rất thuộc Cổ văn, nên bao giờ cũng vậy, các anh cũng ngồi với nhau, và các chị vẫn chọn ngồi cùng bàn. Tình đồng môn cùng lớp, cùng khóa, cùng trường Ngô Quyền yêu dấu ngày xưa, luôn đầy ắp thân tình, nhưng có giới hạn cần thiết rất .... học trò trung học công lập trước năm 1975, khi nền giáo dục nhân bản còn tồn tại, đào tạo được nhiều người tài đức vẹn toàn.


namsinhNQ1

Hình nam sinh NQ

NusinhNQ1

Hình nữ sinh NQ

 


Tân Niên năm nay kết thúc với cuộc họp nhỏ, quy định trách nhiệm rõ ràng hơn cho việc vác ngà voi đường dài, tổ chức và duy trì được việc dựng lại trường xưa hàng năm ít nhất hai lần trong mắt nhau, trong hồi ức đẹp nhất đời người.

 
Group2


Biết học trò luôn bận rộn với nợ áo cơm, Thầy Hiệp đã "chận trước mọi ý đồ thoái thác trách nhiệm" với "hiệu lệnh" rõ ràng của một GS dạy Toán:

 

- Em nào được các bạn đề cử gánh vác công việc chung, duy trì sinh hoạt chs NQ Bắc Cali thì nên vui vì được tín nhiệm, không được từ chối.

 

Các anh K6-dù tóc đã pha màu sương khói, vẫn tuyệt đối nghe lời Thầy như năm xưa ngồi ở lớp đệ tứ, đệ tam B ở Ngô Quyền - Huỳnh Quan Minh, Phan Kim Phẩm . Các đàn em K15 cũng "thôi thế cũng đành" ghé vai phụ các anh vác ngà voi: Phan Phú Hiệp, Nguyễn Trần Diệu Hương. Cả "cô em út mẫu giáo" Phạm Ngọc Quỳnh Thư (con gái út của Thầy Quýnh) cũng phải góp một bàn tay.

 

Ngoài ra còn có NQK4 Bùi Thị Hảo luôn ở vai trò cố vấn quý báu cho NQ Bắc Cali trong mỗi sinh hoạt. NQK9 Phạm Công Hoàng cũng góp tay đóng góp phần IT theo đúng khả năng của anh.

 

Chỉ hai ngày sau họp mặt Tân niên 2019, NQ Bắc CA đã có group email do anh Hoàng thực hiện và maintenance.

NgoQuyen_hs_BCA@googlegroups.com

 

(Quý anh chị muốn nhận được tin sinh hoạt của chs NQ Bắc CA , xin gởi email về hoangp26@yahoo.com ) 

 

Taynamtayatay nắm tay

 

Xin cảm ơn những tấm lòng Ngô Quyền. Trường xưa chưa bao giờ mất trong tâm tưởng và hồi ức của tất cả chs Ngô Quyền đang ở rải rác khắp địa cầu.

Nguyễn Trần Diệu Hương

 

Link hình họp mặt Tân Niên Kỷ Hợi NQ San Jose (NQK6 Phan Kim Phẩm)

https://photos.google.com/share/AF1QipO64CGXk2bWSIaea7ABM2VcM1T-axLSo_niWAETNWMiek_1smQn5IEg6QFJ41Nevw?key=WUtHNnpiYjJmVjhITGNONHpTby1TbFdOUEZmYnJR

 

 

 

Tuesday, May 24, 2022(View: 1158)
Ta hãy gặp nhau dù một ngày Biết đâu ta chẳng có ngày mai Để mà mừng rỡ tay nắm chặt Nhắc chuyện ngày xưa thuở áo dài.
Friday, May 20, 2022(View: 1036)
Gặp nhau nhắc về dĩ vãng chung trường chung lớp. Theo vận nước bôn ba. Dòng đời trôi nổi. Vào tuổi thất thập còn gặp nhau là hạnh phúc lắm rồi.
Friday, May 6, 2022(View: 1388)
Các bạn ơi! Sẵn sàng nhé.... Mong đa số đều có ý tưởng đoàn kết, yêu thương và có trách nhiệm để tiếp tục phụ lái con thuyền NQ ra biển lớn.
Sunday, May 1, 2022(View: 2464)
Xin bấm vào link ở trên hoặc vào giữa hình bìa Giai Phẩm Xuân bên dưới và kéo xuống để xem toàn bộ nội dung Giai Phẩm Xuân NQ 1965
Sunday, April 17, 2022(View: 1067)
Nói cho nghiêm túc, đây là buổi họp đầu tiên của Ban Tổ Chức hội ngộ kỳ thứ 19 của trường trung học Ngô Quyền chúng ta.
Monday, January 31, 2022(View: 1785)
Biên Hòa hai tiếng nói ngọt ngào lắm, người xa Biên Hòa không thể đánh mất con tim nhớ về Biên Hòa được. Hãy đến với nhau đển còn có những niềm vui
Tuesday, November 23, 2021(View: 2414)
Một bó hoa, một món quà nhỏ làm mùa Xuân ấm áp hơn. Nụ cười hạnh phúc, yêu thương sẽ tăng thêm tuổi thọ thầy cô chúng mình.
Friday, October 29, 2021(View: 2204)
Hình ảnh các con đường, góc phố thân thương của BH mà ngày xưa tôi đã từng tung tăng rảo bước đến trường, với nhiều kỷ niệm đẹp, đã để lại cho tôi ấn tượng sâu đậm ...
Sunday, October 24, 2021(View: 2111)
Sau hai năm gián đoạn vì đại dịch COVID-19, một nhóm CHS Ngô Quyền niên khóa 1986 - 1987 đã tổ chức Họp mặt vào ba ngày October 08/09/10 năm 2021 tại Arizona.
Tuesday, August 17, 2021(View: 3387)
Bây giờ, tháng Tám nhân dịp giỗ đầu của anh xin được thắp nén hương lòng gửi đến người Anh, Tiểu Sư Thúc ngày nào đã ra đi quá sớm khi biết bao hoài bão, nguyện ước chưa thành.
Tuesday, August 17, 2021(View: 3087)
Chúng tôi sẽ giữ lời hứa với em cố gắng duy trì Website Ngô Quyền. Những người trẻ Ngô Quyền sẽ tiếp nối đàn anh giữ gìn và phát triển hội AHCHSNQ lớn mạnh.
Monday, August 16, 2021(View: 3776)
Anh Phúc đã về thế giới khác, nhưng ở đâu đó, có lẽ anh vẫn nhìn xuống, tiếp thêm nghị lực cho những người đang vác ngà voi cho một tương lai tươi sáng hơn của quê nhà.
Sunday, August 15, 2021(View: 3309)
Phúc ơi thôi đã thôi rồi, Nước mây man mác ngậm ngùi lòng ta...
Sunday, May 23, 2021(View: 4034)
Cựu học sinh Ngô Quyền Houston hôm Sunday 5/20/21 tổ chức một buổi họp mặt chào đón cô Ma Thị Ngọc Huệ cùng phái đoàn đến từ California.
Monday, October 5, 2020(View: 6706)
Giã từ đời, mong anh đừng vướng bận, - Hãy thong dong, bước tiếp cuộc lữ hành
Monday, October 5, 2020(View: 6836)
Kết thúc năm đệ nhị B3, bạn lãnh thưởng hạng nhất. Phạm Thanh Thừa, đứa bạn chí thân cùng bạn, được phần thưởng hạng nhì. Tôi, Đỗ Công Luận, được phần thưởng hạng ba. Tam kiệt của lớp nhị B3.
Monday, October 5, 2020(View: 5801)
Nhưng không thấy Phúc trả lời, có ngờ đâu thời gian cuối tháng 7 là lúc Phúc HÔN MÊ 2 tuần ở bệnh viện!!!
Tuesday, July 7, 2020(View: 4130)
Cảm ơn các bạn bè, anh chị đã cho nhau một ngày vui và góp phần cho buổi họp mặt được phần viên mãn. Hi vọng lần sau sẽ vượt con số 42. Và không có chiếc ghế trống không nào.
Sunday, May 3, 2020(View: 5525)
Anh đi, về với cha mẹ, về với chị nhà, "đường dài hạnh phúc cầu chúc cho anh", về với Phật, với trời cao miên viễn. Trong lòng anh chị em NQ luôn có một chỗ đặc biệt cho anh Lê Văn Tới.
Sunday, May 3, 2020(View: 5837)
Mùa Xuân năm nay, NQK6 Lê Văn Tới "bỏ cuộc chơi”. Không thể đưa tiễn bạn về nơi an nghỉ cuối cùng, các anh chị khóa 6 đã cùng tưởng niệm bạn với những vui buồn kéo dài hơn nửa thế kỷ.