Danh mục
TIN TỨC MỚI
21 Tháng Bảy 2018
Ngô Quyền Họp Mặt Truyền Thống kỳ 17 - Phát Hành NGÔ QUYỀN TOÀN TẬP _ July 1, 2018 Phần 1: KHAI MẠC và TRI ÂN THẦY CÔ
13 Tháng Bảy 2018
Đây là tổng hợp các danh sách Mạnh Thường Quân từ năm 2016 đến 2018 được cập nhật đến ngày 14 tháng 07, 2018
14 Tháng Mười 2016
Bộ sưu tập Bài Viết, Video, Hình ảnh của Thầy Hiệu trưởng Phạm Đức Bảo
16 Tháng Bảy 2015
VIDEO Đài FreeVN.net - 2 giờ 15 phút : NGÔ QUYỀN HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG 2015
22 Tháng Bảy 2018
Thướt tha áo trắng dịu dàng, Các Em chờ đợi sẵn sàng tặng hoa. Trong ngày Truyền thống trường Ta, Mỗi năm Hè tới bao la ân tình.
22 Tháng Bảy 2018
Tìm lại dấu xưa là tìm lại một quá khứ đã bị quên lãng hoặc một mảnh quá khứ do sự dập vùi, biến dịch của cuộc sống che khuất. Cũng không khó mà cũng có thể dễ tìm lại được.
22 Tháng Bảy 2018
Ở đời phàm việc gì cũng có nguyên nhân của nó, không phải tự dưng mà niềm vui nỗi buồn cứ vây quanh lấy mình. Vì thế muốn thoát khỏi những phiền não khổ đau,...
21 Tháng Bảy 2018
Cuộc đời gió thoảng, mây bay Tri ân trân trọng cô thầy hôm nay. Bụi phấn theo gió tung bay Lời thầy dạy dỗ giữ hoài trong tim.
21 Tháng Bảy 2018
Bốn bốn năm vẫn không quên mùa hạ Chùm phượng hồng đang day dứt trên cao Tôi hái xuống mặc dâng trào cảm xúc Tình đầu đời nghĩ lại cũng nôn nao
21 Tháng Bảy 2018
Làm lại học trò, hôm nay mừng lắm. Được chào cờ với áo trắng ngày xưa Đời còn lại bao nhiêu ngày nắng, ngày mưa. Xe đạp cũ đưa ta về ký ức.
21 Tháng Bảy 2018
Hạnh phúc là cùng năm tháng ôm hôn những niềm đau chia nụ yêu thương đầu ngày mỗi sớm mai thức dậy...
21 Tháng Bảy 2018
Một mai về cõi cao thâm Vãng Sanh Cực Lạc, Thân Tâm An Nhàn.
20 Tháng Bảy 2018
Tự yêu lấy bản thân ta. Dù cho xấu đẹp vẫn là nợ duyên. Gác tay chối bỏ ưu phiền. Trăm năm vẹn giữ thệ nguyền thủy chung.
19 Tháng Bảy 2018
Lại đây, Anh kể Em nghe kho tàng của biển, Huyền thoại xa xưa... truyền thuyết muôn màu. Đất ÔNG CHA, bao đời gây dựng, Hãy giữ trường tồn cho thế hệ cháu con.
16 Tháng Bảy 2018
Sau 63 trận đấu, World Cup 2018 chính thức bước vào trận chung kết đầy sôi nổi và đội tuyển Pháp "thắng lớn" đè bẹp đội tuyển Croatia tỷ số kỷ lục 4:2.
15 Tháng Bảy 2018
Chiến thắng World Cup 2018 của Le Coq Gaulois chẳng những làm cho người tuổi trẻ ở Pháp có một giấc mơ về tương lai như Mbappé đã từng ấp ủ giấc mơ của mình năm anh 6 tuổi
Số lượt truy cập
4,721,929

Tường Thuật Buổi Họp Mặt Nho Nhỏ Của Cựu Học Sinh Ngô Quyền Bắc California (ngày 2 tháng 5, 2009)

19 Tháng Năm 200912:00 SA(Xem: 133644)
Tường Thuật Buổi Họp Mặt Nho Nhỏ Của Cựu Học Sinh Ngô Quyền Bắc California (ngày 2 tháng 5, 2009)

 

Tường thuật buổi họp mặt nho nhỏ của

cựu học sinh Ngô Quyền Bắc California.

 

hmbacca-2009-large

 

Đã từ lâu, Thầy Cô cùng anh chị em cựu học sinh Ngô Quyền ở miền Bắc California ít có dịp gặp gỡ để ăn uống trò chuyện hay vui đùa với nhau. Lý do ít gặp nhau có lẽ do lý do nầy hay hoàn cảnh nọ hoặc bận rộn với sinh kế, áp lực trong thời kỳ kinh tế khủng hoảng hiện nay v.v... và v.v... Nhưng một điều khá oái oăm là tuy bạn bè ít họp mặt để ăn uống nhưng lại gặp gỡ rất thường xuyên tại một nơi mà buồn hơn là vui! Nơi ấy không đâu khác hơn là Oak Hill Cemetery! Cũng chính lần gặp gỡ vào tháng Ba vừa qua tại nơi ấy mà một số anh em đã đề nghị chúng ta nên làm một buổi họp mặt dù ít ỏi, dù sơ sài nhưng cũng nên gặp nhau và “hãy gặp nhau đi vì sợ là không còn dịp gặp nhau nữa!”

 

hmbacca-2009_-1jpg-large

Theo đề nghị ấy, chúng tôi đã tổ chức họp mặt Ngô Quyền vào tối thứ bảy 2 tháng 5 tại nhà hàng Supper Buffet, San Jose. Nhà hàng nầy nổi tiếng có thức ăn dồi dào, hải sản tươi, tiếp đải tận tình mà giá cả lại tương đối nhẹ nhàng! Thư gửi qua e-mail cũng như thông báo qua đài radio 1430 (anh Hoàng & chị Thanh Phương giúp phổ biến) nên số người đáp ứng thư mời cũng tương đối đông hơn dự định. Chúng tôi đã hân hạnh được sự tham dự của thầy Phương, một người thầy ít bao giờ bỏ lở cơ hội họp mặt với các học trò cũ. Ngoài thầy Phương còn lại là anh chị em Ngô Quyền cùng các thân hữu khoảng 30 người. Trong số nầy, có vợ chồng anh chị Liên Thất Hùng, anh chị Nguyễn Thanh Long, anh chị Nguyễn Anh Tuấn, anh chị Nguyễn Xuân Dũng, anh chị Nam Đào, anh chị Châu Trần, anh chị Hoàng cùng hai cháu, anh Xương, anh Tới, anh Hiệp, anh Hòa, chị Lan, chị Nhàn, chị Huệ, Diệu Hương cùng vợ chồng Lynh Phẩm.

hmbacca-2009_-3jpg-large

Dù tiệc nầy dưới hình thức buffet với đông người ra, vào tấp nập, ồn ào nhưng tiệc đã diễn ra trong không khí thân mật với những tiếp cười nói dòn tan. Những kỷ niệm của thời đi học, dù đã được nhắc đến thường xuyên ở những lần họp mặt trước, cũng đã được nhắc lại và được ghi nhận một cách nhiệt tình. Thế mới biết là khi về già chúng ta thích kể lại những chuyện đời xưa dù và có lẽ chỉ kể lại cho cùng một đối tượng! Ối, tuổi già đáng yêu và đáng thương của tôi ơi! Làm sao mà quên được chuyện ngày xưa đây!

 hmbacca-2009_-5jpg-large-contenthmbacca-2009_-6pg-large-content 

Sau buổi tiệc thì vợ chồng anh Hùng mời tất cả đến “tư dinh” để trước là ngắm cầu Bay Bridge về đêm từ sân thượng, sau là nhâm nhi rượu chát đỏ, uống trà xanh “tiêu mở” cùng thưởng thức tài nội trợ của chị Hùng qua món pate chaud tự chế và bánh pie. Cuối cùng là màn khiêu vũ “thể dục thẩm mỹ” để vừa vui với tiếng nhạc, vừa được quay cuồng trên sân nhảy và nhất là được tiêu mở sau buổi ăn “bao bụng”.


hmbacca-2009_-7pg-large

Cuộc vui cũng đến hồi kết thúc. Các bạn hữu chia tay vào khoảng nữa đêm với lời hẹn hò sẽ gặp lại nhau vào mùa hè 2009. Lời mong muốn của bạn bè đã được ban tổ chức ghi nhận và sẽ cố gắng thực hiện.

Ghi nhận bởi anh Phan Kim Phẩm.

 

Dancing với CHS NQ Bắc CA. 

Tối thứ bảy hôm đó (May 02, 09), những chiếc xe chở khoảng 15 CHS NQ của rất nhiều niên khóa khác nhau leo lên đồi Hamilton Mountain ở San Jose để nhìn “thung lũng đèn vàng” từ trên đỉnh đồi.

 

Anh chị Liên Thất Hùng đón khách NQ bằng pate chaud, apple pie, thơm Hawaii, chocolate, và lòng hiếu khách đặc biệt.

 

Các anh chị không thích nhảy nhót thì ngồi ở phòng ăn để “trà đàm”, nghĩa là uống nước trà nóng, và ôn lại quá khứ Ngô Quyền, một quá khứ xa lắc xa lơ nhưng rất hạnh phúc, hồn nhiên. Và bỗng thấy rất gần nhau như đã từng kể hết mọi chuyện trên đời cho đứa bạn thân cùng lớp thời còn cắp sách. Nước trà nóng nguội dần, nhưng câu chuyện của những mái đầu Ngô Quyền … không còn xanh càng lúc càng nóng lên, hào hứng như thủa còn mắt sáng môi tươi.

 

Nhóm thứ hai thích nhảy nhót, đã chịu khó “ăn mặc chỉnh tề” để được biểu diễn trên sàn nhảy semi professional, tiêu chuẩn gần bằng các dancing studio với đủ thể loại tango, chachacha, bebop, foxtrot…“Dancing Instructor” của CHS NQ miền Bắc bao giờ cũng là anh Trương Kiến Xương, nhiệt tình nghiêm trang hướng dẫn đàn em nhảy nhót. Người nhảy đẹp không kém anh Xương là chị Nhàn, một đàn chị Ngô Quyền khóa 2 nhưng trẻ đẹp không thua các đàn em khóa 15, 17. Hình như nhảy nhót đã giúp cả anh Xương lẫn chị Nhàn luôn trẻ trung, thon thả, và yêu đời? 

 

Những người chờ đến phiên vào “sàn nhảy” ngồi trên sofa “nhìn xuống cuộc đời”, thấy những ánh đèn vàng dưới chân đồi nhấp nháy đã đem về cho San Jose cái tên “thung lũng hoa vàng” về đêm mà nhớ lại màu vàng của hoa dại mọc bên bờ sông Đồng Nai của một thủa còn là học trò trung học.

 

Hy vọng, thỉnh thoảng CHS NQ có dịp gặp nhau như vậy để tưởng như mình đang được về lại trường Ngô Quyền yêu dấu ngày xưa, để còn chia sẻ niềm vui thay vì chỉ gặp nhau ở Oak Hill Cemetery để chia sẻ nổi buồn…

 

Ghi nhận bởi Nguyễn Trần Diệu Hương 

17 Tháng Sáu 2018(Xem: 688)
Nhìn Về Quê Hương: Một số tài liệu & tin tức về sự phản kháng Luật Đặc Khu99. Xin đúc kết lại sau đây để chuyển những thông tin cần thiết
19 Tháng Mười Một 2017(Xem: 766)
Xin quí vị và các bạn cùng chúng tôi nhiệt tình ủng hộ ứng cử viên Tài Đỗ vào chức vụ nghị viên của thành phố Westminster Council 2018.
19 Tháng Giêng 2017(Xem: 3663)
Dù ai buôn bán đâu đâu, Mười hai tháng tới, nhớ về Hui Ton. Dù ai buôn bán trăm nghề, Mười hai tháng hai, rủ nhau mà về.
15 Tháng Giêng 2017(Xem: 1836)
Xin cám ơn các bạn đã đến thắp nhang tiễn biệt bạn bè lần cuối, cũng như thạnh tình của bè bạn phương xa. Đời người, ai không khỏi lìa xa cảnh ngộ nầy.
17 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 2870)
Kính Chúc Quý Thầy Cô và Thân Hữu Một Mùa Giáng Sinh An Lành, Hạnh Phúc