Danh mục
Số lượt truy cập
6,344,391

Nghiêm Văn Hải - HỌP MẶT LỚP 11B4 KHÓA 11 TRƯỜNG NGÔ QUYỀN.

Saturday, April 21, 201811:36 PM(View: 8491)
Nghiêm Văn Hải - HỌP MẶT LỚP 11B4 KHÓA 11 TRƯỜNG NGÔ QUYỀN.

        

 

HỌP MẶT LỚP 11B4 KHÓA 11 TRƯỜNG NGÔ QUYỀN.


__VU2703


Cứ nghĩ bạn KTS Nguyễn văn Tất hoặc bạn nữ Diệp hoàng Mai sẽ viết 1 bài về buổi họp lớp. Nhưng theo dõi các tuần sau đó từ các bài vở mà Ngọc Dung gởi về hộp thơ vẫn không thấy. Phone hỏi thì nhận câu góp ý: “Thôi. Bạn viết đi!”.

“Yes. Viết thì viết. Nghĩ như một phần góp mặt cùng ngoquyen.org. Và nhất là năm nay, đông đủ quí Thầy Cô nhất từ trước đến giờ!”

Chủ nhật 08.04.2018, tại nhà hàng Indochine 26. Trương Định.Q3. Nơi mà bạn Tất năm nay làm ''chủ xị'' đặt tiệc để tổ chức buổi họp mặt các Thầy Cô cùng học trò khóa 11. Khung cảnh khá hữu tình bên ngoài và ấm cúng trong phòng liên hoan. Bạn Tất đã đặc biệt hơn mọi năm là nhận toàn bộ chi phí . Riêng bạn Trương Đức Hoàng và bạn Mai thì lo phần quà tặng Thầy Cô (bạn Hoàng từ Úc gởi về đóng góp).

B4-DSC04805
10g30, Xe Biên hòa lên tới nơi. Tất vồn vã ra tận cửa mời vào. Trên 20 bạn cùng 3 nữ nội tướng lục tục xuống xe. Phòng tiệc đã sẵn sàng. Đã có mặt Thầy Lâm Tấn Văn, Thầy Đoàn Viết Biên, Thầy Trịnh Hồng Hải, Thầy Trần Đình Tri và cô Đinh Thị Hòa. Khoảng nửa tiếng sau là lần lượt nhiều Thầy khác dần đến, như Thầy Trần Thái Hùng, Thầy Nguyễn Kim Linh. Diệp hoàng Mai đã ra dìu các Thầy vào. Nhìn dáng đi không còn mạnh mẽ của các Thầy Cô. Cả lớp chợt cảm thương!

__VU2719

Tiếng chào hỏi lẫn nhau từ mọi người chợt rộn ràng chợt như sáng bừng lên trong một góc không gian đang yên tĩnh. Quá khứ tuổi học sinh, quá khứ của những tiết dạy, như tái hiện lại qua câu chuyện trò. Các Thầy Cô và trò đều xúc động trong hân hoan như nhau.

__VU2688
 Sau khi đã an vị. Bạn Sa thay mặt Trưởng lớp Sấm (vắng do sức khỏe) phát biểu ý nghĩa ngày họp mặt. Thầy Đoàn Viết Biên nối tiếp với đáp từ gây xúc động. Phần còn lại, Bạn Tất với phần tri ân và cùng Ngọc, Mai lần lượt trao quà đến quí Thầy Cô. Những ly rượu rót ra mời Thầy Cô từ Tất và những ly rượu dành cho trên chục bạn lớp đã khuất. Như làm cho không gian lắng đọng. Buổi tiệc đã bắt đầu. Mọi người chuyện trò vồn vã. Tiếng cụng ly nghe chan chát vui tai. Thỉnh thoảng ,tôi vẫn nhìn thấy cặp mắt hiền hòa ấm áp của cô Hòa nhìn về đám học trò đang ''dzô..dzô..''  vui vẻ. Những người vợ của Hải, Ngọc, Tất, Cao, Hồ văn Hòa Bình cùng Sương B (từ Mỹ về) và em Nghiêm thị Kim Nhung cũng đang trò chuyện rôm rả với nhau. Riêng bạn Sơn Trần, bạn lớp học nhảy thì đang rộn ràng, chén Chú chén Anh với Dũng Degaul, Hồ văn Hoài, Lê thành Danh, Cảnh hù, Cao, H.v.Hòa Bình và Thanh ga cũng ở Mỹ về. Thật tiếc khi sư Phùng vắng mặt năm nay!

B4- DSC04814B4- DSC04811

Cũng thay mặt lớp, cảm ơn bạn Tất đã tổ chức thật chu đáo. Từ việc tặng toàn thể mọi người dĩa nhạc, lại còn đem cả phóng viên chụp hình quay phim. Nghe nói, Tất dự định sẽ ra dĩa lại tặng Thầy Cô và bạn bè tiếp.

B4- DSC04819

Tiết mục văn nghệ năm nay ''đồ sộ'' hơn mọi năm, nhờ Tất mang lên 2 cây đàn guitar thùng. So dây xong là bắt đầu thôi! ''Tình khúc cho em'' của Lê Uyên Phương đã vang vang do phần song ca Hải Tất như để nhớ lại thuở hát trên đài truyền hình năm 70. Những nhạc phẩm ''Nối vòng tay lớn'', ''Tôi sẽ đi thăm'' của nhạc sĩ Trịnh công Sơn vang dội khắp căn phòng do tập thể hòa ca. Nhìn cảnh Thầy Cô trò nghêu ngao ca hát. Chắc lòng ai cũng có ấm áp bội phần? Có Thầy yêu cầu hát bài của trường Ngô quyền. Bí quá! Bàn thì Tất nói: “Bạch đằng giang'' đi.. ( ?). Thầy Cô cũng gật đầu châm chế! Anh Sa tiếp tục với giọng trầm ấm nồng nàn ''Tôi đưa em sang sông'' và hợp ca cùng Mai, Tất 1 bài về Hướng đạo sinh mà tôi quên tựa. ( ?!!).

"Cuộc vui nào cũng phải tàn. Nhưng tình vẫn sẽ mãi không tan". Tất đại diện mời Thầy Cô năm sau lên Biên hòa họp mặt, do bạn Hồ văn Hòa Bình làm ''chủ xị''. Cầu mong Thầy Cô luôn mạnh khỏe là lời chúc tụng của toàn thể học trò cuối tiệc. Những vẫy tay lưu luyến chào tạm biệt. ''Năm sau...Ta lại gặp nhau nhé!''
                                                                                                                                
Nghiêm văn Hải  (HNGH)                                                                                              08.04.2018                                                                                                                                 
 (Viết thay mặt lớp 11b4)


Phụ Đính: Hình ảnh Họp mặt Lớp 12B4 ngày 08 tháng 4, 2018


Tuesday, June 1, 2021(View: 1966)
Hơn 70 năm đã trôi qua kể từ khi tôi mài đủng quần ở các trường Cao Văn, Nguyễn Văn Khuê và Chu Văn An, tôi vẫn không quên công lao những người thầy đã truyền cho tôi những kiến thức
Saturday, August 29, 2020(View: 3256)
Đang mùa dịch Covid 19 phải giãn cách, hạn chế đi lại gặp nhau, mà các Thầy Cô và các em hs Ngô Quyền đã đến viếng tang lễ rất đông, gia đình chúng tôi rất cảm kích!!
Sunday, August 23, 2020(View: 3611)
Tôi tin rằng với truyền thống tôn sư trọng đạo của người Việt Nam, các em cựu học sinh Ngô Quyền không bao giờ quên công lao của những “người đưa đò” dù hiện còn hay đã mất.
Thursday, August 13, 2020(View: 4023)
Cô Kim Dung cũng xin chuyển đôi lời cám ơn chân thành nhất đến quý Thầy Cô và các cựu học sinh khắp nơi đã dành tình cảm cho Thầy Hà Tường Cát và gia đình cô.
Thursday, August 6, 2020(View: 3279)
Cô Đào Thị Nga là giáo sư Anh văn của trường ta. Hồi trước tôi học lớp Pháp văn. Nhưng học sinh trường Ngô Quyền đều biết cô. Thời gian mấy năm gần đây, tôi có hân hạnh được mấy lần họp mặt cùng cô.
Monday, July 20, 2020(View: 3812)
Nếu không đòi hỏi một sự tuyệt đối thì nhìn lại tôi tự hào tôi đã làm tròn nhiệm vụ của một nhà giáo, hay đúng hơn làm tròn nhiệm vụ của một nhà giáo ở thời buổi loạn ly.
Thursday, April 23, 2020(View: 5119)
Hôm nay tình cờ tôi đọc được một bài viết về Cô và rất nhiều chi tiết mà có lẽ không phải chỉ mình tôi mà ngay cả nhiều học trò của Cô dù đã từng học với Cô cũng không biết.
Monday, December 23, 2019(View: 9433)
Sáo vui vui khi nghĩ rằng, cô giáo Đinh Thị Hòa – cựu giáo sư trường trung học Ngô Quyền Biên Hòa xưa – chắc chắn sẽ cảm động khi biết được, mấy đứa học trò già vẫn nhớ hoài người thầy năm xửa năm xưa…
Monday, December 16, 2019(View: 10542)
Kinh ngạc thay, với một ghe cả ngàn lần nhỏ hơn, cả triệu lần mong manh hơn tàu lớn nầy mà sao ghe có thể vượt qua được những sóng gió của biển cả. Tin hay không, tôi nghĩ đã có một Đấng Thiêng Liêng nào đó đưa đường dẫn lối
Friday, December 13, 2019(View: 10190)
cho dù anh chuyển “nơi cư trú” không thèm thông báo – nhưng không bõ công hai cựu hđs.Bh cứ đi “theo lối này” của một trò chơi Hướng Đạo, để cuối cùng cũng gặp được và thắp nhang viếng thăm Gấu hăng – thầy giáo Đinh Hữu Quyến.
Saturday, December 7, 2019(View: 9882)
Sáo cùng nhóm bạn café 12B3 sẽ còn tiếp tục thăm và viếng Thầy Xưa vào bất cứ thời gian nào có thể, bởi đối với nhóm cựu hđs. Biên Hòa và nhóm bạn café 12B3 của Sáo thì 365 ngày trong năm đều là Ngày Nhà Giáo...
Friday, August 9, 2019(View: 8330)
tôi đã bước một quãng đời quá dài với không biết bao nhiêu lần vấp ngã. Những vấp ngã nầy là những lao đao trên bước đường đời
Monday, June 10, 2019(View: 7754)
Vấp ngã vì tình, vì tiền, vì cuộc đời đưa đẩy... nhưng cám ơn đời đã nhiều lần cho tôi đủ quyết tâm và can đảm để đứng lên mà bước tiếp.
Monday, June 3, 2019(View: 6703)
ánh mắt thầy dường như hướng về một nơi xa, như nhớ mãi lời ca “ Ngô Quyền ơi! Qua bao nhiêu năm vẫn xanh màu kỹ niệm. Ngô Quyền ơi! Qua bao nhiêu năm tình cảm vẫn đong đầy ..."
Saturday, May 18, 2019(View: 7469)
Đường về Bắc Cali năm nay sẽ ghi thêm trong ký ức mỗi người những kỷ niệm để đời mãi không phai. Ghi tên tham dự ngay các bạn nhé. Hẹn gặp nhau ngày đại hội Ngô Quyền lần thứ 18 tại San Jose