Danh mục
Số lượt truy cập
6,282,101

Nguyễn Hữu Hạnh - MỪNG SINH NHẬT CÔ

Saturday, March 24, 20186:18 PM(View: 7220)
Nguyễn Hữu Hạnh - MỪNG SINH NHẬT CÔ


MỪNG SINH NHỰT CÔ

Bước vội với thời gian trải dài theo năm tháng. Nếu có những cơn mưa mùa Xuân trên miền nắng ấm, cũng có tuyết trắng phủ đầy ở vùng đất xa xôi. Chung cuộc một đời người cũng là sự tĩnh lặng, dù rằng cuộc sống có những niềm vui những nỗi buồn và sự chia lìa và mất mát. Đại gia đình  Ngô Quyền trong tuần qua cũng đón nhận những tin buồn từ một giáo sư đến những người bạn anh chị đồng môn đã rời bỏ chúng ta. Xin được một lời cầu nguyện và tiếp tục trải lòng mình với những sinh hoạt của trường xưa dù vui hay buồn. Nhìn lại cuộc đời chúng ta cũng phải tiếp tục sống vui, không thể thu mình trong sự buồn phiền và trống vắng. Trong niềm vui chung chúng tôi đã đến trong ngày sinh nhựt của cô.


  ''Cảm ơn các em năm nào cũng không bao giờ quên cô”.
Cũng giọng nói dịu dàng với âm thanh đầm ấm như một người mẹ dành cho những đứa con xa.
Mẹ! Bởi vì chúng tôi vẫn xem cô như một người mẹ vì những năm tháng còn lại cô luôn gắn bó với những sinh hoạt của hội ái hữu cựu học sinh Ngô Quyền từ ngày thành lập đến ngày phát triển, cô đến với chúng tôi với những lời an ủi bao bọc chở che, trước những con sóng gió và từng  bước thăng trầm. Vì một sự bất ngờ nên ngày mừng sinh nhật cô vô cùng đơn giản tại một tiệm buffet ở thành phố Buena Park, nhưng cũng đầy đủ những khuôn mặt học trò thân quen và cô giáo Ma thị Ngọc Huệ, đặc biệt có sự góp mặt của cặp đôi sui gia Ngô Quyền Võ Ngọc Nữ và Tạ thị Nguyệt Anh cũng hai ông sui anh Ngô Thanh  Tâm và  anh Đặng văn Chánh. Võ ngọc Nữ và Tạ Thị Nguyệt Ánh cũng là bạn học khóa 8 Ngô Quyền với chúng tôi. Hai người bạn học cũ cách xa một đại dương nhưng bây giờ  thật gần gũi khi những người con của hai bạn nên nghĩa vợ chồng.

Mừng sinh nhựt cô không bánh không hát mừng bài hát Happy Birthday, nhưng với những lời chúc mừng rất thực là cả những tấm lòng, với các cô học trò bây giờ đã đứng tuổi nhưng vẫn luôn tíu tít bên cô. Tôi  muốn gửi đến cô Đặng thị Trí những hình ảnh theo bản thân mình nghĩ là rất đẹp trong ngày mừng sinh nhựt cô Đặng thị Trí.

 20180318_17372920180318_173657

20180318_173812nguoidep1B
Học trò Ngô Quyền đã có tiếng học giỏi đa tài lại khôn ngoan, nhất là đa số đã chọn California làm quê hương thứ hai và càng khôn ngoan hơn khi biết chọn Nam Cali là nơi hội tụ để được gặp gỡ, trao nhau những nụ cười những lời vấn an và cùng nhắc nhau những kỷ niệm xưa.
 Đông đảo các bạn bè đồng môn, các anh chị đến từ Los Angeles từ Diamond Bar ngay cả từ San Diego 
và Việt Nam. Khóa đàn anh có anh Trần văn Châu, anh Trầm Hữu Tình, anh chị Huỳnh Ánh Phương, chị Hoàng Sỹ Cư, chị Xuân Hương khóa đàn em có Quãng Thị Hoa, Huỳnh Xuân Mai, Thúy và Tuyết Hương.v.v

DSC_0078DSC_0006DSC_0005nguoidep5nguoidep9
Ngọn gió từ San Diego đã chuyển chở người cô của chúng tôi, trong đêm họp mặt thân tình tràn đầy tình yêu thương, như một dấu ấn không ai có thể quên. Nhớ lại mỗi  lần có những chuyến đi xa trong sinh hoạt Ngô Quyền cô đã từng tâm sự  của mình.
“Mỗi lần đi với các em  cô cảm thấy mình trẻ hơn 10 tuổi”.
Từ đâu cô có được cảm nhận nầy? Thiết tha đầm ấm lắm chỉ tìm được qua tình thầy trò bạn bè đồng môn của trường Ngô Quyền.
Sinh nhật của cô những năm trước đầy dù đường xá xa xôi quý Thầy cô và những  đứa học trò thân thương và dễ ghét luôn đến với cô. Những năm gần đây vì sự lớn mạnh của hội Biên Hòa, ngày sinh nhựt của cô lại trùng vào những ngày họp mặt hội đoàn bạn, hơn nữa người đầu tàu đôn đốc nối kết liên lạc với Thầy Cô là cô giáo Huệ lại bận lo cho thế hệ mai sau, ở các lớp Việt ngữ nên không đi xuống San Diego mừng cô. 
Nhưng đặc biệt năm nay chúng tôi đã dời cô lên Orange County, nhân  buổi họp nội bộ giữa Hội Ngô Quyền và Hội Biên Hòa nhằm cũng cố ban văn nghệ Biên Hòa có tên Biên Hòa Club nơi gặp gỡ đồng hương Biên Hòa  đi vào nề nếp.
Với tâm tình từng người Biện Hòa xa xứ biết yêu thương nhau, trước sự đoàn kết một lòng đưa ra những quyết định đúng đắn đã tạo niềm tin cho đồng hương thân hữu.
Buổi họp mặt thành công tốt đẹp và  nỗi vui mừng không những đến cho mọi người tham dự, đặc biệt người hạnh phúc nhất  trong  đêm lại là Cô Hoàng Minh Nguyệt.

 Khi những ánh đèn được tắt và bài hát Happy Birthday cất lên như một sự bất ngờ không báo trước.
DSC_0008DSC_0009DSC_0011DSC_0010DSC_0012
DSC_0014

Bất ngờ và cảm động qua đỗi đến nỗi hình như cô Hoàng Minh Nguyệt đã khóc với những giọt nước mắt hạnh phúc.
IO7A9092A
nguoidep1a
Chương trình văn nghệ mừng sinh nhựt qui tụ những ca sĩ thượng thặng của Ngô Quyền  Biên Hòa với hai tay đàn không màng ngừng nghỉ Lương Minh Lý và Võ Hà Thông.
nguoidep4nguoidep3nguoidep6                                                                     

                                                                                           “Không còn chuyện 3 người”


Đặc biệt hơn là có học trò Quãng Thị Hoa lần đầu tiên lên hát bài hát mừng tặng cho cô Hoàng Minh Nguyệt. Đêm nay Quãng Hoa hát hay hơn bao giờ hết, có lẽ vì em đã để hết tấm lòng của em vào bài hát.

IO7A9166Anguoidep8                                                                           

                                                                                                “Với Nỗi lòng chuyên chở”

                                                                                                      

nguoidep2A

                                                                                                          “Một nửa đời tôi”


nguoidepA                                                                                          

                                                                                      “ Quên Đi những gì cay đắng “


Chương trình văn nghệ kéo dài đến nửa đêm, nhưng cô Hoàng Minh Nguyệt vẫn ở lại chờ  đợi Hạnh xuống câu vọng cổ.

Cuộc vui nào rồi cũng chấm dứt, trên đường về  tràn ngập niềm vui. Đối diện với bản thân mình tôi vẫn miên man trong lòng, qua  lời giới thiệu của chị Mỹ Anh trước khi trình bày nhạc phẩm “Không bao giờ ngăn cách".

DSC_0070DSC_0068
Tôi nhớ đến quý Thầy Cô, Quý anh Chị, bạn bè và những người em từng dốc lòng mình đến sinh hoạt Ngô Quyền Biên Hòa, nay họ không còn đến sinh hoạt như ngày xưa. Tôi thầm cám ơn tất cả mọi người, nhất là những người em đã tận sức hết lòng. “Thật lòng với trường xưa” mong rằng  tất cả các cựu học sinh Ngô Quyền cùng đến với nhau bằng sự  thiện tâm, thiện ý, để gia đình Ngô Quyền  “không bao giờ ngăn cách” và có được những nụ cười niềm vui trọn vẹn như trong  ngày “Mừng Sinh Nhựt Cô”

Nguyễn Hữu Hạnh

 nguoidep1nguoidepnguoidep11nguoidep10nguoidep7

 nguoidep1cIO7A9169A

Tuesday, June 1, 2021(View: 1575)
Hơn 70 năm đã trôi qua kể từ khi tôi mài đủng quần ở các trường Cao Văn, Nguyễn Văn Khuê và Chu Văn An, tôi vẫn không quên công lao những người thầy đã truyền cho tôi những kiến thức
Saturday, August 29, 2020(View: 2941)
Đang mùa dịch Covid 19 phải giãn cách, hạn chế đi lại gặp nhau, mà các Thầy Cô và các em hs Ngô Quyền đã đến viếng tang lễ rất đông, gia đình chúng tôi rất cảm kích!!
Sunday, August 23, 2020(View: 3335)
Tôi tin rằng với truyền thống tôn sư trọng đạo của người Việt Nam, các em cựu học sinh Ngô Quyền không bao giờ quên công lao của những “người đưa đò” dù hiện còn hay đã mất.
Thursday, August 13, 2020(View: 3701)
Cô Kim Dung cũng xin chuyển đôi lời cám ơn chân thành nhất đến quý Thầy Cô và các cựu học sinh khắp nơi đã dành tình cảm cho Thầy Hà Tường Cát và gia đình cô.
Thursday, August 6, 2020(View: 2969)
Cô Đào Thị Nga là giáo sư Anh văn của trường ta. Hồi trước tôi học lớp Pháp văn. Nhưng học sinh trường Ngô Quyền đều biết cô. Thời gian mấy năm gần đây, tôi có hân hạnh được mấy lần họp mặt cùng cô.
Monday, July 20, 2020(View: 3508)
Nếu không đòi hỏi một sự tuyệt đối thì nhìn lại tôi tự hào tôi đã làm tròn nhiệm vụ của một nhà giáo, hay đúng hơn làm tròn nhiệm vụ của một nhà giáo ở thời buổi loạn ly.
Thursday, April 23, 2020(View: 4837)
Hôm nay tình cờ tôi đọc được một bài viết về Cô và rất nhiều chi tiết mà có lẽ không phải chỉ mình tôi mà ngay cả nhiều học trò của Cô dù đã từng học với Cô cũng không biết.
Monday, December 23, 2019(View: 9083)
Sáo vui vui khi nghĩ rằng, cô giáo Đinh Thị Hòa – cựu giáo sư trường trung học Ngô Quyền Biên Hòa xưa – chắc chắn sẽ cảm động khi biết được, mấy đứa học trò già vẫn nhớ hoài người thầy năm xửa năm xưa…
Monday, December 16, 2019(View: 9940)
Kinh ngạc thay, với một ghe cả ngàn lần nhỏ hơn, cả triệu lần mong manh hơn tàu lớn nầy mà sao ghe có thể vượt qua được những sóng gió của biển cả. Tin hay không, tôi nghĩ đã có một Đấng Thiêng Liêng nào đó đưa đường dẫn lối
Friday, December 13, 2019(View: 9768)
cho dù anh chuyển “nơi cư trú” không thèm thông báo – nhưng không bõ công hai cựu hđs.Bh cứ đi “theo lối này” của một trò chơi Hướng Đạo, để cuối cùng cũng gặp được và thắp nhang viếng thăm Gấu hăng – thầy giáo Đinh Hữu Quyến.
Saturday, December 7, 2019(View: 9531)
Sáo cùng nhóm bạn café 12B3 sẽ còn tiếp tục thăm và viếng Thầy Xưa vào bất cứ thời gian nào có thể, bởi đối với nhóm cựu hđs. Biên Hòa và nhóm bạn café 12B3 của Sáo thì 365 ngày trong năm đều là Ngày Nhà Giáo...
Friday, August 9, 2019(View: 7676)
tôi đã bước một quãng đời quá dài với không biết bao nhiêu lần vấp ngã. Những vấp ngã nầy là những lao đao trên bước đường đời
Monday, June 10, 2019(View: 7329)
Vấp ngã vì tình, vì tiền, vì cuộc đời đưa đẩy... nhưng cám ơn đời đã nhiều lần cho tôi đủ quyết tâm và can đảm để đứng lên mà bước tiếp.
Monday, June 3, 2019(View: 6261)
ánh mắt thầy dường như hướng về một nơi xa, như nhớ mãi lời ca “ Ngô Quyền ơi! Qua bao nhiêu năm vẫn xanh màu kỹ niệm. Ngô Quyền ơi! Qua bao nhiêu năm tình cảm vẫn đong đầy ..."
Saturday, May 18, 2019(View: 6919)
Đường về Bắc Cali năm nay sẽ ghi thêm trong ký ức mỗi người những kỷ niệm để đời mãi không phai. Ghi tên tham dự ngay các bạn nhé. Hẹn gặp nhau ngày đại hội Ngô Quyền lần thứ 18 tại San Jose