Danh mục
Danh sách tác giả
TIN TỨC MỚI
05 Tháng Năm 2018
Đây là tổng hợp các danh sách Mạnh Thường Quân từ năm 2016 đến 2018 được xếp theo thứ tự tên người bảo trợ nhiều nhất.
14 Tháng Mười 2016
Bộ sưu tập Bài Viết, Video, Hình ảnh của Thầy Hiệu trưởng Phạm Đức Bảo
23 Tháng Mười Một 2015
THANKGIVING 2015 Ngô Quyền Tri Ân Thầy Cô Thực hiện: Nguyễn Thị Thêm
16 Tháng Bảy 2015
VIDEO Đài FreeVN.net - 2 giờ 15 phút : NGÔ QUYỀN HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG 2015
23 Tháng Sáu 2018
. Thứ súng cây này thời bây giờ tụi nhỏ chắc không biết đến đâu, nhưng vào thời đó là món đồ chơi giá trị vào những ngày tháng cuối năm, Tết sắp đến... .
22 Tháng Sáu 2018
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: "Con Đường Có Hàng Phượng Tím"-Thanh Trang (Tâm Hảo) & Từ Đó Khôn Nguôi -Tuấn Khanh (Duy Quang) Kiều Oanh thực hiện youtube
22 Tháng Sáu 2018
Ngày dài đêm ngắn canh thâu Mặt trời đứng ngủ đỉnh đầu ban trưa Tình phơi mưa nắng giao mùa Đón Ngày Hạ Chí mới vừa bước qua.
22 Tháng Sáu 2018
... lời tuyên bố của Mussolini tuyên bố ngày 20 tháng ba-1945 như sau:” Không ai có thể xóa bỏ được 20 năm lịch sử của chủ nghĩa Phát Xit tại nước Ý”.
22 Tháng Sáu 2018
tôi xin gửi "thêm" cho Ban Báo chí $50 dollars, như là một đóng góp nhỏ về tài chánh và cũng là một cảm thông chung về những kỷ niệm của ngày xưa thân ái...
21 Tháng Sáu 2018
Kinh hoàng thâm độc âm mưu. Thương dân, thương đến thiên thu nước nhà Nỗi lòng dân Việt phương xa. Ơn trên xin giúp sơn hà Việt Nam.
21 Tháng Sáu 2018
“Kỳ Viên”, khu đất rộng mênh mông, Thanh tịnh, an vui, như cõi Non Bồng. PHẬT đến nơi đây, 24 mùa lá rụng, 24 mùa thay lá, Độ chúng sanh.
20 Tháng Sáu 2018
Nếu nhìn kỹ lại trong các kỳ World Cup vừa qua đã có hiện tượng "đặc biệt" là các đương kim vô địch đều bị "văng" ra và "cuốn gói" đi về ngay trong vòng bảng
18 Tháng Sáu 2018
Chỉ còn vài ngày nữa là đến ngày “Từ Phụ”. Thục Vũ nghĩ mãi, cố gắng tìm một món quà nào thật qúy giá để tặng Bố, Bố rất giản dị, Bố không thích quà cáp tốn tiền.
17 Tháng Sáu 2018
Tới đây, tôi rất vui mừng loan tin là quyển Ngô Quyền Toàn tập của chúng mình đã được trịnh trọng đem vào nhà in rồi. Nhóm thực hiện sau bao nhiêu đêm thức khuya dậy sớm
17 Tháng Sáu 2018
Nhìn Về Quê Hương: Một số tài liệu & tin tức về sự phản kháng Luật Đặc Khu99. Xin đúc kết lại sau đây để chuyển 1 thông tin cần phải có
17 Tháng Sáu 2018
Tháng 6 có nước mắt của những người con mất Cha, ngậm ngùi săm soi gót chân mình xem đã lấm bùn từ lúc nào, từ ngày 30 tháng 4, hay từ ngày thân phụ khuất bóng?
17 Tháng Sáu 2018
Ngày nay đất nước tơi bời, Bạo quyền độc ác suốt đời gian manh. Em ơi đứng dậy cùng Anh, Một lòng cứu nước hãy nhanh đuổi Tầu.
Số lượt truy cập
4,660,634

MỜI XEM PHIM DOWNSIZING, để ủng hộ diễn viên gốc Việt Nam HỒNG CHÂU

17 Tháng Mười Hai 20171:51 SA(Xem: 1557)
MỜI XEM PHIM DOWNSIZING, để ủng hộ diễn viên gốc Việt Nam HỒNG CHÂULời Giới Thiệu:

Xin được giới thiệu cùng quý Thầy Cô , ChsNQ và đồng hương Biên Hòa bộ phim DOWNSIZING, sẽ được chiếu ra mắt vào ngày DEC 22 sắp tới tại Hoa kỳ, với diễn viên Hồng Châu, là con gái của một gia đình đồng hương Biên Hòa hiện đang sinh sống ở Texas, đảm nhận một vai diễn trong phim. Hồng Châu hy vọng sẽ được nhận giải diễn viên phụ xuất sắc qua vai diễn trong phim này, nhưng còn tùy thuộc theo số lượng người xem. Vì thế xin hãy ủng hộ bằng cách giới thiệu và cổ động bạn bè, người thân trong gia đình đi xem phim để giúp Hồng Châu  có cơ hội tiến bước vững vàng trên đường nghệ thuật.

                                                                                          *********

Dưới đây là tóm lược nội dung chuyện phim:

 

DOWNSIZING là một phim hài, khoa học viễn tưởng do Alexander Payne đạo diễn, được viết bởi Payne và Jim Taylor. Bộ phim  kể về Paul Safranek (Matt Damon) - một nhân viên đang chán ngán công việc nhàn rỗi với đồng lương ít ỏi của mình. Trong một lần tình cờ biết được về việc thực hiện một thủ tục thu nhỏ cơ thể để bắt đầu một cuộc sống mới trong một cộng đồng mới tại Leisureland - nơi mà "một trăm nghìn đô có thể quy đổi thành mười hai triệu đô tương ứng". Paul và vợ Audrey (Kristen Wiig) quyết định từ bỏ cuộc sống căng thẳng của họ để bước vào cuộc phiêu lưu. Sự lựa chọn thay đổi này không dễ dàng như họ nghĩ. Nỗi kinh hoàng và phẫn nộ của Paul khi anh phát hiện ra Audrey đã lùi bước vào phút cuối cùng. Sau đó, cả hai hiểu rằng họ không có tương lai với nhau nên đã ly hôn và Paul phải bắt đầu cuộc đời mình trong thế giới khác.

 

Cơ duyên nào đã đưa đẩy Paul và Ngọc Lan Trần (Hồng Châu) - một nhà hoạt động xã hội VN đã bị chính quyền cắt giảm gặp nhau và kết tình thân? Tình bạn của cô gái Việt có giúp Paul thực hiện ước mơ không và Leisureland có thực chăng hay chỉ là miền đất ảo? Tất cả tình tiết trên sẽ lần lượt trả lời trong phim và tình tiết hấp dẫn sẽ đưa người xem từ lý thú này đến lý thú khác. Đạo diễn Alexander Payne là một thiên tài, người đã từng hai lần vinh dự nhận giải thưởng Oscar rất hài lòng về bộ phim này và ông tin khán giả sẽ thích thú.

 

Downsizing được công chiếu lần đầu tại Liên hoan phim Quốc tế Venice lần thứ 74 vào ngày 30 tháng 8 năm 2017 và được phát hành tại Mỹ bởi Paramount Pictures vào ngày 22 tháng 12 năm 2017. Nó đã nhận được những nhận xét tích cực từ các nhà phê bình và được Ban giám khảo quốc gia cho là một trong mười bộ phim hàng đầu năm 2017. Riêng diễn viên Hồng Châu đã nhận được đề cử giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất tại Giải Quả Cầu Vàng lần thứ 75

Hồng Châu - Nữ diễn viên gốc Việt đầu tiên được đề cử Quả Cầu Vàng là ai?

hong Chau

Hong Chau
From Wikipedia, the free encyclopedia


Hong Chau

Born

1979 (age 37–38)

Thailand

Occupation

Actress

Years active

2006 – present

Known for

Treme, Inherent Vice, DownsizingHong Chau
(born 1979) is an American actress who is known for her appearance in the US film Downsizing (2017), for which she was nominated several awards for best supporting actress. She also appeared in the US television series Treme (2010–2013) and the US film Inherent Vice (2014).[1] Chau was born to Vietnamese parents who lived in a refugee camp in Thailand after fleeing Vietnam in the late 1970s, and the family moved to the United States afterward. After growing up in New Orleans, Louisiana, she majored in film studies at Boston University and ultimately pursued an acting career.

Contents


Background

Hong Chau's parents were among the Vietnamese boat people who fled Vietnam in the late 1970s, and Chau was born in a refugee camp in Thailand in 1979.[2] The family then moved to New Orleans, Louisiana in the United States.[3] Chau was one of three children, and her parents worked in menial labor to ensure that the children all went to college when they grew up and had to live in public housing and needed government assistance.[4] Chau said her parents, who speak in heavy Vietnamese accents, were shunned as Asian migrants. She said, "My whole life, I've always felt like I was the more acceptable of my parents, and they were always the people who had to stay in the background, or hide in the broom closet."[5] Chau was raised in the eastern part of New Orleans. In New Orleans, she attended Eleanor McMain Secondary School and Ben Franklin Senior High School. She ultimately finished at Louisiana School for Math, Science, and the Arts in Natchitoches, Louisiana.[6]

She went to Boston University in Boston, Massachusetts and majored in film studies there,[6] anticipating a career behind the camera. She acted in other students' short films and was encouraged to pursue acting.[3] She went to New York City where she studied acting.[6] She is now based in Los Angeles, California. She appeared in 2010 in one of her first acting roles on the How I Met Your Mother episode "Perfect Week". [7] One of her first major roles was in the US television series Treme (2010–2013), which was set in New Orleans.[1] Her first feature film role was in the US film Inherent Vice (2014). She subsequently appeared in Downsizing (2017).[8] The screening of Downsizing at several film festivals in 2017 led several reviews to highlight her performance as standout.[9] Some criticized her character as stereotypical since Chau spoke in broken English for the role, but Chau said she found her character "so multifaceted and complex and well-written".[8] Later in the year, Chau was cast in American Woman, a film about the women who cared for Patty Hearst, to be written and directed by Semi Chellas.[9]


Credits

Listed below are her credits for her roles in feature films and her recurring roles in TV and web series. She has also had several one-off roles in other TV series.[6]

 

20 Tháng Sáu 2018(Xem: 274)
Tường Trình chi tiết việc in ấn và phát hành NGÔ QUYỀN TOÀN TẬP
07 Tháng Năm 2018(Xem: 5013)
Năm nay, ngày Họp Mặt Truyền Thống Ngô Quyền kỳ thứ 17 sẽ được tổ chức tại thành phố Anaheim, CA vào trưa Chủ Nhât ngày 1 tháng 7, 2018.
17 Tháng Ba 2018(Xem: 445)
Mục đính chính là: Phục hồi Tâm Việt và Hồn Việt trong con người Việt. Cái Tâm cho chúng ta ý chí bắt tay vào việc, cái Hồn cho chúng ta chất liệu kết hợp.
03 Tháng Ba 2018(Xem: 714)
Một bộ sách Biên Khảo mới nhất của Thầy Nguyễn Văn Lục gồm 2 quyển: SỬ VIỆT NHÌN LẠI và TẢN MẠN VĂN HỌC đã được phát hành trong tháng 3, 2018
25 Tháng Hai 2018(Xem: 2760)
THA THIẾT KÍNH NHỜ quý Thầy Cô, quý Bạn Hữu nhín chút thì giờ chung sức cùng Ban Biên tập CHECK LẠI các HÌNH ẢNH và các DANH SÁCH lần chót cùng trước khi layout để in. (update 3/3/2018)
01 Tháng Giêng 2018(Xem: 2234)
Thời hạn cuối để bổ túc danh sách các khóa và ảnh chân dung cho NQTT sẽ là ngày 10 tháng 01, 2018.
19 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 747)
Kính Chúc Quý Thầy Cô và Bạn Hữu 1 mùa Giáng Sinh thật vui, một Năm Mới An lành hạnh phúc
30 Tháng Mười Một 2017(Xem: 5908)
Xin cả nhà hãy cùng hiệp lời cầu nguyện cho Thầy Nguyễn Thế Văn, hiện đang vật vã từng ngày cùng khối ác tính trong gan
21 Tháng Mười Một 2017(Xem: 975)
Nhân mùa Lễ TẠ ƠN cùng nhau ghi nhớ ơn đời ơn người trong đó còn mãi công ơn thầy cô giáo cũ
19 Tháng Mười 2017(Xem: 1683)
Theo dự trù, bộ ảnh và tư liệu về Thầy cô đến nay đã tạm hoàn chỉnh, đã đến lúc chúng ta hãy cùng nhau BỔ TÚC DANH SÁCH CÁC KHÓA, và cùng nhau CHỌN BỨC ẢNH ĐẸP NHẤT CỦA MÌNH để in trong NQTT.
23 Tháng Sáu 2017(Xem: 3760)
(Cập nhật đến ngày 27 tháng 6, 2017)