Danh mục
Danh sách tác giả
TIN TỨC MỚI
14 Tháng Mười 2016
Bộ sưu tập Bài Viết, Video, Hình ảnh của Thầy Hiệu trưởng Phạm Đức Bảo
23 Tháng Mười Một 2015
THANKGIVING 2015 Ngô Quyền Tri Ân Thầy Cô Thực hiện: Nguyễn Thị Thêm
16 Tháng Bảy 2015
VIDEO Đài FreeVN.net - 2 giờ 15 phút : NGÔ QUYỀN HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG 2015
25 Tháng Hai 2018
THA THIẾT KÍNH NHỜ quý Thầy Cô, quý Bạn Hữu nhín chút thì giờ chung sức cùng Ban Biên tập CHECK LẠI các HÌNH ẢNH và các DANH SÁCH lần chót cùng trước khi layout để in. (update 3/3/2018)
18 Tháng Ba 2018
...nơi những vị Bồ Tát như Ngài chắc chắn biết rõ mình sẽ đi đâu, sẽ làm gì, như Phật đã và sẽ tiếp tục làm để cứu độ chúng sanh ở cõi trần còn nhiều khổ đau và phiền lụy này.
18 Tháng Ba 2018
Tưởng chừng lạc bước u hồn Nghe tin Sư Nữ hoàng hôn đỏ màu Một đời Huệ Hạnh đạo cao Sư Cô Như Thủy bay vào tịnh không...
17 Tháng Ba 2018
Tường trình từ Texas: Diệu Hương, Tường Vi Hình ảnh edited từ California: Lê Minh Tâm
17 Tháng Ba 2018
Mục đính chính là: Phục hồi Tâm Việt và Hồn Việt trong con người Việt. Cái Tâm cho chúng ta ý chí bắt tay vào việc, cái Hồn cho chúng ta chất liệu kết hợp.
17 Tháng Ba 2018
TThời gian, giống như những giọt mưa trời kia, không biết từ đâu? Thời gian còn làm tôi buồn hơn cả những giọt mưa trời, tôi muốn níu giữ,
16 Tháng Ba 2018
Bỏ phố vô rừng tìm cảnh lạ Bạt ngàn nắng gió trải miên man Cầu lặng im mặt hồ xanh lá Cây vẫn chờ mây trắng thênh thang.
16 Tháng Ba 2018
Em ngồi nơi bến sông quê. Nhìn dòng nước chảy nhớ về chiều xa Con đò đưa đón ngày qua Chỉ là kỹ niệm nhạt nhòa trong em.
16 Tháng Ba 2018
Đợi chờ bao tháng khát khao, Về đây trẩy hôi với bao ân tình. Xuân về Tết đến quê mình, Mong sao hạnh phúc, an bình bên nhau.
16 Tháng Ba 2018
Điều chúng ta chưa biết thì có nhiều hy vọng là một ngày nào đó chúng ta sẽ biết. Nhưng sợ nhất là những điều chúng ta đã có sẵn trong tay tưởng như sự thật.
15 Tháng Ba 2018
Vì nhà to đẹp hay nhà cũ xấu cũng chỉ là quán trọ ven đường đời cho ta dừng chân và một ngày nào đó ta sẽ về nơi yên nghỉ sau cùng đó mới là căn nhà vĩnh cửu của riêng ta.
Số lượt truy cập
4,441,291

Sáo lý luận Diệp Hoàng Mai - BÒ LÉM TRẦN VĂN LƯỢC TRÒN 100 TUỔI

12 Tháng Tám 20172:20 SA(Xem: 4559)
Sáo lý luận Diệp Hoàng Mai - BÒ LÉM TRẦN VĂN LƯỢC TRÒN 100 TUỔI
 
BÒ LÉM TRẦN VĂN LƯỢC TRÒN 100 TUỔI

Bo lem_Banh kem mung tho

Sáng Chủ nhật ngày 6 tháng 8 năm 2017 tại tư gia Bò Lém Trần Văn Lược, nhóm cựu hướng đạo sinh hai đơn vị Trấn Biên & Bửu Long (cựu HĐS. Biên Hòa) đã đến thăm, chúc mừng Đại thọ vị huynh trưởng đầu tiên của phong trào HĐ tỉnh Biên Hòa xưa tròn trăm tuổi.

Bo lem_Tran Van Luoc (1)Bo lem_Tran Van Luoc (2)Bo lem_Tran Van Luoc (3)Bo lem_Tran Van Luoc (4)
Cao niên nhất nhóm cựu HĐS. Biên Hòa là anh Lâm Xuân Dương tám mươi mốt tuổi, “trẻ” nhất nhóm là Diệp Hoàng Mai vừa vượt ngưỡng sáu mươi. Nhóm còn lại gồm các anh chị: Đặng Ngọc Tới, Lê Văn Mỹ, Huỳnh Hoài Sơn, Đoàn Chấn Hưng, Bùi Kim Hoa, Phùng Ngọc Dung đều “lọt khung” từ O*6 đến U*8, mà anh em thường gọi vui là lứa tuổi Over_Xít & Under_Éc (?!...)


Bo lem_Tran Van Luoc (5)Bo lem_Tran Van Luoc (6)Bo lem_Tran Van Luoc (7)Bo lem_Tran Van Luoc (8)
Thiếu sinh năm cũ Lâm Xuân Dương trân trọng tặng hoa chúc mừng tuổi 100 của Trưởng Lược, hằng mong gia đình cựu hđs. Biên Hòa sẽ được dịp chúc mừng Đại thọ Trưởng Lược thêm nhiều lần nữa. Chiếc bánh kem mang hai logo Trấn Biên – Bửu Long, cùng dòng chữ Siết bàn tay trái BÒ LÉM TRẦN VĂN LƯỢC tròn 100 tuổi, đã được Sáo lý luận bê đến tận tay Bò lém. Cô chim non bầy Bạch Phượng Phùng Ngọc Dung ngày nào, gửi biếu Trưởng Lược những quyển Kỷ yếu Siết bàn tay trái của gia đình cựu HĐS. Biên Hòa, được “mệnh danh” là ngôi nhà chung của những cựu HĐS. Biên Hòa lưu lạc.

Bo lem_Tran Van Luoc (9)Bo lem_Tran Van Luoc (10)Bo lem_Tran Van Luoc (11)Bo lem_Tran Van Luoc (12)

Thế nhưng món quà có ý nghĩa nhất trong ngày mừng Đại thọ Bò lém Trần Văn Lược, chính là hình ảnh của Trưởng 58 năm về trước, nhân dịp Trưởng dẫn dắt Thiếu đoàn Nguyễn Thái Học – đơn vị hướng đạo đầu tiên của Biên Hòa do Trưởng Lược phụ trách – dự trại họp bạn hướng đạo toàn quốc lần thứ nhất vào tháng 12 năm 1959, được tổ chức tại Lâm viên quốc gia Trảng Bom thuộc tỉnh Biên Hòa xưa. Anh Đặng Ngọc Tới – thiếu sinh của Trưởng Lược ngày nào – đã cùng Trưởng Lược “điểm danh” từng thiếu sinh xưa mà nay tuổi đời trên dưới 80, và anh nào cũng lít nhít này con này cháu, và này chít chắt…

 
Bo lem_Tran Van Luoc (13)Bo lem_Tran Van Luoc (14)Bo lem_Tran Van Luoc (15)Bo lem_Tran Van Luoc (16)

 Tuy nặng tai bởi tuổi trăm đã “lên” hàng cây cao bóng cả, nhưng tinh thần của Bò lém Trần Văn Lược vẫn minh mẫn tinh tường khi “bút đàm” cùng Sáo lý luận Diệp Hoàng Mai. Trưởng Lược cho biết: “Rất cảm động…” trước chân tình của những cựu HĐS. Biên Hòa xưa, và rất dí dỏm khi ký tên rừng lưu niệm vào sổ tay của anh chị em mình. Vây quanh người anh cả của Đạo Trấn Biên năm nào, nhóm cựu HĐS. Biên Hòa nghiêm trang hòa giọng hát vang Nguồn thật: “Anh em chúng ta chung một đường lên, chung một đường lên đến nơi nguồn thật. Nguồn thật là đây sức sống vô biên, sống vô biên là sống cùng tạo vật...” trước khi chuyển sang giai điêu rộn ràng “Hôm nay đầy vui thú tưng bừng (hự, hự), hân hoan cùng ca hát vang lừng (hự, hự)…”

Bo lem_Tran Van Luoc (17)Bo lem_Tran Van Luoc (18)Bo lem_Tran Van Luoc (19)Bo lem_Tran Van Luoc (20)
Buổi tiệc trà do nhóm cựu HĐS. Biên Hòa xưa chúc mừng Đại thọ huynh trưởng Bò lém Trần Văn Lược đã diễn ra trong không khí thân tình, sôi nổi hồn nhiên theo phong cách rất… hướng đạo: không cầu kỳ, không kiểu cách, không hình thức màu mè… nhưng anh chị em cựu HĐS. Biên Hòa xưa tưng bừng vui quên tuổi tác... Khuôn mặt tất cả mọi người rạng ngời hạnh phúc, tươi mới ân tình bên huynh trưởng Trần Văn Lược thân yêu.

Bo lem_Tran Van Luoc (21)Bo lem_Tran Van Luoc (22)Bo lem_Tran Van Luoc (23)Bo lem_Tran Van Luoc (24)Bo lem_Tran Van Luoc (25)Bo lem_Tran Van Luoc (26)

 

Tạm biệt huynh trưởng Bò lém Trần Văn Lược, mọi người thân ái quàng tay trái hát vang bài ca truyền thống Lúc thú vui này – mà tác giả chính là Hổ cáu (Cọp Yên Tử) Trần Văn Thao – bào huynh của Bò lém Trần Văn Lược: “Lúc thú vui này lòng còn quyến luyến anh em chúng mình, lúc thú vui này lòng càng những muốn anh em thấu tình. Rời tay nhau nhớ lâu nhé! Tình anh em chớ quên nhé! Lòng anh em nhớ nhau tuy xa mà hóa ra gần...

 

Sáo lý luận Diệp Hoàng Mai

Tháng 08/2017

 

21 Tháng Hai 2018(Xem: 938)
Đầu Xuân Mậu Tuất 2018 Sơn Ca phiêu lưu Nguyễn Quang Minh lặng lẽ lìa rừng, đặt dấu chấm hết cho một quãng đời tang bồng hồ hải…
18 Tháng Giêng 2018(Xem: 1659)
Trưởng tham gia sinh hoạt Hướng Đạo liên tục từ năm 1936, cho đến lúc lìa rừng ngày 16 tháng 01 năm 2018, hưởng đại thọ 100 tuổi chẵn…
03 Tháng Mười Một 2017(Xem: 10658)
Tôi tin chắc khi trở về Mỹ lần này, hành trang của chs.NQBH K6 Võ Hải Vương sẽ ngập tràn niềm vui và hạnh phúc, đầy ăm ắp kỷ niệm yêu thương về thầy cô giáo cũ lẫn bạn bè xưa…
13 Tháng Mười 2017(Xem: 2142)
Vì vậy tôi tin dù Nai Bạch Mã đã lìa rừng trước, nhưng Sói Trầm Lặng còn ở lại chắc chắn không cô đơn…
09 Tháng Chín 2017(Xem: 5265)
Để rồi Phạm Kim Phi Hùng cũng chọn một ngày đầu thu ngủ giấc thiên thu, đặt dấu chấm hết cho hành trình xuôi ngược đời người…
06 Tháng Năm 2017(Xem: 4969)
Đã mấy mươi năm dài lưu lạc, anh em mình vẫn choàng tay trái sát cánh bên nhau “Rời xa nhau nhớ lâu nhé, tình anh em chớ quên nhé!
22 Tháng Tư 2017(Xem: 12694)
Nhưng tấm lòng trân trọng Thầy xưa – Trường xưa và Hướng Đạo xưa, vẫn là chất liệu ngọt ngào gắn kết tình thân anh em Thiên Mã đến tận bây giờ,
24 Tháng Ba 2017(Xem: 7133)
Dù Nam đã về cùng đất, nhưng cây mai lùn xủn xưa của anh nay vẫn tươi màu. Cũng như tâm nguyện của Nam lúc sinh thời –