Danh mục
Số lượt truy cập
1,165,385

Đỗ Hữu Phương - Thầy Trò Ngô Quyền Ở Houston Ăn Tết Viễn Xứ 2017

Sunday, May 28, 20171:39 AM(View: 10645)
Đỗ Hữu Phương - Thầy Trò Ngô Quyền Ở Houston Ăn Tết Viễn Xứ 2017


Lời giới thiệu:

Đã gần nửa năm trôi qua từ Tết Đinh Dậu 2017. Hoa đã tàn, trời đã nóng, mùa Xuân đã nhường chỗ cho cho mùa Hè, cùng đọc tường trình từ "xứ sở cao bồi" Texas của chs NQ ở Houston để thấy đời luôn có màu sắc của mùa Xuân khi nhắc lại thời Trung học ở Ngô Quyền, thấy mình bỗng dưng được trở về thời "em ước mơ gì tuổi 15 , tuổi 16".

Nhân đây, chúng tôi cũng xin kính mời gọi quý Thầy Cô, và các chs NQ cùng về Westminster, California nhân họp mặt truyền thống NQ lần thứ 16,  ngày 1 tháng 7 năm 2017 để thấy mình vẫn còn ở "tuổi nào mơ thấy mây bay ngang trời"...

Xin cùng về thăm Thầy Cô, thăm bạn bè vào đầu tháng 7 hàng năm vì "mai sau còn có bao giờ.."
Thầy Trò Ngô Quyền Ở Houston Ăn Tết Viễn Xứ 2017

Houston 1

Những ngày cuối Đông của Houston với hai ngày liên tiếp nhiệt độ xuống 25 độ F đã để lại sau vườn của mọi gia đình một cảnh điêu tàn. Những cây hoa trước nhà đã úng lá. Nhiều cây trái sau vườn đã chết. Và rồi mùa hè đến thì nắng gắt, mưa thì ngập lụt, khí hậu bất thường, đó chính là đặc điểm của Houston.

Năm nay những ngày hội chợ Tết tại các Chùa, Nhà Thờ ở thành phố Houston được quảng bá rầm rộ từ các đài phát thanh và truyền hình người Việt. Cuối tuần nầy hội chợ Tết được tổ chức tại nhà thờ LaVang, tuần sau thì nhà thờ Lộ Đức…Tuần khác thì tại chuà Tịnh Luật, chùa Việt Nam, chùa Liên Hoa… Những đêm văn nghệ thật tưng bừng với nhiều ca sĩ nổi danh, đồng hương tham dự mừng Xuân thật đông đảo.

Hội đồng hương Biên Hòa California ra thông báo sẽ tổ chức họp mặt mừng Xuân vào ngày 5 tháng 2 2017 tại miền Nam. Tại miền Bắc Cali, cựu học sinh Ngô Quyền cũng sẽ tổ chức mừng Xuân trước đó một tuần. Tôi nhận được những emails của bạn bè gửi đến thông báo hàng ngày. Trong khi đó thì tại Houston, mặc dù tôi biết cựu học sinh Ngô Quyền sống nơi nầy rất ít, nhưng không thấy một tin tức họp mặt nào. Lòng cảm thấy buồn và đặt câu hỏi tại sao Houston không tổ chức?

   Và rồi tôi tìm ra câu trả lời cho chính tôi: Tại sao mình không liên lạc với Tường Vi? (một người trẻ, thông minh, thành công, rất tình người và qúi mến bạn bè).

Tôi nhớ Labor Day vừa qua, Vi đã tổ chức họp mặt cựu học sinh Ngô Quyền tại nhà Vi rất vui và thành công. Mặc dầu không ai bỏ phiếu, nhưng sau ngày họp mặt tại nhà Vi thì anh em mặc nhiên xem Tường Vi là trưởng nhóm cựu học sinh Ngô Quyền tại Houston. Thật tình mà nói, tôi không dám đề nghị với Vi, vì tôi biết là Vi rất bận rộn việc làm hằng ngày. Và nếu không có làn gió thổi mạnh thì dòng nước cũng lặng lẽ chảy qua cầu… Tôi email cho Vi:

Hello 10V, Xuân sắp về rồi, cựu học sinh NQ Cali đang nhộn nhịp chuẩn bị họp mặt, Houston mình nếu có tổ chức, 10V nhớ cho anh biết.

Sau chừng mươi ngày, 10 Vi email cho tôi biết là Vi đang liên lạc với anh chị em NQ ở Houston để hẹn ngày họp mặt. Tôi rất vui khi nghe tin nầy, và tôi sẵn sàng liên lạc với những bạn bè mà tôi biết. Sau đó, 10V email cho group là ngày họp mặt sẽ là ngày Chủ nhật 12 tháng 2/ 2017. Dĩ nhiên cũng để cho anh chị em ăn Tết vui vẻ cùng gia đình trước, và cũng nghe nói ngày đó sẽ đón chờ được cô em 10 Hồng từ Ohio về tham dự. Thật hay, ngày tốt cho chúng ta họp mặt mừng Xuân Đinh Dậu.

  5 Phương tôi nhận được chỉ thị của Trưởng nhóm là phải mời anh Cả Hoá và Thầy Trần Phiên. Huynh trưởng Hoá thì phạt tôi hít đất, tôi có thể thi hành được. Thầy Phiên phạt vài chục cái roi thì sợ lắm. Tôi email mời huynh trưởng và Thầy Phiên và tôi nhận được sự trả lời đồng ý. Tôi lập được thành tích đáng kể. Và tôi nhận được bằng  khen của Trưởng nhóm 10 Vi.

 Sáng sớm Chủ nhật vừa đến Kim Sơn, lên thẳng ngay phòng họp tôi thấy nhiều chị em mỗi người một viêc sắp xếp mọi thứ, chuẩn bị cho đẹp mắt. 10 Vi đang lo cây mai của mình với đầy đủ phong bì lì xì màu đỏ treo trên cành. Trông cây mai thật đẹp. Ngũ Ánh Vân và Hồng Bạch cùng Hồng Nguyễn đang gói những món quà, đặc biệt dành cho Thầy  Trần Phiên và thầy Đào Đức Thiện.

houston 2


Nhìn cái bánh Ngô Quyền hội ngộ mừng xuân mới thật lớn và đẹp mắt, với đầy đủ pháo, bánh chưng, bánh tét, dưa hành câu đối đỏ... Chắc chắn là ngon lắm. Sau đó thủ qủy Ngũ Ánh Vân nhận tiền đóng góp của anh chị tham dự họp mặt. Nhìn thấy qúy chị vui vẽ bên nhau làm việc, lòng tôi thấy vui, tôi nhớ lại ngày xưa trường Ngô Quyền, gần Tết, mỗi lớp chúng tôi cũng có tổ chức tiệc Tất niên, vui lắm…Thật thán phục với tình nghiã bạn bè và lòng tốt của qúy chị em cựu học sinh Ngô Quyền Houston trong buổi họp mặt hôm nay. Tôi xin thành thật cám ơn quý chị.

Loay hoay một chút thì 10 Hồng cho biết Thầy Cô Phiên đến. Tôi đến chào Thầy Cô, tay bắt mặt mừng. Thầy Phiên dạy Toán lớp Đệ Nhất B2 của tôi đúng 50 năm trước. Thật sự mà nói, nếu ngoài đường Thầy và trò gặp nhau chắc không nhận ra nhau. Thầy cho biết năm nay Thầy 80 tuổi rồi. Trông thầy Phiên trẻ hơn nhiều so với số tuổi và Thầy còn khoẻ lắm. Từ từ tôi nhận ra Thầy Phiên ngày xưa. Thầy rất hiền, dạy toán thật hay. Năm đó thi tú tài 2, lớp Đệ Nhất B2 Pháp văn hình như đậu 100%. Nhờ Thầy dạy Toán cho tôi, kỳ thi đó tôi làm Toán khá lắm, tôi đỗ tú tài 2. Và từ mảnh bằng đó, cuộc đời tôi thay đổi tốt hơn, nhất là trong thời chinh chiến của đất nước. Kính cám ơn Thầy Phiên thật nhiều. Thầy cho biết năm 1967, sau khi thụ huấn quân sự ở quân trừơng Thù Đức, Thầy được bổ nhiệm về Trường Võ Bị Đà Lạt dạy Toán cho các sinh viên sĩ quan ở đó.

Những năm sau, Thầy được cử đi học về computer (thời mà cần cả một căn phòng để đặt một cái computer) ở Austin, TX vào những ngày cuối cuộc chiến(cuối thập niên 60, đầu thập niên 70 của thế kỷ 20). Chính vì lý do đó, khi qua Mỹ, Thầy chọn Austin làm quê hương thứ hai. Austin là thủ đô của Texas, thành phố có nhiều đồi núi, khí hậu mát, dân tình hiền hoà và có một trường đại học công rất lớn, nổi danh là University of Texas @ Austin. Trường đứng hàng đầu của Texas và là top 50 của USA. Thành phố Austin những năm sau nầy luôn luôn được chọn là thành phố tốt trong 10 thành phố nên sống tại đó trong toàn nước Mỹ.


Houston 3Cô Phiên và Cô Thiện cắt bánh đầu năm

 

Thầy Cô Thiện cũng đến cùng lúc với thầy Cô Phiên. Thầy Thiện cho biết là Thầy chỉ học Ngô Quyền một năm lớp 12 và ra trường khoá 4. Sau đó Thầy học Đại Học Khoa Học ban Toán và trở về dạy  lại trường Ngô Quyền môn Giải Tích, và Hình Học ở trường Ngô Quyền với học trò là các lớp đàn em từ khóa 10 đến khóa 14. Tưởng cũng nên nhắc lại là lúc còn học lớp Đệ Nhất B ở Ngô Quyền, giáo sư Hình học của chs NQ K4 Đào Đức Thiện là Thầy Trần Phiên.

Gần 30 năm sau ngày rời xa mái trường Ngô Quyền, cà hai ông Thầy dạy Toán cùng sống ở thù phủ Austin của Texas. Thế mới biết địa cầu dù bao la nhưng "hữu duyên thiên lý năng tương ngộ". Vì có cơ duyên sống cùng thành phố nên trong những vui buồn của đời sống, Thầy Phiên thừơng có mặt cùng học trò xưa,  người đã nối dài nghiệp dĩ dạy Toán của mình trên bục giảng Ngô Quyền.

Thầy Thiện cho biết Thầy có nhiều  con, tất cả các cháu đều thành công tốt đẹp ở xứ người. Hôm đó, thầy Thiện có đưa người con út, cháu Đào Đức Thuận, đến tham dự cùng các chú, bác. Cháu Thuận là Bác sĩ, hiện có hai phòng mạch tại NW Houston và Woodland City.

       Houston 4  Gia đình Thầy Thiện hái lộc đầu năm

Thầy Nguyễn Văn Phú hiện sống tại Houston. Hôm đó Thầy và Cô có đến tham dự. Thầy Cô đến trước cửa nhà hàng Kim Sơn chờ các em ra đón.  Nhưng không thấy trò nào ra đón, đành "đi không rồi lại về không". Lý do là trong thời gian liên lạc qua emails, trưởng nhóm chúng tôi quên ghi số điện thoại cho Thầy biết để liên lạc.  Và Thầy Cô Phú không biết có đến được hay không nên không cho biết tin trước. Hôm sau Thầy thư cho 10 Vi, chúng tôi mới biết sự tình mới biết sự việc. Trò Vi hoàn toàn có lỗi trong việc nầy, Thầy phạt Vi mười roi. Nhưng vì trong năm qua trò Vi học giỏi, hạnh kiểm tốt nên Thầy tha tội qùi xơ mít!

Xin ghi lại thư thầy Phú gửi 10 Vi :

 Chào em Tường Vi,

Không sao đâu. Thật ra là có buồn mấy phút vì không gặp được các em. Chắc là tại chưa có duyên đó thôi. Bù lại cũng có đề tài viết mấy câu...con cóc. Nhân tiện gởi em đọc...đỡ buồn. Hà hà...

 

LẨN QUẨN

Đi có, về không, buồn mấy phút,

Không đi e phụ nghĩa thầy trò.

Thầy cũ, trò xưa nay mấy nẻo?

Đường đời, sự thế vẫn quanh co.

Tuổi cao, gối mỏi, tình ray rứt,

Ruột thắt, gan bào, trí ngẩn ngơ.

Thôi thế, thế thôi, đừng lẩn quẩn,

Bút cùn, mực cạn, chẳng nên thơ.

   (Houston TX, 12/2/2017)

 

NGUYỄN VĂN PHÚ

HOUSTON, TEXAS

 

Ở "tiểu bang cao bồi" Texas rộng mênh mông, có 3 Thầy dạy Toán (Trần Phiên, Nguyễn Phi Long, Đào Đức Thiện) và một thầy dạy Quốc Văn(Nguyễn Văn Phú) của Ngô Quyền ngày xưa "xin chọn nơi này làm quê hương". Nhưng hôm đó, Thầy Nguyễn Phi Long bận việc riêng không tham dự họp mặt đầu năm của Thầy trò ở Houston.

Hy vọng lần họp mặt tới, chúng tôi được đón tiếp đủ bốn cựu GS Ngô Quyền, và được gặp đông đủ bạn bè, đàn em hơn.

Một buổi họp mặt thật vui. Tôi chứng kiến tình người thân thương của tất cả cựu học sinh Ngô Quyền Houston trong buổi họp mặt ngày 12 tháng 2 vừa qua. Tất cả những người Bạn mà tôi qúi mến và kính trọng.  Như cô Hồng Bạch, khoá 6, tôi vừa quen biết. Cô thật hiền, thân thiện và dễ mến. Kính cám ơn thầy cô Trần Phiên, thầy cô Đào Đức  Thiện đã đến tham dự để thầy trò có dịp gặp nhau, tâm sự, cũng như tạo cho buổi họp thêm phần hào hứng, trang trọng.

Houston 5

 

Thưa các Bạn. Tuổi đời của chúng ta khá cao, thời gian còn lại thật quá ngắn. Tôi mong được gặp các Bạn cùng vui, cùng cười càng nhiều lần càng tốt.

 NQ K5 Đỗ Hữu Phương (Texas)

***

 

Phụ đính

 
Cảm nghĩ của chsNQ Nguyễn Thị Hồng khóa 10.

Tôi thật vui mừng và hạnh phúc mỗi khi có dịp gặp gỡ thầy cô bạn bè trường cũ Ngô Quyền.

Chủ nhật 12/2/2016 người bạn thân thiết tài hoa Tường Vi tại Houston đã tổ chức một buổi họp mặt nho nhỏ nhân dịp đầu năm mới tại nhà hàng Kim Sơn Buffet và thật may là tôi lại có cơ hội được tham dự.

Cách vài tháng trước đây, tôi cũng đã có may mắn được dự một buổi họp nhỏ tại nhà bạn có sự hiện diện thầy Nguyễn Phi Long.

Kỳ này rất tiếc thầy bận việc đi xa nên vắng mặt. Chúng tôi được hân hạnh đón tiếp các thầy Trần Phiên và phu nhân, thầy Đào Đức  Thiện và phu nhân.

 

Thật là cảm động và là niềm vui mừng phấn khởi cho chúng tôi khi các thầy cô đã lái xe gần 3 tiếng từ Austin đến Houston.

Tôi không được may mắn học với hai thầy nhưng cũng nhớ man mán có dịp biết thầy cô Phiên trong lần đại hội Ngô Quyền tháng 7/2016 vừa qua nên đã kịp thời đón thầy cô từ cửa vào phòng họp. 

 

Các Thầy đều cho biết là đã lái xe đi từ hôm trước, thuê khách sạn nghỉ đêm để hôm sau đến dự thoải mái. Thật thương quí tấm lòng thầy cô đối với bọn học trò chúng em.

 

Chiều hôm trước buổi họp, tôi và Vi ngần ngừ rất lâu trước những chậu hoa xinh đẹp, không biết phải chọn bình hoa nào thích hợp. Cả hai đều thích màu lan tím mượt mà nhưng sau cùng đều chọn màu vàng rực rỡ sắc xuân của bình hoa lan được uốn cành thật mỹ thuật. Chúng em kính tặng Thầy Cô với lòng mong ước Thầy Cô luôn có sức khỏe dồi dào, vui vẻ hạnh phúc như những mùa Xuân ấm áp tươi đẹp.

 

Phòng họp được ưu đãi với những chậu cúc vàng tươi đặt chung quanh các khung cửa, trùng hợp với các bình hoa vàng dâng tặng thầy cô, chính giữa bình hoa đào sắc hồng tươi thắm khoe màu cạnh những phong bao bì lì xì màu đỏ, trên bàn một chiếc bánh kem to mang dòng chữ "CHS Ngô Quyền Houston mừng Xuân Đinh Dậu 2017", được trang trí thật ý nghĩa, phong pháo đỏ, bánh chưng xanh, bánh tét tròn, hoa đào rơi lác đác. Cạnh đó là những thùng quà to nhỏ đủ cỡ.

 

Mở đầu buổi họp, Tường Vi thật trân trọng giới thiệu sự có mặt của thầy cô, bày tỏ lòng cảm kích thầy cô đã không ngại đường xa để đến với các học trò cũ cùng các anh chị Ngô Quyền: Anh Cả Phan Văn Hoá khoá 1, anh chị Lâm Kim Sơn & Minh Tâm khoá 2, anh Đỗ Hữu Phương khóa 5, chị Bạch Thị Hồng khoá 6,  anh Trần Minh Tâm khoá 7, anh Nguyễn Văn Ngàn khoá 7 và phu nhân, chị Ngũ Ánh Vân khoá 7, anh Lâm Sĩ Đắt khoá 8, Võ Quách Thị Tường Vi khoá 10, Võ Thị Kim Ngân khoá 10.

 

Tôi có cái đặc biệt là vừa khoá 9 mà cũng khoá 10, vì cái tội mơ mộng năm lớp đệ nhị bị trượt võ chuối kỳ thi Tú tài 1, phải học lại một năm cùng với khóa 10, cũng nhờ thế tôi có hai người bạn thân thiết với tôi (Vi và Hoàng) mãi đến nay. 

 

Chương trình thật vui tươi hào hứng với xổ số tặng quà, hái lộc đầu năm...đồng thời thưởng thức những món ăn tự chọn trong nhà hàng Kim Sơn.

 

Houston 6jpg

 

Có một điều đáng tiếc là vì không biết thầy Nguyễn Văn Phú và Cô có đến dự nên chúng tôi đã sơ sót không ra đón thầy cô. Chúng em kính xin thầy cô tha thứ lỗi cho chúng em và cho chúng em dịp tới được đón chào thầy cô.

 

Chúng tôi ra về trong niềm hân hoan, và ước mong sẽ còn nhiều lần khác cùng quây quần họp mặt bên các thầy cô thương kính, bạn bè mến yêu, nhắc lại những kỹ niệm ngày xưa dưới mái trường Ngô Quyền, thăm hỏi sức khỏe nhau hoặc tâm tình chuyện gia đình con cháu để giữ mãi mối tình thân NQ.


 Tôi cám ơn người bạn hiền thân thiết Tường Vi và gia đình đã luôn luôn ưu ái dành cho tôi được có dịp hội ngộ cùng Thầy cô và bạn bè cũng như đã nhiều lần dành thời gian đón tiếp vô cùng nhiệt tình và chu đáo mỗi khi tôi đến Houston. Càng gần bạn, tôi càng thương quí người bạn có tấm lòng từ ái và lý tưởng phục vụ xã hội, cộng đồng thật cao đẹp. Bạn đã làm được biết bao điều giúp ích mọi người quanh bạn không kể sắc dân, và đặc biệt cộng đồng người Việt ở Houston. Những việc làm âm thầm của bạn khiến cho tôi vô cùng nể phục đồng thời cũng hãnh diện lây. Tôi xin chúc bạn luôn có sức khỏe dồi dào, hạnh phúc, vui vẻ mãi mãi và thực hiện tốt đẹp những điều tâm huyết phục vụ tha nhân của bạn.
Và sau cùng tôi xin kính chúc sức khỏe đến các Thầy Cô . Hy vọng trong tương lai thầy trò NQ còn nhiều dịp hội ngộ vui vẻ, quý báu như hôm nay.

 

NQ K10 Nguyễn Thị Hồng (Ohio)

 

***

 

Lời ngỏ của Võ Quách Thị Tường Vi

Nhìn các Thầy Cô, anh chị bạn hữu đồng môn quay quần bên nhau trong niềm vui hội ngộ mừng xuân, Vi thấy lòng mình như ấm lại. Nơi quê hương mới này, dù bận rộn với cuộc sống hằng ngày, nhưng khi ngày hết tết đến và xuân mới về, có được gặp nhau và duy trì truyền thống mừng xuân của người Việt mình, thật là một niềm vui cho tất cả mọi người. Đó cũng là kết quả của những cố gắng không ngừng của tất cả thầy cô và anh chị em đồng môn.

 

Vi xin cảm ơn tất cả Thầy cô anh chị em đã hưởng ứng lời mời hội ngộ mừng Xuân Đinh Dậu này. Buổi hội ngộ nhỏ này được thành công vui vẻ là nhờ sự đóng góp của tất cả mọi người. Vi cũng xin thành thật xin lỗi Thầy Cô Phú đã đến tham dự nhưng không gặp được học trò vì sự sơ xuất của Vi. Hy vọng sang năm tới sẽ có dịp gặp lại Thầy Cô.

 

Trong tinh thần thầy trò và anh chị em đồng môn, mỗi người một bàn tay, hy vọng chúng ta sẽ gặp lại nhau đông đủ hơn trong những ngày sắp tới.

Mong vạn sự cát tường đến với các Thầy cô và các anh chị đồng môn trong những ngày sắp tới.

Rất trân trọng,

 

NQ K10 Võ Quách Thị Tường Vi (Texas)

 

Monday, August 29, 2022(View: 1708)
Trước đó, ngày thứ bảy 13/8/2022, cũng đã có buổi họp mặt liên khóa CHS NQ BH, trong khuôn viên Nhã Viên quán,
Tuesday, May 24, 2022(View: 1589)
Ta hãy gặp nhau dù một ngày Biết đâu ta chẳng có ngày mai Để mà mừng rỡ tay nắm chặt Nhắc chuyện ngày xưa thuở áo dài.
Friday, May 20, 2022(View: 1489)
Gặp nhau nhắc về dĩ vãng chung trường chung lớp. Theo vận nước bôn ba. Dòng đời trôi nổi. Vào tuổi thất thập còn gặp nhau là hạnh phúc lắm rồi.
Friday, May 6, 2022(View: 2157)
Các bạn ơi! Sẵn sàng nhé.... Mong đa số đều có ý tưởng đoàn kết, yêu thương và có trách nhiệm để tiếp tục phụ lái con thuyền NQ ra biển lớn.
Sunday, May 1, 2022(View: 3784)
Xin bấm vào link ở trên hoặc vào giữa hình bìa Giai Phẩm Xuân bên dưới và kéo xuống để xem toàn bộ nội dung Giai Phẩm Xuân NQ 1965
Sunday, April 17, 2022(View: 1439)
Nói cho nghiêm túc, đây là buổi họp đầu tiên của Ban Tổ Chức hội ngộ kỳ thứ 19 của trường trung học Ngô Quyền chúng ta.
Monday, January 31, 2022(View: 2345)
Biên Hòa hai tiếng nói ngọt ngào lắm, người xa Biên Hòa không thể đánh mất con tim nhớ về Biên Hòa được. Hãy đến với nhau đển còn có những niềm vui
Tuesday, November 23, 2021(View: 2950)
Một bó hoa, một món quà nhỏ làm mùa Xuân ấm áp hơn. Nụ cười hạnh phúc, yêu thương sẽ tăng thêm tuổi thọ thầy cô chúng mình.
Friday, October 29, 2021(View: 2701)
Hình ảnh các con đường, góc phố thân thương của BH mà ngày xưa tôi đã từng tung tăng rảo bước đến trường, với nhiều kỷ niệm đẹp, đã để lại cho tôi ấn tượng sâu đậm ...
Sunday, October 24, 2021(View: 2661)
Sau hai năm gián đoạn vì đại dịch COVID-19, một nhóm CHS Ngô Quyền niên khóa 1986 - 1987 đã tổ chức Họp mặt vào ba ngày October 08/09/10 năm 2021 tại Arizona.
Tuesday, August 17, 2021(View: 3931)
Bây giờ, tháng Tám nhân dịp giỗ đầu của anh xin được thắp nén hương lòng gửi đến người Anh, Tiểu Sư Thúc ngày nào đã ra đi quá sớm khi biết bao hoài bão, nguyện ước chưa thành.
Tuesday, August 17, 2021(View: 3615)
Chúng tôi sẽ giữ lời hứa với em cố gắng duy trì Website Ngô Quyền. Những người trẻ Ngô Quyền sẽ tiếp nối đàn anh giữ gìn và phát triển hội AHCHSNQ lớn mạnh.
Monday, August 16, 2021(View: 4390)
Anh Phúc đã về thế giới khác, nhưng ở đâu đó, có lẽ anh vẫn nhìn xuống, tiếp thêm nghị lực cho những người đang vác ngà voi cho một tương lai tươi sáng hơn của quê nhà.
Sunday, August 15, 2021(View: 4227)
Phúc ơi thôi đã thôi rồi, Nước mây man mác ngậm ngùi lòng ta...
Sunday, May 23, 2021(View: 4616)
Cựu học sinh Ngô Quyền Houston hôm Sunday 5/20/21 tổ chức một buổi họp mặt chào đón cô Ma Thị Ngọc Huệ cùng phái đoàn đến từ California.
Monday, October 5, 2020(View: 7382)
Giã từ đời, mong anh đừng vướng bận, - Hãy thong dong, bước tiếp cuộc lữ hành
Monday, October 5, 2020(View: 7483)
Kết thúc năm đệ nhị B3, bạn lãnh thưởng hạng nhất. Phạm Thanh Thừa, đứa bạn chí thân cùng bạn, được phần thưởng hạng nhì. Tôi, Đỗ Công Luận, được phần thưởng hạng ba. Tam kiệt của lớp nhị B3.
Monday, October 5, 2020(View: 6654)
Nhưng không thấy Phúc trả lời, có ngờ đâu thời gian cuối tháng 7 là lúc Phúc HÔN MÊ 2 tuần ở bệnh viện!!!
Tuesday, July 7, 2020(View: 4602)
Cảm ơn các bạn bè, anh chị đã cho nhau một ngày vui và góp phần cho buổi họp mặt được phần viên mãn. Hi vọng lần sau sẽ vượt con số 42. Và không có chiếc ghế trống không nào.
Sunday, May 3, 2020(View: 5959)
Anh đi, về với cha mẹ, về với chị nhà, "đường dài hạnh phúc cầu chúc cho anh", về với Phật, với trời cao miên viễn. Trong lòng anh chị em NQ luôn có một chỗ đặc biệt cho anh Lê Văn Tới.