Danh mục
Số lượt truy cập
6,364,708

Đỗ Công Luận - HỌP MẶT CHS KHÓA 8 NQ BH.

Wednesday, February 15, 201712:10 AM(View: 6025)
Đỗ Công Luận - HỌP MẶT CHS KHÓA 8 NQ BH.

HỌP MẶT CHS KHÓA 8 NQ BH. 
 
blank
Như thông lệ mỗi năm, các CHS khóa 8 NQ BH còn ở BH và vùng phụ cận, tổ chức họp mặt trước hoặc sau rằm tháng giêng âm lịch. Hôm trước Tết, dịp đi viếng tang thân mẫu bạn Kim Hạnh, bạn bè đã bàn thảo, dự định tổ chức họp mặt vào ngày 14/2/2017, ngày lễ tình nhân, có ý nghĩa. Nhưng sau đó các bạn bàn tính lại, ngày đó có nhiều bạn dành cho gia đình, nên quyết định chọn ngày họp mặt là ngày thứ hai,  13/2/2017, lúc 11 giờ, nơi quán ăn sân vườn Miệt Vườn mà bạn bè đã đôi lần tổ chức họp mặt.
 
Trước ngày họp mặt một tuần, tôi đã soạn thảo thư mời họp mặt gửi đến các bạn, có cả các bạn ngoài nước. Bạn nào tôi không có địa chỉ email thì nhờ các bạn chuyển thông báo dùm. Nhiều tay vỗ nên kêu.
 
Khi nhận được thư mời của tôi, bạn Lê Tấn Tài đã từ Úc gọi qua Viber cho tôi, nhưng khi tôi biết đã lỡ cuộc gọi. Bạn gọi cho Ngô Hồng Tâm, Tâm nhủi, trao đổi cuối tuần trước ngày họp mặt, bạn sẽ về Sài Gòn, và cả hai vợ chồng sẽ về BH dự họp mặt cùng bè bạn. Việc tổ chức được các bạn chia việc, phụ trách để cuộc họp mặt chu tất, và các bạn tham dự đông vui.
 
blank
Bạn Lê Tấn Tài, và phu nhân Thái Lệ, CHS NQ BH khóa 9, về BH bằng xe 2 bánh
 
11 giờ trưa, các bạn lần lượt đến theo hẹn. Bên lớp Pháp văn, các bạn nam tham dự khá đông, bởi tôi thông báo có bạn Lê Tấn Tài về tham dự. Nguyễn Tấn Lực, Phan Thanh Bình từ SG về dự. Đây cũng là lần đầu tiên bạn Lực về vui cùng bạn bè. Trưởng lớp Tô Minh Quang cũng nhận lời đi dự, cố lục tìm cho được tấm ảnh cũ, chụp chung với bạn Tài, có lẽ chụp năm đệ tứ, để tặng bạn hiền. Riêng bạn Lê Xuân Sang vì bận cùng gia đình đi du lịch Nha Trang nên không dự được. Nhưng lần hội ngộ ngày 26/6/2016 với Thầy Nguyễn Thất Hiệp, bạn đã có gặp bạn Tài. Hai bạn Phước Thiện-Mỹ Tiên bận việc riêng nên không tham dự. Lần đầu tiên, chị Trương Thị Thận, cháu cô Khương Thị Bàn, lớp nữ Pháp văn, được bạn bè mời đến tham dự. Còn nhiều bạn bè còn đang ẩn tích.
 
Các bạn bên lớp Anh văn tham dự khá đông. Trịnh Khắc Hà vượt hàng trăm cây số về vui với bạn bè. Đoàn Hữu Hiệp, hiện ở Dĩ An, sức khỏe kém nên không tham dự. Bạn bè sẽ tổ chức thăm viếng.
 
Có tất cả hơn 40 bạn bè cùng nhau góp mặt. Con số đáng phấn khởi. Những con người đã bước vào hàng U 7, nhưng trái tim còn rung nhịp đập, trái tim chưa già cổi còn tìm đến với nhau.
 
Sau một giờ các bạn gặp gỡ, trao đổi, buổi tiệc được phép khai mạc. 
Tôi xin nói lý do họp mặt, giới thiệu bạn Lê Tấn Tài và phu nhân Thái Lệ, CHS khóa 9 NQ BH. Bạn bè chúng tôi vừa mất đi người bạn, Trần Quốc Nam, tôi có nhả ý dành một đôi đủa, chén, ly bia...dành cho bạn bè đã từ giả cuộc chơi. Và các bạn để dành một phút im lặng tưởng nhớ bạn bè. Nhân dịp bạn bè ở BH họp mặt, bạn bè phương xa có gửi hiện kim tài trợ cho chi phí buổi tiệc, cũng như giúp đở cho 2 bạn khó khăn, bệnh tật. Xin cám ơn bạn bè còn thương tưởng nhau. Dù ở hai đầu nỗi nhớ, nhưng tình cảm vẫn dạt dào. Một lần nữa, xin cám ơn bạn bè.
 
blank
blank
blank
Sau đó. bạn Nguyệt Ánh trình bày niên liểm của khóa. Lần họp mặt trước, niên liễm còn nhiều nên không có thu thêm. Năm qua, quỷ đã chi cho việc viếng tang Thầy Hiệu Trưởng, thân mẫu bạn Đinh Hoàng Vân, anh trai bạn Đinh Thiên Thọ, bạn Trần Quốc Nam, thân mẫu bạn Kim Hạnh...Cũng như thăm bệnh bạn Lê Minh Trí, phu quân bạn Hà Thu Thủy...vì vậy nguồn quỷ đã cạn. Nhưng lần nầy, nhờ có sự tài trợ nên chỉ thu tượng trưng, vừa chi phí tiệc và niên liễm, 300 ngàn vnđ, một người. Bạn bè nào khó khăn thì miễn trừ. Quan trọng là những tấm chân tình còn đến với nhau
 
blank
Ly bia, chén đủa...dành cho bạn bè đã từ giả cuộc chơi.
 
blank
blank
blank
Sau đó các bạn cùng dự tiệc chia sẻ buồn vui. Một năm qua, đây là lần bạn bè gặp gỡ đông vui. Các bạn cũng có buổi cà phê thứ sáu hàng tuần, hay thăm viếng tang chế...
 
blank
Các bạn nam lớp Pháp văn
Đứng, Ân, áo xanh biển- Huê - Tài - Quang - Luận - Hải
Ngồi, Tâm nhủi - Chiếu - Lực - Bình - Thừa - Đông - Chánh.
blank
 Các bạn nam Anh Văn
Đứng, Ân - Thọ - Minh - Khải Hoàn - Tâm - Hà - Vạn - Hải
Ngồi, Đồng, Hòa Vũ - Mão - Thông - Tường - Uyên.
blank
 Các bạn nam nữ Pháp Văn
Đứng, Huê - Luận - Tâm nhủi - Bình - Lực - Quang - Tâm - Thừa - Đông - Chiếu - Chánh.
Ngồi, Tài,-  phu nhân Tài - Kim Hoa - Ánh - Gái - Thiên Hương - Thận - Thúy Phượng - Kim Phụng - Thanh Vân.
 
blank
blank
 
Sau đó, trước khi chia tay, các bạn chụp ảnh lưu niệm chung. Cũng như chụp theo từng nhóm, khối. Một ngày vui qua nhanh. Hẹn năm sau họp mặt lại, ai còn ai mất. Xin đừng thêm chiếc ghế trống vắng nào...
Xin cám ơn tất cả bạn bè đã đến tham dự đông vui khiến cho buổi họp mặt thêm trang trọng. Xin cám ơn bạn bè phương xa còn thương tưởng đã góp phần tài trợ. Xin cám ơn tất cả...
 
Đỗ Công Luận. 14/2/2017
 
Tuesday, November 23, 2021(View: 293)
Một bó hoa, một món quà nhỏ làm mùa Xuân ấm áp hơn. Nụ cười hạnh phúc, yêu thương sẽ tăng thêm tuổi thọ thầy cô chúng mình.
Friday, October 29, 2021(View: 589)
Hình ảnh các con đường, góc phố thân thương của BH mà ngày xưa tôi đã từng tung tăng rảo bước đến trường, với nhiều kỷ niệm đẹp, đã để lại cho tôi ấn tượng sâu đậm ...
Sunday, October 24, 2021(View: 604)
Sau hai năm gián đoạn vì đại dịch COVID-19, một nhóm CHS Ngô Quyền niên khóa 1986 - 1987 đã tổ chức Họp mặt vào ba ngày October 08/09/10 năm 2021 tại Arizona.
Tuesday, August 17, 2021(View: 1413)
Bây giờ, tháng Tám nhân dịp giỗ đầu của anh xin được thắp nén hương lòng gửi đến người Anh, Tiểu Sư Thúc ngày nào đã ra đi quá sớm khi biết bao hoài bão, nguyện ước chưa thành.
Tuesday, August 17, 2021(View: 1237)
Chúng tôi sẽ giữ lời hứa với em cố gắng duy trì Website Ngô Quyền. Những người trẻ Ngô Quyền sẽ tiếp nối đàn anh giữ gìn và phát triển hội AHCHSNQ lớn mạnh.
Monday, August 16, 2021(View: 1713)
Anh Phúc đã về thế giới khác, nhưng ở đâu đó, có lẽ anh vẫn nhìn xuống, tiếp thêm nghị lực cho những người đang vác ngà voi cho một tương lai tươi sáng hơn của quê nhà.
Sunday, August 15, 2021(View: 1509)
Phúc ơi thôi đã thôi rồi, Nước mây man mác ngậm ngùi lòng ta...
Sunday, May 23, 2021(View: 2198)
Cựu học sinh Ngô Quyền Houston hôm Sunday 5/20/21 tổ chức một buổi họp mặt chào đón cô Ma Thị Ngọc Huệ cùng phái đoàn đến từ California.
Monday, October 5, 2020(View: 4309)
Giã từ đời, mong anh đừng vướng bận, - Hãy thong dong, bước tiếp cuộc lữ hành
Monday, October 5, 2020(View: 4660)
Kết thúc năm đệ nhị B3, bạn lãnh thưởng hạng nhất. Phạm Thanh Thừa, đứa bạn chí thân cùng bạn, được phần thưởng hạng nhì. Tôi, Đỗ Công Luận, được phần thưởng hạng ba. Tam kiệt của lớp nhị B3.
Monday, October 5, 2020(View: 3894)
Nhưng không thấy Phúc trả lời, có ngờ đâu thời gian cuối tháng 7 là lúc Phúc HÔN MÊ 2 tuần ở bệnh viện!!!
Tuesday, July 7, 2020(View: 3022)
Cảm ơn các bạn bè, anh chị đã cho nhau một ngày vui và góp phần cho buổi họp mặt được phần viên mãn. Hi vọng lần sau sẽ vượt con số 42. Và không có chiếc ghế trống không nào.
Sunday, May 3, 2020(View: 4029)
Anh đi, về với cha mẹ, về với chị nhà, "đường dài hạnh phúc cầu chúc cho anh", về với Phật, với trời cao miên viễn. Trong lòng anh chị em NQ luôn có một chỗ đặc biệt cho anh Lê Văn Tới.
Sunday, May 3, 2020(View: 4028)
Mùa Xuân năm nay, NQK6 Lê Văn Tới "bỏ cuộc chơi”. Không thể đưa tiễn bạn về nơi an nghỉ cuối cùng, các anh chị khóa 6 đã cùng tưởng niệm bạn với những vui buồn kéo dài hơn nửa thế kỷ.
Monday, September 9, 2019(View: 13509)
Cũng đã đến lúc tôi phải nói ra sự tạ ơn, đã đến lúc tôi phải viết một bài, một bài luận văn về những lần gặp lại. Chia tay xa trường cũng dài hơn nửa thế kỷ để khó có thể viết được tất cả
Monday, September 9, 2019(View: 5098)
Xin cảm ơn tất cả những tấm chân tình còn thương nhớ đến nhau. Dù hàng ngày vẫn gặp gỡ trên FB chia ngọt sẽ bùi.
Sunday, July 28, 2019(View: 4666)
Chúng ta nên tìm đến bên nhau khi còn có dịp. Nếu còn giận hờn, thương yêu thì nói hết ra đi. Còn bay được thì tung cánh chim tìm về tổ ấm Ngô Quyền ngày hội ngộ năm 2020.
Saturday, March 16, 2019(View: 8616)
Năm nay Tân Niên của chúng tôi vào ngày 24 tháng 2 năm 2019 (20 tháng giêng năm Kỷ Hợi) ở Nhà hàng Ta, Milpitas, California.
Sunday, February 24, 2019(View: 6348)
Xin cảm ơn tất cả các cô. Xin cảm ơn tất cả bè bạn còn thương tưởng đến với nhau. Xin họp mặt lần sau đông vui hơn và không có chiếc ghế trống vắng nào.
Sunday, January 20, 2019(View: 6958)
Tuổi trẻ thời đại bây giờ sẽ không bao giờ có được hào khí của một hội nghị Diên Hồng tự phát như chúng tôi ngày xưa, và họ không thể nào biết được tinh thần hy sinh bất khuất của tiền nhân