Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

Phan Kim Phẩm - Tường thuật buổi họp mặt Tân Niên Ngô Quyền Bắc California, thứ bảy January 21, 2017

Friday, January 27, 20174:43 AM(View: 10061)
Phan Kim Phẩm - Tường thuật buổi họp mặt Tân Niên Ngô Quyền Bắc California, thứ bảy January 21, 2017


Tường thuật buổi họp mặt Tân Niên
Ngô Quyền Bắc California
,
thứ bảy January 21, 2017

Nhân dịp thầy Phạm ngọc Quýnh đến San Jose ăn Tết với gia đình Quỳnh Thư và cũng qua lời nhắc nhở của thầy Hiệp đến anh Xương “chúng mầy phải làm thế nào để nhóm Ngô Quyền gặp nhau ăn Tết nhé”. Tuân lệnh thầy Hiệp, Xương gọi tôi và anh em bàn luận về địa điểm cũng như thời gian tổ chức họp mặt tất niên.

Những anh chị em đã từng tổ chức những họp mặt tiệc tùng cho hội đoàn thì có lẽ sẽ thông cảm với nỗi khổ của chúng tôi! Tiệc phải tổ chức thế nào cho thích hợp với túi tiền của quan khách, thức ăn lại phải ngon, địa điểm dễ đi lại mà còn dễ đậu xe và ngày giờ thích hợp cho mọi người. Đúng là chuyện “trâu già vác ngà voi” nhưng bọn nầy đồng ý phải tổ chức trước Tết vì không khí sẽ tưng bừng hơn, nhộn nhịp hơn và lý do nữa là không biết thầy Quýnh còn ở chơi tại San Jose bao lâu trước khi thầy quay về Canada. Anh Xương đã hưu trí nên có nhiều thời gian rãnh rỗi “chả biết làm gì để tiêu hết thời gian trong một ngày” nên xung phong lảnh trách nhiệm tìm nhà hàng đặt tiệc còn tôi thì lo phần PR như gửi thư mời và thông tin. Các anh chị em khác như Tới, Long, Tuấn, Lynh thì phụ giúp những thức linh tinh khác như chọn menu thức ăn, rủ bạn bè tham dự khi mà ngày giờ cho buổi tiệc được xác nhận và thông tin được phổ biến.

Cuối cùng thì anh Xương đã chọn nhà hàng Bo Town tại downtown San Jose vì chỉ có nơi ấy là còn chỗ cho tiệc họp mặt còn các nhà hàng khác thì hoặc không còn chỗ trống hay giá tiền quá đắt. Thông tin được gửi ra mời Thầy Cô cùng bạn bè đến tham dự tiệc Tất Niên vào tối thứ bảy January 21 lúc 17:00pm. Qua e-mail hay qua phone, bạn bè bắt đầu ghi tên tham dự, số người càng lúc càng tăng lên và là một khích lệ cho ban tổ chức chúng tôi. Một việc tôi cần phải nhắc đến và nếu có thể sẽ gửi bằng “khen thưởng” đến anh Thông và chị Mai Vũ vì anh chị nầy là những người ghi tên sớm nhất và thường xuyên có mặt trong những lần họp mặt của Ngô Quyền Bắc California. Anh chị Tám và chị Tâm Hiền không quảng ngại đường xa nhờ con đưa từ Sacramento đến San Jose tham dự tiệc nầy. Ngoài ra, Mai Hoa (Helen Mai) cũng đi từ Sacramento đến chung vui cùng chúng tôi. Chị Hảo thì lúc đầu cho biết là chị có một buổi họp quan trọng cần chị tham dự nên không thể tham dự tiệc lần nầy nhưng giờ phút chót chị đã thay đổi được ngày họp nên đó là một tin vui cho chúng tôi. Còn anh Minh chị Khanh thì bận vào tối nầy nên không tham dự tiệc cùng Thầy Cô và bạn bè. Sự ủng hộ của anh Thông, chị Mai cùng các anh chị khác là niềm an ủi cho việc làm của anh em chúng tôi. Vì tiệc xẫy ra vào ban đêm nên chúng tôi cần phải nghĩ đến việc đưa đón Thầy Cô. Tinh thần đùm bọc giúp đỡ lẫn nhau của học trò Ngô Quyền không bao giờ phai nhạt nên sau khi chúng tôi kêu gọi mỗi người giúp một tay thì anh Lương đồng ý đưa đón thầy Hiệp, còn anh Hiệp thì xung phong làm “Uber one night” cho thầy cô Hùng. Còn một việc nữa mà chúng tôi cũng cần nghĩ đến là “mừng Xuân mà không cụng ly thì mất đi một nữa mùa Xuân” nhưng ngân khoản của nhóm Ngô Quyền Bắc Cali thì quá khiêm tốn và chúng tôi cũng nhận được nhắc nhở là “không được dùng tiền quỹ cho rượu chè!” từ anh “thủ quỹ” Lê văn Tới. Tuy nhiên vấn đề “rượu chè” nầy đã được giải đáp một cách rất là nhanh chóng như Long hứa sẽ mang vài chai rượu ngon “không say không về” cùng với sự đóng góp của Tuấn với rượu vang đỏ Livermore, cùng rượu vang của vài anh chị khác. Như thế tiệc đã đặt, thức ăn đã chọn, khách đã ghi tên, rượu thì “đầy bàn” thế thì ban tổ chức còn phải lo gì nữa chứ? Kính thưa Thầy Cô cùng các bạn, trước ngày tiệc vui bắt đầu thì chúng tôi còn phải lo một việc nữa mà sức người không thay đổi được! Số là cả hơn hai tuần, qua việc cầu mưa của cư dân California, nhiều cơn mưa lớn đã đổ xuống vùng Bay Area gây lụt lội, tai nạn xe cộ và cây đỗ khắp nơi. Chúng tôi lo vì nếu mưa to gió lớn cứ tiếp tục đến chiều thứ bảy thì chúng tôi sẽ chết mất vì tiệc thì đã đặt rồi, thức ăn đã mua, bàn tiệc đã sắp mà khách không đến vì lý do thời tiết thì có lẽ ban tổ chức sẽ đành “ngậm ngùi” đem thức ăn nầy về nhà để ăn Tết cho đến ra giêng cũng chưa hết! Tuy nhiên Trời đã thương chúng tôi vì sau một cơn mưa quá lớn vào ngày thứ sáu thì trời lại sáng vào thứ bảy thì thời tiết chỉ mưa lai rai vào buổi sáng thôi còn trưa và chiều thì không còn mưa nữa mà chỉ lạnh thôi.

Dưới cái lạnh buốt thấu xương nhưng không gian quang đảng, buổi họp mặt mừng Tất Niên của Thầy Cô cùng bạn hữu của trường trung học Ngô Quyền Bắc California đã được long trọng khai mạc tại nhà hàng Bow Town vào tối thứ bảy 01/21/2017 như dự định. Tại phòng tiếp tân thầy Hiệp, thầy Quýnh cùng con gái Quỳnh Thư, thầy cô Hùng, anh Hợi, anh Đan Hùng, anh chị Châu, anh Đông, vợ chồng Long, vợ chồng Dũng, gia đình chị Mai Nhàn, Mai Huệ, Mai Hoa, anh chị Tám, vợ chồng Tuấn, anh chị Hiệp, Nhiên, vợ chồng Hùng Hoa, anh Tới, anh Lương, vợ chồng Xương Nhung, vợ chồng anh An, vợ chồng Nam Đào & Đại và Phẩm Lynh đã đến đầy đủ và đúng giờ. Vì thức ăn sẽ được mang ra lúc 6:00pm nên anh chị em tha hồ chụp hình lưu niệm cùng thầy cô và bạn bè. Thế là smart phone tha hồ làm phận sự và selfie với bạn bè hay “tự sướng một mình” được xử dụng đến khi nhà hàng chuẩn bị mang thức ăn ra bàn.

Bac CA 1

Tôi, thay mặt ban tổ chức, khai mạc tiệc Tất Niên bằng lời cám ơn gửi đến Thầy Cô cùng bạn bè đã không quản ngại đường xa, thời tiết xấu đã đến mừng Xuân với nhau. Sau đó là lời chúc sức khỏe ban tổ chức xin gửi đến Thầy Cô và bạn hữu trong năm Đinh Dậu. Bằng lời chân thành và giọng nói từ tốn, thầy Quýnh gửi lời chúc Tết đến các đồng nghiệp cùng học trò. Thầy cho biết rất cảm động được gặp lại các Thầy Cô cùng học trò mỗi lần thầy về lại San Jose. Thầy cũng rất vui vì thấy dù chúng ta dù đã xa xứ hơn 40 năm nhưng truyền thống Tết cổ truyền của dân tộc ta, quê hương ta vẫn được trân trọng trong cộng đồng Việt ở hải ngoại.


Bac CA 2

Kế đến thầy Hiệp có 3 điều thầy muốn chia sẽ cùng Thầy Cô và học trò:  thứ nhất là thầy ước muốn số quan khách tham dự tiệc Tất Niên sẽ đông hơn trong tương lai nhưng theo thầy, con số 40 người cũng là tốt lắm rồi. Điều thứ hai thầy muốn thấy có nhiều buổi họp mặt hơn cho nhóm Ngô Quyến Bắc Cali hơn là chỉ có một lần trong một năm. Cuối cùng thầy gừi lời chúc Tết đến các bạn đồng nghiệp và học trò.

Bac CA 3

Thầy Hùng tâm sự là “vì lâu quá không còn dạy học nữa nên thầy bị run khi nói chuyện trước đám đông”. Thầy cũng cho biết là rất cảm động được học trò đón tiếp tại tiệc Tất Niên và mong sẽ còn gặp lại nhau trong những lần họp mặt khác trong tương lai.

 
Bac Ca 4

Anh Đan Hùng, một thi sỉ nổi tiếng ở miền Bắc Cali và một thành viên trong hội Thi Văn Tao Đàn tại Mỹ, được anh Hợi giới thiệu đã trinh bày vài bản nhạc của thời trước 1975 cùng ngâm thơ chúc Tết Thầy Cô cùng bạn bè. Anh Hùng cũng hứa là lần sau sẽ cho mượn dàn âm thanh và micro để chương trình nhạc và thơ được hoàn hảo hơn. Thay mặt ban tổ chức tôi xin cám ơn anh Hùng.

Bac Ca 5

Sau phần chúc Tết và phát biểu ý kiến của thầy cô cùng học trò thì tiệc bắt đầu với 9 món ăn thịnh soạn trong tiếng cười rộn rã của Thầy Cô cùng các bạn.


Bac CA 6

Một ngạc nhiên bất ngờ là một ổ bánh sinh nhật ngạo nghễ được đặt giữa phòng tiệc nhưng không ai biết là để làm gì và do ai tặng góp phần hào hứng cho buổi tiệc. Cuối cùng thắc mắc của nhiều người đã được giải đáp thỏa đáng. Hôm tiệc Tất Niên cũng chính là ngày sinh nhật của chị Hoa Huỳnh, phu nhân của anh Hiệp. Vì muốn dành sự ngạc nhiên cho chị Hoa, anh Hiệp đã nhờ anh chị Xương Nhung đặt bánh sinh nhật và bí mật mang đến nhà hàng.
Bac CA 7Bac CA 8

 
Tiếng hát chúc mừng sinh nhật chị Hoa vang lên từ Thầy Cô cùng bạn bè đã giúp tăng thêm không khí vui vẽ cho buổi tiệc Tất Niên nầy.

Buổi tiệc họp mặt chấm dứt vào khoảng 9:00pm tối trong không khí thân mật. Ban tổ chức chúng tôi thành thật cám ơn Thầy Cô cùng các bạn đã không quản ngại đường xa và thời tiết lạnh tham dự buổi họp mặt Tất Niên Ngô Quyền. Nhân dịp nầy, qua những phê bình xây dựng của Thầy Cô cùng bạn hữu, ban tổ chúc hứa sẽ tránh những khuyết điểm cho những lần họp mặt sau:

-       Tiệc sẽ tổ chức vào trưa chủ nhật để dễ dàng đi lại mà thời gian lại thích hợp với đa số quan khách

-       Mặc dù Bo Town có giá cả phải chăng và thức ăn hợp khẫu vị nhưng chổ đậu xe quá ít nhất là vào ban đêm nên ban tổ chức sẽ tìm những nhà hàng khác có chỗ đậu xe miễn phí và dễ dàng hơn.

Một lần nữa mong Thầy Cô cùng bạn bè tha thứ cho ban tổ chức nếu có điều gì xơ xuất. Chúng tôi hứa sẽ cố gắng tổ chức tốt đẹp hơn cho những lần họp mặt trong tương lai.

 

Thân chúc Thầy Cô cùng bạn hữu một năm Đinh Dậu sức khỏe dồi dào, hạnh phúc và an lành.

Tường thuật qua trí nhớ với hình ảnh do anh Hiệp, anh An và tôi cung cấp.

 

Phan kim Phẩm

January 25, 2017

 

Xin bấm vào link để xem hình ảnh chụp tại tiệc họp mặt Tất Niên:

https://goo.gl/photos/yF9JCryLCaVn9Ztu9

https://goo.gl/photos/CLkDe1gWagmbumcj6

 

Wednesday, March 20, 2024(View: 1483)
Cuộc vui kéo dài mãi cho đến bốn giờ chiều mọi người mới lưu luyến chia tay ra về mang theo hình ảnh của buổi họp mặt ấm cúng trong tình đồng hương Biên Hòa, đồng môn Ngô Quyền
Monday, March 18, 2024(View: 1204)
Với nền giáo dục nhân bản và khai phóng, trong gần 20 năm tồn tại cùng Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa, Trường NQ sản sinh biết bao nhân tài cho đất nước.
Sunday, July 30, 2023(View: 2502)
Ngày họp mặt Ngô Quyền VỀ LẠI TRƯỜNG XƯA đã kết thúc, tôi đã có hai ngày nói nhiều, cười nhiều và chụp hình nhiều. Tôi muốn ghi lại những gì bên lề ngày vui còn giữ lại trong tôi.
Thursday, July 20, 2023(View: 2464)
Until next year we bid farewell with fond memories and sometimes we wish we could just rewind back to the old days and press
Thursday, July 20, 2023(View: 5620)
Tham dự buổi Picnic hôm nay, gồm cựu học sinh NQ, thân quyến và một số thân hữu của Anh Phẩm, Chị Lynh khóa 6, vốn có cảm tình đặc biệt với NQ,
Sunday, June 18, 2023(View: 6663)
Ấn tượng về bác sĩ Vương Tú Toàn hình thành trong ký ức tôi, nhờ vào hình ảnh lung linh xinh đẹp của cô giáo Việt Văn lớp 10B4 trung học Ngô Quyền Biên Hòa của tôi ngày ấy.
Monday, March 20, 2023(View: 7278)
Trao tặng đàn anh Nguyễn Đức Hiền Kỷ yếu SBTT của gia đình, trái tim thương tật của Voi Trầm Tĩnh bất chợt rưng rưng vì hạnh phúc.
Friday, December 16, 2022(View: 4291)
Xin chia sẻ đến Thầy Cô và đồng môn bài viết và hình ảnh được tải lên, do bạn Nguyễn Mỹ Dung, CHS khóa 15 NQ, em gái của bạn Nguyễn Mỹ Lộc, CHS khóa 8 NQ.
Monday, November 21, 2022(View: 5920)
chúc mừng anh Hoàng duy Liệu nhận lãnh trách nhiệm thành lập ban điều hành mới của hội AHCHS trung học Ngô Quyền Bắc California.
Monday, August 29, 2022(View: 6836)
Trước đó, ngày thứ bảy 13/8/2022, cũng đã có buổi họp mặt liên khóa CHS NQ BH, trong khuôn viên Nhã Viên quán,
Tuesday, May 24, 2022(View: 3886)
Ta hãy gặp nhau dù một ngày Biết đâu ta chẳng có ngày mai Để mà mừng rỡ tay nắm chặt Nhắc chuyện ngày xưa thuở áo dài.
Friday, May 20, 2022(View: 4001)
Gặp nhau nhắc về dĩ vãng chung trường chung lớp. Theo vận nước bôn ba. Dòng đời trôi nổi. Vào tuổi thất thập còn gặp nhau là hạnh phúc lắm rồi.
Friday, May 6, 2022(View: 6443)
Các bạn ơi! Sẵn sàng nhé.... Mong đa số đều có ý tưởng đoàn kết, yêu thương và có trách nhiệm để tiếp tục phụ lái con thuyền NQ ra biển lớn.
Sunday, May 1, 2022(View: 8905)
Xin bấm vào link ở trên hoặc vào giữa hình bìa Giai Phẩm Xuân bên dưới và kéo xuống để xem toàn bộ nội dung Giai Phẩm Xuân NQ 1965
Sunday, April 17, 2022(View: 3890)
Nói cho nghiêm túc, đây là buổi họp đầu tiên của Ban Tổ Chức hội ngộ kỳ thứ 19 của trường trung học Ngô Quyền chúng ta.
Monday, January 31, 2022(View: 7065)
Biên Hòa hai tiếng nói ngọt ngào lắm, người xa Biên Hòa không thể đánh mất con tim nhớ về Biên Hòa được. Hãy đến với nhau đển còn có những niềm vui
Tuesday, November 23, 2021(View: 7429)
Một bó hoa, một món quà nhỏ làm mùa Xuân ấm áp hơn. Nụ cười hạnh phúc, yêu thương sẽ tăng thêm tuổi thọ thầy cô chúng mình.
Friday, October 29, 2021(View: 5652)
Hình ảnh các con đường, góc phố thân thương của BH mà ngày xưa tôi đã từng tung tăng rảo bước đến trường, với nhiều kỷ niệm đẹp, đã để lại cho tôi ấn tượng sâu đậm ...
Sunday, October 24, 2021(View: 6764)
Sau hai năm gián đoạn vì đại dịch COVID-19, một nhóm CHS Ngô Quyền niên khóa 1986 - 1987 đã tổ chức Họp mặt vào ba ngày October 08/09/10 năm 2021 tại Arizona.
Tuesday, August 17, 2021(View: 8884)
Bây giờ, tháng Tám nhân dịp giỗ đầu của anh xin được thắp nén hương lòng gửi đến người Anh, Tiểu Sư Thúc ngày nào đã ra đi quá sớm khi biết bao hoài bão, nguyện ước chưa thành.