Danh mục
Danh sách tác giả
TIN TỨC MỚI
05 Tháng Năm 2018
Đây là tổng hợp các danh sách Mạnh Thường Quân từ năm 2016 đến 2018 được xếp theo thứ tự tên người bảo trợ nhiều nhất.
14 Tháng Mười 2016
Bộ sưu tập Bài Viết, Video, Hình ảnh của Thầy Hiệu trưởng Phạm Đức Bảo
23 Tháng Mười Một 2015
THANKGIVING 2015 Ngô Quyền Tri Ân Thầy Cô Thực hiện: Nguyễn Thị Thêm
16 Tháng Bảy 2015
VIDEO Đài FreeVN.net - 2 giờ 15 phút : NGÔ QUYỀN HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG 2015
26 Tháng Năm 2018
Tôi vẫn nghe, lòng muốn say Lời yêu chưa nói đã chia tay Chiều nay nhớ quá người em nhỏ Chỉ thấy sân trường cánh phượng bay
26 Tháng Năm 2018
Liệu trận chung kết này có kết quả bất ngờ "lội ngược dòng" như các fans của Liverpool từng mong đợi từ 13 năm qua? Hãy chờ xem!
25 Tháng Năm 2018
Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: Tình Khúc Tưởng Niệm "Memorial Day"--"Anh & Anh Trước Tôi Sau" (Nguyễn V. Đông) Kiều Oanh thực hiện youtube
25 Tháng Năm 2018
Hoa tím nở nhắc nhớ thời thơ dại Hái chùm hoa cài lên tóc đung đưa Nắm tay đi trên đường ray nắng trải Dọc con đường hoa tím gió lưa thưa.
25 Tháng Năm 2018
Vòng tròn thiên địa vần xoay Bạn bè mấy chục năm dài cách xa Tưởng chừng ngày cũ hôm qua Theo về kỷ niệm ánh tà dương rơi.
25 Tháng Năm 2018
Phượng Hồng như đợi tình quân Thấy hoa Phượng Tím buâng khuâng nhớ người. Phượng Vàng đẹp tựa giáng trời, Ta yêu hoa Phượng nhớ thời vui chơi.
25 Tháng Năm 2018
Cánh Phượng ngày nào em còn giữ? Hay đã mờ theo bóng ai đưaChiều nay nhớ quá người em nhỏ Chỉ thấy sân trường cánh phượng bay
25 Tháng Năm 2018
70 năm, kiếp má hồng Người xưa khuất núi, hết mong tương phùng Nắng chiều mờ nhạt mông lung Tóc pha màu muối, tình chung một đời.
25 Tháng Năm 2018
Bóng chiều đã ngả, cuối trời xa, Đêm ru thật êm, ánh trăng ngà. Tắm mát lòng người, về đất Phật, Quên nỗi nhọc nhằn, những ngày qua.
25 Tháng Năm 2018
Người nào kinh nghiệm được trạng thái Niết Bàn là người đó thoát khổ, giải thoát. Như vậy Niết Bàn không phải ở đâu xa mà nó ở ngay trong tâm của người liễu đạo bây giờ và ở đây!
19 Tháng Năm 2018
Việc nắm được quy luật dấu hỏi và dấu ngã của lớp từ láy và lớp từ Hán Việt sẽ giúp ta giảm được nhiều lỗi chính tả. Có những lỗi chính tả chúng ta viết sai mà không biết mình viết sai.
19 Tháng Năm 2018
Thầy đang mong mỏi từng ngày để được hưởng niềm vui tương ngộ vào tháng 7 sắp tới. Đó là niềm hạnh phúc của một người Thầy đã giã từ bục giảng ...
19 Tháng Năm 2018
.... lòng nhân đạo và tri ân của con người. Thật là đáng quý. Cuộc sống vẫn rất đẹp nếu ta biết mở rộng tâm hồn để nhìn về mọi phía với sự lạc quan.
19 Tháng Năm 2018
Google Maps là một công cụ tuyệt vời giúp khám phá các địa điểm xung quanh. Nhưng ứng dụng Google Maps thực ra còn hơn cả một bản đồ đơn thuần, với rất nhiều tính năng mạnh mẽ,
19 Tháng Năm 2018
Cảm ơn thi sĩ về Ánh sáng Ngôn ngữ một lần trong “xứ sở chiêm bao”, qua đó con đường cổ tích đi đến xứ chiêm bao ấy được khơi mở ra cho những ai có tâm và có sự chuẩn bị trước để bước vào.
Số lượt truy cập
4,608,659

Kiều Oanh - HỌP MẶT ĐỒNG HƯƠNG BIÊN HÒA

11 Tháng Mười 20163:37 CH(Xem: 2834)
Kiều Oanh - HỌP MẶT ĐỒNG HƯƠNG BIÊN HÒA

 

Họp Mặt Đồng Hương Biên Hòa

Hop Mat KOT

Tháng Mười, trời đang bắt đầu vào Thu, mùa Hè trôi nhanh quá, mới thoáng qua mà đã hết veo 3 tháng Hè. Chiều Thu, mây xám buồn, lá trên cây đang bắt đầu chuyển vàng, rơi rụng đầy sân, mùa quét lá đã đến, mọi người lại sắp thi nhau hốt lá đổ đầy từng bao rác. Những ngày đầu Thu thời tiết thật lạ lùng, hôm thì oi bức, ngày lai âm u, gió heo may lành lạnh, cảnh sắc hữu tình của một mùa đẹp nhất trong năm. Còn gì thú vị cho bằng! Nằm cuộn mình trong chăn nghe tiếng mưa rơi rả rích, thả hồn theo dòng nhạc du dương….

Ngoài hiên giọt mưa Thu thánh thót rơi

Trời lắng u buồn mây hắt hiu ngừng trôi

Nghe gió thoảng mơ hồ trong mưa thu

Ai khóc ai than hờ!

 

Bỗng chuông điện thoại reo vang, làm tôi giựt mình… Chị Dương Thị Hạnh gọi phone mời đến cư xá của chị dự tiệc “Họp Mặt đồng hương Biên Hòa” vào ngày 1 tháng 10, chị cũng nhắn lời, nhờ tôi mời Thầy Cô Phạm Gia Hưng và Hoàng Qúy Nam đến chung vui ngày họp mặt (vì chị không có email của hai Thầy).

Trong lúc Thầy Phạm Gia Hưng còn đang nghỉ mát ở Hawaii, thầy Hoàng Qúy Nam đã email nhận lời là hai Thầy sẽ đến dự buổi họp mặt với chúng tôi, thật là vinh dự. Mừng quá, tôi báo tin cho các em CHS NQ ở Cali, các em gửi lời thăm hỏi và mừng bà con đồng hương cùng chúc thầy trò họp mặt vui vẻ. Ngọc Dung còn dặn tôi nhớ chụp hình và viết bài, sẵn dịp tôi nhờ chàng nhà tôi chụp vài tấm ảnh kỷ niệm …Hop mat 2

Chúng tôi đến cư xá của chị Hạnh vào khoảng 5:00 giờ chiều, trời mưa lất phất, những giọt mưa Thu đầu mùa thật nên thơ, đến nơi đã thấy bàn ghế sắp xếp gọn gàng. Một dẫy bàn dài trải khăn trắng, bày la liệt đủ các món ăn, nhìn rất đẹp mắt. Chị Hạnh thật khéo tay, những món ăn bay mùi thơm phức, màu sắc hài hòa, hấp dẫn vô cùng… Chỉ một lúc sau, bà con cũng từ từ đến họp mặt đông đủ.

Đây là 1 căn phòng khá rộng của cư xá, dành cho những người cư ngụ tại đây mướn chỗ đãi khách những khi có cuộc vui họp bạn, phòng rất sạch sẽ, trang bị đầy đủ, tủ lạnh, microwave, bàn được phủ bằng những tấm khăn bàn xanh đỏ rất vui, ở giữa phòng bày 1 cái bàn dài có bình hoa, trái cây và 1 cái bánh kem khắc chữ mừng “Sinh Nhật Chị Hạnh”. Hóa ra hôm nay cũng là ngày Sinh Nhật của chị Dương thị Hạnh (October 1). Vậy mà khi mời Chị không cho biết, chỉ bảo là đến “Họp Mặt Đồng Hương” thôi, thành ra chúng tôi chẳng chuẩn bị quà cáp tặng mừng Sinh Nhật chị, ngoài khay xôi vò tôi nấu đem đến góp vui để cùng ăn với món cơm rượu do chị Loan (bà xã của anh Thạch làm). Chị Hạnh xí gạt mọi người tài quá…!

hop mat 3

Chúng tôi, đang lăng xăng chào thăm bà con Biên Hòa thì Thầy Hưng và Thầy Nam cũng vừa kịp đến, vì là họp đồng hương nên không thấy nhiều cựu học sinh Ngô Quyền tham dự. Thầy trò chúng tôi chỉ chiếm vỏn vẹn vừa 1 cái bàn tròn 7 ngưòi, gồm: hai Thầy Phạm Gia Hưng, Thầy Hoàng Quý Nam, vợ chồng tôi, anh chị Đỗ Như Thạch-Loan (K-5 NQ) và cậu Trần Giai Thoại, Rể Biên Hoà (em rể của tôi, vì em gái tôi đang bận chăm cháu ngoại ở Oakland, CA nên không có mặt hôm nay). Một lúc sau có thêm anh chị Lai Kim (Chủ nhân nhà hàng Four Sisters, anh Lai Kim là CHS Trần Thượng Xuyên) đến tham dự.
Tuy không nhiều, nhưng hội nghị bàn tròn giữa tình Thầy trò cũng đủ thắm thiết lắm. Các em ngồi nghe hai thầy nói chuyện mà cứ tưởng như ngày xưa ngồi dưới lớp nghe Thầy giảng bài trên bục gỗ.

Thầy Hoàng Qúy Nam vẫn giọng nói ôn tồn ngày xưa, Thầy phân tích cho chúng tôi rõ ràng về cách mua bán nhà cửa, chủ quyền nhà đất, loan, escrow, v.v… và Thầy còn chỉ dẫn rõ ràng về luật thuế má income ở nước Mỹ… nhờ ở trong nghề lâu năm nên Thầy rành rẽ, giải thích rất cặn kẽ, chỉ cho chúng tôi học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm và luât lệ ở Mỹ.

Thầy Phạm Gia Hưng vẫn hiền từ, chậm rãi như khi thầy giảng dạy chúng tôi vào những giờ công dân giáo dục. Thầy kể chuyện Hawaii thơ Hop mat 4mông, biển cát mênh mông … nơi mà năm nào, thầy cũng bay sang nghỉ hè vài tháng mát mẻ để tránh những cơn heatwave oi ức ở Virginia. Thầy còn hẹn chúng tôi khi nào rảnh rỗi đến nhà Thầy hái lá gai ngoài vườn, rồi Thầy sẽ chỉ cho cách làm bánh gai, món bánh của người Bắc. … Bột nếp nhồi với lá gai xay nhuyễn, bọc ngoài nhân đậu xanh trôn dừa bào sợi, ướp nước hoa bưởi và gói bằng lá chuối khô, món bánh ngày xưa tôi rất mê, mỗi lần Mẹ tôi có dịp đi chợ Tân Mai hay Hố Nai đều không quên mua về cho chị em chúng tôi vài xâu.

 

Thức ăn hôm nay thật ngon, toàn những món nấu tại gia mà không thua gì đặt ở tiệm, món nào cũng hợp khẩu vị, chị Hạnh thật chu đáo, ngoài các món ăn mặn, chị còn bày thêm một bàn thức ăn chay vì ngày 1 tháng 10 cũng là ngày mùng 1 tháng 9 âm lịch nên có một số người ăn chay.

Xong phần ẩm thực là đến mục cắt bánh và hát mừng Sinh Nhật chị Hạnh, chụp vài tấm hình kỷ niệm. Chúng tôi ngồi hàn huyên với hai Thầy thêm một lúc rồi mới chia tay vì trời đã tối, và nhà Thấy Hoàng Quý Nam ở tận Maryland, cũng hơi xa.

Hop Mat 5

Một buổi họp mặt vui vẻ thân mật giữa tình đồng hương và âm áp tình thầy trò. Cảm ơn chị Hạnh đã tạo dịp cho mọi người có được một buổi tối quây quần vui vẻ. Bạn hữu tâm sự, Thầy, trò ngồi bên nhau nhắc nhở những chuyện xưa cũ, nhớ lại những kỷ niệm xa xôi, của một thuở Ngô Quyền ngày xưa, bao kỷ niệm khó quên, những con đường đáng nhớ mà bây giờ nếu có về thăm chắc chắn không thể nào tìm lại được những khung cảnh ngày ấy nữa. Thành phố đã đổi mặt thay tên, cảnh cũ không còn, tất cả đã chìm vào dĩ vãng…

Trong trí nhớ mọi người, chỉ hình dung đến một thành phố hiền hòa có dòng Đồng Nai trong mát ngày nào, và nhớ mỗi chiều tan học, những tà áo trắng thướt tha bay trên đường chiều lộng gió, những vành nón che mưa, những mái tóc dài buông lơi, thơ mộng. Nhớ dáng Thầy, Cô hay thường ngồi hàn huyên trên văn phòng chờ đến giờ lên lớp dạy. Nhớ những hàng quà, hàng bánh, những ly chè thơm lừng mùi lá dứa, nhớ nhiều và nhiều lắm…

Cứ thế mà mỗi khi gặp lại đồng hương Biên Hòa hay có dịp họp mặt cùng Thầy bạn, ngồi chuyện vãn, chúng tôi không khỏi bùi ngùi thương tưởng, ôn về dĩ vãng, nhắc nhớ đến Thầy, Cô, bạn bè xưa cũ … người còn, kẻ mất… mà ngậm ngùi nuối tiếc cảnh bể dâu…

Một lần nữa, em xin cảm ơn chị Hạnh đã tổ chức một buổi họp mặt thật đầm ấm, vui tươi, tạo dịp cho mọi người được cùng nhau tâm tình ngồi nhắc lại những kỷ niệm ngày xưa. Kính mong Trời Phật phù hộ cho mọi người luôn luôn đuợc khỏe mạnh để tiếp tục có những cuộc vui như thế này.

Chúng em cũng xin cám ơn hai Thầy: Phạm Gia Hưng và Thầy Hoàng Quý Nam đã bỏ chút thì giờ đến chung vui họp mặt với đồng hương Biên Hòa và chúng em. Một bữa ăn ngon, một buổi tối ấm áp như thế này thật đầy đủ ý nghĩa… Ký ức hiện về, kỷ niệm khó quên. Em kính mong hai thầy luôn dồi dào sức khỏe và mong rằng Thầy trò mình sẽ còn có nhiều dịp họp mặt như thế này mãi mãi.

Mừng chị Hanh thêm một tuổi, tươi vui, vạn sự như ý. Happy Birthday chị Hạnh, chúc chị trẻ mãi không già.

Xin kính tặng chị Hạnh cùng tất cả đồng Hương những tấm ảnh kỷ niệm lồng trong youtube do Trịnh Kiều và Oanh thực hiện.

 

Kiều-Oanh

(Viết cho ngày Hop Mặt Đồng Hương Biên Hòa mừng Sinh Nhật chị Hillary Dương Thị Hạnh-October 1st, 2016)


Phụ Đính:

Bấm vào link dưới đây để xem hình:

                                         Họp Mặt Đồng Hương Biên Hòa ở Virginia

                                                    và youtube
do Kiều Oanh thực hiện
07 Tháng Năm 2018(Xem: 5479)
Tạm biệt Hawaii với những kỷ niệm êm đềm bên người Thầy kính yêu. Những ngày nghỉ hè tuy ngắn ngủi nhưng chắc hẳn để lại trong lòng chúng tôi tình cảm Thầy trò sâu đậm.
15 Tháng Tư 2018(Xem: 525)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: Họp mặt đón Mùa Hoa Anh Đào--Tư gia chị Hillary Hạnh Dzương (4/7/18) Kiều Oanh thực hiện youtube
08 Tháng Tư 2018(Xem: 517)
Năm nay, 2018, cũng là kỷ niệm 55 năm khóa 8 nhập trường. Mốc thời gian đó cũng bằng tuổi đời người. Thầy Cô cũng lần vào tuổi hạc.
17 Tháng Ba 2018(Xem: 1845)
Tường trình từ Texas: Diệu Hương, Tường Vi Hình ảnh edited từ California: Lê Minh Tâm
06 Tháng Giêng 2018(Xem: 875)
Quán café Tip Top ở Garden Grove, hôm nay đông đúc lạ hơn không như mọi ngày thứ Ba vì hôm nay Hội Biên Hòa và Ngô Quyền có một cuộc họp mặt bất ngờ để gặp gỡ lại người em gái tên Duyên,
01 Tháng Giêng 2018(Xem: 652)
Duy chỉ còn cái tên TRUNG HỌC NGÔ QUYỀN còn sừng sững cùng thời gian, để mỗi lần khi đi ngang qua tôi lại bồi hồi nhớ đến thời thơ ấu của mình.
02 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 2592)
Viết cho Cô Trần Thị Minh Tâm, để tưởng nhớ Thầy Trần Văn Kế (1937-2007)
17 Tháng Mười Một 2017(Xem: 550)
Sáng nay, thứ bảy 18/11/2017, bạn bè lớp thất 3, CHS NQ BH khóa 8, chúng tôi lại có dịp gặp gỡ cùng bạn Hoàng Duy Liệu. Đây là lần thứ tư bạn bè còn lại ở BH, gặp gỡ bạn.
03 Tháng Mười Một 2017(Xem: 10897)
Tôi tin chắc khi trở về Mỹ lần này, hành trang của chs.NQBH K6 Võ Hải Vương sẽ ngập tràn niềm vui và hạnh phúc, đầy ăm ắp kỷ niệm yêu thương về thầy cô giáo cũ lẫn bạn bè xưa…
14 Tháng Mười 2017(Xem: 868)
Dù thành đạt, danh vọng hay bình thường yên ả, dù ở trong nước hay nước ngoài đều nhớ về mái ấm Ngô Quyền với bao hoài niệm đẹp -
10 Tháng Mười 2017(Xem: 10839)
Hạnh phúc biết bao nhiêu, khi lớp đàn em của tôi tiếp tục nối dài truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của gia đình trung học Ngô Quyền Biên Hòa xưa,
06 Tháng Mười 2017(Xem: 517)
Cầu mong mỗi Rằm Trung Thu, bạn bè còn gặp gỡ ngồi bên nhau. Xin đừng thêm chiếc ghế trống vắng nào.
06 Tháng Mười 2017(Xem: 492)
Đời là “Vô thường “ trong mỗi chúng ta đều cảm nhận, để cùng đến với nhau chia vui xẻ buồn trong cuộc sống…
01 Tháng Mười 2017(Xem: 4710)
Để ba mươi sáu năm sau gặp lại – trong hai hoàn cảnh cũng xa lắc xa lơ – nhưng tình bạn tôi và Thanh Châu vẫn không có khoảng cách.
30 Tháng Chín 2017(Xem: 1460)
Thưa Thầy, trường xưa của Thầy trò mình cũng đã không còn, tuổi thơ của tụi em, tuổi trẻ của Thầy đã bỏ đi từ lâu, nhưng những điều học được từ Thầy vẫn theo tụi em suốt cuộc đời.
16 Tháng Chín 2017(Xem: 2500)
Tưởng Nhớ NGUYỄN NGỌC XUÂN 1 tấm lòng, 1 cây viết tích cực trên trang nhà NGÔ QUYỀN
09 Tháng Chín 2017(Xem: 5483)
Để rồi Phạm Kim Phi Hùng cũng chọn một ngày đầu thu ngủ giấc thiên thu, đặt dấu chấm hết cho hành trình xuôi ngược đời người…
28 Tháng Năm 2017(Xem: 2731)
Tuổi đời của chúng ta khá cao, thời gian còn lại thật quá ngắn. Tôi mong được gặp các Bạn cùng vui, cùng cười càng nhiều lần càng tốt.
13 Tháng Năm 2017(Xem: 4764)
Và những cánh hoa tulip phương xa, đã là làn gió mát xoa dịu tâm hồn người nhận, tựa cơn mưa rào tưới mát mùa hè bão lửa quê xưa.
06 Tháng Năm 2017(Xem: 5197)
Đã mấy mươi năm dài lưu lạc, anh em mình vẫn choàng tay trái sát cánh bên nhau “Rời xa nhau nhớ lâu nhé, tình anh em chớ quên nhé!