Danh mục
Số lượt truy cập
6,060,281

Nguyễn Thị Thêm - BEHIND THE SCENE NGÀY HỘI NGỘ NGÔ QUYỀN

16 Tháng Bảy 20161:55 SA(Xem: 7404)
Nguyễn Thị Thêm - BEHIND THE SCENE NGÀY HỘI NGỘ NGÔ QUYỀN
behind the scene 3

 

 

Chào các bạn.

 

Các bạn có đồng ý với tôi là ngày hội ngộ NQ đã thành công vượt bực không?. Tôi ra về trong lòng mang theo niềm hân hoan và một chút tò mò.

 

Tôi biết rằng Ban Chấp Hành trường ta đa đoan nhiều việc cá nhân. Mỗi người mỗi nơi rất khó tập trung hội họp để bàn việc tổ chức. Nhân sự thì ít, ăn cơm nhà lo chuyện trường lớn lao như vậy thật là một hy sinh to lớn.

 

 Từ hình thức đến nội dung  khâu tổ chức quá xuất sắc. Chương trình văn nghệ thật tuyệt, rất chuyên nghiệp và công phu dù là cây nhà lá vườn. Tôi không biết viết gì, nói gì để cám ơn những người đã hết lòng tâm huyết với trường, với thầy cô và bạn hữu.

 

Tôi quyết đi tìm tòi xem thử bằng cách nào các bạn thực hiện được công trình to lớn này. Mời các bạn theo tôi, chúng ta hãy behind the scenes, để biết những bước làm việc của BTC. Những  diễn tiến và công khó của những người đã tặng cho chúng ta một món quà công phu và ý nghĩa trong ngày vui đoàn tụ.

 

DỰ TRÙ.

 

Chương trình tổ chức đại hội đã được dự trù từ 6 tháng trước. Ngay sau  ngày tổ chức văn nghệ Tân Niên của Hội Đồng Hương Biên Hòa. Ban điều hành đã đi đến quyết định là sẽ bắt đầu thảo luận về chương trình cho ngày Đại Hội NQ 60 năm.

 

Buổi họp đầu tiên là tại nhà hàng Hương Vỹ trên đường Westminster với đầy đủ thành phần Ban Chấp hành hội AHBH và Ngô Quyền tham dự.

 

Nhận thấy ngày họp mặt NQ năm nay còn là ngày kỷ niệm trường ta 60 năm thành lập. Các thầy cô hiện giờ tuổi hạc đã cao, người nằm xuống cũng đã nhiều. Những người còn có dịp đến với học trò ngày nào là vinh dự cho chúng ta ngày đó. Năm năm sau kỷ niệm NQ toàn thế giới kỳ 4 biết thầy nào còn thầy nào mất. Tại sao ta không làm một buổi lễ chúc thọ cho các thầy cô?

 

THỰC HIỆN:

 

Ban Chấp hành và Ban tổ chức sẽ phân chia nhiệm vụ cụ thể từng tiểu ban để hoàn tất chương trình. Những người ăn cơm nhà vác súng thần công của trường ta là các anh chị:

 

Mai trọng Ngãi, Lữ công Tâm, Nguyễn hữu Hạnh, Tô Anh Tuấn, Ma thị Ngọc Huệ, Nguyễn Tất Ứng, Võ thị Ngọc Dung, Trầm Hữu Tình, Trần văn Châu, Mia Mỹ,  Đinh Hoàng Vân, Tuyết Snow.

 

Behind the scene.2pg

 

Ngoài ra  còn phải kết hợp với các anh chị như Phan Kim Phẩm, Huỳnh Quan Minh, Lê Văn Tới, Trương kiến Xương và một số các anh chị miền Bắc Cali để cùng bắt tay hổ trợ nhau thực hiện.

 

Đầu tiên là lên chương trình  gồm có:

 

- Kỷ niệm 60 năm thành lập trường.

- Vinh danh tuổi thọ thầy, cô.

- Kỷ niệm 15 năm thành lập hội AHCHS Ngô Quyền.

  1- Thời gian tổ chức thống nhất sẽ kéo dài trong 8 ngày.

  2- Tổ chức Tiền Đại hội.

  3- Tổ chức ngày Đại hội chính thức.

  4- Family tour trong 5 ngày

 

Tổ chức Family tour  để các anh chị ở xa được đi tham quan thắng cảnh miền Nam Cali trong tình hè rực nắng .

 

Đã thống nhất với nhau nội dung chương trình tổng quát là như vậy. Ban tổ chức chánh sẽ là ban điều hành hội và sẽ phân công từng bộ phận. Mỗi bộ phận sẽ lên kế hoạch chi tiết theo từng tiểu ban.

 

Nhiều phiên họp kế tiếp ở nhà anh Tô Anh Tuấn để từng bước bắt tay thực hiện và báo cáo. Lần họp sau cùng tại nhà Lữ Công Tâm thì chương trình đã gần hoàn tất theo từng tiểu ban và đi đến kết quả.

 

 

CHƯƠNG TRÌNH TIỀN HỘI NGỘ

 

Ẩm thực

 

Ban đầu  dự trù sẽ tổ chức tiền hội ngộ ở Căn Nhà Ngoại Ô nhưng số ghi danh tham dự  càng ngày càng tăng nên không thể tổ chức nơi đó được. Cuối cùng, Ban Tổ chức quyết định dời địa điểm về hội trường nhật báo "Việt Báo" ở đường Moran ngay trung tâm Bolsa, kế Phước Lộc Thọ.

 

Phải nói đây là khu trung tâm báo chí Việt Ngữ ở miền Nam Cali. Vì các tòa soạn Việt Báo, Người Việt, Viễn Đông đều tập trung ở nơi này.

 

Banner "Tiền Hội Ngộ Trung học Ngô Quyền" được treo trước tòa nhà Việt Báo. Qua khỏi cửa, ngang qua văn phòng làm việc của tòa soạn là tới hội trường. Hội trường khá rộng, có sân khấu và rất nhiều băng ghế ngồi đã được xếp đặt chu đáo. Dọc theo hai bên tường những dãy bàn đầy ắp thức ăn nóng hổi, ngon lành đã được sẳn sàng với nụ cười chào đón của các chị phục vụ.

 

Behind the scene.3pg

 

Vì số lượng người tham dự trên 200 người nên dù phòng khá rộng cũng thành chật chội. Vì mọi người xếp hàng lần lượt đi lấy thức ăn.

 

Tới đây tôi phải đi vào chi tiết một chút. Vì nếu không sẽ phụ tấm lòng của nhiều người đã bỏ công góp phần phục vụ chúng ta.

 

Các bạn có thấy phần ẩm thực dồi dào không? Thú thiệt thức ăn nhiều  như nhà hàng "all you can eat". Phụ trách trong phần ẩm thực là do cô giáo Ngọc Huệ và Tất Ứng  đảm trách..

- Đại diện khóa 13 NQ tặng một con heo quay (Huỳnh Xuân Mai ).

 

- Một số khay thức ăn là do các bạn trường Khiết Tâm và một số bạn các khóa mang tới.

 

- Còn lại là do Hội đứng ra order (Mỗi người tham dự đóng $10).

 

Kỳ này Ngọc Huệ không nấu Cà ri mà nấu một nồi cháo cá đặc biệt. Cháo thơm mùi gừng mà hạt gạo mềm mại nở bung ra thật ngon quá chừng.

 

Không thể không nhắc tới phần bia bọt là do anh Đỗ Hữu Phương mua và ướp đá sẳn, đem từ Riverside lên đóng góp với sự hợp tác của anh Ma thành Tâm.

 

Phần rươụ đắc tiền như Cordon Blue, martel XO, red wine do Phạm Hiếu và Tuyết Hương và các bạn đồng môn yểm trợ , Nhờ vậy mấy anh nhà mình mới hứng khởi kéo nhau ra phía trước vĩa hè làm một cuộc họp mặt xôm tụ. Vừa bớt nóng, vừa galant nhường ghế cho quý vị phụ nữ.

 

Một công mà hai ba lợi ích, bà xã cũng vui lòng. Ai cũng bảo phần ẩm thực tiền hội ngộ quá dồi dào .

 

- Văn nghệ:

 

Phần  văn nghệ tổng dợt thật ra đã bắt đầu từ đêm thứ sáu July 1, do cặp uyên ương Mai Lam điều khiển với sự tham dự trên 100 người tại căn nhà ngoại ô số 1.

 

Trong buổi tập dượt này có ban nhạc Hạ Trắng cùng tham dự rất vui nhộn. Đặc biệt ngoài phần ẩm thực dồi dào phục vụ, còn có nồi cháo của cô Ngọc Huệ thật tuyệt cú mèo. Chương trình kéo dài từ 5 giờ chiều tới 11 giờ đêm.

 

Trong đêm này, như một phát pháo nổ vang reo vui chào đón mọi người phương xa về họp mặt. Tất cả reo mừng khi thấy thầy Phạm Gia Hưng và cô Nguyệt Thu đã hạ cánh an toàn xuống căn nhà ngoại ô. Trong đêm văn nghệ này, toàn thể các thành viên có mặt đều vui vẻ tham dự ngày sinh nhật thầy Phạm Gia Hưng vừa tròn 80. Mọi người cả thầy lẫn trò đều hân hoan hát mừng "Happy Birthday thầy Phạm Gia Hưng". 

 

Viết tới đây em xin ké đôi lời chúc muộn "Em kính mừng sinh nhật Thầy và chúc Thầy Phước như Đông Hải, Thọ tỷ Nam Sơn".

 

Qua chiều thứ bảy July 2nd Chương trình văn  nghệ ngày Tiền hội ngộ từ dàn nhạc, ca sĩ hay MC đều do anh Trần văn Châu và anh Trầm Hữu Tình phụ trách.

 
anh Chau

Hai anh điều khiển chương trình hết sức linh động, đặc sắc và thật có duyên. Mọi người ngồi xem thật đông và vỗ tay rầm rộ. Hoan hô các anh!

 

Màn biểu diễn của anh Trầm Hữu Tình trong vai người lính ngày xưa trong bản nhạc "Nụ cười sơn cước" thật đặc sắc. Hai người đẹp làm hai cô sơn nữ phụ diễn rất nhịp nhàng.

 snapshot


Anh Lâm Kim Sơn hát bài "Quán nửa Khuya" thật hay. Tưng bừng nhất là bản hợp ca "60 năm cuộc đời" vui thật là vui.

 

 snapshot2

 

CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI HỘI CHÍNH THỨC

 

July 3rd, ban tổ chức đã có mặt lúc 8 giờ sáng tại nhà hàng tiệc cưới Mon Amour. Một số lớn thành viên đã có mặt để lo phần Banner, trang trí sân khấu, thử lại tất cả âm thanh để đúng 10 am khai mạc Đại hội.

 

 

- Cổng trường Banner và Logo

 

Đầu tiên khi bước vào nhà hàng Mon Amour sang trọng, là một tấm background với cổng trường đỏ rực hoa phương ngày hè. Bạn có công nhận với tôi là bức tranh này đã góp phần rất lớn tạo nên thắng lợi cho ngày đại hội?.

 

Tôi tò mò muốn biết ai là tác giả đã thực hiện cổng trường xinh đẹp này.

 

Sau khi tìm hiểu thì tác giả là anh Tô Anh Tuấn. Khi anh Tuấn ngồi design cổng trường cùng với Lữ Công Tâm. Thấy hai cây phượng nằm trước cổng lẻ loi. Tâm đề nghị mình bứng nó bỏ vào bên trong cho đẹp hơn. Thế là anh Tuấn đưa bàn tay phù thủy chuyển hai cây phượng vào sân trường và thêm thắt những chi tiết để tạo thành một cổng trường quá đẹp như bạn thấy. 

Cũng nên nói thêm, tấm background này là tái thực hiện lại cổng trường Ngô Quyền năm 1960. Tức là đã 56 năm dâu bể.

 

Các Banner Tiền Hội Ngộ và Hội ngộ NQ cũng là sáng kiến của anh Tô Anh Tuấn. Hoan hô anh Tuấn nhà mình!

 

Cổng trường quá đẹp với băng ghế và chiếc xe đạp chở đầy hoa phượng khiến chúng ta trở lại tuổi học trò

 

Khi tôi rủ Ngọc Dung lên chụp hình với chiếc xe đạp dễ thương này thì Ngọc Dung đã hỏi tôi:

 

"Chị có biết chiếc xe đạp này là của ai không? Là của em đó! Đẹp chưa chị?"

 

Hoan hô Ngọc Dung một phát. Quả thật thêm chiếc xe đạp dễ thương này thì sân trường tăng phần lãng mạn và những tấm hình kỷ niệm sẽ bội phần xinh xắn.

 

 Behind the scene.4pg

Cái ý tưởng mang chiếc xe đạp và băng ghế vào hội trường thật ra phát xuất từ Bùi Mai (nàng dâu Biên Hòa), CHS trường Khiết Tâm. Sáng kiến này được mọi người trong Ban Tổ Chức hết sức tán thành. Dự trù anh Huỳnh Xuân Hóa sẽ mang đến. Nhưng cuối cùng Ngọc Dung đã tìm ra được chiếc xe đạp nữ thật dễ thương, có cái giỏ chở đầy hoa phượng phía trước để minh họa cho bài hát Phượng Buồn của mình không ngờ lại được trở thành một hình ảnh biểu tượng tuyệt vời theo các nữ sinh Ngô Quyền trong suốt chương trình.

 

Băng ghế xinh xắn là ở nhà anh Đinh Hoàng Vân, anh Mai trọng Ngãi đã mượn và có công mang ra. Vì kích thước, kiểu dáng rất hòa hợp với cảnh sắc trang trí bên trong hội trường.

 

Cám ơn Bùi Mai đã có sáng kiến thật độc đáo và cám ơn các anh chị đã tận tình tìm những gì đẹp nhất cho ngày vui họp mặt NQ.

 

Còn một điểm nữa nếu tôi không viết ra thì thật là vô cùng thiếu sót khi ngắm "Chiếc xe đạp chở đầy hoa phượng của lứa tuổi học trò".

 

Hoa phượng đó là do ChsNQ Diệp Hoàng Mai đã cất công chạy tìm nhiều nơi mới đặt hàng được, vì ở VN có rất nhiều hoa phượng thật không ai sử dụng hoa phượng giả cả nên chẳng chỗ nào chịu làm cuối cùng năn nỉ mãi họ mới chịu làm cho 1 bó mà thôi. Sau đó, lại phải nhờ 1 Chs Khiết Tâm, Bùi Tuyết Mai mang từ Việt Nam qua. Tuyết Mai đã phải bù lỗ thêm tiền để rút ngắn thời gian du lịch, cho kịp ngày Đại Hội Ngô Quyền. Cô ân cần mang hoa phượng qua cũng vì tình nghĩa với hai bà chị NQ Biên Hòa.

 

Các bạn thấy không? những tấm lòng, những người con vì trường xưa âm thầm đóng góp cho ngày vui này. Tôi cảm động vô cùng khi rất tình cờ biết được việc làm này của Tuyết Mai.

 

Cám ơn hai em Mai nhiều lắm. Một việc làm rất nhỏ nhoi ít ai để ý, nhưng đó là một hành động rất đẹp và ý nghĩa cho những người con NQ luôn hướng về thầy xưa, bạn cũ.

 

Theo tin hành lang Ban tổ chức dự tinh bán đấu giá bức tranh cổng trường để sung vào quỹ. Nhưng thời gian không kịp nên đành cuốn lại để dành.

 

Cám ơn anh Tuấn và những anh chị trong BTC đã cho chúng tôi có những tấm hình rất đẹp để đời.

 

Tôi biết khi nhìn mọi người hài lòng và thích thú sắp hàng chụp hình với cổng trường. Anh Tuấn và BTC sung sướng và hạnh phúc lắm. Món quà tinh thần này đã trả công cho bao đêm mài miệt trước người tình mặt trắng thân đen.

 

 

Logo trường năm nay cũng rất đẹp và đầy đủ ý nghĩa phải không các bạn? Làm sao và ai thực hiện logo này? Đó là câu hỏi tôi đặt ra khi nhìn thấy đó trên trang web nhà.

 

.LOGO-NQ60-nam_Web

 

Không phải dễ dàng để có một logo đầy đủ ý nghĩa như vậy đâu.

 

Một lo go thật đẹp với một vòng cung chữ lớn ở trên là Đại gia đình Ngô Quyền Biên Hòa như một quy tụ toàn học sinh về chung sức chung lòng

Hai bàn tay xòe ra ở dưới như ngầm mang ý nghĩa là tất cả học sinh NQ về đây trân trọng làm đại lễ thượng thọ thầy cô. Những vòng cung kế tiếp  ở trên đánh dấu ý nghĩa ngày họp mặt  Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường và tiếp theo là Ngô Quyền hội ngộ toàn thế giới kỳ 3 ngày tháng tổ chức và địa điểm. Ở giữa là logo chính thức  của hội Ái Hữu cựu học sinh NQ với bản đồ Việt Nam thương yêu.

 

BTC đã họp bàn, đưa ra nhiều ý kiến đóng góp và cuối cùng thực hiện Logo như chúng ta thấy. Kết quả còn có sự kết hợp tham gia của anh Trần Hữu Phúc từ Germany. Anh đã  góp một phần đáng kể trong mẫu Logo này. Cám ơn các anh.

 

 

 

Chúc thọ Thầy Cô

 

Tôi không tìm hiểu được ai nảy ra sáng kiến để thầy Phạm Thanh Hoài mặc bộ đồ quốc phục đỏ. Nhưng quả thật rất hay và rất đẹp. Thầy hôm nay có vẻ khỏe mạnh hơn trước. Không còn chống gậy mà tươi ơi là tươi.

 DSC_4196


Chương trình chúc thọ Thầy Cô cũng do anh Tô Anh Tuấn phụ trách với sự hợp tác của Pham Kim Phẩm và Trần Kiêu Bạc (Bắc Cali).

 

Ban tổ chức đã đặt 129 huy chương để kính tặng thầy cô và những người trong BTC có thành tích xuất sắc.

 
anh Y

Giỏ quà xinh xinh được gửi tặng thầy cô và Ban Tổ Chức  là do Anh Dương Văn Y đài thọ.

 

Những bó hoa thật đẹp kính dâng lên thầy cô là do Vợ chồng chị Nguyễn thị Hồi, chị Nguyễn thị Hồng và Nguyễn thị Hoàng  gửi tặng. Ngày đại hội thấy vợ chồng chị Hồi, chồng chị là người Mỹ trắng nâng niu từng bó hoa sắp đặt vào bàn cho đẹp trước khi dâng tặng cho thầy cô và ban tổ chức tôi thật xúc động. Thật cám ơn những bó hoa xinh đẹp của các chị

đã nói lên tấm lòng trân trọng thầy cô và  góp phần rực rỡ cho ngày đại hội.

 

Phải nói chương trình "Chúc Thọ Thầy Cô" quá cảm động. Những tấm lòng tri ân của học sinh NQ khiến thầy cô an ủi cho những ngày còn lại cuối đời. Các học trò tuổi đời cũng không nhỏ, trong chiếc áo dài trắng hân hoan lên chúc thọ. Một hình ảnh rất đẹp trong ngày đại hội, mang ý nghĩa tôn sư trọng đạo và giúp mọi người  trở về một thời áo trắng ngày xưa.

 

Sang năm chắc tôi cũng phải mặc áo dài trắng để đi dự. Vì có như vậy tôi mới được tận tay trao hoa kính tặng thầy cô. Và được thầy hay cô  ôm một cái lấy hên.

 

Xin cám ơn các anh, các chị những tấm lòng vàng đã công hiến những món quà rất đẹp và có ý nghĩa.

 

Mong rằng thầy cô luôn an lạc và khỏe mạnh, để mỗi năm các thầy cô đều cùng về tham dự họp mặt với chúng em. Sự có mặt của thầy cô mới thật sự làm cho ngày Đại Hội đúng với ý nghĩa của nó.

 

Phần Văn Nghệ

 

Ngày đại hội chính thức chương trình văn nghệ giao cho đôi uyên ương Mai & Lam chịu trách nhiệm. Hai em tự lo từ MC, ban nhạc, âm thanh và ca sĩ.

 

 Phải nói là chương trình quá công phu và đặc sắc. Tôi theo dõi một cách say mê. Bài nào tôi cũng thích. Tôi sẽ có bài viết chi tiết về chương trình văn nghệ này. Vì tôi rất ngưỡng mộ và khâm phục hai em.

 

lammai

 

Hiệu đoàn Ngô Quyền trên áo

 

Bạn có thấy khi vào dự tiệc, mỗi chúng ta đều có gài name tags và phù hiệu trường.

 

Bảng tên in hình logo được kết nơ, với hiệu đoàn Ngô Quyền  rất đẹp và lịch sự. Tất cả là một con số không phải nhỏ: Hơn 500 cái.

 NamTagesname tags -2


Người đã bỏ công miệt mài làm và mang từ Chicago về là Nga Frook .

 

Thay mặt các bạn, những người về tham dự, mang trên áo những huy hiệu đẹp này. Cám ơn Nga Frook nhiều lắm.

 

 Nga LynhNgoài ra chị Võ thị Tuyết cũng đã thức nhiều đêm thực hiện youtube về Lễ chào cờ và các live show minh họa cho những bản nhạc đang được các ca sĩ Ngô Quyền trình diễn.

 

Chị cũng làm vài DVD về những lần họp mặt NQ và AHBH trước đây để phái đoàn xem trên xe khi đi tour sau ngày đại hội.

 
 Mặc dù chị Tuyết học trường Trần Thượng Xuyên, nhưng tất cả chương trình của NQ đều có chị tích cực tham gia. Cám ơn chị Tuyết .
tuyet

 

Video clip thầy Phạm đức Bảo

 

Một phân cảnh khiến tất cả mọi người trong hội trường chờ đợi và không thể ngăn xúc động, là một clip video ngắn từ VN  do Diệp Hoàng Mai thực hiện. Em đã đến nhà thầy Phạm Đức Bảo, thu hình và những lời của thầy gửi đến chúc mừng ngày Đại hội Ngô Quyền.

 

Nhìn thầy gầy yếu vì tuổi già và bệnh tật, tất cả trái tim mọi người chùn xuống. Ngày xưa, thầy mạnh khỏe, vạm vỡ như một lực sĩ. Giọng thầy sang sảng đầy uy lực khiến cả trường đều kính, sợ.

 

Bây giờ thầy ngồi trên giường, giọng run run yếu đuối gửi đến đồng nghiệp, học trò những lời yêu thương thật cảm động.

 

ThayPDBaoChucMung

 

Con gái thầy là cô Phạm phú Xuân  cũng về tham dự ngày đại hội. Với giọng xúc động cô đã phát biểu những lời chân thành tự đáy lòng  về những ân tình mà những học trò cũ nghĩ đến ba mình.

 

Ngô Quyền với Website được thành lập  mấy năm nay là nhịp cầu cho tất cả những người con NQ trên khắp thế giới có thể liên lạc được với nhau. Nhờ Website này cô Xuân và tất cả chúng ta mới có cơ hội nắm bắt diễn tiến chương trình và cùng nhau về đông đủ.

 

Cám ơn ban điều hành Website NQ và AHBH

 

Tour Du Lịch

 

Phụ trách phần lo chỗ ăn ở cho các khách đường xa và tour du lịch là  Mai trọng Ngãi, Lữ Công Tâm, Nguyễn Hữu Hạnh, Trầm hữu Tình và Trần văn Châu .

 

Ban Tổ Chức quyết định chọn hai địa điểm "Căn nhà ngoại ô" ngay trung tâm Bolsa, là tạo điều kiện để các bạn Cựu học sinh NQ phương xa  khỏi lo lắng về vấn đề lưu trú. Đồng thời có dịp ở gần nhau như ở trong khách sạn. Chi phí rẻ lại thoải mái cho anh chị tổ chức họp mặt bỏ túi  cuối ngày.

 

Các anh chị có thể chiêm ngưỡng và chụp ảnh tượng Đức thánh Trần hưng Đạo ngay trên đại lộ Bolsa. Tham dự chợ đêm Phước Lộc Thọ cuối tuần. Hưởng thụ những món ăn thuần Việt nỗi tiếng của miền Nam Cali tại những gian hàng ăn uống nơi này. Đồng thời thưởng thức những chương trình văn nghệ vui nhộn ban đêm. Thăm tượng đài tưởng niệm quân nhân Việt Mỹ. Thăm nhà thờ kiếng, Thiền viện Tánh Không .

 

 Ban ngày khách có thể  rũ nhau đi dạo bờ biển. Bãi biển Huntington Beach cách Bolsa 10 phút. Khách có thể  thả bộ lang thang trên thành phố biển thơ mộng với nhiều lễ hội vui nhộn. Như diễn hành hàng năm trên Pacific Coast HighWay trong dịp lễ độc lập Hoa Kỳ.

 

 

Phần cuối của chương trình mừng ngày hội lớn NQ là một tour du lịch dành cho các bạn phương xa muốn khám phá núi non vùng Nam California

 

 tour du lich 2


Tour du lịch 5 ngày 4 đêm do FT family tours tổ chức  Nơi thăm viếng sẽ là Sedona, Slice Rock, Verde Canyon, Grand Canyon, Zion NP và có ngủ đêm tại thành phố bài bạc Las Vegas.

 

Đoàn đã lên đường ngay ngày hôm sau Đại hội. Bây giờ chắc có lẽ các anh chị đã lên phi cơ về lại tổ ấm gia đình. Tôi không thể nói gì trong chuyến đi này. Nhưng tôi tin chắc là anh chị đã thấy rõ "Cali nắng nóng tình nồng" Nhất là các anh chị ở những tiểu bang lạnh sẽ đối diện với cái nóng của sa mạc Nevada.

 

Chuyến du lich 5 ngày xuyên tiểu bang , với những MC tháp tùng trên xe Bus được chọn lựa kỹ càng để bảo đảm không vui không nhận tiền. Sau chuyến đi những tham dự viên sẽ trẻ đi 10 tuổi và sẽ không bao giờ quên trong suốt cuộc đời về chuyến du lich thần tiên này .

 

Tôi rất tiếc vì quá bận nên bỏ lỡ chuyến đi này. Nhưng trước đây trong chuyến du hành lên San Jose để tham dự ngày họp mặt truyền thống trường NQ, chuyến đi bằng xe Bus đó cũng rất vui. Cười thoải mái quên cả đường dài.

 

Những con đường khô khan vắng ngắt và khô cằn đồi trọc. Nhìn bên ngoài thì như vậy, nhưng trong xe rộn ràng những âm thanh, tiếng cười, giọng hát phe ta. Những bài hát vui ý nhị, những câu chuyện tiếu lâm sẽ thu ngắn đoạn đường và làm người NQ xích lại gần nhau.

 

Tôi tin chắc camera của anh chị đã đầy ắp bao nhiêu hình ảnh thân thương. Trong hành trang mang về là những niềm vui ấm áp tình thầy, nghĩa bạn.

 

Và đây là những cảm nghĩ của Cựu Học Sinh Ngô Quyền "Phạm thị Hữu Hạnh" tức Hát Bình Phương về chuyến đi tour này"

 

 

Tour du lịch đã thành công trên cả tuyệt vời! Ban tổ chức cùng các nhân viên của Family Tour đã lo chu đáo nơi ăn chốn ở và chọn những địa điểm du lịch thật đẹp cho 100 người tham dự.

 

Mọi người đều rất hài lòng với sự tận tâm phục vụ của nhân viên Family Tour và lòng nhiệt tình của quý anh chị trong Ban Tổ Chức. Nhất là anh Hạnh, dù đã khan tiếng sau ngày Đại Hội nhưng vẫn lo lắng từng chút một cho Thầy Cô và các anh chị em phương xa lần đầu tiên tham dự

 

 

Những tài năng văn nghệ của Ngô Quyền và Khiết tâm được mọi người yêu thích và tán thưởng. Anh Sơn, anh Châu, anh Tình với những câu chuyện dí dỏm cùng với những bài hát trữ tình,  mang lại không khí vui nhộn trên xe và hai đêm họp mặt ở khách sạn.

Vinh là cựu hướng đạo sinh đã hướng dẫn những sinh hoạt và bài ca hướng đạo với tiếng vỗ tay nhịp nhàng, mang mọi người trở lại thời niên thiếu. Chị Mỹ, chị Tâm, chị Duyên, Lam Mai với những tiết mục văn nghệ thật hay và hấp dẫn.

 

Những người yêu cổ nhạc đã được thưởng thức mấy câu vọng cổ của anh Hạnh, đưa người dân xứ Bưởi lắng lòng nhớ về chốn quê nhà yêu dấu.

Cám ơn anh Hạnh đã đem hết tâm huyết cho Biên Hòa và Ngô Quyền,

 

 

Trên đường trở lại Cali, anh Lâm văn Bảnh khóa 2 Ngô Quyền đã đọc một bài thơ thật hay và đầy tình tự, sáng tác ngay trong từng địa điểm du lịch, kể lại toàn bộ hành trình của chuyến đi. Bài thơ thật dài khiến mọi người vô cùng ngưỡng mộ. Hy vọng thơ của anh sẽ thường xuyên góp mặt trên trang nhà Ngô Quyền

 

 

Cuộc vui nào rồi cũng sẽ qua đi trong sự luyến tiếc. Chắc hẳn mọi người sẽ ghi nhớ mãi những giây phút bên nhau trên chuyến đi dài 5 ngày đầy kỷ niệm...

 

Phạm thị Hữu Hạnh

 

  tour du lich

 

Thưa các bạn.

 

Tôi đã mạo muội ghi lại những gì mà Ban Tổ Chức chuẩn bị và thực hiện cho ngày Đại hội 60 của trường chúng ta. Đó cũng thể hiện một chút lòng cảm tạ những người đã góp công, góp sức cho ngày vui Ngô Quyền thành công rực rỡ..

 

Sau khi đi tour về, BTC đã tham khảo những nhận xét và những lời phê bình từ thầy cô cũng như các bạn. Sự hài lòng của các bạn khắp năm châu về ngày Hội ngộ năm nay là 99%. Một con số kỷ lục từ trước đến giờ.

 

Các tờ Việt Báo, Viễn Đông, Người Việt đều đăng tường thuật ngày Đai hội NQ với hình ảnh đầy đủ ngày hôm sau.

 

Ngay buổi đại hội đài ".Free VN" do Anh Phạm Luyến và Ông Bùi Bỉnh Bân yểm trợ ... đã truyền trực tiếp truyền hình gửi đi khắp thế giới chương trình Đại Hội NQ trường ta. Cả thế giới qua Web site NQ, mọi người đã theo dõi từng chi tiết buổi lễ ngay trong những giây phút đầu tiên cho đến khi kết thúc .

 

Các nhiếp ảnh gia cũng đã đến thực hiện những bô ảnh đẹp và mỗi người cựu học sinh đều có camera, Iphone, Ipad để ghi lại hình ảnh ngày đáng ghi nhớ này.

 

Sau ngày đại hội, trang Web nhà ta đã đầy ngập những hình ảnh đẹp được gửi vào. Nhờ vậy, mọi CHS Ngô Quyền trên khắp thế giới có thể xem và lưu lại cho mình những hình ảnh đẹp về thầy, về bạn.

 

Như Slide Show của anh Nguyễn Thịnh

Youtube của chị Võ Thị Tuyết

Bộ ảnh của chs NQ khóa 15 Lê Minh Tâm

Bộ ảnh của chs khóa 6 NQ  Phan Kim Phẩm

Bộ ảnh của chs NQ Kim Tiểu Thư

Bộ ảnh của chs Trần thượng Xuyên  Võ Thị Tuyết

Bộ ảnh của chs NQ khóa 6 Huỳnh Quan Minh

 

Sự thành công ngày đại hội là do sự hợp tác của rất nhiều người cựu học sinh  Ngô Quyền, Long Thành, Minh Tân, Tân Mai. Trần thượng Xuyên và đặc biệt là sự góp sức thật đông đảo của CHS Khiết Tâm.  Các CHS giới trẻ khoá 13 và 14 chs Ngô Quyền.

 

Có những người đóng góp công sức tôi biết và đã ghi ra đây. Nhưng cũng có rất nhiều anh chị em âm thầm phục vụ không nệ hà và cũng không cần ai biết. Tôi, một cựu học sinh NQ xin thay mặt tất cả các bạn về cùng tham dự cám ơn tất cả việc làm đáng trân trọng này.

 

Xin kính chúc sức khỏe thầy cô và các bạn. Xin ơn trên ban phước lành đến với tất cả chúng ta, để chúng ta còn hẹn nhau vào mùa hội ngộ tới.

 

 

Về đây chung một mái nhà

Nhớ về trường cũ, Biên Hòa ngày xưa.

Những tà áo trắng sớm trưa.

Thướt tha đến lớp, nắng mưa xá gì.

Ngô Quyền nhớ dáng ai đi,

Khiết Tâm ghi lại những gì nhớ nhung.

Trần Thượng Xuyên e ấp thẹn thùng

Minh Tân góp mặt đi chung một đường.

Long Thành ngày ấy vấn vương

Tân Mai cảnh cũ, người thương nơi nào.

Cùng nhau họp mặt xuyến xao.

Hòa chung giọng hát lời chào đoàn viên.

Biên Hòa ngày cũ không quên.

Ngô Quyền sum họp nối liền bờ vui

 

 

Nguyễn thị Thêm

(Thực hiện với sự đóng góp của Lữ Công Tâm.)

 

 

 
21 Tháng Mười Một 2020(Xem: 205)
Mong rằng nhà giáo sẽ được tôn vinh thật sự, chứ không phải tạo ra để tặng hoa và liên hoan. Hãy tôn trọng những Thầy Cô đứng đắn đứng trên bục giảng và cũng nên thẳng thắn nhìn vào nền giáo dục để xây dựng, củng cố văn hóa Việt Nam..
15 Tháng Mười Một 2020(Xem: 647)
Vì đại dịch COVID-19, chừng như nhân loại đang phải có một thời gian ngủ đông như loài gấu trắng ở Bắc cực. Hy vọng đây là lần “ngủ đông” duy nhất của loài người trong thế kỷ 21.
14 Tháng Mười Một 2020(Xem: 347)
Lá bàng ở sân xoay vòng rồi rơi xuống. Đời mụ cũng như chiếc lá vàng còn nằm ở trên cây sẽ rụng bất cứ khi nào. Tại sao mụ phải sợ.
08 Tháng Mười Một 2020(Xem: 621)
Anthony và chủ các nhà hàng khác vẫn cầu nguyện và hy vọng ở một mùa xuân năm tới khí hậu ấm lên, và sẽ có thuốc ngừa đại dịch. Người ta có nghị lực tranh đấu để tồn tại nhờ hy vọng ở một ngày mai tươi sáng hơn. Sau cơn mưa trời lại sáng...
07 Tháng Mười Một 2020(Xem: 386)
Những thứ này xa lắc rồi. Mấy ai còn nhớ đâu, nhưng có khi lại thấy chúng gần, thật gần… tưởng chừng như mới đâu đây thôi, như hôm nay tôi ngồi viết bài này. Chạm tay vào dĩ vãng, sao thấy ngậm ngùi quá!
02 Tháng Mười Một 2020(Xem: 387)
Xin mời thưởng thức 1 tác phẩm tuyệt đẹp và mang ý nghĩa trào phúng, mới nhất của Duyên
02 Tháng Mười Một 2020(Xem: 293)
Trời ơi trong 3 tháng mùa Đông, ngay cả cái lưng im lặng, cái dáng rất buồn đó, chị cũng không được nhìn thấy, mặc dù nó vẫn hiện hữu. Bất giác chị ôm mặt mình nấc lên.
01 Tháng Mười Một 2020(Xem: 357)
Tin hay không tin có ma tùy bạn. Nhưng xin các bạn đừng ghét ma vì họ rất tội nghiệp. Các bạn đừng chọc phá hay làm bạn với ma quỷ. Hãy để ma sống yên bình với thế giới của riêng họ.
31 Tháng Mười 2020(Xem: 290)
Qua câu chuyện này tôi xin nhắn gởi tới những bạn đang khó khăn hoặc chưa thành công: - Hãy cố gắng hết sức và luôn sống đúng lương tâm, đạo đức. Trời không phụ người tốt.
31 Tháng Mười 2020(Xem: 595)
Cũng như tất cả mọi thứ, lễ hội ma quỷ trong mùa đại dịch sẽ khác thường, không được tổ chức rầm rộ như thường lệ. Người buồn nhất có lẽ là các em bé mất dịp hóa trang đi xin kẹo
25 Tháng Mười 2020(Xem: 509)
Tôi chạy đi tìm chỗ thang máy, mới lúc nãy thang máy ở đây mà bây giờ kiếm không ra, chẳng lẽ cái thang máy cũng ma quái như bà già biến mất để trêu ngươi tôi?
25 Tháng Mười 2020(Xem: 673)
Tấm lòng nhân hậu của một gia đình Đà Lạt xưa kia cũng đã lan tỏa đến anh, và giúp anh tự biết cần phải làm gì trong quãng đời còn lại của mình,
25 Tháng Mười 2020(Xem: 729)
Nhật ký ngày thứ bảy xin dành tặng cho các họa sĩ nghiệp dư của Ngô Quyền: BT Duyên (Mỹ), PT Hạnh (Úc), PK Luân (Hòa Lan), và NM Dũng (Việt Nam)
24 Tháng Mười 2020(Xem: 451)
Tên thanh niên không thèm ngoái đầu nhìn lại, nó ôm con gà ngồi ở yên sau. Chiếc xe rồ máy lao ra khỏi cổng. Chị Mận đứng yên như trời trồng miệng lẩm bẩm: - Không biết sáng giờ nó ăn uống gì chưa?
24 Tháng Mười 2020(Xem: 374)
tưởng như ngồi bên một người bạn cũ rất thân từ thời trung học, và đang nghe nàng tâm sự mối tình đầu của nàng với ai đó... của thuở học trò đã xa thật là xa.
24 Tháng Mười 2020(Xem: 322)
Tôi vốn có lòng thương cà cuống, ít nhất chúng là một phần tuổi thơ của tôi, nên rất bất mãn với cổ nhân. Cà cuống đâu có cay như ớt, như gừng để gừng càng già càng cay.
18 Tháng Mười 2020(Xem: 609)
Khi xe lửa rời bến, tôi đứng ở cửa sổ để nhìn lại Huế một lần cuối thì khói xe lửa tạt vào mặt tôi và từ đó bụi khói vào mắt tôi làm tôi chảy nước mắt suốt một đoạn đường dài.
18 Tháng Mười 2020(Xem: 664)
Cuộc đời rất ngắn ngủi của Chad sẽ nhắc nhở các bạn trẻ luôn đeo khẩu trang để tự cứu mình, giúp người chung quanh; cùng nhận ra cuộc đời khá mong manh trong, và cả sau đại dịch.
10 Tháng Mười 2020(Xem: 662)
Màu da ngâm ngâm hơi rám nắng, mũi không cao, mắt mí lót, mặt có những nốt tàn nhang li ti. Nụ cười cũng chẳng làm nghiêng nước nghiêng thành nhưng biểu cảm sự thành thực và thân thiện.
10 Tháng Mười 2020(Xem: 963)
Bạn có thể mất thu nhập, tạm thời mất tự do, nhưng nếu bạn bị mất mạng, tất cả mọi thứ đều kết thúc!