Danh mục
Số lượt truy cập
6,059,958

Phú Xuân Phạm - LỜI CẢM TẠ

09 Tháng Bảy 201610:44 CH(Xem: 9815)
Phú Xuân Phạm - LỜI CẢM TẠ
LỜI CẢM TẠ

PhuXuan3

            Bài viết này con muốn nói lên sự cảm ơn và lòng cảm xúc của con đối với ngày Hội Ngộ Kỷ Niệm 60 năm Ngô Quyền vừa qua. Thành thật cảm ơn đến các anh chị ban tổ chức đã hết lòng hết sức cũng như thời gian quý báu để tạo nên buổi Hội Ngộ này, rất ấm cúng và trang trọng.  

            Thật xúc động khi được thấy một đoạn video clip quay lời chúc mừng của Ba đến buổi Hội Ngộ, cảm ơn tấm lòng của chị Diệp Hoàng Mai. Tết vừa rồi con về thăm Ba, con có nói với Ba là các thầy cô và anh chị sẽ tổ chức buổi Hội Ngộ kỷ niệm 60 thành lập trường vào năm nay. Ba con nghe xong, trầm ngâm một chút và hỏi con: ''Sáu mười năm rồi, thời gian trôi quá nhanh quá. Thế tổ chức ở đâu? Có những ai đi?” Con biết trong lòng Ba lúc đó đã đang nghĩ rằng, nếu sức khỏe vẫn cho phép thì đã nhất định phải đi dự buổi hội ngộ này. Ba có nói với con, Ba gởi lời thăm đến tất cả Thầy Cô và học trò và cảm ơn đến sự thương yêu và kính mến đối với Ba trong suốt bao nhiêu năm qua, đó là một món quà tinh thần vô cùng quý giá và cũng là một niềm tự hào và hãnh diện của một nhà giáo. Một lần nữa, cảm ơn các anh chị ban tổ chức và chị Diệp Hoàng Mai đã quay đoạn video clip nầy. Hôm qua chị Lan nói với con, chị thứ hai của con, là đã tường thuật đầy đủ chi tiết về buổi hội ngộ cho Ba nghe, cũng như những Thầy Cô học trò tham dự, Ba đã cười rất mãn nguyện và nói:  "Học trò làm tốt quá".


blank

 

            Con cảm thấy rất hân  hạnh và cảm ơn từ đáy lòng đã được dự buổi Hội Ngộ này. Một ngày rất đặc biết đối với con. Ngày hôm đó, con đã được gặp lại Thầy Cô, anh chị, và bạn bè mà trong đó có những người con đã không gặp hơn 40 năm qua. Con cảm thấy mình như đứa bé được trở về nhà, cảm thấy như mình vẫn đang ở Biên Hòa, và đang được sống lại với thời còn đi học, con chạy đi chạy lại để được nói chuyện và thăm hỏi hết mọi người và cũng đã bao lần không cầm được nước mắt vì quá cảm động và mong thời gian được dừng lại vì biết vẫn còn nhiều Thầy Cô con đã chưa có cơ hội để đến chào hỏi. Ngày hôm đó, thức ăn rất ngon và nhiều nhưng con đã chẳng ăn được bao nhiêu vì vui quá nên bụng no mất rồi. Con ước gì buổi tiệc có thể được kéo dài hơn.  

Phu Xuan 1PhuXuan 5

            Chương trình văn nghệ cũng rất hay, từ những bài hát đến những điệu múa, và đặc biệt nhất là chương trình khai mạc với các Thầy Cô ngồi chụp hình và bài hợp ca mở màn. Con và các bạn cũng rất thích chiếc xe đạp và cổng trường Ngô Quyền, thật ý nghĩa, con thấy mọi người ai cũng lên chụp hình kỷ niệm, con và nhóm bạn cũng không ngoại lệ.

PhuXuan6PhuXuan4
PhuXuan 2

            Một lần nữa, chân thành cảm ơn đến các anh chị ban tổ chức đã làm nên buổi Hội Ngộ thành công này. Kính chúc tất cả Thầy Cô Anh Chị và bạn bè luôn giữ gìn sức khỏe, may mắn, và hạnh phúc.  

Phú Xuân Phạm

21 Tháng Mười Một 2020(Xem: 202)
Mong rằng nhà giáo sẽ được tôn vinh thật sự, chứ không phải tạo ra để tặng hoa và liên hoan. Hãy tôn trọng những Thầy Cô đứng đắn đứng trên bục giảng và cũng nên thẳng thắn nhìn vào nền giáo dục để xây dựng, củng cố văn hóa Việt Nam..
15 Tháng Mười Một 2020(Xem: 644)
Vì đại dịch COVID-19, chừng như nhân loại đang phải có một thời gian ngủ đông như loài gấu trắng ở Bắc cực. Hy vọng đây là lần “ngủ đông” duy nhất của loài người trong thế kỷ 21.
14 Tháng Mười Một 2020(Xem: 347)
Lá bàng ở sân xoay vòng rồi rơi xuống. Đời mụ cũng như chiếc lá vàng còn nằm ở trên cây sẽ rụng bất cứ khi nào. Tại sao mụ phải sợ.
08 Tháng Mười Một 2020(Xem: 616)
Anthony và chủ các nhà hàng khác vẫn cầu nguyện và hy vọng ở một mùa xuân năm tới khí hậu ấm lên, và sẽ có thuốc ngừa đại dịch. Người ta có nghị lực tranh đấu để tồn tại nhờ hy vọng ở một ngày mai tươi sáng hơn. Sau cơn mưa trời lại sáng...
07 Tháng Mười Một 2020(Xem: 385)
Những thứ này xa lắc rồi. Mấy ai còn nhớ đâu, nhưng có khi lại thấy chúng gần, thật gần… tưởng chừng như mới đâu đây thôi, như hôm nay tôi ngồi viết bài này. Chạm tay vào dĩ vãng, sao thấy ngậm ngùi quá!
02 Tháng Mười Một 2020(Xem: 382)
Xin mời thưởng thức 1 tác phẩm tuyệt đẹp và mang ý nghĩa trào phúng, mới nhất của Duyên
02 Tháng Mười Một 2020(Xem: 292)
Trời ơi trong 3 tháng mùa Đông, ngay cả cái lưng im lặng, cái dáng rất buồn đó, chị cũng không được nhìn thấy, mặc dù nó vẫn hiện hữu. Bất giác chị ôm mặt mình nấc lên.
01 Tháng Mười Một 2020(Xem: 353)
Tin hay không tin có ma tùy bạn. Nhưng xin các bạn đừng ghét ma vì họ rất tội nghiệp. Các bạn đừng chọc phá hay làm bạn với ma quỷ. Hãy để ma sống yên bình với thế giới của riêng họ.
31 Tháng Mười 2020(Xem: 287)
Qua câu chuyện này tôi xin nhắn gởi tới những bạn đang khó khăn hoặc chưa thành công: - Hãy cố gắng hết sức và luôn sống đúng lương tâm, đạo đức. Trời không phụ người tốt.
31 Tháng Mười 2020(Xem: 591)
Cũng như tất cả mọi thứ, lễ hội ma quỷ trong mùa đại dịch sẽ khác thường, không được tổ chức rầm rộ như thường lệ. Người buồn nhất có lẽ là các em bé mất dịp hóa trang đi xin kẹo
25 Tháng Mười 2020(Xem: 506)
Tôi chạy đi tìm chỗ thang máy, mới lúc nãy thang máy ở đây mà bây giờ kiếm không ra, chẳng lẽ cái thang máy cũng ma quái như bà già biến mất để trêu ngươi tôi?
25 Tháng Mười 2020(Xem: 662)
Tấm lòng nhân hậu của một gia đình Đà Lạt xưa kia cũng đã lan tỏa đến anh, và giúp anh tự biết cần phải làm gì trong quãng đời còn lại của mình,
25 Tháng Mười 2020(Xem: 723)
Nhật ký ngày thứ bảy xin dành tặng cho các họa sĩ nghiệp dư của Ngô Quyền: BT Duyên (Mỹ), PT Hạnh (Úc), PK Luân (Hòa Lan), và NM Dũng (Việt Nam)
24 Tháng Mười 2020(Xem: 450)
Tên thanh niên không thèm ngoái đầu nhìn lại, nó ôm con gà ngồi ở yên sau. Chiếc xe rồ máy lao ra khỏi cổng. Chị Mận đứng yên như trời trồng miệng lẩm bẩm: - Không biết sáng giờ nó ăn uống gì chưa?
24 Tháng Mười 2020(Xem: 371)
tưởng như ngồi bên một người bạn cũ rất thân từ thời trung học, và đang nghe nàng tâm sự mối tình đầu của nàng với ai đó... của thuở học trò đã xa thật là xa.
24 Tháng Mười 2020(Xem: 316)
Tôi vốn có lòng thương cà cuống, ít nhất chúng là một phần tuổi thơ của tôi, nên rất bất mãn với cổ nhân. Cà cuống đâu có cay như ớt, như gừng để gừng càng già càng cay.
18 Tháng Mười 2020(Xem: 603)
Khi xe lửa rời bến, tôi đứng ở cửa sổ để nhìn lại Huế một lần cuối thì khói xe lửa tạt vào mặt tôi và từ đó bụi khói vào mắt tôi làm tôi chảy nước mắt suốt một đoạn đường dài.
18 Tháng Mười 2020(Xem: 658)
Cuộc đời rất ngắn ngủi của Chad sẽ nhắc nhở các bạn trẻ luôn đeo khẩu trang để tự cứu mình, giúp người chung quanh; cùng nhận ra cuộc đời khá mong manh trong, và cả sau đại dịch.
10 Tháng Mười 2020(Xem: 662)
Màu da ngâm ngâm hơi rám nắng, mũi không cao, mắt mí lót, mặt có những nốt tàn nhang li ti. Nụ cười cũng chẳng làm nghiêng nước nghiêng thành nhưng biểu cảm sự thành thực và thân thiện.
10 Tháng Mười 2020(Xem: 958)
Bạn có thể mất thu nhập, tạm thời mất tự do, nhưng nếu bạn bị mất mạng, tất cả mọi thứ đều kết thúc!