Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

Phú Xuân Phạm - LỜI CẢM TẠ

Saturday, July 9, 201610:44 PM(View: 20869)
Phú Xuân Phạm - LỜI CẢM TẠ
LỜI CẢM TẠ

PhuXuan3

            Bài viết này con muốn nói lên sự cảm ơn và lòng cảm xúc của con đối với ngày Hội Ngộ Kỷ Niệm 60 năm Ngô Quyền vừa qua. Thành thật cảm ơn đến các anh chị ban tổ chức đã hết lòng hết sức cũng như thời gian quý báu để tạo nên buổi Hội Ngộ này, rất ấm cúng và trang trọng.  

            Thật xúc động khi được thấy một đoạn video clip quay lời chúc mừng của Ba đến buổi Hội Ngộ, cảm ơn tấm lòng của chị Diệp Hoàng Mai. Tết vừa rồi con về thăm Ba, con có nói với Ba là các thầy cô và anh chị sẽ tổ chức buổi Hội Ngộ kỷ niệm 60 thành lập trường vào năm nay. Ba con nghe xong, trầm ngâm một chút và hỏi con: ''Sáu mười năm rồi, thời gian trôi quá nhanh quá. Thế tổ chức ở đâu? Có những ai đi?” Con biết trong lòng Ba lúc đó đã đang nghĩ rằng, nếu sức khỏe vẫn cho phép thì đã nhất định phải đi dự buổi hội ngộ này. Ba có nói với con, Ba gởi lời thăm đến tất cả Thầy Cô và học trò và cảm ơn đến sự thương yêu và kính mến đối với Ba trong suốt bao nhiêu năm qua, đó là một món quà tinh thần vô cùng quý giá và cũng là một niềm tự hào và hãnh diện của một nhà giáo. Một lần nữa, cảm ơn các anh chị ban tổ chức và chị Diệp Hoàng Mai đã quay đoạn video clip nầy. Hôm qua chị Lan nói với con, chị thứ hai của con, là đã tường thuật đầy đủ chi tiết về buổi hội ngộ cho Ba nghe, cũng như những Thầy Cô học trò tham dự, Ba đã cười rất mãn nguyện và nói:  "Học trò làm tốt quá".


blank

 

            Con cảm thấy rất hân  hạnh và cảm ơn từ đáy lòng đã được dự buổi Hội Ngộ này. Một ngày rất đặc biết đối với con. Ngày hôm đó, con đã được gặp lại Thầy Cô, anh chị, và bạn bè mà trong đó có những người con đã không gặp hơn 40 năm qua. Con cảm thấy mình như đứa bé được trở về nhà, cảm thấy như mình vẫn đang ở Biên Hòa, và đang được sống lại với thời còn đi học, con chạy đi chạy lại để được nói chuyện và thăm hỏi hết mọi người và cũng đã bao lần không cầm được nước mắt vì quá cảm động và mong thời gian được dừng lại vì biết vẫn còn nhiều Thầy Cô con đã chưa có cơ hội để đến chào hỏi. Ngày hôm đó, thức ăn rất ngon và nhiều nhưng con đã chẳng ăn được bao nhiêu vì vui quá nên bụng no mất rồi. Con ước gì buổi tiệc có thể được kéo dài hơn.  

Phu Xuan 1PhuXuan 5

            Chương trình văn nghệ cũng rất hay, từ những bài hát đến những điệu múa, và đặc biệt nhất là chương trình khai mạc với các Thầy Cô ngồi chụp hình và bài hợp ca mở màn. Con và các bạn cũng rất thích chiếc xe đạp và cổng trường Ngô Quyền, thật ý nghĩa, con thấy mọi người ai cũng lên chụp hình kỷ niệm, con và nhóm bạn cũng không ngoại lệ.

PhuXuan6PhuXuan4
PhuXuan 2

            Một lần nữa, chân thành cảm ơn đến các anh chị ban tổ chức đã làm nên buổi Hội Ngộ thành công này. Kính chúc tất cả Thầy Cô Anh Chị và bạn bè luôn giữ gìn sức khỏe, may mắn, và hạnh phúc.  

Phú Xuân Phạm

Saturday, May 11, 2024(View: 368)
Nghĩ đến đây bà lại nhớ Việt Nam quá, nhớ hai thằng con trai và mấy đứa cháu nội. Bà không được vui dù bà biết hôm nay bà phải đi đến sở di trú để thi nhập quốc tịch.
Saturday, May 11, 2024(View: 540)
Hoa phượng đã rất gần gũi với chúng ta từ những ngày còn cắp sách đến trường. Và dường như trong sâu thẳm tâm hồn, mỗi người đều mang những hồi ức đẹp của tuổi học trò,
Saturday, May 11, 2024(View: 597)
Người ta nói: làm thầy thuốc sai lầm thì giết chết một người, làm chính trị sai lầm thì giết một thế hệ nhưng làm văn hoá sai lầm thì giết cả muôn đời.
Tuesday, April 30, 2024(View: 872)
Những ngày trống vắng ở trại tỵ nạn Mã lai chờ đi định cư, tôi suy nghĩ nhiều về nửa thế kỷ trầm luân của đất nước, và nhận ra một điều đơn giản rằng: trong xã hội Việt Nam người đàn bà mới chính là ...
Tuesday, April 30, 2024(View: 601)
Đó là món nợ vật chất, còn cái nợ tình thân, Đức dìu tôi vào bờ biển Thái năm nào, và những kỷ niệm chia ngọt sẻ bùi của nhóm tàu 41 người, làm sao trả cho hết!
Sunday, April 28, 2024(View: 885)
Được tham dự buổi họp mặt cuối tuần thật vui và ý nghĩa, tôi xin cảm ơn các anh chị em trong ban tổ chức (Anh Liệu, Kim Hường, Quỳnh Thư, Chị Tâm, chị Hảo …)
Tuesday, April 23, 2024(View: 877)
Thế là gia đình tôi đã tham gia vượt biên đủ cả đường biển và đường bộ, ngoài ra còn đi chính thức bằng đường bay.
Monday, April 22, 2024(View: 707)
Vào tháng ba và đầu tháng tư năm nay, tôi đã đi du lịch 28 ngày bằng đường thủy và đường bộ. Chuyến đi kỳ này gồm hai giai đoạn:
Monday, April 22, 2024(View: 804)
Về đến nhà với nỗi lo âu tột cùng, suốt ngày hôm đó, 30 tháng tư hình như tôi không có một hạt cơm trong bụng, tôi như người thất thần,
Monday, April 22, 2024(View: 1193)
Mong sao tiếng dạ lời thưa sẽ tiếp tục được duy trì và sẽ không trở thành một thứ “Cổ Ngữ” hoặc là hàng hiếm trong tương lai.
Monday, April 22, 2024(View: 845)
Tôi không khóc trong những ngày 30/4 sao được khi biết mình và mọi người sẽ không bao giờ tìm lại được những ngày tháng hạnh phúc như trước ngày 30/4/75
Friday, April 12, 2024(View: 1143)
lúc ấy tôi còn trẻ lắm so với phần lớn các đồng nghiệp của tôi ở trường Ngô Quyền. Do đó tôi kết bạn với hai người bạn đồng lứa với tôi là anh Trần Văn Phúc dạy sử địa và Nguyễn Phi Long dạy toán.
Thursday, April 11, 2024(View: 881)
Tôi thích hai chữ “Xóm Đạo” từ thuở biết yêu “thơ” vào những năm đầu bậc trung học. Bài thơ có hai chữ “Xóm Đạo” tôi đọc dầu tiên là bài “Tha La Xóm Đạo” của tác giả Vũ Anh Khanh
Wednesday, April 10, 2024(View: 928)
Tháng Tư lại về, nỗi buồn len lén con tim. Thương lắm người vì ngày này mà chịu nhiều khổ nạn tai ương, tủi nhục ngút ngàn, biết bao gia đình ly tán chia lìa, ngậm ngùi chua xót.
Wednesday, April 10, 2024(View: 1212)
Từ tháng 4/1975 đến nay, đã gần nửa thế kỷ rồi, nhưng mỗi lần đến tháng tư, tôi cứ hay trăn trở và hồi tưởng lại những sự kiện xảy ra sau thời khắc lịch sử ấy.
Sunday, March 31, 2024(View: 1709)
Mỗi khi nghĩ về quê hương xứ sở, tôi lại luôn có nhiều cảm xúc và hoài niệm đẹp về những bữa cơm gia đình thơm ngon và đậm vị yêu thương như vậy.
Sunday, March 31, 2024(View: 1117)
Hoàn cảnh của Ukraine hiện nay gần giống như VNCH ngày xưa khi mối bận tâm của Mỹ đặt vào cuộc chiến ở Trung Đông. Nhưng may mắn thay tên đao phủ thủ
Sunday, March 31, 2024(View: 1116)
Bây giờ, tuổi đã nhiều, cuộc sống đã ổn định, tôi có thể tìm cho mình những bộ áo quần vừa ý, hợp thời, may cắt khéo léo. Tôi có điều kiện tìm hiểu trang phục thích hợp.
Sunday, March 31, 2024(View: 1172)
Năm nào cũng vậy, người Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài, dù đang ở trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng đều nhớ đến ngày tết âm lịch thường được gọi là tết Ta để phân biệt với tết Tây.
Wednesday, March 20, 2024(View: 2074)
Cuộc vui kéo dài mãi cho đến bốn giờ chiều mọi người mới lưu luyến chia tay ra về mang theo hình ảnh của buổi họp mặt ấm cúng trong tình đồng hương Biên Hòa, đồng môn Ngô Quyền