Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

Người Xứ Bưởi - Ai sẽ thắng giải túc cầu Euro 2016: Pháp hay Portugal ?

Friday, July 8, 20166:21 PM(View: 12588)
Người Xứ Bưởi - Ai sẽ thắng giải túc cầu Euro 2016: Pháp hay Portugal ?

Phiếm Luận … Túc Cầu 

     Ngưòi Xứ Bưởi

         July 8, 2016

 NQ-Euro2016-Logo

 Ai sẽ thắng giải túc cầu Euro 2016:

Pháp hay Portugal ?

  

Vào phút thứ 50, tả vệ Guerreiro từ cuối sân câu banh vào vòng cấm địa, "siêu sao" Ronaldo nhún người nhảy lên thật cao vọt qua đối thủ tả vệ Chester để đội đầu cực mạnh . Phải nói là trái banh đi với vận tốc "khủng khiếp" khiến thủ môn Hennessey của đội Wales đành "bó tay chịu trận" đầu hàng.

Trên cõi đời này chỉ có máy bay trực thăng "bốc" thẳng lên cao & đồng thời xoay đầu bay tiếp tương tự như động tác của cầu thủ Ronaldo bốc lên xoay "đánh đầu" làm bàn thắng trong trận bán kết này. Cú làm bàn này quả thực  "thần sầu quỷ khốc" hiếm thấy trong giải Euro 2016 kỳ này và là chìa khóa mở cửa cho Hội tuyển Portugal bước vào trận chung kết.

Ngày hôm qua, Hội tuyển Pháp cũng đã thắng Đức để được vào chung kết.

 NQ-Euro2016 -4- Ronaldo

 

Cú đội đầu "thần sầu quỷ khốc" của "siêu sao" Ronaldo

 

Trong bài viết kỳ trước (xem phía dưới Nguồn 1) có tiên đoán kết quả trong 2 trận thì Portugal với hy vọng 65 % và Đức với 55 %  có thể "lọt" vào trận chung kết vào chúa nhựt cuối tuần này .

Kết quả của Portugal thì thật rõ ràng, còn của Đức lại không được như ý.

Tại sao ?

I / Nhìn lại 2 trận đấu trong vòng bán kết đã qua

1) Portugal hạ đo ván Wales rõ rệt với tỷ số  2 – 0.

Đúng như tiên đoán qua phân tích trong bài viết vừa qua là Portugal có thể thắng dể dàng với xác suất cao nhứt 65 % . Lý do chính là Portugal có cầu thủ "giỏi nhứt thế giới" Ronaldo . Cầu thủ tiền đạo này đã tỏ ra vô cùng xuất sắc qua thành tích đội đầu vào bàn thắng 1 - 0 vào phút thứ 50 và 3 phút sau đó đã giao cú banh "ác độc" thọc vào vùng cấm địa khiến tiền đạo Nani chỉ cần sút nhẹ vào gôn để nâng tỷ số 2 - 0 đến cuối trận. Trong khi đó Wales có cầu thủ "mắc nhứt thế giới" Bale , nhưng lại không hữu hiệu trong nhiệm vụ "làm bàn" và khiến Hội tuyển Wales không đá lọt lưới một trái banh nào, khác xa với 5 trận trước đây .  Bị thất lợi như vậy phần lớn là do ê kíp HLV của Portugal đã tìm ra biện pháp vô hiệu hóa "siêu sao" Bale qua 2 cầu thủ "canh chừng" và thay nhau "phá rối". Biện pháp này tỏ ra hữu hiệu khiến tiền đạo Bale không còn tự do "tung hoành ngang dọc" như trong các trận trước .

2) Pháp thắng Đức bất ngờ với tỷ số 2 – 0.

Phải nói bất ngờ là vì phần đông các tiên đoán đều nghĩ rằng từ 58 năm qua Pháp không thắng nổi Đức mà bây giờ Đức đang là đương kim vô địch thế giới thì Pháp khó có hy vọng thắng nổi . Nhưng túc cầu là môn thể thao luôn có những kết quả bất ngờ . Đó chính là động cơ hấp dẫn nhứt khiến hàng tỷ khán giả "mê mệt" với bóng tròn .

Nhìn lại nguyên trận đấu thì Hội tuyển Đức giử banh trên "cơ" nhiều hơn gấp đôi 68 % , nhưng Pháp lại gặp may mắn quá nhiều . Nhứt là được món quà bất ngờ vào phút thứ 45 khi trọng tài thổi tặng cho quả phạt đền penalty khiến tiền đạo Griezmann đá vào dẫn trước 1 - 0. Phải nói là "món quà tặng" vì thực sự cầu thủ Đức (Schweinsteiger) hoàn toàn không cố ý lấy tay đỡ mà thực sự trái banh đá trúng vào tay. Cú bắt phạt đền này quá nặng không hợp tinh thần thượng võ và khiến trận đấu bị thiên vị , nên bước qua kết quả bất ngờ .

 

NQ-Euro2016 -4- Schweni

Schweinsteiger bị banh chạm tay không cố ý trong vòng cấm địa

 

Sau đó Đức có cơ hội gỡ huề nhưng trái banh không muốn lọt lưới cứ đụng vào khung thành hoặc bị thủ môn Lloris lấy tay "vớt" hết một cách "thần diệu" . Phút thứ 61 hậu vệ chính Boateng của Đức bị loại khỏi vòng chiến vì bị chấn thương nặng thì coi như hàng phòng thủ của Đức lủng một lỗ hổng lớn để Pháp có dịp nâng tỷ số 2 - 0 vào phút thứ 72.

Câu hỏi được đặt ra là tại sao Đức lại bị thua bất ngờ trái ngược với mọi tiên đoán . Phải chăng đó chính là: (Đức) "hay" không bằng (Pháp) "hên" ?

Về phần người viết thấy có 2 quyết định xảy ra vài tiếng trước trận đấu khiến cho Hội tuyển Đức bị "xui tận mạng" khiến cho phải thua một cách "tức tưởi":

a) Huấn luyện viên Löw của Đức đã quyết định để cho thủ quân Schweinsteiger vào đá ngay phút ban đầu. Đây là một quyết định sai lầm về chiến thuật và nhứt là mang cái "xui tận mạng" cho đội banh.

Tại sao vậy ?

Rất dể hiểu là vì cầu thủ này cả mấy tháng bị thương không hề được đá banh ngay trong đội banh nhà Manchester United nên không đủ sức lực và phản ứng sáng suốt khi lâm trận, nhứt là sau trận đấu "sống chết" với Hội tuyển Ý đã bị chấn thương nặng . Chính sự "bổ nhiêm" thủ quân Schweinsteiger vào phái đoàn cầu thủ tham dự giải Euro 2016 trước đây đã khiến gây tranh luận dữ dội tại Đức. Song song đó cầu thủ Schweinsteiger đang ở giai đoạn "mê đắm tình ... hồn đang bay bổng trên mây" dự định vào thứ ba tới này sẽ làm đám cưới "hoành tráng" với cô bồ "nhí" tài sắc vẹn toàn Ana Ivanovic (từng vô địch thế giới về tennis), thuộc loại hạng "đẹp nhứt nhì trên hành tinh" này. Ông bà mình từ ngàn xưa có kinh nghiệm "khủng khiếp": Đỏ tình thì đen bạc.

 

NQ-Euro2016 -4- Ivanovic

Schweinsteiger & Ana Ivanovic: Trai tài / Gái sắc

 

Tất cả đều ứng vào chuyện thủ quân Schweinsteiger vào phút thứ 45 đã gây ra cú phạt đền penalty khi để trái banh đá trúng vào tay. Chính sự kiện xui sẻo này là nguyên nhân chính đã khiến Đức phải "cuốn gói" ra về. Như vậy HLV Löw là người chịu trách nhiệm cao nhứt với Hội tuyển Đức đã sai lầm lớn khi cương quyết chọn thủ quân Schweinsteiger đá trong một trận đấu bán kết vô cùng quan trọng. Đây cũng là nhược điểm lớn của HLV này đã nhiều lần phạm phải trong quá khứ vì muốn "trả ơn" cho các đệ tử "ruột" nên vẫn cho đá mặc dù họ rõ ràng không mang lợi cho Hội tuyển Đức.

b) Nữ Thủ Tướng Merkel trước đó cho biết sẽ không qua Pháp coi trận bán kết quan trọng này. Đây là chuyện rất bất ngờ một cách lạ lùng vì trong quá khứ bà này luôn luôn "chăm chỉ" đến xem ít nhứt 1 lần để ủng hộ đội banh nhà. Nữ Thủ Tướng Merkel được coi như là người mang cái "hên" cho Hội tuyển Đức vì đa số đã thắng trận với sự hiện diện của bả . Các cầu thủ Đức đều mong chờ gặp gỡ Nữ Thủ Tướng Merkel vì coi đó là vinh dự lớn lao nhứt trong đời: được chụp hình Selfie (tự sướng !) và được "mi" 2 cái bên trái & bên phải gò má bà này một cách "ngon lành". Chính tác động tâm lý "dễ thương" này đã là một yếu tố quan trọng khiến các cầu thủ Đức chạy "bạt mạng" để thắng giải trong trận chung kết vô địch thế giới 2014 tại Ba Tây.

NQ-Euro2016 -4- Merkel

Thủ Tướng Merkel "chịu chơi" vào phòng thay quần áo của HT Đức dịp WC 2014

 

Bởi vậy quyết định không tới Pháp coi đá banh của Mutti ("bà mẹ") Merkel đã tạo tâm lý bất lợi cho Hội tuyển Đức và cuối cùng phải thua vì xui sẻo là cái chắc rồi ! Định mạng đã an bài không thể tránh nổi !

 

II/ Phân tích & tiên đoán trận chung kết sắp tới

Thắng được Đức để dược lọt vào chung kết thì Hội tuyển Pháp tràn trề hy vọng sẽ đoạt cúp , bởi lẽ :

- Các đối thủ "nặng ký" nhứt như Đức, Ý, Spain, Anh .. đã bị loại khỏi vòng chiến .

- Hội tuyển Portugal trong quá khứ hầu như chơi "dưới cơ" và thường thua Pháp

- Pháp từng tổ chức 2 lần giải Âu Châu & giải Thế Giới và cuối cùng đều đoạt cúp dễ dàng .

Như thế cả 3 yếu tố thiên thời, địa lợi và nhân hòa đều có cả trong tay. Pháp không đoạt được giải thì không thể tưởng tượng nỗi. Chính vì vậy hầu hết mọi tiên đoán đều tin rằng Pháp sẽ thắng trong trận chung kết vào chúa nhựt này.

Về phía người viết thấy Hội tuyển Portgal cũng có hy vọng "mong manh" thắng trận vì còn có 2 ẩn số "nguy hiểm" cho Pháp :

- Đó là khả năng đối phó bén nhậy của HLV Fernando Santos của Portugal (xem thêm phần Phụ đính). Ông này có đầu óc sáng tạo của một người kỹ sư , luôn luôn tìm nhược điểm của đối thủ để "điểm huyệt" vào . Chính vì vậy các đối thủ "nguy hiểm" đều phải thua cuộc "tức tưởi" trước  Portugal

- Khả năng tuyệt vời của cầu thủ hàng công như Nani, Ronaldo . Nhứt là "siêu sao" Ronaldo không hổ danh là "cầu thủ giỏi nhứt thế giới" đã có những cú "làm bàn" nhức nhối không ai ngờ nổi. Liệu Pháp có biện pháp nào "vô hiệu hóa" được hàng công của Portugal hay không ?.

Nếu phải đá penalty luân lưu thì Portugal có cơ hội thắng trận vì trong quá khứ đã quen đá và đã thắng 2 lần một cách "oanh liệt" . Còn Pháp thì không có khả năng xuất sắc trong lãnh vực này và từng nhiều lần thua phải "ôm đầu máu".

 Đó cũng chính là những điểm quyết định của trận chung kết .

Tóm lại, tiên đoán tính theo xác xuất: Pháp với 55 % và Portugal với 45 % có cơ hội đoạt cúp vô địch túc cầu Âu Châu Euro 2016 .

Hãy chờ vào chúa nhựt này xem sao !

 

Người Xứ Bưởi

 

Nguồn 1: Tiên đoán trước trước vòng bán kết 

http://ngo-quyen.org/p101a5437/nguoi-xu-buoi-giai-tuc-cau-euro-2016-tien-doan-ai-thang-ai-thua-truoc-vong-ban-ket
Phụ đính 1

Lời giới thiệu: Bài viết dưới đây phổ biến trên internet. Các tác giả có cái nhìn "đặc biệt" rất đáng chú ý về 2 trận đấu vòng bán kết. 

Fernando Santos: Công trình sư vĩ đại của Bồ Đào Nha

HLV Fernando Santos đã chuyển Bồ Đào Nha từ một tập thể tấn công đẹp mắt nhưng thiếu đột biến thành một đội quân kỷ luật, chặt chẽ mà cực kỳ hiệu quả.

Vào ngày 19/6/2016, Fernando Santos đầy tự tin tuyên bố: “Tôi sẽ chỉ trở lại Bồ Đào Nha vào ngày 11/7, và tôi sẽ được chào đón với một màn ăn mừng”. Cần nói thêm rằng, Santos nói điều đó sau trận hòa 0-0 của Bồ Đào Nha trước ĐT Áo ở vòng bảng Euro.

Điều hiển nhiên là Santos bị cười nhạo bởi phần lớn người Bồ Đào Nha trong nước, trong bối cảnh BĐN có nguy cơ bị loại khỏi Euro nếu như không giành điểm trước Hungary ở lượt trận cuối. Và mặc dù BĐN đã đi tiếp, họ phải chật vật lắm mới cầm hòa Hungary 3-3, và không ai nghĩ rằng BĐN sẽ đi xa tới tận chung kết.

Santos đã bị người Bồ Đào Nha nhìn vào với ánh mắt hoài nghi ngay từ ngày đầu tiên lên làm HLV trưởng Bồ Đào Nha. Nhiệm kỳ trước đó của HLV Paulo Bento đã kết thúc trong thất bại, nhưng dư luận trong nước ngạc nhiên khi một HLV thành danh chủ yếu với bóng đá Hy Lạp và chiến thuật phòng ngự lại được trao quyền HLV trưởng của một trong những đội tuyển tấn công nổi tiếng ở châu Âu.

Nhưng vị HLV có biệt danh “Kỹ sư” đã chứng tỏ được khả năng của mình một cách không thể tốt hơn. Trong bối cảnh Paulo Bento mâu thuẫn với khá nhiều tuyển thủ và chỉ tin dùng một số cầu thủ nhất định dẫn đến lối chơi thiếu đột biến, việc đầu tiên của Fernando Santos tại đội tuyển là triệu tập trở lại Ricardo Carvalho cũng như đưa Jose Fonte lên tuyển sau những năm bị Bento bỏ qua.

Đội hình tới Euro 2016 là một tập thể hỗn hợp, Bồ Đào Nha có đủ cả cầu thủ tài năng nhưng thiếu kinh nghiệm lẫn những cựu binh sắp giải nghệ. Raphael Guerreiro, Cedric Soares, Andre Gomes và đặc biệt là Renato Sanches đại diện cho thế hệ cầu thủ mới, trong khi những Bruno Alves, Pepe, Ricardo Carvalho, Jose Fonte, Eliseu và Ricardo Quaresma đều đã ngoài 30 tuổi và đã không còn ở đỉnh cao phong độ.

Không chỉ đa dạng trong thành phần đội hình, Santos còn mang tới những giải pháp khác nhau cho những tình huống trận đấu khác nhau. Khi thấy hàng thủ BĐN chật vật sau vòng bảng, ông tung vào sân Jose Fonte và Raphael Guerreiro cho trận thắng Croatia, dùng Adrien Silva và William Carvalho để khóa chặt Luka Modric với Ivan Rakitic. Ricardo Quaresma như đã trở thành một “siêu dự bị” dưới thời Santos, vào sân giữa chừng và ghi những bàn thắng hoặc đường kiến tạo quan trọng.

Nhiều người cho rằng Fernando Santos mang đến một chất Hy Lạp, với thứ bóng đá phòng ngự chặt chẽ, đến cho Bồ Đào Nha. Điều đó không sai, Santos thậm chí đã rất thành công khi khiến những cầu thủ như Cristiano Ronaldo, Nani hay Joao Mario, những cầu thủ có thể chơi bóng hoa mỹ, tập trung vào công tác phòng ngự thay vì chỉ chờ bóng tới chân mình.

Sự thực là Fernando Santos không phải một “HLV phòng ngự”. Ông mang đến bóng đá tấn công ở Hy Lạp và chỉ áp dụng chiến thuật phòng ngự một khi dẫn dắt ĐTQG Hy Lạp. Bồ Đào Nha ở kỳ Euro năm nay chỉ có đúng một trận là chơi phòng thủ, trước Croatia ở vòng 1/8. Họ chỉ thiếu một tay săn bàn biết tận dụng cơ hội, nhưng bị gán cho cái tiếng là chơi nhàm chán, ít đẹp mắt kể từ đầu giải.

Sự linh hoạt trong sử dụng con người và chiến thuật của Fernando Santos đang giúp Bồ Đào Nha đến rất gần chức vô địch Euro. Dù thắng hay thua trong trận chung kết, chắc chắn sau ngày 11/7 ông cũng sẽ trở về nhà, và ông sẽ được chào đón như một người hùng. Lời tiên đoán của Santos sẽ linh ứng.

Q.D


Phụ đính 2

5 điều rút ra sau trận Bồ Đào Nha 2-0 Xứ Wales

Có rất nhiều điều đọng lại sau trận bán kết giàu cảm xúc giữa Bồ Đào Nha và Xứ Wales. Cristiano Ronaldo và các đồng đội là người chiến thắng, nhưng Xứ Wales cũng có thể tự hào vì những gì đã làm được. Xứ Wales đã có một kỳ EURO thành công khi lần đầu tiên kể từ World Cup 1958, họ mới được tham dự một giải đấu lớn nhưng lập tức lọt vào tới tận bán kết. Dù vậy, câu chuyện cổ tích của họ đã phải dừng lại trước Bồ Đào Nha với một Cristiano Ronaldo quá xuất sắc trong đội hình.

Ronaldo đã ghi bàn thắng mở tỷ số trận đấu, sau đó kiến tạo cho Luis Nani lập công, chấm dứt giấc mơ lọt vào trận chung kết của Xứ Wales. Phần thắng đã thuộc về Ronaldo và đồng đội nhưng về phía Gareth Bale cùng các cầu thủ xứ Wales, họ cũng không có gì phải tiếc nuối. Đã có rất nhiều điều đọng lại sau trận đấu này và dưới đây là 5 điều như thế.

1. Ronaldo đã thắng trong “siêu sao đại chiến” với Bale

Siêu sao người Bồ Đào Nha rõ ràng nổi bật hơn rất nhiều so với người đồng đội ở Real Madrid trong trận đấu này. Anh ghi một bàn từ pha đánh đầu đẳng cấp với cú bật nhảy cao không tưởng. Chỉ 3 phút sau, cú sút bên ngoài vòng cấm của Ronaldo vô tình thành đường kiến tạo cho Nani ghi bàn.

Với 1 bàn thắng cùng 1 pha kiến tạo, Ronaldo đã được UEFA chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu. Trong khi đó, mặc dù Bale đã rất nỗ lực nhưng anh đã không thể tỏa sáng như Ronaldo. Bale có một vài pha căng ngang và sút xa nhưng cũng chỉ dừng lại mức nguy hiểm, không thể tạo ra “trái ngọt” như Ronaldo đã làm được.

2. Bồ Đào Nha cải thiện kỷ lục buồn ở bán kết

Trận bán kết với Xứ Wales là lần thứ 7 Bồ Đào Nha lọt vào tốp 4 đội mạnh nhất ở một kỳ EURO hay World Cup. Tuy nhiên 6 lần trước đó, họ chỉ 1 lần chiến thắng để lọt vào chung kết (ở EURO 2004 diễn ra trên sân nhà). Lần này, Ronaldo và các đồng đội đã cải thiện thành tích cho Bồ Đào Nha. Họ vượt qua Xứ Wales và tiến vào trận đấu cuối cùng của EURO 2016.

3. Di sản của Gary Speed vẫn còn

Gary Speed là một cầu thủ huyền thoại của bóng đá Xứ Wales. Năm 2010, ông nhận chức HLV trưởng ĐT Xứ Wales. Đội bóng này dưới bàn tay của Speed đã có những trận thi đấu ấn tượng. Tuy nhiên, một biến cố đã xảy ra với Speed vào ngày 27/11/2011.

Buổi sáng hôm đó, Speed chết trong tư thế treo cổ ở nhà riêng. Nguyên nhân Speed tự tử được cho là do trầm cảm. Ông đã qua đời được gần 5 năm, nhưng sự yêu mến của CĐV Xứ Wales dành cho huyền thoại này vẫn không giảm.

Trong trận bán kết với Bồ Đào Nha, CĐV Xứ Wales đã hô vang: “Trên đời chỉ có một Speedo (biệt danh của Speed)”. Cha của vị cố HLV này, ông Roger cũng có mặt trên khán đài. Ông Roger chia sẻ trong xúc động: “Tôi rất tự hào khi tất cả các cầu thủ và người hâm mộ vẫn nhớ tới con trai tôi”.

4. Không Ramsey, không chiến thắng

Án treo giò của Aaron Ramsey đã ảnh hưởng rất lớn tới lối chơi của Xứ Wales. Trong sơ đồ 3-5-2 được chuyển thành 3-4-2-1 khi tấn công của Xứ Wales, Ramsey chơi ngay cạnh Bale, phía sau tiền đạo cắm. Để một cầu thủ có thể chơi tốt ở vị trí đòi hỏi sự cơ động như thế, anh ta không chỉ cần thể lực dẻo dai mà còn phải có tư duy chiến thuật hết sức nhạy bén.

HLV Chris Coleman đã không có phương án thay thế cầu thủ có nhãn quan chiến thuật tốt như Ramsey. Kết quả là những đường tấn công của Xứ Wales tập trung hết về phía Bale và dễ dàng bị Bồ Đào Nha phong tỏa. Dù vậy, cũng khó có thể trách HLV Coleman trong trường hợp này. Biết tìm đâu trong đội hình Xứ Wales 1 cầu thủ thay thế nổi Ramsey, người đã ghi 1 bàn, kiến tạo 4 lần ở EURO 2016 này?

5. CĐV Xứ Wales vô cùng tuyệt vời

Các CĐV Xứ Wales đã khiến cho đất nước họ có thể tự hào. EURO 2016 đã bị nhuốm màu bạo lực bởi các nhóm hooligan đến từ nhiều quốc gia, nhưng người hâm mộ Xứ Wales đã cho thấy hình ảnh hoàn toàn khác. Họ xúm xít trên đường phố Lyon trước giờ bóng lăn với những trang phục hài hước và nụ cười luôn nở trên môi.

Trong trận đấu, những pha vỗ tay theo kiểu Viking liên tục xuất hiện trên khán đài. Ngay cả trong những phút cuối trận, khi một thất bại đã hiển hiện trước mắt, các CĐV Xứ Wales vẫn cho thấy sự cuồng nhiệt, không ngừng cổ vũ cho các cầu thủ.

Hoàng ViệtPhụ đính 3

5 điểm nhấn quyết định trận Pháp 2-0 Đức

Nhờ cú đúp bàn thắng của tiền đạo Antoine Griezmann, Pháp đã vượt qua Đức để ghi tên mình vào trận chung kết EURO 2016. Đây là trận đấu được quyết định bởi 5 điểm nhấn sau đây.

Đức "méo mặt" vì chấn thương và thẻ phạt

Sức mạnh của Đức bị suy giảm đáng kể vì nạn chấn thương và thẻ phạt. Bước vào trận đấu với Pháp, HLV Joachim Loew không thể sử dụng trung vệ Mats Hummels do cầu thủ này đã nhận đủ số thẻ phạt để bị treo giò. Tiền vệ Sami Khedira và tiền đạo Mario Gomez cũng không thể xung trận vì bị chấn thương. Trong hiệp 2, đến lượt hậu vệ Jerome Boateng bị đau nên buộc phải nhường chỗ cho Shkodran Mustafi. Với chừng ấy sự thay đổi, không ngạc nhiên khi nhà ĐKVĐ thế giới để thua 2 bàn và phải dừng bước trước trận đấu tranh ngôi vô địch.

Pháp chịu sức ép quá tốt

Sau những phút đầu bị bất ngờ trước chủ trương đánh phủ đầu của người Pháp, Đức đã nhanh chóng giành lại thế trận khiến đội chủ nhà phải chịu sức ép rất lớn. Tuy nhiên, dù Thomas Mueller, Emre Can hay Bastian Schweinsteiger đều có được những cơ hội rất rõ ràng, họ vẫn không sao khuất phục được ĐT Pháp chơi quá kiên cường. Chính nhờ khả năng chịu sức ép tốt, Pháp đã giữ cho mình không bị tổn thương trước khi vung ra 2 nhát kiếm chí mạng kết liễu đối thủ.

Schweinsteiger để bóng chạm tay trong vòng cấm

Trong lúc mọi chuyện đang diễn ra suôn sẻ với Đức, tiền vệ dày dạn kinh nghiệm của họ là Schweinsteiger lại để bóng chạm tay trong vòng cấm khiến đội nhà bị thổi penalty. Đây là tình huống khá nhạy cảm khiến trọng tài Nicola Rizzoli phải mất nhiều thời gian cân nhắc trước khi chỉ tay vào chấm phạt đền. Nhờ pha xử lý bất cẩn của Schweinsteiger, Pháp đã chiếm được lợi thế sau cú đá 11 m thành công của tiền đạo Griezmann.

Pogba, Neuer giúp Griezmann lập cú đúp

Tiền đạo Griezmann cần phải cảm ơn đồng đội Paul Pogba và thủ môn Manuel Neuer, bởi họ đã góp công lớn giúp anh hoàn tất cú đúp ở phút 72. Trong tình huống này, Pogba đã nhảy múa trong vòng cấm ĐT Đức trước khi tạt bóng cực dẻo vào trong. Tiếp đó, pha giải nguy thiếu dứt khoát của Neuer đã đưa bóng đến đúng vị trí của Griezmann. Trước đứng trước cơ hội quá rõ ràng, nhiệm vụ đưa bóng vào lưới ĐT Đức lần thứ 2 dành cho Griezmann là tương đối đơn giản.

 

Kimmich 2 lần suýt ghi tên vào bảng tỷ số

Hậu vệ phải Joshua Kimmich của Đức đã đe dọa khung thành đội chủ nhà không phải 1 mà đến 2 lần. Tình huống đầu tiên diễn ra ở phút 74, khi anh thực hiện cú sửa lòng bằng chân trái đưa bóng đi trúng điểm nối giữa cột dọc và xà ngang. Bước vào thời gian đá bù giờ, Kimmich lại khiến các CĐV Pháp phải thót tim bằng cú đánh đầu cực mạnh buộc thủ môn Hugo Lloris phải trổ hết tài năng mới có thể cản phá.

Quang Hoà

Monday, January 1, 2024(View: 1358)
Ngày 10 tháng 3 năm 2024 Hội Ngộ Ngô Quyền Mừng Tân Niên Giáp Thìn tại Houston, Texas.
Thursday, April 27, 2023(View: 2373)
Nhưng lần họp mặt năm nay và những năm sau nầy…chị Thanh Vân Anderson không còn về với chúng ta nữa !!!
Thursday, February 23, 2023(View: 4183)
Sự hiện diện đông đảo của Quý Thầy Cô và Quý anh chị Đồng Môn nói lên tình đoàn kết keo sơn giữa tình đồng hương nơi xứ lạ quê người.
Sunday, April 3, 2022(View: 7384)
Đây là hồi ký của Tiến Sĩ Thanh Vân Anderson. Nội dung nói về ba giai đoạn trong cuộc hành trình gian khổ,