Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

Phạm Trần Hoàng Việt - MỘT CÁI NHÌN MỚI: Giáo sư Nguyễn Ngọc Huy và Linh mục Cao Văn Luận tiết lộ: Bí Ẩn 30/4/1975 (phần 2)

Friday, April 29, 20162:44 PM(View: 31430)
Phạm Trần Hoàng Việt - MỘT CÁI NHÌN MỚI: Giáo sư Nguyễn Ngọc Huy và Linh mục Cao Văn Luận tiết lộ: Bí Ẩn 30/4/1975 (phần 2)

 

 30 thang 4

Một cái nhìn mới

Giáo sư Nguyễn Ngọc Huy và Linh mục Cao Văn Luận tiết lộ:

Bí Ẩn 30.4.1975 (2)

Phạm Trần Hoàng Việt

Trong phần 1 (viết vào năm 2010), qua nhận định của Giáo sư Nguyễn Ngọc Huy vào năm 1982 và sau đó được Linh Mục Cao văn Luận xác nhận:

"Thế lực gốc Do Thái (tại Mỹ & trên thế giới) chủ trương Hoa Kỳ phải rút quân ra khỏi Việt Nam vì họ sợ Mỹ sa lầy và sự tốn kém khổng lồ tại chiến trường VN có thể đưa tới hậu quả Hoa Kỳ không còn khả năng giúp đỡ một cách hiệu lực nước Do Thái được tồn tại như trong quá khứ Mỹ đã từng làm. Âm mưu đó đã đưa đến thảm cảnh 30.04.1975 cho miền Nam VN và mở đầu cho Đại Họa Mất Nước vào tay Trung Cộng mà càng ngày càng thấy rõ."

(xem Phụ đính phía dưới phần 1)

 

0-Lm Lua^.n

Linh Mục Cao văn Luận (1908 - 1986)
                                                                    Viện trưởng Đại học Huế


Sự tiết lộ này đã gây sôi nổi trong dư luận. Phần lớn các trang web VN đã đăng tải phổ biến và cho rằng đó chính là chìa khóa để "giải mã" bí ẩn diễn biến cuộc chiến VN. Tuy nhiên có một số nhỏ hoài nghi vì thấy sắc dân Do Thái chỉ có chục triệu người thì làm sao đủ sức ảnh hưởng nổi đến chánh sách của siêu cường Hoa Kỳ. Nhưng 6 năm qua với sự phát triển mạnh mẽ hệ thống truyền thông qua internet, nên dư luận hiểu rõ hơn những diển biến trong hậu trường chính trị. Điển hình nhứt trong bài biên khảo năm ngoái (2015) của Giáo sư Nguyễn Ngọc Bích (từng là Tổng Giám Đốc Việt Tấn Xã và Giám đốc đầu tiên của Ban Việt Ngữ Đài Á Châu Tự Do RFA) về 40 năm biến cố tháng 30 tháng 4 lần đầu tiên đã đề cập đến yếu tố thế lực gốc Do Thái.
 0-TDDB201604-GsNguyenNgocBich

Giáo sư Nguyễn Ngọc Bích (1937 – 2016) 

Tổng Giám Đốc Việt Tấn Xã

Chuyện này không gì đáng ngạc nhiên vì từ Giáo sư Nguyễn Ngọc Huy đến Linh mục Cao Văn Luận và Giáo sư Nguyễn Ngọc Bích đều biết rõ hậu trường chính trị Hoa Kỳ & thế giới hơn chúng ta, bởi vì họ suốt đời hoạt động trong lãnh vực chính trị và từng du học hoặc cư ngụ lâu năm trên nước Mỹ.

Để bổ túc và giải thích thêm cho phần 1 (2010), dưới đây sẽ nêu ra những dữ kiện (với nguồn & bằng chứng rõ rệt) liên quan đến sức mạnh thực sự của thế lực gốc Do Thái ảnh hưởng đến chính trường Hoa Kỳ & thế giới.

 

1) Thế lực gốc Do Thái "biểu ơng" sức mạnh trong thời gian qua

Chỉ cần nhìn lướt qua 3 sự kiện cụ thể nhứt vừa xảy ra trong thời gian rất gần đây thì sẽ rõ ngay:

a) Thủ Tướng Do Thái Netanjahu "coi thường" chính phủ Mỹ

Vào ngày 3.3.2015, Thủ Tướng Do Thái - bất chấp nghi thức ngoại giao tối thiểu và chỉ trích từ Tòa Bạch Ốc - chỉ đến thẳng Quốc hội Hoa Kỳ thuyết trình mà "đếch cần" xin phép & gặp gỡ chính phủ Tổng Thống Obama.

Sự kiện này cho thấy thế lực gốc Do Thái nắm chắc trong tay chính trường Hoa Kỳ và vì vậy họ cả gan dám chọc giận làm mất mặt cả Tổng Thống & chính phủ Mỹ . Trên thế giới này có ai dám làm chuyện động trời như vậy!

http://www.newyorker.com/news/news-desk/netanyahu-and-obama-the-two-realities

 

b) "Chỉ định" cho Tổng Thống Mỹ phải bổ nhiệm Thống Đốc Ngân Hàng 

Biết trước Tổng Thống Obama dự định bổ nhiệm một nhân vật không phải gốc Do Thái vào chức vụ Thống Đốc Ngân Hàng Trung Ương FED  (Federal Reserve Bank),  lập tức thế lực gốc Do Thái vận động dư luận nhằm ngăn chận và sau đó tung ra một "thỉnh nguyện thư" của 505 nhân vật nổi tiếng (gốc Do Thái & thân hữu) công khai ủng hộ bà Yellen (gốc Do Thái). Cuối cùng Tổng Thống Obama đành phải nhượng bộ và bổ nhiệm bà Yellen vào cho nhiệm kỳ này. Trong dòng lịch sử Hoa Kỳ chưa hề xảy ra chuyện dám làm áp lực "công khai" như vậy đối với Tổng Thống để bổ nhiệm một chức vụ tối quan trọng cho phe nhóm của mình.

(xem: http://www.iwpr.org/publications/public-policy-economists-yellen-letter)

c) Do Thái "trắng trợn" phản bội cam kết tình báo với Hoa Kỳ

Giữa Do Thái và Hoa Kỳ có cam kết không cho tình báo hoạt động do thám lẫn nhau. Nhưng rồi Mỹ không ngờ nổi là Do Thái dám phản bội gài điệp viên nằm vùng do thám mình. Đó là vụ án xử điệp viên Do Thái Pollard vào năm 1985. Phía bên Do Thái rất khôn ngoan ra lịnh cho điệp viên này nhận hết tội để khỏi bị thẩm vấn tránh công bố những thành tích phản bội đối với quốc gia Mỹ. Điệp viên Pollard nhận bản án tù chung thân (nặng nhứt từ xưa đến nay, kể cả điệp viên Liên Xô bị bắt cũng chưa bao giờ bị án nặng như thế). Điều này cho thấy điệp viên Pollard gây tai hại vô cùng nặng nề cho nước Mỹ. Dư luận "rò rỉ" ra cho biết điệp viên Do Thái này đã "bán đứng" phần lớn nhân viên tình báo Mỹ hoạt động "chìm" bên thế giới công sản cho Liên Xô để đổi lại Do Thái được những quyền lợi rất lớn.

Tai hại nhứt là còn cố tình tiết lộ ra những kế hoạch quân sự & tình báo  mật của Hoa Kỳ tại các quốc gia Hồi Giáo nhằm tạo nghi ngờ chia rẽ gây thù giửa Hồi Giáo và Hoa Kỳ. Chuyện này đã tạo hậu quả vô cùng tai hại khiến Hoa Kỳ từ đó không còn đồng minh "trung kiên" từ các quốc gia Hồi Giáo nữa và càng ngày càng trở thành thù hận gây ra nạn khủng bố liên miên. Chính vì vậy các Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ như Donald Rumsfeld, Melvin R. Laird, Frank Carlucci, Richard B. Cheney, Caspar W. Weinberger, Elliot Richardson …  và các nhân vật cầm đầu tình báo Mỹ như William Studeman, Sumner Shapiro, John L. Butts, Thomas Brooks ...  cương quyết chống ân xá và muốn trừng phạt điệp viên này suốt đời phải ở tù về tội phản bội .

Nhưng rồi cuối cùng dưới áp lực nặng nề của thế lực gốc Do Thái (trong đó đặc biệt có Henry Kissinger công khai lên tiếng xin ân xá), điệp viên thượng thặng này được ân xá vào ngày 20.11.2015 và sẽ hồi hương được đón tiếp như một anh hùng dân tộc.

(xem: https://newrepublic.com/article/80457/do-not-free-jonathan-pollard)

(xem: https://en.wikipedia.org/wiki/Jonathan_Pollard)

 

2) Thế lực gốc Do Thái "bao trùm" Hoa Kỳ & thế giới  

Họ bí mật điều khiển hậu trường chính trị qua xử dụng những lợi điểm thượng phong sau :

 

a) Thế lực gốc Do Thái rất giàu có và dùng tiền bạc để mua chuộc qua Lobby

Điều này trước năm 1975 ít ai biết được. Ngày nay nhờ sống tại Mỹ và có internet nên chúng ta biết rỏ hơn. Chẳng hạn:

- 48 % tỷ phú Mỹ là gốc Do Thái

(xem: http://www.topix.com/forum/afam/TCEL6H6L79C279EVA)

- 202 tài phiệt (đa số là tỷ phú) gốc Do Thái trải dài trên 15 quốc gia gồm Australia, Belgium, Canada, China, France, Germany, Israel, Italy, Mexico, Russia, Spain, South Africa, Switzerland, the United Kingdom, the United States

(xem: https://en.wikipedia.org/wiki/List_of_Jewish_American_businesspeople)

      - Việt Nam chúng ta khôn ngoan biết rõ: Có tiền mua tiên cũng được.

 

b) Thế lực gốc Do Thái rất thông minh, rất mưu kế rất đoàn kết

- Về thông minh, Do Thái dẫn đầu lãnh giải Nobel trên mọi lãnh vực với tổng số 194 nhân vật.

(xem: http://www.jinfo.org/Nobel_Prizes.html)

- Về mưu kế, Do Thái trải qua 2000 năm lưu vong với số dân nhỏ bé chỉ 13 triệu phải chống chỏi 1300 triệu dân Hồi Giáo đã thành công "chiếm lại" nước là bằng chứng rõ ràng nhứt.

(xem: http://en.wikipedia.org/wiki/Juden)

- Về đoàn kết, Do Thái là sắc dân nổi tiếng nhứt thế giới. Vì sự sống còn của dân tộc & đất nước, họ sẳn sàng hủy bỏ mọi khác biệt màu da, ngôn ngữ, tôn giáo, chính trị .... để ngồi lại hợp tác làm việc chungvới nhau.

      - Ngoài ra, thế lực gốc Do Thái còn nổi tiếng khôn ngoan và thao túng trên thế giới. Họ quá giàu thì thường phải ma giáo lường gạt thiên hạ . Bởi vậy, Chúa đã nói : “Con lạc đà chui qua lỗ kim còn dễ hơn người giầu vào Nước Trời” (Mt 19,24) Những vụ lường gạt hàng tỷ mỹ kim nổi tiếng trong thị trường chứng khoán vừa qua đều xảy ra từ các đại công ty của sắc dân gốc Do Thái như Bernard Madoff, Goldman Sachs ...

(xem: https://en.wikipedia.org/wiki/Bernard_Madoff)

(xem: http://en.wikipedia.org/wiki/Goldman_Sachs)

Vì vậy thế lực gốc Do Thái lớn khó tưởng tượng nổi và nếu so sánh thì thế lực Tàu ở Chợ Lớn còn thua xa. Thế mà VN bị thế lực Tàu thao túng ra sao thì chúng ai cũng đều thấy rõ.

 

c) Thế lực gốc Do Thái điều khiển chính sách Mỹ và đường hướng quốc tế

- Tại Hoa Kỳ về lập pháp họ có đến 48 Thượng Nghị Sĩ và Dân Biểu Liên Bang.

Về tư pháp họ có 3 trong 9 thành viên trong Tối Cao Pháp Viên và nay sắp được thêm một thành viên thứ 4 đã được đề cử.

(xem: http://en.wikipedia.org/wiki/List_of_Jewish_American_jurists

Về hành pháp, dưới thời Nixon 4 bộ phận quan trọng nhứt, họ nắm lấy hết gồm Bộ Trưởng Quốc Phòng Schlesinger, Bộ Trưởng Ngoại Giao Kissinger, Cố Vấn đặc trách An Ninh Ehrlichmann, Cố vấn đặc trách Tư pháp Garment .

Về tài chánh, Ngân Hàng Trung Ương FED (Federal Reserve Bank) do chính họ khởi xướng thành lập, quản trị và từ 30 năm qua lần lượt do Ts Greenspan, Gs Bernanke và Gs Yellen (tất cả đều  gốc Do Thái) nắm giữ.

(xem: http://en.wikipedia.org/wiki/American_Jews)

Quyền lực ghê gớm của FED đối với Hoa Kỳ và thế giới như thế nào thì chúng ta đã rõ qua cuộc khủng hoảng tài chánh 2008.

- Những dẫn giải nêu trên cho thấy thế lực gốc Do Thái bao trùm tại Hoa Kỳ & trên thế giới. Thử tưởng tượng nếu sắc dân Việt Nam chúng ta có nhân sự tương tự chen vào trong các bộ phận Quốc Hội, Tối Cao Pháp Viện, Chính Phủ, Ngân Hàng Trung Ương .... thì chánh sách của Mỹ sẽ ra sao? Có phục vụ làm lợi cho dân tộc Việt Nam hay không? Chắc chắn là phải có!

 

3) Ngụy tạo tin tức lường gạt dư luận thế giới

Điều khiển được phần lớn giới truyền thông, cho nên trong quá khứ họ đã tạo ra nhiều vụ tung tin lường gạt được dư luận thế giới.

Điển hình là vào năm 2002 "dựng đứng" cái cớ Iraq có võ khí tàn sát tập thể để tạo ra áp lực cho Đồng Minh tiến hành cuộc chiến chiếm đóng quốc gia này. Sau cuộc chiến, phía Đồng Minh đi tìm kiếm ráo riết cho thấy Iraq không hề có loại võ khí tàn sát tập thể. Đau đớn nhứt cho Tổng Thống Mỹ Bush và Thủ Tướng Anh Tom Blay bị lường gạt trắng trợn. Hậu quả trầm trọng khiến đất nước Iraq bị tan hoang, còn quốc gia Syria và vùng Trung Đông (Hồi Giáo) tranh chấp triền miên. Cuối cùng tất cả chỉ lợi cho thế lực gốc Do Thái.

Tương tự cũng đã xảy ra các vụ xí gạt dư luận thế giới về cuộc chiến VN.

Điển hình là vụ lường gạt dư luận cho rằng Hoa Kỳ vào năm 1972 muốn tái lập bang giao với Trung Cộng nên đổi lại phải rút quân ra khỏi miền Nam (chịu thua !) vì đang câu con cá to hơn (“has bigger fish to fry”) .

Sự thực là dưới áp lực phong trào phản chiến do thế lực gốc Do Thái cầm đầu, Hoa Kỳ đã phải có kế hoạch rút quân ra khỏi miền Nam từ năm 1968 và ngay sau khi nắm được chính quyền vào năm 1969, thế lực gốc Do Thái qua Kissinger & Schlesinger gia tăng kế hoạch Việt Nam Hóa Chiến Tranh. Cựu đại sứ Bùi Diễm trả lời cuộc phỏng vấn của SBTN: "Người Mỹ đổi thái độ trong chiến lược rút khỏi miền Nam kể từ 1968 với lộ trình khởi đầu sớm chính sách Việt Nam hóa chiến tranh".

4) Tiết lộ từ Thượng Nghị Sĩ James Webb & Tổng Thống Nixon

a) Thế lực gốc Do Thái đứng sau không muốn cho thắng cuộc chiến

Là một cựu Sĩ Quan Hoa Kỳ đã chiến đấu trên chiến trường Việt Nam (từng là cựu Bộ Trưởng Hải Quân Hoa Kỳ) đã tiết lộ điểm căn bản tại sao miền Nam bị bỏ rơi và rọi sáng được nhận định của Giáo sư Nguyễn Ngọc Huy và của Linh mục Cao Văn Luận .

Tác giả đã đưa ra bằng chứng qua câu trả lời thẳng thừng của McGovern (ứng cử viên Tổng Thống năm 1972) là :

Anh không hiểu là tôi KHÔNG MUỐN chúng ta chiến thắng cuộc chiến đó sao?

Thế lực gốc Do Thái đứng sau không muốn cho thắng vì sợ Hoa Kỳ phiêu lưu tốn kém và chỉ muốn bỏ rơi miền Nam để trở về chuyên tâm lo giúp cho Do Thái. Bằng chứng rõ ràng với những nhân vật phản chiến được nêu danh ra như vợ chồng Jane Fonda & Tom Hayden, Peter Davis, David Dellinger, Tom Downey, Bill Clinton, Bert Schneider ... đều có liên hệ mật thiết với Jerry Rubin (một lãnh tụ phản chiến nổi tiếng gốc Do Thái)

(xem: http://en.wikipedia.org/wiki/Jerry_Rubin)

 

Ngay cả đạo diễn phản chiến nổi tiếng Bert Schneider cũng gốc Do Thái

(xem: http://en.wikipedia.org/wiki/Bert_Schneider)

(xem: http://en.wikipedia.org/wiki/History_of_the_Jews_in_the_United_States)

 

b) Có mặt khắp nơi trong chính quyền và cầm đầu phong trào phản chiến VN

Rõ ràng và khả tín hơn hết là chính Tổng Thống Nixon trong cuộn ghi âm "lén" tại Tòa Bạch Ốc công bố vào năm 1999 đã nhận xét là thế lực gốc Do Thái có mặt khắp nơi trong chính quyền Hoa Kỳ và cầm đầu các phong trào phản chiến VN.

(xem: http://www.washingtonpost.com/wp-srv/politics/daily/oct99/nixon6.htm)

 

5) Áp dụng sách lược: Cứu cánh biện minh cho phương tiện

Ai cũng biết ông Tổ của chủ nghĩa & phong trào cộng sản là một người Đức gốc Do Thái - tên là Karl Marx (1818 - 1883) -
.

0-TDDB201604-KarlMarx

Karl Marx (1818 - 1883)

ông Tổ cộng sản là người gốc Do Thái

Nhưng ít ai biết được cuộc cách mạng Nga do Lenin cầm đầu thành công được phần lớn do lực lượng gốc Do Thái ủng hộ và đóng góp tài chánh nhiều nhứt. Đại văn hào Nga Solzhenitsyn (1918 - 2008) – lãnh giải Nobel Văn Chương1970 - đã tiết lộ trong tác phẩm lịch sử Two Hundred Years Together (nói về 200 năm sống chung giữa dân tộc Nga và Do Thái) vai trò quan trọng và tội ác của những nhân vật cộng sản gộc gốc Do Thái. Trong bộ máy cầm quyền đầu tiên Nga đa số là gốc Do Thái. Chẳng hạn, các nhân vật trọng yếu như Sinowjew, Gamarnik, Jakir, Yagoda, Eitingon, Berman ... Nhứt là lãnh tụ Leon Trotsky được coi là bộ óc & linh hồn của cuộc cách mạng cộng sản, vì ông này rất xuất sắc đã thành công lập được lực lượng Hồng Quân để lật ngược thế cờ đánh bại các lực lượng vũ trang chống đối. Leon Trotsky là cánh tay mặt của Lenin nổi tiếng "mưu sĩ", tuyên truyền giỏi và tàn nhẫn hiếu sát. Một phần lớn các "kiệt tác" cộng sản đều do các bộ óc gốc Do Thái nghĩ ra. Chẳng hạn: đấu tố, cải tạo, điềm chỉ, tự kiểm thảo, vô tôn giáo, vô tổ quốc, anh hùng nhân dân, cứu cánh biện minh cho phương tiện, thà giết lầm còn hơn là tha lầm  ...

Không những tại Nga mà tại hầu hết các quốc gia cộng sản Đông Âu, sắc tộc gốc Do Thái đều nắm giữ vai trò lãnh đạo. Bởi vậy Thủ Tướng Anh Churchill viết trên báo Illustrated Sunday Herald vào ngày 8/2/1920 đã tố cáo những lãnh tụ cộng sản quan trọng đều là gốc Do Thái như Karl Marx, Trotsky (Nga), Bela Kun (Hung Gia Lợi), Rosa Luxemburg (Đức), Emma Goldman (Mỹ) ...

Nhưng đồng thời sắc dân gốc Do Thái cũng chiếm phần lớn giới tư bản ("bóc lột giai cấp vô sản") trên thế giới. Mới nhìn qua tưởng là mâu thuẩn, nhưng phân tích kỹ sẽ thấy họ hổ trợ lẫn nhau để thực hiện mục tiêu cuối cùng (cứu cánh): phục quốc được qua chiến lược điều khiển bàn cờ thế giới.

Tương tự, sắc tộc gốc Do Thái có mặt trong cả 2 chính đảng Dân Chủ và Cộng Hòa Mỹ để luôn luôn điều khiển được chánh sách Hoa Kỳ dù bất cứ ai nắm quyền.

Cũng như các lãnh tụ Trung Cộng từ Đặng Tiểu Bình, Giang Trạch Dân, Hồ Cẩm Đào cho đến Tập Cận Bình luôn luôn ca ngợi Henry Kissinger là người "bạn thân nhứt của Trung Quốc" vì đã đi tiên phong tận tình giúp đỡ xây dựng quốc gia này.

Điều này cho thấy có sự toa rập giữa tập đoàn lãnh đạo Trung Cộng và thế lực gốc Do Thái (do Kissinger lộ diện làm đại diện) chia chác quyền lợi cho nhau:

- Trung Cộng được "bơm" vốn mà đa số khởi đầu từ giới tư bản Mỹ gốc Do Thái để canh tân và được tự do xách nhiễu các quốc gia láng giềng (trong đó có VN và vấn đề Biển Đông). Cho nên 41 năm qua Trung Cộng mặc sức tung hoành và Mỹ mà không can thiệp ngăn chận.

- Thế lực gốc Do Thái được ưu tiên làm giàu tại Trung Cộng và Do Thái nhận được ủng hộ "ngấm ngầm" của Bắc Kinh trong Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc

Sự toa rập này thực ra đi trái ngược với tôn chỉ của Hoa Kỳ hãnh diện có Nữ Thần Tự Do: Không ủng hộ thế lực độc tài (như Trung Cộng) để cướp đoạt quyền tự do của dân chúng Trung Hoa.

Nhưng kinh nghiệm với 2000 năm quá khứ cho thấy thế lực gốc Do Thái làm nhiều chuyện "tày trời" trong đó Judas dám "bán đứng" cả Chúa Jesus.

6) Kết luận

Tuy nhiên thế lực gốc Do Thái được nêu trên không phải đại diện toàn thể hết cho dân tộc Do Thái. Tại quốc gia này đã có nhiều phản kháng từ quần chúng đối với thế lực cực đoan gốc Do Thái. Điển hình là Cố Thủ Tướng Yitzhak Rabin (1922 - 1995) - lãnh giải Nobel Hòa Bình 1994 - đã có thiện chí ký hòa ước với phía Palestine, nhưng thế lực cực đoan gốc Do Thái đã chống đối và ra tay bắn chết vào ngày 4/11/1995. Tương tự Cựu Tổng Thống Katzav cũng muốn hòa với Palestine nên đã bị vu cáo phải mất chức và bị ở tù.

 

0-TDDB201604-Rabin

Thủ Tướng Yitzhak Rabin (1922 - 1995)

Bị giết chết vì muốn hòa với Palestine

Ngoài ra, không nên nói rằng: Hoa Kỳ bỏ rơi miền Nam VN thì dễ bị hiểu lầm là toàn thể nhân dân Hoa Kỳ tham dự làm chuyện phản bội đó. Thực ra chỉ một thiểu số cầm quyền Hoa Kỳ thuộc thế lực gốc Do Thái đã có âm mưu này mà thôi. Thống kê thăm dò chính thức do Thương nghị sĩ James Webb nêu ra cho thấy đa số dân chúng và quân đội Hoa Kỳ không tán thành kế hoạch rút quân bỏ rơi miền Nam VN.

Vì vậy chúng ta nên thận trọng diển tả chính xác hơn để tranh thủ đắc nhân tâm: qua sự tìm hiểu rõ ràng đã thấy thế lực nào chủ trương và thực hiện kế hoạch phản bội này. Như vậy mới không bị trúng kế và phá vỡ được âm mưu bôi nhọ miền Nam VN.

Còn thế lực gốc Do Thái tiến hành như thế nào từ năm 1965 đánh gục ngã chính phủ Tổng Thống Johnson để rút quân bỏ rơi miền Nam đã được chúng tôi trình bày rõ ràng trong phần I (2010) để làm sáng tỏ để hậu thế khỏi lầm lẫn. Mong rằng được tiếp tay phổ biến rộng rãi để soi sáng sự thật: Đó cũng là nhiệm vụ của tất cả chúng ta.

 

Phạm Trần Hoàng Việt

        Tháng Tư 2016 

 

______________________________________________________________________________ 

Phụ đính

Phần 1

Giáo sư Nguyễn Ngọc Huy và Linh mục Cao Văn Luận tiết lộ:

Bí Ẩn 30.4.1975 (Phần 1)


Phạm Trần Hoàng Việt

Chúng tôi tin rằng Giáo sư Nguyễn Ngọc Huy và Linh mục Cao Văn Luận đã đi bước tiên phong đầu tiên tiết lộ những bí ẩn ...

1) Mở đầu

Đối với đa số người Việt đã từng sống trải qua, ngày 30.04.1975 là một biến cố đau thương nhứt của một đời người. Cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy - một bình luận gia am tường mọi biến chuyển quốc tế, từng nổi tiếng với những bài nhận định thời cuộc "Tình hình thế giới trong tháng vừa qua" đăng tải trên nhiều tờ báo tại Âu Mỹ - đã đề cập công khai trực tiếp hoặc kín đáo gián tiếp trả lời những câu hỏi về biến cố lịch sử đặc biệt nêu trên.

Gs Nguyen Ngoc Huy

Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy (1924-1990)

 

Từ hồi còn là sinh viên, chúng tôi được tiếp xúc với Giáo sư Huy và đã may mắn có nhiều dịp hàn huyên đối thoại ghi nhận được những chi tiết rất đặc biệt. Sau khi Giáo sư Huy qua đời vào ngày 28.07.1990, chúng tôi đã đảm trách nối tiếp Giáo sư Huy hàng tháng viết bài nhận định thời cuộc "Tình hình thế giới trong tháng vừa qua" kéo dài trên 5 năm trên nguyệt san Tự Do Dân Bản tại Hoa Kỳ.

Nhân dịp đó, chúng tôi đã phải nghiên cứu các sáng tác của Cố Giáo sư để nắm vững thêm mọi vấn đề. Nhờ vậy, chúng tôi mới cảm nhận và thấy được tầm kiến thức rất uyên bác, rất đa diện của Giáo sư Huy mà hiếm ai cùng thời có được. Nổi bật nhứt là những viễn kiến và phân tích độc đáo về các biến cố lịch sử trên thế giới.

2) Ai đã gây ra thảm họa 30.04.1975?

 Câu hỏi lịch sử này cũng đã được bàn cãi sôi nổi từ 35 năm qua và chưa đi đến một kết luận nào hữu lý để được mọi khuynh hướng chấp thuận. Điển hình nhứt là ngay trong dịp Hội Thảo "Việt Nam, 35 Năm Nhìn Lại" (“Vietnam – a 35 Year Retrospective Conference”) tại Washington D.C. vào ngày 9.4.2010 vừa qua quy tụ gần 200 nhân vật với thành phần nổi tiếng như cựu Đại sứ Bùi Diễm, cựu Đại tá không quân Hoa Kỳ Tiến sĩ Stephen Randolph, Trung tá biệt cách dù Nguyễn Văn Lân, Thứ trưởng John Negroponte, Sử gia Dale Andrade, Tiến sĩ John Carland, Cựu Bộ trưởng Hoàng Đức Nhã, Đại tá Trần Minh Công, Đại tá Hoàng Ngọc Lung... cũng không đưa ra được câu trả lời thỏa mãn cho sự thắc mắc: Ai đã gây ra thảm họa 30.04.1975?

Nhìn trở lại, người ta có thể thấy rõ ràng trong thời gian đầu ngay sau 30.04.1975, phần lớn các khuynh hướng, từ chính trị đến tôn giáo, đều tìm cách đổ trách nhiệm lẫn cho nhau về tội đã làm mất miền Nam.

Chỉ có Giáo sư Huy là sớm thấy rõ nguyên nhân chính nào đã khiến xảy ra thảm họa 30.04.1975. Trong dịp tái ngộ cùng Giáo sư Huy vào năm 1982, chúng tôi có hỏi đến vấn đề nhức nhối này và được Giáo sư Huy trả lời cho biết nguyên nhân chính là Hoa Kỳ đã có kế hoạch giải kết (bỏ mọi cam kết bảo vệ miền Nam!) để từng bước rời bỏ miền Nam VNCH. Tuy nhiên thảm họa 30.04.1975 xảy ra bất ngờ hơn mọi người đã dự đoán bởi vì vụ xì căng đan Watergate dẫn tới sự từ chức của Tổng Thống Nixon vào ngày 9.8.1974 đã làm tê liệt mọi cố gắng để cứu vãn tình thế.

Về thế lực nào ở Hoa Kỳ đứng sau kế hoạch bỏ rơi miền Nam, Giáo sư Huy cho biết trên chính trường Mỹ có hai sắc tộc nổi bật nhứt. Đó là sắc tộc gốc Ái Nhĩ Lan (Ireland) và sắc tộc gốc Do Thái.

- Trong dòng lịch sử, Cộng Đồng Người Mỹ gốc Ái Nhĩ Lan đã rất nhiều lần thắng cử chức vụ Tổng Thống.

- Bên cạnh đó Cộng Đồng Người Mỹ gốc Do Thái chủ trương nắm giữ các cơ cấu quan trọng trong guồng máy điều khiển đất nước Hoa Kỳ. Họ gài được nhiều nhân sự vào bên hành pháp cũng như lập pháp. Trong các bộ quan trọng nhứt như ngoại giao, quốc phòng và tài chánh thường thấy đa số có nhân viên gốc Do Thái và nhiều lần cấp bộ trưởng cũng do người Mỹ gốc Do Thái nắm giữ. Trong Thượng Viện và Hạ Viện có khá nhiều nghị sĩ và dân biểu gốc Do Thái trong cả hai chính đảng. Vì vậy, thế lực của Cộng Đồng Người Mỹ gốc Do Thái rất lớn và đã khiến cho chánh sách đối ngoại của Hoa Kỳ luôn luôn binh vực quyền lợi của Do Thái.

Tham dự Hòa đàm Paris, Giáo sư Huy nhận xét rằng Kissinger (một người Mỹ gốc Do Thái lúc đó còn làm Cố Vấn An Ninh cho Tổng Thống Nixon) có thái độ đáng ngờ là cương quyết muốn thỏa hiệp riêng ("đi đêm"!) với CSVN bất cứ giá nào để quân đội Hoa Kỳ rời bỏ miền Nam, dù biết rằng sau đó miền Nam sẽ lọt vào tay Hà Nội. Theo kinh nghiệm chính trị thì các chính trị gia gốc Do Thái đều hành động có chủ đích với kế hoạch rõ rệt. Như vậy đằng sau Kissinger ắt phải là chủ trương của thế lực Do Thái.

Thế lực Do Thái này phải hiểu là không phải chỉ thuần túy Cộng Đồng Người Mỹ gốc Do Thái, mà là sắc dân Do Thái trải dài trên thế giới từ Tel Aviv đến Washington D.C., Paris, London, Berlin, Moscow... với tổng số 13,1 triệu người, trong đó 5,4 triệu tại quốc gia Do Thái, 5,3 triệu tại Hoa Kỳ và 2,4 triệu rải rác tại 30 quốc gia khác. Thế lực này được điều khiển hữu hiệu từ Tel Aviv với 2 bộ phận đắc lực gồm cơ quan tình báo Mossad và Nghị Viện Do Thái Thế Giới (- World Jewish Congress - từ năm 2007 đứng đầu là nhà tỷ phú nổi tiếng Ronald Stephen Lauder người Mỹ gốc Do Thái) . Ngoài ra, Giáo sư Huy còn chỉ dẫn cho chúng tôi nhận biết được dân gốc Do Thái đặc biệt thường với mũi to loại diều hâu, điển hình như Ngoại trưởng Kissinger hoặc Nữ Ngoại trưởng Albright.

0-HenryKissinger_MadeleineAlbrigh

Nữ Ngoại trưởng Albright & Ngoại trưởng Kissinger

Những tiết lộ tế nhị của Giáo Sư Huy hoàn toàn phù hợp với nhận định của Linh Mục Cao văn Luận (1908 - 1986) nhân dịp tái bản tác phẩm Bên Giòng Lịch Sử cũng cho rằng thế lực dân Mỹ gốc Do Thái chủ trương Hoa Kỳ phải rút quân ra khỏi Việt Nam. Riêng dư luận báo chí quốc tế đã sớm nhìn thấy rõ Hoa Kỳ muốn rút lui bỏ rơi miền Nam từ khi bắt đầu chánh sách Việt Nam Hóa Chiến Tranh sau biến cố Tết Mậu Thân 1968 (mà họ phân tích là nhằm thay đổi màu da tử sĩ!), nhứt là hòa đàm Paris (mà họ nhận định là nhằm bảo đảm Mỹ rút quân được an toàn!).


Như vậy thảm họa 30.04.1975 đã xảy ra, nguyên nhân chính là Hoa Kỳ có chính sách bỏ rơi miền Nam VNCH và thế lực Do Thái thúc đẩy chính sách đó được thực hiện qua Kissinger.

3) Tại sao thế lực Do Thái muốn Hoa Kỳ bỏ rơi miền Nam?

a) Thế lực Do Thái tại Hoa Kỳ

Đối với chúng tôi quả thực hoàn toàn mới mẻ và đầy ngạc nhiên khi được Giáo sư Huy vào năm 1982 cho biết đến vai trò thực sự của người Mỹ gốc Ái Nhĩ Lan và gốc Do Thái trên chính trường Hoa Kỳ. Sau này sinh hoạt lâu năm tại Hoa Kỳ và qua nghiên cứu, chúng tôi công nhận thấy Giáo sư Huy hoàn toàn đúng.


Điển hình là cho đến nay có ít nhứt 23 Tổng Thống Hoa Kỳ gốc Ái Nhĩ Lan

(xem: http://en.wikipedia.org/wiki/List_of_Irish_Americans)

mà trong đó có Tổng Thống Washington và những Tổng Thống gần đây như Clinton, Reagan, Kennedy và kể cả Tổng Thống Obama (bên ngoại gốc Ái Nhĩ Lan)

Cũng như hiện nay tại quốc hội có 15 Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ gốc Do Thái và 33 Dân Biểu Liên Bang gốc Do Thái

(xem: http://en.wikipedia.org/wiki/List_of_Jewish_American_politicians#List).


Thực sự nếu nghiên cứu sâu rộng thì sẽ thấy thế lực Do Thái tại Mỹ còn lớn hơn nhiều. Họ thành công trong việc gài được những nhân sự cấp lãnh đạo ở các bộ phận yết hầu của Hoa Kỳ. Thí dụ điển hình gần đây như:

- trong Thượng Viện và Hạ Viện hiện nay với tổng số 48 nghị sĩ và dân biểu gốc Do Thái (so sánh chỉ có 1 dân biểu gốc Việt Nam là ông Cao Quang Ánh!).

 - trong Bộ Ngoại Giao có Bộ trưởng Henry Kissinger dưới thời TT Nixon và Bộ trưởng Madeleine Albright dưới thời TT Clinton...

- trong Bộ Quốc Phòng có Bộ trưởng James Schlesinger dưới thời TT Nixon và thời TT Ford.

- trong Bộ Tài Chánh có Bộ trưởng Larry Summer và Bộ trưởng Robert Rubin dưới thời TT Clinton.

- trong CIA có Tổng giám đốc John M. Deutch dưới thời TT Reagan.

- trong Ngân Hàng Trung Ương (Fed) cầm đầu bởi Tiến sĩ Alan Greenspan từ 1987 đến 2006 và Giáo sư Ben Bernanke từ 2006 đến nay.


Họ còn chủ động nắm những lãnh vực ngân hàng, thị trường chứng khoán, báo chí, truyền thanh, truyền hình, và điện ảnh...

Đặc biệt, ngành truyền thông, quan trong nhứt là điện ảnh Hollywood, nằm trong tay thế lực Do Thái. Tại Hollywood đa số nhân sự từ đạo diễn đến diễn viên đều có gốc Do Thái, nổi tiếng nhứt như Steven Spielberg, Liz Taylor, Kirk Douglas, Michael Douglas, Harrison Ford...

(xem: http://en.wikipedia.org/wiki/List_of_Jewish_American_entertainers).


Họ biết rõ rằng nắm được truyền thông trong tay là hướng dẫn được dư luận quần chúng trong mục tiêu phục vụ quyền lợi cho nguời Do Thái. Họ còn điều khiển một phần lớn các viện nghiên cứu chiến lược nhằm đưa ra những đề nghị cho chính sách tương lai cho chánh phủ Mỹ và dĩ nhiên phải phù hợp với quyền lợi của người Do Thái.

Ngoài ra tại các cường quốc Âu Châu, thế lực Do Thái có ảnh hưởng tuy âm thầm nhưng cũng mạnh mẽ lắm . Điển hình nhứt là Tổng Thống Sarkozy (Pháp) & Thủ Tướng Đức Schmidt (Đức) đều gốc Do Thái nên không bao giờ lên tiếng thực sự chống lại những vi phạm cam kết của Do Thái tại Trung Đông. Chính vì vậy đa số thành viên Liên Hiệp Quốc đã cho rằng thế lực Do Thái có ảnh hưởng quá lớn đến chính sách và biểu quyết về Trung Đông của các cường quốc Âu Mỹ.

b) Tại sao thế lực Do Thái muốn Hoa Kỳ phủi tay bỏ miền Nam?

Muốn biết rõ, chúng ta phải tìm hiểu lịch sử mất nước và dựng lại nước của người Do Thái. Vào năm 135 dân tộc Do Thái chính thức bị mất nước và phải lưu vong khắp nơi vì đế quốc La Mã. Thảm họa mất nước đó thường được dư luận Thiên Chúa Giáo cho là sự trừng phạt dân Do Thái đã đóng đinh giết Chúa Jesus và kẻ phản bội Judas chính là một người Do Thái. Chính vì chuyện này đã làm cho dân Do Thái bị kỳ thị trên bước đường lưu vong. Nhưng cũng chính vì có niềm tin mãnh liệt vào Do Thái Giáo, họ đã đoàn kết nhau lại dưới sự lãnh đạo của học giả Theodor Herzl trong đại hội thế giới đầu tiên tại Basel (Thụy sĩ) vào năm 1897.

Từ đó, từng đợt một họ lén lút trở về quê hương Palestine. Thế Chiến thứ 2 và với sự yểm trợ tích cực của Hoa Kỳ đã tạo cơ hội ngàn năm một thuở để họ dựng lại đất nước vào ngày 14.5.1948 sau gần 2,000 năm lưu vong. Chỉ 11 phút sau đó Tổng Thống Hoa Kỳ đã lên tiếng công nhận quốc gia mới này, bất chấp mọi chống đối của thế giới Ả Rập và đã yểm trợ hữu hiệu cho Do Thái chống lại cuộc tấn công ngay sau đó của các quốc gia Ả Rập láng giềng và trong các cuộc chiến xảy ra sau này.

Như vậy, Do Thái còn tồn tại đến ngày nay là nhờ Hoa Kỳ làm "lá bùa hộ mạng". Nhiều nghị quyết tại Liên Hiệp Quốc kết án Do Thái vi phạm cam kết tại Trung Đông chỉ vì duy nhứt Hoa Kỳ dùng quyền phủ quyết (veto) nên đành phải bỏ đi. Trong quá khứ, Hoa Kỳ từng giải kết (phản bội!) bỏ rơi đồng minh như Lào, Cam Bốt, Việt Nam, Đài Loan... , nhưng luôn luôn "sống chết" hết lòng với Do Thái, mặc dù quốc gia nhỏ bé này không mang lại lợi ích gì về tài nguyên hoặc vị trí chiến lược cho Hoa Kỳ, mà trái lại chính vì Do Thái, Hoa Kỳ còn gây rất nhiều hiềm khích (mang họa vào thân!) với thế giới Hồi Giáo dân số rất đông đảo (1,3 tỷ) và rất quan trọng về năng lượng dầu hỏa. Tất cả cho thấy rõ ràng vì thế lực Do Thái nắm giữ được các bộ phận huyết mạch tại Mỹ nên chính sách của Hoa Kỳ phải luôn luôn không được đi trái ngược lại với quyền lợi của quốc gia Do Thái.

Từ đó, chúng ta mới hiểu rõ tại sao thế lực Do Thái muốn Hoa Kỳ phủi tay bỏ miền Nam Việt Nam. Đó là vì họ sợ Hoa Kỳ sa lầy và sự tốn kém khổng lồ tại chiến trường Việt Nam có thể đưa tới hậu quả Hoa Kỳ không còn khả năng giúp đỡ một cách hiệu lực nước Do Thái tồn tại như trong quá khứ Hoa Kỳ đã từng làm. Cho nên họ chủ trương Hoa Kỳ phải giải kết bỏ rơi miền Nam để trở về chuyên tâm lo cho Do Thái. Để thực hiện mục tiêu này họ đã có kế hoạch rõ ràng từng bước một.

c) Kế hoạch Do Thái thúc đẩy Hoa Kỳ bỏ rơi miền Nam.

Khởi đầu giải quyết cuộc chiến Quốc Cộng tại Lào vào đầu thập niên 1960, ông Ngô Đình Nhu đã ngạc nhiên và bất mãn thấy thái độ nhượng bộ quá mức của ông Averell Harriman (đặc trách bộ phận Viễn Đông của Bộ Ngoại Giao Mỹ) trong lúc đàm phán. Nên biết ông Averell Harriman (1891 - 1986) là một nhà tư bản lớn nổi tiếng gốc Do Thái và cũng là một đảng viên cấp lãnh đạo của đảng Dân Chủ ở Mỹ.

Rõ ràng phía thế lực Do Thái muốn ngăn chận không cho Hoa Kỳ can thiệp với nhiều tốn kém ở Viễn Đông. Sự nhượng bộ rút lui này đã khiến lực lượng CSVN kiểm soát được phần lớn các địa điểm chiến lược tại Lào và thiết lập đường mòn Hồ Chí Minh vận chuyển nhân lực và võ khí vào để đánh chiếm miền Nam vào 30.4.1975.


Từ khi nhậm chức, Tổng Thống Johnson (dân Texas!) cùng ban tham mưu luôn cứng rắn chủ chiến và không muốn Hoa Kỳ bị thua trận đầu tiên trong nhiệm kỳ của mình. Thế lực Do Thái lúc đó không có ảnh hưởng nhiều trong chánh phủ Tổng Thống Johnson để xoay đổi từ bên trong chính sách can thiệp quân sự của Tổng Thống Johnson, cho nên họ phải chờ đợi cơ hội thuận tiện để tấn công từ bên ngoài dư luận quần chúng.

Đó là lúc cuộc chiến Việt Nam bùng nổ lớn bắt đầu từ cuối năm 1964 trở đi với các trận đánh dữ dội tại Bình Giã, Đồng Xoài, Đức Cơ... bắt đầu gây tử thương nhiều quân nhân Mỹ. Những hình ảnh quan tài phủ quốc kỳ kèm theo sau hình ảnh dã man và bất lợi (thổi phồng vụ Mỹ Lai & vụ Tướng Nguyễn Ngọc Loan!) của chiến tranh được hệ thống truyền thông Hoa Kỳ -đa số gốc Do Thái quản trị- khai thác triệt để ngày đêm tạo một phong trào phản chiến lớn mạnh chưa từng thấy trên thế giới, không những tại Hoa Kỳ mà còn lan rộng khắp nơi trên nhiều quốc gia khác.

Tướng độc nhởn Moshe Dayan -Bộ trưởng Quốc phòng của Do Thái- đột ngột tự qua Việt Nam 3 ngày (từ 25 tới 27 tháng 7 năm 1966) và cho báo chí chụp bức hình biểu diễn đang đi hành quân với lực lượng Hải Quân Mỹ.


0-TDDB-Dayan in Vietnam

Israeli General Moshe Dayan on Patrol with US Marines - South Vietnam 1966

Sau chuyến "hành quân" chớp nhoáng đó, Tướng độc nhởn Moshe Dayan viết ngay đề nghị Mỹ nên rút quân ra khỏi Việt Nam vì không thể thắng cuộc chiến này được (rất là vô lý vì thực sự hiện diện xem xét chiến trường VN chỉ có 1 ngày, mà dám đưa ngay đề nghị khủng khiếp như vậy!) . Dĩ nhiên lời đề nghị chủ bại này càng được thổi phồng bởi phong trào phản chiến và làm mất uy tín Tổng Thống Johnson.

Tiếc thay sau này và mới năm ngoái đây, vẫn còn có những ký giả và bình luận gia Việt Nam ca ngợi những phân tích và đề nghị của ông tướng một mắt này, mà không hiểu đó chính là một trong những thủ phạm đã góp phần "khai tử" miền Nam!

Phong trào phản chiến càng lên cao và đã khiến Tổng Thống Johnson vào tháng 3 năm 1968 phải quyết định không ra tái ứng cử.

Sự xáo trộn tranh chấp kịch liệt trong đảng Dân Chủ đã tạo cơ hội hiếm có để cho ứng cử viên của đảng Cộng Hòa nắm chắc sự thắng cử. Vì vậy thế lực Do Thái đã gài được Kissinger từ năm 1957 làm cố vấn cho Nelson A. Rockefeller (Thống đốc New York) đang vận động ra tranh cử làm ứng cử viên Tổng Thống của đảng Cộng Hòa. Nhưng không ngờ Nixon thành công hơn và cuối cùng thăng cử làm Tổng Thống. Thấy vậy, Kissinger bèn trở cờ đầu quân theo Nixon và được trọng dụng làm Cố vấn An ninh.

Thế lực Do Thái còn đưa được thêm nhân sự gốc Do Thái vào trong guồng máy cầm quyền Mỹ. Đáng kể nhứt là Bộ trưởng Quốc phòng James Schlesinger, Cố vấn đặc trách Nội vụ John Ehrlichmann (1925 - 1999)... Với những chức vụ then chốt này, họ đã thành công bày mưu cho Nixon bỏ rơi miền Nam.

Bắt đầu với chương trình Việt Nam Hóa Chiến Tranh sau biến cố Tết Mậu Thân 1968 để từng bước giảm con số lính Mỹ tử vong và bớt dần sự hiện diện của Hoa Kỳ tại miền Nam.

Đến năm 1971, Kissinger bí mật qua Trung Hoa tìm cách tái bang giao với chính quyền Bắc Kinh và đưa đến thỏa hiệp Thượng Hải 1972 giữa Mao Trạch Đông và Nixon. Trên bề mặt, thỏa hiệp này chỉ công nhận một nước Trung Hoa cho thấy Hoa Kỳ bỏ rơi Đài Loan trên chính trường thế giới, nhưng bên trong thực tế Kissinger nhằm sửa soạn sự rút lui an toàn cho quân đội Mỹ ra khỏi miền Nam với sự bảo đảm của Trung Cộng.

Quả nhiên, chỉ sau đó chưa đầy một năm, Kissinger đã dùng đủ mọi mánh khóe, kể cả đe dọa tánh mạng các cấp lãnh đạo VNCH, thành công trong việc ép buộc VNCH ký kết Hiệp Định Paris vào ngày 27.1.1973 để quân đội Hoa Kỳ được an toàn rời khỏi miền Nam. Phía dư luận báo chí quốc tế đã sớm thấy rõ âm mưu của Kissinger và đã ví bản hiệp định này giống như tờ khai tử cho miền Nam Việt Nam.

Chính ngay Kissinger cũng đã tiết lộ bề trái của bản hiệp định cho Cố vấn đặc trách Nội vụ John Ehrlichmann của T.T Nixon như sau: "Tôi nghĩ rằng nếu họ (chánh phủ VNCH) may mắn thì được 1 năm rưỡi mới mất".

Tương tự , Kissinger đã trấn an T.T Nixon là:

Hoa Kỳ phải tìm ra một công thức nào đó để làm cho yên bề mọi chuyện trong một hay hai năm sau, sau đó thì …chẳng ai cần đếch gì nữa . Vì lúc ấy, Việt nam sẽ chỉ còn là bãi hoang vắng ”.

Bởi vậy thảm họa 30.4.1975 xảy ra là điều tất nhiên đúng như tính toán dự trù của Kissinger và thế lực Do Thái.

Chỉ sau Hiệp Định Paris khoảng 9 tháng, cuộc chiến Jom Kippur vào ngày 6.10.1973 giữa Do Thái và các quốc gia Ả Rập láng giềng xảy ra. Lần đầu tiên trong lịch sử tái lập quốc, Do Thái bị thua trận và mất một số lớn phần đất chiếm đóng trước đây. Đáng lẽ Do Thái còn có thể bị thua nặng nề hơn nữa, nhưng giờ chót nhờ có Kissinger thuyết phục được Nixon nỗ lực can thiệp giúp Do Thái nên tình thế không còn bi đát nhiều. Tuy nhiên, sau đó Tướng độc nhỡn Moshe Dayan phải từ chức Bộ trưởng Quốc phòng vì chịu trách nhiệm bị thua trận.

4) Kết luận

Biến cố thua trận lần đầu tiên Jom Kippur năm 1973 cho thấy thế lực Do Thái nhìn rất xa và rất có lý với nỗi lo sợ Hoa Kỳ vì bị sa lầy ở chiến trường Việt Nam nên không còn có thể chuyên tâm giúp cho Do Thái thắng trận như trước đây. Cho nên không gì ngạc nhiên khi thế lực Do Thái phải vận dụng toàn diện từ trong lẫn ngoài để thúc đẩy và buộc giới lãnh đạo Hoa Kỳ phải bỏ rơi miền Nam.

  Bí ẩn về lý do và động lực thúc đẩy Hoa Kỳ phải rút quân bỏ rơi miền Nam được che dấu tinh vi không đưa ra dư luận nổi, bởi vì phần lớn hệ thống truyền thống báo chí quan trọng nằm trong tay thế lực Do Thái hoặc bị họ ảnh hưởng kiểm soát không cho phép làm hoặc sợ bị mang tiếng bài Do Thái (Anti-Semitism). Cho nên đến 35 năm sau dư luận vẫn còn bị xí gạt.

  Điển hình, về phía dư luận ngoại quốc vẫn còn có những học giả (thí dụ : Tiến sĩ Stephen Randolph trong Hội Thảo "Việt Nam, 35 Năm Nhìn Lại" (“Vietnam – a 35 Year Retrospective Conference”) tại Washington D.C. vào ngày 9.4.2010) lầm lẫn hoặc cố tình cho rằng Hoa Kỳ vào năm 1972 muốn tái lập bang giao với Trung Cộng nên phải rút quân ra khỏi miền Nam (chịu thua!) vì đang câu con cá to hơn (“has bigger fish to fry”) . Thực tế Hoa Kỳ đã có kế hoạch bỏ rơi miền Nam từ khi Kssinger bước vào Tòa Bạch Ốc năm 1969 với gia tăng Việt Nam Hóa Chiến Tranh.

Về phía Cộng Sản Bắc Việt, ngoại trừ lợi thế sẵn có của đường lối độc tài cuồng tín trong chiến tranh dám vô nhân đạo dùng chiến thuật biển người hy sinh "nướng quân" hàng loạt trên chiến trường theo nhận xét của Tướng Westmoreland!), họ không ngờ có được sự giúp đỡ hữu hiệu của thế lực Do Thái tạo ra phong trào phản chiến đưa tới tình trạng "Đồng Minh tháo chạy "  (từ ngữ theo Tiến sĩ Nguyễn Tiến Hưng!) bỏ rơi VNCH.

Thực tế , nếu không có sự phản bội của thế lực Do Thái qua sự nắm quyền của ê kíp Kissinger thì chưa chắc gì Cộng Sản Bắc Việt sớm thắng trận. Như vậy miền Nam chỉ cần cầm cự được vài năm cho đến khi Tổng Thống Reagan nắm quyền và với tài lãnh đạo xuất sắc cương quyết nổi tiếng của ông này chắc chắn miền Nam sẽ được yểm trợ đầy đủ ( đã xảy ra như vậy tại Nam Mỹ và A Phú Hãn!) để không thể dễ dàng rơi vào tay cộng sản như đã xảy ra trong ngày 30.4.1975.

Đa số người Việt chúng ta đều có tâm tình thiện cảm với dân tộc Do Thái (một phần bị ảnh hưởng qua tác phẩm lừng danh " Về miền đất hứa / Exodus " của tác giả Leon Uris) vì ngưỡng mộ tinh thần đoàn kết và chiến đấu dũng cảm của họ sau 2000 năm lưu vong đã thành công trở về tái dựng lại quốc gia Do Thái nhỏ bé bất chấp trước mọi đe dọa của Khối Ả Rập khổng lồ.

Cũng trong cảm tình nồng nàn đó, Học giả Nguyễn Hiến Lê vào năm 1968 mang sức ra viết tác phẩm "Bài học Israel (Do Thái) ". Nhưng thực tế chính trị cho thấy tham vọng thủ đoạn của Do Thái sau khi tái lập quốc, nên chính ông đã không ngần ngại lên tiếng chỉ trích nặng nề. Đó cũng là tâm trạng của chúng tôi khi biết qua Giáo sư Nguyễn Ngọc Huy và Linh mục Cao Văn Luận khám phá ra mưu sâu của thế lực Do Thái khiến xảy ra thảm họa 30.4.1975 cho quê hương Việt Nam và dẫn tới hiểm họa mất nước vào tay Trung Cộng.

Chúng tôi tin rằng Giáo sư Nguyễn Ngọc Huy và Linh mục Cao Văn Luận đã đi bước tiên phong đầu tiên tiết lộ những bí ẩn về thảm họa 30.4.1975 và trong tương lai sẽ được giới truyền thông báo chí chú tâm nghiên cứu khai triển tích cực để lịch sử Việt Nam và thế giới mai sau không còn bị sai lầm nữa. Mong thay!

Phạm Trần Hoàng Việt

Tháng Tư 2010  

Saturday, June 8, 2024(View: 259)
Tôi quen và biết nhiều người đã từng đi du lịch Ân Châu trong đó có nước Pháp, có người đi nhiều lần. Họ đi thăm nhiều nơi nhưng khi tôi hỏi họ có bao giờ đến thăm Normandy chưa. Họ đều trả lời: chưa bao giờ!
Saturday, June 8, 2024(View: 495)
ĐÁNH TƯ SẢN cũng là một sự kiện chấn động lịch sử Việt Nam ngang hàng sự kiện THUYỀN NHÂN VIỆT NAM và chỉ xảy ra sau ngày 30 tháng Tư năm 1975.
Saturday, June 1, 2024(View: 642)
Cô ra đi, chúng em vô cùng thương tiếc và tri ân. Nguyện hương linh cô Huỳnh Thanh Mai pháp danh Quảng Huệ Hoa được đức Phật A Di Đà rước về nơi an lạc nhất.
Tuesday, May 28, 2024(View: 1165)
Khi xưa Tam Nguyên Yên Đỗ làm thơ khóc bạn Dương Khuê, vào ngày người bạn tri âm của ông xa rời trần thế. Còn tôi nay nhớ bạn đồng môn đã về bến Vĩnh Hằng, nên thắp nén hương lòng ...
Sunday, May 26, 2024(View: 648)
Chiến tranh VN đã chấm dứt 49 năm, bức tường đá đen vẫn hiện hữu dài lâu trong lịch sử Hoa Kỳ. Chúng ta là người VN hãy dành một phút tưởng niệm những người lính Mỹ đã bỏ thây nơi chiến trường VN.
Sunday, May 26, 2024(View: 615)
Lúc được định cư tị nạn ở Mỹ tôi biết đất nước tự do này có những ngày lễ rất ý nghĩa trong đó có ngày “Memorial Day” vào tháng 5 và ngày “Veterans Day” vào tháng 11
Sunday, May 26, 2024(View: 802)
Đã hơn 30 năm trôi qua, nhưng tôi vẫn nhớ mãi hình ảnh uy nghi với bộ râu dài đầy ấn tượng và giọng nói vang dội hào sảng, nhưng chan chứa tình cảm yêu thương học trò của Thầy Lâm.
Sunday, May 19, 2024(View: 773)
Lần đổi tiền này gây ra hậu quả kinh tế tai hại với nạn lạm phát lên hơn 700% năm 1986 và tiếp tục tăng cao trong 3 năm sau đó.
Sunday, May 19, 2024(View: 679)
Năm nào cũng vậy, đến ngày “Lễ Mẹ”, cứ theo lời chỉ dẫn hết sức “thiết tha” của các “lương y” thì phải tìm mua cho Mẹ những món quà thể hiện tình thương yêu quý mến của các con.
Saturday, May 11, 2024(View: 950)
Nghĩ đến đây bà lại nhớ Việt Nam quá, nhớ hai thằng con trai và mấy đứa cháu nội. Bà không được vui dù bà biết hôm nay bà phải đi đến sở di trú để thi nhập quốc tịch.
Saturday, May 11, 2024(View: 1341)
Hoa phượng đã rất gần gũi với chúng ta từ những ngày còn cắp sách đến trường. Và dường như trong sâu thẳm tâm hồn, mỗi người đều mang những hồi ức đẹp của tuổi học trò,
Saturday, May 11, 2024(View: 1180)
Người ta nói: làm thầy thuốc sai lầm thì giết chết một người, làm chính trị sai lầm thì giết một thế hệ nhưng làm văn hoá sai lầm thì giết cả muôn đời.
Tuesday, April 30, 2024(View: 1609)
Những ngày trống vắng ở trại tỵ nạn Mã lai chờ đi định cư, tôi suy nghĩ nhiều về nửa thế kỷ trầm luân của đất nước, và nhận ra một điều đơn giản rằng: trong xã hội Việt Nam người đàn bà mới chính là ...
Tuesday, April 30, 2024(View: 1137)
Đó là món nợ vật chất, còn cái nợ tình thân, Đức dìu tôi vào bờ biển Thái năm nào, và những kỷ niệm chia ngọt sẻ bùi của nhóm tàu 41 người, làm sao trả cho hết!
Sunday, April 28, 2024(View: 1279)
Được tham dự buổi họp mặt cuối tuần thật vui và ý nghĩa, tôi xin cảm ơn các anh chị em trong ban tổ chức (Anh Liệu, Kim Hường, Quỳnh Thư, Chị Tâm, chị Hảo …)
Tuesday, April 23, 2024(View: 1155)
Thế là gia đình tôi đã tham gia vượt biên đủ cả đường biển và đường bộ, ngoài ra còn đi chính thức bằng đường bay.
Monday, April 22, 2024(View: 1005)
Vào tháng ba và đầu tháng tư năm nay, tôi đã đi du lịch 28 ngày bằng đường thủy và đường bộ. Chuyến đi kỳ này gồm hai giai đoạn:
Monday, April 22, 2024(View: 1035)
Về đến nhà với nỗi lo âu tột cùng, suốt ngày hôm đó, 30 tháng tư hình như tôi không có một hạt cơm trong bụng, tôi như người thất thần,
Monday, April 22, 2024(View: 1518)
Mong sao tiếng dạ lời thưa sẽ tiếp tục được duy trì và sẽ không trở thành một thứ “Cổ Ngữ” hoặc là hàng hiếm trong tương lai.
Monday, April 22, 2024(View: 1200)
Tôi không khóc trong những ngày 30/4 sao được khi biết mình và mọi người sẽ không bao giờ tìm lại được những ngày tháng hạnh phúc như trước ngày 30/4/75