Danh mục
Số lượt truy cập
5,239,497

Nguyễn Hữu Hạnh - MỘT THUỞ NGÔ QUYỀN

26 Tháng Hai 201610:15 CH(Xem: 8057)
Nguyễn Hữu Hạnh - MỘT THUỞ NGÔ QUYỀN

 

MỘT THUỞ NGÔ QUYỀN


 Từ một email được nhận lúc quá nửa đêm:

Anh Hạnh,

Ngày mai thứ tư lúc 11 giờ tôi có mời cô Nga ăn sáng tại quán Song Long, nếu không có gì trở ngại tôi mời anh tham dự. Xin anh rủ thêm vài người nữa cho vui.

Mong anh nhận lời.

Thể.

Đã  đem đến cho tôi cả niềm vui dâng trào, xóa tan sự mệt mõi của tinh thần sau một đêm dài  làm việc không công. Dù ngày thứ tư bận rộn với công việc nhưng tôi cũng vội vàng hồi đáp: “Kính Thầy! Em sẽ đến với Thầy”. Với tôi thầy trò gặp nhau là cả niềm hạnh phúc, nhất là người Thầy đã dạy tôi môn Lý Hóa lớp 12 B2 của trường trung học Ngô Quyền.

Gặp được Thầy Lê Quý Thể là một cơ duyên, trước đây chị Trần Thị Châu từ San José nhờ tôi email muốn gặp lại Thầy, nhưng Thầy vẫn còn đi làm nên không thể gặp. Thầy Hà Tường Cát muốn biết địa chỉ và số phone của Thầy Thể, nhưng tôi không có số phone cũng như không biết nhà thầy Thể.

“Thầy Thể chợt đến, chợt đi tôi không biết”

Thầy Thể liên lạc với học trò chỉ qua email và có lần thầy Thể cho biết email của Thầy bị hacker không xài nữa. Kính mong Thầy Cát và chị Châu đừng nghĩ tôi giấu Thầy. Hy vọng Thầy Thể liên lạc với Thầy Cát, gặp lại đồng nghiệp cũng như để giải oan cho đứa học trò vô số tội.

Trở lại việc mời ăn sáng, theo sự mong muốn của Thầy, tôi đã email mời anh Lữ Công Tâm, chị Trần Thị Hạnh và cô em Võ Thị Ngọc Dung cùng đến với Thầy. Thoạt đầu tôi nghĩ không lẽ cô Nga là cô Đào Thị Nga từ Việt Nam sang, biết đâu gặp lại cô giáo dạy tôi môn Anh Văn “Let’ s learn English” năm đệ Thất 4. Nhưng sao ban bệ chấp hành Ngô Quyền không hay tin gì hết, nhất là cô Ma Thị Ngọc Huệ. Sau cùng nghĩ lại thì ra là chị “Nga Quậy” đến từ Chicago, thôi thì cho chị Nga nhà mình lên chức ngang hàng với ”cô giáo đẹp nhất hành tinh” cho vui.

Chị Trần thị Hạnh và cô em Võ Thị Ngọc Dung vì chuyện gia đình và ở xa nên không đến được. Tôi vội vàng phone nhắc nhở ông đàn anh Lữ Công Tâm đến đúng 11 giờ, không được trể để Thầy Thể chờ tội nghiệp. Năm nay chắc mình có số hên, nên Lâm Công Tử đã đến đúng giờ cùng lúc với tôi. Thầy Thể và Nga Frook cũng đến, ai dám bảo là dân Ngô Quyền luôn đi trể. Thầy trò cùng tay bắt mặt mừng và thăm hỏi sức khỏe lẫn nhau.
ThayTro1

Nhà hàng Song Long ngày thường nhưng vẫn đông khách sành điệu ăn uống, đâu đó cũng vang vọng những tiếng Bắc mới, họ qua đây hết rồi chăng? Mặc cho cuộc sống thăng trầm, mặc cho thế sự nhiểu nhương, trong một không gian nhỏ cũng còn giữ được niềm vui với những nụ cười. Chúng tôi vẫn gọi một Thầy, hai Thầy bằng cả sự tôn kính tuyệt đối, đã tạo sự chú ý và pha trò của cô chủ nhà hàng “các anh chị đừng ăn hiếp Thầy nha, lần sau Thầy đến đây một mình sẽ free cho Thầy”.

ThayTro3
Nhưng hôm nay Thầy Lê Quý Thể giành phần chiêu đãi và lo cho 3 đứa học trò, từ món ăn khai vị  ăn no và tráng miệng. Nga Frook cho rằng tôi nịnh đầm Thầy, vì Thầy ăn bánh mì thịt nguội, tôi cũng ăn thịt nguội bánh mì, Thầy  uống nước cam vắt tôi cũng  uống theo, trong khi đến với thầy Nguyễn Văn Phố thì tôi uống Heineken, rõ là nhiều chuyện…

ThayTro2

Chúng tôi cũng ân cần nhắc nhớ công ơn của Thầy Lê Quý Thể đã đóng góp cho từng lớp Ngô Quyền thành công và thành nhân. Riêng Thầy lúc nào khoan dung khiêm tốn và cho rằng sự thành công là do chính bản thân của mỗi người. Đến với Thầy, tôi nhớ những người bạn của lớp tôi ngày xưa 12 B2 với tứ cô nương Lê Thị Kim Hạnh, Lê Thị Ngọc Lan, Nguyễn Thị Mỹ Lộc và Nguyễn Thị Sáu. Thầy và trò cùng trao đổi với nhau, tôi cho rằng 4 cô bạn phải là học sinh giỏi mới học ban B, với Thầy Thể học ban A mới là những học sinh siêng năng, siêng năng học gạo bài để thi đậu???

Từ sự khuấy phá ranh mãnh của chị Nga Frook, được nghe Thầy kể lại chuyện tình đầu tiên của Thầy, nhưng không đến được với nhau “Tình đầu cũng là tình cuối”. Hiện thời Thầy chỉ biết chăm lo cho người chị ruột cao tuổi của Thầy. Mong lần này Thầy Lê Quý Thể sẽ đến thiệt trong ngày hội ngộ trùng phùng Ngô Quyền toàn thế giới.

Thầy trò lưu luyến chia tay cùng chúc sức khỏe cho nhau, qua tâm tình ghi vội:

Kính thầy,

Con cám ơn thầy đã không những cho tụi con có dịp gặp thầy (thầy tu danh ẩn tích quá kỷ) và còn được thầy cho ăn một bụng no nốc.  

Con rất vui trong thấy thầy vẫn còn rất khỏe mạnh và hãy còn hăng say làm việc.  Thầy ngày nay rất cởi mở hơn lúc đi dạy, nhờ vậy nên con chọc thầy tới bến luôn mà không sợ thầy "trù" kêu lên bảng trả bài ... Ngoài tánh tình khoảng khoáng, thầy vẫn còn để ý lo cho con học trò xí xọn lăng xăng làm đổ nước trong lúc ăn uống.  À quên nữa, thầy rất galant, đúng là một gentleman nữa.  Con nói thật đó thầy, không có nịnh thầy đâu.

Từ xưa đến giờ con lúc nào cũng quý mến thầy, mặc dù khi còn đi học con ưa quấy phá thầy nhưng không bao giờ con bê trể trong giờ thầy dạy.  

Lần nữa con cám ơn thầy đã cho tụi con cơ hội vui đùa với thầy vào năm con Khỉ. 

Nga

thaytro4thaytro5
Hai tiếng Ngô Quyền tưởng chừng như luân lưu trong máu trong tim, tuôn chảy như những tình cảm đón nhận được từ Thầy Cô cũng như bạn bè.  Nhất là tình cảm từ một nơi thật xa, những người bạn cùng lớp, cùng khóa của tôi đang họp mặt. Những tiếng gọi mầy tao dù ngày nay đã lên chức Nội, Ngoại. Những người bạn của tôi; tuổi đã già, thời gian đã thay đổi, nhưng vẫn đẹp làm sao tình cảm của các bạn dành cho tôi vẫn không phai. Cảm động hơn hết là được nghe những tiếng nói giọng cười, những lời thăm hỏi và mong ở tôi một ngày về… Phải chi tôi có thể khóc và còn khóc được, tôi sẽ không cố ngăn đôi giòng nước mắt, những giọt nước mắt hạnh phúc của một thuở Ngô Quyền.

 

NGUYỄN HỮU HẠNH

16 Tháng Hai 2019(Xem: 87)
Nguyện cầu. Xin chấp tay lại nguyện cầu Từ Bi Đức Phật trên cao độ dùm Phóng hào quang rước hương linh Được vể cõi tịnh an bình, thảnh thơi.
16 Tháng Hai 2019(Xem: 68)
Này cô em gái nhỏ Mơ ước gì ngày Lễ Tình Nhân. Tưởng tượng có một bó hoa hồng. Kèm tấm thiệp hình trái tim xinh xắn.
20 Tháng Mười Một 2018(Xem: 639)
Cám ơn mái trường thân yêu Ngô Quyền đã cho chúng tôi đến học và kết chặt mối dây liên kết bạn bè. Kính chúc các Thầy Cô và các bạn một ngày lễ Tạ Ơn Vui Vẻ, An Lành và thật Hạnh Phúc
13 Tháng Mười 2018(Xem: 1120)
Sáng nay thức dây nghe tiếng chim ca. Lại tưởng như mình ở tại quê nhà Bình minh reo vang, thanh bình êm ả Thương quá một thời. Kỷ niệm đã qua.
12 Tháng Mười 2018(Xem: 1871)
Nay, hoa bằng lăng tím rợp trời, giữa mùa nắng hạ, Đường làng quê, ong bướm lựơn lao xao. Vẫn nhớ ngày xưa, khi mùa hè sang nắng đỗ, Có ai về thăm người cũ, Quê hương?!
06 Tháng Mười 2018(Xem: 950)
Chênh chếch... trăng mờ trên đỉnh vắng Âm thầm... bóng nhỏ giữa đồi hoang Đàn ai khéo gợi hồn thơ dậy Nhớ thức cùng em... dẫu nguyệt tàn !!!
05 Tháng Mười 2018(Xem: 815)
Chú thật là thương, thương ông nội vô cùng. Chú không còn thấy nhớ nhà mà lại thích được ở đây cùng ông nội hàng ngày tụng kinh lễ Phật.
04 Tháng Mười 2018(Xem: 1031)
Chào mặt trời ngủ yên. Chào cuộc đời rất hiền. Chào bầy chim về tổ Ta ngồi lại tập... thiền
04 Tháng Mười 2018(Xem: 2052)
Có ai động lòng bước qua đường? Dù chỉ cảm xúc tỏ tình thương. Một chút đau buồn trong tâm trí, Để còn XÓT XA cho QUÊ HƯƠNG!
28 Tháng Chín 2018(Xem: 928)
Thế là sau mấy ngày suy nghĩ, ba chú đồng ý đem con lên chùa làm thị giả cho ông nội. Chú Thảo rời gia đình từ lúc đó.
28 Tháng Chín 2018(Xem: 903)
Nhỏ yêu ơi! Nhớ em chất ngất. Nước mắt nhớ thương mằn mặn Biển ngàn thu.
28 Tháng Chín 2018(Xem: 1757)
Thu nhớ, Thu mong, của vạn lòng, Bao giờ Thu hết nỗi hoài mong. Cho hồn Thu vơi sầu tê tái Thu ấm bao lòng, có được không?
22 Tháng Chín 2018(Xem: 987)
Xin trân trọng giới thiệu tập thơ "NGUỒN THẬT" của tác giả Phong Châu. Một chàng rể khóa 5 của Ngô Quyền chúng ta.
21 Tháng Chín 2018(Xem: 1286)
Đêm vắng lạnh, chỉ một mình mình viết Những vần thơ gửi đến kẻ miền xa Như ngày xưa anh đi lính xa nhà Giờ thật sự vợ lính thành góa phụ
20 Tháng Chín 2018(Xem: 1896)
Thoáng phút giây, rồi... không nhung nhớ, Gác sau lưng, vứt bỏ những ưu phiền . Quê Mẹ qua rồi bao nỗi đau thương, THANH BÌNH đến: an vui hạnh phúc.
15 Tháng Chín 2018(Xem: 1015)
. Văn hóa VN mới sẽ bắt đầu lại từ những đứa bé học những hình vuông, hình tròn, hình tam giác hôm nay sao? Thật là đau lòng cho chữ Việt.
14 Tháng Chín 2018(Xem: 1055)
Tử biệt, sinh ly Đau thương tê dại. Cầu nguyện người ra đi Chúc lành người ở lại. Một nén tâm hương. Tưởng niệm. Ngậm ngùi. God Bless America.
14 Tháng Chín 2018(Xem: 1868)
Đà Lạt, cao nguyên của ngàn thông, Trăm hoa tô điểm đẹp muôn lòng. Sáng, chiều bảng lảng màu sương phủ, Lòng nào du khách chẳng hoài mong.
07 Tháng Chín 2018(Xem: 1985)
Rằm tháng 8 anh buông tay thanh thản. Trung thu này em làm lễ giỗ đầu. Ba lần Trung Thu bao kỷ niệm khắc sâu. Để nhớ mãi người đi không trở lại.
07 Tháng Chín 2018(Xem: 1960)
THANH BÌNH- Trăng khuyết lại đầy, Rồng mây gặp hội NON SÔNG thái bình. NƯỚC NON hết cảnh điêu linh, NHÂN DÂN an lạc SƠN HÀ vinh quang.
01 Tháng Chín 2018(Xem: 995)
Thằng bé con. Đập con heo đất Vào ngày cúng Phật. Thắng hội Vu Lan. Ngày Lễ huy hoàng Tạ ơn Cha Mẹ... Nhưng thật quý báo. Tâm thành kính dâng. Tâm hồn trong ngần. Trái tim thánh thiện
26 Tháng Tám 2018(Xem: 1198)
Rồi cũng sẽ có một ngày, vào lễ Vu Lan, con cháu sẽ quỳ xuống như ta bây giờ mà cầu nguyện cho ta. Lúc ấy trong tâm tưởng chúng, tất cả những gì tốt hay xấu mà ta đã làm sẽ hiện
25 Tháng Tám 2018(Xem: 1329)
Hoa dâng má là mai vàng trước cổng Là ngọc Lan thơm ngát quyện mùi hương Là hoa cà phê trắng xóa ở khắp vườn Là vạn thọ rực rỡ vào dịp Tết.
24 Tháng Tám 2018(Xem: 1500)
Cánh Phượng xưa đã khô trong trang vở Nhưng trong tôi thương nhớ vẫn còn nguyên Giữa sân trường một mình tôi lặng lẽ Nhặt cho mình cánh hoa Phượng vừa rơi.
04 Tháng Tám 2018(Xem: 1334)
Những nốt nhạc vui đã vang lên trong lòng mỗi chúng ta. Hãy hòa lời ca để bản hợp ca NQ bay lên cao, vang rộng và ý nghĩa nhất.
04 Tháng Tám 2018(Xem: 1540)
Em bất chợt, thấy anh trong bức ảnh Ngôi trường xưa và anh đứng một mình. Con nhỏ Hoàn lén chụp một tấm hình "Mần răng mà nói!" Thời giáo sinh nghịch ngợm.
27 Tháng Bảy 2018(Xem: 1483)
Về với NQ nghen thầy. Về để nắm tay thầy Hoài xiết thật chặt để nhớ về NQ . Cái thuở ban sơ trường mới thành lập, còn ở tạm, dạy nhờ.
27 Tháng Bảy 2018(Xem: 1590)
Và như thế, thiên nhiên luôn thách đố Trốn nắng CALI gặp lại nóng ARIZONA Núi tiếp núi, cảnh tuyệt diệu bao la Tôi tận hưởng một mùa hè đáng nhớ