Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

Nguyễn Hữu Hạnh - MỘT THUỞ NGÔ QUYỀN

Friday, February 26, 201610:15 PM(View: 23774)
Nguyễn Hữu Hạnh - MỘT THUỞ NGÔ QUYỀN

 

MỘT THUỞ NGÔ QUYỀN


 Từ một email được nhận lúc quá nửa đêm:

Anh Hạnh,

Ngày mai thứ tư lúc 11 giờ tôi có mời cô Nga ăn sáng tại quán Song Long, nếu không có gì trở ngại tôi mời anh tham dự. Xin anh rủ thêm vài người nữa cho vui.

Mong anh nhận lời.

Thể.

Đã  đem đến cho tôi cả niềm vui dâng trào, xóa tan sự mệt mõi của tinh thần sau một đêm dài  làm việc không công. Dù ngày thứ tư bận rộn với công việc nhưng tôi cũng vội vàng hồi đáp: “Kính Thầy! Em sẽ đến với Thầy”. Với tôi thầy trò gặp nhau là cả niềm hạnh phúc, nhất là người Thầy đã dạy tôi môn Lý Hóa lớp 12 B2 của trường trung học Ngô Quyền.

Gặp được Thầy Lê Quý Thể là một cơ duyên, trước đây chị Trần Thị Châu từ San José nhờ tôi email muốn gặp lại Thầy, nhưng Thầy vẫn còn đi làm nên không thể gặp. Thầy Hà Tường Cát muốn biết địa chỉ và số phone của Thầy Thể, nhưng tôi không có số phone cũng như không biết nhà thầy Thể.

“Thầy Thể chợt đến, chợt đi tôi không biết”

Thầy Thể liên lạc với học trò chỉ qua email và có lần thầy Thể cho biết email của Thầy bị hacker không xài nữa. Kính mong Thầy Cát và chị Châu đừng nghĩ tôi giấu Thầy. Hy vọng Thầy Thể liên lạc với Thầy Cát, gặp lại đồng nghiệp cũng như để giải oan cho đứa học trò vô số tội.

Trở lại việc mời ăn sáng, theo sự mong muốn của Thầy, tôi đã email mời anh Lữ Công Tâm, chị Trần Thị Hạnh và cô em Võ Thị Ngọc Dung cùng đến với Thầy. Thoạt đầu tôi nghĩ không lẽ cô Nga là cô Đào Thị Nga từ Việt Nam sang, biết đâu gặp lại cô giáo dạy tôi môn Anh Văn “Let’ s learn English” năm đệ Thất 4. Nhưng sao ban bệ chấp hành Ngô Quyền không hay tin gì hết, nhất là cô Ma Thị Ngọc Huệ. Sau cùng nghĩ lại thì ra là chị “Nga Quậy” đến từ Chicago, thôi thì cho chị Nga nhà mình lên chức ngang hàng với ”cô giáo đẹp nhất hành tinh” cho vui.

Chị Trần thị Hạnh và cô em Võ Thị Ngọc Dung vì chuyện gia đình và ở xa nên không đến được. Tôi vội vàng phone nhắc nhở ông đàn anh Lữ Công Tâm đến đúng 11 giờ, không được trể để Thầy Thể chờ tội nghiệp. Năm nay chắc mình có số hên, nên Lâm Công Tử đã đến đúng giờ cùng lúc với tôi. Thầy Thể và Nga Frook cũng đến, ai dám bảo là dân Ngô Quyền luôn đi trể. Thầy trò cùng tay bắt mặt mừng và thăm hỏi sức khỏe lẫn nhau.
ThayTro1

Nhà hàng Song Long ngày thường nhưng vẫn đông khách sành điệu ăn uống, đâu đó cũng vang vọng những tiếng Bắc mới, họ qua đây hết rồi chăng? Mặc cho cuộc sống thăng trầm, mặc cho thế sự nhiểu nhương, trong một không gian nhỏ cũng còn giữ được niềm vui với những nụ cười. Chúng tôi vẫn gọi một Thầy, hai Thầy bằng cả sự tôn kính tuyệt đối, đã tạo sự chú ý và pha trò của cô chủ nhà hàng “các anh chị đừng ăn hiếp Thầy nha, lần sau Thầy đến đây một mình sẽ free cho Thầy”.

ThayTro3
Nhưng hôm nay Thầy Lê Quý Thể giành phần chiêu đãi và lo cho 3 đứa học trò, từ món ăn khai vị  ăn no và tráng miệng. Nga Frook cho rằng tôi nịnh đầm Thầy, vì Thầy ăn bánh mì thịt nguội, tôi cũng ăn thịt nguội bánh mì, Thầy  uống nước cam vắt tôi cũng  uống theo, trong khi đến với thầy Nguyễn Văn Phố thì tôi uống Heineken, rõ là nhiều chuyện…

ThayTro2

Chúng tôi cũng ân cần nhắc nhớ công ơn của Thầy Lê Quý Thể đã đóng góp cho từng lớp Ngô Quyền thành công và thành nhân. Riêng Thầy lúc nào khoan dung khiêm tốn và cho rằng sự thành công là do chính bản thân của mỗi người. Đến với Thầy, tôi nhớ những người bạn của lớp tôi ngày xưa 12 B2 với tứ cô nương Lê Thị Kim Hạnh, Lê Thị Ngọc Lan, Nguyễn Thị Mỹ Lộc và Nguyễn Thị Sáu. Thầy và trò cùng trao đổi với nhau, tôi cho rằng 4 cô bạn phải là học sinh giỏi mới học ban B, với Thầy Thể học ban A mới là những học sinh siêng năng, siêng năng học gạo bài để thi đậu???

Từ sự khuấy phá ranh mãnh của chị Nga Frook, được nghe Thầy kể lại chuyện tình đầu tiên của Thầy, nhưng không đến được với nhau “Tình đầu cũng là tình cuối”. Hiện thời Thầy chỉ biết chăm lo cho người chị ruột cao tuổi của Thầy. Mong lần này Thầy Lê Quý Thể sẽ đến thiệt trong ngày hội ngộ trùng phùng Ngô Quyền toàn thế giới.

Thầy trò lưu luyến chia tay cùng chúc sức khỏe cho nhau, qua tâm tình ghi vội:

Kính thầy,

Con cám ơn thầy đã không những cho tụi con có dịp gặp thầy (thầy tu danh ẩn tích quá kỷ) và còn được thầy cho ăn một bụng no nốc.  

Con rất vui trong thấy thầy vẫn còn rất khỏe mạnh và hãy còn hăng say làm việc.  Thầy ngày nay rất cởi mở hơn lúc đi dạy, nhờ vậy nên con chọc thầy tới bến luôn mà không sợ thầy "trù" kêu lên bảng trả bài ... Ngoài tánh tình khoảng khoáng, thầy vẫn còn để ý lo cho con học trò xí xọn lăng xăng làm đổ nước trong lúc ăn uống.  À quên nữa, thầy rất galant, đúng là một gentleman nữa.  Con nói thật đó thầy, không có nịnh thầy đâu.

Từ xưa đến giờ con lúc nào cũng quý mến thầy, mặc dù khi còn đi học con ưa quấy phá thầy nhưng không bao giờ con bê trể trong giờ thầy dạy.  

Lần nữa con cám ơn thầy đã cho tụi con cơ hội vui đùa với thầy vào năm con Khỉ. 

Nga

thaytro4thaytro5
Hai tiếng Ngô Quyền tưởng chừng như luân lưu trong máu trong tim, tuôn chảy như những tình cảm đón nhận được từ Thầy Cô cũng như bạn bè.  Nhất là tình cảm từ một nơi thật xa, những người bạn cùng lớp, cùng khóa của tôi đang họp mặt. Những tiếng gọi mầy tao dù ngày nay đã lên chức Nội, Ngoại. Những người bạn của tôi; tuổi đã già, thời gian đã thay đổi, nhưng vẫn đẹp làm sao tình cảm của các bạn dành cho tôi vẫn không phai. Cảm động hơn hết là được nghe những tiếng nói giọng cười, những lời thăm hỏi và mong ở tôi một ngày về… Phải chi tôi có thể khóc và còn khóc được, tôi sẽ không cố ngăn đôi giòng nước mắt, những giọt nước mắt hạnh phúc của một thuở Ngô Quyền.

 

NGUYỄN HỮU HẠNH

Sunday, July 21, 2024(View: 72)
Thành phố Biên Hòa cũng là nơi có nhiều hoa phượng nở vào mùa hè. Hoa phượng rực đỏ ở các góc phố, dọc theo các con đường...
Saturday, April 27, 2024(View: 3571)
Từ ngày tớ cất bước ra đi Thấy bu mày cứ khóc ni bì Tớ không quay nại nhìn bu lữa Sợ nũ bạn bạn cười nắm thị phi Nội rừng vào chiến trường miền Lam
Saturday, March 9, 2024(View: 4504)
Sau bao năm thăng trầm trong cuộc đời có nhiều mất mát có nhiều thay đổi nhưng tình yêu âm nhạc trong anh vẫn sống mãi. Anh đã vui trong niềm vui và buồn trong nỗi buồn ...
Friday, March 8, 2024(View: 4610)
Xuân từ “Lục bát “bước ra? Ngắm Anh Đào nở sắc Hoa trắng ngần! Xuân đi Xuân đến bao lần? Mời tới Lễ Hội ân cần thiết tha!
Saturday, February 24, 2024(View: 6177)
Mùa trăng đầu năm tháng giêng Trông như ánh mắt mẹ hiền yêu thương Dù cho xa cách hai phương Sáng soi vằng vặc độ lường nguyên tiêu.
Friday, February 23, 2024(View: 2174)
Hãy viết thêm lời nguyền trên là - Lá vẫn xanh xanh mùa thủy chung - Cho trăm năm chỉ là chút tình - Hãy nâng niu giọt nắng mong mamh
Saturday, February 3, 2024(View: 4388)
Có thể nói đọc báo Xuân trong những ngày Tết là thú tiêu khiển tao nhã, là món ăn tinh thần lành mạnh, là nét đẹp văn hóa của cha ông đã có từ xa xưa,
Friday, July 21, 2023(View: 4778)
Rủ nhau về lại "NGÔ QUYỀN" Gặp thầy, gặp bạn huyên thuyên nói cười "TRƯỜNG XƯA" in dấu trong tôi DIAMOND SEAFOOD đón mời thân thương
Thursday, July 20, 2023(View: 7066)
Tham dự buổi Picnic hôm nay, gồm cựu học sinh NQ, thân quyến và một số thân hữu của Anh Phẩm, Chị Lynh khóa 6, vốn có cảm tình đặc biệt với NQ,
Wednesday, July 12, 2023(View: 9055)
Bầu trời tháng Bảy đẹp như mơ Sinh Nhật 6 nàng tặng rổ…thơ HOÀI NIỆM, NGUYÊN NHUNG tài khó đoán TƯỞNG DUNG, PHƯƠNG THUÝ giỏi không ngờ!
Wednesday, July 12, 2023(View: 7652)
Ai có quay về chốn cố hương Xa xôi cách trở mấy cung đường Hỏi giùm: "Người cũ còn nhung nhớ?" Đất khách bôn ba đời lữ thứ Quê người lận đận kiếp phong sương Nhắn hộ: "Tình xưa vẫn vấn vương"
Wednesday, June 28, 2023(View: 7180)
Trong chỗ riêng tư, tôi chia xẻ những tâm tình với Bùi Giáng, với Phạm Công Thiện trong sự ngậm ngùi về số phận không may dành cho họ.
Monday, March 20, 2023(View: 8126)
Nước Mỹ là miền đất hứa đã luôn mở rộng vòng tay chào đón và tạo cơ hội tốt cho bất kỳ ai, miễn là họ có khát vọng vươn lên và phải nỗ lực thực hiện bằng được khát vọng ấy.
Saturday, March 4, 2023(View: 8150)
Sau khi trải nghiệm tàu ra vào kênh tôi không ngạc nhiên khi Hiệp hội Kỹ sư Xây dựng Hoa Kỳ đã xếp kênh đào Panama là một trong bảy kỳ quan của thế giới hiện đại.
Sunday, February 19, 2023(View: 8341)
Trong lúc Kansas City Chiefs vui mừng trong rừng confetti thì đội Philadelphia buồn vì vừa đánh mất chức vô địch trong tầm tay khi chỉ còn 8 giây nữa là kết thúc trận đấu.
Friday, February 10, 2023(View: 8195)
Nàng chợt nhận ra… Ồ! bức tường nghiêng! Sao đêm nay nàng mới nhận ra bức tường của nàng đã nghiêng?!
Sunday, January 22, 2023(View: 12428)
vẽ trái tim tôi mầu đỏ nhạt, hay hồng… đã từ lâu, tôi nghĩ tim. chỉ để yêu thôi thỉnh thoảng. để giận hờn… nay. sao tim bối rối?*
Wednesday, January 11, 2023(View: 9696)
Đang vào những ngày đầu năm Dương lịch và tiếp đến sẽ là một cái Tết cổ truyền thiêng liêng rộn rã... . Xin có vài dòng ghi lại buổi họp mặt “ Cựu học sinh Trung học Ngô Quyền - Biên Hòa “
Tuesday, December 20, 2022(View: 7243)
World Cup 2022 khép lại với trận chung kết có nước mắt nhiều hơn nụ cười, chỉ có 45 triệu người (Argentina) vui, mà có đến 65 triệu người (Pháp) buồn.
Saturday, December 17, 2022(View: 8249)
Suốt cả cuộc đời Voi hoạt bát chỉ chuyên tâm tu học, hết lòng phụng sự Thiên Chúa và luôn Giúp ích cho đời. Tưởng chừng gieo nhiều hạt tốt sẽ gặt lắm quả lành,
Friday, December 2, 2022(View: 7484)
Nói cho cùng, phải chăng số phận của bà Lê Vũ Anh đã được chính cha ruột của mình định đoạt vì ý hướng mong muốn con gái thành công.
Thursday, December 1, 2022(View: 9237)
Một cuốn sách, đọc, sẽ làm phấn khởi một số rất lớn người trong chúng ta, vì qua những gì đọc được. Cuối cùng cái chiến thắng trông chờ lâu nay, sẽ chắc chắn hiện hình.
Friday, October 28, 2022(View: 8632)
Chịu khó đọc giáo sư Nguyễn Văn Trung, ta sẽ gặp một nhà trí thức dấn thân với các giá trị cốt lõi rõ rệt: khoa học, khai phóng
Thursday, September 1, 2022(View: 18682)
Viết những dòng tâm can này vào ngày Nguyễn Văn Kỷ Ngọc Thuyền - bé Bi con tôi tròn 46 tuổi, trái tim thương tật của người cha Mai Quan Vinh chỉ khát khao duy nhất một điều
Wednesday, August 31, 2022(View: 9822)
Tôi phải thú thật một điều là chưa có tiệc sinh nhật nào tôi đi dự mà vui vẻ và thật tình như vậy. Người giới thiệu chương trình, ca sĩ lên hát và quan khách đều đến tham dự với sự mến thương và yêu quý Hạnh