Danh mục
Danh sách tác giả
TIN TỨC MỚI
14 Tháng Mười 2016
Bộ sưu tập Bài Viết, Video, Hình ảnh của Thầy Hiệu trưởng Phạm Đức Bảo
23 Tháng Mười Một 2015
THANKGIVING 2015 Ngô Quyền Tri Ân Thầy Cô Thực hiện: Nguyễn Thị Thêm
16 Tháng Bảy 2015
VIDEO Đài FreeVN.net - 2 giờ 15 phút : NGÔ QUYỀN HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG 2015
25 Tháng Hai 2018
THA THIẾT KÍNH NHỜ quý Thầy Cô, quý Bạn Hữu nhín chút thì giờ chung sức cùng Ban Biên tập CHECK LẠI các HÌNH ẢNH và các DANH SÁCH lần chót cùng trước khi layout để in. (update 3/3/2018)
22 Tháng Tư 2018
Giai thoại Thơ Đường Trung Quốc có kể chuyện “Bốn Câu Là Đủ Ý”...“Bốn Câu Là Đủ Ý”, tôi suy nghĩ hoài! Vâng, thì không cần nhiều, chỉ cần bốn câu thôi!
21 Tháng Tư 2018
"Cuộc vui nào cũng phải tàn. Nhưng tình vẫn sẽ mãi không tan". Tất đại diện mời Thầy Cô năm sau lên Biên hòa họp mặt, do bạn Hồ văn Hòa Bình làm ''chủ xị''.
21 Tháng Tư 2018
“Có một tháng Tư”! Buồn rơi nước mắt Ngày ngậm ngùi, ngày cách biệt chia ly Người chiến binh tả tơi, rơi áo trận Làn sóng người, cuồn cuộn bước chân đi
21 Tháng Tư 2018
Ngậm ngùi nhớ tháng tư đen Lìa quê yêu dấu, bon chen xứ người Mong sao con cháu nhớ lời Chuyên cần học tập nên người, giúp dân
21 Tháng Tư 2018
Rưng rưng, nước mắt lưng tròng. Hương trầm em đốt, thinh không anh về Chứng cho phu phụ trọn thề, Hương linh siêu thoát. đường về Tây Phương.
21 Tháng Tư 2018
THẦY GHÉ BẾN, thả thuyền theo dòng chảy, Mặc nhân gian: cay đắng, ưu phiền, Đã hết rồi, tục lụy nhân duyên, Cõi Vĩnh Hằng kính chúc Thầy vui miền Cực Lạc.
20 Tháng Tư 2018
Xin một lần trở về ngày xưa ấy Ngồi trên cỏ xanh đón giọt nắng vàng Sung sướng thay thuở còn nhiều vụng dại Có thiên đàng quanh gót ngọc thênh thang.
20 Tháng Tư 2018
Viết Tâm Sự Tháng Tư buồn Một thời tuổi trẻ rung chuông khóc cười Bây chừ sắp xỉ bảy mươi Niềm vui góp nhặt tiếng cười vọng lâng...
20 Tháng Tư 2018
Chùa chiền, mồ mả ông, cha, Cũng đừng đập phá dân ca thán buồn. Đừng quên uống nước nhớ nguồn, Dân giầu nước mạnh đời luôn huy hoàng.
20 Tháng Tư 2018
Gia tài văn học của Sagan để lại khá đồ sộ. Khoảng 30 cuốn tiểu thuyết, 9 vở kịch. Cộng chung ngót nghét 50 chục tác phẩm..Nhiều cuốn chuyện đã được dịch ra đến 15 thứ tiếng.
15 Tháng Tư 2018
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: Họp mặt đón Mùa Hoa Anh Đào--Tư gia chị Hillary Hạnh Dzương (4/7/18) Kiều Oanh thực hiện youtube
Số lượt truy cập
4,533,587

Nguyễn Hữu Hạnh - MỘT THUỞ NGÔ QUYỀN

26 Tháng Hai 201610:15 CH(Xem: 6697)
Nguyễn Hữu Hạnh - MỘT THUỞ NGÔ QUYỀN

 

MỘT THUỞ NGÔ QUYỀN


 Từ một email được nhận lúc quá nửa đêm:

Anh Hạnh,

Ngày mai thứ tư lúc 11 giờ tôi có mời cô Nga ăn sáng tại quán Song Long, nếu không có gì trở ngại tôi mời anh tham dự. Xin anh rủ thêm vài người nữa cho vui.

Mong anh nhận lời.

Thể.

Đã  đem đến cho tôi cả niềm vui dâng trào, xóa tan sự mệt mõi của tinh thần sau một đêm dài  làm việc không công. Dù ngày thứ tư bận rộn với công việc nhưng tôi cũng vội vàng hồi đáp: “Kính Thầy! Em sẽ đến với Thầy”. Với tôi thầy trò gặp nhau là cả niềm hạnh phúc, nhất là người Thầy đã dạy tôi môn Lý Hóa lớp 12 B2 của trường trung học Ngô Quyền.

Gặp được Thầy Lê Quý Thể là một cơ duyên, trước đây chị Trần Thị Châu từ San José nhờ tôi email muốn gặp lại Thầy, nhưng Thầy vẫn còn đi làm nên không thể gặp. Thầy Hà Tường Cát muốn biết địa chỉ và số phone của Thầy Thể, nhưng tôi không có số phone cũng như không biết nhà thầy Thể.

“Thầy Thể chợt đến, chợt đi tôi không biết”

Thầy Thể liên lạc với học trò chỉ qua email và có lần thầy Thể cho biết email của Thầy bị hacker không xài nữa. Kính mong Thầy Cát và chị Châu đừng nghĩ tôi giấu Thầy. Hy vọng Thầy Thể liên lạc với Thầy Cát, gặp lại đồng nghiệp cũng như để giải oan cho đứa học trò vô số tội.

Trở lại việc mời ăn sáng, theo sự mong muốn của Thầy, tôi đã email mời anh Lữ Công Tâm, chị Trần Thị Hạnh và cô em Võ Thị Ngọc Dung cùng đến với Thầy. Thoạt đầu tôi nghĩ không lẽ cô Nga là cô Đào Thị Nga từ Việt Nam sang, biết đâu gặp lại cô giáo dạy tôi môn Anh Văn “Let’ s learn English” năm đệ Thất 4. Nhưng sao ban bệ chấp hành Ngô Quyền không hay tin gì hết, nhất là cô Ma Thị Ngọc Huệ. Sau cùng nghĩ lại thì ra là chị “Nga Quậy” đến từ Chicago, thôi thì cho chị Nga nhà mình lên chức ngang hàng với ”cô giáo đẹp nhất hành tinh” cho vui.

Chị Trần thị Hạnh và cô em Võ Thị Ngọc Dung vì chuyện gia đình và ở xa nên không đến được. Tôi vội vàng phone nhắc nhở ông đàn anh Lữ Công Tâm đến đúng 11 giờ, không được trể để Thầy Thể chờ tội nghiệp. Năm nay chắc mình có số hên, nên Lâm Công Tử đã đến đúng giờ cùng lúc với tôi. Thầy Thể và Nga Frook cũng đến, ai dám bảo là dân Ngô Quyền luôn đi trể. Thầy trò cùng tay bắt mặt mừng và thăm hỏi sức khỏe lẫn nhau.
ThayTro1

Nhà hàng Song Long ngày thường nhưng vẫn đông khách sành điệu ăn uống, đâu đó cũng vang vọng những tiếng Bắc mới, họ qua đây hết rồi chăng? Mặc cho cuộc sống thăng trầm, mặc cho thế sự nhiểu nhương, trong một không gian nhỏ cũng còn giữ được niềm vui với những nụ cười. Chúng tôi vẫn gọi một Thầy, hai Thầy bằng cả sự tôn kính tuyệt đối, đã tạo sự chú ý và pha trò của cô chủ nhà hàng “các anh chị đừng ăn hiếp Thầy nha, lần sau Thầy đến đây một mình sẽ free cho Thầy”.

ThayTro3
Nhưng hôm nay Thầy Lê Quý Thể giành phần chiêu đãi và lo cho 3 đứa học trò, từ món ăn khai vị  ăn no và tráng miệng. Nga Frook cho rằng tôi nịnh đầm Thầy, vì Thầy ăn bánh mì thịt nguội, tôi cũng ăn thịt nguội bánh mì, Thầy  uống nước cam vắt tôi cũng  uống theo, trong khi đến với thầy Nguyễn Văn Phố thì tôi uống Heineken, rõ là nhiều chuyện…

ThayTro2

Chúng tôi cũng ân cần nhắc nhớ công ơn của Thầy Lê Quý Thể đã đóng góp cho từng lớp Ngô Quyền thành công và thành nhân. Riêng Thầy lúc nào khoan dung khiêm tốn và cho rằng sự thành công là do chính bản thân của mỗi người. Đến với Thầy, tôi nhớ những người bạn của lớp tôi ngày xưa 12 B2 với tứ cô nương Lê Thị Kim Hạnh, Lê Thị Ngọc Lan, Nguyễn Thị Mỹ Lộc và Nguyễn Thị Sáu. Thầy và trò cùng trao đổi với nhau, tôi cho rằng 4 cô bạn phải là học sinh giỏi mới học ban B, với Thầy Thể học ban A mới là những học sinh siêng năng, siêng năng học gạo bài để thi đậu???

Từ sự khuấy phá ranh mãnh của chị Nga Frook, được nghe Thầy kể lại chuyện tình đầu tiên của Thầy, nhưng không đến được với nhau “Tình đầu cũng là tình cuối”. Hiện thời Thầy chỉ biết chăm lo cho người chị ruột cao tuổi của Thầy. Mong lần này Thầy Lê Quý Thể sẽ đến thiệt trong ngày hội ngộ trùng phùng Ngô Quyền toàn thế giới.

Thầy trò lưu luyến chia tay cùng chúc sức khỏe cho nhau, qua tâm tình ghi vội:

Kính thầy,

Con cám ơn thầy đã không những cho tụi con có dịp gặp thầy (thầy tu danh ẩn tích quá kỷ) và còn được thầy cho ăn một bụng no nốc.  

Con rất vui trong thấy thầy vẫn còn rất khỏe mạnh và hãy còn hăng say làm việc.  Thầy ngày nay rất cởi mở hơn lúc đi dạy, nhờ vậy nên con chọc thầy tới bến luôn mà không sợ thầy "trù" kêu lên bảng trả bài ... Ngoài tánh tình khoảng khoáng, thầy vẫn còn để ý lo cho con học trò xí xọn lăng xăng làm đổ nước trong lúc ăn uống.  À quên nữa, thầy rất galant, đúng là một gentleman nữa.  Con nói thật đó thầy, không có nịnh thầy đâu.

Từ xưa đến giờ con lúc nào cũng quý mến thầy, mặc dù khi còn đi học con ưa quấy phá thầy nhưng không bao giờ con bê trể trong giờ thầy dạy.  

Lần nữa con cám ơn thầy đã cho tụi con cơ hội vui đùa với thầy vào năm con Khỉ. 

Nga

thaytro4thaytro5
Hai tiếng Ngô Quyền tưởng chừng như luân lưu trong máu trong tim, tuôn chảy như những tình cảm đón nhận được từ Thầy Cô cũng như bạn bè.  Nhất là tình cảm từ một nơi thật xa, những người bạn cùng lớp, cùng khóa của tôi đang họp mặt. Những tiếng gọi mầy tao dù ngày nay đã lên chức Nội, Ngoại. Những người bạn của tôi; tuổi đã già, thời gian đã thay đổi, nhưng vẫn đẹp làm sao tình cảm của các bạn dành cho tôi vẫn không phai. Cảm động hơn hết là được nghe những tiếng nói giọng cười, những lời thăm hỏi và mong ở tôi một ngày về… Phải chi tôi có thể khóc và còn khóc được, tôi sẽ không cố ngăn đôi giòng nước mắt, những giọt nước mắt hạnh phúc của một thuở Ngô Quyền.

 

NGUYỄN HỮU HẠNH

21 Tháng Tư 2018(Xem: 78)
Rưng rưng, nước mắt lưng tròng. Hương trầm em đốt, thinh không anh về Chứng cho phu phụ trọn thề, Hương linh siêu thoát. đường về Tây Phương.
21 Tháng Tư 2018(Xem: 93)
THẦY GHÉ BẾN, thả thuyền theo dòng chảy, Mặc nhân gian: cay đắng, ưu phiền, Đã hết rồi, tục lụy nhân duyên, Cõi Vĩnh Hằng kính chúc Thầy vui miền Cực Lạc.
15 Tháng Tư 2018(Xem: 294)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: Họp mặt đón Mùa Hoa Anh Đào--Tư gia chị Hillary Hạnh Dzương (4/7/18) Kiều Oanh thực hiện youtube
15 Tháng Tư 2018(Xem: 219)
Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: THÁNG TƯ NẮNG - Thơ Tưởng Dung, Nhạc Phạm Chinh Đông- Hòa Âm: Đỗ Hải – Ca sĩ : Thúy An
14 Tháng Tư 2018(Xem: 191)
Một viễn ảnh rất gần và kinh khủng. Khiến người có tâm, thao thức, đắng lòng. Tháng tư về. Núi cao, biển cả mênh mông Có hồn thiêng sông núi. Xin soi đường dẫn lối.
28 Tháng Ba 2018(Xem: 233)
Em sẽ vào quán, gọi món sushi anh thích. Một tô udon thêm một tách trà xanh, Để thấy anh cười, trong mỗi muỗng canh Và ấm áp thấy rằng mình hạnh phúc.
24 Tháng Ba 2018(Xem: 296)
Hoa bán mọi nơi trong ngày nhà giáo. Có bông hoa nào bằng tất cả tấm lòng. Trân trọng, tri ân Kính dâng lên thầy cô mình không? Hỡi những người học trò. Mầm non đất nước.
24 Tháng Ba 2018(Xem: 228)
Một chuỗi dài... như mới đây thôi, Hãy gắng mà vui, tiếc chi đời. Cuộc sống vô thường, rồi tan biến, Cầm bằng như: gió thoảng, mây trôi.
15 Tháng Ba 2018(Xem: 288)
VIÊN QUANG mờ xa... thấy nữa đâu? Chênh chếch đầu non, mảnh trăng sầu! Chỉ thấy bụi trần, chen nắng, gió, Dòng đời mòn mõi... mãi chìm sâu!
11 Tháng Ba 2018(Xem: 388)
Tôi xin trân trọng tri ân, Tôi xin cố gắng giữ gìn sức khỏe của mình để được vui với gia đình và bạn bè dài lâu. Tôi sẽ sống tốt hơn để xứng đáng với tình yêu thương ấy.
11 Tháng Ba 2018(Xem: 429)
Tám tháng ba vừa đến. Những món quà muôn phương. Tuy ảo nhưng dễ thương. Bạn bè cùng chúc tụng. Xin cám ơn nhiều lắm. Cuộc đời này thật vui. Sẽ giữ mãi nụ cười. Đón mừng ngày sinh nhật.
02 Tháng Ba 2018(Xem: 452)
Một ngày hành hương nhiều lợi ích cho bản thân tôi. Ý nghĩa HÀNH HƯƠNG TU TẬP đã làm chuyến đi mang một sắc thái đúng nghĩa nhất mà tôi đã có duyên được thực hành
02 Tháng Ba 2018(Xem: 432)
Em hỡi em, Cô thiếu nữ Việt Nam Hãy yêu mến, bảo tồn văn hóa Việt Bài thơ này gửi đến em tha thiết Xin hãy mặc chiếc áo dài truyền thống Việt Nam
01 Tháng Ba 2018(Xem: 382)
Từ dạo phân ly... tôi cũng đi, Khung trời kỷ niệm, thương nhớ gì? Phương xa vẫn nghĩ rằng Em đã... Mãi mãi... Em là em của tôi.
23 Tháng Hai 2018(Xem: 463)
Dù Xuân có đi nhưng tuổi Xuân vẫn nằm trong trái tim mỗi người. Nếu chúng ta biết giữ lấy cho mình và mang đến cho những người xung quanh thì hạnh phúc biết mấy.
22 Tháng Hai 2018(Xem: 414)
Tết đến rộn ràng quê hương ta Tết vui cùng khắp nẻo gần xa. Từ Âu sang Á. Người dân Việt Đón Tết hân hoan khắp mọi nhà
22 Tháng Hai 2018(Xem: 436)
Nắng lên cao, bao người về lần lượt, WESTERN INSURANCE, pháo vang đón Xuân nồng. Bai ca Xuân... gợi nhớ mênh mông, Tình ca ấy, làm sao quên được
17 Tháng Hai 2018(Xem: 647)
Tự dưng trong đầu tôi hiện lên hình ảnh ông Phật thật hiền với một nụ cười. Tâm tôi cũng vang lên những câu tụng niệm hàng ngày của các vị tăng: Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
17 Tháng Hai 2018(Xem: 526)
Hôm nay là ngày lễ tình nhân. Chẳng hoa, quà cáp như mọi lần. Sao em lại nhớ anh nhiều thế Hương linh anh hỡi. Biết hay không?!
16 Tháng Hai 2018(Xem: 638)
Đầu năm sớm đón mừng người bạn quý, Chén Trường Xuân chưa nhắp đã say rồ Chúc thân thương, bằng hữu một tâm vui, Một Năm Mới An Khang tràn Hạnh Phúc.
16 Tháng Hai 2018(Xem: 560)
Cho Thi nhân, thả vần tơ vướng, Trách người đi, sao quá hững hờ! Mấy Xuân rồi, đất khách bơ vơ! Bao lâu nữa? Xuân về đoàn tụ.
16 Tháng Hai 2018(Xem: 518)
Đón Xuân Ăn Tết Vui Mừng, Mong rằng dân Việt ta đừng có quên. Giầu ,nghèo cả nước cũng nên, Lưu truyền con, cháu Rồng Tiên giữ gìn.
10 Tháng Hai 2018(Xem: 528)
Tờ trình đã hết Ta cho Táo lui Gửi lời chúc vui Toàn dân thiên hạ Ngô Quyền, Biên Hòa Đồng hương gần xa An vui, sức khỏe.
09 Tháng Hai 2018(Xem: 490)
Ngày Tết, thật trang trọng đốt nén hương trên bàn thờ gia tiên. Ta sẽ cảm nhận được những người muôn năm cũ đang hiện diện trong tâm ta. Đang lắng nghe ta tâm sự và cùng ta vui Xuân đoàn tụ.
09 Tháng Hai 2018(Xem: 675)
Tiếng chim én gọi nhau tìm nắng ấm Tiếng chiều rơi trên sân cỏ hiền hòa Tiếng hoàng hôn nhẹ nhàng buông thăm thẳm Tiếng chuông chùa xa vắng cuối trời xa.
09 Tháng Hai 2018(Xem: 598)
Một vòng qua chợ... Anh thấy gì ? Ghé quán cả phê để nhâm nhi... Những bài ca Xuân, còn vang vọng... Lan trong nỗi nhớ, nhẹ nhàng đi...
03 Tháng Hai 2018(Xem: 586)
Tình đôi ta đẹp như mơ, Xuân này sẽ hết bơ vơ một mình. Thầy,Cô chứng kiến mối tình Bạn bè, quyến thuộc chúc mình Trăm năm.
02 Tháng Hai 2018(Xem: 551)
Người ta không tin vào tình yêu. Nhưng theo tui. Quả có một tình yêu hiến dâng, tha thứ và hy sinh như vậy.