Danh mục
Số lượt truy cập
5,372,694

Diệp Hoàng Mai - CAFE TÍ NỊ

22 Tháng Giêng 201611:18 CH(Xem: 12313)
Diệp Hoàng Mai - CAFE TÍ NỊ

CAFE TÍ NỊ

 
CAFETINI-3

Như tên gọi của quán, nhóm 12B3 chs.NQBH chúng tôi thường có những buổi café “bỏ túi” nơi đây. Café cuối năm lần này, chúng tôi chỉ mời thầy Lâm Tấn Văn, thầy Trịnh Hồng Hải và thầy Trần Thái Hùng, là những thầy nhà gần địa điểm café “Tí Nị” với nhóm của tôi.

 

Thông thường tôi chỉ nhắn tin, chứ không gọi hai ông anh Khương Văn Mười và Nguyễn Văn Tất. Lý do đơn giản, tôi ngại … tốn tiền. Hai đàn anh đi nước ngoài như đi chợ, tôi đâu biết lúc nào hai anh đang ở “nước trong” mà gọi cho đỡ … hao pin? Tôi chỉ nhắn tin, đợi hai anh gọi lại là … chắc ăn nhất.

 

Cuối tuần cuối tháng cuối năm nay, trên chuyến xe buýt về SG café tất niên với nhóm, tôi mới gọi anh Tất khi biết chắc anh có mặt ở Sài thành:

- Anh Tất ơi, café tất niên với nhóm tụi em. Nếu bận bịu, anh Tất đến quyết toán dùm em cái “biu” cũng được…

Tôi cũng “trăn trở” gởi đến anh Mười lời đề nghị “sãng sồ” y như vậy…

 
cafe TINI-1

Nghe tôi kể mẫu chuyện vui nầy, thầy Trần Thái Hùng cười quá chừng:

- Úi, bây để đó thầy lo cho. Tụi nó bận quá trời, kêu chi tụi nó khó nghĩ…

- Dạ, không hề hấn thầy ơi! Cả hai anh đều có “sổ nợ café” với em. Thầy trò mình café, để hai anh có cơ hội trừ bớt nợ mà!...

 

Cả nhà cười rần, rồi vào đề những câu chuyện vui hồi đi học. Các anh chị lớp trên tôi, bây giờ vẫn “đồn” ầm ĩ:

- Thầy Lâm Tấn Văn ngày xưa … đẹp trai nhất trường, dạy môn Vạn Vật hấp dẫn nhất trường mình đó em biết không?...

 

Tôi nhắc lại “tin đồn” này, và hỏi thầy Văn có đúng vậy không? Thầy Văn trả lời tôi bằng câu hỏi:

- Bây giờ em nhìn tôi, thử xem có đúng vậy không?

Tôi cười, không trả lời thầy. Bây giờ tôi nói thiệt, có lẽ thầy tôi … thất vọng lắm. Tôi hay nói vui:

- Các anh chị được biết thầy, hồi thầy mình còn đẹp. Lúc em được biết thầy, thầy mình … hết đẹp rồi. Hic hic…

 CAFE TINI-2


Thầy và trò chúng tôi vui vẻ nhắc lại những câu chuyện thú vị trường xưa, về những học trò thành danh từ trường trung học Ngô Quyền – Biên Hòa, mà hai ông anh Khương Văn Mười và Nguyễn Văn Tất, là một trong những niềm tự hào của ngôi trường xa xưa ấy. Nhắc đến những học trò xưa của mình, quý thầy vui lắm:

- Thầy công nhận, trường Ngô Quyền có nhiều đứa giỏi thiệt giỏi nghen…

- Dạ, trò giỏi là nhờ có thầy hay đó thầy ơi!...

 

Buổi café tất niên của thầy trò chúng tôi, rất thân thiện và ấm áp ân tình. Không gian quán khá nhẹ nhàng và không ầm ĩ, phù hợp với những người … cao tuổi như thầy trò của chúng tôi.

 

Những buổi café “Tí Nị” thế này, thầy trò tôi có dịp bên nhau “ôn cố tri tân”. Tôi cũng vui vì có thêm “nguồn”, để dành làm “nguyên liệu” cho những bài viết về “Thầy xưa, Trường cũ” của tôi …

 

Diệp Hoàng Mai

  Tháng 01/2016

 

 

 

23 Tháng Tư 2019(Xem: 7983)
Ước mong sao “những đóa hoa đời” mãi hoài tươi thắm, rạng rỡ như nghĩa tình bền bĩ của thầy và trò trung học Ngô Quyền Biên Hòa xưa…
23 Tháng Tám 2018(Xem: 1796)
Cơn bụi đỏ đã phủ đầy sau cơn lốc, con dốc qua trường vẫn mơ về những tà áo trắng quần xanh. Thời gian dài qua đi đường dài chưa đi hết, xin gìn giữ cho Ngô Quyền được mãi mùi hương
27 Tháng Bảy 2018(Xem: 2038)
Về với NQ nghen thầy. Về để nắm tay thầy Hoài xiết thật chặt để nhớ về NQ . Cái thuở ban sơ trường mới thành lập, còn ở tạm, dạy nhờ.
21 Tháng Bảy 2018(Xem: 2664)
Cuộc đời gió thoảng, mây bay Tri ân trân trọng cô thầy hôm nay. Bụi phấn theo gió tung bay Lời thầy dạy dỗ giữ hoài trong tim.
15 Tháng Bảy 2018(Xem: 1711)
Họp mặt là vui. Gặp được thầy cô, bạn bè là điều hạnh phúc. Được quây quần bên nhau một ngày, hai ngày là tuyệt nhất trên đời trong một năm.
14 Tháng Bảy 2018(Xem: 1760)
Thầy trò Ngô Quyền đã đến với nhau trong ngày hậu Ngô Quyền không hẹn trước, biết bao niềm vui ngập tràn trong ký ức không thể nào quên.
07 Tháng Năm 2018(Xem: 5973)
Xin cùng về để cùng thấy lại trường xưa trong mắt nhau, trên tuyển tập Ngô Quyền 2018. Phải về vì "Lỡ… ngày mai ta không còn thấy nhau" …
21 Tháng Tư 2018(Xem: 3412)
"Cuộc vui nào cũng phải tàn. Nhưng tình vẫn sẽ mãi không tan". Tất đại diện mời Thầy Cô năm sau lên Biên hòa họp mặt, do bạn Hồ văn Hòa Bình làm ''chủ xị''.
01 Tháng Tư 2018(Xem: 2080)
Vậy, qua những dòng thông tin như đã viết, người viết mong người đọc có dịp gửi đến nơi đặt tấm bia "Tri Ân" chút nhắc nhớ hoàn tất cho dù "Trăm năm bia đá - vạn vật vô thường".
24 Tháng Ba 2018(Xem: 2266)
mong rằng tất cả các cựu học sinh Ngô Quyền cùng đến với nhau bằng sự thiện tâm, thiện ý, để gia đình Ngô Quyền “không bao giờ ngăn cách”
24 Tháng Hai 2018(Xem: 5006)
Cô giáo tên Nhứt, dạy lớp Nhứt năm 1967, lúc trước nhà cô ở gần ga Biên Hòa… Lần này trở lại quê xưa, Hiếu rất ước ao thăm cô giáo Nhứt.
23 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 2723)
Nồng ấm như lời nói của Thầy Hà Tường Cát dành cho người con gái đi xa về, khi được hỏi thăm “ Bố có khỏe không?”
23 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 2216)
Tôi viết những dòng này là để dâng nén hương lòng kính nhớ đến cô Chân Phuong và cô Bích Loan và với lòng chân thành kính yêu cô Đặng Trí
15 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 1756)
Viết những dòng nầy tôi chỉ muốn các em thế hệ NQ luôn hoàn thành nghĩa vụ của minh bằng lương tâm và trách nhiệm...
08 Tháng Mười 2017(Xem: 5012)
Nhân ngày giỗ đầu_Viết tưởng niệm Thầy Phạm Đức Bảo: Một vị hiệu trưởng VN "hiếm có" !