Danh mục
Danh sách tác giả
TIN TỨC MỚI
14 Tháng Mười 2016
Bộ sưu tập Bài Viết, Video, Hình ảnh của Thầy Hiệu trưởng Phạm Đức Bảo
23 Tháng Mười Một 2015
THANKGIVING 2015 Ngô Quyền Tri Ân Thầy Cô Thực hiện: Nguyễn Thị Thêm
16 Tháng Bảy 2015
VIDEO Đài FreeVN.net - 2 giờ 15 phút : NGÔ QUYỀN HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG 2015
25 Tháng Hai 2018
THA THIẾT KÍNH NHỜ quý Thầy Cô, quý Bạn Hữu nhín chút thì giờ chung sức cùng Ban Biên tập CHECK LẠI các HÌNH ẢNH và các DANH SÁCH lần chót cùng trước khi layout để in. (update 3/3/2018)
18 Tháng Ba 2018
...nơi những vị Bồ Tát như Ngài chắc chắn biết rõ mình sẽ đi đâu, sẽ làm gì, như Phật đã và sẽ tiếp tục làm để cứu độ chúng sanh ở cõi trần còn nhiều khổ đau và phiền lụy này.
18 Tháng Ba 2018
Tưởng chừng lạc bước u hồn Nghe tin Sư Nữ hoàng hôn đỏ màu Một đời Huệ Hạnh đạo cao Sư Cô Như Thủy bay vào tịnh không...
17 Tháng Ba 2018
Tường trình từ Texas: Diệu Hương, Tường Vi Hình ảnh edited từ California: Lê Minh Tâm
17 Tháng Ba 2018
Mục đính chính là: Phục hồi Tâm Việt và Hồn Việt trong con người Việt. Cái Tâm cho chúng ta ý chí bắt tay vào việc, cái Hồn cho chúng ta chất liệu kết hợp.
17 Tháng Ba 2018
TThời gian, giống như những giọt mưa trời kia, không biết từ đâu? Thời gian còn làm tôi buồn hơn cả những giọt mưa trời, tôi muốn níu giữ,
16 Tháng Ba 2018
Bỏ phố vô rừng tìm cảnh lạ Bạt ngàn nắng gió trải miên man Cầu lặng im mặt hồ xanh lá Cây vẫn chờ mây trắng thênh thang.
16 Tháng Ba 2018
Em ngồi nơi bến sông quê. Nhìn dòng nước chảy nhớ về chiều xa Con đò đưa đón ngày qua Chỉ là kỹ niệm nhạt nhòa trong em.
16 Tháng Ba 2018
Đợi chờ bao tháng khát khao, Về đây trẩy hôi với bao ân tình. Xuân về Tết đến quê mình, Mong sao hạnh phúc, an bình bên nhau.
16 Tháng Ba 2018
Điều chúng ta chưa biết thì có nhiều hy vọng là một ngày nào đó chúng ta sẽ biết. Nhưng sợ nhất là những điều chúng ta đã có sẵn trong tay tưởng như sự thật.
Số lượt truy cập
4,446,494

Diệp Hoàng Mai - KỶ YẾU HƯỚNG ĐẠO TRẤN BIÊN VÀ BỬU LONG

07 Tháng Mười Một 201511:29 CH(Xem: 11877)
Diệp Hoàng Mai - KỶ YẾU HƯỚNG ĐẠO TRẤN BIÊN VÀ BỬU LONG

KỶ YẾU HƯỚNG ĐẠO TRẤN BIÊN VÀ BỬU LONG

danh_sach-content-content

Khi biết ý định thực hiện Kỷ Yếu Hướng Đạo của anh em cựu hướng đạo sinh NQBH, bạn Lê Hoàng Duy – nguyên đầu đàn Trắng bầy Trịnh Hoài Đức – email hỏi tôi :

-         Kỷ yếu là gì vậy Mai?

-         Kỷ yếu là tập sách, lưu giữ lại một thời đáng nhớ của anh chị em cựu hướng đạo sinh nhà mình…

Đó có thể là những dòng tự sự, những kỷ niệm đáng nhớ … Và quan trọng nhất, là những hình ảnh sống động của đời hướng đạo và người hướng đạo năm xưa. Hơn bốn mươi năm dài, anh chị em cựu hđs. NQBH tạm ngưng sinh hoạt. Và cũng ngần ấy năm, anh chị em nhà mình lưu lạc muôn nơi. Cho đến lúc những cánh chim xưa tìm về tổ ấm, cuộc đời anh chị em mình đều đã xanh rêu…

 

Quá trình thu thập thông tin làm Kỷ Yếu, anh chị em mình gặp khá nhiều khó khăn trở ngại. Tư liệu của các đơn vị, hầu hết đều dựa vào trí nhớ già nua cằn cỗi của mọi người. Chưa kể nhiều “tư liệu sống” đã qua đời, hoặc vẫn chưa tìm ra tung tích. Thôi thì còn được bao nhiêu, anh chị em nhà mình chung tay góp sức bấy nhiêu. Bằng tinh thần “hướng đạo một ngày, hướng đạo một đời” sẵn có, anh chị em mình có quyền hy vọng và tin tưởng, sẽ được dịp cầm trên tay tập Kỷ Yếu Hướng Đạo NQBH in ấn nay mai.

Quan trọng nhất vẫn là chân dung của tất cả các cựu hướng đạo sinh – để anh chị em mình dễ nhớ về nhau – sau thời gian quá dài nổi trôi lưu lạc. Tất cả chân dung cựu hđs.NQBH đã sưu tầm được, sẽ được chuyển tải trước trên trang nhà. Anh chị em cựu hướng đạo sinh NQBH nhà mình, đã nồng nhiệt bổ túc thêm những hình ảnh khác đẹp hơn, mới hơn của chính mình và “đồng đội” cũ của mình. Hội AHCHS.NQBH vẫn tiếp tục bổ túc, chỉnh sửa những thông tin tư liệu và hình ảnh của gia đình cựu hđs NQBH, trước khi chúng ta chọn lọc để in ấn và đóng thành từng tập.

Tập Kỷ Yếu Hướng Đạo NQBH cả nhà chung tay xây dựng hôm nay, biết chừng đâu sẽ trở thành báu vật cho con cháu chính mình mai sau. Khi phong trào hướng đạo Việt Nam chính thức hoạt động trở lại, hướng đạo sinh NQBH lớp hậu sinh dễ dàng có được “Nguồn” để lần tìm về “Cội Rễ” xa xưa… Nhưng đó là chuyện của mai sau. Còn bắt đầu từ hôm nay, cả nhà mình cùng chung tay vun vén “Kỷ Yếu online” trên trang nhà, trước khi Tập Kỷ Yếu in ấn nhắc nhớ anh chị em mình những câu chuyện vui đời Hướng Đạo năm xưa …

 

Diệp Hoàng Mai

Tháng 12/2015


PHỤ ĐÍNH:

Xin bấm vào đề mục muốn xem:

1. DANH SÁCH CỰU HƯỚNG ĐẠO SINH NGÔ QUYỀN BIÊN HÒA - (Cập nhật ngày 7/11/2015)20 Tháng Mười Một 2013(Xem: 23319)
Cứ như thế, gia đình cựu hđs. Trấn Biên – Bửu Long ngày một đông vui hơn. Cho đến nay, đã có 347 anh chị em cựu hđs. Trấn Biên – Bửu Long trở về bên mái nhà xưa. Tôi hy vọng, danh sách này sẽ còn tiếp tục được bổ sung trong thời gian tới.
21 Tháng Sáu 2012(Xem: 210949)
Gia Phả Hướng Đạo Sinh Biên Hòa - mà cụ thể là cựu HĐS của hai đơn vị “anh em ruột thịt ” Trấn Biên và Bửu Long - đã có hơn hai trăm anh chị em “Tung cánh chim tìm về tổ ấm…” rồi.
05 Tháng Năm 2012(Xem: 74696)
Theo các anh chị, việc ghi tên vào “Gia phả” cũng chỉ để … vui. Thỉnh thoảng lướt web “nghía” qua danh sách, được nhìn thấy cái tên mình biết mình quen, ...
25 Tháng Tư 2012(Xem: 110726)
Đây là danh sách các Cựu Hướng Đạo Sinh Biên Hòa do Diệp Hoàng Mai cung cấp, nếu các Anh Chị Em CHĐ có thêm danh sách để bổ sung xin liên lạc email: diepmails@yahoo.com