Danh mục
Số lượt truy cập
5,412,667

Nguyễn Hữu Hạnh - MỘT TỐI NGÔ QUYỀN

03 Tháng Mười 201512:24 SA(Xem: 7625)
Nguyễn Hữu Hạnh - MỘT TỐI NGÔ QUYỀN


MỘT TỐI NGÔ QUYỀN

DSC04081

 Vì có sự hẹn trước, nên chuông điện thoại vẫn rung lên từng hồi như một sự nhắc nhở, lời mời gọi để đến gặp lại người Thầy từ phương xa, cũng như những người anh, người bạn cùng sát cánh trong những sinh hoạt chung trường. Cùng đến với nhau trong ”Một Tối Ngô Quyền”.

Được tin từ cô em Ngọc Dung cho biết Thầy Nguyễn Văn Lục từ Canada có dịp sang Nam California, Thầy muốn gặp lại các đồng nghiệp và các học trò thân thương quen biết. Nhưng vì lịch trình sinh hoạt cuối tuần của Thầy rất bận rộn, ra mắt sách, tham dự ngày tưởng nhớ cố thi sĩ Nguyễn Chí Thiện, viếng tang nhà văn Võ Phiến v.v... Nên chỉ có buổi tối thứ năm đầu tháng 10 dành cho Thầy trò Ngô Quyền còn dịp gặp gỡ và hàn huyên.

Thầy trò cùng hẹn nhau tại quán Thanh Hà trên đường Bolsa, tay bắt mặt mừng cùng vấn an sức khỏe. Đến với Thầy Nguyễn Văn Lục có Thầy Nguyễn Văn Phố. Rất tiếc là không có mặt Thầy Kiều Vĩnh Phúc và Thầy Lê Quý Thể như sự mong ước của Thầy Nguyễn Văn Lục.

DSC04074

Thầy Phố và Thầy Lục cùng cận kề tâm sự,  bên cạnh có anh Lữ Công Tâm, chị Ma Thị Ngọc Huệ, anh Mai Trọng Ngãi, đôi bạn đời Thọ Mai và cô em Võ Thị Ngọc Dung.

Đàn anh Lữ Công Tâm linh động trong mọi sinh hoạt, chị Ma Thị Ngọc Huệ là gạch nối thông tin liên lạc với Thầy Cô, Anh Mai Trọng Ngãi luôn xốc vác đứng mũi chịu sào, cô em Võ Thị Ngọc Dung ở đàng sau hậu trường đôn đốc. Chỉ có đôi uyên ương Thọ Mai luôn có niềm vui, miễn là siêng đi tham dự và “ Ai Kêu Tôi Đó".

Thầy Trò có dịp bàn với nhau ngoài sinh hoạt Ngô Quyền đặc biệt là ngày họp mặt Ngô Quyền toàn thế giới 2016, những câu chuyện chính trị, văn học nghệ thuật tại Nam California cũng như nhắc đến những khuôn mặt lớn trong làng báo chí hải ngoại đã không còn nữa.

DSC04078

Đồng nghiệp, môn sinh của trường trung học Ngô Quyền Biên Hòa, từ suy nghĩ cá nhân không cùng thế hệ có thể khác nhau, nhưng sự cảm nhận những tình cảm không thể tách rời để đưa nhau về mái ấm Ngô Quyền.

Ngọc Dung với nét vui mừng hiện trên khuôn mặt khi gặp lại Thầy Nguyễn Văn Lục một người Thầy từng dạy môn Triết năm lớp 12. Còn tôi thâm trầm hơn, hạnh phúc hơn khi còn được nhìn kỷ những nét nhăn những sự thay đổi trên khuôn mặt già nua của Thầy Nguyễn văn Phố, người Thầy đã dạy tôi môn toán lớp  lục 4 niên khóa 64 -65. Thầy ơi! Qua bao nhiêu năm vẫn xanh màu kỹ niệm…

Tiệc tan, Thầy Trò lưu luyến chia tay. Thầy Lục phàn nàn: '' Sao lại về sớm thế..". Trên đường đưa Thầy Nguyễn Văn Lục về, Thầy có cho tôi biết thầy mới viết một bài về Hoàng Phủ Ngọc Tường trên “Đàn Chim Việt” . Một chút ngậm ngùi cho Huế, cho cả dân tộc Việt Nam.

DSC04076DSC04080

Một buổi tối thứ năm họp mặt Thầy Trò Ngô Quyền rất vui trong tình cảm êm đềm dù thời gian ngắn ngủi. Bên cạnh được thưởng thức các món ăn ngon bún chả Hà Nội, những đĩa bánh xèo dân giả miền Nam, những ly chè ba màu, sâm bổ lượng. Biết đâu Anh Lữ Công Tâm, chị Ma Thị Ngọc Huệ, anh Mai Trọng Ngãi, anh chị Thọ Mai, cô em Võ Thị Ngọc Dung sẽ chia nhau giải Power Ball và Super Lotto vào thứ bảy tuần này, với số tiền còn lại qua bàn tay người mua đang “đỏ tình và đỏ bạc”.

Tại sao không đến với sinh hoạt Ngô Quyền, quý Thầy Cô và quý anh chị có biết cô em Võ Thị Ngọc Dung “Thân Gái Một Mình” trở về LA giữa đêm khuya và hình như Thầy Phố và Thầy Lục đã nói với  nhau…

Hãy cố gắng gặp nhau, chỉ e rằng không còn dịp gặp
Hãy vui và đừng bao giờ nói “không còn dịp gặp nhau”

Trước những tình cảm đó biết trả lời sao? Thôi thì như một lời mời quý Thầy Cô, Quý anh chị cựu học sinh tìm về Ngô Quyền năm 2016. Như đến với “ Một Tối Ngô Quyền” vì thời gian không còn bao lâu nữa…


DSC04083

NGUYỄN HỮU HẠNH

 

10 Tháng Sáu 2019(Xem: 1004)
Vấp ngã vì tình, vì tiền, vì cuộc đời đưa đẩy... nhưng cám ơn đời đã nhiều lần cho tôi đủ quyết tâm và can đảm để đứng lên mà bước tiếp.
03 Tháng Sáu 2019(Xem: 549)
ánh mắt thầy dường như hướng về một nơi xa, như nhớ mãi lời ca “ Ngô Quyền ơi! Qua bao nhiêu năm vẫn xanh màu kỹ niệm. Ngô Quyền ơi! Qua bao nhiêu năm tình cảm vẫn đong đầy ..."
18 Tháng Năm 2019(Xem: 461)
Đường về Bắc Cali năm nay sẽ ghi thêm trong ký ức mỗi người những kỷ niệm để đời mãi không phai. Ghi tên tham dự ngay các bạn nhé. Hẹn gặp nhau ngày đại hội Ngô Quyền lần thứ 18 tại San Jose
23 Tháng Tư 2019(Xem: 9386)
Ước mong sao “những đóa hoa đời” mãi hoài tươi thắm, rạng rỡ như nghĩa tình bền bĩ của thầy và trò trung học Ngô Quyền Biên Hòa xưa…
23 Tháng Tám 2018(Xem: 1916)
Cơn bụi đỏ đã phủ đầy sau cơn lốc, con dốc qua trường vẫn mơ về những tà áo trắng quần xanh. Thời gian dài qua đi đường dài chưa đi hết, xin gìn giữ cho Ngô Quyền được mãi mùi hương
27 Tháng Bảy 2018(Xem: 2168)
Về với NQ nghen thầy. Về để nắm tay thầy Hoài xiết thật chặt để nhớ về NQ . Cái thuở ban sơ trường mới thành lập, còn ở tạm, dạy nhờ.
21 Tháng Bảy 2018(Xem: 2858)
Cuộc đời gió thoảng, mây bay Tri ân trân trọng cô thầy hôm nay. Bụi phấn theo gió tung bay Lời thầy dạy dỗ giữ hoài trong tim.
15 Tháng Bảy 2018(Xem: 1833)
Họp mặt là vui. Gặp được thầy cô, bạn bè là điều hạnh phúc. Được quây quần bên nhau một ngày, hai ngày là tuyệt nhất trên đời trong một năm.
14 Tháng Bảy 2018(Xem: 1879)
Thầy trò Ngô Quyền đã đến với nhau trong ngày hậu Ngô Quyền không hẹn trước, biết bao niềm vui ngập tràn trong ký ức không thể nào quên.
07 Tháng Năm 2018(Xem: 6113)
Xin cùng về để cùng thấy lại trường xưa trong mắt nhau, trên tuyển tập Ngô Quyền 2018. Phải về vì "Lỡ… ngày mai ta không còn thấy nhau" …
21 Tháng Tư 2018(Xem: 3527)
"Cuộc vui nào cũng phải tàn. Nhưng tình vẫn sẽ mãi không tan". Tất đại diện mời Thầy Cô năm sau lên Biên hòa họp mặt, do bạn Hồ văn Hòa Bình làm ''chủ xị''.
01 Tháng Tư 2018(Xem: 2198)
Vậy, qua những dòng thông tin như đã viết, người viết mong người đọc có dịp gửi đến nơi đặt tấm bia "Tri Ân" chút nhắc nhớ hoàn tất cho dù "Trăm năm bia đá - vạn vật vô thường".
24 Tháng Ba 2018(Xem: 2366)
mong rằng tất cả các cựu học sinh Ngô Quyền cùng đến với nhau bằng sự thiện tâm, thiện ý, để gia đình Ngô Quyền “không bao giờ ngăn cách”
24 Tháng Hai 2018(Xem: 5115)
Cô giáo tên Nhứt, dạy lớp Nhứt năm 1967, lúc trước nhà cô ở gần ga Biên Hòa… Lần này trở lại quê xưa, Hiếu rất ước ao thăm cô giáo Nhứt.
23 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 2843)
Nồng ấm như lời nói của Thầy Hà Tường Cát dành cho người con gái đi xa về, khi được hỏi thăm “ Bố có khỏe không?”