Danh mục
Số lượt truy cập
1,062,758

Nguyễn Hữu Hạnh - MỘT TỐI NGÔ QUYỀN

Saturday, October 3, 201512:24 AM(View: 13346)
Nguyễn Hữu Hạnh - MỘT TỐI NGÔ QUYỀN


MỘT TỐI NGÔ QUYỀN

DSC04081

 Vì có sự hẹn trước, nên chuông điện thoại vẫn rung lên từng hồi như một sự nhắc nhở, lời mời gọi để đến gặp lại người Thầy từ phương xa, cũng như những người anh, người bạn cùng sát cánh trong những sinh hoạt chung trường. Cùng đến với nhau trong ”Một Tối Ngô Quyền”.

Được tin từ cô em Ngọc Dung cho biết Thầy Nguyễn Văn Lục từ Canada có dịp sang Nam California, Thầy muốn gặp lại các đồng nghiệp và các học trò thân thương quen biết. Nhưng vì lịch trình sinh hoạt cuối tuần của Thầy rất bận rộn, ra mắt sách, tham dự ngày tưởng nhớ cố thi sĩ Nguyễn Chí Thiện, viếng tang nhà văn Võ Phiến v.v... Nên chỉ có buổi tối thứ năm đầu tháng 10 dành cho Thầy trò Ngô Quyền còn dịp gặp gỡ và hàn huyên.

Thầy trò cùng hẹn nhau tại quán Thanh Hà trên đường Bolsa, tay bắt mặt mừng cùng vấn an sức khỏe. Đến với Thầy Nguyễn Văn Lục có Thầy Nguyễn Văn Phố. Rất tiếc là không có mặt Thầy Kiều Vĩnh Phúc và Thầy Lê Quý Thể như sự mong ước của Thầy Nguyễn Văn Lục.

DSC04074

Thầy Phố và Thầy Lục cùng cận kề tâm sự,  bên cạnh có anh Lữ Công Tâm, chị Ma Thị Ngọc Huệ, anh Mai Trọng Ngãi, đôi bạn đời Thọ Mai và cô em Võ Thị Ngọc Dung.

Đàn anh Lữ Công Tâm linh động trong mọi sinh hoạt, chị Ma Thị Ngọc Huệ là gạch nối thông tin liên lạc với Thầy Cô, Anh Mai Trọng Ngãi luôn xốc vác đứng mũi chịu sào, cô em Võ Thị Ngọc Dung ở đàng sau hậu trường đôn đốc. Chỉ có đôi uyên ương Thọ Mai luôn có niềm vui, miễn là siêng đi tham dự và “ Ai Kêu Tôi Đó".

Thầy Trò có dịp bàn với nhau ngoài sinh hoạt Ngô Quyền đặc biệt là ngày họp mặt Ngô Quyền toàn thế giới 2016, những câu chuyện chính trị, văn học nghệ thuật tại Nam California cũng như nhắc đến những khuôn mặt lớn trong làng báo chí hải ngoại đã không còn nữa.

DSC04078

Đồng nghiệp, môn sinh của trường trung học Ngô Quyền Biên Hòa, từ suy nghĩ cá nhân không cùng thế hệ có thể khác nhau, nhưng sự cảm nhận những tình cảm không thể tách rời để đưa nhau về mái ấm Ngô Quyền.

Ngọc Dung với nét vui mừng hiện trên khuôn mặt khi gặp lại Thầy Nguyễn Văn Lục một người Thầy từng dạy môn Triết năm lớp 12. Còn tôi thâm trầm hơn, hạnh phúc hơn khi còn được nhìn kỷ những nét nhăn những sự thay đổi trên khuôn mặt già nua của Thầy Nguyễn văn Phố, người Thầy đã dạy tôi môn toán lớp  lục 4 niên khóa 64 -65. Thầy ơi! Qua bao nhiêu năm vẫn xanh màu kỹ niệm…

Tiệc tan, Thầy Trò lưu luyến chia tay. Thầy Lục phàn nàn: '' Sao lại về sớm thế..". Trên đường đưa Thầy Nguyễn Văn Lục về, Thầy có cho tôi biết thầy mới viết một bài về Hoàng Phủ Ngọc Tường trên “Đàn Chim Việt” . Một chút ngậm ngùi cho Huế, cho cả dân tộc Việt Nam.

DSC04076DSC04080

Một buổi tối thứ năm họp mặt Thầy Trò Ngô Quyền rất vui trong tình cảm êm đềm dù thời gian ngắn ngủi. Bên cạnh được thưởng thức các món ăn ngon bún chả Hà Nội, những đĩa bánh xèo dân giả miền Nam, những ly chè ba màu, sâm bổ lượng. Biết đâu Anh Lữ Công Tâm, chị Ma Thị Ngọc Huệ, anh Mai Trọng Ngãi, anh chị Thọ Mai, cô em Võ Thị Ngọc Dung sẽ chia nhau giải Power Ball và Super Lotto vào thứ bảy tuần này, với số tiền còn lại qua bàn tay người mua đang “đỏ tình và đỏ bạc”.

Tại sao không đến với sinh hoạt Ngô Quyền, quý Thầy Cô và quý anh chị có biết cô em Võ Thị Ngọc Dung “Thân Gái Một Mình” trở về LA giữa đêm khuya và hình như Thầy Phố và Thầy Lục đã nói với  nhau…

Hãy cố gắng gặp nhau, chỉ e rằng không còn dịp gặp
Hãy vui và đừng bao giờ nói “không còn dịp gặp nhau”

Trước những tình cảm đó biết trả lời sao? Thôi thì như một lời mời quý Thầy Cô, Quý anh chị cựu học sinh tìm về Ngô Quyền năm 2016. Như đến với “ Một Tối Ngô Quyền” vì thời gian không còn bao lâu nữa…


DSC04083

NGUYỄN HỮU HẠNH

 

Wednesday, August 10, 2022(View: 887)
Cùng với Hoàng Mai, em kính lời tri ân đến cô Nguyễn Khoa Diệu Dung và cô Hoàng Minh Nguyệt.
Sunday, July 31, 2022(View: 515)
Đến với Thầy Cô để được nhìn lại những ánh mắt khoan dung và độ lượng, đồng thời được nhắc nhở đến quý Thầy Cô kính mến không còn cũng như không đến được
Sunday, July 31, 2022(View: 2026)
Tôi thật sự quá xúc động với chuyến phiêu lưu đến North Carolina - Miền Đông nước Mỹ cùng Sáo lý luận Diệp Hoàng Mai…
Sunday, July 17, 2022(View: 1009)
Nam Cali nắng ấm rạng rời Mừng thầy, đón bạn tiếng cười đoàn viên Biên Hòa trường cũ Ngô Quyền Đồng Nai tiếng gọi nối liền bờ vui.
Tuesday, May 31, 2022(View: 954)
Nguyện ơn trên gia hộ cho thầy cô sức khỏe, an lạc và hạnh phúc. Xin tri ân những vị đã lái con đò trí tuệ dẫn dắt chúng em vào đời.
Sunday, April 3, 2022(View: 1633)
Cám ơn cô Trí đã đỡ đầu cho thế hệ Ngô Quyền chúng em và tiếp nối. Kính mừng sinh nhật cô.
Monday, February 7, 2022(View: 2399)
Xin ghi lại lần ăn Tết, họp mặt gần nhất của chs NQ ở Mỹ để thấy màu của Tết và tình nghĩa Ngô Quyền vẫn đậm đà, dù thời gian vẫn vô tình lấy đi nhiều Thầy Cô, đàn anh, đàn chị của chúng tôi.
Saturday, January 22, 2022(View: 2118)
Tôi ra về lòng vui biết bao Thầy Cô vẫn khỏe như độ nào Ước gì dẹp sạch con Covid Lột khẩu trang tháng bảy gặp nhau.
Tuesday, June 1, 2021(View: 4092)
Hơn 70 năm đã trôi qua kể từ khi tôi mài đủng quần ở các trường Cao Văn, Nguyễn Văn Khuê và Chu Văn An, tôi vẫn không quên công lao những người thầy đã truyền cho tôi những kiến thức
Saturday, August 29, 2020(View: 4864)
Đang mùa dịch Covid 19 phải giãn cách, hạn chế đi lại gặp nhau, mà các Thầy Cô và các em hs Ngô Quyền đã đến viếng tang lễ rất đông, gia đình chúng tôi rất cảm kích!!
Sunday, August 23, 2020(View: 5172)
Tôi tin rằng với truyền thống tôn sư trọng đạo của người Việt Nam, các em cựu học sinh Ngô Quyền không bao giờ quên công lao của những “người đưa đò” dù hiện còn hay đã mất.
Thursday, August 13, 2020(View: 5627)
Cô Kim Dung cũng xin chuyển đôi lời cám ơn chân thành nhất đến quý Thầy Cô và các cựu học sinh khắp nơi đã dành tình cảm cho Thầy Hà Tường Cát và gia đình cô.
Thursday, August 6, 2020(View: 4910)
Cô Đào Thị Nga là giáo sư Anh văn của trường ta. Hồi trước tôi học lớp Pháp văn. Nhưng học sinh trường Ngô Quyền đều biết cô. Thời gian mấy năm gần đây, tôi có hân hạnh được mấy lần họp mặt cùng cô.
Monday, July 20, 2020(View: 5483)
Nếu không đòi hỏi một sự tuyệt đối thì nhìn lại tôi tự hào tôi đã làm tròn nhiệm vụ của một nhà giáo, hay đúng hơn làm tròn nhiệm vụ của một nhà giáo ở thời buổi loạn ly.
Thursday, April 23, 2020(View: 6467)
Hôm nay tình cờ tôi đọc được một bài viết về Cô và rất nhiều chi tiết mà có lẽ không phải chỉ mình tôi mà ngay cả nhiều học trò của Cô dù đã từng học với Cô cũng không biết.