Danh mục
Số lượt truy cập
6,159,887

Hoàng Duy Liệu - TIỆC TÂN NIÊN NGÔ QUYỀN BẮC CA 2015

27 Tháng Hai 201511:46 CH(Xem: 15175)
Hoàng Duy Liệu - TIỆC TÂN NIÊN NGÔ QUYỀN BẮC CA 2015

Tiệc Tân Niên Ngô Quyền Bắc Cali 2015

 

Vẫn với những gương mặt thân quen trìu mến các anh chị em cựu học sinh Ngô Quyền vùng San Jose miền bắc Cali đã có một buổi tiệc Tân Niên cùng chào đón thầy Phạm Gia Hưng tại nhà hàng Bo Town trưa ngày mùng bốn Tết Ất Mùi 2015.

 

 San Jose 1

 

Không biết vì một lý do gì mà thần dân Ngô Quyền nơi đây lúc nào cũng tiệc tùng chè chén đúng theo một kiểu y chang đầy quy cũ. Tiệc mở màn rất đúng giờ khi mấy ông thầy Hiệp thầy Hưng thầy Lương thầy Phẩm cùng các anh chị em thoải mái kéo ghế ngồi. Lần này cũng thế chỉ có bốn bàn tròn, một bàn dành cho qúy thầy cùng các niên trưỡng trong ban tổ chức như anh Phẫm, anh Minh, anh Tới thêm "Người muôn năm trễ" nữ sĩ Diệu Hương. 

Mấy chị em ta với vẽ hiền lành an phận tự động kéo nhau vào chung một bàn kế bên bàn của mấy ông quậy có các anh Xương anh Đông anh Tuấn đang làm chủ xị. Còn lại một bàn dành cho những người thuộc dạng " None of the above" .

 

San Jose 2San Jose 3San Jose 4

Đặc biệt trong cái bàn này tui nhận ra một người trốn lạnh phương xa. Chị Cúc từ Na Uy đang vui hưởng nắng ấm tình nồng với bè bạn bao quanh. Ở ngoài đời cũng như trong hình chị vẫn như nhau , vẫn có cái vẽ của bà mẹ chồng trong ngày cưới. Nghiêm trang đạo mạo hiền từ. Chị hỏi tui:

- Chú là chú Liệu ?

May mà chị không ngắt véo gì tui chỉ nhỏ nhẹ gởi lời thăm bà Tuyết Linda Sì Nô dưới Los. Em cám ơn chị Cúc. Chúc chị tiếp tục tà tà thụ hưỡng Cali nắng ấm tình nồng bên bà con bè bạn.

 

San Jose 5

SanJose 6

Theo lịnh anh Xương tui vô bàn ngồi kế bên cái ông có bộ râu trắng cho đủ bộ Black & White. Ông chủ Expo lúc nào cũng hiền từ thân mật tình anh em. Hôm nào bị vợ dấu mất chìa khoá nhà tui sẽ nhờ đến anh nha anh Lễ. 

 SanJose 7

 San Jose 8

 

Cái tiệm Expo của anh chị Châu Lễ này đúng là cái chi cũng có. Ông bả kinh doanh đủ thứ hầm bà lằng từ cho thuê Mail box đến Công hàm độc thân lẫn kem dưỡng già. Ai ở San Jose khi nào có cần cái chi nhớ ghé qua thử một chuyến. Tối thiểu thì cũng sẽ được nựng cái má phinh phính thơm nồng mùi sữa của con bé cháu ngoại chị Châu một cái để thấy đời còn đáng yêu.

 SanJose 8JPG

 

Lâu rồi mới gặp lại bạn hiền. Thằng Dũng con chung trường chung lớp ngày nào thời trung học vẫn còn đây. Lại có thêm Long chùa. Thế là ba thầy khoá 8 lại có dịp mày tao...

SanJose 9JPG 

Tuy cũng là ông thầy Ngô Quyền một thuở nhưng giửa chừng anh Lương chạy qua bàn dân quậy mà chung vui với đàn em sau khi cho tui chụp tấm hình " Đẹp Lão " ngon lành của hai ông thầy. Có anh ngồi bên cạnh tui mới biết thêm được một chuyện lịch sữ đất Biên Hòa . Chị Lê Thị Dung là người con gái đầu tiên chạy xe Velo Solex vào trường Ngô Quyền chớ không phải chị Võ Thị Tuyết. Không biết tại sao mà anh nhớ hả anh Lương ?

 SanJose 10JPG

 SanJose 11JPG


Trước khi chia tay thầy Hưng lì xì cho mổi đứa học trò một cái bao thơ màu vàng có tấm vé số Lotto ở bên trong. Riêng tui thầy cho 2 cái dặn đưa cho thằng Hạnh một tấm. ( Nguyên văn lời của thầy ). 

Dạ thưa thầy em nhớ. Khi nào sổ số xong em sẽ gởi cho nó.

SanJose 12JPG 

Chẳng biết có ai nhờ nhưng Diệu Hương đã đứng lên giúp nhà hàng dọn dẹp ra lịnh tan hàng. Tui đành đi ra ngoài với Dũng con phì phà chút khói thử coi tim phổi có còn như xưa thì Kim Hường chạy ra bảo mau vô đóng tiền ăn tiệc cho anh Tới. Cô em tui bảo anh Đông vừa mới nói chắc thằng Liệu đã ... ăn chạy.

 SanJose 13JPG

 

Hì hì ...Hai anh Phẩm & Tới kỳ này nghe lời xúi dạy của tui mấy ổng chặt đẹp bà con chẳn chòi ba mươi tì cho tiện việc sổ sách. Ủa mà sao mấy ông này cứ phải làm ba cái chuyện vác ngà voi sừng bò này hoài vậy ta? Cả anh bác sĩ Minh nữa. Cầu trời cho mấy anh chị luôn tươi trẽ mạnh khoẽ để tui có dịp ăn nhậu dài dài bao năm nữa.

 SanJose 14JPG

 

Nhét hai bao lì xì vô túi tui lái xe ra về trong dạ khoái thầm. Thì ra cũng còn có người tin tưỡng nơi anh ha Diệu Hương ? San Jose chiều nay nắng ấm như mơ.
 
Hoàng Duy Liệu
 
04 Tháng Năm 2021(Xem: 15)
Mẹ ơi, ngày ấy đã khắc sâu Lời mẹ dặn dò nhớ từng câu Phải chi nào có ngày xưa ấy Con mãi trong tay mẹ nhiệm màu.
03 Tháng Năm 2021(Xem: 26)
Dạ phải, thưa quí vị, tôi yêu Canada, cái tủ lạnh khổng lồ... nhưng ước chi mùa đông ngắn đi một nửa và cái lạnh bớt đi một phần ba nhỉ.
02 Tháng Năm 2021(Xem: 81)
Tháng năm xin gửi đến các bà mẹ trẻ, mẹ già lời cầu chúc sức khỏe bình an hạnh phúc. Chúc các bà Mẹ nhận được thật nhiều lời chúc lành từ con cái.
30 Tháng Tư 2021(Xem: 117)
Anh giấu thêm chiều rơi trăn trở Giấu hoàng hôn cổ tích lặng lờ Giấu mịt mờ vào đêm hoang hoải Giấu tình mình vào mãi thiên thu.
29 Tháng Tư 2021(Xem: 95)
Bốn phương thơ nối thành gần Bạn thơ nhớ đến Trầm Vân nghẹn lời Chút lòng tưởng niệm bồi hồi. Nguyện hương linh được thảnh thơi cõi trời.
29 Tháng Tư 2021(Xem: 86)
Thương con chưa phút nghĩ ngơi Vì con nào có một lời thở than Mẹ ơi! Lòng mẹ chứa chan Giờ đây xa vắng muôn ngàn xa khơi Con đây chưa nói một lời Tạ ơn cha mẹ một đời vì con
20 Tháng Tư 2021(Xem: 305)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: TÌNH TỴ NẠN - Thơ Kim Loan Nhạc: Mai Đằng Hòa Âm: Đỗ Hải Cao Thế Huy trình bày
18 Tháng Tư 2021(Xem: 325)
Có ai biết không lệ tôi rơi Giọt lệ mừng vui lẫn rối bời Mẹ già con dại đời tị nạn Sao đoạn đành đất nước tôi ơi!
18 Tháng Tư 2021(Xem: 290)
Thơ tôi viết giản đơn thế đó Bạn thì sao hãy bắt tay nào. Bằng niềm vui hít thở thật sâu. Nhiều sức khỏe tươi màu hạnh phúc.
13 Tháng Tư 2021(Xem: 466)
Bên nớ sông Không còn tiếng đàn ghi ta tha thiết Trôi theo gió sông Đồng Vọng sang bên ni Lời yêu thương đầu đời vụng dại Không còn... Không còn... Không còn. Bên ni... Bên nớ... Giòng sông hiu hắt buồn.
11 Tháng Tư 2021(Xem: 410)
Nén nhang được đốt lên, khói quyện xoay tròn tỏa mùi thơm nhẹ. Bà có cảm giác ông đang đứng đâu đó nhìn bà âu yếm, thương yêu.
11 Tháng Tư 2021(Xem: 482)
Em đi dang dở cuộc tình Quên đi ngày tháng chúng mình bên nhau Để anh ôm giấc mộng sâu Trái tim tan vỡ, đớn đau cõi lòng
10 Tháng Tư 2021(Xem: 420)
Tôi lại được dịp quen biết một số người bạn Cam rất hiền hoà và dễ thương. Cuộc đời có những niềm vui nỗi buồn mang tên Định Mệnh!
09 Tháng Tư 2021(Xem: 447)
Nếu mình còn sống còn thương nhớ Còn cúng cầu siêu mỗi tháng tư Hương linh tử sĩ, người chết biển. Một nén hương thơm lạy giã từ.
08 Tháng Tư 2021(Xem: 373)
Thơ thẩn cuộc đời nhiều gió bụi Xuân về hoa nở cánh đơn côl Thoảng trong hương gió mùi xuân mới Lòng kẻ tha phương dạ bồi hồi.
06 Tháng Tư 2021(Xem: 589)
Hằng đêm trên đảo Quyên chỉ biết nhìn lên cao khấn nguyện Trời Phật, Tổ Tiên, Ông Bà Nội Ngoại phù hộ cho gia đình nàng đi được và có ngày đoàn tụ đại gia đình.
05 Tháng Tư 2021(Xem: 498)
những người của bên thua cuộc hay bên thắng cuộc đã là một xã hội nhỏ, một cảnh chợ đời 1975, sau những tháng, những năm đầu của miền Nam Việt Nam sụp đổ,
04 Tháng Tư 2021(Xem: 550)
... lâng lâng cảm giác hạnh phúc yêu đời, yêu người, yêu cuộc sống vừa được hồi sinh. Có phải vì màu nắng đẹp hay tôi nhìn mọi thứ đều đẹp từ khi được chích hai mũi thuốc Moderna
04 Tháng Tư 2021(Xem: 382)
Tiếng yêu chưa nói một lần Chia tay tạm biệt tấn ngần tiễn đưa.. Dù cho trời nắng hay mưa? Còn duyên gặp lại người xưa do Trời.
04 Tháng Tư 2021(Xem: 461)
Đường xưa, phố cũ, làng quê Chiều nghiêng nắng nhẹ, ghe về bên sông Dừng chân, mỏi gối, nhẹ lòng Nằm nghe gió hát bên giòng sông xưa.
03 Tháng Tư 2021(Xem: 458)
Facebook chỉ là phương tiện để kết nối. Không có Facebook tôi vẫn còn họ và sống hết lòng với họ. Họ mới là những người bạn thủy chung.
03 Tháng Tư 2021(Xem: 371)
Bài thơ chiều nay viết Ý lời là tấm lòng Gửi theo nắng mai hồng. Cali mùa Xuân đến.
02 Tháng Tư 2021(Xem: 448)
bụi. đất. cát. (B. Đ. C.), tên anh. cuối tháng Ba, một ngày rũ rượi, buồn… tuổi ba mươi, cát bụi, với cuồng phong. tiễn đưa anh, nước mắt. một dòng sông…
31 Tháng Ba 2021(Xem: 391)
Áo chinh nhân đã bạc nhầu Như từng sợi tóc nhượm màu phân ly Ngựa về khuất bóng tà huy Ngựa về mỏi gối lưng quỳ dưới trăng…
27 Tháng Ba 2021(Xem: 489)
Quê nhà: nên trở về thăm chứ? … Sầu hận dâng lên ngút tận trời! Bạn ta - có kẻ ngồi giữa chợ, Gõ bồn mà gọi Việt nam ơi! Mời thưởng thúc bài thơ "Hành phương Bắc" của Sao Khuê - Hồng Vân diễn ngâm :
20 Tháng Ba 2021(Xem: 614)
Sông xưa, bến cũ, đò ngang Nằm nghe gió nhẹ mênh mang cuộc đời Chiều về nắng tắt rong chơi Quên đi ngày tháng, một thời xa quê.
20 Tháng Ba 2021(Xem: 816)
Tị nạn xứ người Công dân hạng hai thấy thượng đẳng da trắng Bắn giết đánh đập da vàng Tưởng chuyện của ai Không phải của mình Không lòng xót thương Sao gọi là Người.
20 Tháng Ba 2021(Xem: 567)
Mỗi năm ngày kỵ giỗ Trưng Vương Con cháu hai Bà quyết noi gương Dựng lại uy danh nòi giống Việt Thành kính tri ân đốt trầm hương.