Danh mục
Số lượt truy cập
1,286,649

Hoàng Duy Liệu - TIỆC TÂN NIÊN NGÔ QUYỀN BẮC CA 2015

Friday, February 27, 201511:46 PM(View: 21389)
Hoàng Duy Liệu - TIỆC TÂN NIÊN NGÔ QUYỀN BẮC CA 2015

Tiệc Tân Niên Ngô Quyền Bắc Cali 2015

 

Vẫn với những gương mặt thân quen trìu mến các anh chị em cựu học sinh Ngô Quyền vùng San Jose miền bắc Cali đã có một buổi tiệc Tân Niên cùng chào đón thầy Phạm Gia Hưng tại nhà hàng Bo Town trưa ngày mùng bốn Tết Ất Mùi 2015.

 

 San Jose 1

 

Không biết vì một lý do gì mà thần dân Ngô Quyền nơi đây lúc nào cũng tiệc tùng chè chén đúng theo một kiểu y chang đầy quy cũ. Tiệc mở màn rất đúng giờ khi mấy ông thầy Hiệp thầy Hưng thầy Lương thầy Phẩm cùng các anh chị em thoải mái kéo ghế ngồi. Lần này cũng thế chỉ có bốn bàn tròn, một bàn dành cho qúy thầy cùng các niên trưỡng trong ban tổ chức như anh Phẫm, anh Minh, anh Tới thêm "Người muôn năm trễ" nữ sĩ Diệu Hương. 

Mấy chị em ta với vẽ hiền lành an phận tự động kéo nhau vào chung một bàn kế bên bàn của mấy ông quậy có các anh Xương anh Đông anh Tuấn đang làm chủ xị. Còn lại một bàn dành cho những người thuộc dạng " None of the above" .

 

San Jose 2San Jose 3San Jose 4

Đặc biệt trong cái bàn này tui nhận ra một người trốn lạnh phương xa. Chị Cúc từ Na Uy đang vui hưởng nắng ấm tình nồng với bè bạn bao quanh. Ở ngoài đời cũng như trong hình chị vẫn như nhau , vẫn có cái vẽ của bà mẹ chồng trong ngày cưới. Nghiêm trang đạo mạo hiền từ. Chị hỏi tui:

- Chú là chú Liệu ?

May mà chị không ngắt véo gì tui chỉ nhỏ nhẹ gởi lời thăm bà Tuyết Linda Sì Nô dưới Los. Em cám ơn chị Cúc. Chúc chị tiếp tục tà tà thụ hưỡng Cali nắng ấm tình nồng bên bà con bè bạn.

 

San Jose 5

SanJose 6

Theo lịnh anh Xương tui vô bàn ngồi kế bên cái ông có bộ râu trắng cho đủ bộ Black & White. Ông chủ Expo lúc nào cũng hiền từ thân mật tình anh em. Hôm nào bị vợ dấu mất chìa khoá nhà tui sẽ nhờ đến anh nha anh Lễ. 

 SanJose 7

 San Jose 8

 

Cái tiệm Expo của anh chị Châu Lễ này đúng là cái chi cũng có. Ông bả kinh doanh đủ thứ hầm bà lằng từ cho thuê Mail box đến Công hàm độc thân lẫn kem dưỡng già. Ai ở San Jose khi nào có cần cái chi nhớ ghé qua thử một chuyến. Tối thiểu thì cũng sẽ được nựng cái má phinh phính thơm nồng mùi sữa của con bé cháu ngoại chị Châu một cái để thấy đời còn đáng yêu.

 SanJose 8JPG

 

Lâu rồi mới gặp lại bạn hiền. Thằng Dũng con chung trường chung lớp ngày nào thời trung học vẫn còn đây. Lại có thêm Long chùa. Thế là ba thầy khoá 8 lại có dịp mày tao...

SanJose 9JPG 

Tuy cũng là ông thầy Ngô Quyền một thuở nhưng giửa chừng anh Lương chạy qua bàn dân quậy mà chung vui với đàn em sau khi cho tui chụp tấm hình " Đẹp Lão " ngon lành của hai ông thầy. Có anh ngồi bên cạnh tui mới biết thêm được một chuyện lịch sữ đất Biên Hòa . Chị Lê Thị Dung là người con gái đầu tiên chạy xe Velo Solex vào trường Ngô Quyền chớ không phải chị Võ Thị Tuyết. Không biết tại sao mà anh nhớ hả anh Lương ?

 SanJose 10JPG

 SanJose 11JPG


Trước khi chia tay thầy Hưng lì xì cho mổi đứa học trò một cái bao thơ màu vàng có tấm vé số Lotto ở bên trong. Riêng tui thầy cho 2 cái dặn đưa cho thằng Hạnh một tấm. ( Nguyên văn lời của thầy ). 

Dạ thưa thầy em nhớ. Khi nào sổ số xong em sẽ gởi cho nó.

SanJose 12JPG 

Chẳng biết có ai nhờ nhưng Diệu Hương đã đứng lên giúp nhà hàng dọn dẹp ra lịnh tan hàng. Tui đành đi ra ngoài với Dũng con phì phà chút khói thử coi tim phổi có còn như xưa thì Kim Hường chạy ra bảo mau vô đóng tiền ăn tiệc cho anh Tới. Cô em tui bảo anh Đông vừa mới nói chắc thằng Liệu đã ... ăn chạy.

 SanJose 13JPG

 

Hì hì ...Hai anh Phẩm & Tới kỳ này nghe lời xúi dạy của tui mấy ổng chặt đẹp bà con chẳn chòi ba mươi tì cho tiện việc sổ sách. Ủa mà sao mấy ông này cứ phải làm ba cái chuyện vác ngà voi sừng bò này hoài vậy ta? Cả anh bác sĩ Minh nữa. Cầu trời cho mấy anh chị luôn tươi trẽ mạnh khoẽ để tui có dịp ăn nhậu dài dài bao năm nữa.

 SanJose 14JPG

 

Nhét hai bao lì xì vô túi tui lái xe ra về trong dạ khoái thầm. Thì ra cũng còn có người tin tưỡng nơi anh ha Diệu Hương ? San Jose chiều nay nắng ấm như mơ.
 
Hoàng Duy Liệu
 
Monday, March 20, 2023(View: 411)
Nước Mỹ là miền đất hứa đã luôn mở rộng vòng tay chào đón và tạo cơ hội tốt cho bất kỳ ai, miễn là họ có khát vọng vươn lên và phải nỗ lực thực hiện bằng được khát vọng ấy.
Saturday, March 4, 2023(View: 1229)
Sau khi trải nghiệm tàu ra vào kênh tôi không ngạc nhiên khi Hiệp hội Kỹ sư Xây dựng Hoa Kỳ đã xếp kênh đào Panama là một trong bảy kỳ quan của thế giới hiện đại.
Sunday, February 19, 2023(View: 1392)
Trong lúc Kansas City Chiefs vui mừng trong rừng confetti thì đội Philadelphia buồn vì vừa đánh mất chức vô địch trong tầm tay khi chỉ còn 8 giây nữa là kết thúc trận đấu.
Friday, February 10, 2023(View: 819)
Nàng chợt nhận ra… Ồ! bức tường nghiêng! Sao đêm nay nàng mới nhận ra bức tường của nàng đã nghiêng?!
Sunday, January 22, 2023(View: 5109)
vẽ trái tim tôi mầu đỏ nhạt, hay hồng… đã từ lâu, tôi nghĩ tim. chỉ để yêu thôi thỉnh thoảng. để giận hờn… nay. sao tim bối rối?*
Wednesday, January 11, 2023(View: 2118)
Đang vào những ngày đầu năm Dương lịch và tiếp đến sẽ là một cái Tết cổ truyền thiêng liêng rộn rã... . Xin có vài dòng ghi lại buổi họp mặt “ Cựu học sinh Trung học Ngô Quyền - Biên Hòa “
Tuesday, December 20, 2022(View: 2130)
World Cup 2022 khép lại với trận chung kết có nước mắt nhiều hơn nụ cười, chỉ có 45 triệu người (Argentina) vui, mà có đến 65 triệu người (Pháp) buồn.
Saturday, December 17, 2022(View: 3989)
Suốt cả cuộc đời Voi hoạt bát chỉ chuyên tâm tu học, hết lòng phụng sự Thiên Chúa và luôn Giúp ích cho đời. Tưởng chừng gieo nhiều hạt tốt sẽ gặt lắm quả lành,
Friday, December 2, 2022(View: 1884)
Nói cho cùng, phải chăng số phận của bà Lê Vũ Anh đã được chính cha ruột của mình định đoạt vì ý hướng mong muốn con gái thành công.
Thursday, December 1, 2022(View: 2293)
Một cuốn sách, đọc, sẽ làm phấn khởi một số rất lớn người trong chúng ta, vì qua những gì đọc được. Cuối cùng cái chiến thắng trông chờ lâu nay, sẽ chắc chắn hiện hình.
Friday, October 28, 2022(View: 2060)
Chịu khó đọc giáo sư Nguyễn Văn Trung, ta sẽ gặp một nhà trí thức dấn thân với các giá trị cốt lõi rõ rệt: khoa học, khai phóng
Thursday, September 1, 2022(View: 11708)
Viết những dòng tâm can này vào ngày Nguyễn Văn Kỷ Ngọc Thuyền - bé Bi con tôi tròn 46 tuổi, trái tim thương tật của người cha Mai Quan Vinh chỉ khát khao duy nhất một điều
Wednesday, August 31, 2022(View: 2772)
Tôi phải thú thật một điều là chưa có tiệc sinh nhật nào tôi đi dự mà vui vẻ và thật tình như vậy. Người giới thiệu chương trình, ca sĩ lên hát và quan khách đều đến tham dự với sự mến thương và yêu quý Hạnh
Friday, July 29, 2022(View: 2862)
Anh là một hòn đá cương nghị, anh được đặt đúng chỗ và đúng thời điểm nên đã chuyển hướng cả một dòng âm nhạc mang bản sắc Việt Nam.
Tuesday, June 28, 2022(View: 3694)
Người bỗng về theo mùa nhuốm heo may Chút hương thầm xin là gió cứ bay Theo áng mây về cuối trời xa thẳm Đừng cho lòng rung lại những tàn phai…!
Tuesday, May 10, 2022(View: 2199)
Gió đưa Áo Mẹ Lên Trời Con còn dong duổi áo phơi bụi trần Thiên đường cách mấy bước chân Hay là địa ngục cũng lần tới đây Cù lao chín chữ cao dầy...
Friday, May 6, 2022(View: 2699)
. Khác với người phương Tây, Việt Nam chúng tôi có rất ít các viện dưỡng lão. Khi Cha Mẹ tới tuổi già, con cái luôn muốn được sống kề cận để chăm sóc..
Friday, May 6, 2022(View: 3051)
Các bạn ơi! Sẵn sàng nhé.... Mong đa số đều có ý tưởng đoàn kết, yêu thương và có trách nhiệm để tiếp tục phụ lái con thuyền NQ ra biển lớn.
Sunday, May 1, 2022(View: 4142)
Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: ĐIỀU CHƯA BÀY TỎ - Thơ Tưởng Dung, Nhạc Phạm Chinh Đông- Trình bày & Ca sĩ: KaNa Ngọc Thúy
Sunday, May 1, 2022(View: 4727)
Xin bấm vào link ở trên hoặc vào giữa hình bìa Giai Phẩm Xuân bên dưới và kéo xuống để xem toàn bộ nội dung Giai Phẩm Xuân NQ 1965
Friday, March 11, 2022(View: 2581)
tiệc Tân Niên 2022 của Hội Ái Hữu Biên Hòa vẫn ngọt lịm tình người đồng hương xứ bưởi, với sự tham dự của nhiều thầy cô, cựu học sinh Trung Học Ngô Quyền cùng gia đình và thân hữu.
Saturday, March 5, 2022(View: 5270)
Kính chuyển hình ảnh Tiệc Mừng Xuân Nhâm Dần Hội Ái Hữu Biên Hòa Tổ chức lúc 10:30 Ngày 27/2 /2022 Tại nhà hàng Paracel Seafood.
Friday, March 4, 2022(View: 6566)
Xin mời thưởng thức video " HƯƠNG BƯỞI GỌI NGƯỜI VỀ" Lấy ý tưởng từ 2 bài thơ "Dỗ Dành Hương Bưởi" và "Những Chiếc Ghế Còn Bỏ Trống" của Trần Kiêu Bạc.
Thursday, February 24, 2022(View: 2718)
vậy là đúng như mẹ em nói tuổi nào cũng có số mệnh của nó, nhiều khi chỉ ngẫu nhiên mà hoạn nạn rơi vào tuổi Dần rồi gây ra ấn tượng và mang tiếng thêm cho người mang tuổi Dần mà thôi
Tuesday, February 1, 2022(View: 2994)
Bài sẽ bàn về tục ngữ ca dao dinh dáng ít nhiều đến hổ,
Friday, January 28, 2022(View: 4241)
Nhưng các loại hoa quả chưng ngày Tết và dịp Tết Trung Thu người ta không thể thiếu bưởi. Bài này tôi chỉ xin bàn về quả bưởi thôi.