Danh mục
Số lượt truy cập
5,066,111

Hoàng Duy Liệu - TIỆC TÂN NIÊN NGÔ QUYỀN BẮC CA 2015

27 Tháng Hai 201511:46 CH(Xem: 10469)
Hoàng Duy Liệu - TIỆC TÂN NIÊN NGÔ QUYỀN BẮC CA 2015

Tiệc Tân Niên Ngô Quyền Bắc Cali 2015

 

Vẫn với những gương mặt thân quen trìu mến các anh chị em cựu học sinh Ngô Quyền vùng San Jose miền bắc Cali đã có một buổi tiệc Tân Niên cùng chào đón thầy Phạm Gia Hưng tại nhà hàng Bo Town trưa ngày mùng bốn Tết Ất Mùi 2015.

 

 San Jose 1

 

Không biết vì một lý do gì mà thần dân Ngô Quyền nơi đây lúc nào cũng tiệc tùng chè chén đúng theo một kiểu y chang đầy quy cũ. Tiệc mở màn rất đúng giờ khi mấy ông thầy Hiệp thầy Hưng thầy Lương thầy Phẩm cùng các anh chị em thoải mái kéo ghế ngồi. Lần này cũng thế chỉ có bốn bàn tròn, một bàn dành cho qúy thầy cùng các niên trưỡng trong ban tổ chức như anh Phẫm, anh Minh, anh Tới thêm "Người muôn năm trễ" nữ sĩ Diệu Hương. 

Mấy chị em ta với vẽ hiền lành an phận tự động kéo nhau vào chung một bàn kế bên bàn của mấy ông quậy có các anh Xương anh Đông anh Tuấn đang làm chủ xị. Còn lại một bàn dành cho những người thuộc dạng " None of the above" .

 

San Jose 2San Jose 3San Jose 4

Đặc biệt trong cái bàn này tui nhận ra một người trốn lạnh phương xa. Chị Cúc từ Na Uy đang vui hưởng nắng ấm tình nồng với bè bạn bao quanh. Ở ngoài đời cũng như trong hình chị vẫn như nhau , vẫn có cái vẽ của bà mẹ chồng trong ngày cưới. Nghiêm trang đạo mạo hiền từ. Chị hỏi tui:

- Chú là chú Liệu ?

May mà chị không ngắt véo gì tui chỉ nhỏ nhẹ gởi lời thăm bà Tuyết Linda Sì Nô dưới Los. Em cám ơn chị Cúc. Chúc chị tiếp tục tà tà thụ hưỡng Cali nắng ấm tình nồng bên bà con bè bạn.

 

San Jose 5

SanJose 6

Theo lịnh anh Xương tui vô bàn ngồi kế bên cái ông có bộ râu trắng cho đủ bộ Black & White. Ông chủ Expo lúc nào cũng hiền từ thân mật tình anh em. Hôm nào bị vợ dấu mất chìa khoá nhà tui sẽ nhờ đến anh nha anh Lễ. 

 SanJose 7

 San Jose 8

 

Cái tiệm Expo của anh chị Châu Lễ này đúng là cái chi cũng có. Ông bả kinh doanh đủ thứ hầm bà lằng từ cho thuê Mail box đến Công hàm độc thân lẫn kem dưỡng già. Ai ở San Jose khi nào có cần cái chi nhớ ghé qua thử một chuyến. Tối thiểu thì cũng sẽ được nựng cái má phinh phính thơm nồng mùi sữa của con bé cháu ngoại chị Châu một cái để thấy đời còn đáng yêu.

 SanJose 8JPG

 

Lâu rồi mới gặp lại bạn hiền. Thằng Dũng con chung trường chung lớp ngày nào thời trung học vẫn còn đây. Lại có thêm Long chùa. Thế là ba thầy khoá 8 lại có dịp mày tao...

SanJose 9JPG 

Tuy cũng là ông thầy Ngô Quyền một thuở nhưng giửa chừng anh Lương chạy qua bàn dân quậy mà chung vui với đàn em sau khi cho tui chụp tấm hình " Đẹp Lão " ngon lành của hai ông thầy. Có anh ngồi bên cạnh tui mới biết thêm được một chuyện lịch sữ đất Biên Hòa . Chị Lê Thị Dung là người con gái đầu tiên chạy xe Velo Solex vào trường Ngô Quyền chớ không phải chị Võ Thị Tuyết. Không biết tại sao mà anh nhớ hả anh Lương ?

 SanJose 10JPG

 SanJose 11JPG


Trước khi chia tay thầy Hưng lì xì cho mổi đứa học trò một cái bao thơ màu vàng có tấm vé số Lotto ở bên trong. Riêng tui thầy cho 2 cái dặn đưa cho thằng Hạnh một tấm. ( Nguyên văn lời của thầy ). 

Dạ thưa thầy em nhớ. Khi nào sổ số xong em sẽ gởi cho nó.

SanJose 12JPG 

Chẳng biết có ai nhờ nhưng Diệu Hương đã đứng lên giúp nhà hàng dọn dẹp ra lịnh tan hàng. Tui đành đi ra ngoài với Dũng con phì phà chút khói thử coi tim phổi có còn như xưa thì Kim Hường chạy ra bảo mau vô đóng tiền ăn tiệc cho anh Tới. Cô em tui bảo anh Đông vừa mới nói chắc thằng Liệu đã ... ăn chạy.

 SanJose 13JPG

 

Hì hì ...Hai anh Phẩm & Tới kỳ này nghe lời xúi dạy của tui mấy ổng chặt đẹp bà con chẳn chòi ba mươi tì cho tiện việc sổ sách. Ủa mà sao mấy ông này cứ phải làm ba cái chuyện vác ngà voi sừng bò này hoài vậy ta? Cả anh bác sĩ Minh nữa. Cầu trời cho mấy anh chị luôn tươi trẽ mạnh khoẽ để tui có dịp ăn nhậu dài dài bao năm nữa.

 SanJose 14JPG

 

Nhét hai bao lì xì vô túi tui lái xe ra về trong dạ khoái thầm. Thì ra cũng còn có người tin tưỡng nơi anh ha Diệu Hương ? San Jose chiều nay nắng ấm như mơ.
 
Hoàng Duy Liệu
 
20 Tháng Mười Một 2018(Xem: 32)
Cám ơn mái trường thân yêu Ngô Quyền đã cho chúng tôi đến học và kết chặt mối dây liên kết bạn bè. Kính chúc các Thầy Cô và các bạn một ngày lễ Tạ Ơn Vui Vẻ, An Lành và thật Hạnh Phúc
13 Tháng Mười 2018(Xem: 475)
Sáng nay thức dây nghe tiếng chim ca. Lại tưởng như mình ở tại quê nhà Bình minh reo vang, thanh bình êm ả Thương quá một thời. Kỷ niệm đã qua.
12 Tháng Mười 2018(Xem: 1322)
Nay, hoa bằng lăng tím rợp trời, giữa mùa nắng hạ, Đường làng quê, ong bướm lựơn lao xao. Vẫn nhớ ngày xưa, khi mùa hè sang nắng đỗ, Có ai về thăm người cũ, Quê hương?!
06 Tháng Mười 2018(Xem: 533)
Chênh chếch... trăng mờ trên đỉnh vắng Âm thầm... bóng nhỏ giữa đồi hoang Đàn ai khéo gợi hồn thơ dậy Nhớ thức cùng em... dẫu nguyệt tàn !!!
05 Tháng Mười 2018(Xem: 430)
Chú thật là thương, thương ông nội vô cùng. Chú không còn thấy nhớ nhà mà lại thích được ở đây cùng ông nội hàng ngày tụng kinh lễ Phật.
04 Tháng Mười 2018(Xem: 503)
Chào mặt trời ngủ yên. Chào cuộc đời rất hiền. Chào bầy chim về tổ Ta ngồi lại tập... thiền
04 Tháng Mười 2018(Xem: 1405)
Có ai động lòng bước qua đường? Dù chỉ cảm xúc tỏ tình thương. Một chút đau buồn trong tâm trí, Để còn XÓT XA cho QUÊ HƯƠNG!
28 Tháng Chín 2018(Xem: 531)
Thế là sau mấy ngày suy nghĩ, ba chú đồng ý đem con lên chùa làm thị giả cho ông nội. Chú Thảo rời gia đình từ lúc đó.
28 Tháng Chín 2018(Xem: 444)
Nhỏ yêu ơi! Nhớ em chất ngất. Nước mắt nhớ thương mằn mặn Biển ngàn thu.
28 Tháng Chín 2018(Xem: 1303)
Thu nhớ, Thu mong, của vạn lòng, Bao giờ Thu hết nỗi hoài mong. Cho hồn Thu vơi sầu tê tái Thu ấm bao lòng, có được không?
22 Tháng Chín 2018(Xem: 521)
Xin trân trọng giới thiệu tập thơ "NGUỒN THẬT" của tác giả Phong Châu. Một chàng rể khóa 5 của Ngô Quyền chúng ta.
21 Tháng Chín 2018(Xem: 670)
Đêm vắng lạnh, chỉ một mình mình viết Những vần thơ gửi đến kẻ miền xa Như ngày xưa anh đi lính xa nhà Giờ thật sự vợ lính thành góa phụ
20 Tháng Chín 2018(Xem: 1343)
Thoáng phút giây, rồi... không nhung nhớ, Gác sau lưng, vứt bỏ những ưu phiền . Quê Mẹ qua rồi bao nỗi đau thương, THANH BÌNH đến: an vui hạnh phúc.
15 Tháng Chín 2018(Xem: 584)
. Văn hóa VN mới sẽ bắt đầu lại từ những đứa bé học những hình vuông, hình tròn, hình tam giác hôm nay sao? Thật là đau lòng cho chữ Việt.
14 Tháng Chín 2018(Xem: 607)
Tử biệt, sinh ly Đau thương tê dại. Cầu nguyện người ra đi Chúc lành người ở lại. Một nén tâm hương. Tưởng niệm. Ngậm ngùi. God Bless America.
14 Tháng Chín 2018(Xem: 1453)
Đà Lạt, cao nguyên của ngàn thông, Trăm hoa tô điểm đẹp muôn lòng. Sáng, chiều bảng lảng màu sương phủ, Lòng nào du khách chẳng hoài mong.
07 Tháng Chín 2018(Xem: 1238)
Rằm tháng 8 anh buông tay thanh thản. Trung thu này em làm lễ giỗ đầu. Ba lần Trung Thu bao kỷ niệm khắc sâu. Để nhớ mãi người đi không trở lại.
07 Tháng Chín 2018(Xem: 1445)
THANH BÌNH- Trăng khuyết lại đầy, Rồng mây gặp hội NON SÔNG thái bình. NƯỚC NON hết cảnh điêu linh, NHÂN DÂN an lạc SƠN HÀ vinh quang.
01 Tháng Chín 2018(Xem: 648)
Thằng bé con. Đập con heo đất Vào ngày cúng Phật. Thắng hội Vu Lan. Ngày Lễ huy hoàng Tạ ơn Cha Mẹ... Nhưng thật quý báo. Tâm thành kính dâng. Tâm hồn trong ngần. Trái tim thánh thiện
26 Tháng Tám 2018(Xem: 775)
Rồi cũng sẽ có một ngày, vào lễ Vu Lan, con cháu sẽ quỳ xuống như ta bây giờ mà cầu nguyện cho ta. Lúc ấy trong tâm tưởng chúng, tất cả những gì tốt hay xấu mà ta đã làm sẽ hiện
25 Tháng Tám 2018(Xem: 870)
Hoa dâng má là mai vàng trước cổng Là ngọc Lan thơm ngát quyện mùi hương Là hoa cà phê trắng xóa ở khắp vườn Là vạn thọ rực rỡ vào dịp Tết.
24 Tháng Tám 2018(Xem: 1008)
Cánh Phượng xưa đã khô trong trang vở Nhưng trong tôi thương nhớ vẫn còn nguyên Giữa sân trường một mình tôi lặng lẽ Nhặt cho mình cánh hoa Phượng vừa rơi.
04 Tháng Tám 2018(Xem: 835)
Những nốt nhạc vui đã vang lên trong lòng mỗi chúng ta. Hãy hòa lời ca để bản hợp ca NQ bay lên cao, vang rộng và ý nghĩa nhất.
04 Tháng Tám 2018(Xem: 952)
Em bất chợt, thấy anh trong bức ảnh Ngôi trường xưa và anh đứng một mình. Con nhỏ Hoàn lén chụp một tấm hình "Mần răng mà nói!" Thời giáo sinh nghịch ngợm.
27 Tháng Bảy 2018(Xem: 970)
Về với NQ nghen thầy. Về để nắm tay thầy Hoài xiết thật chặt để nhớ về NQ . Cái thuở ban sơ trường mới thành lập, còn ở tạm, dạy nhờ.
27 Tháng Bảy 2018(Xem: 1140)
Và như thế, thiên nhiên luôn thách đố Trốn nắng CALI gặp lại nóng ARIZONA Núi tiếp núi, cảnh tuyệt diệu bao la Tôi tận hưởng một mùa hè đáng nhớ
26 Tháng Bảy 2018(Xem: 1234)
Thôn Vĩ đêm nay, ở lại đây, Tìm: “Bến Trăng, nhìn hoa bắp lay”, Chợ Đông Ba, mai mình ra sớm, Sông Hương mơ màng, HUẾ MỘNG MƠ.
21 Tháng Bảy 2018(Xem: 1295)
Cuộc đời gió thoảng, mây bay Tri ân trân trọng cô thầy hôm nay. Bụi phấn theo gió tung bay Lời thầy dạy dỗ giữ hoài trong tim.