Danh mục
Số lượt truy cập
5,320,166

Nguyễn Thị Thêm - LỜI THÌ THẦM MÙA XUÂN

13 Tháng Hai 201512:52 SA(Xem: 10343)
Nguyễn Thị Thêm - LỜI THÌ THẦM MÙA XUÂN

LỜI THÌ THẦM MÙA XUÂN

Chi Them

Xuân về.
Khắp nơi rộn ràng chào đón một cái Tết dân tộc
Trong cái nắng bừng lên đầy sức sống của miền Nam Cali, tôi đã bắt gặp một chút gì nhắn gửi thật dễ thương.
Tôi nhìn lại mình. Ừ! Hư thật rồi đó. Ngày nào cũng như ngày đó, có một chút rảnh rang là vào máy tán gẩu, hí hoáy bên người tình mặt trắng và mấy cái phím đen đen.
Người ta nói đó là nghiện Internet. Chết rồi! Không ngờ đến tuổi này mà mình còn bị nghiện. Một cái nghiện thật dễ thương cho tôi đi ta bà thế giới. Cho tôi bỏ quên những bực dọc đời thường. Cho tôi vui sống và quen biết với những bạn bè ở khắp bốn phương.
 Một năm đã qua tôi đã cùng các bạn bè sinh hoạt. Đã trải tấm lòng với mọi người và được biết bao yêu thương đáp trả. Tôi cám ơn các bạn gần xa. Cám ơn Hội Ái Hữu Biên Hòa, cám ơn Ngô Quyền và cám ơn  cái quán Cà Phê Cầu Mát dễ thương.
Tôi đã có rất nhiều bạn. Những người bạn chưa bao giờ biết mặt, hoặc đôi ba lần gặp gỡ. Trong tôi, tất cả đều là những người bạn tôi thật lòng quý mến. Chúng ta quen biết đã là cái duyên, vì mỗi khi nghĩ tới ta lại mỉm cười khi nhớ lại những câu chọc phá, từng câu chuyện tiếu lâm hay những bài học sống tốt trao gửi cho nhau.
Tôi vui lắm khi ngồi trước máy để viết những lời này. Ngày xưa, tôi chỉ biết đi cày để lo cho gia đình. Cuộc sống của tôi là làm sao là kiếm cơm đổ đầy bao tử cho cả nhà. Tôi không hề dám mơ bất cứ điều gì. Cuộc sống khó khăn làm tôi chui thật sâu vào trong vỏ cứng của mình để khỏi ước mơ.
Thế mà bây giờ. Tôi có thể chuyện trò và kết bạn với rất nhiều người trên khắp thế giới. Những người bạn đủ mọi thành phần nhưng cùng chung một mục đích. Là hãy sống tốt với nhau. Trao ra bằng tấm lòng. Không phân biệt giàu nghèo hay đẳng cấp. Những người bạn của tôi như vậy đó. Mạng ảo nhưng tình thiệt.
 Tôi dường như nghe mùa Xuân đang thì thầm với tôi. Tôi muốn mời các bạn cùng tôi đùa vui trong ánh nắng tươi đẹp để cùng nhau đón Tết Ất Mùi sắp đến.
Tôi đã làm một video ngắn. Hiện diện trong này là những gương mặt thân quen của người Biên Hòa. Là những cựu học sinh Ngô Quyền và những cây viết quen thuộc đã góp mặt trong Đặc San Tết của Hội Ái Hữu Biên Hòa. Như Tiểu Thu, Nguyên Nhung, Nguyễn thị Thanh Dương, Võ thị Tuyết, Kiều Oanh Trịnh, Võ Quách Tường Vi, Hát Bình Phương, Nguyễn Trần Diêu Hương. Tưởng Dung.
Hãy cùng nghe Minh Tuyết hát, và cùng chúng tôi vui Xuân nghen các bạn.
Chúc các bạn một mùa Xuân an vui, hạnh phúc, mọi việc hạnh thông.
Tấn tài, tấn lợi, tấn bình an..
Nguyễn thị Thêm
   14/02/15


 
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để xem slideshow
và bấm vào ô vuông ở cuối khung góc phải (Full screen) để mở lớn màn ảnh
THÌ THẦM MÙA XUÂN - Minh Tuyết trình bày13 Tháng Tư 2019(Xem: 105)
Tháng Tư đen anh âm thầm nằm xuống Lá cờ vàng sẽ phủ kín quan tài Bạn bè anh sẽ đồng loạt nghiêm chào "Vĩnh biệt Ó Đen. Bay lên đi Lý Tống."
06 Tháng Tư 2019(Xem: 211)
Con ước ao, mai kia khi con qua đời. Con của con sẽ nhớ về con được một phần mười con nhớ về má như bây giờ là con đã toại nguyện trong lòng.
06 Tháng Tư 2019(Xem: 181)
Chiều nay ra đứng vườn sau. Nhìn xa ngọn núi một màu nhớ thương Mây xanh bàng bạc vấn vương Hương linh của mẹ ngàn phương chứng dùm
27 Tháng Ba 2019(Xem: 190)
Nước mắt chảy xuôi, đá cũng ăn năn Mẹ mừng lắm. Niềm vui vô cùng tận Vòng tay ôm con Hai trái tim nồng ấm. Quấn quít bên nhau Ý nghĩa một Gia Đình.
22 Tháng Ba 2019(Xem: 272)
Năm mươi năm, tôi làm người lưu lạc Tôi ra đi, lòng nuối tiếc ngậm ngùi Cám ơn Rạch Nò! nuôi tuổi thơ tôi lớn Tiếng bìm bịp kêu ... còn trong ký ức xa xôi
22 Tháng Ba 2019(Xem: 269)
Người góa phụ bước ra khỏi cỗng. Đến nghĩa trang thăm viếng mộ chồng. Trời tháng ba Cali, hoa vàng nở rộ " Em vẫn sống vui. Anh có mừng không?"
21 Tháng Ba 2019(Xem: 608)
Ta về, tạm biệt BLUE LAGOON, Hải đảo bình yên, trải mênh mông. Những chú SEA LION, DOLPHIN hiền lành quá, Một ngày nhảy múa, đựơc thỏa lòng.
15 Tháng Ba 2019(Xem: 217)
Tháng ba trên Face Book Có hoa hồng, lời chúc. Ngày Phụ Nữ chúng ta. Ngày vinh danh đàn bà. Đàn ông họ hỏi nhau -Thế giới không có đàn bà -Thế giới sẽ ra sao?
15 Tháng Ba 2019(Xem: 1084)
Duy trì và bảo vệ truyền thống dân tộc, tìm về cội nguồn là ước muốn và tâm huyết của tất cả những người VN yêu nước. Cám ơn các em, cám ơn những gì các em đã góp tay chung sức làm hôm nay.
24 Tháng Hai 2019(Xem: 381)
Nụ cười em vẫn còn xinh Cho người an dạ hành trình viễn du. Sáng nay nắng quét mây mù. Có đàn chim nhỏ vân du trở về Bên đôi má phính cận kề “Cháu yêu bà lắm” đê mê chưa nè.
16 Tháng Hai 2019(Xem: 359)
Nguyện cầu. Xin chấp tay lại nguyện cầu Từ Bi Đức Phật trên cao độ dùm Phóng hào quang rước hương linh Được vể cõi tịnh an bình, thảnh thơi.
16 Tháng Hai 2019(Xem: 353)
Này cô em gái nhỏ Mơ ước gì ngày Lễ Tình Nhân. Tưởng tượng có một bó hoa hồng. Kèm tấm thiệp hình trái tim xinh xắn.
20 Tháng Mười Một 2018(Xem: 864)
Cám ơn mái trường thân yêu Ngô Quyền đã cho chúng tôi đến học và kết chặt mối dây liên kết bạn bè. Kính chúc các Thầy Cô và các bạn một ngày lễ Tạ Ơn Vui Vẻ, An Lành và thật Hạnh Phúc
13 Tháng Mười 2018(Xem: 1454)
Sáng nay thức dây nghe tiếng chim ca. Lại tưởng như mình ở tại quê nhà Bình minh reo vang, thanh bình êm ả Thương quá một thời. Kỷ niệm đã qua.
12 Tháng Mười 2018(Xem: 2201)
Nay, hoa bằng lăng tím rợp trời, giữa mùa nắng hạ, Đường làng quê, ong bướm lựơn lao xao. Vẫn nhớ ngày xưa, khi mùa hè sang nắng đỗ, Có ai về thăm người cũ, Quê hương?!
06 Tháng Mười 2018(Xem: 1205)
Chênh chếch... trăng mờ trên đỉnh vắng Âm thầm... bóng nhỏ giữa đồi hoang Đàn ai khéo gợi hồn thơ dậy Nhớ thức cùng em... dẫu nguyệt tàn !!!
05 Tháng Mười 2018(Xem: 1029)
Chú thật là thương, thương ông nội vô cùng. Chú không còn thấy nhớ nhà mà lại thích được ở đây cùng ông nội hàng ngày tụng kinh lễ Phật.
04 Tháng Mười 2018(Xem: 1340)
Chào mặt trời ngủ yên. Chào cuộc đời rất hiền. Chào bầy chim về tổ Ta ngồi lại tập... thiền
04 Tháng Mười 2018(Xem: 2381)
Có ai động lòng bước qua đường? Dù chỉ cảm xúc tỏ tình thương. Một chút đau buồn trong tâm trí, Để còn XÓT XA cho QUÊ HƯƠNG!
28 Tháng Chín 2018(Xem: 1180)
Thế là sau mấy ngày suy nghĩ, ba chú đồng ý đem con lên chùa làm thị giả cho ông nội. Chú Thảo rời gia đình từ lúc đó.
28 Tháng Chín 2018(Xem: 1119)
Nhỏ yêu ơi! Nhớ em chất ngất. Nước mắt nhớ thương mằn mặn Biển ngàn thu.
28 Tháng Chín 2018(Xem: 1969)
Thu nhớ, Thu mong, của vạn lòng, Bao giờ Thu hết nỗi hoài mong. Cho hồn Thu vơi sầu tê tái Thu ấm bao lòng, có được không?
22 Tháng Chín 2018(Xem: 1211)
Xin trân trọng giới thiệu tập thơ "NGUỒN THẬT" của tác giả Phong Châu. Một chàng rể khóa 5 của Ngô Quyền chúng ta.
21 Tháng Chín 2018(Xem: 1664)
Đêm vắng lạnh, chỉ một mình mình viết Những vần thơ gửi đến kẻ miền xa Như ngày xưa anh đi lính xa nhà Giờ thật sự vợ lính thành góa phụ
20 Tháng Chín 2018(Xem: 2164)
Thoáng phút giây, rồi... không nhung nhớ, Gác sau lưng, vứt bỏ những ưu phiền . Quê Mẹ qua rồi bao nỗi đau thương, THANH BÌNH đến: an vui hạnh phúc.
15 Tháng Chín 2018(Xem: 1257)
. Văn hóa VN mới sẽ bắt đầu lại từ những đứa bé học những hình vuông, hình tròn, hình tam giác hôm nay sao? Thật là đau lòng cho chữ Việt.
14 Tháng Chín 2018(Xem: 1255)
Tử biệt, sinh ly Đau thương tê dại. Cầu nguyện người ra đi Chúc lành người ở lại. Một nén tâm hương. Tưởng niệm. Ngậm ngùi. God Bless America.
14 Tháng Chín 2018(Xem: 2148)
Đà Lạt, cao nguyên của ngàn thông, Trăm hoa tô điểm đẹp muôn lòng. Sáng, chiều bảng lảng màu sương phủ, Lòng nào du khách chẳng hoài mong.