Danh mục
Số lượt truy cập
6,159,871

Nguyễn Thị Thêm - LỜI THÌ THẦM MÙA XUÂN

13 Tháng Hai 201512:52 SA(Xem: 14481)
Nguyễn Thị Thêm - LỜI THÌ THẦM MÙA XUÂN

LỜI THÌ THẦM MÙA XUÂN

Chi Them

Xuân về.
Khắp nơi rộn ràng chào đón một cái Tết dân tộc
Trong cái nắng bừng lên đầy sức sống của miền Nam Cali, tôi đã bắt gặp một chút gì nhắn gửi thật dễ thương.
Tôi nhìn lại mình. Ừ! Hư thật rồi đó. Ngày nào cũng như ngày đó, có một chút rảnh rang là vào máy tán gẩu, hí hoáy bên người tình mặt trắng và mấy cái phím đen đen.
Người ta nói đó là nghiện Internet. Chết rồi! Không ngờ đến tuổi này mà mình còn bị nghiện. Một cái nghiện thật dễ thương cho tôi đi ta bà thế giới. Cho tôi bỏ quên những bực dọc đời thường. Cho tôi vui sống và quen biết với những bạn bè ở khắp bốn phương.
 Một năm đã qua tôi đã cùng các bạn bè sinh hoạt. Đã trải tấm lòng với mọi người và được biết bao yêu thương đáp trả. Tôi cám ơn các bạn gần xa. Cám ơn Hội Ái Hữu Biên Hòa, cám ơn Ngô Quyền và cám ơn  cái quán Cà Phê Cầu Mát dễ thương.
Tôi đã có rất nhiều bạn. Những người bạn chưa bao giờ biết mặt, hoặc đôi ba lần gặp gỡ. Trong tôi, tất cả đều là những người bạn tôi thật lòng quý mến. Chúng ta quen biết đã là cái duyên, vì mỗi khi nghĩ tới ta lại mỉm cười khi nhớ lại những câu chọc phá, từng câu chuyện tiếu lâm hay những bài học sống tốt trao gửi cho nhau.
Tôi vui lắm khi ngồi trước máy để viết những lời này. Ngày xưa, tôi chỉ biết đi cày để lo cho gia đình. Cuộc sống của tôi là làm sao là kiếm cơm đổ đầy bao tử cho cả nhà. Tôi không hề dám mơ bất cứ điều gì. Cuộc sống khó khăn làm tôi chui thật sâu vào trong vỏ cứng của mình để khỏi ước mơ.
Thế mà bây giờ. Tôi có thể chuyện trò và kết bạn với rất nhiều người trên khắp thế giới. Những người bạn đủ mọi thành phần nhưng cùng chung một mục đích. Là hãy sống tốt với nhau. Trao ra bằng tấm lòng. Không phân biệt giàu nghèo hay đẳng cấp. Những người bạn của tôi như vậy đó. Mạng ảo nhưng tình thiệt.
 Tôi dường như nghe mùa Xuân đang thì thầm với tôi. Tôi muốn mời các bạn cùng tôi đùa vui trong ánh nắng tươi đẹp để cùng nhau đón Tết Ất Mùi sắp đến.
Tôi đã làm một video ngắn. Hiện diện trong này là những gương mặt thân quen của người Biên Hòa. Là những cựu học sinh Ngô Quyền và những cây viết quen thuộc đã góp mặt trong Đặc San Tết của Hội Ái Hữu Biên Hòa. Như Tiểu Thu, Nguyên Nhung, Nguyễn thị Thanh Dương, Võ thị Tuyết, Kiều Oanh Trịnh, Võ Quách Tường Vi, Hát Bình Phương, Nguyễn Trần Diêu Hương. Tưởng Dung.
Hãy cùng nghe Minh Tuyết hát, và cùng chúng tôi vui Xuân nghen các bạn.
Chúc các bạn một mùa Xuân an vui, hạnh phúc, mọi việc hạnh thông.
Tấn tài, tấn lợi, tấn bình an..
Nguyễn thị Thêm
   14/02/15


 
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để xem slideshow
và bấm vào ô vuông ở cuối khung góc phải (Full screen) để mở lớn màn ảnh
THÌ THẦM MÙA XUÂN - Minh Tuyết trình bày04 Tháng Năm 2021(Xem: 15)
Mẹ ơi, ngày ấy đã khắc sâu Lời mẹ dặn dò nhớ từng câu Phải chi nào có ngày xưa ấy Con mãi trong tay mẹ nhiệm màu.
03 Tháng Năm 2021(Xem: 26)
Dạ phải, thưa quí vị, tôi yêu Canada, cái tủ lạnh khổng lồ... nhưng ước chi mùa đông ngắn đi một nửa và cái lạnh bớt đi một phần ba nhỉ.
02 Tháng Năm 2021(Xem: 81)
Tháng năm xin gửi đến các bà mẹ trẻ, mẹ già lời cầu chúc sức khỏe bình an hạnh phúc. Chúc các bà Mẹ nhận được thật nhiều lời chúc lành từ con cái.
30 Tháng Tư 2021(Xem: 117)
Anh giấu thêm chiều rơi trăn trở Giấu hoàng hôn cổ tích lặng lờ Giấu mịt mờ vào đêm hoang hoải Giấu tình mình vào mãi thiên thu.
29 Tháng Tư 2021(Xem: 95)
Bốn phương thơ nối thành gần Bạn thơ nhớ đến Trầm Vân nghẹn lời Chút lòng tưởng niệm bồi hồi. Nguyện hương linh được thảnh thơi cõi trời.
29 Tháng Tư 2021(Xem: 86)
Thương con chưa phút nghĩ ngơi Vì con nào có một lời thở than Mẹ ơi! Lòng mẹ chứa chan Giờ đây xa vắng muôn ngàn xa khơi Con đây chưa nói một lời Tạ ơn cha mẹ một đời vì con
20 Tháng Tư 2021(Xem: 305)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: TÌNH TỴ NẠN - Thơ Kim Loan Nhạc: Mai Đằng Hòa Âm: Đỗ Hải Cao Thế Huy trình bày
18 Tháng Tư 2021(Xem: 325)
Có ai biết không lệ tôi rơi Giọt lệ mừng vui lẫn rối bời Mẹ già con dại đời tị nạn Sao đoạn đành đất nước tôi ơi!
18 Tháng Tư 2021(Xem: 290)
Thơ tôi viết giản đơn thế đó Bạn thì sao hãy bắt tay nào. Bằng niềm vui hít thở thật sâu. Nhiều sức khỏe tươi màu hạnh phúc.
13 Tháng Tư 2021(Xem: 466)
Bên nớ sông Không còn tiếng đàn ghi ta tha thiết Trôi theo gió sông Đồng Vọng sang bên ni Lời yêu thương đầu đời vụng dại Không còn... Không còn... Không còn. Bên ni... Bên nớ... Giòng sông hiu hắt buồn.
11 Tháng Tư 2021(Xem: 410)
Nén nhang được đốt lên, khói quyện xoay tròn tỏa mùi thơm nhẹ. Bà có cảm giác ông đang đứng đâu đó nhìn bà âu yếm, thương yêu.
11 Tháng Tư 2021(Xem: 482)
Em đi dang dở cuộc tình Quên đi ngày tháng chúng mình bên nhau Để anh ôm giấc mộng sâu Trái tim tan vỡ, đớn đau cõi lòng
10 Tháng Tư 2021(Xem: 418)
Tôi lại được dịp quen biết một số người bạn Cam rất hiền hoà và dễ thương. Cuộc đời có những niềm vui nỗi buồn mang tên Định Mệnh!
09 Tháng Tư 2021(Xem: 446)
Nếu mình còn sống còn thương nhớ Còn cúng cầu siêu mỗi tháng tư Hương linh tử sĩ, người chết biển. Một nén hương thơm lạy giã từ.
08 Tháng Tư 2021(Xem: 373)
Thơ thẩn cuộc đời nhiều gió bụi Xuân về hoa nở cánh đơn côl Thoảng trong hương gió mùi xuân mới Lòng kẻ tha phương dạ bồi hồi.
06 Tháng Tư 2021(Xem: 588)
Hằng đêm trên đảo Quyên chỉ biết nhìn lên cao khấn nguyện Trời Phật, Tổ Tiên, Ông Bà Nội Ngoại phù hộ cho gia đình nàng đi được và có ngày đoàn tụ đại gia đình.
05 Tháng Tư 2021(Xem: 498)
những người của bên thua cuộc hay bên thắng cuộc đã là một xã hội nhỏ, một cảnh chợ đời 1975, sau những tháng, những năm đầu của miền Nam Việt Nam sụp đổ,
04 Tháng Tư 2021(Xem: 550)
... lâng lâng cảm giác hạnh phúc yêu đời, yêu người, yêu cuộc sống vừa được hồi sinh. Có phải vì màu nắng đẹp hay tôi nhìn mọi thứ đều đẹp từ khi được chích hai mũi thuốc Moderna
04 Tháng Tư 2021(Xem: 382)
Tiếng yêu chưa nói một lần Chia tay tạm biệt tấn ngần tiễn đưa.. Dù cho trời nắng hay mưa? Còn duyên gặp lại người xưa do Trời.
04 Tháng Tư 2021(Xem: 461)
Đường xưa, phố cũ, làng quê Chiều nghiêng nắng nhẹ, ghe về bên sông Dừng chân, mỏi gối, nhẹ lòng Nằm nghe gió hát bên giòng sông xưa.
03 Tháng Tư 2021(Xem: 458)
Facebook chỉ là phương tiện để kết nối. Không có Facebook tôi vẫn còn họ và sống hết lòng với họ. Họ mới là những người bạn thủy chung.
03 Tháng Tư 2021(Xem: 371)
Bài thơ chiều nay viết Ý lời là tấm lòng Gửi theo nắng mai hồng. Cali mùa Xuân đến.
02 Tháng Tư 2021(Xem: 440)
bụi. đất. cát. (B. Đ. C.), tên anh. cuối tháng Ba, một ngày rũ rượi, buồn… tuổi ba mươi, cát bụi, với cuồng phong. tiễn đưa anh, nước mắt. một dòng sông…
31 Tháng Ba 2021(Xem: 390)
Áo chinh nhân đã bạc nhầu Như từng sợi tóc nhượm màu phân ly Ngựa về khuất bóng tà huy Ngựa về mỏi gối lưng quỳ dưới trăng…
27 Tháng Ba 2021(Xem: 489)
Quê nhà: nên trở về thăm chứ? … Sầu hận dâng lên ngút tận trời! Bạn ta - có kẻ ngồi giữa chợ, Gõ bồn mà gọi Việt nam ơi! Mời thưởng thúc bài thơ "Hành phương Bắc" của Sao Khuê - Hồng Vân diễn ngâm :
20 Tháng Ba 2021(Xem: 614)
Sông xưa, bến cũ, đò ngang Nằm nghe gió nhẹ mênh mang cuộc đời Chiều về nắng tắt rong chơi Quên đi ngày tháng, một thời xa quê.
20 Tháng Ba 2021(Xem: 807)
Tị nạn xứ người Công dân hạng hai thấy thượng đẳng da trắng Bắn giết đánh đập da vàng Tưởng chuyện của ai Không phải của mình Không lòng xót thương Sao gọi là Người.
20 Tháng Ba 2021(Xem: 559)
Mỗi năm ngày kỵ giỗ Trưng Vương Con cháu hai Bà quyết noi gương Dựng lại uy danh nòi giống Việt Thành kính tri ân đốt trầm hương.