Danh mục
Số lượt truy cập
6,145,086

Nguyễn Hữu Hạnh - NHỮNG NGƯỜI BẠN CHUNG LỚP

29 Tháng Mười Một 201412:08 SA(Xem: 17880)
Nguyễn Hữu Hạnh - NHỮNG NGƯỜI BẠN CHUNG LỚPNhững Người Bạn Chung Lớp


IMG_5493

Đã đi gần hết đời người, đã qua rồi thời tuổi trẻ.  Nhìn lại mình và bạn bè sao thương quá, thương cho mái tóc ngã màu, thương dáng đi chậm chạp với những thân hình hơi không cân đối. Bạn bè dăm ba đứa cũng được Thượng đế gọi tên và cùng hẹn nhau ngày tái ngộ. Không ai bảo ai trong mỗi chúng tôi cùng mãi ôm hoài kỷ niệm, của những ngày đi học dưới mái trường trung học Ngô Quyền Biên Hòa, cùng đến với nhau để chia sẻ niềm vui và hạnh phúc. Hạnh phúc hơn khi được tham dự buổi họp mặt của những người bạn một thời chung lớp.

Trời chiều Cali đã bắt đầu đi ngủ sớm, màn đêm với khí trời lành lạnh như báo trước sự chuẩn bị cho những ngày lễ cuối năm. Dù trời lạnh nhưng chúng tôi lại cảm thấy luôn ấm lòng với những tiếng cười ròn rã những tiếng nói rất thật và thân tình. Sinh hoạt hội Ngô Quyền nhiều năm, những tiệc họp mặt hằng năm, những lần tham dự  tiệc mừng đám cưới sinh nhựt, đây là lần đầu tiên chúng tôi xem như tự do có dịp ngồi lại cùng ăn uống và trao đổi với nhau về những sinh hoạt chung trường chung lớp.

Một buổi tiệc nhỏ được tổ chức trong không khí gia đình tại tư gia của anh Hoan và chị Trần Thị Hạnh, ngoài gia chủ còn có sự có mặt của những người bạn, chị Ma Thị Ngọc Huệ, chị Hoa, anh Lữ Công Tâm, chị Ngọc Nga, Nguyễn Hữu Hạnh, Mai Trọng Ngãi và chị Trần Kim Xuyến từ Paris. Thức ăn được các chị tự tay chuẩn bị đầy đủ, cũng có gỏi đu đủ khô bò gan cháy, bánh tráng cuốn nem nướng, mì xào áp chảo Biên Hòa, bánh trái bia rượu đầy đủ và cũng không thể không say với món bò kho nấu rượu của chị Ma thị Ngọc Huệ.  Sau khi bắt tay thân mật "tình chiến hữu" với anh Hoan ( phu quân của chị Hạnh và cũng là con trai của thầy Nguyễn Minh Mẫn), chúng tôi mừng đón người bạn  từ Paris  chị Trần Kim Xuyến. Xuyến là người em gái của chị Hạnh và chị cho biết hai chị em người Paris người Cali cách nhau chỉ một ngày bay, nhưng đây là lần đầu tiên hai chị em tận mặt sau 22 năm. Riêng Mai Trọng Ngãi là người bạn chung lớp với  Xuyến lần nầy gặp lại đã hơn 40 năm vậy mà hai bạn bảo cũng như xưa không gì thay đổi mới lạ.

Chị Ngọc Nga đã nhiều lần gặp tưởng rằng đã trở về với vùng đất nổi danh của Biên Hòa, nhưng vẫn còn duyên gặp lại, để cho chúng tôi có dịp biết chị cùng chị Huệ, Hạnh, Hoa là những người bạn chung lớp ngày nào, đặc biệt hôm nay cùng đến để mừng sinh nhựt chung. Với thời gian các cô nữ sinh Ngô Quyền duyên dáng ngày nào nay đã là bà nội bà ngoại. Nhưng các chị vẫn giữ nét, chắc cũng một thời làm khổ nhiều người.. .

IMG_5489
Anh Hoan đúng là người chồng gương mẫu hết lòng lo vợ và những người bạn của vợ mình. Chúng tôi nói với nhau về những nhân vật trong một bài viết một chuyện tình và luôn nôn nóng mong rằng kết thúc có hậu, về một con người nghe thiên hạ nói rất nhiều hôm nay mới biết. Cũng như được chị Hạnh kể lại những mẫu chuyện vui nho nhỏ qua những lời nhắn của anh Lữ Công Tâm giữa đêm khuya để lại trên phone “ Hạnh ơi! Nghe được gọi lại cho Tâm gấp” hay của Huỳnh Hữu Thọ “Hạnh ơi! Hạnh trốn đâu rồi, bạn bè thương Hạnh  đang chờ Hạnh đây” . Thì ra với tuổi lớn mắt mờ các anh đã nhắn lộn số phone  đến chị Trần Thị Hạnh thay vì  người nhận là Nguyễn Hữu Hạnh  v.v...
Vui chơi không quên nhiệm vụ, từ sự mở lòng của chị Hạnh và sự nhiệt tình của các anh Tâm, anh Ngãi và chị Huệ; chúng tôi đã có dịp cùng trao đổi với nhau về những sinh hoạt sắp tới của Biên Hòa và  Ngô Quyền. Đặc biệt là sinh hoạt Ngô Quyền trong ngày họp mặt truyền thống 2015, sau khi bàn thảo chúng tôi đã đồng ý quyết định ngày họp mặt là trưa thứ bảy đúng ngày 4 tháng 7 năm 2015 nhân ngày lễ độc lập Hoa Kỳ, khi chọn xong nhà hàng chúng tôi sẽ thông báo để Thầy Cô và các bạn phương xa chuẩn bị. Chắc chắn lần nầy đông đảo Thầy Cô và các cựu học sinh về tham dự vì thời gian không còn bao  lâu nữa…
Riêng anh Mai Trọng Ngãi rất vui mừng vì được gặp lại  người bạn chung lớp ngày xưa, cũng như được bạn bè đã hổ trợ việc chuẩn bị cho ngày họp mặt truyền thống Ngô Quyền 2015, cầu nguyện ơn trên giữ gìn sức khỏe của Ngãi, trong đội hình “3 chàng ngự lâm pháo thủ”. 

Tiệc vui nhưng cũng phải xin phép chia tay để mọi người chuẩn bị cho một ngày mới của một tuần mới. Trên bầu trời  với những ánh sáng và tiếng nổ của pháo bông từ Disney Land, Notre Berry Farm vọng về rộn rã hòa với niềm vui có được “cùng thật lòng với trường xưa”. Mọi người cùng chúc cho nhau có giấc ngủ ngon với những ước mơ thật đẹp. Riêng tôi đẹp nhất vẫn là các chị Hạnh, Huệ, Hoa Nga và hai bạn Ngãi, Xuyến vẫn luôn giữ được tấm chân tình của những người bạn một thời chung lớp.

Nguyễn Hữu Hạnh

Nhạc phẩm “ Tình Bạn” nhạc Phạm Chinh Đông – Thanh Hoa trình bày

Và những hình ảnh trong ngày vui

 

 

 

 

11 Tháng Tư 2021(Xem: 130)
Nén nhang được đốt lên, khói quyện xoay tròn tỏa mùi thơm nhẹ. Bà có cảm giác ông đang đứng đâu đó nhìn bà âu yếm, thương yêu.
11 Tháng Tư 2021(Xem: 145)
Em đi dang dở cuộc tình Quên đi ngày tháng chúng mình bên nhau Để anh ôm giấc mộng sâu Trái tim tan vỡ, đớn đau cõi lòng
10 Tháng Tư 2021(Xem: 117)
Bên nớ sông Không còn tiếng đàn ghi ta tha thiết Trôi theo gió sông Đồng Vọng sang bên ni Lời yêu thương đầu đời vụng dại Không còn... Không còn... Không còn. Bên ni... Bên nớ... Giòng sông hiu hắt buồn.
10 Tháng Tư 2021(Xem: 103)
Tôi lại được dịp quen biết một số người bạn Cam rất hiền hoà và dễ thương. Cuộc đời có những niềm vui nỗi buồn mang tên Định Mệnh!
09 Tháng Tư 2021(Xem: 84)
Nếu mình còn sống còn thương nhớ Còn cúng cầu siêu mỗi tháng tư Hương linh tử sĩ, người chết biển. Một nén hương thơm lạy giã từ.
08 Tháng Tư 2021(Xem: 82)
Thơ thẩn cuộc đời nhiều gió bụi Xuân về hoa nở cánh đơn côl Thoảng trong hương gió mùi xuân mới Lòng kẻ tha phương dạ bồi hồi.
06 Tháng Tư 2021(Xem: 134)
Hằng đêm trên đảo Quyên chỉ biết nhìn lên cao khấn nguyện Trời Phật, Tổ Tiên, Ông Bà Nội Ngoại phù hộ cho gia đình nàng đi được và có ngày đoàn tụ đại gia đình.
05 Tháng Tư 2021(Xem: 144)
những người của bên thua cuộc hay bên thắng cuộc đã là một xã hội nhỏ, một cảnh chợ đời 1975, sau những tháng, những năm đầu của miền Nam Việt Nam sụp đổ,
04 Tháng Tư 2021(Xem: 280)
... lâng lâng cảm giác hạnh phúc yêu đời, yêu người, yêu cuộc sống vừa được hồi sinh. Có phải vì màu nắng đẹp hay tôi nhìn mọi thứ đều đẹp từ khi được chích hai mũi thuốc Moderna
04 Tháng Tư 2021(Xem: 164)
Tiếng yêu chưa nói một lần Chia tay tạm biệt tấn ngần tiễn đưa.. Dù cho trời nắng hay mưa? Còn duyên gặp lại người xưa do Trời.
04 Tháng Tư 2021(Xem: 226)
Đường xưa, phố cũ, làng quê Chiều nghiêng nắng nhẹ, ghe về bên sông Dừng chân, mỏi gối, nhẹ lòng Nằm nghe gió hát bên giòng sông xưa.
03 Tháng Tư 2021(Xem: 264)
Facebook chỉ là phương tiện để kết nối. Không có Facebook tôi vẫn còn họ và sống hết lòng với họ. Họ mới là những người bạn thủy chung.
03 Tháng Tư 2021(Xem: 165)
Bài thơ chiều nay viết Ý lời là tấm lòng Gửi theo nắng mai hồng. Cali mùa Xuân đến.
02 Tháng Tư 2021(Xem: 251)
bụi. đất. cát. (B. Đ. C.), tên anh. cuối tháng Ba, một ngày rũ rượi, buồn… tuổi ba mươi, cát bụi, với cuồng phong. tiễn đưa anh, nước mắt. một dòng sông…
31 Tháng Ba 2021(Xem: 157)
Áo chinh nhân đã bạc nhầu Như từng sợi tóc nhượm màu phân ly Ngựa về khuất bóng tà huy Ngựa về mỏi gối lưng quỳ dưới trăng…
27 Tháng Ba 2021(Xem: 290)
Quê nhà: nên trở về thăm chứ? … Sầu hận dâng lên ngút tận trời! Bạn ta - có kẻ ngồi giữa chợ, Gõ bồn mà gọi Việt nam ơi! Mời thưởng thúc bài thơ "Hành phương Bắc" của Sao Khuê - Hồng Vân diễn ngâm :
20 Tháng Ba 2021(Xem: 408)
Sông xưa, bến cũ, đò ngang Nằm nghe gió nhẹ mênh mang cuộc đời Chiều về nắng tắt rong chơi Quên đi ngày tháng, một thời xa quê.
20 Tháng Ba 2021(Xem: 560)
Tị nạn xứ người Công dân hạng hai thấy thượng đẳng da trắng Bắn giết đánh đập da vàng Tưởng chuyện của ai Không phải của mình Không lòng xót thương Sao gọi là Người.
20 Tháng Ba 2021(Xem: 326)
Mỗi năm ngày kỵ giỗ Trưng Vương Con cháu hai Bà quyết noi gương Dựng lại uy danh nòi giống Việt Thành kính tri ân đốt trầm hương.
13 Tháng Ba 2021(Xem: 580)
Tháng ba nắng ấm Xuân bâng khuâng Nàng Tiên dáng ngọc bước xuống trần Căn nhà ấm cúng hình dáng mẹ. Là nàng tiên nữ lạc bước chân.
12 Tháng Ba 2021(Xem: 767)
Hãy nhìn đối phương suốt một quá trình chung sống để yêu thương và thông cảm. Bất cứ khi nào có thể, hãy nắm lấy bàn tay "Năm ngón em hết kiêu sa" mà chân thành tuyên bố: " Cám ơn em! bà xã của anh."
05 Tháng Ba 2021(Xem: 819)
Xuân qua én lượn qua mau Phương hồng hè đến nhuốm màu thời gian Thu sang rồi đến đông tàn Nhớ ngày xưa ấy mênh mang sợi buồn.
02 Tháng Ba 2021(Xem: 505)
Những dòng cuối của bài này tôi xin gửi lời cám ơn đến tất cả bạn bè, thân hữu và người thân đã gọi điện thoại hoặc gửi email để thăm hỏi trong những ngày tuyết rơi và giá lạnh.
01 Tháng Ba 2021(Xem: 577)
Xuân chào đón Tết rực vườn hoa Cảnh sắc xinh tươi đẹp ngọc ngà Dâng ngập ý lời gieo vận đối Trải tuôn tình nghĩa kết thơ hoà
28 Tháng Hai 2021(Xem: 630)
Đây là cái Tết đầu tiên mà tôi đón nhận với tất cả niềm vui hạnh phúc và hy vọng. Đêm nay tôi sẽ ngủ thật ngon với nhiều mộng đẹp tương lai. Mùa Xuân nơi đây, trong căn cứ này sẽ là mùa Xuân thần thoại của riêng tôi.
28 Tháng Hai 2021(Xem: 543)
Mỗi tháng ngày rằm chị ăn chay Trăng treo đỉnh núi bài thơ này Xa quá chị không đọc lại được Chắp vá từng câu phận rủi may.
23 Tháng Hai 2021(Xem: 571)
Thiên tai là chuyện của đất trời Con người - hạt cát giữa trùng khơi Rủi may, may rủi nào ai biết Sống để làm sao đẹp với đời...
23 Tháng Hai 2021(Xem: 531)
Đón hương xuân giao thoa trời đất Mùi nhang trầm quyên khắp từ đường Cha mặc áo dài kính vái tứ phương Mẹ lạy Phật mõ chuông đón Tết.