Danh mục
Số lượt truy cập
6,145,089

Nguyễn Hữu Hạnh - VUI NGÀY GẶP LẠI

14 Tháng Mười Một 201411:12 CH(Xem: 10392)
Nguyễn Hữu Hạnh - VUI NGÀY GẶP LẠIVUI NGÀY GẶP LẠI


IMG_5472

Hơn 40 năm, từ ngày rời khỏi mái trường trung học Ngô Quyền Biên Hòa, những người bạn khóa 8 của chúng tôi vẫn luôn có mặt cùng chung vui với các khóa đàn anh và đàn em. Và trong ngày họp mặt lần nầy chúng tôi đã  được những niềm vui trọn vẹn  riêng tư cho riêng mình, khi gặp lại những người anh, người chị và nhất là những người bạn đồng môn khóa 8.

IMG_5469

Trong những ngày cuối của tháng 9, như  giữ một lời hẹn vào chiều thứ bảy, chúng tôi đã cùng đến nhà anh chị Chung Kiệt để gặp gỡ người bạn cùng khóa 8 Tạ Thị Nguyệt Ánh cùng chồng (anh Tâm) và chị Ngọc Nga khóa 7,  đến từ nơi chúng tôi đã từng chung học và có nhiều kỷ niệm với trường xưa.

Hầu hết các bạn khóa 8 tại Nam Cali đều đến tham dự, đặc biệt có sự góp mặt của các đàn anh và các bạn khác khóa như anh Trầm Hữu Tình, anh Trần văn Châu, anh Thông,  anh chị Bữu Phượng Liên, Tuấn Hiền

IMG_5477
IMG_5480

Tay bắt mặt mừng với những tiếng gọi “mầy tao“ thân thương và gần gủi.  Gần gủi hơn hết là những kỷ niệm xa xưa chợt  về với những câu chuyện vui kể hoài không hết.  Chị Ngọc Nga  lớn từ vùng đất Dưỡng Trí Viện, đã lên chức bà nhưng vẫn còn quậy phá như điên. Nguyệt Ánh vui mừng gặp lại những người chung lớp như NguyễnThị Mỹ, Trương Lê Minh Phương, Ngọc  Huệ, Cao Thị Chung, Nguyễn Tất Ứng, Nguyễn Thị Lý, Vân Thưởng, Thọ Mai, Mai Trọng Ngãi, Tiêu Hồng Phước, Nguyễn Văn Hòa. Phải chi Nguyệt Ánh học bên Anh Văn chắc cũng còn nhiều điều để nhắc nhớ. Riêng phu quân của Nguyệt Ánh, anh Tâm đã nhanh chóng hòa nhập với bè bạn của vợ mình.

IMG_5473
IMG_5476
Những thức ăn được nấu từ bàn tay của chị Cao Thị Chung, chị Ma thị Ngọc Huệ cũng như được hai chị Tất Ứng và Kim Huê mang đến. Những chai rượu Whisky, Cognac cất kỷ lâu năm, cũng được anh Huỳnh Kiệt hớn hở hân hoan mang ra liên tục tiếp đãi bạn bè. Đã tiệc vui cũng không thiếu phần văn nghệ đậm đà và đặc sắc. Được sự hổ trợ từ những bàn tay thân  thương và quý trọng  của hai đàn anh Trần văn Châu và Trầm Hữu Tình với giàn  âm thanh bỏ túi. Tiếng hát của Mia Mỹ, Trầm Hữu Tình, Trần Văn Châu, anh Thông, chị Chung, cũng như phần đóng góp văn nghệ của anh chị Tâm và Nguyệt Ánh và màn phụ diễn độc đáo của chị Ngọc Nga.

IMG_5478IMG_5479

“Còn gặp nhau  hãy cứ vui

Cuộc đời như gió thoảng mây trôi”

Qua phần tâm tình chị Nguyệt Ánh đã trải lòng mình với niềm vui và hạnh phúc  khi được gặp lại những người bạn học tưởng chừng như không còn có dịp và cũng không quên cám ơn tình cảm của bạn đồng môn Ngô Quyền đã dành cho anh chị, riêng tại Bắc Cali có Hoàng Duy Liệu và Nam CaLi có gia đình Vân Thưởng và Tiêu Hồng Phước. Riêng  anh Tâm  chân thật và tâm  đắc với niềm vui như có được món quà mừng 40 năm thành hôn của anh chị.

        Tiệc mừng gặp mặt rồi cũng có tiệc chia tay. Anh Trầm Hữu Tình đã có nhã ý mời tất cả đàn em đến chung vui và chia tay tại tư gia “Gác Trọ Tuổi Trẻ” vào chủ nhựt cách tuần ngày 2 tháng 11 năm 2014. Cũng đông đảo bạn bè đến tham dự có thêm hai anh Tâm Ma và Tâm Lữ.

IMG_5488
Đây là lần thứ nhì có dịp đến “Gác Trọ Tuổi Trẻ”, cũng đàn anh, đàn em bia rượu tràn đầy. Đặc biệt hai anh Trần Văn Châu và Trầm Hữu Tình cũng mời được ban nhạc thân hữu có ca sĩ và nhạc sĩ  cùng góp vui với những tiết mục rộn ràng theo từng bước nhảy. Vì là sân nhà nên 2 đàn anh Trầm Hữu Tình và Trần Văn Châu sẵn sàng tung banh vào lưới, múa gậy vườn hoang. Giọng hát Mia Mỹ ngọt ngào hơn chuyên chở những niềm riêng làm sao nói hết. Chị Ngọc Nga lại có dịp mang hết sở trường của mình nhưng vẫn còn giữ nét “nhà thương điên” đến nỗi anh Trần Văn Châu phải nhắc nhở “ Ngọc Nga nhảy với Hữu Hạnh,  đứng gần phải mua bảo hiểm”

Chân thành cám ơn hai đàn anh Trầm Hữu Tình và Trần văn Châu, hy vọng còn dịp đàn em sẽ đến “Gác Trọ Tuổi Trẻ” để được  cùng vui với đàn anh, vì cuộc đời còn có bao lâu mà hững hờ...

 “Gặp nhau đây rồi chia tay”. Ngọc Nga và Nguyệt Ánh cũng đành lưu luyến giã từ các bạn. Chúc thượng lộ bình an, chúc mọi người một đêm  ngủ ngon và có một giấc mơ thật đẹp. Đẹp như một dòng sông, như nước trôi ra biển lại chảy về nguồn. Tình bạn học  Ngô Quyền  ngày cũ sao thương và nhớ quá, một khoảnh khắc thoáng qua với bao biến đổi, những bước thăng trầm vinh nhục nhưng tình cảm vẫn đong đầy và giữ được chữ thủy chữ chung…

NGUYỄN HỮU HẠNH


IMG_5481IMG_5475

 IMG_5470IMG_5474

11 Tháng Tư 2021(Xem: 130)
Nén nhang được đốt lên, khói quyện xoay tròn tỏa mùi thơm nhẹ. Bà có cảm giác ông đang đứng đâu đó nhìn bà âu yếm, thương yêu.
11 Tháng Tư 2021(Xem: 145)
Em đi dang dở cuộc tình Quên đi ngày tháng chúng mình bên nhau Để anh ôm giấc mộng sâu Trái tim tan vỡ, đớn đau cõi lòng
10 Tháng Tư 2021(Xem: 117)
Bên nớ sông Không còn tiếng đàn ghi ta tha thiết Trôi theo gió sông Đồng Vọng sang bên ni Lời yêu thương đầu đời vụng dại Không còn... Không còn... Không còn. Bên ni... Bên nớ... Giòng sông hiu hắt buồn.
10 Tháng Tư 2021(Xem: 103)
Tôi lại được dịp quen biết một số người bạn Cam rất hiền hoà và dễ thương. Cuộc đời có những niềm vui nỗi buồn mang tên Định Mệnh!
09 Tháng Tư 2021(Xem: 84)
Nếu mình còn sống còn thương nhớ Còn cúng cầu siêu mỗi tháng tư Hương linh tử sĩ, người chết biển. Một nén hương thơm lạy giã từ.
08 Tháng Tư 2021(Xem: 82)
Thơ thẩn cuộc đời nhiều gió bụi Xuân về hoa nở cánh đơn côl Thoảng trong hương gió mùi xuân mới Lòng kẻ tha phương dạ bồi hồi.
06 Tháng Tư 2021(Xem: 134)
Hằng đêm trên đảo Quyên chỉ biết nhìn lên cao khấn nguyện Trời Phật, Tổ Tiên, Ông Bà Nội Ngoại phù hộ cho gia đình nàng đi được và có ngày đoàn tụ đại gia đình.
05 Tháng Tư 2021(Xem: 144)
những người của bên thua cuộc hay bên thắng cuộc đã là một xã hội nhỏ, một cảnh chợ đời 1975, sau những tháng, những năm đầu của miền Nam Việt Nam sụp đổ,
04 Tháng Tư 2021(Xem: 280)
... lâng lâng cảm giác hạnh phúc yêu đời, yêu người, yêu cuộc sống vừa được hồi sinh. Có phải vì màu nắng đẹp hay tôi nhìn mọi thứ đều đẹp từ khi được chích hai mũi thuốc Moderna
04 Tháng Tư 2021(Xem: 165)
Tiếng yêu chưa nói một lần Chia tay tạm biệt tấn ngần tiễn đưa.. Dù cho trời nắng hay mưa? Còn duyên gặp lại người xưa do Trời.
04 Tháng Tư 2021(Xem: 226)
Đường xưa, phố cũ, làng quê Chiều nghiêng nắng nhẹ, ghe về bên sông Dừng chân, mỏi gối, nhẹ lòng Nằm nghe gió hát bên giòng sông xưa.
03 Tháng Tư 2021(Xem: 264)
Facebook chỉ là phương tiện để kết nối. Không có Facebook tôi vẫn còn họ và sống hết lòng với họ. Họ mới là những người bạn thủy chung.
03 Tháng Tư 2021(Xem: 165)
Bài thơ chiều nay viết Ý lời là tấm lòng Gửi theo nắng mai hồng. Cali mùa Xuân đến.
02 Tháng Tư 2021(Xem: 251)
bụi. đất. cát. (B. Đ. C.), tên anh. cuối tháng Ba, một ngày rũ rượi, buồn… tuổi ba mươi, cát bụi, với cuồng phong. tiễn đưa anh, nước mắt. một dòng sông…
31 Tháng Ba 2021(Xem: 157)
Áo chinh nhân đã bạc nhầu Như từng sợi tóc nhượm màu phân ly Ngựa về khuất bóng tà huy Ngựa về mỏi gối lưng quỳ dưới trăng…
27 Tháng Ba 2021(Xem: 290)
Quê nhà: nên trở về thăm chứ? … Sầu hận dâng lên ngút tận trời! Bạn ta - có kẻ ngồi giữa chợ, Gõ bồn mà gọi Việt nam ơi! Mời thưởng thúc bài thơ "Hành phương Bắc" của Sao Khuê - Hồng Vân diễn ngâm :
20 Tháng Ba 2021(Xem: 408)
Sông xưa, bến cũ, đò ngang Nằm nghe gió nhẹ mênh mang cuộc đời Chiều về nắng tắt rong chơi Quên đi ngày tháng, một thời xa quê.
20 Tháng Ba 2021(Xem: 560)
Tị nạn xứ người Công dân hạng hai thấy thượng đẳng da trắng Bắn giết đánh đập da vàng Tưởng chuyện của ai Không phải của mình Không lòng xót thương Sao gọi là Người.
20 Tháng Ba 2021(Xem: 326)
Mỗi năm ngày kỵ giỗ Trưng Vương Con cháu hai Bà quyết noi gương Dựng lại uy danh nòi giống Việt Thành kính tri ân đốt trầm hương.
13 Tháng Ba 2021(Xem: 581)
Tháng ba nắng ấm Xuân bâng khuâng Nàng Tiên dáng ngọc bước xuống trần Căn nhà ấm cúng hình dáng mẹ. Là nàng tiên nữ lạc bước chân.
12 Tháng Ba 2021(Xem: 767)
Hãy nhìn đối phương suốt một quá trình chung sống để yêu thương và thông cảm. Bất cứ khi nào có thể, hãy nắm lấy bàn tay "Năm ngón em hết kiêu sa" mà chân thành tuyên bố: " Cám ơn em! bà xã của anh."
05 Tháng Ba 2021(Xem: 819)
Xuân qua én lượn qua mau Phương hồng hè đến nhuốm màu thời gian Thu sang rồi đến đông tàn Nhớ ngày xưa ấy mênh mang sợi buồn.
02 Tháng Ba 2021(Xem: 505)
Những dòng cuối của bài này tôi xin gửi lời cám ơn đến tất cả bạn bè, thân hữu và người thân đã gọi điện thoại hoặc gửi email để thăm hỏi trong những ngày tuyết rơi và giá lạnh.
01 Tháng Ba 2021(Xem: 577)
Xuân chào đón Tết rực vườn hoa Cảnh sắc xinh tươi đẹp ngọc ngà Dâng ngập ý lời gieo vận đối Trải tuôn tình nghĩa kết thơ hoà
28 Tháng Hai 2021(Xem: 630)
Đây là cái Tết đầu tiên mà tôi đón nhận với tất cả niềm vui hạnh phúc và hy vọng. Đêm nay tôi sẽ ngủ thật ngon với nhiều mộng đẹp tương lai. Mùa Xuân nơi đây, trong căn cứ này sẽ là mùa Xuân thần thoại của riêng tôi.
28 Tháng Hai 2021(Xem: 544)
Mỗi tháng ngày rằm chị ăn chay Trăng treo đỉnh núi bài thơ này Xa quá chị không đọc lại được Chắp vá từng câu phận rủi may.
23 Tháng Hai 2021(Xem: 571)
Thiên tai là chuyện của đất trời Con người - hạt cát giữa trùng khơi Rủi may, may rủi nào ai biết Sống để làm sao đẹp với đời...
23 Tháng Hai 2021(Xem: 531)
Đón hương xuân giao thoa trời đất Mùi nhang trầm quyên khắp từ đường Cha mặc áo dài kính vái tứ phương Mẹ lạy Phật mõ chuông đón Tết.