Danh mục
Số lượt truy cập
1,018,631

HAI ANH EM VIỆT NAM '' THẦN ĐỒNG''

Thursday, August 7, 20142:44 AM(View: 6878)
HAI ANH EM VIỆT NAM '' THẦN ĐỒNG''


Em gái Việt 'phá kỷ lục' anh trai, thành sinh viên trẻ nhất đại học Chapman

Hai anh em người mẫu - diễn viên 'nhí' gốc Việt bỏ diễn, theo học Y Dược
Thiên An/Người Việt

ORANGE COUNTY (NV) -
Andrew Võ, sinh viên gốc Việt từng trở thành sinh viên trẻ nhất được nhận vào Đại Học Chapman ba năm trước đây khi mới 15 tuổi, vừa bị giành mất kỷ lục này bởi chính em gái của mình, Kassidy Võ, 14 tuổi.

blank
Kỷ lục sinh viên trẻ nhất Đại Học Chapman của anh trai Andrew Võ nay về tay cô em gái Kassidy Võ. (Hình: Kacie Võ cung cấp)

Trong khi Andrew nay 18 tuổi, đã được cấp bằng lái xe, và là sinh viên năm thứ ba ngành Hóa - Sinh tại Đại Học Chapman. Cô em Kassidy vừa tốt nghiệp thủ khoa tại trung học Pacific Coast High Schoolblank và được nhận vào nhiều đại học khác nhau, trong đó có Đại Học Yale.

Nếu như Andrew chọn Đại Học Chapman vì được nhiều học bổng và cách giáo dục của ngôi trường tư nhân này, thì Kassidy ngoài những chia sẻ tương tự thì nhấn mạnh lý do theo cô là quan trọng nhất: “Sẽ được học cùng anh Andrew.”
Dù sao đi nữa, khi theo học tại Chapman vào mùa Thu này, Kassidy sẽ chính thức trở thành người giữ kỷ lục “sinh viên mới trẻ nhất.”

“Kassidy đùa với anh Andrew là bị em giành mất kỷ lục rồi, nhưng thật ra, em chọn đúng trường anh mình theo học là để được đi học chung ít nhất một năm trước khi anh thi vào y khoa.” Cô Kacie Võ, mẹ của hai em, chia sẻ.

Kassidy cũng rất có thể sẽ ra trường và đi làm trước Andrew, vì cô bé cho biết: “Em được nhận vào khóa đào tạo dược sĩ trong vòng 5 năm của Chapman. Lúc đó em đã 19 tuổi, em sẽ mở tiệm thuốc của riêng mình.”

blank
“Em được nhận vào khóa đào tạo dược sĩ trong vòng năm năm của Chapman. Lúc đó em đã 19 tuổi, em sẽ mở tiệm thuốc của riêng mình," Kassidy nói. (Hình: Kacie Võ cung cấp)

Trước khi gây sự chú ý của dư luận bởi thành tích học tập đáng nể, như tự học ở nhà ‘home school’ từ bé nhưng đến khi xin vào trường trung học thì nhanh chóng hoàn thành bậc học này trong 2 năm, và đều là thủ khoa khi tốt nghiệp, thì Andrew và Kassidy đã là hai gương mặt gốc Á xuất hiện nhiều trên màn hình ti vi và các tạp chí, báo … Lý do đơn giản vì hai em là người mẫu - diễn viên nhí chuyên nghiệp.

Theo lời cô Kacie, việc hai em trở thành người mẫu và diễn viên đến rất tình cờ.
“Lúc đó gia đình chúng tôi đang nghỉ mát ở Hawaii và Kassidy thì mới ba, bốn tuổi gì đó. Kassidy lấy sách ra đọc cho Andrew nghe. Không biết thế nào mà một người của công ty tìm kiếm tài năng 'nhí' thấy, và đến hỏi hai anh em có thích lên tivi không,” người mẹ tự hào kể.

Cô cười, nói tiếp: “Hai đứa mới chỉ qua tôi, nói ông ấy phải xin phép tôi. Tôi chần chừ, nhưng vẫn cho ông ta liên lạc. Khi về lại Mỹ, đến công ty và thấy đây là một nơi tốt, thì tôi đồng ý cho hai anh em đi làm. Andrew lớn thì đóng phim nhiều hơn. Kassidy nhỏ nên làm người mẫu, việc ‘printwork’ nhiều hơn.”

“Làm người mẫu và diễn viên nhí, các em phải đi du lịch nhiều và tự học. Còn mẹ thì trở thành giáo viên tại gia. Cũng may là hai em rất hiếu học nên công việc giáo viên của mẹ khá dễ dàng.”

Thế còn việc hai em quyết định bỏ niềm vui nghệ thuật sau lưng để học ra bác sĩ và dược sĩ? “Cũng khá tình cờ,” mẹ Kacie Nói.

“Một hôm, Andrew nói với tôi rằng em muốn trở thành bác sĩ và muốn đi học giống bạn bè. Thế là chúng tôi cho Andrew vào học trung học, để lấy điểm mới thi lên đại học được. Andrew học trong hai năm, không nhảy lớp, mà lấy số lớp gấp đôi quy định. Andrew tốt nghiệp thủ khoa, và vào đại học Chapman.”

“Kassidy thấy vậy thì cũng muốn như anh. Em thách thức sẽ học giỏi hơn anh mình nữa.” Cô Kacie cười, nói. “Và quả thật Kassidy đã làm được, em phá kỷ lục của anh mình, thành sinh viên nhỏ tuổi nhất của trường đại học.”

Người mẹ cũng còn rất trẻ cho biết cô ủng hộ sự “cạnh tranh tích cực” giữa hai anh em: “Thấy tụi nó hơn thua nhau vậy chứ thương nhau lắm. Cũng vì thế nên Kassidy mới muốn học chung trường với anh mình. Cạnh tranh một chút giúp cả hai đứa tiến bộ nhanh hơn.”

Cô nói thêm: “Thực ra tụi nó cũng giống nhau nhiều điểm. Cả hai đều rất dễ ăn và thích ăn đồ Việt Nam.” Cô Kacie cười, cho biết rằng cả Kassidy, tên tiếng Việt là Mỹ Yến, và Andrew, tên tiếng Việt là Quốc Kiệt, đều thích những món có vị đậm đà của nước mắm. Kassidy thích ăn cá kho. Món Andrew hảo nhất là bánh xèo.
Trong khi anh Andrew đang hoàn tất chương trình học của những năm cuối cũng như công trình nghiên cứu mà em đang tham gia trước khi thi vào y khoa, cô em Kassidy háo hức chuẩn bị hành trang bước vào cổng trường đại học để biến ước mơ thành hiện thực.

“Làm người mẫu và diễn viên thì vui lắm, nhưng đó chỉ là sở thích. Đam mê thực sự của em là nguồn kiến thức em có thể học được trên trường lớp. Việc làm nghệ thuật thì khi nào mình muốn cũng được. Bây giờ tâm trí em chỉ nghĩ đến việc làm sao để trở thành một dược sĩ thật giỏi.” Kassidy chia sẻ.

Tuesday, September 8, 2020(View: 3080)
Chẳng phải là ngày phụ nữ, chẳng lễ mẹ chi, tự nhiên tôi muốn nhắc tới những bậc anh thư Việt Nam lỗi lạc này bởi vì tôi ngợp với những con cháu bà Trưng bà Triệu nơi xứ người.
Friday, August 30, 2019(View: 2933)
Tuổi thơ theo mẹ đi khắp nơi để kiếm sống, sang Mỹ thì bị bạn bè chê cười vì không biết tiếng Anh, nhưng Nguyễn Thục Quyên đã vượt qua tất cả và trở thành một trong những nhà khoa học ảnh hưởng nhất thế giới.
Sunday, June 23, 2019(View: 2356)
Nói chung, người Việt mình vẻ vang thật! Hãnh diện là người Mỹ gốc Việt. Thành công rực rỡ nằm trong tay các bạn trẻ.
Friday, April 5, 2019(View: 2464)
Thiếu Tá Elizabeth Phạm, nữ phi công gốc Việt lái chiến đấu cơ F/A-18 Hornet cho Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ, vừa được thăng cấp lên trung tá, theo thông báo của binh chủng này hôm Thứ Năm, 28 Tháng Ba.
Thursday, March 14, 2019(View: 2534)
Dược Sĩ Phương-Trang Cao, một gương mặt quen thuộc với đồng hương vùng Little Saigon qua nhiều hội chợ y tế miễn phí, vừa được Dân Biểu Tiểu Bang Tyler Diệp chọn là Phụ Nữ Xuất Sắc Địa Hạt 72 cho năm 2019.
Saturday, December 29, 2018(View: 2123)
Đây là lần tiên một họa sĩ gốc Việt có vinh dự này. Ông Daniel được gia đình Hoàng Gia Đức Waldemar Schaumburg-Lippe phong Hiệp Sĩ vì những đóng góp cho nghệ thuật và những nỗ lực trong lĩnh vực y tế và từ thiện.
Sunday, December 17, 2017(View: 10223)
phim DOWNSIZING, sẽ được chiếu ra mắt vào ngày DEC 22 sắp tới tại Hoa kỳ, với diễn viên Hồng Châu, là con gái của một người đồng hương Biên Hòa hiện đang sinh sống ở Texas,
Thursday, July 27, 2017(View: 6898)
Hyperloop là một sáng kiến mới, là một hệ thống tàu siêu tốc, để di chuyển người và vật ở tốc độ máy bay, với mức giá của một vé xe đò - STEVEN DUONG Gương thành công người Việt Hải Ngoại
Sunday, November 13, 2016(View: 8846)
Leyna Nguyễn, Thúy Vũ, Vicky Nguyễn, Mary Nguyễn, Châu Nguyễn, Betty Nguyễn,
Thursday, September 8, 2016(View: 28366)
Một kỹ sư người Mỹ gốc Việt đã lãnh đạo một nhóm nghiên cứu, chế tạo thành công loại đạn đại bác thông minh 155 ly mới, tối tân, tăng tầm tác xạ hiệu quả, có thể phá hủy chính xác lên đến 40 cây số tất cả các tiêu của đối phương trên bộ.
Saturday, July 9, 2016(View: 5569)
Ngày 1 tháng Bảy vừa qua, Đại Học Cộng Đồng Foothill chính thức có một viện trưởng người Mỹ gốc Việt, bà Nguyễn Thị Thúy.
Saturday, June 4, 2016(View: 5237)
người phụ nữ gốc Việt Elizabeth Phú, 39 tuổi Giám Đốc Đông Nam Á và Châu Đại Dương Sự Vụ kiêm thành viên Ban Cố Vấn An Ninh Quốc Gia Hoa Kỳ tại Bạch Ốc
Friday, May 27, 2016(View: 5750)
Lễ hội hóa trang hằng năm “The Long Beach Carnevale” vừa diễn ra tại khuôn viên của Long Beach Aquarium of the Pacific, 100 Aquarium Way,
Friday, April 29, 2016(View: 9467)
Phát minh sẽ làm thay đổi thế giới. Phát minh này được công bố hôm Thứ Năm tuần này trong Bản Tin Năng Lượng của Hiệp Hội Hóa Học Mỹ.
Friday, February 19, 2016(View: 7385)
Doanh nhân gốc Việt cứu hàng triệu trẻ sinh thiếu tháng
Monday, November 16, 2015(View: 17798)
Bác sĩ Daniel Trương Dũng.. có nhiều khám phá mới và thành công trong việc chữa trị bệnh Parkinson.... là cựu học sinh Võ Trường Toản, Saigon...
Sunday, November 15, 2015(View: 21547)
Giáo sư Lưu Lệ Hằng (SN 1963 tại SG, người Mỹ gốc Việt) được thế giới biết đến với hai giải “Nobel thiên văn học” và là người phụ nữ được lấy tên đặt cho một tiểu hành tinh: 5430 Luu
Sunday, August 2, 2015(View: 110485)
Lê Thị Thái Tần, vị Chủ tịch trẻ nhất của Trung tâm Dịch vụ Nhân lực Việt - Úc, 2003, cô đồng sáng lập Emotiv System với ý tưởng dùng ý nghĩ và cảm xúc để điều khiển thiết bị điện tử. 2010, ý tưởng đó thành hiện thực với chiếc mũ đọc sóng não EPOC gây sốt toàn cầu, thu về hơn 10 triệu USD.
Tuesday, June 30, 2015(View: 9812)
Một thanh niên làm lao công cho các cửa hàng trong những khu mua sắm khi sang Mỹ tỵ nạn trở thành một nhà khoa học không gian vũ trụ của Trung tâm Thí nghiệm Nghiên cứu Không quân Hoa Kỳ sau 25 năm miệt mài vượt khó vươn lên.
Wednesday, June 10, 2015(View: 11784)
Sáng kiến này được thành phố Long Beach kiểm nhận và sau đó ông được chính phủ Hoa Kỳ cấp bằng sáng chế vào năm 2005. Phương pháp làm hai giai đoạn của ông khiến giá thành rẻ đi 15%.
Sunday, December 21, 2014(View: 7532)
Vào ngày 4-11, chỉ với 15 phiếu vượt trội, Bao Nguyen đã đánh bại đương kim thị trưởng Bruce Broadwater để trở thành người gốc Việt đầu tiên làm thị trưởng tại một thành phố với dân số hơn 100.000 người tại Mỹ.
Friday, December 5, 2014(View: 8731)
“nhớ công ơn cha mẹ đã trải qua những nỗi nhọc nhằn, tạ ơn nước Mỹ, đất của cơ hội đã cưu mang cho chúng con một đời sống mới, và cộng đồng người Việt tị nạn luôn luôn gần gũi, thương yêu gia đình chúng con,” đó là những lời giãi bày của những đứa trẻ từ mảnh đất Gio Linh nghèo khó, hôm nay đã thành công trên đất nước Hoa Kỳ.
Saturday, October 11, 2014(View: 18155)
Một trong bốn người họa kiểu máy định vị (GPS) là Tiến Sĩ Lữ Phúc Bá. Ông là vị sĩ quan đầu tiên trong quân lực Việt Nam Cộng Hòa có cấp bằng Tiến Sĩ Truyền Thông của Hoa Kỳ.
Friday, August 29, 2014(View: 18434)
Tiến sĩ gốc Việt, ông Võ Đình Tuấn vừa được Creators Synectics, một công ty tư vấn kinh doanh toàn cầu, đánh giá xếp hạng 43/100 trong danh sách "100 thiên tài đương thời thế giới".
Friday, August 29, 2014(View: 7016)
Lê Viết Quốc, đang làm việc tại Google, trở thành người Việt Nam đầu tiên đạt được giải thưởng toàn cầu TR35 dành cho 35 nhà sáng tạo trẻ dưới 35 tuổi có cống hiến xuất sắc trong lĩnh vực công nghệ, do tạp chí công nghệ danh tiếng Technology Review trao tặng.
Wednesday, August 6, 2014(View: 9676)
Đại Tá Lương Xuân Việt, phó tư lệnh đặc trách hành quân Sư Đoàn 1 Thiết Kỵ được vinh thăng Chuẩn Tướng sáng 6 Tháng Tám, 2014, tại Cooper Field, trong khuôn viên Bộ Tư Lệnh Sư Đoàn 1 Thiết Kỵ, thành phố Fort Hood, Texas, trở thành người gốc Việt đầu tiên được thăng cấp tướng trong lịch sử quân đội Hoa Kỳ.
Friday, July 11, 2014(View: 12066)
Chính E.Chu - Người "đạo diễn" kế hoạch thu mua tập đoàn Dell / - Charlie Tôn Quý - Ông hoàng của nghề nail / - Trung Dung - Điển hình cho "Giấc mơ Mỹ"
Thursday, June 26, 2014(View: 18154)
Đại Tá Lương Xuân Việt, tư lệnh phó Sư Đoàn 1 Thiết Kỵ, Fort Hood, Texas, vừa được Tổng Thống Barack Obama đề cử thăng cấp Chuẩn Tướng hôm 20 Tháng Năm và có tên trong danh sách ngày 4 Tháng Sáu, đệ trình Thượng Viện Hoa Kỳ.
Friday, February 14, 2014(View: 23712)
Câu chuyện về kỳ tích của hai anh em gốc Việt Johnny và George Huỳnh đã khiến cộng đồng người Việt QG trên toàn thế giới khâm phục.
Friday, December 27, 2013(View: 18272)
Ngày 12/12/2013 vừa qua Nguyễn Khoa Nam là một em Việt Nam được sinh ra và lớn lên tại Melbourne, Úc Châu, đã tốt nghiệp Đại Học Võ Bị Liên Quân Hoàng Gia Úc tại Canberra và Học Viện Hàng Hải Hoàng Gia Úc HMAS Creswell với cấp bực Trung úy.
Friday, December 20, 2013(View: 23928)
Cô Michelle Phan tham gia YouTube từ tháng 7/2006 với một video tự tạo, đến nay cô đã thực hiện trên 200 video. Sau đó, số video của cô đã thu hút hàng trăm triệu lượt người xem. Tính đến tháng 1/2013, cô đã có hơn 3.050.000 người đăng ký theo dõi và hơn 700 triệu lượt người xem. Chương trình dạy trang điểm của cô là chương trình được nhiều người đăng ký nhất trên Youtube.
Friday, December 20, 2013(View: 13408)
Người Việt mới nhất hóa thành triệu phú sau một đêm là Nguyễn Thụy, chủ cửa hàng Jenny's Gift Shop ở San Joe, bang California. Anh được thưởng một triệu USD nhờ bán ra một trong hai vé trúng giải độc đắc 636 triệu USD của Mega Millions. Kết quả xổ số được thông báo sau đợt quay số tối 17/12/2013 vừa qua.
Friday, December 13, 2013(View: 20683)
Một nhà khoa học thành danh ở Mỹ với nhiều công trình nghiên cứu và hằng trăm bài viết được đăng trên các tạp chí khoa học quốc tế xuất thân từ một cậu bé bán thuốc lá dạo ở chợ Gò Vấp, Sài Gòn...... Ai có ngờ một nhà khoa học đang làm việc cho một phòng thí nghiệm nguyên tử nổi tiếng ở Mỹ xuất thân là một người đạp xích lô ở bến xe Tuy Hòa.
Wednesday, November 20, 2013(View: 151778)
để tôn vinh và ghi nhớ những công trạng của Tiến Sỉ Trương Công Hiếu đối với Sở Đúc Tiền Hoàng Gia Gia Nả Đại, Royal Canadian Mint đã cho xây dựng một Trung Tâm Khảo Cứu Xuất Sắc và Hiện Đại với ngân sách 10 triệu đô la tại Winnipeg và đặt tên cho cơ sở khảo cứu về kỹ thuật đúc tiền vừa mới xây dựng nầy là: Dr. HIEU C. TRUONG CENTER OF EXCELLENCE
Friday, April 26, 2013(View: 53319)
Làm ngành tài chính, công nghệ, thậm chí là chăm sóc móng tay… nhưng họ đều ghi dấu ấn đậm nét về kinh doanh trên đất Mỹ.
Tuesday, January 29, 2013(View: 26953)
James Nguyễn trở thành thần đồng của ngành y khoa Mỹ với nhiều thành tích xuất chúng khi bạn bè cùng trang lứa vẫn còn học phổ thông.
Thursday, October 18, 2012(View: 58030)
Giải MacArthur Fellowship hay còn có tên Genius Grants - một trong những giải cao quý của Mỹ đã từng vinh danh 3 người gốc Việt.
Saturday, September 15, 2012(View: 86824)
Sáng 11/9 (giờ Việt Nam), thí sinh gốc Việt Christine Hà (TP.Houston, bang Texas) đã vượt qua đối thủ Josh Marks để giành giải nhất cuộc thi đầu bếp MasterChef tại Mỹ.
Thursday, September 13, 2012(View: 84448)
Thủ tướng Canada Stephen Harper hôm qua, 07/09/2012, đã loan báo quyết định bổ nhiệm 5 thượng nghị sĩ mới, trong đó có giáo sư, thẩm phán Ngô Thanh Hải.
Thursday, April 7, 2011(View: 34936)
Bác sĩ Nguyễn Xuân Nam chuyên khoa về giải phẫu trẻ em vừa được trường đại học Harvard bình chọn là một trong những bác sĩ giỏi nhất nước Mỹ.
Monday, September 6, 2010(View: 22928)
Ðặng Vũ Thiên Thanh đang theo chương trình nghiên cứu hậu tiến sĩ tại Ðại Học Harvard và làm việc tại khoa Thần Kinh của bệnh viện Ða Khoa Massachusetts.
Saturday, September 4, 2010(View: 20933)
Hai anh em người Việt Nam vừa đoạt Giải thưởng phát minh Eureka 2010 do Tổ chức Khoa học và Công nghệ quốc phòng của Australia tài trợ.
Friday, September 3, 2010(View: 9121)
Nhìn lại chặng đường đã qua, Tiến Sĩ Trịnh Hữu Phước cảm nhận: “Mỹ là vùng đất cơ hội. Nhiều người Việt mình đã thành công trong nhiều lãnh vực trên đất nước này. Nhìn lại những gì đã qua, tôi chỉ muốn chia sẻ kinh nghiệm với những người trẻ là hãy cố gắng học khi có điều kiện, bởi học vấn luôn là nền tảng để mình có thể tham gia vào nhiều lãnh vực.”
Thursday, August 19, 2010(View: 20858)
Giáo sư Ngô Bảo Châu là tác giả của nhiều công trình nghiên cứu, trong đó nổi bật nhất là công trình chứng minh bổ đề cơ bản, từng được tạp chí Time, Hoa Kỳ, xếp vào danh sách 10 khám phá khoa học quan trọng nhất của thế giới năm 2009.
Monday, July 26, 2010(View: 95052)
Em Alexandria Huynh vào đại học lúc mới tuổi 13, ra trường năm nay với bắng cử nhân sinh học hạng ưu. Cal State L.A. còn cho biết Alexandria Huynh là một sinh viên ra trường với bằng cử nhân trẻ nhất từ xưa đến nay của trường.
Monday, February 22, 2010(View: 6478)
Tini Trần, nữ phóng viên chiến trường Iraq, Afghanistan
Thursday, November 19, 2009(View: 8559)
Xin gửi dến các bạn một Phóng Sự đầy đủ nhất của tân Bộ Trưởng Y Tế  Đức. http://www.youtube.com/watch?v=GSQ7rNO4CmE   Xin bấm vào dấu mũi tên ở giữa khung ảnh để xem.
Wednesday, November 18, 2009(View: 9178)
Tòa Bạch Cung hôm thứ Năm đã thông báo danh sách 100 nhà nghiên cứu trẻ nhận giải thưởng cao quý nhất của chính phủ Hoa Kỳ, và một khoa học gia người Việt đã được vinh dự này.
Wednesday, November 18, 2009(View: 6908)
Ngày 5.11.2009, trước Diễn đàn khoa học thế giới tại thủ đô Budapest, Hungary, Tổ chức Văn hóa, Khoa học, và Giáo dục Liên hiệp quốc, UNESCO, đã trao giải thưởng Kalinga 2009 cho giáo sư thiên văn học người Mỹ gốc Việt Trịnh Xuân Thuận vì các đóng góp cho sự tiến bộ khoa học của nhân loại.