Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

Nguyễn Hữu Hạnh - CÓ NHỮNG NGƯỜI ANH

Friday, July 25, 201411:22 PM(View: 18665)
Nguyễn Hữu Hạnh - CÓ NHỮNG NGƯỜI ANHCÓ NHỮNG NGƯỜI ANH

Đoàn4

Những bài viết những sinh hoạt cuối tuần trên trang nhà ngo- quyen.org đã chuyển những sinh hoạt của hội ái hữu cựu học sinh Ngô Quyền đi xa, không những mang đến những niềm vui cho quý Thầy Cô và các bạn, còn là gạch cầu nối để bạn bè cùng khóa cùng lớp tìm biết tin nhau sau bao năm lưu lạc, từ tình cảm trường cũ bạn bè xưa, với niềm hạnh phúc của riêng mình… Có những người anh.

Qua một bài viết, anh Thân Văn Đoàn cựu học sinh khóa 6 hiện định cư tại Virginia Hoa Kỳ đã nhờ tôi tìm giúp tin tức người bạn cùng lớp anh Nguyễn Đức Tiến. Và nhân dịp tuần qua anh Thân Văn Đoàn cùng gia đình về Nam Cali họp mặt khóa 5/69 Sĩ Quan Không Quân, tôi có dịp tận mặt cùng anh.


Đoàn1
Điểm hẹn đầu tiên là quán cà phê 168, cùng với anh Thân Văn Đoàn là anh Nguyễn Đức Tiến và anh Trần Văn Lý cùng là khóa 6 Ngô Quyền, sau mùa Xuân mậu thân 1968, các anh đã bỏ trường xưa bỏ áo thư sinh theo tiếng gọi lên đường. Mỗi người đều chọn cho mình một màu áo, từ bạn đồng môn đã trở thành đồng đội và chiến hữu. Với bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ, các anh đã một lòng phục vụ cho màu cờ tổ quốc. Nhưng theo vận nước nổi trôi, sau thời gian tù đày, kẻ vượt biên người đi theo chương trình nhân đạo của chính phủ Hoa Kỳ. Nợ áo cơm cơ hồ như làm lại từ đầu và tin tức bạn bè bao năm bặt tăm. Giờ ngồi bên nhau bao kỹ niệm ngày xưa chợt về trong nỗi nhớ, từng hình ảnh của Thầy Cô, từng người bạn thành đạt cũng không quên bao người bạn đã nằm xuống trên bốn vùng chiến thuật.


Đoàn2

Anh Nguyễn Quý Đoàn là bạn khóa 6 cùng lớp, đang làm việc cho một bệnh viện tại thành phố Redland California đã tiếp đón bạn bè trong bữa cơm trưa gia đình vào ngày 20 tháng 7 năm 2014. Trường Ngô Quyền như là keo sơn nối kết bạn bè, đàn anh đàn em gần nhau hơn, đến nỗi chị Trương Thị Thu Thu phu nhân của anh Nguyễn Quý Đoàn đã có cái nhìn rất thực “Anh Đoàn có nhiều giao tiếp bạn bè quen biết trong lãnh vực nghề nghiệp, nhưng với các anh, bè bạn Ngô Quyền, anh Đoàn cảm thấy rất thân tình và vui hơn bao giờ hết”… phải chăng qua bao gian nan tình cảm vẫn đong đầy…


Đoàn3

Dòng tâm sự tưởng chừng như không bao giờ dừng lại, nhưng chúng tôi đành dành lại vào tiệc buổi chiều vì anh Thân Văn Đoàn đã dành hai bàn cho chúng tôi cùng đến tham dự buổi họp mặt kỹ niệm họp mặt thường niên lần thứ 19 của khóa 5/69 Sĩ Quan Không Quân QLVNCH được tổ chức tại nhà hàng Grand Garden.

Đoàn6Đoàn5
Bên cạnh dáng dấp những chàng Sĩ Quan không Quân hào hoa là những quý phu nhân lượt là thướt tha, tôi tìm thấy nhiều khuôn mặt của Ngô Quyền Biên Hòa.


Đoàn7
anh chị Trần Anh Tuấn, anh chị Võ Hà Phi, anh Huỳnh Xuân Hóa, anh Nguyễn Phước Lễ rể Ngô Quyền và chị Trần Ngọc Châu K9 Ngô Quyền đến từ San José, anh chị Thân văn Đoàn và những người bạn anh chị Nguyễn Quý Đoàn, anh chị Nguyễn Đức Tiến, anh chị Trần văn Lý, anh chị Nguyễn Văn Hòa, anh Lữ Công Tâm và Kỳ đội 2 Phú Lợi cùng trại 8 với tôi.

Đoàn27Đoàn10Đoàn21Đoàn23

Phần hợp ca “ Không Quân Hành Khúc “ được mở đầu phần văn nghệ, tiếp đến là ca múa dân tộc, thời trang áo dài.

Đoàn8Đoàn25Đoàn24
Hay hơn hết vẫn là giọng hát của nữ ca sĩ Phương Hồng Quế qua các nhạc phẩm “Một Chuyến Bay Đêm” và “Trên 4 vùng chiến thuật” đã làm sống lại những kỹ niệm oai hùng ngày nào của người Lính.

Đoàn15

Dù mới gặp lần đầu, nhưng phải nhìn nhận đàn anh Thân Văn Đoàn là người khôn ngoan khi đi học chọn trường trung học Ngô Quyền, khi đi lính chọn binh chủng Không Quân và khi lập gia đình chọn người con gái Trường An Xã Long Hồ Vĩnh Long của miền sông nước miền Tây.

Đoàn22

Cám ơn anh Thân văn Đoàn đã dành tình cảm quý mến cho những người bạn và những đứa em Ngô Quyền lần đầu biết mặt. Tình cảm của anh dành cho trường Ngô Quyền còn đi xa hơn như lời nhờ chuyển đến ban điều hành hội ái hữu cựu học sinh Ngô Quyền, mong có ngày họp mặt hằng năm tại Washington DC trong mùa hoa anh đào nở. Tình bạn tình đồng môn vẫn đậm đà, văng vẳng đâu đây vẫn còn nghe nhạc phẩm “Có Những Người Anh”.

Nguyễn Hữu Hạnh

Đoàn19Đoàn18

Monday, January 1, 2024(View: 1050)
Ngày 10 tháng 3 năm 2024 Hội Ngộ Ngô Quyền Mừng Tân Niên Giáp Thìn tại Houston, Texas.
Thursday, April 27, 2023(View: 2164)
Nhưng lần họp mặt năm nay và những năm sau nầy…chị Thanh Vân Anderson không còn về với chúng ta nữa !!!
Thursday, February 23, 2023(View: 3887)
Sự hiện diện đông đảo của Quý Thầy Cô và Quý anh chị Đồng Môn nói lên tình đoàn kết keo sơn giữa tình đồng hương nơi xứ lạ quê người.
Sunday, April 3, 2022(View: 6925)
Đây là hồi ký của Tiến Sĩ Thanh Vân Anderson. Nội dung nói về ba giai đoạn trong cuộc hành trình gian khổ,