Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

Đại Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Thế Giới 2014

Friday, July 25, 20147:29 PM(View: 7368)
Đại Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Thế Giới 2014

Cựu nữ sinh Trưng Vương đại hội với 'Một Thoáng Hương Xưa'

Linh Nguyễn/Người ViệtIRVINE, California (NV)Đại Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Thế Giới 2014 tưng bừng diễn ra lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật, 20 Tháng Bảy, tại đại sảnh của khách sạn Irvine Hotel, Irvine, với hơn 800 người từ khắp nơi về tham dự, với chủ đề "Một Thoáng Hương Xưa."

Hoạt cảnh “Tiếng Trống Mê Linh.” (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)


Sân khấu được đặt chính giữa đại sảnh, phía sau trang hoàng với ánh sáng xanh đậm. Hình ảnh ngôi trường cũ được chiếu lên cùng ánh sáng hòa trộn hình Chùa Từ Quang, và những hình ảnh quê hương, thân thiết với các cựu nữ sinh một thời áo trắng. Ban nhạc đặt phía bên phải, nếu nhìn lên sân khấu.

Đâu đâu cũng nhìn thấy những tà áo xanh đồng phục của Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương, người lo tiếp khách, người chuẩn bị cho chương trình văn nghệ quy mô. TV Nguyễn Hồng Tước, trưởng ban báo chí, phân phối tập kỷ yếu Trưng Vương cho những người mua vé tham dự.

“Chúng tôi xin cám ơn quý thầy cô, tuy tuổi già, đã bỏ thời giờ để đến tham dự với Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương. Chúng tôi cũng xin tri ân các nhà bảo trợ và cám ơn tất cả các chị Trưng Vương và các anh rể Trưng Vương, hiện diện cùng gia đình và thân hữu hôm nay,” Trưng Vương (TV) Vương Đỗ Mai Phương, đương kim hội trưởng, chào mừng quan khách.

“Chúng tôi mong rằng đại hội lần này kết chặt tình thân và đoàn kết giữa mọi người cùng chia sẻ kỷ niệm dưới mái trường thân yêu, và kính chúc quý thầy cô được nhiều sức khỏe,” vị hội trưởng nói.

Tiếng TV Bích Huyền, MC giới thiệu màn văn nghệ truyền thống mở đầu, “Đêm Mê Linh,” do các cựu nữ sinh Trưng Vương trình diễn.

Những tiếng trống trận và tiếng chiêng vang lên dồn dập. Mọi người hướng mắt nhìn về hướng hai cựu nữ sinh Trưng Vương, áo dài xanh, quần lụa trắng, cầm cờ dẫn đầu đi lên sân khấu. Phía sau là Trưng Trắc (TV Đặng Thị Trang) và Trưng Nhị (TV Lê Minh Hà), tiếp theo là cả trăm “quân sĩ” tay cầm kiếm nối đuôi theo. Mọi người vỗ tay cổ vũ khi các cựu nữ sinh múa kiếm trong nhạc cảnh oai hùng.

Cựu nữ sinh áo dài xanh Trưng Vương tri ân và tặng quà Thầy Cô giáo. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)


Trước đó, TV Phạm Vân Bằng, niên khóa 58-65, cựu hội trưởng và hiện là thành viên ban cố vấn, giới thiệu quan khách và mời 14 cựu giáo sư lên ngồi trên hàng ghế trước sân khấu để các học trò tặng quà và hoa để tỏ lòng biết ơn công ơn dạy dỗ thời trung học.

“Tôi rất hãnh diện đại diện các cựu giáo sư để có đôi lời trước hành động vô cùng ý nghĩa của các cựu học sinh Trưng Vương. Bốn mươi năm trôi qua, chúng ta đã gây dựng cho mình và cho thế hệ con cháu tương lai trong tinh thần 'Tôn Sư Trọng Đạo,'” giáo sư Trần Lệ Khanh phát biểu giữa tiếng vỗ tay của mọi người.

Giáo sư Hoàng Thị Doãn từ Đức Quốc, nói thêm: “Động lực từ con tim là kỷ niệm đẹp trong hành trang trên lối đi và về của tôi sau đại hội.”

Mọi người đứng lên vỗ tay trong khi quý vị cựu giáo sư trở về chỗ ngồi.

Người cựu nữ sinh niên khóa 58-65, sau đó giới thiệu TV Vũ Mai Khanh, trưởng ban văn nghệ: “Những màn trình diễn văn nghệ trong đại hội này chúng tôi muốn gởi đến tất cả mọi người lòng tha thiết của những cựu nữ sinh Trưng Vương, dưới hoàn cảnh lầm than và nguy nan của đất nước trước họa ngoại xâm của giặc Tàu phương Bắc, qua bài hợp ca Mẹ Trùng Dương được chín cựu hội trưởng và đương kim hội trưởng trình bày, để diễn tả lòng nhớ thương biển Mẹ đang bị giặc Tàu xâm chiến bên bờ đại dương và niềm kiêu hãnh về quê hương tươi đẹp kiêu hùng và nhiều tiết mục đặc sắc khác trong chương trình.”

Nhạc cảnh đặc biệt do sự trình diễn của chín cựu hội trưởng và vị hội trưởng đương nhiệm, nói lên sự đoàn kết, gắn bó của các cựu nữ sinh Trưng Vương. Có người được bạn bè thương mến, bầu làm hội trưởng tám năm liền, như cựu hội trưởng Mai Khanh Lê Ngọc Phú.

Hội Trưởng Vương Đỗ Mai Phương cùng 9 cựu hội trưởng trong nhạc cảnh “Bên Bờ Đại Dương.” (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)


“Chúng tôi chuẩn bị cả năm trước để mướn chỗ vì cần cho 800 người không phải là chuyện dễ. Riêng cho chương trình văn nghệ, chúng tôi phải tập luyện suốt ba tháng trời,” TV Vũ Mai Khanh chia sẻ, tuy bận rộn nhưng vẫn nhoẻn miệng cười.

Chương trình văn nghệ được tiếp nối với màn trình diễn áo dài Cát Tường (Le Mur) do các cựu nữ sinh vào trường từ năm 65-68 khiến mọi người lắng lòng nhớ về một quá khứ êm đềm của những thập niên 1930. Những tà áo lụa, áo cách tân mang màu sắc Tây phương, nhưng vẫn có cái “hay hay” của một cái gì xưa cũ, dễ thương.

“Chúng tôi muốn cám ơn nhà may Trang và nhất là phải ca ngợi chín chị cựu hội trưởng vẫn giữ được giáng vẻ trẻ trung dù đã cao tuổi, vẫn sẵn lòng tham dự trình diễn nhạc cảnh Mẹ Trùng Dương,” người trưởng ban văn nghệ, với giọng nói khả ái, tâm sự.

“Ca ngợi Đại Lễ Hai Bà hàng năm, các cựu nữ sinh Trưng Vương gặp nhau trong những lần đại hội để cùng sống lại những tháng ngày chung vui, chung học, dưới mái trường thân yêu để nói với nhau những lời của tình bạn không phai nhạt với thời gian. Hơn nữa cũng để xác tín lại niềm hãnh diện là những người phụ nữ Việt, con cháu Hai Bà vẫn luôn nghĩ tới cội nguồn thiêng liêng của nòi giống,” TV Phạm Vân Bằng xen vào và nhấn mạnh đến điểm đặc biệt của Trưng Vương là tinh thần đoàn kết.

MC TV Đỗ Thiên Hương giới thiệu nhạc cảnh ba miền “Quê Hương Xưa, Hình Bóng Cũ” và nói “điểm đặc biệt của Trưng Vương là Bắc Kỳ di cư” dù ở Saigon vẫn nhớ Hà Nội.

Nhóm Trưng Vương San Jose trình diễn nhạc phẩm “Non Nước Hữu Tình.” Sau đó, chương trình được tiếp nối với hoạt cảnh “Mộng Trưng Vương” do nhóm Trưng Vương Washington, DC phụ trách. Ba chị hóa trang phái nam, áo trắng thư sinh, quần xanh đậm, trong vai ba chàng si tình theo đuổi nữ sinh Trưng Vương.

TV Lê Bảo Sơn, với tà áo dài màu tím hoa cà, một trong 12 kiểu áo dài Le Mur, tha thướt trong phần trình diễn thời trang. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)


Nhóm Trưng Vương Sài Gòn hợp ca “Trưng Vương Áo Trắng,” thơ TV Kiều Loan phổ nhạc. Tác giả trình diễn cùng TV Thu Hồng và TV Mai Loan đến từ Việt Nam.

Nhóm Trưng Vương San Francisco gồm TV Minh Cầu, TV Ngọc Thanh và TV Ngọc Thúy (niên khóa 61-68) trình diễn.

Phần kế là nhạc thính phòng do các ca sĩ Tuấn Ngọc, Anh Dũng, ban nhạc Huy MC Band.

Trước đó, trong phần mở đầu, MC TV Nghiêm Thị Hiếu phụ trách phần nghi lễ chào quốc kỳ Việt, Mỹ, mặc niệm. Bà giới thiệu thành phần 16 người trong ban chấp hành đương nhiệm, chín cựu hội trưởng và cùng lên sân khấu hợp ca bài "Hiệu Đoàn Ca" của trường Trưng Vương.

Trước khi chương trình khai mạc, nhiều người tham dự đã đến từ hai giờ chiều. Những cảnh gọi tên nhau với những biệt danh thời học trò, như “Con Lùn,” “Con Lép,” “Ômêga,” “Mẹ Mốc,” “Lý Toét,” hay “Vịt Bầu.”

Những cái ôm, tiếng nói cười rộn rã bên chỗ ghi danh. Mọi người thay phiên nhau chụp hình lưu niệm trước các tấm poster “Cổng Trường”, “Một Thoáng Hương Xưa” với bốn câu thơ, và “Đại Hội Trưng Vương 2014.”

TV Vũ Ngọc Diệp, phó chủ tịch nội vụ, không dấu được vẻ vui mừng, chia sẻ: “Tiền đại hội hôm Thứ Bảy ở Paracel vui ơi là vui. Gần 400 người gồm ba nhóm cựu nữ sinh Trưng Vương thuộc các niên khóa 58-65, 60-67 và 61-68, tạo dịp hội ngộ cho nhiều người mà từ 50 năm, nay mới có dịp gặp lại nhau. Ba giờ chiều chương trình chấm dứt mà không ai chịu ra về.”

“Sáng hôm qua chúng tôi thức dậy từ 5 hay 6 giờ sáng để có đủ thời giờ nói chuyện. Ngày xưa ngây thơ, chỉ biết ăn học, bây giờ đã gần 70 rồi!” TV Trần Đặng Lệ Khanh, cư dân Seatle, tiểu bang Washington, nói.

“Chúng tôi thì nhớ xe cà rem, gánh hàng me, trái cóc ngâm và sở thú cạnh trường. Tôi nhớ cúp cua giờ âm nhạc, Hán văn, lấy xe Velo Solex ra Lê Thánh Tôn ăn bánh mì, bò bía bưu điện!” TV Đào Thị Ngân Khánh (niên khóa 58-65) đến từ Texas, góp ý kiến.

Cựu hội trưởng, TV Phạm Vân Bằng giới thiệu TV Vũ Mai Khanh, trưởng ban văn nghệ. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)TV Trần Thị Lin đến từ Úc: “Úc ít người Việt nên chúng tôi có vài người nhưng vẫn tham gia lễ Hai Bà, chung với các hội đoàn địa phương.”

Trong khi đó, vị hội trưởng, TV Vương Đỗ Mai Phương nhắc đến các bạn đồng niên khóa như cựu nữ sinh TV Nguyễn Mộng Tâm và TV Nguyễn Minh Nguyệt, những kỷ niệm thân tình cùng hoàn cảnh di cư như trường Chu Văn An, không quên nhắc trường nam sinh láng giềng, Võ Trường Toản.

“Tôi nhớ những kỷ niệm đi 'Xe Cô Năm', 'Xe Chú Hai' và 'Xe bắt chó' (ý nói xe bus của trường), nhưng rất hãnh diện được đào tạo từ trường Trưng Vương,” vị hội trưởng nói.

“Tôi rất vui vì Trưng Vương luôn đoàn kết, sinh hoạt trong vòng tôn ti trật tự,” TV Nguyễn Minh Nguyệt, cựu hội trưởng, tâm sự.

Cùng tham dự đại hội có những đại diện các trường trung học bạn, như Lê Văn Duyệt, Gia Long, Chu Văn An và cả Võ Trường Toản..

“Hồi nãy ban tổ chức nói 'Làm gái phải là Trưng Vương,' nhưng 'Làm trai phải là Chu Văn An' mới đúng, chứ không phải là 'Quang Trung', thì tôi mới chịu!” một dược sĩ xuất thân từ trường Chu Văn An, hài hước tỏ vẻ cự nự, giữa tiếng cười chia tay.

Mọi người sẽ bắt đầu chuyến du thuyền dài bốn ngày vào trưa Thứ Hai để kéo dài “Một Thoáng Hương Xưa.”


Thursday, April 11, 2024
(View: 362)
Trong bài này tác giả xin nói về sự đóng góp của hai người phụ nữ Việt Nam từng là hai bé gái khi đặt chân đến Canada, bây giờ là hai nhà văn đem lại một luồng gió mới...
Saturday, February 24, 2024
(View: 373)
Tự động cải thiện ảnh của bạn bằng AI. (Trí thông minh nhân tạo) Đơn giản chỉ cần tải lên và trải nghiệm kết quả ngay lập tức
Monday, January 1, 2024
(View: 491)
chỉ là cảm nhận của riêng của hắn thôi, còn tùy theo sở thích của từng người, tác giả viết có chiều sâu làm hắn thoạt đầu tưởng là một truyện dịch hay là phóng tác, nhưng đấy chỉ là lối viết của nhà văn Trịnh y Thư
Monday, January 1, 2024
(View: 551)
Nữ giới trên hoàn vũ giở nón cúi đầu thán phục bà Marie Curie, một nữ khoa học gia xuất chúng được lãnh giải thưởng Nobel hai lần về hai bộ môn khoa học khác nhau: Vật Lý và Hóa Học.
Friday, December 29, 2023
(View: 446)
nhưng lòng tôi cũng ấm áp rộn ràng vì biết rằng nó sẽ được trở về với tình thân bên ngoại, sẽ tìm ra dấu vết của mẹ và đứa em trai yêu dấu Giáng Sinh này chắc sẽ vui, nhé A. J
Friday, December 22, 2023
(View: 1270)
Tôi viết dòng này, cha già Crawford đã chết rồi. Mẹ Têrêsa cũng chết rồi. Ngày mai, giữa biên giới của sự sống và chết ,còn những chuyện không ngờ nào sẽ xảy đến nhỉ ?
Monday, December 18, 2023
(View: 1183)
Gần tới Lễ Giáng Sinh, mời quý vi-hữu đọc chuyện cũ “Thần Bò Boul” cũng đồng thời để tưởng nhớ Cựu Đệ Nhất Phu Nhân Hoa Kỳ, Bà Rosalynn Carter (1927-2023) mới qua đời,
Sunday, December 17, 2023
(View: 1321)
Noel hay Noël có nguồn gốc từ một từ tiếng Pháp cổ, “nael”, có nghĩa là “của hoặc sinh ra vào ngày Giáng Sinh”. Tên này bắt nguồn từ sự ra đời của Chúa Giêsu
Saturday, December 2, 2023
(View: 2553)
Vào giữa thập niên 1960s, khi còn ở quân trường trên Đà Lạt, với radio transistor, trong im vắng, lúc 10 giờ tối Thứ Năm, Chương Trình “Nhạc Chủ Đề” của Nguyễn Đình Toàn trên làn sóng của đài phát thanh Sài Gòn,..
Saturday, December 2, 2023
(View: 2824)
Nguyễn đình Toàn, như một định mệnh đã an bài, anh vừa là một nhà văn, một thi sỹ và cũng là một nhạc sỹ nữa trong một công dân VNCH. Anh đã gắn chặt vào đài phát thanh Sài Gòn từ những ngày đẩu thập niên 60
Saturday, July 29, 2023
(View: 964)
Tham dự, đóng góp cho đời sống cộng đồng là một cách, ít hay nhiều, đóng góp cho việc bảo tồn văn hoá Việt. Ta cần có nhau. Và cũng may, ta còn có nhau.
Monday, May 8, 2023
(View: 2857)
Trong bài bút ký này, tác giả kể lại một đoạn đời đẹp đẽ nhất sau những ngày tù đầy. Đó là chuyến đi về miền Nam để gặp lại vợ con. Đoạn văn tuyệt bút với đoạn kết rất bất ngờ nhưng đầy xúc động
Thursday, April 27, 2023
(View: 1371)
Cách đây hơn hai tuần, tôi nhận được tin chị Trương Gia Vy ra đi. Chị là hiền thê của nhà giáo/nhà văn Nguyễn Xuân Hoàng. Anh cũng đã ra đi, trước chị gần chín năm.
Thursday, April 27, 2023
(View: 1149)
Bài thơ này Trương Gia Vy viết cho người bạn đời (nhà văn Nguyễn Xuân Hoàng) và gửi đăng trên Blog Phạm Cao Hoàng vào ngày 15.7.2014 – hai tháng trước khi Nguyễn Xuân Hoàng qua đời.
Thursday, April 20, 2023
(View: 2668)
Bài này xin điểm lại mười cái chết oan khiên của văn nghệ sĩ trong khoảng thập niên đầu sau 75 như nén hương lòng tưởng niệm những người vị quốc vong thân
Tuesday, April 11, 2023
(View: 5242)
Con gái của người ta sau 24 giờ sinh ra đã trở thành con gái của tôi, và chỉ sinh sau con gái của tôi có 4 giờ tại Bảo Sinh Viện Quân Đội Thành Phố Nha Trang năm 1972.
Tuesday, April 11, 2023
(View: 5020)
Ông Ta gặp Tôi sau khi Tôi mở mắt chào đời chỉ mới có một đêm; chỉ nhìn Tôi có một phút đã nghĩ xấu về Tôi là “cái môi chu chu chắc lớn lên sẽ hỗn”.
Saturday, March 18, 2023
(View: 1187)
Sunday, February 19, 2023
(View: 1489)
Sunday, January 22, 2023
(View: 1857)
Sunday, January 1, 2023
(View: 1529)
Dùng rổ đựng nước, mới nghe có vẻ vô dụng nhưng hành động này lại ẩn chứa nhiều bài học nhân sinh sâu xa. Chỉ cần trong lòng luôn mong cầu, thì nhìn đâu ta cũng có thể thu được đạo lý.
Friday, December 30, 2022
(View: 1633)
Thượng Đế của chúng ta đang ngự ở trên cao, hình như ngài cũng đang che miệng cười cho trò đùa mà ngài đã đạo diễn suốt một năm qua.
Tuesday, December 20, 2022
(View: 1639)
Bộ mặt Sài Gòn, hồi năm 1955, người ta còn thấy những thầy Cảnh sát được gọi là "mã tà", đứng huýt còi các ngã tư đường. Vậy mà chẳng bao lâu sau, tên gọi "mã tà" đã biến mất.
Monday, December 19, 2022
(View: 1349)
Cám ơn Hoàng tử bé Lionel Messi, đội bóng Argentina và cả đội bóng áo xanh lam của Kylian Mbappé.
Sunday, December 4, 2022
(View: 1432)
Thật là khôn quá hóa dại. Ngày xưa kẻ cắp gặp các bà già Việt nam phải bái phục. Ngày nay kẻ cắp gặp bà già ở Mỹ thì bà già… thua đậm!
Saturday, December 3, 2022
(View: 2002)
Mấy chục năm trời trôi qua, bây giờ qua Mỹ ở tuổi 90, mẹ tôi rất tự tin bảo rằng, tiếng Mỹ dễ học, không khó như tiếng Pháp bà học ngày xưa
Thursday, December 1, 2022
(View: 1514)
Gừng được biết có tác dụng giúp giảm cảm giác buồn nôn. Nó đã được sử dụng hiệu quả để điều trị chứng ốm nghén và buồn nôn do hóa trị.
Monday, November 14, 2022
(View: 1773)
“Nè! Tôi sửa theo ý của chị rồi đó ! Đi ra đường, người ta tưởng chị là đàn ông, thây kệ chị à !”
Monday, November 14, 2022
(View: 2107)
bài viết này chỉ là một cái nhìn của người thưởng ngoạn những bức hí họa của họa sĩ Nguyễn Hải Chí (*) mà lâu nay ta biết đến qua cái tên Chóe trên báo chí.
Sunday, October 30, 2022
(View: 1763)
Trước kia 2 vạch... thì may. Nhà mình phúc lớn... ơn dày tổ tiên. Giờ đây 2 vạch... thấy phiền. Mọi người tránh né... tốn tiền mua que.
Saturday, October 22, 2022
(View: 1494)
Người đàn ông hiền lành đã hiểu ra điều vợ mình muốn bày tỏ, ông ôm chặt lấy bà, và rồi cả hai người để cho nước mắt tuôn trào,
Monday, October 17, 2022
(View: 1519)
Gặp hỏa hoạn và cơ thể đã bị bắt lửa thì chúng ta nên xử lý tính huống đó như thế nào, đây không phải là điểu ai cũng biết.
Monday, October 17, 2022
(View: 1612)
Hồi tháng 11 năm trước, Preston Nguyễn đã qua mặt một đầu bếp đầy kinh nghiệm trong vòng thi cuối cùng để giành được ngôi vị World Chef Champion
Sunday, October 16, 2022
(View: 1696)
Nếu thuộc tính đầu tiên của nhà thơ là mơ mộng, thì ông Lư là số một. Sống đẹp như thơ, đẹp hơn thơ, ở nước ta xưa nay chỉ có Lưu Trọng Lư!
Saturday, August 20, 2022
(View: 3410)
Nếu để ý nhắm mắt lắng nghe sẽ thấy có sự khác biệt thú vị trong tiếng chuông chùa và nhà thờ
Saturday, August 20, 2022
(View: 1947)
Có 2 thứ bạn phải luôn ghi nhớ, đó là thực hiện những điều trên và làm thật tốt chúng trong cuộc sống hàng ngày.
Saturday, August 20, 2022
(View: 2116)
Con γêu! Con có thấγ ɾằng, tɾên đời nàγ có ít nhất 3 con cá khiến chúng tα ρhải cảm động?
Wednesday, July 13, 2022
(View: 1885)
“Bệnh nhân mãi mãi là bệnh nhân. Móc túi họ là nghề của chúng ta “
Wednesday, July 13, 2022
(View: 2273)
Wednesday, July 13, 2022
(View: 2189)
Thursday, July 7, 2022
(View: 2275)
Cả 14 câu nói này chính là để giúp bạn có thể nhìn thấu sự đời, học cách buông xả, nuôi dưỡng thiện tâm, sống đời an lạc.
Thursday, June 30, 2022
(View: 1955)
Đào Triết Hiên có IQ cao ngất ngưỡng, nằm trong khoảng 220 - 230. ...cao hơn các nhà khoa học lớn như Stephen Hawking (160) hay Albert Einstein (khoảng 160 - 190)...
Wednesday, June 29, 2022
(View: 1931)
Ung thư xảy ra khi các tế bào phát triển ngoài tầm kiểm soát, tạo ra các khối u. Ung thư đại tràng cũng không ngoại lệ.
Monday, June 27, 2022
(View: 2160)
Có một câu nói lý thú của Lâm Ngữ Đường đại khái hạnh phúc đến từ ruột già, ruột già mà sinh hoạt điều hòa, tốt đẹp thì ta hạnh phúc, còn trục trặc thì ta mất hạnh phúc,
Sunday, June 19, 2022
(View: 2083)
Vừa rồi đặt mua quyển sách 'Cách Lừa Đảo qua mạng xã hội" về tham khảo. Chuyển tiền cho nó xong...
Sunday, June 19, 2022
(View: 2003)
và rồi nói đến ông thì họ cũng biết ông ta là một người cha không thể chê vào đâu được, một người cha mà ai cũng đều rất hãnh diện được làm con của ông.
Saturday, June 11, 2022
(View: 2562)
Và khi ta già đi, ta muốn chẳng nợ nần gì nhau trong cuộc đời này, chỉ cần được an yên, bởi ta nghĩ bất cứ ai, cho dù một thời trẻ hoài bão...
Thursday, June 9, 2022
(View: 1954)
Bà chưa hề đếm thử vợ chồng bà có bao nhiêu chỗ lệch. Ui, trăm hay biết đâu cả ngàn chứ chẳng chơi. Nhưng chả ngại! Miễn là hai ông bà phải cố gắng đáp ứng điều kiện ắt có và đủ: Yêu nhau.
Saturday, June 4, 2022
(View: 2111)
Nếu bà không tin tôi thì thôi, bà hãy để cho tôi đi. - Nhưng tôi rất tin cô. Tôi còn giao cả chìa khoá hòm đựng đồ trang sức cho cô giữ cơ mà.
Saturday, June 4, 2022
(View: 2286)
ở trong cái tuổi “không còn trẻ nữa như hiện tại, người viết chỉ mong cầu: thân không tật bịnh, tâm không phiền não, có trí huệ sáng suốt là có phúc quá rồi.
Tuesday, May 24, 2022
(View: 2388)
Các cụ xưa hay dùng sâm, xem sâm là quý lắm. Ngày nay còn nghi ngại... phải thử lại. Có trường hợp... Suy thận bị tụt huyết áp.... uống sâm làm khoè người lại thông đờm dãi.
Tuesday, May 24, 2022
(View: 2630)
Bí kíp giúp người Nhật sống khỏe, sống thọ nhất thế giới là chỉ nhờ… 5 ngón tay! một nghệ thuật dưởng sinh đã 5.000 năm
Tuesday, May 10, 2022
(View: 2067)
Đến một tuổi nào đó, người ta mới hiểu được rằng lắng nghe mới là điều cần thiết. Biết lắng nghe là biết thu thập cả thế giới cho riêng mình.
Sunday, May 8, 2022
(View: 1957)
Xin bấm vào giữa hình để xem video "Đây là cách thức các Bác Sĩ dùng để lấy Sỏi Thận ra"
Saturday, May 7, 2022
(View: 2983)
Cuộc sống không bán vé khứ hồi – mất đi vĩnh viễn không có lại được! Chúng ta đều già quá nhanh – nhưng sự thông minh lại đến quá muộn…
Saturday, May 7, 2022
(View: 2789)
Đứt mạch máu đầu là một trong những nguyên nhân chính gây ra chết hoặc bị liệt ở người lớn tuổi tuy một số người tuổi còn trẻ cũng có thể bị bệnh này.
Sunday, April 24, 2022
(View: 2446)
Đột quỵ xảy ra rất phổ biến, tuy nhiên không phải tất cả các thông tin đồn đại về đột quỵ đều là sự thật. Có khá nhiều hiểu lầm còn tồn tại về tình trạng này.
Saturday, April 23, 2022
(View: 2120)
Mayer Musk sinh ngày 19/4/1948, người Canada gốc Nam Phi, là mẹ của ba người con nổi tiếng Elon Musk là tỷ phú công nghệ, ...
Saturday, April 23, 2022
(View: 2376)
Ba đồng xu thật nhỏ nhưng nó lại tượng trưng cho tình bạn và tình yêu cao cả của 3 con người cao đẹp. Tại sao lại có 3 đồng xu nhỉ.
Monday, April 4, 2022
(View: 3341)
Khi chán nản, hãy nghĩ xem mình còn lại bao nhiêu ngày để dằn vặt, còn bao nhiêu thời gian để phung phí?
Sunday, April 3, 2022
(View: 1993)
Như thế, MRI và sonogram có lẽ an toàn nhất vì chẳng dính dáng gì tới phóng xạ, radiation cả.
Sunday, April 3, 2022
(View: 2267)
Chứng trầm cảm không phải là một nỗi buồn thoáng qua và cũng không phải là sự "yếu đuối" của tinh thần hay do "thiếu" bản lãnh
Monday, March 28, 2022
(View: 2161)
bởi chính stress gây ra nhiều thứ bệnh về thể chất và tâm thần, nên rất cần biết cách “xả” stress trong cuộc sống đầy căng thẳng, âu lo hiện nay.
Sunday, March 27, 2022
(View: 2572)
Bìa sách là do cha mẹ cho, không thể thay đổi nó được, chúng ta chỉ có thể viết thế nào để nội dung cuốn hay thật hay và hấp dẫn mà thôi.
Sunday, March 27, 2022
(View: 2434)
Xứ Đàng Trong, chữ “Dạ” đệm đầu câu cho câu nói thêm dịu dàng, khiêm tốn, và để thể hiện con nhà có giáo dục, lễ nghi, phép tắc.
Wednesday, March 16, 2022
(View: 2381)
Cầu nguyện cho đất nước Ukraine mau thoát khỏi tai kiếp này để dân tộc và người dân vô tội Ukraine được sống lại những ngày thanh bình xưa cũ.
Saturday, March 5, 2022
(View: 2243)
Cả tuần nay thế giới sôi động về tin tức quân đội Nga tấn công Ukraine khiến cho ai dù bận đến đâu cũng phải theo dõi tình hình chiến sự xảy ra ở Ukraine.
Thursday, March 3, 2022
(View: 2756)
Tôi ở gần mà anh không thấy, không biết và chẳng yêu, tìm chi mãi xóm nào ở Ông Tạ quen cô gái kia để phải dò sông dò biển lòng người nông sâu, để rồi người ta cũng phụ bạc.
Saturday, February 26, 2022
(View: 5549)
Đọc hồi ức "Tháng Ngày Qua" để biết được một bậc nữ lưu, đã thực sự gian truân từ tuổi thiếu niên, qua thực trạng khốn khó sau thế chiến thứ hai, khi người cha đã mất, nhà văn THẠCH LAM.
Thursday, February 24, 2022
(View: 4031)
Giả như bây giờ tôi có nhắm mằt xuôi tay mà về chầu ông bà đi chăng nữa thì cái câu “Tứ Hành Xung” của quý vị thày bói cũng là sai rồi!…
Monday, February 7, 2022
(View: 2579)
Nhìn chung, còn khá nhiều giọng cười và kiểu cười khác nhau, nhưng trên đây là những tham khảo cơ bản nhất. Năm mới chúc tất cả quí bạn biết cười!!!
Monday, February 7, 2022
(View: 2371)
Trong “Phiếm Luận Về Chữ Đồ” của cụ Đồ Gàn, theo cụ, trong tiếng Việt không có chữ nào có nhiều nghĩa và nhiều ứng dụng bằng chữ “đồ”.