Danh mục
Số lượt truy cập
6,344,391

Đại Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Thế Giới 2014

Friday, July 25, 20147:29 PM(View: 5118)
Đại Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Thế Giới 2014

Cựu nữ sinh Trưng Vương đại hội với 'Một Thoáng Hương Xưa'

Linh Nguyễn/Người ViệtIRVINE, California (NV)Đại Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Thế Giới 2014 tưng bừng diễn ra lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật, 20 Tháng Bảy, tại đại sảnh của khách sạn Irvine Hotel, Irvine, với hơn 800 người từ khắp nơi về tham dự, với chủ đề "Một Thoáng Hương Xưa."

Hoạt cảnh “Tiếng Trống Mê Linh.” (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)


Sân khấu được đặt chính giữa đại sảnh, phía sau trang hoàng với ánh sáng xanh đậm. Hình ảnh ngôi trường cũ được chiếu lên cùng ánh sáng hòa trộn hình Chùa Từ Quang, và những hình ảnh quê hương, thân thiết với các cựu nữ sinh một thời áo trắng. Ban nhạc đặt phía bên phải, nếu nhìn lên sân khấu.

Đâu đâu cũng nhìn thấy những tà áo xanh đồng phục của Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương, người lo tiếp khách, người chuẩn bị cho chương trình văn nghệ quy mô. TV Nguyễn Hồng Tước, trưởng ban báo chí, phân phối tập kỷ yếu Trưng Vương cho những người mua vé tham dự.

“Chúng tôi xin cám ơn quý thầy cô, tuy tuổi già, đã bỏ thời giờ để đến tham dự với Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương. Chúng tôi cũng xin tri ân các nhà bảo trợ và cám ơn tất cả các chị Trưng Vương và các anh rể Trưng Vương, hiện diện cùng gia đình và thân hữu hôm nay,” Trưng Vương (TV) Vương Đỗ Mai Phương, đương kim hội trưởng, chào mừng quan khách.

“Chúng tôi mong rằng đại hội lần này kết chặt tình thân và đoàn kết giữa mọi người cùng chia sẻ kỷ niệm dưới mái trường thân yêu, và kính chúc quý thầy cô được nhiều sức khỏe,” vị hội trưởng nói.

Tiếng TV Bích Huyền, MC giới thiệu màn văn nghệ truyền thống mở đầu, “Đêm Mê Linh,” do các cựu nữ sinh Trưng Vương trình diễn.

Những tiếng trống trận và tiếng chiêng vang lên dồn dập. Mọi người hướng mắt nhìn về hướng hai cựu nữ sinh Trưng Vương, áo dài xanh, quần lụa trắng, cầm cờ dẫn đầu đi lên sân khấu. Phía sau là Trưng Trắc (TV Đặng Thị Trang) và Trưng Nhị (TV Lê Minh Hà), tiếp theo là cả trăm “quân sĩ” tay cầm kiếm nối đuôi theo. Mọi người vỗ tay cổ vũ khi các cựu nữ sinh múa kiếm trong nhạc cảnh oai hùng.

Cựu nữ sinh áo dài xanh Trưng Vương tri ân và tặng quà Thầy Cô giáo. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)


Trước đó, TV Phạm Vân Bằng, niên khóa 58-65, cựu hội trưởng và hiện là thành viên ban cố vấn, giới thiệu quan khách và mời 14 cựu giáo sư lên ngồi trên hàng ghế trước sân khấu để các học trò tặng quà và hoa để tỏ lòng biết ơn công ơn dạy dỗ thời trung học.

“Tôi rất hãnh diện đại diện các cựu giáo sư để có đôi lời trước hành động vô cùng ý nghĩa của các cựu học sinh Trưng Vương. Bốn mươi năm trôi qua, chúng ta đã gây dựng cho mình và cho thế hệ con cháu tương lai trong tinh thần 'Tôn Sư Trọng Đạo,'” giáo sư Trần Lệ Khanh phát biểu giữa tiếng vỗ tay của mọi người.

Giáo sư Hoàng Thị Doãn từ Đức Quốc, nói thêm: “Động lực từ con tim là kỷ niệm đẹp trong hành trang trên lối đi và về của tôi sau đại hội.”

Mọi người đứng lên vỗ tay trong khi quý vị cựu giáo sư trở về chỗ ngồi.

Người cựu nữ sinh niên khóa 58-65, sau đó giới thiệu TV Vũ Mai Khanh, trưởng ban văn nghệ: “Những màn trình diễn văn nghệ trong đại hội này chúng tôi muốn gởi đến tất cả mọi người lòng tha thiết của những cựu nữ sinh Trưng Vương, dưới hoàn cảnh lầm than và nguy nan của đất nước trước họa ngoại xâm của giặc Tàu phương Bắc, qua bài hợp ca Mẹ Trùng Dương được chín cựu hội trưởng và đương kim hội trưởng trình bày, để diễn tả lòng nhớ thương biển Mẹ đang bị giặc Tàu xâm chiến bên bờ đại dương và niềm kiêu hãnh về quê hương tươi đẹp kiêu hùng và nhiều tiết mục đặc sắc khác trong chương trình.”

Nhạc cảnh đặc biệt do sự trình diễn của chín cựu hội trưởng và vị hội trưởng đương nhiệm, nói lên sự đoàn kết, gắn bó của các cựu nữ sinh Trưng Vương. Có người được bạn bè thương mến, bầu làm hội trưởng tám năm liền, như cựu hội trưởng Mai Khanh Lê Ngọc Phú.

Hội Trưởng Vương Đỗ Mai Phương cùng 9 cựu hội trưởng trong nhạc cảnh “Bên Bờ Đại Dương.” (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)


“Chúng tôi chuẩn bị cả năm trước để mướn chỗ vì cần cho 800 người không phải là chuyện dễ. Riêng cho chương trình văn nghệ, chúng tôi phải tập luyện suốt ba tháng trời,” TV Vũ Mai Khanh chia sẻ, tuy bận rộn nhưng vẫn nhoẻn miệng cười.

Chương trình văn nghệ được tiếp nối với màn trình diễn áo dài Cát Tường (Le Mur) do các cựu nữ sinh vào trường từ năm 65-68 khiến mọi người lắng lòng nhớ về một quá khứ êm đềm của những thập niên 1930. Những tà áo lụa, áo cách tân mang màu sắc Tây phương, nhưng vẫn có cái “hay hay” của một cái gì xưa cũ, dễ thương.

“Chúng tôi muốn cám ơn nhà may Trang và nhất là phải ca ngợi chín chị cựu hội trưởng vẫn giữ được giáng vẻ trẻ trung dù đã cao tuổi, vẫn sẵn lòng tham dự trình diễn nhạc cảnh Mẹ Trùng Dương,” người trưởng ban văn nghệ, với giọng nói khả ái, tâm sự.

“Ca ngợi Đại Lễ Hai Bà hàng năm, các cựu nữ sinh Trưng Vương gặp nhau trong những lần đại hội để cùng sống lại những tháng ngày chung vui, chung học, dưới mái trường thân yêu để nói với nhau những lời của tình bạn không phai nhạt với thời gian. Hơn nữa cũng để xác tín lại niềm hãnh diện là những người phụ nữ Việt, con cháu Hai Bà vẫn luôn nghĩ tới cội nguồn thiêng liêng của nòi giống,” TV Phạm Vân Bằng xen vào và nhấn mạnh đến điểm đặc biệt của Trưng Vương là tinh thần đoàn kết.

MC TV Đỗ Thiên Hương giới thiệu nhạc cảnh ba miền “Quê Hương Xưa, Hình Bóng Cũ” và nói “điểm đặc biệt của Trưng Vương là Bắc Kỳ di cư” dù ở Saigon vẫn nhớ Hà Nội.

Nhóm Trưng Vương San Jose trình diễn nhạc phẩm “Non Nước Hữu Tình.” Sau đó, chương trình được tiếp nối với hoạt cảnh “Mộng Trưng Vương” do nhóm Trưng Vương Washington, DC phụ trách. Ba chị hóa trang phái nam, áo trắng thư sinh, quần xanh đậm, trong vai ba chàng si tình theo đuổi nữ sinh Trưng Vương.

TV Lê Bảo Sơn, với tà áo dài màu tím hoa cà, một trong 12 kiểu áo dài Le Mur, tha thướt trong phần trình diễn thời trang. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)


Nhóm Trưng Vương Sài Gòn hợp ca “Trưng Vương Áo Trắng,” thơ TV Kiều Loan phổ nhạc. Tác giả trình diễn cùng TV Thu Hồng và TV Mai Loan đến từ Việt Nam.

Nhóm Trưng Vương San Francisco gồm TV Minh Cầu, TV Ngọc Thanh và TV Ngọc Thúy (niên khóa 61-68) trình diễn.

Phần kế là nhạc thính phòng do các ca sĩ Tuấn Ngọc, Anh Dũng, ban nhạc Huy MC Band.

Trước đó, trong phần mở đầu, MC TV Nghiêm Thị Hiếu phụ trách phần nghi lễ chào quốc kỳ Việt, Mỹ, mặc niệm. Bà giới thiệu thành phần 16 người trong ban chấp hành đương nhiệm, chín cựu hội trưởng và cùng lên sân khấu hợp ca bài "Hiệu Đoàn Ca" của trường Trưng Vương.

Trước khi chương trình khai mạc, nhiều người tham dự đã đến từ hai giờ chiều. Những cảnh gọi tên nhau với những biệt danh thời học trò, như “Con Lùn,” “Con Lép,” “Ômêga,” “Mẹ Mốc,” “Lý Toét,” hay “Vịt Bầu.”

Những cái ôm, tiếng nói cười rộn rã bên chỗ ghi danh. Mọi người thay phiên nhau chụp hình lưu niệm trước các tấm poster “Cổng Trường”, “Một Thoáng Hương Xưa” với bốn câu thơ, và “Đại Hội Trưng Vương 2014.”

TV Vũ Ngọc Diệp, phó chủ tịch nội vụ, không dấu được vẻ vui mừng, chia sẻ: “Tiền đại hội hôm Thứ Bảy ở Paracel vui ơi là vui. Gần 400 người gồm ba nhóm cựu nữ sinh Trưng Vương thuộc các niên khóa 58-65, 60-67 và 61-68, tạo dịp hội ngộ cho nhiều người mà từ 50 năm, nay mới có dịp gặp lại nhau. Ba giờ chiều chương trình chấm dứt mà không ai chịu ra về.”

“Sáng hôm qua chúng tôi thức dậy từ 5 hay 6 giờ sáng để có đủ thời giờ nói chuyện. Ngày xưa ngây thơ, chỉ biết ăn học, bây giờ đã gần 70 rồi!” TV Trần Đặng Lệ Khanh, cư dân Seatle, tiểu bang Washington, nói.

“Chúng tôi thì nhớ xe cà rem, gánh hàng me, trái cóc ngâm và sở thú cạnh trường. Tôi nhớ cúp cua giờ âm nhạc, Hán văn, lấy xe Velo Solex ra Lê Thánh Tôn ăn bánh mì, bò bía bưu điện!” TV Đào Thị Ngân Khánh (niên khóa 58-65) đến từ Texas, góp ý kiến.

Cựu hội trưởng, TV Phạm Vân Bằng giới thiệu TV Vũ Mai Khanh, trưởng ban văn nghệ. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)TV Trần Thị Lin đến từ Úc: “Úc ít người Việt nên chúng tôi có vài người nhưng vẫn tham gia lễ Hai Bà, chung với các hội đoàn địa phương.”

Trong khi đó, vị hội trưởng, TV Vương Đỗ Mai Phương nhắc đến các bạn đồng niên khóa như cựu nữ sinh TV Nguyễn Mộng Tâm và TV Nguyễn Minh Nguyệt, những kỷ niệm thân tình cùng hoàn cảnh di cư như trường Chu Văn An, không quên nhắc trường nam sinh láng giềng, Võ Trường Toản.

“Tôi nhớ những kỷ niệm đi 'Xe Cô Năm', 'Xe Chú Hai' và 'Xe bắt chó' (ý nói xe bus của trường), nhưng rất hãnh diện được đào tạo từ trường Trưng Vương,” vị hội trưởng nói.

“Tôi rất vui vì Trưng Vương luôn đoàn kết, sinh hoạt trong vòng tôn ti trật tự,” TV Nguyễn Minh Nguyệt, cựu hội trưởng, tâm sự.

Cùng tham dự đại hội có những đại diện các trường trung học bạn, như Lê Văn Duyệt, Gia Long, Chu Văn An và cả Võ Trường Toản..

“Hồi nãy ban tổ chức nói 'Làm gái phải là Trưng Vương,' nhưng 'Làm trai phải là Chu Văn An' mới đúng, chứ không phải là 'Quang Trung', thì tôi mới chịu!” một dược sĩ xuất thân từ trường Chu Văn An, hài hước tỏ vẻ cự nự, giữa tiếng cười chia tay.

Mọi người sẽ bắt đầu chuyến du thuyền dài bốn ngày vào trưa Thứ Hai để kéo dài “Một Thoáng Hương Xưa.”


Tuesday, November 23, 2021
(View: 86)
Tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa, đứng núi này trông núi nọ, già kén kẹn hom, ghét của nào trời trao của ấy. Chị nọ phận hẩm duyên ôi, kết tóc xe tơ với một anh chàng mặt nạc đóm dày, xấu ma chê quỷ hờn lại đần độn, ngốc nghếch, vô tâm vô tính,
Friday, November 5, 2021
(View: 164)
Ryan Kaji là cái tên không mấy xa lạ với cộng đồng YouTuber thế giới và ở Việt Nam khi 3 năm liên tiếp là người kiếm được nhiều tiền nhất từ nền tảng mạng xã hội này.
Thursday, November 4, 2021
(View: 236)
Một giáo viên lớp 5 giao cho học sinh bài tập: Yêu cầu cha mẹ kể cho nghe một câu chuyện để rút ra bài học. Ngày hôm sau, những đứa trẻ bắt đầu kể câu chuyện chúng thu thập được.
Saturday, October 30, 2021
(View: 365)
Trong đời sống, đã biết bao lần chúng ta phàn nàn. Buổi sáng đi làm kẹt xe. Đến sở gặp đồng nghiệp ăn nói vô duyên, mếch lòng. Ông chủ mặt mày khó chịu, gắt gỏng...
Monday, October 25, 2021
(View: 234)
Hai loại thuốc đã cứu sống tôi là Opdivo và Yervoy đã được phối hợp dùng trị melanoma đầu tiên từ năm 2016.
Monday, October 25, 2021
(View: 382)
Biết cách sống, ta có thể làm chậm được quá trình lão hóa, kéo dài được tuổi thọ, có thể điều chỉnh được chiếc đồng hồ sinh học trong con người chúng ta chạy chậm lại
Wednesday, October 13, 2021
(View: 322)
Một số món ăn cay đến nỗi đầu bếp phải đeo mặt nạ phòng độc để bảo vệ mắt khỏi bị bỏng. Ăn đồ cay rất tốt cho cơ thể nhưng nó cũng mang lại những tác động tiêu cực nếu bạn ăn quá nhiều.
Monday, October 11, 2021
(View: 325)
Khi mùa thu tới, khung cảnh tuyệt đẹp ở những nơi này sẽ khiến bạn như lạc vào một câu chuyện cổ tích.
Monday, October 11, 2021
(View: 271)
Vợ tuy không có công sinh ra ta, nhưng là người cho ta ăn hằng ngày đó há chẳng phải có 'công dưỡng' đó ư? - Vợ dạy ta tính phục thiện sẵn sàng nhận lỗi dù mình không làm gì sai cả!
Tuesday, October 5, 2021
(View: 274)
Ngày hôm sau, một người đến tận chỗ tôi trọ gửi tiền công 3 buổi và một gói quà. Mở ra tôi thấy một bầy hạc châu đầu vào một đoá hồng.
Monday, October 4, 2021
(View: 376)
khảo cứu cho thấy một loại sinh tố K, gọi là K2, có thể giúp phòng ngừa và chữa việc Calcium đi nhầm chỗ, đóng trên thành mạch máu gây tắc nghẽn, thay vì đóng lên xương giúp xương bớt xốp loãng.
Friday, October 1, 2021
(View: 830)
Qua bài viết này, chúng con kính gửi đến quý Thầy, quý Cô đã dạy dỗ, hướng dẫn chúng con trên con đường học vấn lời kính chúc: “Thật nhiều sức khỏe, an khang, sống lâu trăm tuổi”.
Monday, September 13, 2021
(View: 619)
Mỗi người có tên và họ là chuyện bình thường. Dù vậy ngày nay vẫn còn có nơi con người không có tên và họ như ở Buthan, xứ sở hạnh phúc nhất trần gian.
Sunday, September 12, 2021
(View: 323)
Như vậy trong mỗi gram của 7.5 tấn thép vụn trong chiến hạm USS New York đó đều có một chút thịt, da, máu, và xương của hơn 3000 người đã ngã gục tại hiện trường.
Saturday, September 11, 2021
(View: 357)
Canh chua của Má tràn ngập thương yêu có sự đợi chờ chồng và các con về trong hạnh phúc đầy mãn nguyện, còn canh chua của tôi thì mau chóng, no nê và thừa thải.
Friday, September 10, 2021
(View: 471)
Có bài thơ tình yêu rất nổi tiếng, tương truyền là của nhà văn, nhà viết kịch vĩ đại nhất nước Anh, đó là William Shakespeare. Một số nguồn khác lại nói bài thơ này của Bob Marley,
Tuesday, September 7, 2021
(View: 575)
Chúng ta biết rằng, giấc ngủ có vai trò cực quan trọng đến sức khỏe của bạn. Ngoài thời gian ngủ, vị trí ngủ thì tư thế ngủ cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tinh thần, thể chất của bạn.
Friday, September 3, 2021
(View: 552)
Ai đưa con sáo sang sông Gặp chốt kiểm dịch, mất công bay về Cò về thăm quán cùng quê Giãn cách xã hội chẳng về được đâu
Tuesday, August 31, 2021
(View: 444)
Thế hệ họᴄ trò nhỏ ngày xưa đi họᴄ thiếᴜ thốn, kháᴄ ngày nay nhiềᴜ qᴜá. Từ lớρ Năm đến lớρ Nhì ρhải dùng bút ᴄhấm mựᴄ đượᴄ làm thủ ᴄông
Saturday, August 14, 2021
(View: 405)
Tôi đã rất sợ phải ở một mình, cho đến khi.. Tôi học được cách tự yêu thương mình.
Monday, August 9, 2021
(View: 582)
Tôi lớn lên trong một thành phố nhỏ, Thành phố nhỏ, nay gặp vấn đề to,
Monday, August 9, 2021
(View: 465)
Tứ đại gia này giàu có thể nói không chỉ giàu nhất Sài Gòn mà còn thuộc vào hàng giàu nhất Đông Dương trong giai đoạn cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20
Monday, August 9, 2021
(View: 560)
Ông có hơn gì nó đâu, chỉ vì một tô phở mà từ thằng con, nghe được không? Nếu quý vị là “ÔNG TRỜI” hay “BÀ TRỜI” phân xử vụ tô phở này làm sao đây?
Tuesday, June 29, 2021
(View: 975)
Cây sầu đông mọc ở đồng sâu hay ở đầu sông. - Say để đỡ nhớ ngày xưa và đỡ ngứa nhờ say. - Chơi hụi thì chết Chơi hết thì trụi.
Tuesday, June 29, 2021
(View: 573)
Do đâu ông Huyền Vũ có thể lay động, thu hút cả triệu thính giả khiến mọi người đồng hứng khởi như vậy?
Tuesday, June 29, 2021
(View: 637)
Không là đặc sản cao sang, chỉ bình dị và thân thiết với con cá bống dừa quê tôi. Đi đâu, xa đâu, cứ thấy rặng dừa nước là lòng tôi lại trùng xuống vì nhớ cá, nhớ người!
Monday, June 28, 2021
(View: 985)
Với tôi, ve thì nhất định là “ve vui”, không hề là “ve lạnh”, lại càng không thể là “ve sầu”!
Saturday, June 19, 2021
(View: 969)
Ngày của Cha thường được tổ chức vào các ngày khác nhau ở nhiều nơi trên thế giới, phổ biến nhất là vào các tháng 3, tháng 4 và tháng 6 theo phong tục của từng quốc gia.
Monday, June 14, 2021
(View: 925)
Hình ảnh bức tượng “chú bé đứng tiểu” này không chỉ nổi tiếng ở Bỉ mà còn xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới. Không ngờ, đằng sau bức tượng nhỏ bé tưởng như chỉ là phục vụ cho hoạt động “vui chơi giải trí” lại ẩn giấu một sự kiện lịch sử to lớn như vậy…
Monday, June 14, 2021
(View: 625)
Ngày nay con người đang bị màn hình điện thoại di động cuốn hút hơn bao giờ hết, ngay cả trong công việc, quan hệ với bạn bè và gia đình, họ vẫn miệt mài với cái điện thoại dường như là mọi lúc mọi nơi.
Saturday, June 12, 2021
(View: 851)
Cho nên tôi hoàn toàn đồng ý với những nhận định xác đáng của anh Trần Huy Bích về việc viết chữ “dòng sông,” thay vì viết “giòng sông”.
Monday, June 7, 2021
(View: 751)
. Uống trà gừng mỗi ngày có thể giúp bạn ngăn ngừa bệnh tim, kiểm soát cân nặng, hỗ trợ giảm các cơn đau...
Monday, June 7, 2021
(View: 728)
Nếu ai hỏi tạo hoá đã tạo ra động vật nào hoàn hảo nhất? Tôi sẽ không ngần ngại trả lời, đó là loài chim Yến.
Monday, June 7, 2021
(View: 799)
1, Tim sợ mặn 2. Phổi sợ khói 3. Dạ dày sợ lạnh
Tuesday, June 1, 2021
(View: 1216)
Ông người Nhật Inoue đã phát minh ra chiếc máy khiến điếc tai hàng xóm thì cũng một ông người Nhật khác, ông Seiji Nakazawa, sáng chế ra một dụng cụ cứu tai hàng xóm.
Monday, May 17, 2021
(View: 911)
Sau này, dù đi đâu, về đâu, ở đâu thì những câu hát điệu hò ấy vẫn mãi mãi còn nguyên trong ký ức. Đây là vài câu hát tiêu biểu của điệu ru “Ầu ơ” phương Nam ấy:
Monday, May 17, 2021
(View: 882)
Tôi nhận thấy so với tất cả các nước dùng mẫu tự ABC trên thế giới thì chỉ có từ ngữ Việt Nam mới có thể chỉ dùng những từ có cùng một Phụ âm đứng đầu để kể một câu chuyện có vần Phụ âm đó
Monday, May 17, 2021
(View: 1461)
Đây là bài thơ giáo khoa do TẢN ĐÀ làm cho trẻ em lên sáu tuổi, viết năm 1919. Bài thơ đã 100 năm tròn, nhưng vẫn còn nguyên ý nghĩa về sự giáo dục con người.
Friday, May 7, 2021
(View: 1757)
Dấu hỏi dấu ngã muốn điên Đọc rồi mới thấy một thiên tuyệt vời MŨM MĨM béo, MỦM MỈM cười. CỦ quả dành để biếu người CŨ xưa.
Monday, May 3, 2021
(View: 1073)
rong "Friend" (bạn bè) vẫn có "End" (chấm hết) Trong "Believe" (tin tưởng) vẫn có "Lie" (lừa dối) Trong "Lover" (người thương) vẫn có "over" (kết thúc)
Monday, May 3, 2021
(View: 1550)
Dạ phải, thưa quí vị, tôi yêu Canada, cái tủ lạnh khổng lồ... nhưng ước chi mùa đông ngắn đi một nửa và cái lạnh bớt đi một phần ba nhỉ.
Tuesday, April 27, 2021
(View: 1644)
Ngồi một mình với ly cà phê Starbucks trong một ngày của tháng tư, quê người; tôi chỉ nhìn ra mình là người lạ với chính mình.
Saturday, April 10, 2021
(View: 1234)
Nói chung là phải tích cực “động não”. Tất cả các hoạt động trên đây nên bắt đầu từ hôm nay, bất kỳ ở lứa tuổi nào. Không nên đợi tới 60, 70 mới lo ngăn ngừa mất trí nhớ!
Tuesday, April 6, 2021
(View: 1444)
Những khám phá mới đây trong lĩnh vực sức khỏe của các chuyên gia sẽ có thể sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe tốt hơn.
Sunday, March 28, 2021
(View: 1087)
Hít thở là sự sống. Bạn có thể nhịn ăn trong vài ngày nhưng không thể nhịn thở trong vài phút. Chỉ ngộp thở trong vài phút thôi cũng sẽ giết chết bạn. Chúng ta hãy thở đi. Và tận hưởng từng giây phút của đời này.
Saturday, March 27, 2021
(View: 1693)
Phương pháp tập luyện này dành cho những người không có thời gian và không gian, môn thể dục này giúp tăng cường sức mạnh giống như chim hồng hạc, sử dụng một chân trong 1 phút và hai chân trong 2 phút
Saturday, March 27, 2021
(View: 1427)
Họ càng tôn thờ ta thì cái cục danh dự mà họ phong cho ta càng lớn. Ta dồn quá nhiều năng lượng trông coi cái cục danh dự ấy, luôn luôn sợ nó mất sáng mất đẹp mà quên đi mất việc chính của mình là phải tu tâm
Saturday, March 20, 2021
(View: 1163)
Theo Đông y, quả mướp vị ngọt, tính bình, không độc có thể dùng để trị rất nhiều bệnh. Từ hoa mướp đến xơ mướp, từ mướp tươi đến mướp khô đều có tác dụng trị bệnh mà không gây tác dụng phụ.
Monday, March 15, 2021
(View: 1309)
Hiệp Hội Người Cao Tuổi Hoa Kỳ (AARP) mới đây gởi ra thông báo bao gồm những điều cần biết đối với người sắp chích ngừa COVID-19 mũi thứ nhì sau đây.
Monday, March 15, 2021
(View: 1347)
7 mẹo trên trong cuộc sống bạn có thể áp dụng chúng mọi lúc mọi nơi, bạn đã ghi nhớ rồi chứ? Nếu quanh bạn có những người thường hay quên thì hãy mau chia sẻ 7 mẹo này cho họ nhé!
Saturday, March 6, 2021
(View: 1042)
Vaccine ngừa covid-19 của Mỹ hiện nay do 2 hãng Pfizer và Moderna bào chế hiệu quả 95% đều là loại MRNA Vaccine.
Saturday, March 6, 2021
(View: 954)
Mai được trồng trong vườn và mai cũng mọc trong rừng nên mai làm bạn với mọi người từ lúc còn trẻ thơ, lúc trưởng thành vào mỗi độ xuân về và
Friday, March 5, 2021
(View: 934)
Nhìn một hồi, gã bất chợt cười toe, rồi đưa tấm danh thiếp lên môi hôn một phát, nước mắt lấp lánh trên đôi gò má đen bóng, gã hét lớn: - “God bless you!” Thằng “Nước Mắm!”
Tuesday, February 23, 2021
(View: 1548)
chương trình được phát sóng 2 tháng một lần và tham khảo những thông tin về sức khoẻ, làm cách nào để phòng chống ung thư, có một cuộc sống khoẻ mạnh.
Thursday, February 4, 2021
(View: 1221)
Qua tai biến này, tôi rút ra được vài kinh nghiệm quý báu như sau, xin được chia sẻ cùng Diễn Đàn:
Monday, January 25, 2021
(View: 1394)
Hiện nay, có 2 hãng làm Vaccine Covid 19, được FDA công nhận đó là 👉 Pfizer & Moderna. Sự khác biệt của Pfizer vaccine và Moderna Vaccine :
Sunday, January 24, 2021
(View: 1609)
Thuốc Vaccine hiện giờ cần phải chích 2 lần, nên ai đã chích lần đầu thì phải viết vô lịch lần chích thứ 2, dặn người gia đình nhắc nhở, kẽo quên!
Tuesday, January 19, 2021
(View: 1673)
Trước nỗi đau nầy, mượn câu thơ trong Chinh Phụ Ngâm để tiễn biệt Lệ Thu Bùi Thị Oanh: “Oanh bay đi biền biệt chẳng quay về”.
Saturday, January 16, 2021
(View: 1305)
7. Cái gì dễ làm nhất? Việc dễ làm nhất là làm người khác đau buồn. Do vậy chúng ta nên thận trọng!
Saturday, January 16, 2021
(View: 2243)
Trong truyện ngắn “Lẽ Ra”, viết vào năm 2003, tôi mượn hình ảnh của Lệ Thu và Quỳnh Giao, hư cấu trong nhân vật Mai. Đây có lẽ là nhân vật tôi đắc ý nhất trong các truyện ngắn của tôi.
Friday, January 15, 2021
(View: 1896)
Một động tác tập chân, hai cách thể hiện, và ở ba tư thế ngồi, nằm hoặc đứng giúp giảm đau lưng, thần kinh tọa đau đầu gối, đau mắc cá, tê các ngón chân
Sunday, January 10, 2021
(View: 1383)
Sunday, January 10, 2021
(View: 1132)
Đứng ở trên tầng cao nhất của Hoàng Hạc Lâu, người ta có thể ngắm cảnh trời sông bao la bát ngát, của hai sông Trường Giang và Hán Thủy.
Monday, December 28, 2020
(View: 2179)
những giai điệu Thánh Ca Giáng Sinh bắt đầu vang lên, tôi lại tìm nghe tiếng hát Ngọc Lan vào những đêm khuya vắng, day dứt u hoài những tiếng vọng quá khứ, nơi Bóng Nhỏ Giáo Đường của một miền dĩ vãng yêu thương
Monday, December 28, 2020
(View: 1143)
Năm 1897, một cô bé 8 tuổi gửi thư lên tờ The New York Sun hỏi "Ông già Noel có thực không". Không ngờ bức thư phúc đáp trở nên nổi tiếng, hơn 100 năm qua được kể lại mỗi mùa Giáng sinh.
Tuesday, December 15, 2020
(View: 2482)
Hôm nay, ngày 12/14/2020 là một ngày lịch sử trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 khi những mũi vaccine đầu tiên đã được tiêm cho các nhân viên y tế khắp nước Mỹ.
Thursday, November 12, 2020
(View: 1381)
Ngày nay tiếng Việt đổi đời do những thành phần bát nháo, ít học nắm giữ ngành truyền thông đại chúng cho nên nó giết chết tiếng Việt truyền thống, nói như người điên mà không hiểu mình nói gì.
Monday, October 26, 2020
(View: 1540)
Chỉ với nửa giờ đi bộ mỗi ngày, bạn đã có thể khắc phục được đáng kể các vấn đề sức khỏe bản thân. Bạn có thể đi bộ mọi lúc mọi nơi, tɾong giờ nghỉ tɾưa, saᴜ bữa ăn,
Monday, October 26, 2020
(View: 1292)
Tôi chơi piano cho những người khách giàu có và sang trọng. Nhưng chưa một lần nào, và chưa một ai sẵn sàng chia sẻ với tôi chính những gì họ có như những người nghèo ở quán của Charlie…
Monday, October 26, 2020
(View: 1600)
2. Câu hỏi: Có một cây cầu có trọng tải là 10 tấn, có nghĩa là nếu vượt quá trọng tải trên 10 tấn thì cây cầu sẽ sập. Có một chiếc xe tải chở hàng, tổng trọng tải của xe 8 tấn + hàng 4 tấn = 12 tấn. Vậy đố các bạn làm sao bác tài qua được cây cầu này
Tuesday, October 6, 2020
(View: 2123)
Sài Gòn xưa được mệnh danh là Hòn Ngọc Viễn Đông mang trong mình vẻ đẹp và sự phát triển "rất Tây", về kiến trúc cho đến phong thái của người dân nơi đây.
Tuesday, October 6, 2020
(View: 1429)
Trong thời đại hiểm ác này, cuộc sống lúc nào cũng đầy rẫy những con người xấu xa và những chuyện tồi tệ. Bạn không làm hại người khác cũng tự nhiên có người chủ động đến làm hại bạn.
Sunday, October 4, 2020
(View: 1642)
1 chiếc khăn mặt và chỉ có 10 giây đồng hồ, giúp bạn hết đau nhức bả vai. ( Ảnh: Youtube) Có thật sự kỳ diệu như thế không? Mời thử xem sao ?.
Monday, September 28, 2020
(View: 1483)
Vậy làm sao để giữ gìn sức khỏe tốt, tuổi thọ cao trong cuộc sống vốn luôn vội vã và dễ làm người ta bị áp lực, căng thẳng và mệt mỏi?
Monday, September 28, 2020
(View: 1603)
Nghẹn cổ, sái cổ, chuột rút, tê chân… thi thoảng những biến cố này đột nhiên xuất hiện, nhưng nếu xử trí không kịp thời cũng có thể gặp nguy hiểm.
Thursday, September 24, 2020
(View: 1989)
CA DAO 2: Bắc thang lên hỏi ông trời. Có ai miễn nhiễm vào thời Cô Vy. Ông trời ổng mới thầm thì. Tao còn bị cách ly, chi là mày.
Sunday, September 20, 2020
(View: 1396)
Cà Phê Chắc Chắn Là Để Uống, Nhưng Với Nghệ Sĩ Ẩm Thực Người Ý Giulia Bernardelli, Thì Nó Còn Là Cả Một Bầu Trời Sáng Tạo.
Monday, September 14, 2020
(View: 1582)
Phụ nữ châu Á và da trắng có nguy cơ mắc bệnh loãng xương cao hơn so với phụ nữ có nguồn gốc dân tộc khác. Nếu bạn có một trong những nhóm rủi ro này, bạn sẽ nghiêm túc hơn với sức khỏe xương của mình.
Monday, September 14, 2020
(View: 1751)
Tôi nói “không thể nào quên” vì các Cô giáo, Thầy giáo bậc Tiểu học cho học trò học thuộc nằm lòng hai bài này để lên trả bài trong lớp học lấy điểm.
Tuesday, September 8, 2020
(View: 1401)
- Thế hệ bố là như thế đó, là “phiên bản giới hạn”, vậy nên các con hãy biết tận hưởng những ngày bên bố mẹ, hãy biết học hỏi và trân quý… …Trước khi thế hệ này biến mất, nhé con"
Tuesday, September 8, 2020
(View: 1538)
Chuyện rằng từ thuở xa xưa Ông bà ta đã dây dưa ái tình Bởi thế nên tục truyền rằng: Ông Lãnh, Ông Tạ, Ông Đồn Ba người bạn thiết sớm hôm một nhà
Sunday, September 6, 2020
(View: 1592)
" Đấy, bây giờ luân lý, đạo đức của con người dưới chế độ này như thế đấy. Rồi đây, các thế hệ trẻ miền Nam cũng vậy thôi! Làm sao tránh được ?" ... Đất nước kiểu này thì đéo khá ...
Friday, September 4, 2020
(View: 1434)
Thượng Đế cho người lương thiện trở thành người lương thiện, chính là khen thưởng lớn nhất đối với người kia.
Thursday, September 3, 2020
(View: 1536)
Nhiều người Việt mê tờ 100 đô của Mỹ, nhưng chắc không mấy ai tò mò tự hỏi Chân dung trên tờ tiền này là ai?a
Sunday, August 30, 2020
(View: 1799)
Nhiều người, kể cả không phải dân Sài Gòn, đều biết đến ngôi chợ nổi tiếng nhất của Sài Gòn này. Tuy nhiên không phải ai cũng biết tại sao lại gọi chợ là chợ Bến Thành.
Saturday, August 29, 2020
(View: 1517)
Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người uống cà phê có ít nguy hơn mắc các bệnh nguy hiểm hơn là những người không uống. Dưới đây là 13 lợi ích của việc uống cà phê:
Thursday, August 27, 2020
(View: 1702)
Mẹ ơi! Tháng Bảy lại về, nhân mùa Vu Lan báo hiếu, lẽ ra hình ảnh mẹ được nằm trên những trang báo trang trọng với những lời tán dương, công lao mẹ, thì con lại phải dùng một đề tài khá xúc phạm đến mẹ, ngoài ý muốn của con.
Saturday, August 15, 2020
(View: 1784)
Thật đáng tiếc khi chúng ta không biết hết được giá trị của đi bộ, một môn thể dục đơn giản mà mọi người đều có thể thực hiện. Dưới đây là 8 sự khác biệt lớn sau 10 năm duy trì thói quen đi bộ, đảm bảo đọc xong bạn sẽ chỉ muốn nhấc gót lên càng nhanh càng tốt.
Saturday, August 15, 2020
(View: 2532)
Sau khi cả gia đình thoát nạn con virus Corona Tàu, hôm nay tôi xin ghi lại những gì đã giúp cho Gia đình vượt qua cơn bệnh thế kỷ nầy, có thể quý anh chi không tin, chỉ tin vào khoa học giao mạng sống mình cho BV hoặc BS .
Saturday, August 15, 2020
(View: 2138)
Học cho biết các chữ viết tắt nầy, rất là thông dụng ở trên Internet, để khỏi mất công hỏi con cháu giải nghĩa giùm cho. Những chữ viết tắt như thế nầy tìm trong tự điển không có đâu .
Friday, August 7, 2020
(View: 2267)
Một điều rất quan trọng không kém là khi có triệu chứng hoặc nghi ngờ NÊN GỌI BÁC SĨ NGAY để được đi thử nghiệm và có cách điều trị đúng cách.
Tuesday, August 4, 2020
(View: 3776)
Nhà báo Hà Tường Cát, cựu tổng thư ký nhật báo Người Việt, qua đời lúc 7 giờ 30 phút sáng Thứ Hai, 3 Tháng Tám, tại bệnh viện Fountain Valley, California, thọ 80 tuổi, vì bệnh già.
Monday, July 27, 2020
(View: 3180)
Mục đích là hướng dẫn về tai biến mạch máu não, cung cấp những tin tức về nghiên cứu và điều trị,và những chương trình sẽ làm trong cộng đồng.
Thursday, July 9, 2020
(View: 1561)
Monday, June 22, 2020
(View: 2427)