Danh mục
Số lượt truy cập
6,353,963

Nguyễn Hữu Hạnh - CHIA TAY MỘT THỜI ĐỂ NHỚ

Saturday, July 19, 20141:29 AM(View: 9748)
Nguyễn Hữu Hạnh - CHIA TAY MỘT THỜI ĐỂ NHỚCHIA TAY MỘT THỜI ĐỂ NHỚ


mia5

Gặp nhau đây rồi chia tay

Cùng lưu luyến và tạm biệt những người bạn, người em từ phương xa về tham dự họp mặt Ngô Quyền. Những người bạn Nam Cali như muốn lưu giữ lại những người bạn mãi bên mình, nhưng mỗi người đều có cuộc sống riêng và cách biệt phương trời thôi đành chia tay một thời để nhớ.

Trần Thị Bạch Tuyết đến từ Philadelphia, theo ý nguyện tôi đã đưa Tuyết đến một nơi thiêng liêng tạ ơn theo ý riêng và cầu nguyện bình an cho bạn bè. Tâm tình của Tuyết là như thế đó.
Trong lần họp mặt nầy cùng về với Tuyết có Nguyễn Thị Ngọc từ Seattle và Mai Kim Hoa ham vui từ Sacramento với sự mong ước thành hiện thực.

Nếu có thương em thì cho em đi chơi bây giờ
Anh đừng đợi ngày mai đến lúc em lìa đời..

Những buổi chia tay thể hiện qua sự quý mến của từng người theo từng nhóm riêng, nhưng cũng đã kết hợp lại trong thân tình và vui vẻ.
Tối thứ năm 10 tháng 7 là nhà Mia Mỹ, ngoài những khuôn mặt quen thuộc có chị Võ Kim Khánh khóa 7, anh Nguyễn Đức Trí và Vinh. Dự định sau khi ăn uống sẽ kéo ra nhà hàng ca hát và quậy cho vui, nhưng giờ chót thay đổi vui chơi tại nhà. Cũng với tiếng hát “Quên đi“ của Mia Mỹ, xuất thần với Mai Hoa, điêu luyện với Nguyễn Đức Trí. Chúng tôi cũng tiếp tục mang niềm vui đến các bạn già sôi động với “ 90 năm cuộc đời”.

Tối thứ sáu nhà Tô Anh Tuấn có thêm chị Nguyễn Thị Dung và Nga Frook từ Chicago, cũng không thể thiếu đàn chị Lương thị Sao. Đặc biệt có sự hiện diện của thầy Lê Quý Thể và Diệp Hoàng Mai. Và thêm những anh chị không tham dự kỳ họp mặt San José: Anh chị Bửu -Phượng Liên, Lê văn Thành, Vân Thưởng , Nguyễn văn Hòa và Hồng.

Tiếng cười mãi vang xa và tình Thầy trò đầm ấm biết bao. Các cô vẫn luôn thích ngồi nghe anh Lê văn Thành kể chuyện. Tiệc kéo dài hơn nửa đêm cũng chụp hình lưu niệm và ca hát

Sau cùng nhóm nhỏ chúng tôi còn buổi cơm tạm biệt cô em Diệp Hoàng Mai tại nhà hàng Đồng khánh vào đêm thứ sáu 18 tháng 7. Người về kẻ ở, để đến được với nhau cần có một tấm lòng...

Những hình ảnh ghi lại sẽ nói lên tình cảm đồng môn Ngô Quyền. Cầu mong Thầy Cô và chúng tôi luôn giữ mãi niềm vui và mọi an lành như lời ước nguyện.

NGUYỄN HỮU HẠNH

PHỤ ĐÍNH:

CHIA TAY MỘT THỜI ĐỂ NH - ND

ĐGĐ Ngô Quyền- SLIDE SHOW CHIA TAY MỘT THỜI ĐỂ NHỚ


mia37Friday, November 7, 2014(View: 40572)
Kỷ niệm tuổi học trò là một trong những điều yêu dấu đó. Mong rằng các bằng hữu của tôi, dù bây giờ đang sống ở đâu, dù bây giờ vẫn còn mang những niềm tin khác biệt, sẽ còn một vài giây phút nào đó, chợt nhớ ra rằng “Ngày xưa, ta cùng học ở Ngô Quyền…”
Friday, July 18, 2014(View: 14663)
Xin được một lời cám ơn Thầy, cám ơn Cô. Cám ơn quý anh chị và các bạn đã thực lòng với trường xưa, cùng góp bàn tay mang bao nụ cười, niềm vui nhiều kỷ niệm trên hai chuyến đi về.
Friday, July 11, 2014(View: 21677)
Hai ngày theo phái đoàn Nam Cali xuôi về miền Bắc dự Hội Ngộ Ngô Quyền lần thứ 13 đã cho tôi nhiều kỷ niệm, nhiều tình thương và quyến luyến. Nếu tôi có thêm hai tay nữa, tôi cũng sẽ bấm hết ra, viết hết ra...
Friday, July 11, 2014(View: 20207)
"Hãy đem niềm vui đến cho gia đình mình, bạn bè mình, những người chung quanh mình ". Sự góp mặt và đóng góp những gì mình có thể làm được cho những lần Hội Ngộ Ngô Quyền trong tương lai cũng là điều mà tôi sẽ và phải làm.
Friday, May 2, 2014(View: 16998)
Nợ non sông ơn đồng đội, bằng cả sự trân trọng và cảm thông xin được nói với nhau một lời “ Chúng tôi là người lính”
Friday, May 2, 2014(View: 65970)
Nhắc nhở đừng quên để còn viết và còn nhớ về trường cũ Ngô Quyền, mặc dù bây giờ “trường xưa cảnh cũ còn đâu nữa”. Mà thực sự đâu cần, bởi lẽ vẫn còn sự hiện hữu mãi mãi của kỷ niệm, tình cảm và hai chữ Ngô Quyền.
Thursday, May 1, 2014(View: 17084)
Chỉ là buổi họp mặt thân mật thường niên, nhưng các anh Mười Bê Bốn luôn rạch ròi hai phần Lễ – Hội. Ly rượu Lễ đầu tiên, anh Nguyễn Văn Sấm thay mặt cả lớp mời quí thầy cô, với lời chúc sức khỏe “Kính mong thầy cô vạn thọ – đại vạn thọ,...
Wednesday, April 23, 2014(View: 16003)
Gabriel Garcia Marquez, 87 tuổi, văn hào người Colombia nổi danh khắp thế giới với tác phẩm “Trăm Năm Cô Đơn,” qua đời hôm Thứ Năm 17 tháng 4, 2014, tại Mexico City, nơi ông đã sống 30 năm cuối đời.
Saturday, April 12, 2014(View: 18403)
Sau 12 lần họp mặt truyền thống và 2 lần Hội ngộ Ngô Quyền toàn thế giới ở Little Saigon (Nam CA) hay thung lũng hoa vàng (Bắc CA), lần đầu tiên chúng tôi tổ chức họp mặt ở một khách sạn loại 4 sao ở Mỹ.
Saturday, April 12, 2014(View: 70169)
Các thầy cô, các vị thân hữu Ngô Quyền, các bằng hữu sẽ hết lòng ủng hộ và giúp đỡ các em trong nhiệm vụ và công việc mà các em đã, đang và sẽ thực hiện cho hội CHSNQ
Saturday, April 12, 2014(View: 60555)
Mỗi năm thầy cô và học sinh của Ngô Quyền xưa họp nhau lại, nhắc nhở kỷ niệm xưa cũ với tất cả lòng thương nhớ, ăn uống vui vẻ, xong rồi ai về nhà nấy. Vậy chưa đủ nghĩa. Tôi hy vọng các em trong HAHCHSNQ tại hải ngoại hay tại quê nhà, nên tiếp tục công việc...
Friday, April 11, 2014(View: 22198)
nhưng nhìn qua mái tóc của thầy Hà Tường Cát, tôi liên tưởng đến mái tóc bạc trắng của thầy Nguyễn Xuân Hoàng và của thầy Phan Thanh Hoài, và chợt nhận ra hoàng hôn đã ngã bóng…
Friday, April 4, 2014(View: 63613)
Học trò tôi đôi khi ngoan ngoãn, dễ thương như thiên thần, đôi khi phá phách, tinh nghịch còn hơn quỉ. Nhưng tôi phục học trò tôi. Tôi không biết cơ quan CIA tinh nhuệ như thế nào, nhưng theo tôi còn thua xa học trò tôi.
Saturday, March 29, 2014(View: 21940)
Đang tính đi đến quán cà phê Cội Nguồn để gặp hai cô em Mỹ Chơn và Sương Trầm thì có tin nhắn trong điện thoại báo là đã hết tiền tui bèn bảo ông xe ôm quen chở tui đi nạp thêm tiền.