Danh mục
Danh sách tác giả
TIN TỨC MỚI
14 Tháng Mười 2016
Bộ sưu tập Bài Viết, Video, Hình ảnh của Thầy Hiệu trưởng Phạm Đức Bảo
23 Tháng Mười Một 2015
THANKGIVING 2015 Ngô Quyền Tri Ân Thầy Cô Thực hiện: Nguyễn Thị Thêm
16 Tháng Bảy 2015
VIDEO Đài FreeVN.net - 2 giờ 15 phút : NGÔ QUYỀN HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG 2015
25 Tháng Hai 2018
THA THIẾT KÍNH NHỜ quý Thầy Cô, quý Bạn Hữu nhín chút thì giờ chung sức cùng Ban Biên tập CHECK LẠI các HÌNH ẢNH và các DANH SÁCH lần chót cùng trước khi layout để in. (update 3/3/2018)
22 Tháng Tư 2018
Giai thoại Thơ Đường Trung Quốc có kể chuyện “Bốn Câu Là Đủ Ý”...“Bốn Câu Là Đủ Ý”, tôi suy nghĩ hoài! Vâng, thì không cần nhiều, chỉ cần bốn câu thôi!
21 Tháng Tư 2018
"Cuộc vui nào cũng phải tàn. Nhưng tình vẫn sẽ mãi không tan". Tất đại diện mời Thầy Cô năm sau lên Biên hòa họp mặt, do bạn Hồ văn Hòa Bình làm ''chủ xị''.
21 Tháng Tư 2018
“Có một tháng Tư”! Buồn rơi nước mắt Ngày ngậm ngùi, ngày cách biệt chia ly Người chiến binh tả tơi, rơi áo trận Làn sóng người, cuồn cuộn bước chân đi
21 Tháng Tư 2018
Ngậm ngùi nhớ tháng tư đen Lìa quê yêu dấu, bon chen xứ người Mong sao con cháu nhớ lời Chuyên cần học tập nên người, giúp dân
21 Tháng Tư 2018
Rưng rưng, nước mắt lưng tròng. Hương trầm em đốt, thinh không anh về Chứng cho phu phụ trọn thề, Hương linh siêu thoát. đường về Tây Phương.
21 Tháng Tư 2018
THẦY GHÉ BẾN, thả thuyền theo dòng chảy, Mặc nhân gian: cay đắng, ưu phiền, Đã hết rồi, tục lụy nhân duyên, Cõi Vĩnh Hằng kính chúc Thầy vui miền Cực Lạc.
20 Tháng Tư 2018
Xin một lần trở về ngày xưa ấy Ngồi trên cỏ xanh đón giọt nắng vàng Sung sướng thay thuở còn nhiều vụng dại Có thiên đàng quanh gót ngọc thênh thang.
20 Tháng Tư 2018
Viết Tâm Sự Tháng Tư buồn Một thời tuổi trẻ rung chuông khóc cười Bây chừ sắp xỉ bảy mươi Niềm vui góp nhặt tiếng cười vọng lâng...
20 Tháng Tư 2018
Chùa chiền, mồ mả ông, cha, Cũng đừng đập phá dân ca thán buồn. Đừng quên uống nước nhớ nguồn, Dân giầu nước mạnh đời luôn huy hoàng.
20 Tháng Tư 2018
Gia tài văn học của Sagan để lại khá đồ sộ. Khoảng 30 cuốn tiểu thuyết, 9 vở kịch. Cộng chung ngót nghét 50 chục tác phẩm..Nhiều cuốn chuyện đã được dịch ra đến 15 thứ tiếng.
15 Tháng Tư 2018
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: Họp mặt đón Mùa Hoa Anh Đào--Tư gia chị Hillary Hạnh Dzương (4/7/18) Kiều Oanh thực hiện youtube
Số lượt truy cập
4,533,598

Nguyễn Hữu Hạnh - TRỜI VẪN CÒN XANH

29 Tháng Năm 201410:01 SA(Xem: 6325)
Nguyễn Hữu Hạnh - TRỜI VẪN CÒN XANHTRỜI VẪN CÒN XANH


Vào tháng 5 hằng năm, là dịp chung vui với bạn bè cùng chung mái trường Ngô Quyền qua những thành tựu thế hệ cháu con đạt được. Mừng lớp trẻ tốt nghiệp trung học, đại học. Vui được nhìn con cháu thuộc thế hệ thứ hai trưởng thành, bước vào đời với những nụ cười và chan hòa bao niềm vui, để nhận ra trời vẫn còn xanh…

IMG_5074

Từ tình cảm quý mến bạn bè, được đến chung vui hai gia đình cựu học sinh Ngô Quyền, anh Nguyễn Quý Đoàn khóa 6 và Nguyễn văn Hòa khóa 8. Cả ba chúng tôi đều cùng có mối giao tình rất gần gủi, anh Nguyễn Quý Đoàn người hàng xóm thời hàn vi với Hòa, riêng tôi cũng được anh Đoàn luôn dành cho sự quý mến qua những sinh hoạt Ngô Quyền.

IMG_5057
Riêng Hòa và tôi là bạn học cùng lớp những năm đệ nhất cấp Ngô Quyền, khi lên đệ nhị cấp không biết vì dở toán hay muốn làm Bác sĩ nên Hòa đã chuyển sang ban A và cuối cùng chúng tôi lại gặp nhau lại là bạn tù sau 1975, bạn chai ly của đời... cuối đời tha hương.

IMG_5082
IMG_5122

Mừng trưởng nữ của anh chị Nguyễn Quý Đoàn, Anh Nguyễn tốt nghiệp ngành Nha, Nguyễn Đức Thịnh trưởng nam của anh chi Nguyễn văn Hòa ra trường ngành Dược.

IMG_5073IMG_5069
Cùng đến chung vui ngoài gia đình và bạn bè thân cận đều có mặt. Dù cao tuổi và đường xa, bà ngoại cháu Anh Nguyễn vẫn đến cùng dì và hai người em gái khả ái và lễ phép. Đến với cháu Nguyễn Đức Thinh ngoài ba mẹ, người em, một người bạn cùng tôi. Rộn ràng niềm vui nhưng không dấu được sự tự hào. Vì ngày tốt nghiệp tại Hoa Kỳ một đất nước giàu mạnh với nền học vấn bậc nhất thế giới, lại nghe nhiều âm thanh quen thuộc của tiếng nước tôi là cả niềm hạnh phúc. Hạnh phúc hơn trong buổi lễ trang trọng những từ Phạm, Phan, Trần, Lê, Nguyễn được xướng danh lập đi lập lại nhiều lần trong sự cỗ vũ nồng nhiệt.
Như một lời chúc mừng đến người anh và bạn đồng môn Nguyễn Quý Đoàn và Nguyễn văn Hòa.


IMG_5107

Sự thành công của thế hệ thứ hai Ngô Quyền tại hải ngoại phải nói là rất nhiều trên mọi mặt, khắp mọi nơi kẽ trước người sau; phần lớn cũng do truyền trống của trường Ngô Quyền làm nền tảng với bao công khó của gia đình. Anh Nguyễn Quý Đoàn và chị Trương thị Thu Thu là Bác sĩ, là Dược sĩ nếu con cái không thành công mới là chuyện lạ.


IMG_5088IMG_5077
Riêng với Nguyễn văn Hòa là cả một ước mơ lớn lao tưởng chừng không bao giờ có. Những năm tháng định cư tại Hoa Kỳ, cả hai vợ chồng Hòa suốt đời lao động chân tay vất vả, mồ hôi đánh đổi nụ cười và cơm áo. Nhớ lại những năm tù đày sau 1975 tưởng rằng đã mất mạng vì lao động trong đói khát và khí hậu khắc nghiệt của rừng thiêng nước độc. Sống sót trở về có vợ có con, cháu Nguyễn Đức Thịnh được sinh ra trong hoàn cảnh đó, Hòa phải đi bán cà rem hằng ngày để mưu sinh. Nếu còn ở lại Việt Nam không biết tương lai của cháu Nguyễn Đức Thịnh sẽ đi về đâu?

IMG_5066
IMG_5068

Xin được một lời cám ơn đất nước tạm dung và vững tin rằng các cháu sẽ trả ơn bẳng sự đóng góp của mình như những lời tuyên thệ trong ngày tốt nghiệp.

IMG_5113

Riêng tôi trong mọi sinh hoạt giới trẻ vẫn mong muốn các cháu dù thành đạt nhưng vẫn luôn ghi nhớ biết mình từ đâu để quay về và hơn lúc nào hết phải nhận được nguyên do tại sao mình hiện diện trên đất nước này. Không chỉ là sự hoài niệm nhưng để tiếp nối những bước dở dang...

TET CD_0105

“Tre già măng mọc” một mai khi ra đi chắc hẵn không mang được gì, chỉ còn chút tâm tình để lại và TRỜI VẪN CÒN XANH.

NGUYỄN HỮU HẠNH

19 Tháng Mười Một 2017(Xem: 540)
Xin quí vị và các bạn cùng chúng tôi nhiệt tình ủng hộ ứng cử viên Tài Đỗ vào chức vụ nghị viên của thành phố Westminster Council 2018.
19 Tháng Giêng 2017(Xem: 3167)
Dù ai buôn bán đâu đâu, Mười hai tháng tới, nhớ về Hui Ton. Dù ai buôn bán trăm nghề, Mười hai tháng hai, rủ nhau mà về.
15 Tháng Giêng 2017(Xem: 1567)
Xin cám ơn các bạn đã đến thắp nhang tiễn biệt bạn bè lần cuối, cũng như thạnh tình của bè bạn phương xa. Đời người, ai không khỏi lìa xa cảnh ngộ nầy.
17 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 2525)
Kính Chúc Quý Thầy Cô và Thân Hữu Một Mùa Giáng Sinh An Lành, Hạnh Phúc
22 Tháng Mười 2016(Xem: 5651)
bộ sưu tập Chân Dung Thầy Hiệu Trưởng Phạm Đức Bảo