Danh mục
Danh sách tác giả
TIN TỨC MỚI
14 Tháng Mười 2016
Bộ sưu tập Bài Viết, Video, Hình ảnh của Thầy Hiệu trưởng Phạm Đức Bảo
23 Tháng Mười Một 2015
THANKGIVING 2015 Ngô Quyền Tri Ân Thầy Cô Thực hiện: Nguyễn Thị Thêm
16 Tháng Bảy 2015
VIDEO Đài FreeVN.net - 2 giờ 15 phút : NGÔ QUYỀN HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG 2015
25 Tháng Hai 2018
THA THIẾT KÍNH NHỜ quý Thầy Cô, quý Bạn Hữu nhín chút thì giờ chung sức cùng Ban Biên tập CHECK LẠI các HÌNH ẢNH và các DANH SÁCH lần chót cùng trước khi layout để in. (update 3/3/2018)
22 Tháng Tư 2018
Giai thoại Thơ Đường Trung Quốc có kể chuyện “Bốn Câu Là Đủ Ý”...“Bốn Câu Là Đủ Ý”, tôi suy nghĩ hoài! Vâng, thì không cần nhiều, chỉ cần bốn câu thôi!
21 Tháng Tư 2018
"Cuộc vui nào cũng phải tàn. Nhưng tình vẫn sẽ mãi không tan". Tất đại diện mời Thầy Cô năm sau lên Biên hòa họp mặt, do bạn Hồ văn Hòa Bình làm ''chủ xị''.
21 Tháng Tư 2018
“Có một tháng Tư”! Buồn rơi nước mắt Ngày ngậm ngùi, ngày cách biệt chia ly Người chiến binh tả tơi, rơi áo trận Làn sóng người, cuồn cuộn bước chân đi
21 Tháng Tư 2018
Ngậm ngùi nhớ tháng tư đen Lìa quê yêu dấu, bon chen xứ người Mong sao con cháu nhớ lời Chuyên cần học tập nên người, giúp dân
21 Tháng Tư 2018
Rưng rưng, nước mắt lưng tròng. Hương trầm em đốt, thinh không anh về Chứng cho phu phụ trọn thề, Hương linh siêu thoát. đường về Tây Phương.
21 Tháng Tư 2018
THẦY GHÉ BẾN, thả thuyền theo dòng chảy, Mặc nhân gian: cay đắng, ưu phiền, Đã hết rồi, tục lụy nhân duyên, Cõi Vĩnh Hằng kính chúc Thầy vui miền Cực Lạc.
20 Tháng Tư 2018
Xin một lần trở về ngày xưa ấy Ngồi trên cỏ xanh đón giọt nắng vàng Sung sướng thay thuở còn nhiều vụng dại Có thiên đàng quanh gót ngọc thênh thang.
20 Tháng Tư 2018
Viết Tâm Sự Tháng Tư buồn Một thời tuổi trẻ rung chuông khóc cười Bây chừ sắp xỉ bảy mươi Niềm vui góp nhặt tiếng cười vọng lâng...
20 Tháng Tư 2018
Chùa chiền, mồ mả ông, cha, Cũng đừng đập phá dân ca thán buồn. Đừng quên uống nước nhớ nguồn, Dân giầu nước mạnh đời luôn huy hoàng.
20 Tháng Tư 2018
Gia tài văn học của Sagan để lại khá đồ sộ. Khoảng 30 cuốn tiểu thuyết, 9 vở kịch. Cộng chung ngót nghét 50 chục tác phẩm..Nhiều cuốn chuyện đã được dịch ra đến 15 thứ tiếng.
15 Tháng Tư 2018
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: Họp mặt đón Mùa Hoa Anh Đào--Tư gia chị Hillary Hạnh Dzương (4/7/18) Kiều Oanh thực hiện youtube
Số lượt truy cập
4,530,180

Diệp Hoàng Mai - NGƯỜI THIẾT KẾ HUY HIỆU ĐẠO BỬU LONG

21 Tháng Năm 201411:32 CH(Xem: 7021)
Diệp Hoàng Mai - NGƯỜI THIẾT KẾ HUY HIỆU ĐẠO BỬU LONG

NGƯỜI THIẾT KẾ HUY HIỆU ĐẠO BỬU LONG

AnhTT TìnhGấu Đơn Độc - Trần Trọng Tính


Ngay khi có nguồn tin về người sáng tác chiếc huy hiệu đạo Bửu Long, tôi đã dự định tìm gặp “tác giả” để kiểm chứng thông tin tác phẩm. Nôn nóng lắm, vậy mà gần hai năm sau tôi mới thực hiện được dự định này. Bởi những chuyến đi tìm quá khứ của tôi, bao giờ cũng kết hợp với những công việc tôi phải làm trong cuộc mưu sinh.

Còn nhớ những năm học phổ thông, mỗi khi lớp làm bích báo là tôi mang giấy và màu đi tìm “họa sĩ” Trần Trọng Tính:

- Muốn anh vẽ cho cái gì nè?

- Anh Tính vẽ cho em cành hoa mai đi, báo xuân mà!..

- Ừ, thì vẽ cành hoa mai …

Anh Tính thong thả pha màu, dùng cọ vẽ nhẹ nhàng quét ngang phết dọc trên tờ giấy roki trãi sẵn. Trong phút chốc, cành mai rực vàng nở tươi trên trang giấy trắng. Anh Tính còn hướng dẫn tôi cách trình bày trang báo, trước khi nhận “thù lao” là lời cảm ơn rối rít của cô em gái nhỏ…

Sau năm 1975, anh Trần Trọng Tính đến vùng đất Trị An khai phá đồi hoang. Bằng tinh thần lạc quan và vượt khó của một hướng đạo sinh, anh Tính đã “đổ mồ hôi, sôi nước mắt” trên miền đất hoang hẻo lánh gần bốn mươi năm qua. Để bây giờ, gia đình anh Tính có một điền trang đáng mơ ước để dưỡng già. Tôi ghé thăm gia đình anh Tính, vào buổi trưa hè nắng như đổ lửa. Khu vườn rợp mát bóng cây và hoa lá, khiến câu chuyện xưa của hai anh em trở nên dễ chịu. Anh Tính xác nhận với tôi:

- Cả hai chiếc huy hiệu đạo Bửu Long đều do anh thiết kế. Anh vẽ chiếc huy hiệu hình lục giác trước, nhưng anh Ngọc (đạo trưởng Sói Hùng Lang – Trần Quang Ngọc) không đồng ý. Chiếc huy hiệu thứ hai hình tam giác, anh vẽ lại theo sự góp ý của anh Ngọc, được hội đồng Đạo thông qua. Chiếc huy hiệu này được sử dụng kể từ trại họp bạn Giữ Vững ( *)…

LOGO_BUU LONG 1
Trai Tung Nguyen

Trả lời những câu hỏi “kiểm chứng” của cô em … không còn nhỏ, anh Tính cười xòa:

- Năm 1972 anh vào quân đội, đâu biết chiếc huy hiệu hình lục giác được sử dụng lúc nào và như thế nào? Nhưng chiếc huy hiệu thứ hai anh vẽ, mới là chiếc huy hiệu chính thức của đạo Bửu Long…

LOGO_BUU LONG 2


Có năng khiếu và yêu thích hội họa, anh Tính đã từng “tầm sư học đạo”, nhưng anh chỉ tích lũy kiến thức để biến cuộc sống nhọc nhằn trở nên thi vị hơn thôi. Còn bây giờ ở thị trấn Vĩnh An, bà con nông thôn thường gọi bác sĩ Trần Trọng Tính bằng cái tên thân thương quen thuộc lâu đời: “Thầy Bảy Tính”…


Tháng 05/2014

Diệp Hoàng Mai

(*) Trại họp bạn Hướng Đạo toàn quốc lần thứ hai, được tổ chức vào tháng 12/1970 tại Suối Tiên (Thủ Đức)

19 Tháng Mười Một 2017(Xem: 539)
Xin quí vị và các bạn cùng chúng tôi nhiệt tình ủng hộ ứng cử viên Tài Đỗ vào chức vụ nghị viên của thành phố Westminster Council 2018.
19 Tháng Giêng 2017(Xem: 3161)
Dù ai buôn bán đâu đâu, Mười hai tháng tới, nhớ về Hui Ton. Dù ai buôn bán trăm nghề, Mười hai tháng hai, rủ nhau mà về.
15 Tháng Giêng 2017(Xem: 1564)
Xin cám ơn các bạn đã đến thắp nhang tiễn biệt bạn bè lần cuối, cũng như thạnh tình của bè bạn phương xa. Đời người, ai không khỏi lìa xa cảnh ngộ nầy.
17 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 2516)
Kính Chúc Quý Thầy Cô và Thân Hữu Một Mùa Giáng Sinh An Lành, Hạnh Phúc
22 Tháng Mười 2016(Xem: 5648)
bộ sưu tập Chân Dung Thầy Hiệu Trưởng Phạm Đức Bảo