Danh mục
Danh sách tác giả
TIN TỨC MỚI
05 Tháng Năm 2018
Đây là tổng hợp các danh sách Mạnh Thường Quân từ năm 2016 đến 2018 được xếp theo thứ tự tên người bảo trợ nhiều nhất.
14 Tháng Mười 2016
Bộ sưu tập Bài Viết, Video, Hình ảnh của Thầy Hiệu trưởng Phạm Đức Bảo
23 Tháng Mười Một 2015
THANKGIVING 2015 Ngô Quyền Tri Ân Thầy Cô Thực hiện: Nguyễn Thị Thêm
16 Tháng Bảy 2015
VIDEO Đài FreeVN.net - 2 giờ 15 phút : NGÔ QUYỀN HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG 2015
19 Tháng Năm 2018
Việc nắm được quy luật dấu hỏi và dấu ngã của lớp từ láy và lớp từ Hán Việt sẽ giúp ta giảm được nhiều lỗi chính tả. Có những lỗi chính tả chúng ta viết sai mà không biết mình viết sai.
19 Tháng Năm 2018
Thầy đang mong mỏi từng ngày để được hưởng niềm vui tương ngộ vào tháng 7 sắp tới. Đó là niềm hạnh phúc của một người Thầy đã giã từ bục giảng ...
19 Tháng Năm 2018
.... lòng nhân đạo và tri ân của con người. Thật là đáng quý. Cuộc sống vẫn rất đẹp nếu ta biết mở rộng tâm hồn để nhìn về mọi phía với sự lạc quan.
19 Tháng Năm 2018
Google Maps là một công cụ tuyệt vời giúp khám phá các địa điểm xung quanh. Nhưng ứng dụng Google Maps thực ra còn hơn cả một bản đồ đơn thuần, với rất nhiều tính năng mạnh mẽ,
19 Tháng Năm 2018
Cảm ơn thi sĩ về Ánh sáng Ngôn ngữ một lần trong “xứ sở chiêm bao”, qua đó con đường cổ tích đi đến xứ chiêm bao ấy được khơi mở ra cho những ai có tâm và có sự chuẩn bị trước để bước vào.
19 Tháng Năm 2018
Tôi chỉ đơn thuần viết những cảm nghĩ chân thật của mình về cơ hội được biết anh và cám ơn anh đã gửi cho tôi những bài thơ tuyệt vời
18 Tháng Năm 2018
Ngoài trời mưa gió đã qua, Nắng Hè rực rỡ sắc Hoa học trò. Tung tăng đây đó hẹn hò, Vui cùng bè bạn mừng cho "tuổi vàng".
18 Tháng Năm 2018
Đợi nhau mưa gió bao mùa Em đi từ độ nắng thưa gọi hè Tháng Năm Rời Rã Tiếng Ve Đỏ màu mắt phượng nghiêng che tình sầu...
18 Tháng Năm 2018
Thoảng xưa tiếng mẹ ru buồn Nghẹn lòng con thắp nén hương nguyện cầu Mẹ ơi giờ ở trời cao Xin an vui với trăng sao Vĩnh Hằng Điệp vàng trổ rực tháng Năm Vàng lòng nhớ mẹ lệ thầm lặng rơi.
18 Tháng Năm 2018
Rời cung điện, trăng cũng vừa lên, Chuyện xưa còn đó, nhớ hay quên? Một ngày đông vui, rồi tan biến?! Để dòng sông kia, mãi buồn tênh.
16 Tháng Năm 2018
Bộ ảnh Chân Dung chs Ngô Quyền thế hệ đầu tiên Layout sau cùng để xin được Thầy cô và các bạn cùng check lại trước khi in
15 Tháng Năm 2018
Layout sau cùng để xin được Thầy cô và các bạn cùng check lại trước khi in các ý kiến đóng góp xin gửi về toanhtuan@yahoo.com trước ngày 18 tháng 5, 2018
15 Tháng Năm 2018
NGÔ QUYỀN TOÀN TẬP: Bộ ảnh PHỤ LỤC Chương 1: DỰNG LẠI TRƯỜNG XƯA Layout sau cùng để xin được Thầy cô và các bạn cùng check lại trước khi in
13 Tháng Năm 2018
Làm sao quên được nghĩa cao dày Mẫu tử tình thâm đâu dễ phai Lặng lẽ Mẹ đi về cõi tịnh Trần gian huyễn cảnh có riêng ai?
Số lượt truy cập
4,604,808

Nguyễn Hữu Hạnh - VIẾNG TANG GIA ĐÌNH CÔ PHẠM ANH NGA

04 Tháng Tư 201412:00 SA(Xem: 4568)
Nguyễn Hữu Hạnh - VIẾNG TANG GIA ĐÌNH CÔ PHẠM ANH NGA


VIẾNG TANG GIA ĐÌNH CÔ PHẠM ANH NGA


co_anh_nga-large

Từ trái sang phải: Hữu Hạnh, Ngọc Dung, Ngọc Huệ, cô Trí, cô Anh Nga, cô Thu, Thầy Đạt, Lữ Công Tâm, Hiệt.


 Cô Phạm Anh Nga dạy môn Sử Địa của trường Ngô Quyền, hiện đang định cư tại Nam California, những năm trước đây cô cũng một đôi lần đến sinh hoạt với gia đình Ngô Quyền, sau một thời gian dài cô phải ở nhà chăm lo sức khỏe cho Thầy. Và sáng ngày thứ bảy 29 tháng 3, chúng tôi đã gặp lại cô cũng là lần viếng tang và tiễn Thầy. Thầy Hoan đã mất ngày 19 tháng 3 năm 2014 hưởng thọ 83 tuổi.

 Dù là ngày cuối tuần, con đường Beach vẫn dâp dìu xe cộ. Nhưng lối vào nghĩa trang đến nhà quàn cơ hồ vắng lặng, một nơi chốn để đi về. Những bảng mủi tên xanh đỏ chỉ đường đã thay cho lời hướng dẫn, dù quẹo trái hay quẹo phải, kẽ có lòng cũng đến được với người thân quen để được sẻ chia sự chung cuộc của một đời người.

 Tôi đến nơi đã có hai đàn em chờ sẵn, Ngọc Dung và Hiệt. Kế đến là cô Đặng Thị Trí và chị Ma Thị Ngọc Huệ. Đang lúc gia đình cô Phạm Anh Nga cùng đọc kinh cầu siêu, chúng tôi đứng bên ngoài chờ đợi Thầy Cô và bạn bè đến muộn. Cô Đặng Thị Trí cho biết là Thầy Nguyễn văn Phố và Thầy Hoàng Phùng Võ không đến được, riêng thầy Phan Thanh Hoài không nhận được phone trả lời. Bạn Mai Trọng Ngãi lại bận chuyện gia đình, các bạn khác bận vài công tác ở các chùa cuối tuần. Từ xa tiến gần lại vẫn là anh Lữ Công Tâm hăng say cùng tôi góp mặt trên cõi đời ô trọc… buồn cũng như vui.

 Phần cầu kinh chấm dứt, chúng tôi vào bên trong để tâm tình và thăm hỏi gia đình tang quyến, cô Phạm Anh Nga nắm lấy bàn tay cô Đặng Thị Trí, người bạn đồng nghiệp dưới mái trường Ngô Quyền ngày nào, mới đó thấy đó nhưng vóc dáng và diện mạo đều thay đổi theo thời gian. Những đứa học trò đã đến bên cô Phạm Ánh Nga ân cần nhắc lại những kỷ niệm thời đi học, riêng cô Nga chắc cái quên nhiều hơn cái nhớ…

 Thầy Hà Tường Cát cũng đến, cô Kim Dung không đến được dù rất thân và gần gủi với cô Ánh Nga, Thầy Cát cho biết cô Dung sau lần té ngã gãy chân đã phải ngồi xe lăn, nhưng may mắn sức khỏe vẫn tốt chỉ tuổi già là trọng tội. Thầy Cát, Cô Nga, Cô Trí cùng trao đổi những lời thăm hỏi cho nhau, những người con của cô Phạm Anh Nga chỉ mong muốn từ đây về sau cô Nga được trở lại sinh hoạt Ngô Quyền, cũng là dịp gặp lại đồng nghiệp và học trò của mình. Đó cũng là niềm vui và mong ước của các cô, các cậu.

 Trong lúc chúng tôi chuẩn bị từ giã, thầy Lê Tiến Đạt và cô Lê thị Thu cũng vừa đến viếng tang. Thầy Cô lúc nào cũng còn nhớ, riêng tôi và cô em Ngọc Dung tuổi chưa gọi là cao đã quên trước quên sau rồi. Ngọc Dung đã in email của người em Diệp Hoàng Mai nhờ chuyển lời chia buồn của đứa học trò từ phương xa khi biết tin cô, còn tôi đã chuẩn bị những tập thơ “Qua dấu bụi thời gian” của anh Trần Ngọc Danh dành tặng cho quý Thầy Cô khi có dịp gặp. Thế mà cả tôi và cô em Ngọc Dung đều quên mất…

 Đứng trước những tấm bảng mũi tên vàng xanh chỉ đường, thầy trò cùng tâm sự. Thầy Hà Tường Cát chợt nói với tôi:

 - Chỉ có công việc này ở đây không bao giờ sợ lỗ và không bao giờ thất nghiệp. Tôi chỉ biết pha trò và đáp lại:

 - Mọi người ai cũng phải chết … phải không Thầy?

 Một chiếc lá vàng rơi từ cành cây và nghĩa trang vẫn lạnh lùng…

Nguyễn Hữu Hạnh

19 Tháng Mười Một 2017(Xem: 632)
Xin quí vị và các bạn cùng chúng tôi nhiệt tình ủng hộ ứng cử viên Tài Đỗ vào chức vụ nghị viên của thành phố Westminster Council 2018.
19 Tháng Giêng 2017(Xem: 3354)
Dù ai buôn bán đâu đâu, Mười hai tháng tới, nhớ về Hui Ton. Dù ai buôn bán trăm nghề, Mười hai tháng hai, rủ nhau mà về.
15 Tháng Giêng 2017(Xem: 1684)
Xin cám ơn các bạn đã đến thắp nhang tiễn biệt bạn bè lần cuối, cũng như thạnh tình của bè bạn phương xa. Đời người, ai không khỏi lìa xa cảnh ngộ nầy.
17 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 2661)
Kính Chúc Quý Thầy Cô và Thân Hữu Một Mùa Giáng Sinh An Lành, Hạnh Phúc
22 Tháng Mười 2016(Xem: 5801)
bộ sưu tập Chân Dung Thầy Hiệu Trưởng Phạm Đức Bảo