Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

GS. Đặng Thị Trí - NHƯ MỘT LỜI CÁM ƠN

Friday, March 28, 201412:00 AM(View: 7402)
GS. Đặng Thị Trí - NHƯ MỘT LỜI CÁM ƠNNHƯ MỘT LỜI CÁM ƠN

Cô Đặng Thị Trí


co_tri-2014-content

Cám ơn các em đã đến với cô trong những lúc vui, buồn trong cuôc sống. Ngoài những niềm vui từ gia đình (đôi khi cũng mệt mỏi lắm vì đã hơn thất thập rồi còn gì), tôi còn được chia vui xẻ buồn cùng các hs của tôi. Mỗi lần găp các em lại được khen: " trông cô vẫn như ngày nào". Không biết điều đó được bao nhiêu phần trăm nhưng nếu đó là thật thì cô phải cám ơn các em. Các em đã đem đến cho cô nhiều niềm vui mỗi lần họp mặt.

Nhớ lại thuở mới đến nhận việc và lên lớp: tôi vừa trẻ (mới tròn 20) vừa thấp bé nên mỗi lần đi ngang học sinh, khi các em xếp hàng chờ vào lớp, đâu đó loáng thoáng :"tao cao hơn cô", vì vậy tôi lúc nào cũng nghiêm nghị (để các em sợ mà không dám trêu đùa). Có lẽ vì vậy mà khi tôi bảo Ẩn E: ''hồi đó em ngồi im khe, bây giờ lại khác?"

- Tại hồi đó em sợ cô. (bây giờ hết sợ rồi?).

Và có lần còn bị "ông cai" hỏi phù hiệu nữa chứ.

Một số các em đến thăm chúng tôi ở nhà trọ, (có Cô Loan, cô Phương) bảo: ''các cô ở nhà khác với các cô trong trường'' vì khi về nhà chúng tôi nói năng, đùa cợt tự nhiên dù có học sinh ở đó.

Một em học sinh bảo: ''tụi nó bảo: mắt cô có thần, cô nhìn là tụi nó sợ'' (tôi nhìn qua và gọi lên trả bài thì y như rằng em đó không thuộc bài).

Có đồng nghiệp của tôi thì "bà nói ra chết lá chết cành'', hoặc ''bà nói ra về suy nghĩ 3 ngày sau càng nghĩ càng đau'' (thật là oan khuất).

 

Bây giờ các em, những hoc trò già của cô, tôi đến và xem các em như những người bạn nhỏ của tôi: vui đùa và cũng sẵn sàng mắng mỏ, nếu cần.

Các cựu học sinh ở xa, lâu lại gọi thăm: "cô có gì lạ?".

 Nhắn với các em: cô sợ chuyện lạ. Bây giờ đã quá tuổi tiếp nhận chuyện lạ, vì không khéo huyết áp lại tăng mà không còn được chia vui, sẻ buồn với các em.

Vài dòng tâm tình chia sẻ với các cựu học sinh của tôi. Một lần nữa cảm ơn các em đã giúp tôi sống vui sống khỏe để gặp các em và làm "vá giù".

 

Monday, February 5, 2024(View: 1024)
Anh chị em chúng tôi đã có một buổi chiều cuối năm âm lịch đáng nhớ, Tết Giáp Thìn đang về rất gần, chúng tôi vui vì mình đã cùng nhau "mời người lên xe tìm về quá khứ"
Monday, January 29, 2024(View: 1463)
Nhưng së sang sông Đồng Nai về thăm lại trường cũ, gặp lại Thầy xưa, để biết mình từ đâu và biết chốn để quay về. Ngô Quyền như tiếng gọi trường xưa
Tuesday, December 12, 2023(View: 9736)
Với bề dầy tuổi tác, kiến thức đa dạng và vốn sống vô cùng phong phú … thầy hiệu trưởng là kho tư liệu tuyệt vời cho tôi tha hồ khai thác và học hỏi.
Friday, December 1, 2023(View: 10645)
Ngày xưa thầy cô tôi đã tận tụy lèo lái những con đò ngang, đưa từng lớp học trò nối tiếp nhau băng qua dòng sông tri thức. Để rồi ngày nay thầy cô lại tiếp tục trao cho những học trò xưa niềm tin bền chặt bởi nghĩa ân sư.
Thursday, November 23, 2023(View: 6553)
Vui nhất và hạnh phúc nhất, là khi anh Phạm Đình Trung báo tin đã đặt ấn phẩm NQTT lên bàn thờ cố GS. Phạm Thị Khang, cùng lời cảm ơn trân trọng của anh Trung
Saturday, November 4, 2023(View: 3856)
Đặc biệt lần này thầy được đón tiếp trọng thể do 2 nhóm cựu học sinh NQ Bắc và Nam Cali kết hợp tổ chức tại nhà hàng Chez Christina - Milpitas vào đêm Thứ Bẩy 21 tháng 10 năm 2023.
Saturday, November 4, 2023(View: 2974)
Hơi sớm một chút cho mùa lễ Tạ ơn ở Mỹ, nhưng chưa bao giờ thừa, có được niềm tự hào đi theo suốt cả cuộc đời là nhờ công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy.
Saturday, September 2, 2023(View: 2663)
đã xưng tội trong mùa chay nhưng vẫn luôn phạm tội vì đường trần còn tơ vương khanh tướng, giữa chốn vô thường chỉ là tạo vật. Chúa và Phật phải chọn ai đây chỉ cầu mong còn có những cơn mưa…
Friday, August 11, 2023(View: 3133)
Xin vĩnh biệt người thầy đáng kính của nhiều thế hệ và chúc thầy an bình thanh thản nơi cõi vĩnh hằng sau khi đã hoàn thành sứ mạng cao cả của một lương sư.
Friday, August 11, 2023(View: 3261)
Do có năng khiếu về âm nhạc, giỏi về nhạc lý, Ba tôi được tuyển chọn làm giáo sư âm nhạc của trường trung học Ngô Quyền từ những năm 1960…
Sunday, July 30, 2023(View: 2150)
Vài bữa nữa về lại SaiGon tôi sẽ giới thiệu cho thêm nhiều bạn bè biết đến trang BHQT và trang ngoquyen ở xa 1/2 vòng trái đất có nhiều trái tim vẫn cùng đập chung một nhịp.
Saturday, July 29, 2023(View: 1866)
Đây là những hình ảnh về ngày Hội Ngộ Ngô Quyền rất đẹp . Thầy cô, học trò và những kỷ niệm. Xin gửi đến các bạn một chút bâng khuâng.
Friday, July 21, 2023(View: 3028)
Rủ nhau về lại "NGÔ QUYỀN" Gặp thầy, gặp bạn huyên thuyên nói cười "TRƯỜNG XƯA" in dấu trong tôi DIAMOND SEAFOOD đón mời thân thương
Thursday, July 20, 2023(View: 1890)
. Hãy phát huy những tài hoa, tinh túy của môn phái để tên tuổi Ngô Quyền mãi sáng chói trên vòm trời quốc tế. Hẹn nhau văn ôn võ luyện, chờ ngày đại hội năm sau
Friday, March 3, 2023(View: 8075)
“Nếu có thương ai (?!...) thì hãy thương ngay bây giờ. Đừng đợi ngày mai, đến lúc ai xa đời…” Bỗng dưng tôi thương thương quá, thầy cô giáo cũ của mái trường xưa…