Danh mục
Số lượt truy cập
6,256,477

Đỗ Công Luận - VIẾNG TANG ĐỒNG MÔN LÊ QUANG LUẬT, CHS NQ KHÓA 7.

Saturday, February 8, 201412:00 AM(View: 23240)
Đỗ Công Luận - VIẾNG TANG ĐỒNG MÔN LÊ QUANG LUẬT, CHS NQ KHÓA 7.


VIẾNG TANG ĐỒNG MÔN LÊ QUANG LUẬT,

CHS NQ KHÓA 7.


blank
 Bản cáo phó của tang gia bạn Kim Hạnh.

Sáng qua, bạn Trần Văn Thông và Hoàng Minh Chiếu có gửi tin nhắn đến bạn bè, báo tin về sự ra đi của anh Lê Quang Luật, CHS NQ khóa 7, cũng là anh trai kế của bạn Lê Thị Kim Hạnh, CHS NQ khóa 8. Sau đó các bạn thông báo, đại diện bạn bè đồng khóa 8 sẽ viếng tang vào lúc 17 giờ chiều nay, 6/2/2014, nhằm mùng 7 Tết Giáp Ngọ. Vì anh Luật sống độc thân, gia đình xin miễn phúng điếu, lễ vật viếng tang là vòng hoa thương tiếc, nhang đèn, trích từ nguồn quỷ của khóa 8, do bạn bè đóng góp theo niên liễm.

blank
 Vòng hoa viếng tang của nhóm bạn CHS NQ.
blank
 Vòng hoa viếng tang của CHS NQ khóa 7.
blank
Vòng hoa viếng tang, nhang đèn của CHS NQ khóa 8.

Đại diện CHS NQ khóa 8 đến viếng tang có tất cả 11 bạn, hầu hết là các bạn gái chung lớp thất 5 với Kim Hạnh, cũng như các bạn khối B sau nầy. Chỉ có tôi là nhóm Pháp Văn, nhưng quen biết Kim Hạnh qua những lần họp mặt bạn bè thời gian gần đây. Bạn Hoàng Minh Chiếu đã đến viếng tang hôm qua, vì chiều nay là cúng thất lần thứ nhất của nhạc gia. Đầu năm, bạn bè khóa 8 đã đến chia buồn với hai gia đình bè bạn, vì sự mất mát của người thân. Các đàn anh khóa 7, bạn học cùng lớp với người quá cố, đã đến viếng tang trước bè bạn chúng tôi. Sau khi sư thầy làm lễ cúng cơm chiều, bạn bè chúng tôi làm thủ tục kính viếng. Không khí u buồn, trầm lắng, khi không có nhạc trống. Vành khăn tang trắng trên đầu quan tài, để dành cho từ mẫu người quá cố.

blank
 Đa số bạn bè khóa 8, khối Anh Văn.
blank
Chỉ có bạn Luận là khối Pháp văn.

Sau nghi thức cúng viếng, bạn bè ra bàn tròn tiếp tục uống trà bàn luận. Bạn Lê Thị Nhung, thông báo và mời các bạn đến dùng buổi cơm chay chiều ngày mai tại tư gia. Các bạn nữ chờ đợi vài người bạn nữa đến cúng viếng sau. Chúng tôi xin phép kiếu từ, sau khi gửi đến lời chia buồn đến tang gia. Bạn Kim Hạnh đại diện gia đình xin cám ơn bạn bè đã đến cúng viếng anh trai mình, và mời mọi người đến tiễn đưa anh trai mình đến đài hỏa táng Biên Hòa vào 7 giờ sáng ngày mai. Những cái chào giã biệt. Thêm một chiều Tết buồn trong lòng bè bạn lần thứ hai.

Đỗ Công Luận . 6/2/2014.