Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

Đỗ Công Luận - HỌP MẶT TÂN NIÊN 2014 - KẾT NỐI YÊU THƯƠNG

Thursday, January 16, 201412:00 AM(View: 32270)
Đỗ Công Luận - HỌP MẶT TÂN NIÊN 2014 - KẾT NỐI YÊU THƯƠNG
HỌP MẶT TÂN NIÊN 2014 - KẾT NỐI YÊU THƯƠNG.blank


 Sau lần họp mặt Giáng Sinh mấy hôm trước tại nhà bạn Nguyệt Ánh, dường như có sự trống vắng nào đó. Mấy hôm sau, bạn Ánh có điện thoại cho tôi, bạn sẽ mời bạn bè họp mặt tân niên 2014 tại nhà bạn, lúc 11 giờ ngày 4/1/2014, dự kiến khoảng 30 người. Tôi đồng ý với lời đề nghị đó, và gửi mail mời dùm một số bạn có xử dụng Net.


 Trước buổi họp mặt vài hôm, bạn bè có uống cà-phê sáng và trao đổi về cuộc họp mặt lần nầy. Đa số mọi người đều đồng ý tham dự, không có gì trở ngại. Chiều ngày 3/1, bạn Lê Xuân Sang từ Bình Dương điện thoại cho tôi, bạn sẽ về Biên Hòa vui vẻ với nhau, và sẽ mang theo vài lít rượu đế Bình Dương. Hôm đám cưới con gái, Sang đã đem ra một xị đế, giới thiệu là đế Bình Dương, có thương thì uống. Bạn Ánh nói với tôi, ông xã nhớ hương vị đó nên nhờ Sang mang về vài lít chiêu đãi buổi tiệc. Tình cảm bạn bè đến với nhau lúc nào cũng như ly rượu tràn đầy. Hôm nay Ngô Hồng Tâm, Tâm nhủi, cũng có cuộc họp về kế hoạch xử lý môi trường khói bụi của lò gốm với đồng nghiệp. Nhưng vừa dứt cuộc họp, bạn đã không dự buổi cơm trưa chiêu đãi để đến với bạn bè. Khi bạn đến nơi, mọi người đã chụp ảnh lưu niệm xong và bắt đầu vào tiệc. Cũng như bạn Thanh Vân kịp đến khi xong công việc riêng, sau khi các bạn bắt đầu vào phần hát karaoke.

Tham dự tiệc họp mặt lần nầy có tất cả 27 bạn, gồm 14 nam và 13 nữ. Chỉ trừ bạn Bùi thị Lợi là CHS NQ Khóa 9 và là bạn học với Nguyệt Ánh lúc ở trường nữ tiểu học, tất cả còn lại là thân hữu khóa 8 CHS NQ, đại diện đủ đầy 5 lớp. Có thể xem đây là party của CHS NQ khóa 8. Hai lần họp mặt khóa trong năm vẫn duy trì với sự tham gia đông đảo nhiều hơn của bạn học. Bạn Tùng Thư từ Sài Gòn về chung vui với bạn bè, cũng như bạn Lê Xuân Sang về từ Bình Dương, dù bạn là dân chính gốc Biên Hòa. Bên lớp thất 3 Pháp văn có tất cả 10 bạn. Lớp thất 4 Anh văn có các bạn, Trần Văn Thông, Đinh Thiên Thọ, Trần Hoàng Ân. Những lần gặp gỡ gần đây, bạn Ân đều có tham dự. Xin cám ơn những tấm chân tình đã đến với nhau. Tất cả chia đều cho ba bàn tiệc, thức ăn do các bạn nữ trổ tài nấu nướng. 

blank
blank
Mở đầu buổi tiệc, bạn Nguyệt Ánh nêu lý do có buổi họp mặt tân niên hôm nay. Sau khi đọc bài thơ của tôi, THÁNG MƯỜI HAI KHÔNG CÓ NGÀY BA MỐT, bạn nhớ ra năm 2013 không có ngày họp mặt toàn trường cuối năm. Họp mặt tân niên lần nầy là cơ hội CHS gặp gỡ, tiếc rằng không có thầy cô. Hi vọng rằng năm sau, cũng như năm 2016, kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường sẽ có sự kết nối sâu rộng hơn. Một chút luyến tiếc nhớ thương. Cũng như hàng năm, chiều mùng hai Tết âm lịch, bạn cũng thường có buổi họp mặt bạn bè. Thời điểm đó, mọi người đang sum họp gia đình nên họp mặt không thuận lợi. Sau đó, bạn mời mọi người dùng tiệc.

Hôm tổ chức tiệc sinh nhật chung của tôi và bạn Bạch Tuyết, có dư một thùng bia, hôm nay bạn Thông mang đến cho buổi tiệc. Ưu ái cho những bạn lần đó không dự được. Ngọt bùi chia sẻ cùng nhau.
Bạn Phạm Thanh Thừa, sau lần bị tai nạn chấn thương, bạn đã ngã mặn, cần năng lượng bồi bổ cho cơ thể. Những lần trước, vì dùng chay nên bạn ngại, không dự. Gần hai năm về trước, bạn Ánh cũng có tổ chức họp mặt ở tư gia, lần đó bạn Bùi Thị Lợi cũng có tham dự. Hôm nay bạn cũng đến tham gia với các bạn nam, vì có một vài bạn mới gặp gỡ lần đầu. Ngoài ra, còn có có bạn Huê và Sang cũng là CHS Nông Lâm Mục Bảo Lộc, nhưng là khóa đàn anh của bạn Lợi.

blank
blank

Đúng hai tuần lễ nữa, bạn Ngô Hồng Tâm sẽ tổ chức vu qui cho trưởng nữ, nhân dịp nầy bạn cũng gửi thiệp hồng mời dự, sẽ có hai bàn tiệc dành cho bạn bè. Chúng tôi đã có lần dự tiệc cưới của con trai bạn Lê Minh Trí, Huỳnh Văn Mão, Hoàng Minh Chiếu... Tiệc vu qui của ái nữ Vũ Trung Hòa, Phạm Văn Đạo, Lê Xuân Sang... Đây cũng là dịp bạn bè gặp gỡ. Vui miệng, Lê Xuân Sang cũng nói, vài tháng nữa sẽ có tiệc đầy tháng cháu ngoại, mời bạn bè đến viếng tư gia. Hôm sinh nhật tôi, nhạc phụ bạn qua đời, bạn bè đã gửi mail chia buồn. Mọi người còn cơ hội gặp nhau, còn vui thì hãy cứ vui.

blank
blank

Sau đó, các bạn bắt đầu vào phần hát karaoke thư giãn, các bạn nam cần có chút tỉnh táo để ra về. Một buổi tiệc họp mặt đơn giản, nhưng ấm áp tình nghĩa bạn bè. Mỗi bạn dự phần đóng góp 50.000 vnd, gần 2,5 usd, cho chi phí buổi tiệc. Khi bạn bè chúng tôi họp mặt tân niên, nhóm Anh Văn khóa 9 CHS NQ cũng có cuộc họp tân niên ở Bửu Long. Hi vọng rằng sẽ có sự kết nối yêu thương thêm nữa cho những lần sau, vì chúng tôi cũng đã đã có lần gặp gỡ.

blank
Hai tuần lễ nữa, bạn bè sẽ gặp gỡ nhau nơi không gian sâu lắng hơn. Hơn năm tuần lễ nữa, kỳ họp mặt đầu năm của khóa 8 CHS NQ, sau rằm tháng giêng Giáp Ngọ một tuần lễ, sẽ được tổ chức nơi không gian rộng rãi hơn, vì sẽ có nhiều bạn bè về dự. Đó là truyền thống mọi người gắn kết từ hai năm nay.
Xin chúc mừng cho nhau cùng mạnh khỏe, An Khang, Thịnh Vượng khi năm mới Xuân về. Và xin đừng có sự trống vắng nào nữa.
Xin cám ơn các bạn đã đến dự buổi HỌP MẶT TÂN NIÊN 2014. KẾT NỐI YÊU THƯƠNG.
Xin cám ơn các vi hữu đã quan tâm đọc bài viết nầy.


blank

Ảnh các chú ngựa trước tiền sảnh tòa nhà PEGASUS,
cao 18 tầng, cao nhất Biên Hòa, khánh thành ngày 11/12/13.


Đỗ Công Luận.5/1/2014.

Monday, January 1, 2024(View: 1578)
Ngày 10 tháng 3 năm 2024 Hội Ngộ Ngô Quyền Mừng Tân Niên Giáp Thìn tại Houston, Texas.
Thursday, April 27, 2023(View: 2517)
Nhưng lần họp mặt năm nay và những năm sau nầy…chị Thanh Vân Anderson không còn về với chúng ta nữa !!!
Thursday, February 23, 2023(View: 4386)
Sự hiện diện đông đảo của Quý Thầy Cô và Quý anh chị Đồng Môn nói lên tình đoàn kết keo sơn giữa tình đồng hương nơi xứ lạ quê người.
Sunday, April 3, 2022(View: 7855)
Đây là hồi ký của Tiến Sĩ Thanh Vân Anderson. Nội dung nói về ba giai đoạn trong cuộc hành trình gian khổ,