Danh mục
Danh sách tác giả
TIN TỨC MỚI
05 Tháng Năm 2018
Đây là tổng hợp các danh sách Mạnh Thường Quân từ năm 2016 đến 2018 được xếp theo thứ tự tên người bảo trợ nhiều nhất.
14 Tháng Mười 2016
Bộ sưu tập Bài Viết, Video, Hình ảnh của Thầy Hiệu trưởng Phạm Đức Bảo
23 Tháng Mười Một 2015
THANKGIVING 2015 Ngô Quyền Tri Ân Thầy Cô Thực hiện: Nguyễn Thị Thêm
16 Tháng Bảy 2015
VIDEO Đài FreeVN.net - 2 giờ 15 phút : NGÔ QUYỀN HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG 2015
18 Tháng Sáu 2018
Chỉ còn vài ngày nữa là đến ngày “Từ Phụ”. Thục Vũ nghĩ mãi, cố gắng tìm một món quà nào thật qúy giá để tặng Bố, Bố rất giản dị, Bố không thích quà cáp tốn tiền.
17 Tháng Sáu 2018
Tới đây, tôi rất vui mừng loan tin là quyển Ngô Quyền Toàn tập của chúng mình đã được trịnh trọng đem vào nhà in rồi. Nhóm thực hiện sau bao nhiêu đêm thức khuya dậy sớm
17 Tháng Sáu 2018
Nhìn Về Quê Hương: Một số tài liệu & tin tức về sự phản kháng Luật Đặc Khu99. Xin đúc kết lại sau đây để chuyển 1 thông tin cần phải có
17 Tháng Sáu 2018
Tháng 6 có nước mắt của những người con mất Cha, ngậm ngùi săm soi gót chân mình xem đã lấm bùn từ lúc nào, từ ngày 30 tháng 4, hay từ ngày thân phụ khuất bóng?
17 Tháng Sáu 2018
Ngày nay đất nước tơi bời, Bạo quyền độc ác suốt đời gian manh. Em ơi đứng dậy cùng Anh, Một lòng cứu nước hãy nhanh đuổi Tầu.
16 Tháng Sáu 2018
Vẫn muốn quay về kỷ niệm xưa Chờ ba mỗi buổi tối trời mưa Niềm vui... mãi kể lời không hết Nỗi nhớ... hoài đong lệ chẳng vừa!
15 Tháng Sáu 2018
Tháng Sáu về, lòng nhớ cha thật nhiều Nhìn thiên hạ tưng bừng, con rơi lệ Gửi về cha, chút lòng thành kính mến Nén hương trầm, Cha thanh thản non cao
15 Tháng Sáu 2018
Bài Thơ Một Ngàn Năm Trăm Viết nên tâm sự thương thầm nhớ Cha Trên trời mờ tỏ sao xa Con ngồi dấu mặt mắt nhòa đỏ hoe...
15 Tháng Sáu 2018
Trước 1975, dân miền Nam VN thường chỉ nghe nói và biết về Mafia qua cuốn Godfather của Mario Puzo do Ngọc Thứ Lang dịch.
15 Tháng Sáu 2018
Từ giã BỒ ĐỀ, vào sáng tinh mơ, PHẬT mang “Giác Ngộ” đến vô bờ. “Hành Giả” 45 năm không ngại khó, Mấy ai nối bước? Thế gian nhờ
12 Tháng Sáu 2018
Vâng, chỉ còn khoảng 1 tuần nữa là World Cup 2018 được khai mạc tại Nga và cả tháng qua dư luận đã bàn tán khá nhiều. Nhứt là "tiên đoán" xem đội tuyển nào có khả năng trở thành vô địch thế giới.
12 Tháng Sáu 2018
Tôi tên là Đinh thị Thanh Mai, Chs NQ Khóa 10, học lớp 12A1 năm 71-72, hiện cư ngụ ở California, muốn liên lạc tìm bạn học cùng lớp là Nguyễn Thị Hùng Anh
Số lượt truy cập
4,652,944

Nguyễn Hữu Hạnh - XUÂN ĐẾN ĐÔNG TÀN

12 Tháng Giêng 201412:00 SA(Xem: 8021)
Nguyễn Hữu Hạnh - XUÂN ĐẾN ĐÔNG TÀN

 

XUÂN ĐẾN ĐÔNG TÀN


  Từ khung cửa nhỏ hướng về trước sân nhà tôi, mảng sương mờ thấp thoáng, những chiếc lá vàng ầm thầm cô đơn rơi rụng, từng cánh rau tần đã thay màu lá như muốn giữ lại mùa đông dù những ngày xuân sắp đến. Mùa đông chấm dứt một năm, mùa xuân bắt đầu năm tháng mới và niềm vui vẫn pha trộn nỗi buồn “Đông tàn xuân đến”

 Một ngày sáng đẹp trời được tiếp chuyện qua phone với người thầy, rất vui khi được thầy chia sẻ niềm vui, thầy có được đứa cháu nội đầy 6 tháng tuổi, thầy cho biết dù bận rộn vì con trai và con dâu phải “đi cày”, thầy cô phải giúp trông nom cháu. Biết là bận rộn nhưng bữa nào cháu nội không qua là ông bà cùng nhớ cháu. Kính mong thầy luôn giữ niềm vui với tình thương từ trái tim của thầy hòa cùng máy trợ tim thầy đang mang trong mình

 Qua email của một người Thầy đang sống ở Texas, thầy trò cùng trao đổi nhau về người bạn tù của chúng tôi bị bệnh ung thư phổi, bác sĩ đầu hàng và chờ thân nhân đi đến quyết định sau cùng. Được phone người bạn học Ngô Quyền đang lấy chuyến bay từ Việt Nam qua San Francisco để chứng kiến sự ra đi của người anh người bạn cùng thời gian khổ. Thầy trò, bạn bè Ngô Quyền của chúng tôi là thế đấy, dù biết rằng có một nơi tất cả mọi người đều phải đến…

 Từ tin tức vui buồn trên trang nhà, nhận tin gia mẫu cô em văn nghệ khóa 9 đã qua đời tại Việt Nam. Em và chồng em rất buồn vì không về được trong ngày nghĩa tận. Cảm nhận được và muốn chia sẻ nỗi buồn như chính bản thân mình trong tương lai.

 Từ một email “Lời Tâm Tình” của đàn anh Ngô Quyền, được biết anh chị cùng hai con từ Cali phải vội vã lấy chuyến bay qua Texas, nhưng cũng không kịp giây phút cuối của nhạc mẫu anh. Vì không được tin chúng tôi chỉ biết dành sự chia sẻ cá nhân và cầu nguyện cho người đã khuất.

 Hạnh phúc thay cho người bạn Ngô Quyền của tôi, từ Saint Louis Missouri cùng người em gái từ Paris về kịp Việt Nam đễ tiễn đưa người cha kính mến. Bác hai đã sinh ra từ Hiệp Hòa Cù Lao và trở về với Cù lao Hiệp Hòa. Kính mong hương linh bác hai yên nghỉ dù ước mơ chưa trọn...

img_4649-large-contentimg_4650-large-content

 Bao nỗi buồn cũng phải qua đi, lấy lại niềm vui thực tại để biết cuộc đời còn lại đáng sống với người thân và bằng hữu. Vào đêm thứ bảy 1/11 tôi có dịp đến mừng lễ cưới cháu nội của Bác Lương văn Lựu, trong một khung cảnh ấm cúng và thân tình. Ngô Quyền, Biên Hòa vẫn là hai tiếng thân quen, rộn ràng vang những tiếng cười mang những niềm vui.

img_4635-large-contentimg_4634-large-content


img_4642-large-contentimg_4643-large-content

 

 Có đàn anh Nguyễn văn Tân khóa 3, Lữ Công Tâm khóa 6, Phạm Sơn Danh khóa 7, Nguyễn Hữu Hạnh và Mai Trọng Ngãi khóa 8, Huỳnh Đồng khóa 10, Tuyết Hương cùng chồng Phạm Hiếu và nhiều khóa đàn em xa lắc. Đặc biệt lại có trưởng tràng khóa 1 Trần Minh Chiểu tận tình săn sóc đàn em qua những men cay. Còn có ban nhạc cũng là đồng hương Biên Hòa, cũng đã tạo người Biên Hòa nổi bật thêm.

honle-large

 Sau lời chào mừng hai họ, chúc mừng cô dâu chú rể, người Biên Hòa có dịp nâng ly. Chương trình văn nghệ chuyện nghiệp sôi động với những bài ca tươi trẻ, nhưng càng sôi động hơn qua màn trình diễn của Huỳnh Đồng ”cháo lòng Huỳnh Của” hợp cùng những bước nhảy nhịp nhàng và tình tứ của anh chị Trần Minh Chiểu, Phạm Hiếu Tuyết Hương, kích động nồng nhiệt với Mai Trọng Ngãi, Nguyễn Hữu Hạnh và cháu ngoại bác Tám. Vui đến nỗi quên đi bao phiền muộn, người Ngô Quyền Biên Hòa vẫn là những người khách cuối cùng rời khỏi tiệc vui.

img_4626-large-contentimg_4646-large-content

img_4633-large-contentimg_4631-large-content

 Hai người bạn trẻ lần lượt đã đưa chúng tôi về nhà, tưởng chừng lắc lư con tàu đi, xe được lướt chậm lên 22 West, vào 605 North, rẻ 91 East xuống local rồi lên lại 405 South. Niềm vui hình như vẫn còn lan mãi, như cùng một suy nghĩ “Còn gặp nhau là cứ vui”. Trong nỗi miên man chập chờn tôi vẫn còn nghe đâu đây lời tâm tình chia sẻ của người anh cả Biên Hòa “Ông cụ đã đi, hôm nay đến bà cụ, rồi tôi và anh cũng tiếp tục nối bước. Thời gian không còn bao lâu nữa, thôi thì sống đẹp cho vừa lòng nhau”. Mùa đông đã tàn và mùa xuân đã đến…

Nguyễn Hữu Hạnh

 

 

19 Tháng Mười Một 2017(Xem: 680)
Xin quí vị và các bạn cùng chúng tôi nhiệt tình ủng hộ ứng cử viên Tài Đỗ vào chức vụ nghị viên của thành phố Westminster Council 2018.
19 Tháng Giêng 2017(Xem: 3464)
Dù ai buôn bán đâu đâu, Mười hai tháng tới, nhớ về Hui Ton. Dù ai buôn bán trăm nghề, Mười hai tháng hai, rủ nhau mà về.
15 Tháng Giêng 2017(Xem: 1751)
Xin cám ơn các bạn đã đến thắp nhang tiễn biệt bạn bè lần cuối, cũng như thạnh tình của bè bạn phương xa. Đời người, ai không khỏi lìa xa cảnh ngộ nầy.
17 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 2723)
Kính Chúc Quý Thầy Cô và Thân Hữu Một Mùa Giáng Sinh An Lành, Hạnh Phúc
22 Tháng Mười 2016(Xem: 5902)
bộ sưu tập Chân Dung Thầy Hiệu Trưởng Phạm Đức Bảo