Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

Nguyễn Hữu Hạnh- HỘI NGỘ CÒN VANG...

Friday, August 16, 201312:00 AM(View: 33989)
Nguyễn Hữu Hạnh- HỘI NGỘ CÒN VANG...HỘI NGỘ CÒN VANG...

 

bt-_dsc00970-large


Dư âm ngày hội ngộ truyền thống Ngô Quyền vẫn còn tiếp nối, những lần viếng thăm, bao lần tiếp đón. Giữa những người bạn học hơn 40 năm rồi không gặp, giữa các khóa đàn anh, đàn em chưa từng quen biết. Phải chăng trường xưa với nền giáo dục khai phóng và nhân bản, đã sản sinh những con người từng khóa, từng lớp. Trước cơn “Giậu đổ bìm leo” vẫn gìn giữ được cái tâm của mình: Kính Trọng Thầy Cô Cũ và Quý Mến Bạn Bè Xưa.


img_4267-large-contentimg_4268-large-content

Được tin cô em Ngọc Dung cho biết Bùi Đức Tùng khóa 10 từ Bắc California nhân chuyến xuôi Nam, Tùng muốn gặp cô em, vài bạn bè và đàn anh. Chúng tôi vội nhận lời dù lịch trình dày đặc và Tùng cũng không có thời gian nhiều. Địa điểm giao cho đàn anh Lữ Công Tâm khóa 6 và thời gian gặp mặt vào ngày thứ Sáu 8/16/2013. Giờ hẹn được định từ 12 giờ trưa, dời đến 3 giờ chiều, rồi 2 giờ vì Tùng thay đổi phương tiện đi là xe đò Hoàng. Xe vừa đến nơi, Tùng chưa kịp giải quyết chuyện gia đình đã vội vàng đến điểm hẹn Star Bake coffe- Kobé House trên đường Euclid để gặp chúng tôi. Thương làm sao người bạn cùng khóa 10 Huỳnh Đồng “cháo lòng Huỳnh Của” từ El Monte đã xuống quận Cam từ 10 giờ sáng, 41 năm từ ngày xa mái trường Ngô Quyền nhờ buổi họp mặt truyền thống Ngô Quyền 2013, Đồng và Tùng biết tin và ngày hôm nay là ngày gặp lại nhau. Giờ gặp mặt của 2 người bạn vẫn còn sự bất ngờ qua phone. Vì Star Bake coffe nằm sâu trong đường Forbes sau lưng cà phê Dĩ Vãng và Star, nên Tùng vào Star cà phê chưa kịp đánh giá giữa Nam và Bắc Cali, bên nào tám lạng bên nào nửa cân, đã được Đồng cho tin là đi lạc. Hai người bạn cũ gặp lại nhau từ xa, trên con đường nhỏ vắng lặng trước cơn nóng mùa hè của Nam Cali, một tay cầm phone tay kia vẫy gọi... Đồng đây... Tùng đây... như có chút bụi cay trong mắt...

img_4247-large-contentimg_4246-large-content

  Bùi Đức Tùng - Huỳnh Đồng Bùi Đức Tùng, Huỳnh Đồng, Lương Minh Lý

Chúng tôi được biết Bùi Đức Tùng là em trai của Bùi Thị Duyên, cô em Bắc Kỳ ngày nào không muốn người tình si đưa tên mình vào văn học sử. Và Bùi Đức Tùng cũng đã đóng góp những sáng tác cho trang nhà Ngô Quyền và Biên Hòa. Người đến với Tùng có anh Lữ Công Tâm khóa 6, Nguyễn Hữu Hạnh khóa 8, Huỳnh Đồng khóa 10, Võ Thị Ngọc Dung khóa 11 và Lương Minh Lý con trai của cố nhân sĩ Lương văn Lựu, đã định cư nhiều năm tại quận Cam. 

img_4248-large-contentimg_4243-large-content

Đồng và Tùng nhớ về những người bạn học cũ đang trôi dạt cũng như còn lại Việt Nam, Lý nhắc lại những kỷ niệm cùng Tùng quần thảo trên sân vận động Biên Hòa với những địa danh xưa, xóm cây Chàm, Lò Heo, xóm dốc Tòa đường Lê văn Duyệt. Tôi cũng là học trò của Thầy Lương, anh Lương cũng là người anh của Tùng hiện đang ở San Jose. Ngọc Dung nhắc lại kỷ niệm những ngày xưa đến nhà học thêm với anh Đống, anh của Tùng, được chị Bùi Thị Duyên nhận làm em nuôi và chuyện tranh cải với anh Trần Hữu Phúc, láng giềng của gia đình chị Duyên về cây trúc đào trồng ở trước nhà mà anh Phúc cứ một mực cho là ở sân sau, để được Tùng xác nhận là Ngọc Dung đã nhớ rất đúng. Ngọc Dung đã gặp lại chị Duyên cách đây hơn một năm tại Nam Cali, trước ngày họp mặt Ngô Quyền tại San Joe 2012, lần đó, chị Duyên cùng với phu quân và Ngọc Dung đã có một buổi trùng phùng thật vui vẻ, ấm cúng ở quán Hỷ.

dung_duyen-contentduyen_dung-large-content

Sôi nổi hơn, được nghe Bùi Đức Tùng kể lại chuyện “Cú đấm trong sân trường“ ngày nào. Khi nghe các đàn em khóa 10 và 11 nhắc về Thầy Cũ, bạn bè xưa, tôi chợt bồi hồi nhớ đến thằng em cũng khóa 10 hoặc 11 Ngô Quyền, cũng ở xóm Lò Heo: Huỳnh Kế Hiếu, đã hơn 35 năm rồi không tin tức, chắc Hiếu không còn trên cõi đời nầy...

bdt-_dsc00971-large-contentbdt-_dsc00978-content

img_4259-large-contentbdt-dsc00975-content

 Bùi Đức Tùng - Lê Phong- Huỳnh Đồng Lê Phong biểu diễn món bò Kobé xông khói

Chúng tôi vừa tiếp tục nói chuyện vừa thưởng thức những tô phở ngon đặc biệt Kobé House USA cũng nằm chung Star Bake coffe, được biết phở Kobé được khai trương mấy tháng nay rất đông khách, chủ nhân là đôi vợ chồng trẻ Lê Phong, lại là cựu học sinh khóa 18 Ngô Quyền, Lê Phong vui vẻ cho biết gia đình em ngày xưa ở xóm nhà thương điên Bíên Hòa. Như một lời giới thiệu Lê Phong sẽ bớt 10% cho Ngô Quyền Biên Hòa khi muốn thưởng thức phở Kobé House USA tại địa chỉ: 10872 Forbes Ave. Suite#B2. Garden Grove CA 92843.

img_4258-large-contentimg_4261-large-content

Từ sự quý mến đàn anh và đàn chị Ngô Quyền, Lê Phong tự chiêu đãi cho chúng tôi món bò Kobé xông khói. Lại còn mời chúng tôi uống bia, rất tiếc là chúng tôi đành từ chối vì không có tài xế. Cám ơn đàn em Ngô Quyền và chúc thành công...

img_4263-large-contentimg_4264-large-content

Chúng tôi vẫn còn nhiều điều chưa nói hết trong buổi gặp gở thân tình, nắng ngoài kia với cái nóng cháy da, nhưng trong lòng chúng tôi vẫn ấm áp lạ thường, nhưng cũng đành lưu luyến chia tay. Anh Lữ Công Tâm giúp đưa Bùi Đức Tùng đến Santa Ana gặp Huỳnh Hữu Thọ của nhà sách Huỳnh Hiệp ngày xưa. Chúng tôi còn lại quay về tiếp tục công việc thường ngày. Hy vọng các đàn em Tùng, Đồng, Lý liên kết tìm lại bạn bè, cùng góp bàn tay cho Ngô Quyền, thay thế và tiếp bước chúng tôi trên con đường đã đi.

img_4272-large-contentimg_4270-large-content

bt_-_dsc00981-large

 Giữa những giòng xe chờ nhau vào xa lộ, với 22 West vào 405 North cô em Ngọc Dung phải về Lawndale lo việc cộng đoàn vào buổi tối. Huỳnh Đồng với đường xưa, 22 east, 5 Nortth, 605 để về El Monte tiếp tục công việc làm đêm. Đường dù xa nhưng không ngại, vốn quý có được là bạn cũ trường xưa, dù ở nơi nầy hay nơi khác. Ước mong sao những người em, những bạn đồng môn gìn giữ cho Ngô Quyền luôn được mùi hương thơm nức tiếng bay xa...

Nguyễn Hữu Hạnh


Nhạc Phẩm TÌNH BẠN Nhạc và lời PHẠM CHINH ĐÔNG - THANH HOA trình bày

 

 

 


Monday, January 1, 2024(View: 1767)
Ngày 10 tháng 3 năm 2024 Hội Ngộ Ngô Quyền Mừng Tân Niên Giáp Thìn tại Houston, Texas.
Thursday, April 27, 2023(View: 2678)
Nhưng lần họp mặt năm nay và những năm sau nầy…chị Thanh Vân Anderson không còn về với chúng ta nữa !!!
Thursday, February 23, 2023(View: 4629)
Sự hiện diện đông đảo của Quý Thầy Cô và Quý anh chị Đồng Môn nói lên tình đoàn kết keo sơn giữa tình đồng hương nơi xứ lạ quê người.
Sunday, April 3, 2022(View: 8265)
Đây là hồi ký của Tiến Sĩ Thanh Vân Anderson. Nội dung nói về ba giai đoạn trong cuộc hành trình gian khổ,